วิธีอ่านจารึกอักษร hieroglyphic
   สามารถหาค้นวิธีอ่านจารึกอักษร hieroglyphic ได้จากที่ไหนได้บ้างครับ เคยอ่านเป็นคอลัมน์ในต่วยตูน แต่ยังงงๆ มีเป็นแบบรวมเล่มเป็นภาษาไทยหรืออังกฤษเลยไหมครับ แถมครับ มนต์ดำของอียิปต์นี่เป็นแค่ความเชื่อในยุคสมัยนั้นหรือสามารถใช้การได้จริงๆครับ แค่นี้ล่ะครับ ขอบคุณครับ
โดย: ฟีนิกซ์//puppy [6 ก.ย. 53 21:08] ( IP A:115.67.46.208 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ฉบับรวมเล่มภาษาไทยไม่มีครับ แต่ภาษาอังกฤษมีมากมาย และอยากบอกคุณฟีนิกซ์ว่า... คนที่เขียนสอนอ่าน Hieroglyphs ในต่วยตูนก็แฝงตัวอยู่ในบอร์ดนี้แหละครับ 555+

จริงๆ แนะนำเล่มนี้ด้วยนะครับ เกี่ยวกับภาษาโบราณของโลก

https://www.se-ed.com/eshop/Products/Detail.aspx?No=9786167195025

และแน่นอนมีสอนอ่านภาษาอียิปต์โบราณด้วยครับ

ส่วนถ้าสนใจจริงๆ ในบอร์ดของเรามีกระทู้สอนอ่าน Hieroglyphs ที่ค่อนข้างสมบูรณ์ที่รวบรวมโดยคุณ TEP น่ะครับ ในอีกหัวข้อหนึ่งที่เกี่ยวกับศาสนา ลองอ่านหรือ Print หน้าเวปไปอ่านได้เลยครับ ผมว่าบอร์ดพวกนี้คือสุดยอดตำราสอนอ่าน Hieroglyphs เป็นภาษาไทย ที่ดีที่สุดในขณะนี้แล้วครับ (ดีกว่าต่วยตูนที่เคยนำเสนอมาด้วยนะครับ)

ส่วนเรื่องมนต์ดำ ลองประมวลผลแล้ว คุณฟีนิกซ์อาจจะอยากอ่าน Hieroglyphs เพื่อใช้มนต์ดำ?? เดานะครับ แต่จริงๆแล้ว มันใช้การไม่ได้ตามหลักวิทยาศาสตร์หรอกครับ มันเป็นความเชื่อ แต่ชาวอียิปต์โบราณก็ "เชื่อ" ในสิ่งที่พวกเขาทำ แม้ว่าผลของมันอาจจะยังอธิบายไม่ได้ในเชิงวิทยาศาสตร์ว่าได้ผลจริงหรือไม่จริง แต่ไม่แน่ ด้วย "ความเชื่อ" และจิตใจที่ "ศรัทธา" อาจจะทำให้มนต์นั้นเป็นจริงได้ครับ

แต่โดยส่วนตัว ผมคิดว่ามนต์ที่ได้ผลมากกว่าน่าจะเป็นมนต์ขาวที่ใช้ในทางที่ดี เช่นใช้เวทมนตร์รักษาโรคภัยใข้เจ็บ แต่ระวัง ถ้ามนต์ดำของอียิปต์มีฤทธิ์จริง คุณฟีนิกซ์ใช้ผิด ระวังจะเข้าตัวนะครับ smile

อย่าลืมครับว่า Hieroglyphs คือ mdw nTr หรือคำพูดของพระเจ้า ผมเชื่อว่าเทพเจ้าของอียิปต์ คงไม่อยากให้ใครก็ตามนำคำพูดของพระองค์มาใช้เล่นๆนะครับ happycom
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [6 ก.ย. 53 23:09] ( IP A:125.27.18.216 X: )


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน