ทำไมมีคนบางพวกคิดว่าพีระมิดสร้างโดยมนุษย์ต่างดาว????
   เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นสพ.ไทยรัฐ(ซันเดย์สเปเชี่ยล)เค้าลงเกี่ยวกะสิ่งก่อสร้างโบราณ รวมทั้งพีระมิดของอียิปต์ เนื้อหาประมาณว่า มีมนุษย์ต่างดาวมาสร้างให้ เพราะวิทยาการสมัยนั้นยังไม่เข้าขั้น ขนหินได้ยังไง จะเอาหินไปเรียงกันได้ไง -*-
แล้วในนสพ.ก้ลงเนื้อหาว่า ทั้งพีระมิดในอียิปต์และ...(เราจำชื่อไม่ได้ ที่เป็นคล้ายๆพีระมิด แต่เป็นของชาวมายา) สร้างหันหน้าไปทางเดียวกัน ทั้งที่สมัยก่อนยังไม่มีการติดต่อกันได้ไกลขนาดนั้น
แล้วยังมีอ้างถึงรูปสลักของอียิปต์ที่คล้ายหลอดไฟ (อันนี้เราเคยอ่านเจอ ความจิงมันไม่ใช่นี่) ก้หาว่ามนุษย์ต่างดาวมาสร้างให้อีก เพราะภายในพีระมิดมันมืดมากกก และไม่เจอคราบเขม่าไฟ แสดงว่าต้องมีการใช้สิ่งอื่นแทนการจุดคบไฟ...
เอาเข้าไปๆ

ส่วนตัวเราเชื่อว่าคนสมัยก่อนโดยเฉพาะอียิปต์เก่งพอที่จะทำได้ แต่ทำไมต้องมีพวกกระแสมนุษย์ต่างดาวมาสร้างให้(เราเชื่อในเรื่องประวัติศาสตร์ แต่เราไม่เชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาวแม้แต่นิดเดียว) เพื่อเป็นที่จอดยานมั่งละ สร้างเพื่อไว้ให้มนุษย์บูชาตัวเองมั่ง(ประมาณศาลเจ้า) มักจะพุ่งไปที่อิยิปต์เพราะสิ่งก่อสร้างมันอลังการงานสร้าง เกินกว่าที่คนจะทำได้ แต่ก็ทำมาแล้ว เราเชื่อว่าเป็นฝีมือคน ฝีมือของอียิปต์มากกว่านะค่ะ เราคิดว่าไม่ไดยิ่งใหญ่แค่สิ่งก่อสร้าง แต่อียิปต์ยิ่งใหญ่ในด้านอื่นๆด้วย ทั้งกำลังทหาร การรบ ความร่ำรวย เศรษฐกิจ มีการนับถือเทพเจ้า ศรัทธา ฯลฯ ไม่งั้นจะมีประวัติศาสตร์ยาวนานขนาดนี้หรอคะ ใช่ม๊ะ?

เพื่อนๆว่าไงมั่งคะ

ปล.เราว่าจะเลิกอ่านไทยรัฐละ เห็นลงแบบนี้หลายครั้งละ อ่านละเซ็ง -*-
โดย: จำไม [18 ก.ย. 52 18:53] ( IP A:125.24.89.27 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ไม่เชื่อเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ ส้มคิดว่าคนอียิปต์มีความสามารถมากพอแหละที่จะสร้าง พีระมิดหนึ่งหลัง
คนสมัยนี้มากกว่าที่มีความสามารถไม่ถึงขนาดนั้นเลยเอาความคิดตัวเองมาเหมารวมกับคนโบราณ(ตามความเห็นส้มนะ)
จะว่าไปแล้ว คนสมัยนี้บางพวกก็เหมือดูถูกคนโบราณว่าไหมค่ะ ว่าเค้าจะไม่สามารถทำโน่นได้บ้าง นี่ได้บ้าง แต่ส้มเชื่อเลย อียิปต์หรือคนโบราณไม่ว่าจะชนชาติไหนก็แล้วแต่ มีความสามารถมากพอที่จะสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ ส้มเชื่อว่าสิ่งยิงใหญ่ที่เกิดขึ้น ถ้าสร้างมาด้วนความตั้งใจ และ ความพยายาม ความสามัคคี เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของมวลชน เพราะคนทุกคนล้วนแต่อยากให้มันสำเร็จ ไม่ว่าสิ่งเหล่านั้นจะยิ่งใหญ่เพียงใด มันก็ต้องสำเร็จไปได้
สมัยก่อน ก็ไม่มีใครเชื่อว่ามนุษย์จะสามารถขึ้นไปบนดวงจันทร์ได้ แต่พอมาสมัยนี้คนเราตั้งใจ ศึกษาทดลอง ในที่สุดก็สามารถมีคนขึ้นไปบนดวงจันทร์ได้สำเร็จ
จะเอาอะไรกะคนอียิปต์ ถ้าเค้าอยากจะสร้างพีระมิด เค้าก็ผ่านการทดลอง ทำขั้นโน้นขั้นนี้ พังไปหลายหลังแล้วก็มากมาย กว่าจะยิ่งใหญ่และสมบูรณ์ได้แบบพีระมิดของคูฟู เค้าก็ผ่านการทดลองสร้าง มาบ้างอ่าค่ะ

ดังนั้นส้มคิดว่า คนอียิปต์เป็นคนสร้างพีระมิดแหละค่ะ ไม่ใช่มนุษย์ต่างดาวที่ไหนหรอก

สุดท้ายอยากบอกว่า ถ้าคนเราตั้งใจจะทำ เมื่อมีความตั้งใจและไม่ท้อถ้อย สิ่งต่างๆที่มันดูว่ายาก ก็จะสำเร็จในที่สุด ... จริงไหม ?
โดย: som [18 ก.ย. 52 19:51] ( IP A:125.27.171.178 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   คนที่อยากเชื่อ ก็คงเปงความสุขของเขาอันนี้ก็ส่วนหนึ่งเเต่หากว่าเป็นถึงสื่อเเล้วมีการลงอะไรที่ดูไร้สาระผมว่า ควรจะพิจารณาตัวเองดูใหม่น่าจะดีเนอะว่าปะ
สงสัยอยู่เหมือนกันว่าคนเขียนท่าจะทำอะไรไม่เป็นเลยถึงเชื่อว่าคนอื่นก็คงทำไม่ได้เหมือนกัน
ปล.คนเขียนคนนี้ท่าจะให้มนุษย์ต่างดาวเช็ดก้นให้เพราะเกินความสามารถของเขา
โดย: imsety [18 ก.ย. 52 20:08] ( IP A:58.9.32.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เจ้าบ้านขอ No Comment นะครับ

แต่อยากบอกไว้อย่างหนึ่งว่า อย่าเพิ่งเลิกอ่านไทยรัฐเลยครับ บทความดีๆของเขาก็มี เลือกที่จะอ่าน เลือกที่จะเชื่อ เพื่อที่จะได้รู้ว่าคนอื่นๆมีแนวคิดอย่างไร เราไม่จำเป็นต้องเชื่อทุกอย่างที่บทความมันบอกนี่นา คนเราเรียนรู้ได้ตลอดชีวิตครับ จริงไหมครับ som? 555+ reader
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [18 ก.ย. 52 22:23] ( IP A:124.120.114.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ขอร่วมด้วยแล้วกัน

ถ้าถามว่าอะไรก็ตามที่หาคำตอบไม่ได้ก็มักได้คำตอบดังนี้
ก.พระเจ้าสร้างให้ (ตามแนวคิดทุกศาสนา)
ข. เทพเจ้าเนรมิตไว้ให้ดูต่างหน้า
ค. เจ้าพ่อเจ้าแม่....ประมาณตำนานท้องถิ่น
ง. หาคำตอบไม่ได้จริงๆเนื่องจากไฮเทค....ต้องโยนความชอบให้ ETเลย

เนื่องจากพีระมิดตามคำบรรยายช่าง perfect เลิศเลอเช่น
1. หินตัดได้เรียบมากจนแผ่นกระดาษสอดไม่เข้าแล้วคนเขียนหนังสือรุ่นต่อๆมาก็ copy สำนวนมาใช่ต่อๆกันค่ะ.....คนไม่เคยเห็น Imagine เลยประมาณได้ว่าคล้ายๆหินแกรนิตตัดหน้าเรียบ
อันนี้ลองไปถาม...ลูกหลานตระกูลตัดหินในอียิปต์/ที่อื่นๆ มันไม่แปลกง่ะ
2. เครื่องมือที่ใช้....โอ้ยซิ่วทองแดง + ค้อนไม้ ......แรงงานคน
อันนี้ก็ยังมีคนใช้กันอยู่ไม่ว่าจะเป็นทำครกที่อ่างศิลาหรือข้ามโลกไปที่อียิปต์

3. หินก้อนใหญ่มากขนยังไงไหว.....คนงานตั้งแยะเครื่องทุ่มแรงประเภทเลื่อนโบราณก็มี สร้างทางลาดก็ได้ ....ถ้าไปดูที่กิซาจะเห็นหมู่บ้านคนงานและหลุมของหัวหน้าช่างหน่วยต่างๆที่สลักไว้ตรงกำแพงถึงการวางแผนงานและกำลังคนในแต่ละหน่วย

ถ้าไม่เพราะมุ่งประเด็นไปที่สุสานและพีระมิด....คนพวกนั้นคงตอบได้ตั้งแต่แรกว่า Human สร้างนะไม่ใช้ ET

สรุปง่ายๆไม่ว่าคนยุคไหนก็ทำได้ถ้ามีเงินจะจ้าง ต่างกันก็เพียงเทคโนโลยี + เครื่องผ่อนแรง ......แต่ระยะเวลาคงพอกัน
เพราะการกู้อาบูซิมเบลที่ใช้ทุนมหาศาล + เวลาไม่น้อยกว่า 4 ปีทั้งๆที่มีทรัพยากรที่ลำหน้ากว่าสมัยก่อนไม่ว่าจะวิศวกรระดับหัวกะทิจากยุโรป เครื่องจักร + เครื่องมือทันสมัย แต่ที่ขาดไม่ได้ก็แรงงานคนอีกไม่น้อยเพราะมีงานอีกหลายอย่างที่เครื่องจักรทำไม่ได้ต้องใช้แรงงานมนุษย์อยู่ดี

พี่เจียบ

โดย: jay [19 ก.ย. 52 10:49] ( IP A:58.10.18.27 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   พวกคุณจะโง่ไปถึงไหน รู้ไหมว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริง มีหลักฐานการตกของ UFO ด้วย ตัวยานลักษณะบางคลายกระดาษสีเงินเมื่อกำมันในมือแล้วคลายออกมันจะกลับสู่สภาพเดิม และไม่ไหม้ไฟ ทำลายไม่ได้ ฐานทัพสหรัฐมีการติดต่อกับต่างดาวมาอย่างต่อเนื่องอย่างลับๆ
ดาวโลกของเราเป็นเพียงเศษเสี้ยวหนึ่งในจักรวาลที่ไม่มีที่สิ้นสุดมีดาวเคราะห์ต่างๆ อีกมากมายที่อยู่ห่างออกไปหลายพันปีแสงและมากกว่านั้น(แสงเดินทางด้วยความเร็ว300,000กม./วินาที)และสักวันโลกอาจถึงจุดจบ
โดย: ผู้ค้นคว้าข้อมูล [6 พ.ย. 52 23:35] ( IP A:125.26.112.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   จักรวาลมีเราแค่นั้นหรือ

โดย: smee_ja@hotmail.com [16 พ.ย. 52 13:03] ( IP A:119.31.72.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ถึงคุณผู้ค้นคว้าข้อมูลนะครับ

คนอื่นคิดไม่เหมือนคุณ ไม่ใช่คนพวกนั้นจะโง่นะครับ เรามีสิทธิที่จะคิดต่างกันได้ และหลักฐานที่คุณอ้างมา ผมก็เคยอ่านเหมือนกันครับ หนังสือ UFO ผมก็ติดตามอยู่พอสมควร แต่ไม่ได้อ่านเป็นจริงเป็นจัง และผมใช้วิจารณญาณในการอ่านไงครับ ไม่ใช่หนังสือว่ามาอย่างไร ก็เชื่อไปเสียหมด หนังสือไม่ใช่ถูกต้องทุกอย่างนะครับ ถ้าคุณเชี่ยวชาญในด้านใดด้านหนึ่งจริงๆแล้วล่ะก็ คุณจะทราบครับว่าหนังสือที่เขียนแบบผิดๆ มีถมไปครับ

ผมไม่ได้พยายามเถียงว่ามนุษย์ต่างดาวไม่มีจริง ความคิดผมคือ มันอาจจะมีก็ได้ แต่ยังไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนพอที่จะสรุปว่ามันมีแน่ๆ 100% เข้าใจนะครับ

อย่างไรก็ตาม ถึงมนุษย์ต่างดาวจะมีจริง แต่ก็เป็นไปไม่ได้ และไม่มีหลักฐานสนับสนุนที่จะบอกว่าพวกเขามาสร้างพีระมิดให้ชาวอียิปต์โบราณครับ

การค้นคว้าข้อมูลเป็นสิ่งที่ดีครับ แต่อยากให้ค้นข้อมูลจากหลายๆแหล่ง ดูว่ามีคนที่คิดต่างจากเราบ้างไหม และเขาว่าไว้อย่างไร หลังจากนั้นให้ลองเลือก และคัดกรองข้อมูลทั้งหลายที่ค้นคว้ามา ทั้งที่สนับสนุนแนวคิดที่เราอยากเชื่อ และขัดแย้งแนวคิดที่เราอยากเชื่อ มาประมวลผลก่อนที่จะ "ปักใจเชื่อด้านใดด้านหนึ่ง 100%" นั่นจะถือว่าเป็นการค้นคว้าข้อมูลที่สมบูรณ์จริงๆครับ book
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [16 พ.ย. 52 18:10] ( IP A:112.142.83.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เขาบ้าไปเเล้ว... ปล่อยเขาเหอะพี่โอ๊ต ผู้ที่จมปลักกะความเชื่อตนเองนั่นล่ะคือคนโง่ คิดดูนะคับคุณผู้ที่ค้นคว้า(กี่มุมมอง)เเล้ว
ถ้ามนุษย์ทำไรไม่ได้เลยป่านนี้คุณคงรอให้มนุษย์ต่างดาวเช็ดก้นให้

ไม่ได้บอกว่ามันไม่มีเเค่พูดถึงความเป็นไปได้ บอร์ดนี้คือบอร์ดวิชาการไม่ใช่บอร์ดคนบ้า เข้าใจนะคับ.. ศรีธัญญาให้คนป่วยใช้เนตด้วยเรอะไม่ยักรู้
โดย: imsety [16 พ.ย. 52 20:48] ( IP A:58.9.34.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   มาด่าคนในบอร์ดเเล้วไป เเหม่ ..
โดย: imsety [17 พ.ย. 52 17:01] ( IP A:58.9.35.86 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ไอ้พวกออกความคิดเห็นโง่ๆเคยอ่านไหมหนังสือเกิดไม่ทัน TV หรือยังไงไอ้พวกบ้าคิดหรอว่าโลกจะมีสิ่งมีชีวิตอยู่ใบเดียวคิดหรอว่าพระเจ้าสร้างโลกหรือพระพุทธเจ้าสร้างก็เพราะคาวมคิดคิดโง่ๆของมนุษย์นี้แหละถึงเทคโนโลยีไม่ก้าวหน้า พวกที่คิดว่ามนุษย์ต่างดาวไม่มีจริงนะผมคิดว่าพวกนี้ไม่มีสมองนะขนาดมันมาโลกก็ยังไม่รู้อีกแล้วมาบอกว่าอ่านหนังสือ UFO ต้องให้มันขี้ใส่หัวนูนถึงจะรู้มังทุกวันนี้มันแอบอยู่หลังคาบ้านก็ไม่มีใครรู้เพราะเทคโนโลยีสมัยใหม่ของโลกเท่ากับสมัยโบราณมัน นาซ่าเขาก็รู้ว่ามีแต่เขาจะเปิดเผลอทำไมไม่รู้จะพูดยังไงอ่านดูแล้วอารมณ์เสียไปกับพวกโง่ๆไม่มีความคิดเอาซะเลยปล่อยให้มันโง่อยู่นั้นแหละ
โดย: sattwuth1909@hotmail.com [2 ก.พ. 53 2:16] ( IP A:124.157.200.167 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ผมว่ามนุษย์ต่างดาวมีจิงนะ โลกเปนดาวเคราะ ที่มีสิ่งมีชีวิต แล้วจักรวาลนี้มีดาวกี่ดวงล่ะ นับไม่ได้...... แล้วคิดว่าจะมีสิ่งมีชีวิตแค่ที่เดียวหรอ โง่จัง (คนที่ไม่เชื่อนะ)
โดย: krit_legend@hotmail.com [19 ก.พ. 53 21:58] ( IP A:118.172.121.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   
ทำไมถึงต้องใช้วาจาไม่ดี... มาถกเถียงเพื่อเกิดปัญหาไม่ใช่เหรอ ไม่ใช่มาแสดงอำนาจว่าตนเหนือกว่าใคร - -" มีประโยชน์อะไรถ้าใครจะแพ้ใครชนะ

โดย: seal [19 ก.พ. 53 23:17] ( IP A:124.120.218.188 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ผมว่ามันต้องอีกเหตุผล
โดย: popo@hotmail.com [26 มี.ค. 53 7:57] ( IP A:58.9.135.138 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   มีจริงไม่จริงไม่รู้ โลกเรานั้นมันก็เป็นแค่ฝุ่นในอวกาศ อาจจะมีมนุษย์ต่างดาวจริง ก็ได้

แต่มนุษย์เค้าไม่น่จะเกี่ยวกับการสร้างพีระมิดหรอก ไม่มีหลักฐาน ว่าพีระมิดถูกสร้างจากมนุษย์ต่างดาว และเราก็คิดว่าคนโบราณภูมิปัญญามากพอ ถ้าไม่มีคนโบราณ ภูมิปัญญาต่าง ๆของมนุษย์ปัจจุบันก็ไม่เกิดหรอก อย่าได้ดูถูก คนโบราณ และหาว่าเค้าโง่

เราคิดนะว่าบางที มนุษย์ปัจจุบันนะโง่ และ ป่าเถื่อน กว่าคนโบราณซะอีก เราคิดว่านะ

ดูจากการใช้คำพูดกับคนแปลกหน้าสิ ก็น่าจะส่อให้รู้ว่าคนพูด ยังไม่มีปัญญาระงับอารมณ์ตัวเองเลย
โดย: วันนั้นของเดือนมาอย่าให้หงุดหงิด [26 มี.ค. 53 16:45] ( IP A:125.27.180.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ถึงความคิดเห็นที่10
ไม่ได้ปฎิเสธว่ามนุษย์ต่างดาวไม่มีจริงนะครับเเต่อยากให้คิดเสมอว่าถ้าทุกสิ่งเป็นไปได้มันต้องมีพื้นฐานจากเหตุผลด้วย
อย่าจนมุมกับคำพูดตัวเองสิครับ
หากคุณบอกว่าเราไม่มีความคิด หันมามองตัวเองสิครับ คุณก็ไม่ต่างจากสิ่งที่คุณพูดหรอกนะ จมปลักกับความคิดของตัวเอง ตัวกูความคิดกู
เปิดรับความคิดอื่นก็ดีนะครับ โลกมันกว้างอย่าเพิ่งไปนอกโลกเลยเอาเเค่ในโลกก่อนเถอะครับ ความคิดคุณก้าวร้าวเกินไปผมไม่คิดว่านั่นเป็นอะไรที่ทำให้คุณเรียกตัวเองว่าฉลาดกว่าคนอื่นหรอกนะครับ
ไม่อยากวิเคราะห์ปัญหาทางจิตของคนที่เข้ามาในบอร์ดเท่าไหร่หรอกคับ เเต่ดูจากการพิมพ์ที่ผิดเยอะมากเเสดงว่าตอนที่คุณพิมพ์มีอารมณ์ที่รุนเเรงเเล้วอยากระบายออกมา ซึ่งผมเจอบ่อยมาในหลายกระทู้ คนกลุ่มนี้ไม่ค่อยตรวจทานสิ่งที่ตัวเองพิมพ์หรอก
อีกอย่างคุณว่า พระเจ้าสร้างโลกเเล้วพระพุทธเจ้าสร้าง สร้างอะไรล่ะครับเท่าที่ผมเรียนมาพระพุทธเจ้าสร้างอย่างเดียวคือ ปัญญาในตัวคนนะครับไม่ได้สร้างโลก
ต่อมาคุณบอกความคิดโง่ๆเเบบเราทำให้เทคโนโลยีไม่ก้าวหน้าคุณลองอธิบายมาซิครับว่าความคิดที่"ฉลาด"เเบบคุณคิดอะไรขึ้นมาได้บ้าง
ต่อมา ไม่ต้องห่วงครับมีประเด็นที่ต้องพูดเยอะ เทคโนโลยีสมัยใหม่ของโลกเท่ากับสมัยโบราณมัน คุณมีตำราประวัติศาสตร์มนุษย์ต่างดาวด้วยหรอครับถึงรู้?
อันสุดท้าย ที่คุณว่า นาซ่าเขาก็รู้ว่ามีแต่เขาจะเปิดเผลอ(เปิดเผยนะครับเปิดพจนานุกรมบ้าง)ทำไม
คุณรู้ได้ยังไงว่าเขาปกปิดคุณทำงานที่นั่นหรือ หรือคุณมีprimary dataที่หนักเเน่นพอ ผมไม่ต้องการให้คุณอ้างSecondary dataจากหนังสือไซไฟหรือหนังสือจากเเผงหนังสือราคาถูกนะครับเเต่ถ้าคุณมีเเค่นั้นก็ไม่ว่ากัน :)
ผมอ่านความเห็นคุณก็อารมณ์เสียเหมือนกันครับ ขอไม่ใช้ความคิดเห็นนะครับเพราะผมว่าที่คุณเขียนมันไม่น่าจะใช้"ความคิด"ก็เขียนได้ ;)
โดย: imsety [26 มี.ค. 53 20:06] ( IP A:58.9.25.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ยังไงก็ขออภัยสำหรับคำพูดที่รุนแรงไปในบางส่วนนะครับ
เเต่คราวหลังกรุณาใช้คำพูดที่ให้เกียรติกับคนในบอร์ดด้วยนะครับ ถึงช่วงนี้ผมจะไม่ได้เเวะมาบอร์ดบ่อยเเต่ก็ไม่อยากให้บอร์ดนี้มันตกต่ำเรื่องมารยาทการพูดคุยกันนะครับ เราคิดต่างได้เเต่อย่าดูถูกคนที่ต่างจากเรานะครับ
คำพูดหยาบคายก้าวร้าว ไม่ได้ทำให้คนอื่นเห็นตรงกับคุณหรอกครับ ขอบคุณนะครับหากว่าเปิดใจรับฟัง การลดความทระนงช่วยเปิดทัศนคติเเละลดอคติได้มากนะครับ
โดย: imsety [27 มี.ค. 53] ( IP A:58.9.25.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   แต่ ผมว่า มนุษย์ ต่างดาวมี จริง นะ
คุณลองคิดสิ ว่า มนุษย์เราเองเกิดมาๆได้อย่างไร มนุษย์คนแรก
ทำไมถึงเกิดมาได้ แล้วมีเหตุผล อะไรที่ ดาวอื่นๆ จะไม่เกิดมนุษย์ขึ้นมาบางละครับ เรื่องการสร้างพีระมิด อะผมไม่แน่ใจ หรอกว่าใครสร้าง
แต่เท่าที่ดูมา ในเทคโนโลยี ต่างๆ ใน ปัจจุบัน เกิดมาจากการพัฒนา
เรื่อยๆ แต่ ว่าต้นแบบ ใน การ พัฒนา อาจมาจาก สิ่งที่มนุษย์ไม่สามารถ สร้าง ได้ จึงได้เริ่ม การ ศึกษาทำความเข้าใจ แล้วดัดแปลง
จึงเกิดเทคโนโลยีสมัยใหม่ขึ้น ไม่อย่างงั้นการวิวัตทนาการของมนุษย์
คงไม่ก้าวกะโดด แบบนี้หรอกครับ คุณลองคิดสิว่า แผงวงจรอีเล็กทรอนิค ให้คุณคิดสร้างขึ้นมาสักอันโดยไม่มีต้นแบบหรือความเข้าใจ คุณ
จะสร้างได้ หรือ เปล่า

นี้คือความคิดอีกมุมมองของผม ไม่รู้ว่าใครเห็นด้วยหรือเปล่า
โดย: นร. [5 เม.ย. 53 13:11] ( IP A:124.122.195.160 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   คับ เห็นด้วยส่วนหนึ่งคับ เรามั่นใจได้อย่างหนึ่งว่า สิ่งมีชีวิตไม่ได้มีเฉพาะโลกหรอกคับ ความเป็นไปได้มีมากมาย

บอร์ดนี้เเน่นอนคับไม่ได้บล๊อคความคิดใครหากมีเหตุผลรองรับ เเต่ไม่อยากให้ใครมาดูถูกความคิดผู้อื่นหรือปิดกั้นความคิดคนอื่นเท่านั้นล่ะคับ
โดยส่วนตัวก็ขอขอบคุณที่คุณพูดด้วยเหตุผลนะคับ smile
โดย: imsety [5 เม.ย. 53 14:57] ( IP A:61.90.75.139 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   มนุษย์ต่างดาวมีจริงไหม? ไม่รู้ แต่นึกถึงคำพูดของตัวละครในหนังเรื่องหนึ่งที่บอกว่า หากอวกาศมีแต่โลกมนุษย์คนเหงาแย่

ปล.ไม่เชื่อว่าปิรามิดสร้างโดยมนุษย์ต่างดาวเหมือนกัน เพราะเอาแค่เทคโนโลยีพื้ๆ ในประเทศไทย ยังหาคำตอบบ่ได้เลยว่าคนยุคนี้ (ที่คนปัจจุบันมักดูถูกว่าโง่กว่า) สร้างได้ยังไง
โดย: เด็กเต๊ฟ [11 พ.ค. 53 22:52] ( IP A:125.25.211.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
    แต่ถ้าให้เราคิดนะ
อาจจะไม่ใช่มนุษย์ต่างดาวก็ได้แต่ไม่ได้บอกว่าไม่มีนะ
นี่แค่คิดเล่นๆนะ
สมมุติว่า อีก2000ปี
คนเราคิดค้นและสร้างเครื่องที่สามารถย้อนเวลาได้หละ(อาจจะบ้าบอไปนิดนะ)อาจจะมีรูปร่างเหมือนufoที่มีคนพบเห็นหละ แล้วย้อนเวลากลับมาทางหลุมดำเพราะหลุมดำดูดได้ทุกอย่างแม้กระทั่งแสงและเวลา แล้วกลับมาสร้างอะไรบางอย่างไว้นั่นก็คือปิรามิดเพื่อสร้างคำถามให้ชาวโลก มนุษย์จะได้สร้างอะไรที่ยิ่งใหญ่แบบปิระมิดไงคับ
โดย: swing-177@hotmail.com [29 พ.ย. 53 2:38] ( IP A:223.207.3.86 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   มนุษย์ต่างดาวน่าจะสร้างนะ

เพราะหินไม่ใช่จะอยู่ใกล้

คนเราไม่น่าจะไหว
โดย: ms;rskjmbk@hotmail.com [26 ธ.ค. 53 20:28] ( IP A:223.204.208.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   อืม คือ ว่า ผม จะ บอก อาไร นะ ครับ คนที่บอกว่า มนุษย์ต่างดาวสร้าง
รู้ได้ไงเค๊าก่มีความคิดจองเค๊า
คนที่บอกว่าชาวอียิปต์สร้างมันก่มีความคิดเหนของตัวเอง
การเรียงก้อนหินหนักๆเนี่ยคงไม่ได้พากันยกขึ้นไปหลอกครับ
เค๊าคงมีวิธีรองคิดดูสิครับท้าวางหินไว้ทำยังไงถึงจะเอามันขึ้นมาได้โดยที่ไม่ยกมัน . . . .. (((นี่คือความคิดเหนที่อ่านอ่านมาจากเวปอื่นนะ)))
อาจจะเปนการใช้เชือกดึงแล้วเอาแผ่นไม้มาวางไว้แล้วรากไปก่ได้ครับเพราะเนี้ยมันจะดึงง่ายกว่า

ถึงแม้โลกโบราณจะมีสิ่งมหัศจรรย์ สิ่ง ซึ่งได้แก่ ประภาคารแห่ง Alexandria รูปปั้นแห่งเกาะ Rhodes สวนลอยแห่ง Babylon วิหารแห่ง Artemis ที่ฝังศพแห่ง Helecarnassus รูปปั้นของเทพ Zeus
ไครละสร้างคุณรู้หรอเหอะๆรู้แค่ปณิธาน
โดย: toniydduh@hotmail.com [9 มี.ค. 54 18:15] ( IP A:61.19.66.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   อยากตอบความเห็นที่21 อย่างตั้งประเด็นสั้นๆนะครับพอดีเพิ่งมาเห็นเข้าพอดี
ถ้าหากมนุษย์ต่างดาวเป็นผู้สร้างอนุสรณ์แห่งใหญ่ๆจริงพอมีหลักฐานที่พิสูจน์ได้หรือไม่ครับ อาจจะเป็นการบันทึกโดยคนสมัยนั้น หรือภาพสลักประมาณนี้

แต่ผมพอมีหลักฐานว่าเอเลี่ยนมาช่วยสร้างปิรามิดนะครับ(รูปล่าง) ถ้าถามว่าทำไมต้องเป็นเอเลี่ยนที่สร้างปิรามิด ผมคิดว่าค่าแรงคงถูกเป็นพิเศษละมังครับ 55555555555555555555555555555555555555+

โดย: Pingpong [22 เม.ย. 54] ( IP A:58.9.35.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   อย่า ลืม ว่า คนสมัยก่อน นั่น ตัวหย่ายยย มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: bizaard [14 พ.ค. 54 14:01] ( IP A:119.42.83.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   หย่ายย มาก
โดย: Pingpong [14 พ.ค. 54 17:15] ( IP A:61.90.123.26 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   ผมคิดว่ามันน่าจะมีเครื่องอะไรซักอย่างที่ชวยทำให้สร้างพีรมิดได้

ผมเชื่อว่ามนูษย์ต่างดาสมาช่วยสร้างเพราะว่ามนูษย์ยกหินขนาดนั้นไม่ได้หรอกคับ
โดย: saxtotpong@hotmail.com [20 ส.ค. 54 17:12] ( IP A:58.11.27.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   ผมคิดว่าในเรื่องของมุษย์ต่างดาวนั้นอาจจะมีก็ได้ เพราะดวงดาวในแกแล็กซี่หนึ่งๆนั้นมีมากมายที่นับไม่ถ้วนและหลายๆแกแล็กซี่ก็มีดวงอาทิตย์เหมือนๆกันซึ่งมันอาจจะเหมาะกับสิ่งมีชีวิตบางสายพันธุ์ที่เราไม่รู้จักก็เป็นได้ มนุษย์ต่างดาวบางดวงอาจจะเป็นวุ้นหรือสัตว์เซลเดียวอยู่ก็ได้ บางดวงอาจจะเป็นยุคหินไล่ล่าสัตว์ บางดวงอาจล้ำหน้าซึ่งก็น่าจะเห็นได้ง่ายนะอาจจะมีบริการท่องเที่ยวอวกาศมาเที่ยวชมดาวสีน้ำเงินอย่างโลกบ้าง หรือมีแปดขาสิหกตาและอื่นๆมากมายก็ไม่อาจทราบ
แต่ว่าผมไม่เคยเห็นซักทีหรือหลักฐานที่เชื่อมั่นได้ยังไม่สามารถทำให้ผมเชื่อถือได้ เท่าที่รู้คือมนุษยชาติออกตัวรับงานนี้คือสถานีอวกาศนานาชาติหรือที่เราเรียกสั้นๆว่าNASA เนี่ยออกตามหัวด้วยวิธีต่างๆ มากมาย แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลใดที่เห็นว่ามี100% ซึ่งต่างคนก็คิดไปต่างๆนาๆ

เอ้าเดี๋ยวจะกลายเป็นบอร์ดอวกาศไปซะก่อน
ย้อนมาเรื่องพีระมิดผมว่าจากที่คนผู้คิดว่ามนุษย์ต่างดาวสร้างขึ้นมาจริงๆ นาซ่าก็ต้องมีอำนาจล้นฟ้าแน่ๆ ถึงสามารถสั่งให้นักโบราณคดีที่สำรวจอียิปต์เปลี่ยนข้อมูลการสำรวจได้โดยสั่งว่า"ถ้าพบข้อมูลเกี่ยวข้องมนุษย์ต่างดาวก็ห้ามเปิดเผยนะ" อย่างนั้นหรือ ถ้า ET มาสร้างจริงทำไมถึงใช้เวลาสร้างนานจังล่ะถ้าล้ำหน้าจริงขนาดมียานอวกาศมาลงที่โลกได้หรือมาด้วยวิธีไหนก็ตาม มันน่าจะเนรมิตได้รวดเร็วมากๆสิ แล้วจะมาสร้างที่ฝังพระศพให้ฟาโรห์ทำไมหรือคนมาเจาะเพื่อทำที่ฝังศพทีหลังไม่น่าใช่เพราะหินทุกก้อนถูกยึดตามหลักฟิสิกอย่างถี่ถ้วนขุดมั่วซั่วพังทับตายพอดีแล้วผมเชื่ออย่างนึงว่าเพราะพวกเขามีความศรัทธาอย่างแรงเลยล่ะ อย่าลืมว่าอียิปต์นั้นรุ่งโรจน์แค่ไหน
โดย: spirit13bb [24 ส.ค. 54 14:14] ( IP A:125.25.41.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   เท่าที่อ่านมาขอกด like ให้ คห.27 ครับ :D ถูกใจมาก
โดย: pingpong [31 ส.ค. 54 22:07] ( IP A:115.87.175.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   อยากแสดงความเห็นค่ะว่า ส่วนตัวเชื่อมากเกี่ยวกับเรื่องมนุษย์ต่างดาว
ว่ามีจริงชัวและอยากเจอด้วยที่สำคัญไม่ได้บ้านะคะ แต่ถ้าถามว่ามีอะไรมายืนยันหรือไม่ ก็ไม่มีหรอกค่ะ ส่วนความคิดเห็นเกี่ยวกับ
ผู้ที่สร้างพีระมิด คิดว่ามนุษย์น่าจะสร้างนะอาจเป็นเพราะสมันก่อนคนตัวใหญ่ก็ได้นะ แต่สงสัยแค่ว่าสร้างด้วยวิธีไหนเท่านั้นเอง อยากรู้เหมือนกัน จากที่อ่านหนังสือต่างๆมาก็มีวิธีเดียวคือ สร้างเฉพาะฤดูน้ำหลากแล้วก็ใช้เครื่องทุ่นแรงด้วยซึ่งไม่ต้องฉลาดก็คิดได้อยู่ ไอ้เครื่องทุ่นแรงเนี่ย ยิ่งถ้ามีคนฉลาดเครื่องทุ่นแรงก็คงจะเจ๋งขึ้นนะ แต่ว่าคงใช้สร้างสิ่งมหัศจรรย์ไม่ได้เพราะการสร้างนอกจากจะคำนวณเรื่องต่างๆ
ยังต้องควบคุมคนงานหลายคนให้ได้ดั่งใจและยังมีอีกนะ
-ผลรวมระยะทั้ง 4 ด้านของฐานหารด้วย 2 เท่าความสูง = 3.1416 (ค่าไพ = 3.14159 26535 89793 23846 26433 83279 50288 41971 69399 37510)
-ค่าการวัดเป็นนิ้ว (Pyramidal Inch) สามารถคำนวณออกมาเป็นขนาดใกล้เคียงกับขนาดของโลกเช่น 50 นิ้วปิรามิด = 1 ใน 10 ล้านของแกนขั้วโลก
-ผลรวมของด้านฐาน = จำนวนวันใน 1 ปี ซึ่งก็คือ 365.240
-สองเท่าของความสูงปิรามิด เมื่อคูณด้วย 10 ล้าน = ความยาวระยะทางระหว่างโลกกับดวงอาทิตย์โดยประมาณ
-1 นิ้วปิรามิด คูณด้วย 10 ล้าน = ค่าใกล้เคียงกับระยะทางของวงจรของโลกรอบดวงอาทิตย์ (ค่าแตกต่างเพียงเล็กน้อย อธิบายได้ว่าความกว้างวงโคจรตอนที่สร้างกับตอนนี้แตกต่างกัน)
-น้ำหนักของปิรามิดประมาณ 6 แสนตัน คูณด้วย 100,000,000,000,000 = น้ำหนักของโลกโดยประมาณ
บอกได้คำเดียว "อึ้ง"
คนคิดเนี่ย สุดยอกมาก! เลยง่ะ

โดย: CMKT [4 ก.ย. 54 13:47] ( IP A:58.137.228.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   ครับ จริงๆแล้วชาวอียิปต์โบราณนี่แหละครับเป็นคนสร้าง

มีหลักฐานมากมายที่บ่งบอกว่าชาวไอยคุปต์คือผู้สร้างพีระมิดนับร้อยแห่งทั่วอียิปต์ เมื่อก่อนกล่าวว่า "ทาส" เป็นผู้สร้างพีระมิด แต่ตอนนี้เราค้นพบสุสานคนงานแล้ว นั่นแสดงว่าชาวไอยคุปต์ที่จงรักภักดีต่อองค์ฟาโรห์ คือผู้สร้างพีระมิดครับ แต่ไม่ว่าจะเป็น "ทาส" หรือไม่ สุดท้าย คนสร้างพีระมิดก็ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตสูงส่งจากต่างดาวหรอกครับ

ยิ่งตอนนี้ทฤษฎีเนินทางลาดภายใน Internal Ramp ของ Houdin กำลังมาแรงเลย สาธยายไว้อย่างค่อนข้างละเอียดถึงวิธีการสร้างมหาพีระมิดของฟาโรห์ Khufu แต่ที่น่าสนใจก็คือ มันไม่สามารถบอกได้เต็มปากว่าวิธีการนี้สามารถเอาไปอธิบายวิธีการสร้างพีระมิดองค์อื่นๆได้หรือเปล่าน่ะสิครับ

ถ้าสนใจ ลองเข้าไปดูในนี้ครับ
https://www.3ds.com/company/passion-for-innovation/the-projects/khufu-reborn/khufu-reborn/

ส่วนเรื่องตัวเลขต่างๆที่คุณ CMKT ว่ามา มันก็คล้ายๆกับการซื้อหวยน่ะครับ เมื่อมันออกมาแล้ว เราสามารถที่จะนำมันไปเทียบกับอะไรก็ได้ เช่น "หวยออก 533 นี่หว่า ก็ทะเบียนรถเรา ทำไมเราไม่ซื้อ" ประมาณนี้ เข้าใจใช่ไหมครับ ไม่มีใครบอกได้ว่าเลขจะออกอะไร แต่เมื่อมันออกมาแล้ว เราสามารถ "โยง" มันเข้ากับอะไรก็ได้ ที่อยากให้เป็น

แต่ --> ผลรวมของด้านฐาน = จำนวนวันใน 1 ปี ซึ่งก็คือ 365.240 <-- ไม่ทราบว่าอ้างจากไหนหรือครับ ถ้าหมายถึงมหาพีระมิด ด้านฐาน 230x230 นะครับ นั่นคือ 230+230+230+230 มันได้ประมาณ 920 เมตรครับ ไม่เกี่ยวกับ 365.24 แต่อย่างใด

บางครั้ง เรื่องพวกนี้ ข้อมูลที่ Make มามันก็มีเยอะครับ ใครที่ไม่รู้ข้อมูลจริง ก็จะเออ-ออตามไปหมด แต่ถ้าศึกษาลงไปลึกๆแล้ว จะพบว่าบางอย่าง มันก็ไม่จริงเหมือนกันครับ ^^
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [4 ก.ย. 54 19:31] ( IP A:182.53.197.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   มีผู้เชื่อว่าเอเลี่ยนโบราณได้เคยทิ้งอนุสรณ์เอา ไว้บนโลก และอนุสรณ์ที่โด่งดังที่สุดก็คือ...ใช่แล้ว พีระมิด สิ่งก่อสร้างใหญ่โตโอฬาร ซึ่งแม้พีระมิดที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดจะอยู่ที่อียิปต์ แต่จริงๆแล้วพีระมิดถูกสร้างขึ้นจำนวนมาก มาย กระจายไปทั่วโลก เช่น ในเม็กซิโก กรีซ จีน ฯลฯ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าคนโบราณบนโลกเรานี้ หลายๆพื้นที่จะคิดได้เหมือนกัน ทั้งๆที่สมัยก่อนโน้นเมื่อ 3-5 พันปีก่อน ยังไม่มีการเดินทางไปมาหาสู่กันสะดวกสบายเหมือนตอนนี้ การถ่ายทอดวัฒนธรรมจึงเป็นเรื่องยาก แต่พีระมิดก็เกิดขึ้นแทบจะทั่วโลก และน่าทึ่งด้วยเทคโนโลยีการตัด และเคลื่อนย้ายก้อนหินขนาดใหญ่ รูปทรงที่สมมาตร แถมพีระมิดบางแห่งยัง "ซ่อน" ความลับด้านวิทยาการเอาไว้อย่างน่าประหลาดใจ

โดย: blackstar_bass@hotmail.com [7 ก.ย. 54 3:47] ( IP A:119.42.97.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   ก็เขียนไปตามที่เห็นในหนังสือแหละค่ะ
ทุกคนก็เขียนตามที่คิด(และเห็นในหนังสือทั้งนั้น)
ไม่มีใครยืนยันชัว 100%
โดย: CMKT [12 ก.ย. 54 17:19] ( IP A:58.137.228.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   ครับคุณ CMKT ^^

แต่ก็แค่ต้องการบอกว่า "หนังสือ" ก็ไม่ได้หมายความว่า "ถูกต้อง" เสมอไปครับ บางครั้งเราก็ต้องมีการตรวจสอบข้อมูลก่อนนำมากระจายต่อบ้าง (อาจจะจาก Internet หรือหนังสือเล่มอื่น) เพราะถ้าเราเออ-ออตามหนังสือ(เพียงเล่มเดียว)ทั้งหมด ก็เท่ากับว่าเราอาจจะได้รับทราบข้อมูลผิดๆก็เป็นได้ แถมอาจจะทำให้คนที่รับสารต่อจากเราเข้าใจผิดๆตามไปด้วยครับ

แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องผลรวมของด้านฐาน แน่นอนครับ ไม่มีทางเป็น 365.24 แน่ๆ ตรงนี้ 100% ครับผม smile
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [12 ก.ย. 54 18:04] ( IP A:125.27.0.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   ค่ะ คุณ Detectiveoat13
แต่ก็ไม่ได้บอกให้ใครๆเชื่อนี่คะ...เพราะดิฉันก็ไม่ได้ไปวัดผลรวมของฐานมาเอง ถ้ามันไม่ใช่ 365.24 แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็น 920 เมตร 100% เช่นกันค่ะ เวลาที่แสดงความเห็นน่าจะแสดงความเห็นของตัวคุณเองจะดีกว่า กรุณาอย่าแสดงความเห็นว่าใครผิดใครถูก หรือการันตีความคิดคนอื่นว่าไม่จริง ไม่ใช่ อ่านมาน้อย เอามาจากไหน ช่วยใช้ประโยคที่อ่านแล้วรู้สึกดีมากกว่านี้ด้วยนะคะในฐานะที่คุณเองเป็นเจ้าบ้าน
โดย: CMKT [15 ก.ย. 54 17:24] ( IP A:58.137.228.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   ครับผม คุณ CMKT ผมก็ไม่ได้ไปวัดผลรวมฐานมาเอง แต่ผมก็ไม่ได้บอกนะครับว่า รวมแล้วได้ 920 แน่ๆ 100% ผมแค่บอกว่า ไม่มีทางใช่ 365.24 แน่ๆ 100% เท่านั้น

เข้าใจว่าคุณ CMKT ไม่ได้บอกให้ใครๆเชื่อ แต่ผมแค่ไม่ต้องการให้ข้อมูล "บิดเบือน" ไปจากที่ควรจะเป็นน่ะครับ

บางสิ่งที่ผมทราบ ก็จะแก้ไขให้ เพื่อที่คนต่อไปที่มาอ่านจะได้ "ระวัง" และรับทราบข้อเท็จจริงว่าเรื่องแบบนี้นั้น หนังสืออาจจะ "บิดเบือน" ข้อมูลมาได้เช่นกัน

ถ้าผมใช้คำที่อ่านแล้วรู้สึกไม่ดีก็ขออภัยนะครับ แต่จุดประสงค์ก็เพียงแค่ชี้แนะให้ระวังความผิดพลาดจากแหล่งข้อมูลที่อาจจะ "บิดเบือน" มาจากความเป็นจริง และถ้าสามารถตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลจากสื่อหรือแหล่งอื่นๆได้ด้วย ก็จะดีกว่า จะได้มั่นใจว่าข้อมูลนั้นมีความเป็นไปได้สูงว่าจะถูกต้องเท่านั้นเองครับ smile
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [15 ก.ย. 54 19:18] ( IP A:125.27.1.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   อ่าส่วนนึงอาจจะเพราะว่าการถกกันในนี้มันเป็นอย่างงี้มานานแล้วล่ะครับ อย่าได้ถือสาเลยครับคุณ CMKT
ถ้าดูจากกระทู้เก๋ากึ๊กที่เหลือจะเห็นว่าโพสกันแรงมากแต่นั่นเพื่อให้ได้ข้อมูลที่เข้มข้นแล้วก็เที่ยงตรงเท่าที่จะเป็นไปได้เท่านั้นล่ะครับ แต่เรื่องถนอมน้ำใจคนที่เข้ามาใหม่คงต้องมีบ้างล่ะนะคับ ผมก็เริ่มเฉยๆกะการถกประเด็นเข้มข้นขนาดนี้ละ5555
โดย: Pingpong [13 ต.ค. 54 20:07] ( IP A:58.9.55.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   จริงๆก็ไม่อยากถกต่อแล้วอ่ะนะครับ แต่ไหนๆก็ไหนๆ ขอต่ออีกหน่อย

จริงๆแล้ว "ความคิดเห็น" กับ "ข้อเท็จจริง" ไม่เหมือนกันนะครับ

ความคิดเห็น สามารถเสนอได้ ไม่มีใครผิดใครถูก ใครจะบอกว่ามนุษย์ต่างดาวมาสร้างพีระมิด ก็เสนอได้ ไม่มีใครเคยย้อนเวลาไปดู ใครมีข้อมูลที่พอจะโน้มน้าวไปในทางไหนได้ก็มาเสนอกัน ถกกัน แลกเปลี่ยนข้อมูลกัน เพื่อดูว่าความเป็นจริงมัน "น่าจะ" เป็นไปในทางไหนกันแน่

แต่ "ข้อเท็จจริง" เรื่อง "ผลรวมด้านฐานพีระมิด" มันไม่ใช่ "ความคิดเห็น" นะครับ มันเป็นสิ่งที่เรารู้กันแล้ว มีคนไปวัดจริงมาแล้ว ถ้า "ความจริง" คือความยาวฐานพีระมิดมันยาวด้านละ 230 มี 4 ด้าน รวมกัน มันจะได้ 365 ได้ยังไงล่ะครับ?

ดังนั้น ถ้าผมพบว่าใครนำเสนอ "ข้อเท็จจริง" ที่ผิดไปจากความจริง ผมก็ต้องขออนุญาตเตือนและแก้ไข เพื่อให้ถูกต้องตาม "ที่ควรจะเป็น" เพราะใครจะไปรู้ บอร์ดนี้อาจจะโดนใช้เป็นแหล่งอ้างอิงในการทำรายงานหรือการบ้านอะไรต่างๆก็ได้ และถ้า "ข้อเท็จจริง" ที่ผิดพลาดเหล่านี้ไปปรากฏในรายงาน มันก็เป็นเรื่องที่ไม่สมควร จริงไหมล่ะครับ ^^
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [13 ต.ค. 54 20:29] ( IP A:125.27.24.178 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   ไม่เคยเห็นหรอ อักษรที่เป็นรูป เฮลิคอปเตอร์ กับ เอเลี่ยนอ่ะ ที่ผนังในพีรามิด เคยเห็นในสาระคดี แค่นี้ก็น่าจะรู้จะรู้คำตอบละนะ

ดูสิ่ https://sangeetjass.hubpages.com/hub/Most-remarkable-proof-that-aliens-exist

โดย: spydance@hotmail.com [14 ต.ค. 54 2:29] ( IP A:110.169.103.129 X: )
ความคิดเห็นที่ 39
   ขอโทดครับคุณ spydance@hotmail.com คุณเคยศึกษาศิลปะอียิปมารึป่าวครับอย่างน้อยแค่เเยกดอกไม้กะเอเลี่ยนผมว่าไม่น่ายากนะครับ

ใครจะเอาทฤษฎีเอเลี่ยนสร้างปิรามิดมาผมเฉยๆนะแต่ไอที่มามั่วซั่วกับศิลปะอียิปต์ทั้งที่ไม่รู้อะไรเลยผมว่าไม่ไหวนา
โดย: Pingpong [14 ต.ค. 54 12:49] ( IP A:58.9.39.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 40
   https://www.pantown.com/board.php?id=36953&area=3&name=board10&topic=21&action=view

อันนี้คุณde 13อธิบายไว้แล้วครับ
โดย: Pingpong [14 ต.ค. 54 12:51] ( IP A:58.9.39.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 41
   " LACK OF KNOWLEDGE IS BLIND OF THE EYE " Isaiah 56:10

โดย: Pingpong [14 ต.ค. 54 13:00] ( IP A:58.9.39.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 42
   ขอบคุณคุณ Pingpong ครับ ไม่เสริมอะไรเพิ่มแล้วกันนะครับ book
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [16 ต.ค. 54 16:53] ( IP A:182.53.205.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 43
   ผมว่าภาพในสุสานของ ptahhotep ไม่ใช่มนุษย์ต่างดาวแน่นอนคับ
เพราะมันลงสีเยอะไปหน่อยยยยยยยย(ขำๆครับ)
โดย: tumtumza@hotmail.com [30 ต.ค. 54 14:15] ( IP A:58.9.28.124 X: )
ความคิดเห็นที่ 44
   ความคิดเห็น กับ ข้อเท็จจริง มันไม่เหมือนกันอยู่แล้วค่ะ ฉันรู้แล้ว
แต่ที่ฉันไม่พอใจ คือ คุณนั่นแหละ (Detectiveoat13)
โดย: CMKT [5 พ.ย. 54 15:16] ( IP A:58.137.228.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 45
   ครับ ผมแค่ต้องการเสนอความเป็นไปได้มากที่สุดและถูกต้องที่สุดเท่านั้นครับ ใครอ้างอะไรลอยๆมา ผมก็อยากได้หลักฐานประกอบเพื่อสนับสนุนแนวคิดนั้นๆ ถ้าหาไม่ได้ หรือไม่มีแหล่งอ้างอิง แสดงว่ามันมีความน่าเชื่อถือต่ำ ท่านอื่นๆจะได้ทราบว่าสิ่งนี้ไม่น่าจะถูก และความผิดพลาดจะได้ไม่ขยายวงกว้างออกไปเหมือนน้ำที่กำลังท่วมไปทั่วตอนนี้

ความคิดเห็นเสนอได้ไม่มีผิดไม่มีถูก แต่ถ้าเป็นข้อเท็จจริงมันก็ไม่สมควรนำเรื่องที่ผิดมาเล่าต่อไม่ใช่หรือครับคุณ CMKT blink
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [5 พ.ย. 54 16:03] ( IP A:124.120.91.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 46
   ในฐานะที่อยู่โดนพี่โอ๊ตด่ามาตั้งแต่ ตั้งบอร์ด นี้
ผมบอกได้คำเดียวครับว่าคนที่ไม่เคยผิดเป็นคนที่ไม่เคยทำอะไรเลยอันนี้จริง
แต่คนที่นำอารมณ์มาใช้เป็นเหตุผลก็เป็นคนที่ไม่เคยเรียนรู้อะไรเช่นกันนะครับ
ผมยอมรับว่าคุณDe13 พูดมาเป็นคำพูดที่ "ตรง" และอาจรุนแรงสำหรับ ทัศนคติบางคน
แต่ตราบใดที่1+1ได้ 2 ต่อให้จะใช้คำหยาบหรือภาษาหมาๆอะไรก็ตาม 1+1ก็ยังเป็น2 อยู่ดี
โดย: Pingpong [12 พ.ย. 54 17:34] ( IP A:58.9.64.49 X: )
ความคิดเห็นที่ 47
   ยอมรับนะครับว่าผมใช้คำพูดที่ "ตรง" แต่ก็เป็นการตรงเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องที่สุดที่จะเผยแพร่ออกไปสู่สายตาคนอื่นเท่านั้น

และบอกอีกครั้งว่าคำว่า "ตรง" นี้หมายถึงผมอาจจะถามจี้จุด เพื่อ Confirm ถึงแหล่งที่มาของข้อมูลที่ผมอ่านแล้วรู้สึกแปลกๆ และรู้สึกว่ามัน "ไม่ใช่" ช่วยตรวจสอบหน่อยได้ไหมว่าอ้างมาจากไหน แต่ก็ต้องบอกตรงนี้ว่าไม่เคย "ด่า" ใครนะครับ

ถ้าใครที่คิดว่าสิ่งที่ผมโพสต์ไปมันผิด หรือให้ข้อมูลที่ผิด ก็ถามผมได้เหมือนกันครับว่าผมอ้างข้อมูลมาจากไหน แล้วเอาข้อมูล เอาหลักฐานมาแย้งกัน เพื่อจะได้รู้ว่าจริงๆแล้ว มันควรจะเป็นอย่างไรกันแน่

บางครั้งการคิดว่าเราโพสต์ลอยๆ ไม่ได้อยากให้ใครเชื่อ ไม่ได้อยากให้ใครอ้างอิงตามสักหน่อย มัน "อาจจะ" เกิดปัญหาใหญ่ตามมาได้นะครับ

ผมเคยอ่านหนังสือของ "หนุ่มเมืองจันท์" เนื้อหาเกี่ยวกับธุรกิจ อ่านง่ายๆ สบายๆ มีบทนึงเขาเขียนเล่านิทานเมืองจันท์สนุกๆว่า "โทมัส อัลวา เอดิสัน" นักวิทยาศาสตร์ที่ประดิษฐ์หลอดไฟนั่นแหละครับ เคยมาเที่ยวเมืองจันท์ และได้แรงบันดาลใจในการประดิษฐ์หลอดไฟกลับไปจากเมืองจันท์!!

ใครเชื่อเรื่องนี้บ้างครับ? เนื้อหาเหล่านี้ได้รับการตีพิมพ์ลงในหนังสือ คนเขียนคงหวังแค่ให้คนอ่านได้มุมคิดสนุกๆ ไม่ได้ให้คิดจะเอาไป "อ้างอิง" เลย แต่เรื่องไม่ได้จบแบบนั้นหรอกครับ

เขาบอกว่ามีวันหนึ่ง รายการเกมโชว์อะไรสักอย่างติดต่อมา จะเอาเรื่องเอดิสันมาเมืองจันท์ไปตั้งเป็นคำถามในรายการครับ!! มีคนคิดว่านิทานแต่งเล่นๆนี้เป็นเรื่องจริง!! ทั้งๆที่คนเขียนก็ไม่ได้หวังว่าจะให้ใครมาเชื่อสักหน่อย

เห็นไหมครับ เมื่อข้อมูลใดๆที่ลงแบบลอยๆแต่ออกสื่อสาธารณะไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นหนังสือหรือ Webboard อย่างนี้ ก็ย่อมต้องมีคนที่จะเอาไปอ้างอิงต่อโดยไม่ตรวจสอบอีกมากมาย (ยังดีที่รายการนั้นยังติดต่อมาก่อน ไม่งั้นก็ฮากลิ้งล่ะครับ)

ยังมีอีกตัวอย่างนึง เวปข้อมูลเกี่ยวกับอาณาจักร Hittite ลงข้อมูลดิบดีถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์ แต่อ่านไปอ่านมา เอ๊ะ ทำไมมีพระนามกษัตริย์ คาอิล เมอร์ซิลิส โผล่มาซะงั้น?

สรุปว่าคนเขียนประวัติ Hittite คนนี้เขาไปอ้างอิงมาจากการ์ตูนสวรรค์ลำน้ำแดงครับ... โดยคิดว่ามันเป็นประวัติศาสตร์จริง

เรื่องแบบนี้เราห้ามไม่ได้หรอกครับว่าจะให้ใครเชื่อหรือไม่เชื่อ ทางที่ดีคือควรตรวจสอบข้อมูลก่อน และถ้ามี "ผู้รู้" ทักท้วง ขอให้ตรวจสอบ เพราะว่าข้อมูลที่คุณรู้มาน่ะมัน "ผิด" มันก็ควรที่จะรับทราบและแก้ไขไม่ใช่หรือครับ?

ผมอาจจะคล้ายๆอาจารย์ที่ดุๆ สักคนหนึ่ง ไม่มีนักเรียนคนไหนชอบอาจารย์ดุๆหรอกครับ แต่ถ้าเด็กคนไหน สนใจ ใฝ่รู้และกลับไปค้นเพื่อหาข้อมูลมา "เถียง" กับอาจารย์อย่างมีเหตุมีผล เด็กคนนั้นก็จะเป็นเด็กที่ฉลาดและเก่งมากๆคนหนึ่งอย่างแน่นอนครับ book
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [13 พ.ย. 54 15:45] ( IP A:125.27.16.131 X: )
ความคิดเห็นที่ 48
   สรุป มหากาพ ดราม่านี้สั้นๆคือ ตอนแรก
คุณA เอาข้อมูลมา อิงตามหนังสือ ว่า
"" ผลรวมของด้านฐาน = จำนวนวันใน 1 ปี ซึ่งก็คือ 365.240""
คุณB แนะเรื่องความถูกต้องของข้อมูล แล้วเสริมเรื่องการอ้างอิงข้อมูล
คุณA ติงกลับว่า ใครก็ทำกัน(ประเด็นเริ่มเบี่ยงไปที่คุณBพิมเสริมท้าย)
คุณB ยังคงยืนยันกับอธิบายกรณีที่ได้เสริมไป
คุณA กลับประเด็นมาที่ตัวเองโพสไปตอนแรก ว่าไม่ได้ให้ใครเชื่อ
และบอกให้คุณB พูดน่ารักๆหน่อย
คุณB ก็ยังคงยืนยันเรื่องการอ้างอิงข้อมูล

สรุปไอประเด็น "" ผลรวมของด้านฐาน = จำนวนวันใน 1 ปี ซึ่งก็คือ 365.240 "" มันตกไปตอนไหนฟระ

โดย: Pingpong [13 พ.ย. 54 19:44] ( IP A:58.11.38.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 49
   ตกไปตอนเฮลิตคอปเตอร์กับ Alien ใน คห. 38 ครับ 555+

ข้อเท็จจริงตอนนี้ ขนาดฐานของมหาพีระมิดคือประมาณ 230 เมตร 4 ด้านรวมกันก็ประมาณ 920 เมตรครับ

ชาวอียิปต์โบราณไม่มีทางสร้างอัตราส่วนพีระมิดให้คำนวณค่า Pi ได้แม่นยำขนาดนั้นแน่นอน เพราะค่า Pi ที่พวกเขาใช้คือ 256/81 ซึ่งจะได้ประมาณ 3.1605 เท่านั้น

อียิปต์โบราณใช้หน่วย Cubit ซึ่ง 1 Cubit จะยาวประมาณ 52.5 cm ดังนั้นการใช้หน่วยนิ้วมาคิดค่าต่างๆของพีระมิด จึงไม่น่าจะสร้างความสอดคล้องใดๆได้เลย

และอื่นๆอีกมากมาย ปิดประเด็นดีกว่า 555+ blink
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [13 พ.ย. 54 19:56] ( IP A:125.27.16.131 X: )
ความคิดเห็นที่ 50
   อะไรก็ตามที่มีอยู่จริงหรือไม่มีอยู่จริง เป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่หนูว่าเราน่าจะภูมิใจที่เรามีชีวิตและมีตัวตนอยู่จริง บนโลกใบนี้ และทุกๆ อย่างที่เราสามารถที่จะศึกษาและค้นคว้ากันต่อไปได้เรื่อยๆ ไม่รู้จบ หนูว่าหนูภูมิใจที่เกิดมาและได้เกิดมาเจอเพื่อนมนุษย์ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตที่ฉลาดที่สุด
(แล้วหนูจะเป็นกำลังใจให้สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาค้นคว้าสิ่งที่แปลกๆและใหม่ ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาต่อไป เพื่อเป็นวิวัฒนาการทางการเรียนรู้ของมนุษย์และการดำรงชีวิตอยู่ต่อไป สู้สู้ ค่ะ ชาวโลก)
โดย: palita_bee@yahoo.com [5 ก.พ. 55 11:15] ( IP A:223.207.97.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 51
   หน้าที่ของนักโบราณคดีและนักวิชาการก็คือทำการค้นคว้าสิ่งต่างๆเพื่อที่จะตอบว่าอะไรจริงและอะไรไม่จริง โดยใช้หลักฐานทางโบราณคดีมากล่าวอ้าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ยังมีอีกหลายประเด็นที่ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ ก็ต้องรอคอยความคืบหน้ากันต่อไปครับ ^^
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [5 ก.พ. 55 15:27] ( IP A:218.25.32.50 X: )
ความคิดเห็นที่ 52
   555 ทำำไมต้องเถียงกันด้วยครับ ใครสร้างก็ไม่เกี่ยวกับเราสะหน่อย ส่วนความคิดเห็นผมนะ น่าจะช่วยกันสร้างมากกว่า ทั้งคู่แหละ
โดย: kanok111_111@thaimail.com [2 มี.ค. 55 13:57] ( IP A:118.174.127.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 53
   ใครสร้างก็ไม่เกี่ยวกับเราสะหน่อย <== ในทางโบราณคดีมันเกี่ยวครับ โบราณคดีศึกษามนุษย์ในอดีตในทุกๆด้าน ว่าพวกเขาเป็นอย่างไร มีความสามารถทางด้านใดอย่างไรบ้าง ติดต่อกับใครบ้าง ฯลฯ

ถ้าเราสามารถพิสูจน์ได้จริงว่ามนุษย์เคยติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวจริงๆ เราก็จะมีประวัติศาสตร์หน้าใหม่เกิดขึ้น แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของมนุษย์ในอดีตและการติดต่อสัมพันธ์กับชนนอกโลก แต่ปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานเช่นนั้น ดังนั้นการอ้างว่ามนุษย์ต่างดาวมาช่วยสร้างพีระมิด จึงยังไม่มีน้ำหนักมากพอครับ

ถ้าคุณ คห. 52 อยากจะเสนอว่า "ช่วยกันสร้าง" ก็ได้ครับ ไม่ผิด แต่ประเด็นคือคุณมีหลักฐานมาสนับสนุนหรือเปล่า เพราะถ้าเกิดว่าไม่มี ก็แสดงว่าสมมติฐานที่คุณตั้งมา มันไม่น่าจะเป็นจริงนั่นเองครับ ^^
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [2 มี.ค. 55 21:22] ( IP A:124.120.127.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 54
    แหมคุณ Detectiveoat13 เครียดไปเปล่าครับ ผมอยากเห็นความปรองดองของพวกเรามากกว่า เจตนาแค่นี้เองครับ หลัีกฐานเหรอไม่มีหรอกครับ ยกมาก็เถียงกันไปไม่จบเหมือนตาบอดคลำช้างแหละ คุณว่าไหม ผมอ่านทุึกคห . แหละ เหตุผลทุกท่านก็น่าสนใจ ดีสะอีกที่มีคนมาแสดงความคิดเห็น ก็ดีกว่าเงียบๆแหละครับ ไม่ซีเรียสนะครับ
ส่วนสมมุติฐานที่ตั้งไว้นั่นดีทีเดียวครับ เป็นที่มาของการค้นหาคำตอบตามหลักการ แต่คุณก็อย่าเพิ่งสรุปนะครับเพราะตราบใดที่ยังไม่มีหลักฐาน มาหักล้างว่ามีหรือไม่มี มันก็ไม่ได้แสดงว่าใครถูกใครผิด
โดย: kanok111_111@thaimail.com [3 มี.ค. 55 1:16] ( IP A:118.174.127.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 55
   จริงๆแล้วเราก็อ้างกันด้วยเหตและผลแหละครับ อย่างประเด็นไหนที่มีหลักฐานชัดเจนมาอ้างอิง (เช่นเรื่องผลรวมฐานทั้ง 4 ด้านของพีระมิด) แบบนั้นมันก็มีหลักฐานที่แน่นอนแล้ว จริงไหมครับ?

ส่วนเรื่องใครสร้างพีระมิด ยังไม่มีคำตอบที่แน่ชัดหรอกครับ แต่ถ้าคุณลองศึกษาให้ลึกลงไป ตามการค้นคว้าของนักอียิปต์วิทยา ก็คงจะทราบว่าเรามีหลักฐานมากมายที่ไม่ได้บ่งบอกถึงการเข้ามาช่วยเหลือของมนุษย์ต่างดาวเลย การพบสุสานคนงานทำให้เรารู้ว่าคนสร้างพีระมิดคือคนงานที่เต็มใจมาทำ ไม่ใช่ทาส เรารู้ว่า Imhotep เป็นคนออกแบบพีระมิดองค์แรกของโลก เรารู้ว่าพีระมิดมีวิวัฒนาการเป็นมาอย่างไร

ถ้ามนุษย์ต่างดาวมาช่วยสร้าง ผมว่ามนุษย์ต่างดาวน่าจะหาอะไรที่ "หรูหรา" กว่าการก้อนหินมาวางๆเรียงกันนะครับ จะสร้างเป็นตึก เป็นอะไรที่มันโดดเด่นไปเลยไม่ดีกว่าหรอ? ทำไมยังใช้ก้อนหินกันอีก

ก็เอาเป็นว่า "ประวัติศาสตร์" เปลี่ยนไปได้เรื่อยๆครับ ในตอนนี้ใครจะสรุปว่าพีระมิดสร้างโดยชาวอียิปต์โบราณแท้ๆ ไม่เกี่ยวข้องกับชนนอกโลกก็ถือว่า "ไม่ผิด" เนื่องจากยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกได้ว่ามีชนนอกโลกมาเกี่ยวข้องจริงๆ

แต่ถ้าวันไหนมีหลักฐานเช่นนั้น เราค่อยมาเปลี่ยนความเข้าใจก็ยังไม่สายครับ ^^
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [3 มี.ค. 55 10:14] ( IP A:124.120.119.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 56
   ไช่ผมเห็นด้วยกับคำว่าประวัติศาสตร์เปลี่ยนไปได้เรื่อยๆครับ เช่นครั้งหนึ่งเราเองก็เชื่อว่าโลกแบน เชื่อว่าโลกเป็นศูยน์กลางของจักรวาล แต่ถ้าอิงตามหลักฐานที่มีแล้วก็น่าเชื่อได้ว่าเป็นอย่างนั้น แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่ามันก็ยังมีความลึกลับอยู่เกี่ยวกับพลังบางอย่างที่มีอยู่ภายใน เช่นศพไม่เน่าเปื่อยเมื่ออยู่ในปิราิมิด มันแสดงให้เห็นเลยว่าแม้วิวัฒนาการที่เรามีก็อธิบายไม่ได้เช่นกัน ทำให้เราต้องกลับมาทบทวนว่ามนุษย์เราที่หลงว่าเจริญแล้ว แต่แท้ที่จริงเราอาจย่ำอยู่กับที่ก็ได้
สรุปผมเห็นด้วยกับคุณ Detectiveoat13 นะครับเพราะจากหลักฐานที่เรามี แต่มันก็ลึกลับอยู่ดีนะครับว่าไหม ว่่าคนในสมัยโบราณตั้ง 5000ปีไช่ไหมแต่ทำอะไรได้มากกว่าปิรามิด ผมหมายถึงรายละเอียด detail ต่างเช่นยกย่องช่างทองเขา ศิลปะปฎิมากรรม จิตรกรรม ครับยังไงก็ขอบคุณครับที่ให้ความรู้ความเข้าใจ ยินดีครับ
โดย: kanok111_111@thaimail.com [3 มี.ค. 55 14:55] ( IP A:118.174.125.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 57
   เรื่องพลังลึกลับของพีระมิดเป็นอะไรที่น่าสนใจครับ เห็นหนังสือหลายเล่มที่กล่าวเรื่องนี้ แต่มันก็ไม่ได้รับการยอมรับจากนักอียิปต์วิทยาเสียเลยทีเดียว

ผมเคยอ่านมามากมาย แต่ไม่ทราบว่ามันจริงเท็จแค่ไหน อยากรู้ต้องลองพิสูจน์ด้วยตัวเองครับ

จริงๆแล้ววิวัฒนาการของสุสานก็น่าสนใจ ด้วยว่ายุคแรกเขาฝังศพไว้ในทรายที่ร้อนแห้ง ทำให้ศพไม่เน่าเปื่อยเนื่องจากความชื้นระเหยออกไปหมด เป็นเรื่องธรรมชาติครับ

แต่ในยุคหลังเมื่อสร้าง Mastaba หรือพีระมิดแล้วก็ไม่สามารถฝังศพแบบเดิมได้ เพราะมันไม่ได้สัมผัสทรายโดยตรงร่างกายจึงเน่าเปื่อย ก็เลยนำมาซึ่งกระบวนการทำมัมมี่ เอาเครื่องในออกไปและฝังศพในเกลือนาตรอนให้ดูดความชื้นออกไปจากร่างกายก่อนฝังลงในพีระมิด

ถ้ามองหลายๆอย่างประกอบกัน ก็จะเกิดคำถามมากมาย เช่น ถ้าการฝังศพในพีระมิดทำให้ศพไม่เน่าเปื่อยอยู่แล้ว แล้วชาวไอยคุปต์จะทำมัมมี่ทำไม?

และ Mastaba ซึ่งไม่ได้มีทรงพีระมิดก็ควรจะต้องทำให้ศพเน่าเปื่อยสิ แต่ก็เหมือนว่าศพก็ไม่ได้เน่าเปื่อยเช่นกัน เพราะศพได้รับการทำมัมมี่แล้ว

หุบผากษัตริย์และสุสานในยุคหลังอย่างในนคร Tanis ก็ไม่ได้มีรูปทรงของพีระมิดเสียทีเดียว (แม้ว่าใน VoK จะมียอดเขาเอลเคิร์นที่คล้ายพีระมิดอยู่ด้วย) แต่ศพที่ได้รับการทำมัมมี่ ก็ไม่เน่าเปื่อยอยู่ดี โดยไม่ต้องพึ่งพาพลังของรูปทรงพีระมิด ไม่ใช่หรอ?

ประเด็นอยู่ที่การทำมัมมี่ มากกว่าหรือเปล่า? และการทดลองที่ได้รับการเขียนลงในหนังสือหลายเล่มนั้น น่าเชื่อถือเพียงใด ทำไมนักอียิปต์วิทยาไม่เขียนเรื่องเหล่านี้ลงไปในหนังสือของพวกเขา

ตำแหน่งการวางห้องฝังพระศพในพีระมิดแต่ละแห่งก็แตกต่างกันออกไปครับ วางในระดับเดียวกับพื้นดินบ้าง สูงขึ้นมาบ้าง ต่ำลงไปบ้าง แล้วมาตรฐานในการวางศพไม่ให้เน่าเปื่อยในพีระมิดคืออะไรกันแน่?

ทางที่ดีที่สุดก็คือ "ทำการทดลอง" ด้วยตัวเองเลยครับ จะลองเอาใบมีดโกนทื่อๆมาวางด้านในแล้วดูว่ามันคมขึ้นได้เองไหม? หรือเอาเนื้อสัตว์มาวางด้านใน แล้วมันไม่เน่าจริงไหม?

ผมเองยังไม่ได้ทดลองให้เห็นด้วยตาครับ แต่ถ้าใครทำแล้ว ก็เอาผลมาสรุปให้ฟังบ้างนะครับ ^^
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [3 มี.ค. 55 17:08] ( IP A:124.120.119.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 58
   ครับก็น่าสนใจมากทีเดียวในประเด็นที่ึุคุณกล่าวมาทั้งหมดนะครับ ทำให้เราได้มองไปในอีกมุมมองที่เราไม่เคยคิดไม่เคยมอง ผมเองก็ไม่เคยได้ทดลองนะครับ มีแต่พบเห็นข้อมูลซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะเชื่อได้สักกี่มากน้อย ถ้าทดลองเองคงไม่มีเวลาสักเท่าไหร่ครับ แต่ก็น่าสนนะ แต่เคยพบเห็นเขาทำๆกันดูแล้วก็รู้สึกแปลกดีนะครับ อย่างลิ้งค์นี้
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=sompop&month=13-12-2007&group=18&gblog=1
อีกลิ้งค์หนึ่งของพระอาจารย์รูปหนึ่งทางเหนือ
https://www.dhammajak.net/board/viewtopic.php?t=18254
แม้แต่ที่โต้แย้งก็ยังมี ตามลิ้งค์นี้ครับ
https://kohsija.exteen.com/20080802/entry-1

อย่างท่านนี้ที่เคยออกมาแฉ จีที 200 เมื่อปีก่อน
https://www.youtube.com/watch?v=gLejQaQ-dMY

ขอบคุณนะครับคุณ Detectiveoat13 ครับที่แลกเปลี่ยนความรู้ ช่วงนี้ก็ไม่ได้สนใจอะไรๆเป็นพิเศษหรอกครับ เพียงแต่ชอบค้นหาข้อมูลแนวนี้ ไม่ได้ทำวิทยานิพนธ์อะไรหรอกครับ 555
โดย: kanok111_111@thaimail.com [4 มี.ค. 55 1:15] ( IP A:118.174.125.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 59
   ขอบคุณครับสำหรับ Link ข้อมูล ^^

จริงๆแล้วก็อย่างที่ว่าแหละครับ พลังพีระมิดจะมีจริงหรือไม่ ก็คงต้องทดลองตามหลักวิทยาศาสตร์และควบคุมตัวแปรให้ได้ทั้งหมดด้วยตัวเองล่ะนะครับ จะได้รู้แน่ๆไปเลยว่าเราทำการทดลองเอง แล้วผลเป็นเช่นไร

อย่างการทำการทดลองกับ Apple ก็น่าสนใจครับ แต่ก็จะเห็นว่าบางครั้งเมื่อทำซ้ำแล้วก็อาจจะไม่ได้ผลเช่นเดิมเสมอไป บางทีอาจจะไม่แตกต่างกันเลยก็ได้ การทดลองอย่างเป็นระบบและการทำซ้ำที่มากพอ จะเป็นคำตอบอย่างดี ซึ่งก็จะเห็นได้ว่ามีคนค้านอยู่ด้วยเช่นกัน

อีกอย่าง ก็อย่างที่บอกไปแหละครับว่า นักอียิปต์วิทยาที่ไม่ได้เป็นพวกนักลึกลับศาสตร์ เขาไม่มีทางปฏิเสธเรื่องพลังเหนือธรรมชาติหรอกครับ ถ้ามัน "มีแนวโน้ม" ว่าจะเป็นจริง แต่ก็ดูเหมือนพวกเขาไม่ได้ใส่ใจกับเรื่องพวกนี้สักเท่าไร

แต่หนังสือที่ออกมาสนับสนุนเรื่องนี้นั้นล้วนแล้วแต่เขียนโดยนักลึกลับศาสตร์ หรือผู้สนใจในเรื่องเหนือธรรมชาติทั้งสิ้น ไม่ค่อยเห็นนักอียิปต์วิทยาลงมือเขียนหนังสือหรือ Journal วิชาการด้านนี้เหมือนกันนะครับ

จริงๆแล้วผมเองก็ไม่ได้ทำ Thesis อะไรอยู่หรอกครับ บอร์ดนี้ตั้งขึ้นมาเพื่อแลกเปลี่ยนความู้ เอาสิ่งที่ทุกคนรู้ทุกมุมมองมาแชร์กัน อย่างที่ผมและคุณกำลังทำอยู่ เพื่อที่คนที่เข้ามาอ่านทีหลังจะได้ทราบความเป็นไปได้ทั้งหมดว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้าง และมีใครว่าอะไรบ้าง

ใครเข้ามาอ่านเรื่องพลังพีระมิด ก็จะได้ทราบว่ามันมีการทดลองจริง และมันอาจจะได้ผลจริง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีคนค้านด้วย

นี่แหละครับ เป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ที่สมบูรณ์จริงๆ ต้องขอบคุณคุณ kanok111_111@thaimail.com มากๆครับ smile
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [4 มี.ค. 55 10:00] ( IP A:124.122.110.53 X: )
ความคิดเห็นที่ 60
   ครับเช่นกันครับ คนเราควรจะรับฟังในทุกๆด้านละครับ สุจิปุริ หัวใจนักนักปราชยังคงใช้ได้ดีเสมอ ก็อย่างที่ว่าละครับบางส่วนของหนังสือในบ้านเราจะไปแปลมาจากหนังสือภาษาอังกฤษ เอาเขามาแปลอีกที พอไปอ่านต้นฉบับก็งงอยู่เหมือนกันครับ ว่าแปลมาได้อย่างไร ซึ่งคำๆเดียวกันมีหลายความหมายไม่ได้ตรงตัวเหมือนภาษาไทย ยกตัวอย่างคำง่ายๆเช่น Is ที่แปลว่า เป็น อยู่ คือ และอีกหลายๆคำไม่ได้ยกมากลัวยาวครับ
ก็ต้องติดตามกันต่อไปล่ะครับ ทุกวันนี้เรายังรู้จักโลกของเราเองน้อยกว่าดวงจันทร์เสียอีก ยังคงมีคำถามหลายๆคำถามที่เราต้องค้นหาคำตอบกันต่อไป เวลาเท่านั้นที่จะเป็นเครื่องพิสูจน์
ครับถ้ามีเวลาว่างก็จะทดลองเหมือนกันครับ ได้ผลอย่างไรจะมาบอกอีกที แต่ก็อย่างว่าละครับ มันมีหลายตัวแปร การควบคุมสภาพแวดล้อมในการทดลองนั้นสำคัญมากต้อง plan ให้ดีไม่งั้นสรุปไม่ได้หรอกครับ ขอบคุณที่ชี้แนะครับคุณ Detectiveoat13

โดย: kanok111_111@thaimail.com [5 มี.ค. 55 1:28] ( IP A:118.174.122.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 61
   ได้ผลยังไง อย่าลืมเอามาแชร์กันด้วยนะครับ ^^
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [5 มี.ค. 55 18:21] ( IP A:101.109.135.79 X: )
ความคิดเห็นที่ 62
   โยมเมื่อก่อนไม่ต้องไปโรงเรียนไม่ต้องทำงานอย่างอื่นรัฐเลี้ยงเงินก็ไม่มีความำเป็นเลยทำงานได้ทั้งววันทั้งคืน ซำ้้้ำไม่ต้องมีการเลียแข้งขาเจ้านายทุกคนเท่ากัน เว้นกษัะตริย์ กับนักบวช
โดย: pizanoi@hotmail.com [15 พ.ค. 55 10:58] ( IP A:118.172.130.91 X: )
ความคิดเห็นที่ 63
   มันก็ไม่เสมอไปหรอกครับคุณ คห. 62 เพราะสมัยก่อนโรงเรียนก็มีครับ และการสร้างพีระมิดก็เป็นเสมือนการ "จ่ายภาษี" ด้วยแรงงานให้กับรัฐด้วย ก็็เลยเป็นความเต็มใจของคนงานมากกว่าด้วยน่ะครับ

ที่บอกว่ารัฐเลี้ยง ก็็คือการ "จ่ายค่าจ้าง" ของรัฐน่ะครับ แต่จ่ายด้วยอาหาร ก็คือขนมปัง เบียร์ หัวหอม กระเทียม ซึ่งก็คือค่าจ้างนั่นเอง เพราะสมัยนั้นยังไม่มีการใช้เงินกันน่ะครับ ^^
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [15 พ.ค. 55 18:30] ( IP A:125.27.11.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 64
   ผมขอแสดงความคิดเห็นหน่อยนะครับ ตอนนี้รัสเซียพบหลุมฝังศพของมนุษย์ต่างดาวใต้พีระมิดแล้วครับ และเหตุการณ์ที่รอสเวย์ เขาก็ได้ยอมรับกันแล้ว ว่าเป็นยานรุ่นลูกของมนุษย์ต่างดาวจริง ถ้าในสมัยนั้นมีเทคนิคหรือเครื่องอะไรช่วยจริง ผมคิดว่าน่าจะมีหลักฐานหลงเหลืออยู่บ้าง แต่พีระมิดไม่ได้มีที่เดียว ในสมัยนั้นยังไม่มีรถไม่มีคร่องบิน เดินทางไปไหนสะดวกหรอครับ สงสัยคนสมัยโบราณเดินข้ามประเทศไปเผยแพร่การทำพีระมิด สินะ 5 55 ผมว่าในสมัยก่อนไม่มีอะไรช่วยเลยน่าจะหกสิบหรือเจ็ดสิบปีถึงจะทำได้ขนาดนั้นต่อให้รวยล้นฟ้าก็เถอะหรืออาจนานกว่านั้นด้วยซ้ำ ต้องใช้คนยกหินหนักเป็นตันๆก่อขึ้นที่สูง ขนาดนั้น ถ้าเป็นสมัยนี้แค่คิดยังลำบากเลยครับ ถ้าทำได้ง่ายๆจริงสมัยนี้คงทำไว้เป็นอนุสรณ์สักแห่งแล้วล่ะครับ ขนาดมีเครื่องมืออะไรพร้อมทุกอย่างนะครับ ยังไม่สร้างเลย ถ้าบอกว่าคนยุคนี้คงไม่อยากจะสร้าง ที่เขาไม่อยากจะสร้างก็เพราะมันยากแหละครับ ยุคอียิปไม่ใช่แค่พระองค์นั้นองค์เดียวนะครับที่เจริญ ยุคหลังองค์อื่นเจริญกว่าเยอะ ไม่เชื่อไปอ่านดูครับ แต่เขาก็ไม่สร้าง น่าแปลกไหมครับ ไม่ได้ดูถูกมนุษย์นะครับ มนุษย์สมัยก่อนฉลาดถึงขนาดนั้น ผ่านมาสี่พันห้าพันปี มนุษย์น่าจะเก่งล้ำเลิสกว่าที่เป็นอยู่นี้แต่ทำไมสมองมนุษย์พัฒนาไปได้นิดเดียวเอง น่าเสียใจแทนมนุษย์สี่ห้าพันกว่าปีนะครับ ที่รุ่นหลังพัฒนาสมองไปได้ไม่ถึงไหน เขาทำได้ขนาดนั้นเวลาผ่านไปคนเราน่าจะฉลาดกว่านี้ เช่นผมสมองพัฒนาจากรุ่นก่อนได้นิดหน่อย หรือเทียบไม่ได้เลย ผมว่าผมเทียบไม่ได้เลยแหละครับ น่าละอายใจจริงๆที่ผมเก่งไม่ได้แบบรุ่นก่อน ทั้งที่มีทุกอย่างพร้อมกลับโง่เอาโง่เอา
โดย: Emchit [24 ก.ค. 55 22:27] ( IP A:118.172.248.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 65
   ไม่มีใครหรอกครับที่รู้จริงว่าใครสร้างกันแน่ ที่บอกว่าที่ตอบมาอย่างนั้นอย่างนี้ก็เพราะไปอ่านมา ใช่ครับผมไปอ่านมาแต่ ก็ใช้ความคิดไปด้วยครับกับหลักความเป็นจริงว่ามันเป็นไปได้ยากมากจริงๆที่คนสมัยนั้นจะสร้างพีระมิดได้หลายๆแห่งข้ามประเทศกันได้ขนาดนั้น คนสมัยก่อนเขาอาจจะมีเครื่องอะไรสักอย่าง ถ้าเป็นแบบนั้นจริง คงเจ๋งกว่าสมัยนี้แน่ๆ ถ้าใช้ค้อนมีดอะไรต่างๆตัดหินให้ได้ขนาดนั้นในแต่ละก้อน ใช้แรงของนุษย์ด้วยไม่มีเครื่องมือ คุณลองเอามีดไปตัดหินก้อนเล็กๆดูสิครับมันยากไหม มันทำได้ครับ แต่ต้องใช้เวลานาน กว่าจะได้เรียบ ได้ขนาดเท่ากัน คนที่เขาจ้างแสนคนต้องคำนวนและตัดให้เท่ากันแป๊ะๆ เขาเก่งจังเลย ขนาดผมก้อนเล็กๆผมยังได้รับบาดเจ็บแล้วงั้นไหนจะฝุ่นจากเศษหิน อีก คงเป็นโรคกันระเนระนาดเลยนะครับนั่น แถมยังเป็นห้องในพีระมิดอีกจะต้องคำนวนอย่างดี เพราะฉะนั้น จะต้องมีคนที่ฉลาดมากนอกจากคนงาน อยู่ในนั้นเป็นร้อยเลยแหละครับ และผมก็คิดว่า ถ้ามีคนรู้เรื่องโครงสร้างพีระมิดเยอะมันก็น่าจะหลุดเทคนิคอะไรไว้ให้รุ่นนี้ได้เรียนรู้บ้างไม่ใช่ให้หาความรู้เอาเองอยู่แบบนี้ถ้าเก่งขนาดนั้นจริงๆนะครับ ผมอยากจะคิดว่ามนุษย์สร้างจริงๆนะครับ แต่มันยากอะครับ ผมว่าไม่ใช่ หรือถ้าใช่ จะต้องมีมนุษย์ที่อาจจะไม่ใช่คนบนโลกนี้มีความรู้มากๆมาช่วยแน่นอน ถ้าคุณคิดว่ามนุษย์สร้างจริงช่วยบอกผมให้หายข้องใจหน่อย กับสิ่งที่ผมสงสัยอยู่ คนที่ทำมันไม่เป็นโรคทางเดินหายใจหรอถ้าเป็นสมัยนั้นมีหมอเก่งจัง แล้วเขาใช้อะไรไปมาระหว่างกันถึงสร้างพีระมิดได้หลายแห่ง แล้วยกหินก่อเรียงตัวได้ไง ที่บอกอาจใช้เชือก ผมคิดว่าไม่น่าจะใช่ เพราะมันคงเป็นเชือกที่ใหญ่น่าดู และกว่าจะวางเรียงตัวกันเป็นระแบบขนาดนั้น ถ้าใช้เชือกมันต้องมีผิดพลาดเป็นจำนวนมากที่จะเรียงตัวกันดูไม่สวย ไม่มีมาตรฐาน ยุคนี้ยังยากที่จะทำเลยครับ เขามีเครื่องมือทำจริงถ้าไม่ใช่เชือกวัตถุนั้นต้องทนแข็งแรงมาก พอๆกับเหล็ก ซึ่งถ้ามีจริง คงหลงเหลือมาแน่ แต่นี้กลับไม่เจอ ตัดหินได้เรียบเนียนอย่างนั้นได้ยังไง คนแสนคนคงเป็นช่างฝีมือที่ประนีตในสมัยนั้นแน่เลยนะครับ เรื่องยกผมจะไม่ถาม เพราะถ้าเป็นผม ก็จะช่วยกันยก แต่ต้องใช้อะไรแบกและคนจำนวนมากน่าดูเลย และจะเทียบกับแรงงานกรรมกรสมัยนี้ พวกเขาไม่ค่อยจะได้เรียนกันถึงไปเป็นกรรมกร ส่วนใหญ่นะครับ วิศวะกรเราต้องคอยตวรจอยู่ตลอดเวลาตรวจแล้วตรวจอีกต้องคอยบอกใส่อันนั้นอันนี้เท่าไหร่ แต่สำหรับยุคก่อนไม่ได้เรียนหนังสือคนแสนคนรู้หลักการคำนวนหรือเปล่า ผมว่ายังไม่ถึงขั้นนั้น เขาทำได้ยังไง ที่จะสอนคนแสนคนให้เป้นงานได้ถึงขนาดนั้น น่าทึ่งจริงๆครับ ถ้าตอบไม่ได้หรือไม่มีอะไรที่ชัดเจนผมก็ไม่เชื่อเหมือนกันว่ามนุษย์เป็นคนสร้างก็เหมือนที่พวกคุณบอกไม่มีหลักฐานว่ามนุษย์ต่างดาวสร้าง ผมก็เหมือนกันไม่มีหลักฐานว่ามนุษ์สร้าง นอกจากมันมีอยู่ที่โลก ประเทศอียิป ศพฟาโร ที่อยู่ในพีระมิด แล้วถ้าเกิดว่า มีเจ้าของโลกที่ไม่ใช่มนุษย์อยู่ก่อนแล้ว แต่ถูกทำลายไปพร้อมไดโนเสาร์แต่เพราะพีระมิดมันอึดทำจากหินเลยไม่เป็นไร ผมไปอ่านมามันก็น่าคิดนะครับ แล้วพวกมันก็อพยพไปแบบนี้อ่าา 5555555 เริ่มมัวถ้าไม่เอาตามในหนังสือนะ 5555
โดย: Emchit [24 ก.ค. 55 23:08] ( IP A:118.172.248.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 66
   https://board.palungjit.com/f2/ค้นพบปิรามิดยักษ์-กำลังจะเผยโฉมในปี-2011-นี้-285193.html หลักฐานไหมกำลังเปิดหน้าดิน ผมว่า ได้ทำโลกวิทยาศาสตร์ปั่นป่วนแน่ เก่าแก่กว่าพีระมิดอียิปหลายเท่า จมอยู่ใต้ดิน พีระมิดแต่ระอันเหมือนทำไว้เชื่อมกันเพื่อบ่งบอกอะไรสักอย่าง แหละจุดศูนย์กลางน่าจะเป็นพีระมิดที่ค้นพบได้ในขณะนี้ ประวัติศาสตร์ไม่แน่นอน วิทยาศาสตร์ก็เหมือนกัน มีการค้นพบใหม่ๆเกิดขึ้น จากคนที่เคยบอกว่า ความคิดของคุณมันไร้สาระแต่ถ้ามันเป็นจริงขึ้นมาว่ามนุษย์ไม่ได้สร้างจริงล่ะครับ ผมศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวอยู่เรื่อยๆเชื่อบ้างไม่เชื่อบ้างเพราะผมชอบ และคิดว่า มันน่าจะมีสิ่งที่ไม่ใช่มนุษย์เราเป็นเจ้าของโลกเราก่อนแล้วก็เป็นได้ ถ้าฟาโรไม่ได้สร้างผมก็คิดว่า ฟาโรมาพบโดยบังเอิญและเริ่มบูรณะขึ้นมาใหม่อีกครั้ง หรือไม่ก็มนุษย์ต่างดาวมาช่วย
โดย: Emchit [25 ก.ค. 55 22:10] ( IP A:118.172.244.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 67
   พีระมิดนี้ สร้างขึ้นเมื่อ 12000 ปีก่อน นักโบราณคาดไว้ ซึ่ง มนุษย์เราเกิดขึ้นเมื่อหกพันปีก่อน และพีระมิดมีกลไกลส่องแสงได้ มีคลื่นอะไรสักอย่าง

ในปี 2012 จะมีระลอกคลื่นพลังงานอันประณีตและเยี่ยมยอดกว่าพลังงานไหนๆเกิดขึ้น ซึ่งพลังงานที่ว่านี้ คือคลื่นพลังงานระลอกที่ 12 แห่งการเลื่อนระดับขึ้น

มันเป็นคลื่นความถี่ของพลังงานจลน์และคริสตัลไลน์ ที่มีการสั่นสะเทือนแบบพิเศษชนิดหนึ่ง ที่จะเข้ามายังดาวเคราะห์โลก การหลั่งไหลเข้ามาของระลอกคลื่นแห่งเอกภพที่มีการเคลื่อนไหวในปี 2012 นี้ จะเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

คลื่นพลังงานระลอกที่ 12 ของการยกระดับขึ้นนี้ จะเริ่มต้นขึ้น ในวันนิวมูน เดือนดับ ของวันที่ 23 มกราคม 2012 และมันก็จะมีศักยภาพเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆเป็นเท่าทวีคูณ จนถึงวันที่ 21 ธันวาคม 2012

ซึ่งในขั้นแรก คลื่นพลังงานที่ 12 นี้ จะถูกรับเข้ามาไว้ในพีระมิดก่อน หลังจากนั้น มันก็จะถูกส่งต่อไปยังดวงอาทิตย์ และขั้วพลังงานทั้งหมดที่มีอยู่บนโลก แล้วค่อยแผ่กระจายไปรอบโลก และโอบล้อม หุ้มห่อโลกใบนี้ ในวันที่ 12 ธันวาคม ปี 2012 พลังงาน Crysto-Sun ใหม่ จะมีพลังเต็มพิกัด และจะไปทำให้กระบวนการกระตุ้นพลังงานคริสตัลไลน์เสร็จสิ้นสมบูรณ์ลง และก็จะไปเปลี่ยนรหัสของโปรแกรมสุดท้ายของโครงข่ายคริสตัลไลน์

หลังจากนั้น จะเกิดการรีบูทโครงข่ายขึ้นใหม่ และโครงข่ายนี้ ก็จะเปิดใช้งานได้ใหม่อย่างเต็มรูปแบบ หลังวันที่ 21 ธันวาคม ปี 2012 และถือกำเนิดขึ้นของโลกใหม่

อันนี้เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้างแต่ในพีระมิดทุกแห่งเชื่อมโยงกัน มีกลไกลที่ยุคนี้ไม่มีวันสร้างได้เลย ที่บอสเนียเป็นพีระมิดที่เก่าแก่ และยังที่วิหารใต้น้ำโยนากุนิ ที่ญี่ปุ่นอีก เกิดขึ้นเมื่อ 12000 ปี ก่อนที่มนุษย์เราจะเกิดขึ้นด้วยซ้ำ มันน่าแปลกไหมครับ ผมเดาไว้สองข้อ คือ มนุษย์เดิมมีมานานมากแล้ว หรือ อาจจะมีเจ้าของโลกที่ไม่ใช่มนษย์อยู่ก่อนแล้ว มนุษย์ยุคนั้นเจริญถึงขนาดนั้น แต่ทำไมกันของในยุคนั้นน่าจะทันสมัย เพราะรู้เรื่องเกี่ยวจักรวาลได้ แต่กับไม่มีหลงเหลือให้มนุษย์ได้เห็น ส่วนมากจะเหลือมาให้เห็นที่เขาว่าเป็นของต่างดาวกัน แหละหลังจากนั้นมนุษย์ก็ไม่ทำอะไรที่เจ๋งๆแบบนั้นอีกเลย หลักฐานก็หาได้น้อย แทบนับชิ้นได้ น่ากลัวจังเลยนะครับ จักรวาลของเรา พีระมิดมีกลไกลแน่นอนครับ ดูจากวิธีสร้าง ประวัติศาสตร์เปลี่ยนแปลงแน่นอนครับ เยาวชนรุ่นหลังเตรียมพบกับ ความรู้ใหม่ๆที่น่าปวดหัวได้เลย 55555555โดย: 555959595 [26 ก.ค. 55 10:10] ( IP A:118.172.244.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 68
   การที่จะสรุปว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริงหริไม่นั้นตอนนี้ก็อยู่ที่ความคิดของคนแต่ละคนเพราะวิทย่ศาสตร์ก็ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้แน่ชัด ถึงจะเอาประเด็นที่เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตอื่นๆมาอ้างมันก็ยังไม่มีหลักฐานที่แน่ชัด เป็นเพียงแค้ข้อสันนิฐานของคนๆนึง สื่อต่างๆที่ให้ความสนใจกับเรื่องนี้ก็พยายามตอบประเด็นเรื่องนี้ให้ได้อย่างชัดเจน หรือไม่ก็อยากเพียงสร้างกระแสเท่านั้นเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ถึงยังไงถ้ายังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ก็มีอีกหลายล้านคนที่ยังไม่เชื่อเรื่องนี้อยู่ดี
แต่สำหรับผมนั้นผมก็คิดว่าอาจมีสิ่งมีชีวิตอื่นก็ได้เพราะ แต่ละสิ่งมีชีวิตไม่จำเป็นต้องใช้อะไีรที่เหมือนกัน มนุษย์อาจจะใช้ออกซิเจนในการหายใจแต่สิ่งมีชีวิตที่ไม่ได้อยู่บนโลกก็ไม่จำเป็นต้องใช้ออกซิเจนในการหายใจหมดทุกตัว ลักษณะภูมิประเทศของแต่ละดาวก็ไม่สำคัญเพราะยังไงทุกสิ่งมีชีวิตก็ต้องพยายามปรับตัวให้อยู่รอดอย่แล้ว แต่ปัญหาคือว่าถ้ามีมนุษย์ต่างดาวจริงๆแสดงว่าภูมิประเทศและทรัพยากรต่างๆ็ต้องทันสมัยกว่าโลกจึงสามารถทำสิ่งต่างๆที่เหือกว่าสมมุติฐานของมนุษย์เราอีก
โดย: black soul [3 พ.ย. 55 11:43] ( IP A:49.230.122.50 X: )
ความคิดเห็นที่ 69
   ถูกต้องครับ แต่จนถึงตอนนี้ ถึงแม้ว่ามนุษย์ต่างดาวจะมีจริง แต่เรายังไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดพอจะบอกได้ว่าพวกเขามาสร้างพีระมิดให้กับชาวไอยคุปต์แต่อย่างใดครับ smile
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [3 พ.ย. 55 18:47] ( IP A:110.168.120.86 X: )
ความคิดเห็นที่ 70
   มาแสดงความคิดเห็น เรื่องหลักฐาน การแสดงได้ที่ เรียกอีกทางนึงว่าวิทยาศาสตร์ และ สิ่งที่ไม่สามรถอ้างหลักฐานได้ คือความเชื่อ เรียกว่าไสยศาตร์ ศาตร์ทั้ง 2 ผมเชื่อว่าเป็นศาตร์เดียวกัน แต่เป้าหมายต่างกันเท่านั้น วิทยาศาตร์มุ่งเน้นแต่หลักฐาน สามารถ แสดง วิเคราะ เปิดเผยข้อมูลได้ ส่วนทางไสยศาตร์นั้น มักปิดข้อมูลเป็นความลับ เป็นเรื่องลี้ลับ

ใช่ว่า เรื่องที่มีหลักฐาน สมการแสดงได้ จะเป็นจริงเสมอไปเพราะมักผิดผลาดได้ เหมือน หลักฐาน และวรรณกรรมต่างๆๆ ใช่ว่าเขาจะเขียนมาจากเรื่องจริงเสมอไปเพราะ หลังบันทึกและหลักฐานเหล่านั้นมีสิ่งแฝงและเปลี่ยน ประวัติศาสตร์ ต่างๆๆน้นมากมาย ไม่ว่าจะบันทึก ของ แผ่นดินไหนๆๆ มักมีความลับ หรือเปลี่ยนแปลงความจริงเสมอไป แม้แต่ตัวเราเองเขียนไดอารี่ ยังเขียนแต่ด้านดีดีของตน มุมมองของตนทั้งที่เรื่องจริงมันมีอะไรที่มากกว่านั้น

ฉะนั้น อย่ามาทะเลากันเรื่อง มันเป็นเรื่อง ของศาสตร์เดียวกัน ที่มีวัตถุประสงค์ ต่างกัน จึงแยกออกมาเป็น สองศาตร์ ลองวิเคราะดีดี ไสยศาร์ และ วิทยาศาตร์มีความไกล้เคียงกัน เพียงแต่ต่างกันที่วัถุประสงค์ต่างกันเท่านั้นเอง เหมือน แม่มด ก็คือ นักวิทยาศาตร์หญิงที่เก่ง กว่าคนอื่นก็เท่านั้น มันก็ปรุงยาเหมือนกัน แต่อิแม่มดนัดปิดส่วนผสมยาเป็นความลับ แต่อินักวิทยาศาตร์หญิง เปิดเผย ยานั้น(มันอาจมีปิดบ้าง แต่มาเปิด เผื่อเอาชื่อเสียงเงินทอง) ดูแล้ว แม่มด มันก็นักวิทยาศาสต์นั่นละ ท่าแม่มด เปิดเผยข้อมูลต่างๆๆไม่ไห้มันเป็นความลับ มันก็จะเรียกผู้นั้นว่านักวิทยาศาสตร์ จริงใหม
โดย: เอ็มวันซิตี้ [13 พ.ย. 55] ( IP A:125.25.163.130 X: )
ความคิดเห็นที่ 71
   แล้วคนสมัยก่อน เขาตัดหินเปะๆ เรียบๆขนาดนั้นได้หรอ ยังไงครับ ? ถ้าใช้ที่สลักหินหรอ เป็นไปไม่ได้ครับ ไม่มีทางด้วยซ้ำ อะไรมันจะเปะทุกก่อนขนาดนั้น แล้วหินก็ไม่ได้ยุใกล้ๆกับที่สร้างเลย แล้วเขาเอาหินหนักขนาดนั้น ยกขึ้นไปยังไง ถ้าเป็นทางลาดลงหรือขึ้น หินมันก็ไหลทับคนสิครับ แล้วอีกอย่าง ในรูปสลักโบราณใน พีระมิด ยังไม่รูป ยานอีกด้วย คุณจะว่ายังไงล่ะครับ ??? ผมเชื่อนะว่าคนสมันนั้นน่ะ สร้างไม่ได้แน่นอนครับ
โดย: qwerty_nun_@hotmail.com [21 พ.ย. 55 12:48] ( IP A:110.77.212.103 X: )
ความคิดเห็นที่ 72
   ผมไปดูในข่าวเมืองนอกเขาถ่ายภาพ ใรภาพสลัก ยังมีรูปยานเหมือนเอเลี่ยนอยู่ด้วย คุณจะว่ายังไงล่ะครับ เขาคงไม่วาดเล่นๆหรอกครับ คนสมัยนั้น ผมเชื่อนะว่า เอเลี่ยนอาจจะช่วยคนสมัยนั้นสร้าง พีระมิดอ่ะ
โดย: รากร [21 พ.ย. 55 12:50] ( IP A:110.77.212.103 X: )
ความคิดเห็นที่ 73
   อย่าเพิ่งด่วนสรุปดีกว่าครับ เพราะทุกสิ่งย่อมมีมุมต่าง เพียงแต่ว่าเรารับรู้มุมต่างของคนอื่นๆแล้วหรือยัง??

ลองดูเว็บนี้นะครับ เป็นการจำลองการสร้างพีระมิดของ Khufu ด้วยฝีมือคนล้วนๆเป็น 3D งดงามมากครับ ^^

https://www.3ds.com/company/passion-for-innovation/the-projects/khufu-reborn/khufu-reborn/
โดย: Detectiveoat13 (เจ้าบ้าน ) [21 พ.ย. 55 21:36] ( IP A:101.109.1.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 74
   เราว่าเอเลี่ยนช่วยสร้างค่ะ เพราะเหตุผลหลายๆอย่างที่คนไม่สามารถทำได้ เทคโนโลยีสมัยนี้ล้ำหน้ากว่าแต่ก่อนมากยังสร้างพีรามิดไม่ได้เลย แล้วจุดยอดของพีรามิดเป็นที่สะท้อนแสงของดวงอาทิตย์พอดี เอเลี่ยนมีวิทยาการที่ก้าวหน้ากว่าโลกมากถ้าจะมีส่วนในการสร้างพีรามิดก็ไม่แปลก แต่ในสารคดีเขาก็บอกว่า มนุษย์เป็นเหมือนแรงงานในการสร้าง

คหสต
โดย: tongtazmania@hotmail.com [19 ก.พ. 56 1:18] ( IP A:1.2.138.108 X: )
ความคิดเห็นที่ 75
   คุณde13 ดูคุณมีข้อมูลเยอะดี ขอถามข้อมูลนิดนึง เท่าที่ศึกษาผลมีความข้องใจมาก ในส่วนของ การเคลื่อนย้ายหินขนาด 70-80ตัน หรือ ขนาด 200ตัน การเคลื่อนย้ายหินหนักขนาดนั้น จำเป็นต้องมีเครื่องมือ หรือเครื่องจักรบางอย่าง แต่เท่าที่ทราบ ไม่พบว่ามีข้อมูลหลักฐานของเครื่องมือในส่วนนี้ ถ้าผ่านมาช่วยแชร์ข้อเท็จจริง หรือข้อคิดเห็นในส่วนนี้ทีนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
โดย: chinach2013@gmail.com [7 พ.ย. 56 11:52] ( IP A:14.207.87.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 76
   ส่วนเรืองมนุษย์ต่างดาว จริงๆ เรื่องมนุษย์ต่างดาวกับ พีระมิด ในมุมมองของผลยังหาจุดเชื่อมกันได้น้อย แต่เชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวมีแน่นอน จากสมการในลิงค์นี้ครับ
https://thaiastro.nectec.or.th/webboard/index.php?topic=139.0
ดังนั้งหัวข้อนี้ในมุมมองของผม จึงแยกเป็นสองประเด็น
1คือ พีระมิดนั้น ยังไม่ใช้ว่ามนุษย์เป็นผู้สร้างทั้งหมดร้อยเปอร์เซน
2คือ มนุษน์ต่างดาว ในมุมมองของผมมีแน่นอน เฉพาะ มิติเดียวกันก็เชื่อตามสมการในลิงค์ที่ให้ไว้ แต่ ในมุมมองของผม ยังเชื่ออีกว่ามีหลายมิติ ที่ USA มีการทำประชาพิจารเรื่องนี้กันอย่างจริงจังและสาธารณะ หาดูได้มากมายในยูทูป(แต่แน่นอนว่าไม่มีภาษาไทยนะครับ) และรัฐบาลก็ยอมรับบางส่วน และหลายส่วนไม่ตอบคำถาม
โดย: chinach2013@gmail.com [7 พ.ย. 56 12:20] ( IP A:14.207.87.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 77
   

 

                     ผมเป็นทั้งสถาปนิกและวิศวกร และเคยทำงานที่ตะวันออกลาง  อยากจะให้ความรู้เกี่ยวกับการสร้างปิรามิดไว้ดังนี้

                    ในการสร้างปิรามิดจะใช้เครื่องมือที่ทันสมัยในสมัยนั้น เช่นลูกดิ่ง โต๊ะหาระดับ และอุปกรณ์ในการขนบ้ายโดยเฉพาะเชือก เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก

                    การสร้างจะสร้างจากด้านในไปหาด้านนอก โดยดำเนินการเป็นขั้นตอน

1.ปรับระดับพื้นที่ที่ต้องการ  และวางก้อนหินให้เต็มพื้นที่หรือมากกว่า

2. ลำเลียงหินก้อนแรกและก้อนต่อไปและวางตามบริเวณเขตรอบนอกและขอบรอบในที่ต้องการ และทำทางที่จะลำเลียงหินในชั้นต่อไป(ชั้นที่2)   ทางที่กล่าวนี้ปัจจุบันคนทั่วไปคิดว่าเป็นอุโมง  บริเวณที่ว่างระหว่างเขตรอบนอกและใน  ถมด้วยทรายที่นำมาจากบริเวณนั้นๆและอัดให้แน่น

3. ขั้นตอนนี้ยกหินก้อนต่อไปโดยใช้ขาหยั่ง และวางตามขั้นตอนที่สอง มีลักษณะเป็นขั้นบันไดและกระทำเช่นนี้ต่อไปจนถึงชั้นสุดท้ายที่ต้องการ

4. ขั้นสุดท้ายคือการวางยอดปิรามิด จะทำนั่งร้านจากฐานรากและลากหินแกรนิตไปสู่ยอดเป็นเสร็จสิ้นงานโครงสร้าง  

5. เพื่อให้ดูสวยงามและดูดี จะทำการฉาบโดยมัด( ขี้วัว.ขี้อูดผสมทราย,ส่วนผสมของน้ำอ้อยและน้ำ ฯลฯ)

6.งานปิดโครงการ คือการทะยอยปิดช่องทางเดินและช่องทางเข้าสู่ที่ฝังศพฟาร์โร

รายละเอียด  หากท่านที่ต้องการศึกษา ติดต่อโดยตรงที่อ.สุนทร ฯ     081-5910243

 

 

 

 

 

 

 

โดย: อ.สุนทร สุทธิธาทิพย์ [1 มี.ค. 57 19:42] ( IP A:1.10.213.26 X: )
ความคิดเห็นที่ 78
   

มนุษย์เรานี้แหละคับ คือมนุษย์ต่างดาว เราฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ไดโนเสาร์ ล่าอานานิคม แล้วไปโทษกันเรื่องภูเขาไฟระเบิดเพราะเราคิดได้แค่นั้นไม่รู้ความจริง หลังจากเรายึดดาวนี้สำเร็จ เผ่าพันธุ์บรรพบุรุทเราต้องการให้ มนุษย์เราได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ จึงไม่ได้ทิ้งเทคโนโลยีอะไรไว้ให้  ให้มนุษย์ได้เจริญเติบโตวิวัฒนาการทางความคิดไปเอง ย้ำนะคับว่าแค่ความคิด มนุษย์เราไม่ได้มาจากลิง เราแค่คล้าย ลองดูสิ สัตว์บนโลกคล้ายกันหมด แต่ไม่มีสัตว์ไหนเหมือนมนุษย์เลย,,,, 

โดย: คนเพ้อฝัน [22 เม.ย. 57 9:51] ( IP A:124.122.95.241 X: )
ความคิดเห็นที่ 79
   

แทัจิงแล้วเรานี่แหละคือมนุษย์ต่างดาว ที่อาจเป็นพันธ์ที่โหดร้ายที่สุดมากกว่าพันธ์อื่นๆ โลกใบนี้อาจเป็นเรือนจำที่ถูกสร้างขึ้นเอาไว้กักขังพวกเรา ความรู้ของเรากับความรู้ของเค้าก็พอๆ กัน แต่หากเราถูกตีตรวนด้วย กิเลส ตัณหา และเงื่อนไขของอายุขัย และเวลาแห่งชีวิต ทำให้การพัฒนาทางด้านวิทยาศาตร์ต้องอยุดชะงักไปอย่างห้วนๆ  ลองคิดดูเมื่อเวลาเดินไปความฉลาดของมนุษย์จะมากขึ้นเรื่อยๆ คุณคงคิดได้หากวันนี้ไอสไตน์สามารถมีอายุยืนยาวได้ 400 ปี นวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์อาจสร้างวิวัฒนาการไปไกลโพ้น อย่างมโหฬารกว่านี้หลายร้อยเท่า มนุษย์คงควบคุมมิติแห่งเวลาได้ การเดินทางท่องอวกาศอาจไม่ใช่แค่จินตนาการ

    ทำไม เพราะเรามีคุณธรรมที่ต่ำสุดในพวกต่างดาวด้วยกันไง หากเราเห็นงูเลื้อยมาไกล้สิ่งแรกที่เราทำคือ ต้องตีมันให้ตาย ทั้งที่จริงแล้ว เพียงเรายืนนิ่งๆ มันก็จะเลื้อยผ่านไป เช่นกัน ถ้าเราเห็น เกยร์ ซักคนหนึ่งลงมาจากยาน สิ่งที่เราจะทำคือ 1 หนีเพื่อตั้งหลัก 2 เอาก้อนหินขว้างให้มันตาย เราจึงต้องเวียนว่ายตายเกิดอยู่ในโลกใบนี้ไงครับ แต่หากเราสามารถพัฒนาจิตจนถึงระดับหลุดพ้นซึ่งกิเลสและยึดคิดในปราถนาใดๆ แล้ว เราจึงจะสามารถหลุดรอดออกไปจากคุกแห่งนี้ได้  อยากเรียนให้ทุกท่านทราบว่า ตัวตนแห่งเรานั้นมิใช่ของจริง แต่สิ่งที่เป็นจิตต่างหากที่เป็นมนุษย์แท้เป็นชีวิตแท้ สิ่งมีชีวิตจึงมิได้หมายถึงการก่อกำเนิดขึ้นแล้วมีลมหายใจ หากสิ่งมีชึวิตแท้นั้นคือพลังงานที่มีความรู้สึก ความคิด สื่อสารกันได้ และไม่มีรูปให้ติดยึด   เข้าใจตรงกันนะครับ  

 

โดย: niramon.ple2557@gmail.com [17 ส.ค. 58 14:52] ( IP A:49.48.147.30 X: )
ความคิดเห็นที่ 80
   

อ้อ ลืมบอกไปอีกประการ  ความรู้นั้นไม่ได้ถูกถ่ายทอดจากบรรพบุรุษดอกครับ แต่หากมันถูกสะสมและถูกปิดกั้นเป็นห้วงๆ ของแต่ละการกลับไปกลับมาของการยึดรูปร่าง  ยกตัวอย่าง เด็กอัจฉริยะบ้าที่ใหนเกิดมาพูดได้ 4 ภาษา เล่นเพลงคลาสิคได้ ทั้งที่ยังไม่มีทักษะด้านนี้มาก่อนซึ่งมันขัดกับทฤษฎีการเรียนรู้ของธอนไดร์อย่างสิ้นเชิง

    ทุกครั้งที่จินตนาการหรือความรู้ หรือสิ่งที่พวกเราเคยรู้มาก่อน(ไม่ใช่เราคิดขึ้นมาให่นะครับแต่หากมันเป็นความรู้สะสมที่อยู่ในจิตแต่หากเพราะถูกปิดกั้นเอาไว้) ถูกทำให้ทัดเทียมหรือเริ่มใกล้เคียงกับวิทยาศาสตร์ของพวกเพื่อนที่เราเรียกว่า ต่างดาว เราจะถูกบั่นทอนทำให้ด้านสว่างร้ายแรงของวิทยาศาสตร์ต้องถึงกาลอันสิ้นสุดลง และความสว่างทางด้านจิตวิญาณจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งพร้อมๆ กับความล้าหลังทางเทคโนโลยี  อีกครั้ง หนึ่งพร้อมๆกัน  แล้วเมื่อเราเริ่มออกจากถ้ำหลบภัย ลูกหลานของเราจะเกิดความสงสัยอีกครั้งว่า  สิ่งที่เคยเรียกว่าตีกระฟ้านี้มนุษย์สร้างมันขึ้นมาได้อย่างไรโดยไม่มีเครื่องมือใดๆช่วย  

       เตรียมตัว เตรียมใจไว้นะครับ เพราะมนุษย์เราทำให้พวกเค้ารู้สึกแล้วว่าเริ่มควบคุมไม่อยู่เสียแล้ว  เมื่อสิ่งหนึ่งเจริญสูงสุด อีกสิ่งหนึ่งก็กำลังเริ่มค้นขึ้นเช่นเดียวกันครับ

                                                                                                สวัสดี

 

โดย: niramon.ple2557@gmail.com [17 ส.ค. 58 15:11] ( IP A:49.48.147.30 X: )
ความคิดเห็นที่ 81
   

มันก็เป็นไปได้ทั้งสองอย่างแหละค้าบ มันก็แค่อะไรที่ยังพิสูจน์ไม่ได้  การให้เกียรติซึ่งกัน ไม่ดูถูกและยอมรับฟังความเห็นซึ่งกันและกัน  จะนำมาซึ่งสันติสุข อันนี้พิสูจน์ได้แน่นอน

โดย: Nuiwisut [2 ม.ค. 60 6:49] ( IP A:60.240.27.146 X: )


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน