ความคิดเห็นที่ 1 ทรงสิ้นพระชมน์ชีพอย่างภาคภูมิสมชาตินักรบผู้ห้าวหาญ! | โดย: kawis [6 ต.ค. 51 15:26] ( IP A:202.91.19.194 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 2 5555+ สุดยอดคับของผมเอาตรงตัวคับ "ทรงสิ้นพระชนม์เยี่ยงโอไซริสขณะปลดทุกข์อย่างองอาจ" เหอๆโดนเสียบหลาวประจานเลย | โดย: Imseti [6 ต.ค. 51 15:29] ( IP A:58.9.27.190 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 3 กร๊ากกกกกกกกกก ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ ยอมสละตำแหน่งให้อาลักษณ์คนใหม่ค่า โฮ่ๆๆๆ อ่านไปขำไปจนแม่ถามว่าเป็นอะไรฟระ ฮาได้อีก กร๊ากกก | โดย: pear [6 ต.ค. 51 17:51] ( IP A:58.8.209.233 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 4 he he he he ถ้าได้เป็นอาลักษณ์จริง ๆ ก็คงจะเขียนให้ตรงกับความจริงที่สุดแหล่ะ he he he he แต่หลังจากนั้นก็ส่งคนไปทำลายคำจารึกนั้นทิ้งซะ แบบประมาณว่า มีโจรเข้าไปขโมยของมีค่าในสุสานแล้วทำลายคำจารึกทำนองนั้น he he he he ไม่ได้ผิดเลยสักนิดเกี่ยวกับอาชีพอาลักษณ์ ใช่เปล่า ! he he he he .
| โดย: xzodic [6 ต.ค. 51 19:13] ( IP A:125.26.83.134 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 5 55555555+ ช่างคิดกันจริงๆ | โดย: lilypixel [6 ต.ค. 51 20:12] ( IP A:124.120.224.136 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 6 ทรงสิ้นพระชนม์เพราะทรงพลาดท่าถูก เซตผู้ชั่วร้ายใช้ งู และ แมงป่องในดิน ลอบปลงพระชนม์ | โดย: shadowmaya13@hotmail.com [6 ต.ค. 51 21:31] ( IP A:124.120.100.80 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 7 บันทึกไว้ว่า ณ .กาลครั้งหนึ่ง.... ฟาโรห์ทรงสิ้นพระชนม์ว่าทรงพระลื่นล้มในห้องน้ำ และในขณะนั้นพระองค์ทรงปฏิบิติภาระกิจอันใหญ่หลวง เพื่อประเทศชาตินั่นก็คือทรงกำลังปราบปรามศัตรูที่มารุกรานความสงบสุขพระองค์อยู่ โดยศัตรูนั้นได้ปล่อยพิษอันร้ายกาจมากมาสู่พระองค์ พระองค์ทนกับพิษอันรายกาจนั่นไม่ไหว เพราะว่าพิษนั้นส่งกลิ่นอันร้ายกาจมาสู่พระองค์ พระองค์ทนกลิ่นอันร้ายกาจจากศัตรูไม่ไหว พระองค์จึงทรงเป็นลมสินพระชนม์ ณ ห้องน้ำของพระองค์ สร้างความเศร้าโศกเสียใจแก่ประชาชนเป็นอันมาก จบ..... แหะๆ พอได้ไหมค่ะ (โปรดใช้วิจารนญาณในการอ่านน่ะค่ะ เรื่องราวทั้งหมดเป็นเหตุการณ์ที่สมมุติขึ้น) | โดย: once upon a time [7 ต.ค. 51 12:03] ( IP A:125.27.170.67 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 8 เหอๆเอาA+ไปเล้ย!! คิดได้เนอะ เเล้วมีคนจะเเสดงความคิดเห็นอีกปะจะได้ต่อคำถามอื่น | โดย: Imseti [7 ต.ค. 51 12:51] ( IP A:58.9.25.249 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 9 คนถามนั่นแหละช่างคิดที่สุด ตั้งคำถามมาได้นะจ๊ะ...
-.-
| โดย: Front [7 ต.ค. 51 20:03] ( IP A:202.28.62.245 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 10 ข้อเเรกใครอยากเขียนเพิ่มก็ล่ายนะมาต่อเรย ข้อ2:อันนี้ไม่เอาฮานะ...สมมุติว่าคุณเป็นฟาโรห์ที่อยู่ในยุคที่รุ่งเรืองที่สุดเเล้วคุณต้อง การสร้างอภิมหาโคตะระวิหารที่ธีบส์คุณจะสร้างวิหารถวายเทพอะไรเเล้ววิหารเป็นอย่างไร วัสดุที่ใช้สร้างฯลฯอธิบายตามใจชอบ ปล.เนื่องจากว่าเราร่ำรวยสุดๆเอาเว่อๆไงก็ล่าย | โดย: Imseti [7 ต.ค. 51 21:20] ( IP A:58.9.25.249 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 11 สร้างให้-->เทพอามุนและครอบครัวโดยเฉพาะ เป็นเทพประจำเมืองธีบส์อยู่แล้ว(ใช่ไหม?? ) อาจจะมีเทพอื่นๆด้วย (เอาเป็นว่ารวมเทพเจ้าแห่งอียิปต์ เพราะเงินเยอะอยู่แล้ว) วิหารเป็นอย่างงี้-->เราจะสร้างวิหารนี้ริมแม่น้ำไนล์ เวลาประชาชนจะเดินทางมาสักการะจะได้สะดวก วิหารก็จะโคตะระอลังการ ยิ่งใหญ่เพดานสูงเสียดฟ้า ตามกำแพงวิหารก็จะวาดภาพพระกรณียกิจแห่งองค์ฟาโรห์ที่ได้สังคนให้มาสร้างมหาวิหารแห่งนี้ พร้อมทั้งยังอาจยังจะสอนภาษาเฮียโรกลิฟฟิกด้วย เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาถึงไวยกรณ์อันแท้จริง เพื่อเป็นการเปิดการเรียนรู้แก่บุคคลในประเทศเคเมชอันยิ่งใหญ่ อีกอย่างเพื่อเป็นการบูชาเทพเจ้าธอธอีกด้วย ตามทางเดินจะมีกำยานยุดไว้รายรอบ ส่งกลิ่นหอมหวนเพื่อบูชาสักการะองค์เทพเจ้า ข้างหน้ามหาวิหารก็จะมีสระบัว ซึ่งในนั้นเลี้ยงจระเข้เอาไว้เพราะจระเข้เป็นตัวแทนแห่งเทพโซเบค นอกจากนี้เราจะสร้างวิหารขนาดเล็กลงมาหน่อยเพื่อบูชาเทพเจ้าอื่นๆๆ นอกจากนี้ยังจะมีการสร้างโรคยา เพื่อรักษาคนเจ็บป่วย และเป็นการบูชาเทพพทาห์ไปด้วยในตัว วัสดุที่ใช้-->หินแกรนิต สีชมพู จะได้เป็นวิหารสีชมพูสวยดี * ขาดไม่ได้แรงงานคนที่เต็มใจช่วยเหลือ และเราต้องดูแลเค้าอย่างดี | โดย: once upon a time [8 ต.ค. 51 8:37] ( IP A:125.27.172.16 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 12 *โรงยานะ ไม่ใช่โรคยา | โดย: once upon a time [8 ต.ค. 51 8:39] ( IP A:125.27.172.16 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 13 ของผมเอาเทพโอซิริสละกันเอาเป็นไพลอนสัก9ชั้นเเล้วล้อมรอบวิหารด้วยสระน้ำขนาดใหญ่ ด้านในของไพลอนจะเป็นห้องโถงHypostyleที่มีเสาสูงใหญ่เเล้วพอเข้าไปเรื่อยๆเพดานจะลดต่ำ ลงเรื่อยๆพอลึกเข้าไปทางเข้าจะนำไปที่โถงใต้ดินขนาดมหึมาที่สร้างไว้โดยส่วนที่ลึกที่สุดจะเชื่อม ไปที่เเหล่งน้ำบาดาลขนาดใหญ่เเล้วจะมีรูปปั้นเทพโอซิริสขนาดเท่าคนจริงตั้งอยู่กลางห้องโถง วัสดุเอาเป็นตรงไพลอนที่จากหินเเกรนิตส่วนด้านในวิหารทำจากหินอลาบาสเตอร์สีขาวโปร่ง เว่อไปป่าวเนี่ย... | โดย: Imseti [8 ต.ค. 51 12:15] ( IP A:58.9.26.130 X: ) |  |
|