TV360′ เกาะกระแสคำทำนาย 2012 วันสิ้นโลก จากบันทึกของชนเผ่ามายา
   คำทำนาย 2012 วันสิ้นโลก ตาม link ด้านล่างเลยเน๋อ

https://www.krobkruakao.com/video.php?type=videoDetail&video=21&path=10483&year=2012&month=04

ให้ลองไล่ดูช่วงเที่ยงวันทันเหตุการณ์ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2555

โดย: xzodic [10 เม.ย. 55 8:53] ( IP A:110.171.148.167 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   โทษที โทษที ตั้งแต่เดือนมกราคม 2555 พิมพ์มันส์มือไปหน่อย ผิดไป 2 เดือน 555+
โดย: xzodic [10 เม.ย. 55 9:05] ( IP A:110.171.148.167 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณครับคุณ xzodic ^^

แต่คำทำนายของชาวมายาจริงๆนั้นไม่ได้พูดถึงเรื่องของแกนโลกสลับ พายุสุริยะ ดาวนิบิรุหรือภูเขาไฟระเบิดอะไรใดๆเลยนะครับ พวกเขาเพียงแค่กล่าวว่า ปฏิทินของเขาหมดลงที่วันที่ 21 ธันวาคม 2012 เท่านั้นเอง ที่เหลือพวกเรามาตีความกันไปเอง ผสานกับความเชื่อของอารยธรรมอื่นๆด้วยเช่น Nibiru ที่เอาความเชื่อของ Mesopotamia มา

ผมบอกได้แค่มีความเป็นไปได้ที่โลกเราจะเริ่มเพี้ยนไปแล้ว แต่ก็ด้วยน้ำมือของมนุษย์ด้วยกันเองนี่แหละครับที่ทำลายธรรมชาติจนโลกเสียสมดุล ถ้าจำเป็นต้องโทษว่าเป็นความผิดของใครสักคน ก็คงต้องโทษมนุษย์ด้วยกันเองนี่แหละครับ

สำหรับความจริงเบื้องหล้งคำทำนายมายา ผมแนะนำเล่มนี้แล้วกัน คิดว่าเขียนได้ตรงตามความเป็นมายาโบราณที่สุดแล้วครับ

คำทำนายมายา กับปริศนาวันสิ้นโลก
https://www.se-ed.com/eShop/Products/Detail.aspx?No=9786167058467

ส่วนใครที่สนใจเรื่อง Nibiru ชนโลก ก็อยากให้ลองอ่านใน ตตพศ เล่มฉบับเดือนเมษายน 2554 และพฤษภาคม 2554 นะครับ

ถอดรหัสอักษรลิ่ม ไขปริศนาดาวนิบิรุชนโลก (เมษายน 2554) และ ล้มทฤษฎีนิบิรุชนโลก จากศิลปะเมโสโปเตเมีย (พฤษภาคม 2554) ครับผม book
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [10 เม.ย. 55 9:51] ( IP A:124.121.222.241 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อวานนี้ในรอบ 50 ปี เมื่อวันที่ 11 เมษษยน พ.ศ. 2555 ที่ผ่านมาเกิดแผนดินไหวบริเวณตอนเหนือของเกาะสุมาตรา ที่ความลึก 10 กม. ซึ่งมีขนาด 8.9 ริคเตอร์และหลังจากนั้นก็มีอาฟเตอร์ช็อคเกิดขึ้นอย่างรุนแรง ที่ขนาด 8.2 ริกเตอร์ เมื่อเวลา17.43 น. เมื่อช่วงเย็นวานที่ผ่านมา กลายเป็นว่าความรุนแรงของอาฟเตอร์ช็อคครั้งนี้สามารถก็ให้เกิดสึนามิขนาดเล็กได้เลยที่เดียว แต่ไม่มีความเสียหายแต่ประการใด ( ยัง ! ยัง ! ไม่จบแค่นั้น )

ยังมีการเกิดแผนดินไหวบนบกอีก 3 ครั้งในวันเดียวกันที่พม่า เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 00.52 น. วัดได้ 4.3 ริกเตอร์ ศูนย์กลางของแผ่นดินไหว อยู่ห่างไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ประมาณ 172 กม.

ครั้งที่ 2 เมื่อเวลาประมาณ 02.05 น. วัดได้ 2.5 ริกเตอร์ ศูนย์กลางอยู่ห่างไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ประมาณ 62 กม.

และครั้งที่ 3 เกิดขึ้นล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 05.14 น. วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 2 ริกเตอร์ ศูนย์กลางอยู่ห่างจากทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ของ อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ประมาณ 48 กม.เอาเป็นว่าเรามาเรียนรู้ 5 วิธีในการเตรียมตัวรับมือแผ่นดินไหวเป็นอันดับแรกแล้วจะต่อด้วยการเตรียมตัวรับมือสึนามิ

ก่อนที่กล่าวเป็นข้อ ๆ ต่อจากนี้ ให้ทุกคนเตรียมหานกหวีดหรืออุปการณ์ส่งเสียงทุกชนิด พกใส่กระเป๋า พวกกุญแจ หรือพกติดตัว ( ห้อยคอไว้เลยยังได้ ) และพึงระลึกว่า เจ้าตัวเล็กนี้แหล่ะจะช่วยคุณยามคับขันได้ เอาหล่ะเข้าเรื่อง

1. ตรวจสอบความปลอดภัยในที่พักอาศัย

- ยึดชั้นวางสิ่งของกับผนังให้แน่นหนา และปลอดภัย

- วางสิ่งของที่มีขนาดใหญ่หรือมีน้ำหนักมากไว้ชั้นล่างหรือบนพื้น

- วัสดุที่แตกง่าย เช่น แก้ว กระเบื้อง เซรามิก ควรเก็บไว้ในระดับต่ำ หรือในลิ้นชักที่ปิดสนิท และล็อกอย่างแน่นหนา

- สิ่งของที่มีน้ำหนักมาก เช่น กรอบรูป และกระจก ควรไว้ให้ห่างจากเตียงนอน และเก้าอี้พักพิง

- ตรวจสอบ และยึดไฟเพดานให้แข็งแรง

- ตรวจสอบและซ่อมสายไฟที่ชำรุด เนื่องจากอาจทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้ ขณะเกิดแผ่นดินไหว

- ตรวจสอบและซ่อมรอยแตกของผนัง และเพดานให้แข็งแรง โดยขอคำแนะนำจากวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญด้านโครงสร้าง

- ควรเก็บสารเคมีอันตราย เช่น ยาฆ่าแมลง วัตถุไวไฟ ไว้ในลิ้นชักชั้นล่างอย่างมิดชิด และล็อกอย่างแน่นหนา


2. กำหนดสถานที่ปลอดภัยทั้งในและนอกที่พักอาศัย

- เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เช่น ใต้โต๊ะที่มีขนาดใหญ่และแข็งแรง

- ในที่พักอาศัย ให้อยู่ห่างจาก ของมีคม วัสดุที่แตกหักง่าย เช่น แก้วน้ำ หน้าต่าง กระจก กรอบรูป หรือ เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมาก ในขณะแผ่นดินไหว

- นอกที่พักอาศัย ให้อยู่ห่างจาก สิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ ต้นไม้ สายโทรศัพท์และสายไฟฟ้า รวมไปถึงทางยกระดับ สะพาน เป็นต้น

3. ให้ความรู้กับตนเองและสมาชิกในครอบครัว

- ศึกษาหาความรู้ ข้อมูลเกี่ยวกับแผ่นดินไหว และการเตรียมพร้อมรับมือภัยแผ่นดินไหว โดยการติดต่อกับผู้เชี่ยวชาญหรือหน่วยงาน อาทิ กรมอุตุนิยมวิทยา ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ มูลนิธิสภาพเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ เป็นต้น

- หากสมาชิกในครอบครัวของท่านมีเด็กเล็ก ควรให้คำแนะนำและสอนบุตรหลานของท่าน ในการแจ้งเหตุฉุกเฉิน โดยทางโทรศัพท์ เช่น เบอร์โทรศัพท์ 191 , 1669 สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ นอกจากนี้ ควรสอนให้รู้จักการปรับคลื่นวิทยุ FM ยกตัวอย่างเช่น จส.100 , สวภ.91 เป็นต้น

4. เตรียมเป้ฉุกเฉินไว้ให้พร้อม ยกตัวอย่างเช่น

- ไฟฉายและแบตเตอรี่สำรอง

- วิทยุ AM FM แบบพกพา พร้อมแบตเตอรี่สำรอง

- ชุดปฐมพยาบาล และคู่มือปฐมพยาบาล

- อาหารและน้ำฉุกเฉิน

- มีดอเนกประสงค์

- เงินสด เหรียญและธนบัตร

- รองเท้าผ้าใบ

5. วางแผนการติดต่อสื่อสารในยามฉุกเฉิน

- ในกรณีที่สมาชิกในครอบครัว ไม่ได้อยู่ที่เดียวกันในระหว่างแผ่นดินไหว ซึ่งมีความเป็นไปได้สูง โดยเฉพาะ ผู้ใหญ่ต้องไปทำงาน ส่วนเด็กต้องไปโรงเรียน ควรมีการวางแผนสถานที่นัดพบหรือสถานที่รวมตัวหลังเกิดภัยพิบัติแล้ว

- สมาชิกในครอบครัวทุกคน ควรมี ชื่อ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ ของญาติ เพื่อน หรือบุคคลใกล้ชิดไว้ เพื่อสามารถติดต่อกันได้ง่าย หลังเกิดเหตุภัยพิบัติแล้ว

ขอบคุณเนื้อหา

สำนักงานจัดการเหตุฉุกเฉินสหรัฐอเมริกา (FEMA)

โดย: xzodic [12 เม.ย. 55 8:13] ( IP A:110.171.148.167 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ความจริงก็ไม่ได้จะให้แตกตื่นอะไรหรอก เค้าเรียกว่า เตรียมตัวไว้ก่อนภัยจะมา 555+ แต่แปลกนะทั้ง ๆ ที่เมืองไทยก็เป็นประเทศที่มีพื้นที่ติดทะเล แต่เรากับไม่เคยให้ความสำคัญเรื่องการพกนกหวีดหรือเครื่องส่งสัญญาณเสียงเลย ความจริงการพกไว้ไม่ใช่แค่ใช้เฉพาะเหตุการณ์ที่ติดอยู่ในที่ที่ยากแก่การพบเห็นเท่านั้น แต่การพกพวกนี้ไว้เวลาที่เราโดนทำร้าย ล่อลวง หรือเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด อย่างน้อย ๆ เจ้าตัวเล็กนี้แหล่ะ จะเป็นปากเป็นเสียงให้เรารอดพ้นจากอันตรายได้ เรื่องนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเรื่องธรรมดามาก ๆ ( แต่เมืองไทยมันไม่เคยมี กร๊ากกกกก )

เอาหล่ะมาพูดถึงการเตรียมตัวรับมือสึนามิกันดีกว่า

เราก็จะเตือนอีกหล่ะ อันดับแรก " นกหวีด " พกไว้ ๆ

ขั้นแรกเราต้องรู้ว่าบ้านของเราสูงกว่าระดับน้ำทะเลเท่าไหร่ จะรอดพ้นจากซึนามิหรือไม่ (ที่ผ่านมาเราคงไม่เคยสนใจเรื่องนี้กันเลย) เรายังต้องทำความคุ้นเคยกับสัญญาณเตือนภัยซึนามิเมื่อถึงเวลาจะได้เตรียมรับมือทันและให้แน่ใจว่าสมาชิกในครอบครัวรู้จักเตรียมตัวอย่างดีเพียงพอ เรายังต้องแผนอพยพไว้ในใจว่าถ้าเกิดขึ้นเราควรหนีไปที่ใด เส้นทางไหนดี ( อันนี้สำคัญมากเพราะจะมัวแต่โทรหากันว่าอยู่ไหน ห่วงไปเปล่า ๆ สู้นัดกันไว้ แล้วพาตัวเองไปให้ถึงที่ก่อนดีกว่า ) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าลืมปิดแก๊ส ปิดไฟฟ้าและเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้พร้อม เช่น อาหาร ไฟฉาย รองเท้า เงินสด ฯลฯ) รวมทั้งมีแผนฉุกเฉินในการติดต่อรวมถึงเป้าหมายการติดต่อ (จะสังเกตได้ว่าของเราสัญญาณมือถือล่มแทบหมด) ดูอย่างเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2555 ที่ผ่านมา ไม่ใช่แค่สัญญาณล่ม แต่การจราจรก็ติดขัดมาก ๆ ( มัวแต่เอารถไป คนหลัง ๆ ก็ตายกันพอดี )

ระหว่างเกิดสึนามิ

ให้พยายามรับฟังข่าวสารจากวิทยุ โทรทัศน์ เอสเอ็มเอส หรือวิทยุที่ใช้ถ่าน (ไฟฟ้าและมือถืออาจใช้การไม่ได้) หรืออื่น ๆ เพื่อการวางแผนอพยพ พยายามอยู่ห่างจากชายหาดให้มากที่สุดและกลับเข้าที่พักต่อเมื่อได้รับการแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่าปลอดภัย (ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ไทยก็ยังไม่รู้อะไรเลย) ทั้งนี้เพราะซึนามิเป็นกระแสคลื่นที่ไม่ใช่ลูกเดียว ลูกต่อ ๆ มาอาจรุนแรงกว่าลูกแรก แต่ละลูกจะมาห่างกัน 10-45 นาที

หลังเกิดสึนามิ

ยังคงติดตามข่าวสารอย่างต่อเนื่องเพื่อทราบแนวทางปฏิบัติที่เหมาะสม ช่วยเหลือผู้ประสบภัย และพยายามอยู่ห่างจากอาคารที่ถูกกระทบเพราะอาจพังลงมาได้อีก ยิ่งกว่านั้นทางองค์กรฯ ยังเตือนอย่างละเอียดอีกเช่นว่า เวลากลับเข้าบ้านต้องระมัดระวัง (เผื่อพังลงมา) อย่าเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าจนกว่าทางการจะแจ้ง เปิดหน้าต่าง ประตูเพื่อไล่ความชื้น ตักโคลนที่ยังเปียกออกก่อนแห้ง และตรวจดูว่าอาหารยังมีอยู่มากน้อยเพียงใดและน้ำประปายังสามารถใช้ได้หรือไม่

สิ่งที่ควรรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสึนามิ

สิ่งก่อสร้างที่สูงไม่เกิน15 เมตรจากระดับน้ำทะเลและตั้งอยู่บนพื้นราบในระยะจากชายหาด 1.5 กิโลเมตรมีโอกาสจะถูกคลื่นซึนามิซัดได้ อาคารที่เราพบว่าน้ำลงเร็วผิดปกติ (ประมาณ 500 เมตรจากฝั่งที่พบที่ภูเก็ต) คืออาการของคลื่นซึนามิ คนตายจากคลื่นซึนามิมักเกิดจากการจมน้ำ ในการบริจาคสิ่งของ จะต้องมีการเตรียมแผนการแจกจ่าย (จะได้ไม่เกิดการเดินขบวนเหมือนที่พีพี) และอาสาสมัครกู้ภัยควรมาจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือและได้รับการฝึกฝนมาดี (จะได้ไม่ “รูดทรัพย์” จากศพผู้ตายเช่นที่เป็นข่าว)

สำคัญที่สุดคือชุมชน

ชุมชนควรได้รับการศึกษาอย่างต่อเนื่องถึงซึนามิ คล้ายกับในญี่ปุ่นที่มีการเตรียมตัวมานับสิบปีก่อนเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในโกเบปี 2538 ชาวบ้านควรได้รับความรู้และมีการฝึกซ้อมอยู่เป็นระยะ ๆ เพื่อไม่ให้แตกตื่นและยังจะสามารถช่วยเหลือผู้อื่น เช่น นักท่องเที่ยวได้ด้วย การออกข่าวสารผ่านสื่อมวลชนแขนงต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อให้การศึกษานั้นไม่ใช่การรบกวนบรรยากาศการลงทุนทางธุรกิจแต่จะกลับเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับธุรกิจและนักท่องเที่ยวมากกว่า ความเสียหายของไทยมูลค่า 40,000 ล้านบาทหรือเท่ากับจีดีพี 0.3% <5> นั้นเป็นเพียงตัวเลขเบื้องต้น ค่าเสียหายทางอ้อมยังต้องประเมินให้ละเอียดกว่านี้อีก

อย่าลืมว่าซึนามิเป็นเพียงภัยอย่างหนึ่ง ยังมีภัยที่เราไม่คุ้นเคยและควรเตรียมพร้อมอีกหลายรายการ เช่น เขื่อนพัง แผ่นดินไหว ฝนแล้ง (ซ้ำซาก… จนเคยชิน) ร้อนจัด (จนตาย) ไฟป่า น้ำท่วม พายุ แผ่นดินถล่ม (น้ำก้อ/กระทูน – ป่านนี้ไม่รู้เลิกล้อมคอกหรือยัง) นิวเคลียร์ ตลอดจนการก่อการร้าย ขออนุญาต “list” ไว้เผื่อจะได้รีบป้องกันแทนการล้อมคอก


ปลอดภัยไว้ก็ดีเน๋อ
โดย: xzodic [12 เม.ย. 55 8:28] ( IP A:110.171.148.167 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ :)
โดย: Pingpong [12 เม.ย. 55 18:28] ( IP A:58.9.63.209 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขอบคุณครับคุณ xzxodic เป็นประโยชน์อย่างยิ่งเลย

แต่ที่เราไม่ค่อยตื่นตัว อาจจะเป็นเพราะแถวบ้านเราไม่ค่อยมีแผ่น Plate ที่จะพอเป็นรอยเลื่อนแผ่นดินไหวได้สักเท่าใดนัก แต่ช่วงนี้มันก็เกิดขึ้นบ่อยกว่าปกติ ยังไงก็เตรียมตัวกันหน่อยก็ดีนะครับ ^^
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [15 เม.ย. 55 20:10] ( IP A:124.121.222.119 X: )


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน