ขอยกกระทู้ของคุณอัศจรรย์ขึ้นมาข้างบนนะคะ
    ผมต้องขออภัย คุณเล็ก แม่แคสซี่ มผถคุณวรรณและทุกท่านที่ไม่ได้เข้ามาทักทายหลายวัน เนื่องจากอยู่ในช่วงที่สภาผู้แทนราษฎรของไทยกำลังแปรญติงบประมาณแผ่นดิน ผมก็เลยต้องไปจัดเตรียมข้อมูลให้กับ ส.ส.และต้องอยู่ที่สภาตลอดวันก็เลยไม่ว่างแวะมาครับ เออ...ผมมีคำถามที่อยากทราบดังนี้ครับ
1.ที่เยอรมันมีที่ไหนน่าจะไปเที่ยวบ้างครับ
2.ที่เบลเยี่ยมและฮอนแลนด์มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้างครับ
3.ระยะทางไกลจากเมืองไทยเยอะไหมและเสียค่าเครื่องบินเท่าไหร่ครับ
4.การเป็นพยาบาลอยู่ต่างประเทศลำบากในการใช้ชีวิตและทำงานลำบากไหมครับ
5.จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องมีครอบครัวหรือแต่งงานกับผู้ชายประเทศนั้นครับ
ท่านไหนสะดวกจะให้ข้อมูลก็เชิญนะครับ แต่ตอนนี้เมืองไทยอากาศร้อมมาก สูงถึง 40 องศาเลย ผมต้องเอาอิคคิวซัง(ลูกชายสุดที่รักของผมครับ มีชื่อจริงว่า เด็กชายเทวดา)เข้ามานอนในห้องแอร์เลยประชาชนที่อยู่ต่างจังหวัดค่อนข้างจะลำบากเพราะขาดนำเพาะปลูกพืชครับ ส่วนทางภาคใต้ของเราเหตุการณ์ก็ดีขึ้นตามลำดับ จากการเจอซึนามิและการก่อความไม่สงบของผู้ไม่หวังดีต่อประเทศครับ
ผมพยามยามที่จะส่งรูปมาให้ดู ปรากฏว่าส่งไม่ผ่านซักทีครับ ต้องขออภัยเป็นอย่างมาก ถ้าต้องการข้อมูลจากเมืองไทยก็แจ้งมานะครับ สวัสดีครับ


โดย: asajan@snook.com [7 พ.ค. 48> ( IP A:203.209.108.188 X: )
โดย: lek [8 พ.ค. 48 20:32] ( IP A:80.185.116.217 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอแซวหน่อยนะคะ...
อ่านข้อความของคุณอัศจรรย์แล้วนึกถึงหนังสือราชการเลยค่ะ..
ไม่ใช่ไม่ดีนะคะ ไม่กี่บรรทัด แต่ใจความเยอะจริงๆเลยค่ะ อย่างนี้ไปเป็นครู ลูกศิษย์ต้องฉลาดแน่ๆ

โดย: lek [8 พ.ค. 48 20:39] ( IP A:80.185.116.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ถ้าถามว่า ที่เยอรมันมีที่ไหนน่าจะไปเที่ยวบ้าง
คำตอบจะเยอะไปหมดเลยค่ะ เพราะเยอรมันมีด้านเหนือติดทะเล...ด้านล่างมีเทือกเขา ตอนกลางมีเมืองตามลุ่มแม่น้ำที่สำคัญๆที่มีสถาปัตยกรรมงดงามมากมาย จะเอามาลงหมดมันจะยาวไปซิคะ
ถ้าเลือกเที่ยวทางใต้ก็มี zugspitze เทือกเขาที่สูงที่สุดของเยอรมันค่ะ สูง 2963เมตร มีหิมะให้เล่นสกีตลอดปี

โดย: lek [8 พ.ค. 48 20:57] ( IP A:80.185.116.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   นี่คือNeu Schwanstein อยู่ไม่ไกลจาก zugspitze นัก
คนสร้างคือพระเจ้าหลุยส์ที่2ของ Bayern นักท่องเที่ยวชาวเอเชียเยอะมากๆเลยค่ะ

โดย: lek [8 พ.ค. 48 21:15] ( IP A:80.185.116.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   นี่คือทางภาคเหนือค่ะ เมืองRuegenอยู่ติดทะเลตะวันออก
หาดทราย เป็นสีขาวจากหินชอร์ค ที่เขียนกระดานไงคะ

โดย: lek [8 พ.ค. 48 21:34] ( IP A:80.185.116.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   กังหันลมเก่าจะเห็นแต่ทางภาคเหนือ

โดย: lek [8 พ.ค. 48 22:04] ( IP A:80.185.116.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ใส่รูปผิดขอโทษค่ะ หอคอยส่งสัญญานไฟต่างหาก
เรื่องเที่ยวชอบค่ะ เลยโม้ยาว
ตอบปัญหาข้อ2ก่อน ระยะทางทางเครื่องบินประมาณ 9000กว่ากิโลเมตรค่ะ ใช้เวลาเดินทางถึงแฟร้งเฟิร์ตประมาณ9-11ชั่วโมงแล้วแต่สภาพอากาศ ค่าเดินทางแล้วแต่สายการบิน ของการบินไทยตอนนี้ประมาณ28000บาท ช่วงปิดเทอมเดือนกรกฎาแพงค่ะเล็กจ่าย650ยูโร-ราว32000บาทค่ะ
โดย: lek [8 พ.ค. 48 22:19] ( IP A:80.185.116.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   การทำงานที่เยอรมัน ไม่ลำบากเลยค่ะ เพราะเมืองไทยงานหนักกว่าอยู่แล้วจะลำบากก็ตรงหางานนี่เอง สมัยนี้งานหายากค่ะ

ตอบคำถามข้อ5 ไม่จำเป็นต้องแต่งค่ะ ถ้าย้ายตามครอบครัวมาอยู่เมื่ออายุต่ำกว่า16ปี หรือ มีสัญญาจ้างทำงานจากนายจ้างที่นี่ไปยื่นเรื่องขอวีซ่าในการทำงาน ถ้าแต่งงานมีคู่ครองเป็นชาวเยอรมันก็ได้วีซ่าทำงานโดยอัตโนมัติ...สรุปแล้วจะมาแบบไหนก็เลือกเอาๆได้ค่ะ

พี่น้องท่านไหนมีข้อมูลเพิ่มเติมแก้ไข ช่วยแก้และต่อเติมให้คุณอัศจรรย์หายข้องใจด้วยค่ะ...

โดย: lek [8 พ.ค. 48 22:30] ( IP A:80.185.116.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   มาอ่าน เก็บข้อมูลไว้เผื่อจะไปเที่ยวเยอรมันบ้างช่วงร้อนนี้
แค่คิดไว้เฉยๆค่ะ ยังไม่ได้ตัดสินอะไรนัก
ยังไม่รู้แน่ว่า จะขับรถไปเที่ยวแถวเมืองมิวนิค ที่เยอรมัน หรือจะไปแค่กรุงออสโล ของนอรเวย์ดี หรือไม่ก็เกียจคร้านแค่อยู่บ้านเฉยๆ.............อิ อิ
โดย: นกฯ [8 พ.ค. 48 22:36] ( IP A:213.212.21.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    ต้องขอบคุณ คุณเล็กมากๆครับที่กรุณาให้ข้อมูลอย่างละเอียด จะเก็บไว้เป็นข้อมูลเผื่อต้องเดินทางไปดูงานที่เยอรมันกับคณะกรรมาธิการของสภาฯครับ ที่จริงคุณเล็กนี่แซวได้แม่นมากเพราะได้มีโอกาสครูบ่อยๆ เพราะทางมหาวิทยาลัยมาเชิญไปเป็นอาจารย์พิเศษในฐานะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านงานสื่อสารมวลชน แต่ผมก็ไม่ยืนยันนะครับว่าลูกศิษย์จะฉลาดหรือเปล่า ก็ไม่มีอะไรหรอกครับก็ไปโม้เรื่องที่ผมทำอยู่ประจำให้น้องๆฟัง ก็เลยง่ายไปหมด สบายไม่ต้องเตรียมข้อมูลมาก และก็เล่าเรื่องตลก(ที่เราผิดพลาดตอนทำงาน)ไปด้วยก็เลยหัวเราะกันทั้งชั่วโมง ก็สนุกไปอีกแบบ ไม่ปวดหัวเหมือนงานการเมืองเพราะต้องทำงานกับคนจำนวนมาก หลากหลายสาขาอาชีพ หลากหลายความต้องการที่เข้ามาเป็นนักการเมือง และต้องแก้ปัญหาต่างๆของประชาชนที่เกิดขึ้นทั่วประเทศเพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตตามอัตภาพครับ คุณเล็กกลับมาเมืองไทยบ่อยเหรือเปล่าครับ หรือว่าโอนสัญชาติไปที่เยอมันแล้ว ดูจากภาพที่คุณเล็กส่งมาให้ดูสวยมากครับ แต่คงไม่มีโอกาสไปเล่นสกีหิมะบนภูเขาสูงเสียดฟ้าอย่างในภาพเพราะผมเล่นสกีไม่เป็นครับ เล่นเป็นแต่กอล์ฟและกีฬาอื่นเนื่องจากเมืองไทยไม่มีหิมะให้เล่น แต่หน้าหนาวคงจะหนาวมากนะครับ เออ...ที่เยอรมันมีขอทานเหมือนเมืองไทยหรือเปล่าครับ(เพราะตอนนี้เขมรกับพม่ามาเป็นขอทานอยู่ในเมืองไทยเยอะมาก) เพราะเห็นเขาจัดสวัสดิการค่อนข้างดี สังคมโดยรวมเป็นอย่างไรบ้าง และการเมืองการปกครองของเยอรมันแตกต่างจากเมืองไทยอย่างไรบ้าง ท่านไหนที่มีข้อมูลจะกรุณาเล่าให้ฟังก็ขอขอบคุณครับ ดูท่าทางคุณเล็กคงจะเบื่อหนังสือราชการนะครับจึงไปเป็นพยาบาลพลัดถิ่น เออ...อย่างงานพยาบาลที่คุณเล็กทำอยู่ถือว่าเป็นราชการของเยอรมันหรือเปล่าครับ ส่วนผมถือว่าเป็นข้าราชการการเมือง(ผู้น้อย)ครับ และพึ่งได้รับเคราะห์กรรมมีคำสั่งออกมาเมื่อวันศกร์ที่ผ่านมาต้องทำงานเพิ่มอีก 1 ตำแหน่งคือ เลขานุการ รองประธานคณะกรรมาธิการฯ ครับ รับรองหัวโตแน่ๆ อยากรู้เรื่องอะไรที่เมืองไทยก็สอบถามมาได้นะครับ หรือจะโทร.ถามหมายเลข 1111 ก็ได้ครับเพราะเดี๋ยวนี้เขามีศูนย์ข้อมูลราชการให้ประชาชนที่ต้องการข้อมูลสอบถามได้ฟรีครับ
วันนี้พอแค่นี้ก่อนนะครับ และยินดีต้อนรับคุณนกนะครับที่เข้ามาทักทายกัน ขอบคุณครับ/
โดย: asajan@sanook.com [9 พ.ค. 48 2:05] ( IP A:203.209.106.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   สงสัยเราจะเชิงวิชาการมากไปรึปล่าวคะนี่ เลยไม่มีใครกล้าตอบ..ฮิๆ
ดูท่าทางคุณอัศจรรย์ เหมาะกับงานด้านสื่อสารมวลชลมากๆเลยค่ะ มิน่า ถึงเจริญก้าวหน้าแบบนี้ ดีใจด้วยนะคะที่ได้รับตำแหน่งเพิ่ม คงไม่เหลือบ่ากว่าแรงคนเก่งหรอกค่ะ

เรื่องกลับเมืองไทย บ่อยๆไม่ไหวค่ะ เพราะค่าใช้จ่ายมากเหลือเกิน เราต้องเอาเหงื่อแลกเงินมาเยอะ พอจะใช้ทีก็เลยคิดหนักทุกครั้ง ส่วนมากกลับทุกๆ2ปี อีกอย่างลาพักร้อนกลับเมืองไทยที 6อาทิตย์ สงสารเพื่อนที่ทำงานอีกว่าต้องมาขึ้นเวรเยอะเพราะเรา เพื่อนๆดีกันทุกคน ก็เลยเกรงใจ(ประสาคนไทย)
คุณasajanเอ่ยเรื่องขอทาน ที่เยอรมันก็มีเหมือนกันค่ ยิ่งเมืองใหญ่ๆจะเห็นเยอะ แต่ก็ไม่มากเหมือนเมืองไทย ที่เยอรมันสวัสดิการดีก็จริง แต่คนที่จะมานั่งขอทานอีก ส่วนมามีปัญหาเรื่องอัลกอฮอล์ มีเท่าไรคงไม่พอ นอกจากนี้ สวัสดิการที่ทางรัฐมีให้ บางท้องที่ก็ไม่พอเพียง ช่วงปีหลังๆเศรฐกิจแย่ลง คนที่นี่ตกงานเยอะขึ้น ปัญหาความยากจนก็เยอะขึ้น งบของสวัสดิการที่คนต้องการมากขึ้นทุกปี ถ้าใครติดตามข่าวการเมืองที่นี่คงมองออกว่าอีกไม่กี่ปีข้างหน้าคนจนที่นี่จะเพิ่มขึ้นเยอะ
คุยเรื่องการเมืองคุยไม่จบค่ะ
เรื่องการเมืองการปกครองต้องตั้งหัวข้อใหม่ ไว้เล็กมาเขียนเพิ่มเติมทีหลังนะคะ
กลับมาเรื่องส่วนตัวก่อน เรื่องเบื่อหนังสือราชการ ไม่เบื่อเลยค่ะ เพราะตอนเป็นข้าราชการมา มีระบบที่ดี ทำงานกับแบบพี่แบบน้อง มาเบื่อก็ตรงรายได้ที่ไม่ดึงดูดกำลังใจ เหมือนกับไปอยู่เอกชน.. เพราะคุณพ่อคุณแม่เป็นข้าราชการอยู่แล้ว เราเลยไม่ต้องห่วงเค้า เลยลุยได้ง่ายไม่ต้องคิดมาก
โรงพยาบาลที่นี่ไม่สังกัดกับรัฐบาลค่ะ โรงพยาบาลส่วนใหญ่บริหารตัวเอง จะว่าไปก็คล้ายเอกชนบ้านเรา ที่เมืองไทยตอนนี้ก็กำลังปรับระบบให้เหมือนที่เยอรมันเหมือนกัน พยาบาลที่สังกัด ก็มีกฎหมายคุ้มครองรายได้เพื่อควบคุมรายได้เฉลี่ยให้เท่าๆกัน หรือไม่แตกต่างกันมากนัก ไม่ว่าเราจะทำที่ไหนก็แล้วแต่ พยาบาลที่อยู่ในสังกัดรัฐบาลก็มีค่ะ เช่นพวกที่อยู่ในหน่วยงานราชการหรือฝ่ายราชทัณย์ (ขอโทษนะคะถ้าเขียนผิด)


โดย: lek [10 พ.ค. 48 18:52] ( IP A:80.185.124.172 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   เขียนไปก็ตาลาย เพราะง่วงอยู่ ขออนุญาติมาต่อเติมทีหลัง นะคะ

พี่ๆน้องคนไหนสนใจ ช่วยเสิรมต่อ เชิญเลยค่ะ
เดี๋ยวมาใหม่ค่ะ
โดย: lek [10 พ.ค. 48 18:56] ( IP A:80.185.124.172 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
    ขอบคุณมากครับคุณเล็ก ขนาดง่วงนอนยังมาตอบอีเมล์พยาบาลที่เยอรมันเข้าเวรกี่ช้วโมงครับ ส่วนการรับราชการก็เงินเดือนน้อยเป็นธรรมดาเพราะมีความมั่นคงมากกว่า แต่คนที่มีทางเลือกที่ดีกว่าก็น่าจะเลือกทางที่ดีกว่า(เหมือนคุณเล็กและพื่อนๆพยาบาลพลัดถิ่นไงครับ)แต่ขอชมว่าตั้งชื่อได้เจ๋งมากๆครับ(คิดได้ไงเนี่ย)
เล่าเรื่องเมืองไทยให้ฟังดีกว่านะครับ ขณะนี้รัฐบาลกำลังตรวจสอบการทุจริตการจัดซื้อเครื่องตรวจวัตถุระเบิดที่สนามบินสุวรรณภูมิที่ผมเล่าให้ฟังเนื่องจากราคามันแพงผิดปรกติครับและสภากำลังพิจารณาการออกกฎหมายพิเศษเพื่อใช้ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทยที่เกิดปัญหาอยู่ คุณเล็กคงจะได้ทราบข่าวบ้างนะครับ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเบื่อมากๆสำหรับคนที่รักสงบอย่างเรา ขณะนี้ก็มีการวางระเบิดก่อกวนความสงบและสร้างสถานการณ์ทุกวัน ทำให้ประชาชนคนบริสุทธิ์ต้องพลอยเดือดร้อน ส่วนในกรุงเทพฯก็มีการจัดระเบียบแผงลอยกวาดจับมาเฟียกันยกใหญ่ครับรวมทั้งจับขอทานชาวเขมรและพม่าส่งกลับประเทศ แต่อยู่ในกรุงเทพฯผมเบื่อรถติดมากๆต้องเลี่ยงไปใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินครับสะดวกและรวดเร็วมากแต่พอโผล่ขึ้นมาบนดินก็ติดอีกครับ ไม่ทราบว่าคุณเล็กทราบเรื่องโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรคหรือไม่และมีความเห็นอย่างไรบ้างกับโครงการนี้ครับ แต่ในความคิดเห็นผมว่าดีนะครับเพราะยังมีประชาชนคนไทยอีจำนวนมากที่ฐานะยากจนแต่ค่ารักษาพยาบาลและค่ายาแพงมากครับ คือถ้าป่วยหนักๆไม่มีเงินก็ต้องรอวันตายอย่างเดียวครับ พอโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรคออกมาประชาชนส่วนมากที่มีรายได้น้อยจะได้ประโยชน์ ครับ ไม่ทราบว่าคนไทยไปทำธุรกิจหรือไปทำงานอยู่ในเยอรมันเยอะหรือเปล่าครับ คุณเล็กอยู่เยอรมันตะวันตกหรือตะวันออกครับ ต้องขออภัยเพราะไม่มีความรู้เรื่องเยอรมันเลย ที่นั่นแบ่งการปกครองเป็นตำบลอำเภอเหมือนเมืองไทยหรือเปล่าครับ และมีกี่จังหวัดครับ ประชากรส่วนมากประกอบอาชีพหลักทำอะไรครับ
ถ้าว่างๆค่อยตอบก็ได้นะครับ ออกวรมาเหนื่อยๆทานนมอุ่นๆซักแก้วค่อยมาตอบก็ได้ครับ แต่เออผมแปลกใจมากว่าคุณเล็กทราบได้อย่างไรว่าผมชื่ออัศจรรย์ (หรืออ่านจากเมล์)ครับวันนี้ถามแค่นี้ก่อนนะครับ ขอบคุณมากสวัสดีครับ
โดย: asajan@snook.com [13 พ.ค. 48 2:07] ( IP A:203.151.140.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   มาแล้วค่ะ...

โห ตาลายอีกแล้ว...

เดาเอาจากเมล์เอาน่ะค่ะ ว่าคุณอัศจรรย์ ต้องชื่อนี้แน่
เรื่องมาตอบคำถาม ไม่ต้องขอคุณกันเลยค่ะ มาด้วยความเต็มใจอยู่แล้ว..ถ้าเวลาอำนวยมากกว่านี้ก็คงได้คุยกันยาวกว่านี้แน่ค่ะ

พยาบาลที่เยอรมันก็เหมือนเมืองไทยเลยค่ะ เข้าเวร 3ช่วง เช้าบ่ายดึกเหมือนกัน ที่ผ่านงานมา ส่วนใหญ่เวรละ7-8ชั่วโมง เวรดึก ที่ทำอยู่ 10ชั่วโมง ไม่ต่างกันมากนัก แต่ที่นี่จะไปทำpast time ที่อื่นต่อไม่ได้ กฏหมายไม่อำนวย เพราะจะต้องมีเวลาพักผ่อนด้วยร่างกายจะได้ฟิตเพื่อกลับมารับเวรใหม่อีก ไม่เหมือนตอนอยู่เมืองไทย ทำ3โรงพยาบาลไปพร้อมกันไม่มีใครว่า มีได้ก็มีเสีย แล้วแต่ใครจะคิดยังไงค่ะ

อ่านไปอ่านมาเพิ่งรู้ว่าคุณอัศจรรย์ อยู่ในกรุงเทพฯ เคยจำได้ว่าคุณเป็นส.ส. อยู่ที่หนองคาย สงสัยอ่านตกไปค่ะ เพราะคุณอัศจรรย์ เขียนเรื่องเบื่อรถติดในกรุงเทพย์มากๆต้องเลี่ยงไปใช้บริการรถไฟฟ้า สมัยก่อนเล็กเรียน และทำงานอยู่ที่กรุงเทพ สมัยนั้นไม่มีรถไฟฟ้า ไม่ว่าจะไปที่ไหนรถก็ติดมากเหมือน เคยสัญญากับตัวเองว่าจะไม่อยู่กรุงเทพย์เด็จขาด ผ่านมาหลายปีแล้ว แม้จะมีการปรับปรุงระบบถนนหนทางขึ้นมาก แต่ปัญหาคลี่คลายตรงนี้ แต่ก็ไปมีเพิ่มตรงนั้นอีก... อย่างที่คุณอัศจรรย์ว่า เล็กคงไม่เปลี่ยนความคิดดีกว่า กลับเมืองไทยทีไม่ค่อยแวะกรุงเทพย์เลยค่ะ เพราะเห็นรถเยอะๆนี่เอง

เรื่องโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค..ติดตามด้วยความสนใจอยู่มากๆเลยค่ะ พอดีมีน้องสาวที่เมืองไทยที่คอยให้ข้อมูลอยู่ตลอดเวลา เรามองในสายตาของคนในวงการโรงพยาบาล บอกตรงๆว่าตอนแรก ไม่ค่อยมีความเชื่อมั่นเท่าไรว่าโครงการจะไปรอด เพราะต้องรัฐบาล ต้องใช้เงินก้อนใหญ่ และยังเป็นโครงการใช้เงินระยะยาวด้วย แถมยังต้องจัดระบบงานบริการทางสุขภาพใหม่ๆหลายด้าน ช่วงโครงการเริ่มใช้ใหม่ๆ กำลังเก็บข้อมูลประชาชนเพื่อแจกบัตรสุขภาพ ช่วงนั้นเล็กกลับเมืองไทยพอดี..2อาทิตย์ ไม่ได้ไปไหนเลยค่ะ ช่วยน้องสาวบันทึกข้อมูลทุกวันตั้งแต่น้องกลับบ้านตอน1ทุ่ม จนถึงตี2 แล้วก็ตื่นตอนตี5ครึ่งเพื่อเตรียมอาหารเตรียมส่งลูกไปโรงเรียน แล้วไปทำงานตอน7โมงครึ่ง...กลับถึงบ้าน 1ทุ่มอีก....เป็นอย่างนี้ทุกวัน เพราะต้องเร่งเอาข้อมูลส่งจังหวัด ส่งกระทรวง. น้องสาวเป็นพยาบาลค่ะแต่ต้องรับผิดชอบงานนี้โดยตรง ...ไปเห็นแล้วสงสารมากๆเลยค่ะ แต่เห็นว่าตอนนี้ค่อนข้างเข้าร่องเข้ารอยแล้ว .... ..ถ้าเรามองในแง่ของคนไข้ ก็มีผลดีมากๆเหมือนคุณอัศจรรย์ว่าแหละค่ะ

เรื่องคนไทยมาทำธุรกิจหรือไปทำงานอยู่ในเยอรมัน เล็กคิดว่าเยอะพอดูเหมือนกันค่ะ แน่นอน..ส่วนมากจะเป็นเมืองใหญ่ๆ ที่แน่ๆเยอรมัน เป็นประเทศที่น่าสนใจที่จะมาศึกษาต่อ เพราะค่าใช้จ่ายในการศึกษาต่ำกว่าประเทศอื่น จำนวนนักศึกษาไทยเยอะขึ้นมากในปีหลังๆนี้ เล็กเองอยู่เมืองเล็กทางตอนกลางของประทศค่ะ ส่งแผนที่มาให้ดูข้างล่างอีกครั้งนึง อีกอย่าง...สมัยนี้เค้าไม่แบ่งเยอรมันตะวันตกหรือตะวันออกแล้วล่ะค่ะ เค้ารวมกันแล้วตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี1989 ที่นี่เป็นการปกครองแบบสหพันธรัฐค่ะ มีทั้งหมด16รัฐ ถ้าถามเรื่องการปกครอง เล็กรู้แบบคร่าวๆเท่านั้นว่าคิดว่ามีการแบ่งการปกครองเป็นตำบลอำเภอเหมือนเมืองไทยเหมือนกัน แต่เรียกต่างกันเท่านั้น และมีกี่จังหวัดก็ไอยากทราบเหมือนกัน...อายจัง..เดี๋ยวจะไปหาคำตอบมาให้นะคะ
ประเทศเยอรมันเป็นประเทศอุตสาหกรรมค่ะ ประชากรส่วนใหญ่ ประกอบอาชีพที่เกียวข้องกับงานอุตสาหกรรมอยู่แล้ว เดาเอาค่ะแต่คิดว่าถูกแน่นอนค่ะ
ขอบคุณสำหรับข่าวคราวจากเมืองไทยมากๆค่ะ

โดย: เล็ก (lek ) [15 พ.ค. 48 22:18] ( IP A:80.185.106.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   อ้าว ตามมาด้วยคน
โดย: แคทค่ะ [16 พ.ค. 48 3:23] ( IP A:84.137.113.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   คุณแคทช่วยแก้ด้วยนะคะถ้าเล็กให้ข้อมูลผิด...
โดย: เล็ก [16 พ.ค. 48 15:16] ( IP A:80.185.124.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ขอบคุณมากครับ คุณเล็ก สำหรับข้อมูลที่ให้มา ผมขออนุญาติแก้ไขตำแหน่งผมใหม่นะครับ ผมเป็น ผู้ช่วย ส.ส.และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านงานสื่อสารมวลชนครับ และยินดีต้อนรับคุณแคท(แปลว่าแมวหรื่อเปล่าครับ) เมื่อวานไปประชุม กรรมาธิการที่สภาฯในขณะนี้กำลังพิจารณาเกี่ยวกับเรื่องการออกกฎหมายเพื่อไปทดแทนกฏอัยการศึกที่ใช้ในพื้นที่ภาคใต้ของเรา ที่เกิดปัญหาเนื่องจากมีเดนมนุษย์ที่ไม่รักแผ่นดินไทย ก่อความไม่สงบทำให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์ต้องตายและบาดเจ็บไปเยอะ พวกนี้ถูกหลอกให้กระทำความผิดโดยอ้างศาสนาและเงื่อนไขการแบ่งแยกดินแดนซึ่งรัฐบาลก็พยายามแก้ไขอยู่ครับ และทางรัฐบาลไม่อยากให้ต่างชาติมองว่าประเทศไทยของเรามีเหตุการรุนแรงต้องประกาศกฏอัยการศึก ก็เลยต้องออกกฏหมายใหม่มาเพื่อใช้เฉพาะพื้นที่ไม่ให้กระทบชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องทางภาคใต้ ครับ
เยอรัมันเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงทางด้านอุตสาหกรรมหนักที่เราชื่นชมและใช้อยู่ก็มีหลายอย่างครับ ผมเองก็ใช้รถ BMW ของเยอรมันอยู่และเคยคุยกับท่านทูตซึ่งเป็นพี่เขยผมเองแต่ท่านเป็นชาวฮังการี เป็นทูตสหประชาชาติ ประจำประเทศไทยซึ่งท่านก็เล่าให้ฟังถึงเมืองต่างๆของเยอรมัน ซึ่งน่าสนใจมากๆถ้ามีวาสนาก็คงจะได้ไปเที่ยวชมเมืองต่างๆครับ ข้อมูลที่คุณเล็กให้มาเป็นประโยชน์กับผมมากครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ เรื่องการจารจรในกรุงเทพฯคงจะต้องเป็นปัญหาอีกยาวนานครับ ตราบใดที่ยังทำอะไรตามใจ คือ ไทยแท้อยู่อย่างนี้ คนไทยไม่ค่อยเคารพกฏหมายการจราจรครับป้จจุปันนี้เขามีกฏหมายใหม่ถ้าเมาสุราขับรถเขาจับส่งฟ้องศาลเลย และต้องมาทำงานบริการสังคมด้วย ผมว่ามันเข้าท่าดีนะครับ
ช่วงนี้ที่บ้านผม(หนองคาย) ก็จะเป็นประเพณีบุญป้องไฟครับ เขาจุดแข่งขันกันว่าใครจะขึ้นสูงและทำเวลาในอากาศนานกว่ากัน แต่ในประเพณีเล่าว่า เขาจุดขึ้นไปเพื่อส่งข่าวให้พยาแถน ทราบว่าถึงฤดูทำนาแล้วให้ส่งนำฝนลงมาเพื่อชาวนาจะได้ไถนา ปลูกต้นกล้าและปักดำต่อไปครับ แต่ผมก็ไมทราบว่าคุณเล็กเป็นคนจังหวัดอะไร ถ้าอยู่ทางถาคอีสานก็จะทราบเรื่องนี้ดีครับ
ดูแผนที่แล้วเยอรมันเป็นประเทศที่ใหญ่มากเลยนะครับ อยากทราบว่าทำไมคุณเล็กจึงเลือกไปเป็นพยาบาลพลัดถิ่นอยู่ที่เยอรมันครับ ในช่วงที่เรียนหนังสืออยู่ผมก็เคยมีแฟนเป็นพยาบาลแต่ก็ไม่ได้แต่งงานกัน ดูไปแล้วก็สงสารอาชีพนี้เหมือนกันนะครับเนื่องจากทำงานอยู่กับความเป็นและความตายของมนุษย์ และแบกเอาความคาดหวังของญาติผู้ป่วยไว้มากมาย ซึ่งโดยความเป็นจริงแล้วพยาบาลก็เป็นมนุษย์ตัวเล็กๆไม่สามารถฝืนธรรมชาติของชีวิตไปได้ แต่ก็เป็นกำลังใจให้นะครับสำหรับสุภาพสตรีผู้ภือดวงประทีปทุกคน
คุณเล็กครับ อาหารเยอรมันมีอะไรที่อร่อยบ้างครับ ถ้าเปรียบเทียบกับอาหารไทย
ผมต้องรีบไปรับ ท่านรองนายกฯเจ้านายผมเองที่ดอนเมือง พอแค่นี้ก่อนนะครับ สวัสดีครับ
โดย: asajan@sanook.com [19 พ.ค. 48 23:10] ( IP A:203.151.140.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   หญิงเล็กขึ้นเวรดึกค่ะ ลงเวรมาคงเข้ามาสนทนาด้วย

อาหารเยอรมันอร่อยๆ คงเป็นขาหมูย่าง กับ กะหล่ำปลีดองละมังคะ แบบนี้ พูดแล้วหิว

เข้าท่า ที่เริ่มสอนวินัย และให้บทเรียนกับพวกฝ่าฝืนกฏจราจรค่ะ
หญิงเล็ก โต ในหลาย จังหวัดค่ะ พิจิตร...... ลำปาง สุดท้าย กทม.แต่ไม่เคยอยู่ภาคอีสาน อยู่แต่ติด คุณแม่เลือดอีสาน ดังนั้นคงฟังภาษาอีสาน อันไพเราะได้แน่ๆ อิๆ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่น่าสนใจค่ะ

โดย: มพถ (yaiyai ) [20 พ.ค. 48 5:04] ( IP A:84.139.68.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ขอคุณพี่ใหญ่ที่เข้ามาแก้ตัวให้ก่อน...ฮิๆๆ

เพิ่งรู้ว่าได้คุยกับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่อยู่...แซวเฉยๆค่ะ

ดีใจต่างหากที่ได้มีโอกาสได้แสดงความคิดเห็นบ้าง หรือที่มีคนรับฟังเราบ้าง
วันนี้แวะมาส่งเสียงนิดหน่อยค่ะ เพราะต้องไปหาเงินก่อน..(อย่าคิดลึกนะ..) วันอาทิตย์หยุดค่ะ เข้ามาคุยด้วยแน่ๆๆ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ

ค่อยมีแรงหน่อย...

โดย: lek [20 พ.ค. 48 17:04] ( IP A:80.185.118.17 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ท่ายืนยิงตามแบบฝึกเป๊ะเลย(ไม่ยิงถูกเป้าหรือเปล่า)

โดย: asajan_007@thaimail.com [22 พ.ค. 48] ( IP A:203.151.140.115 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   นี่แหละครับอาวุธประจำกายของเจมส์บอนด์(กระบอกเล็กนะ)และอาวุธประจำตำแหน่ง..ครับผม!!!มือปืนเป้าสะอาดแต่ไม่ใช่พี่เป้าสายัญสัญญานะครับ..

โดย: asajan_007@thaimail.com [22 พ.ค. 48] ( IP A:203.151.140.115 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   สงกรานต์ที่ริมแม่น้ำโขงติดชายแดนประเทศลาว(ตรงที่มีบังไฟพญานาคตอนออกพรรษา)

โดย: asajan_007@thaimail.com [22 พ.ค. 48] ( IP A:203.151.140.115 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   คงไม่ถึงกับเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่นะครับ แต่เข้ามาทำงานช่วยงานการเมืองเนื่องจากมีความเชื่อว่าน่าจะทำประโยชน์ให้กับสังคมชนบทได้ครับ ที่ผมอยู่ที่ กทม.เนื่องจากต้องประสานงานกับส่วนราชการต่างๆใน กทม.ครับ แต่ตำแหน่งและบ้านเกิดอยู่ที่จ.หนองคาย ครับ
มพถ.แปลว่าอะไรครับ พยายามคิดแล้วคิดไม่ออก ..ครับ เห็นกลุ่มพยาบาลที่เยอรมัน ถ้อนทีถ้อยอาศัยกันอย่างนี้...อบอุ่นดีครับ(เพราะทราบว่าที่หนาวมากใช่ไหมครับ)
อ้อ..ในขณะนี้มีการประกวดนางงามจักรวาลที่บ้านเรา สาวๆจากทั่วโลกเลยมาร่วมประกวด มีแต่สวยๆทั้งนั้นครับ มีสาวงามจากเยอรมันมาด้วยแต่ผมจำชื่อเธอไม่ได้ ขณะนีกำลังค้ดเลือกรอบที่ 2 อยู่ครับถ้าได้รูปมาแลจะส่งมาให้ดู ผมทดลองส่งรูปมาให้ดูเล่นๆเป็นรูปของกีฬาผู้ชายครับ(คงไม่พ้นยิงปืนเนื่องจากเป็นนักกีฬายิงปืนกับเล่นกอล์ฟครับ) และสัปดาห์นี้จะไปบรรยายพิเศษที่เขาใหญ่(โคราช) (เป็นข้ออ้างที่จะหนีไปเที่ยว) ถ้ามีอะไรน่าสนใจจะมาเล่าสู่ฟังนะครับ
พอแค่นี้ก่อน.....เดี๋ยวจะถูกแซวว่าเป็นนักวิชาการอีก...สวัสดีครับ
โดย: asajan_007@thaimail.com [22 พ.ค. 48 1:01] ( IP A:203.151.140.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
    สวัสดีค่ะ..
เข้ามาเห็นของเล่นของคุณอัศจรรย์ ต๊กกะใจมากๆ... แบบไม่เคยรู้จักคนยิงปืนเป็นเลยค่ะ...ดูแล้วน่ากลัวจัง เป็นคนขี้ขลาดมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วค่ะ อยู่ใกล้คงวิ่งหนีไปแล้วค่ะนี่..ฮิๆ

รูปหน้าขอดูตอนเล่นกอล์ฟดีกว่า อย่าลืมยิ้มมาด้วยนะคะ จะได้หายกลัวหน่อย...
มพถ...คือ แม่พลัดถิ่นค่ะ พี่ใหญ่เจ้าบ้านของเรานั่นเอง นอกจากจะเป็นพยาบาลพลัดถิ่นแล้ว ยังเป็นคุณแม่พลัดถิ่นอีกด้วย
ช่วงนี้เล็กงานยุ่งมาก เลยไม่ค่อยได้ตามข่าวเมืองไทยเลย เรื่องประกวดนางงามที่เมืองไทยก็เพิ่งรู้ อายจริงๆค่ะ

โดย: lek [22 พ.ค. 48 22:44] ( IP A:80.185.102.127 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   อ่านข่าวเรื่องการออกกฎหมายเพื่อไปทดแทนกฏอัยการศึกที่ใช้ในพื้นที่ภาคใต้ เป็นการแก้ไขที่ดีจริงด้วยค่ะ แค่มีข่าววางระเบิดทางภาคใต้ในโทรทัศน์ที่นี่ คนไข้ บางคน ยังคิดเลยค่ะว่าเมืองไทยมีแต่พวกก่อการร้าย เวลาเล็กกลับบ้าน(เมืองไทย)แล้วไม่กลัวหรือ ถึงจะอธิบายว่ามันเป็นปัญหาเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ แต่ภาพพจน์ส่วนรวม มันก็ไม่ได้เปลี่ยนไปเท่าไร

กลับมาพูดเรื่องอื่นที่ไม่หนักดีกว่า...อุตสาหกรรมผลิตรถที่เยอรมันเป็นอุตสาหกรรมอันดับหนึ่งเลยค่ะ รถที่ผลิตที่นี่มีตั้ง7-8ยี่ห้อ..Merzides-Benz(Deimler) , BMW, Opel, Audi-VW, Ford, Porsche หรือรถบันทุกยี่ห้อ INVECO, MAN, Neoplan
เล็กอยู่ที่นี่ใช้ของ Opel ค่ะ คิดว่าคงไมมีปัญญาซื้อ BMW เหมือนคุณอัศจรรย์แน่ๆ
ที่ถามว่าทำไมเล็กถึงเลือกมาที่นี่ จริงๆแล้วมันเลือกไม่ได้เลยค่ะ เพราะพี่สาวอยู่ที่นี่อยู่แล้วต่างหาก ให้มาลุยด้วยตัวเองแบบเพื่อนๆบางคนโดยไม่มีคนช่วยหนุนอยู่ ก็คงไม่ไหวเหมือนกันค่ะ
พี่ใหญ่มาตอบเรื่องอาหารรสเด็ด ใครๆมาชิมก็พูดเหมือนกันเลยค่ะว่า ขาหมูย่าง กับ กะหล่ำปลีดอง
เอารูปมาให้ดูให้หิวเล่นๆด้วยนะคะ

โดย: lek [22 พ.ค. 48 23:43] ( IP A:80.185.102.127 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   เนื่องจากได้กลับไปอ่านข้อมูลเก่าๆมา แล้วสะดุดที่คุณอัศจรรย์เป็น ผอ.โครงการ"พลังไทย ร่วมใจประหยัดพลังงาน"
เลยอยากรบกวนช่วยหาข้อมูลการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ค่ะ
ทุกครั้งที่กลับเมืองไทย เห็นแสงแดดแล้วเสียดาย เคยให้เพื่อนซึ่งเป็นอาจารย์อยู่ที่มหาวิทยาลัยนเรศวรเค้าพาไปดูโครงการในมหา-ลัย มี เค้าไม่มีโครงการเผยแพร่ให้ประชาชน ธรรมดาอย่างเราได้เข้าใจ และมีโอกาสเอามาติดตั้งที่บ้านได้บ้างหรือคะ ที่เยอรมัน ทางรัฐบาลเค้าสนับสนุน โครงการประหยัดพลังงานแบบนี้อย่างมาก ทางรัฐชดเชยค่าใช้จ่ายด้านนี้ให้20เปอร์เซนต์ ช่วยดึงความสนใจของประชาชน
ทางเมืองไทยน่าจะสนับสนุนโครงการณ์นี้บ้าง อาจจะสนับสนุนอยู่ แต่ข้อมูลไม่กว้างขวางก็ได้มังคะ จะเอาจากที่นี่ไป การขนย้ายก็ไม่สะดวก เสี่ยงเกินไปเพราะแพงมาก ถ้าเสียก็เสียดาย

ช่วยเล็กหาข้อมูลด้านนี้บ้างซิคะ

โดย: lek [23 พ.ค. 48] ( IP A:80.185.102.127 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   สว้สดีครับ
เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อเลย ในช่วงที่ผมนั่งรถกลับเมื่อวาน ผมคิดไว้ว่าจะถามเรื่องเซลส์แสงอาทิตย์จากคุณเล็กเพราะได้ข้อมูลมาว่าที่เยอรมันเขาสนับสนุนมาก แต่เข้ามาอ่านดูในเวปบอร์ดเป็นเรื่องที่คิดไว้เป๊ะเลย โอโห...ผมงี้..อึ้งเลย ไม่น่าจะเป็นไปได้จริงๆครับ
ด้วยความยินดีครับ และยินดีมากๆเนื่องจากเป็น ผอ.โครงการมา 4 ปีเต็มๆพึ่งมีผู้ขอข้อมูลจากต่างประเทศนี่แหละ...ตื่นเต้น ครับ
ในปัจจุบันมีการผลิตและจำหน่ายเซลส์แสงอาทิตย์ในประเทศไทยได้แล้วครับ คุณเล็กไม่ต้องหิ้วมาให้เมื่อยนะครับ และรัฐบาลก็ดำเนินการติดตั้งให้กับประชาชนที่อยู่ห่างไกลในชนบทและอยู่ป่าเขาที่ลากสายไฟไปไม่ถึงครับ เรียกว่าไฟฟ้าเอื้ออาทร ดำเนินการโดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ครับ รัฐบาลตั้งเป้าไว้ภายในปี 2549 ประชาชนคนไทยจะต้องมีไฟฟ้าครบทุกครัวเรือนครับ ก็เลยได้ใช้ประโยชน์จากเซลส์แสงอาทิตย์ครับ
นับว่าคุณเล็กเป็นคนที่คิดเรื่องอนาคตได้ดีมากๆคนหนึ่งนะครับ น่านับถือเนื่องจากเมืองไทนอยู่ในเขตร้อนแสงแดดมีมากมาย นย่าจะพัฒนาระบบเซลส์แสงอาทิตย์ ตั้งนานแล้วนะครับ แต่...รัฐบาลก่อนๆที่ผ่านมาไม่จริงจัง ทุกอย่างก็เลยไม่เกิดครับ และมอบให้การไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯไปศึกษา เกือบ 10 ปี แล้วครับทุกอย่างเงียบหายไปกับสายลมและแสงแดด พึ่งมาคิดได้และรู้คำตอบเมื่อไม่นานนี้เองว่า..ถ้าผลิตเชลส์แสงอาทิตย์ได้แล้วใครจะไปซื้อไฟฟ้าจากเขาละครับ(น่าจะคิดได้นานแล้วนะครับ)
ระบบ SOLAR HOME ที่จำหน่ายในประเทศไทย มีอยู่ 2 บริษัท ครับ
1. บริษัท โซล่าตรอน จำกัด เข้าไปดูข้อมูลได้ที่www.solartron.co.th ครับหรือโทร.0-2392-0224-6(บอกเจ้าหน้าที่ว่าเป็นญาติ ผอ.อัศจรรย์ รับรองได้เข้อมูลทุกอย่างครับหรือติดต่อคุณอ้อย 0-1644-2686 ก็ได้ครับเพราะเธอเป็น CEO ครับ หรือคุณพิทักษ ผจก. 0-1927-0462 ครับ) เป็นบริษัทฯที่ผลิตและติดตั้งระบบ โซล่าโฮม ทั่วประเทศให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในขณะนี้ครับ ในราคาชุดละประมาณ25,000-35,000 บาท สามารถใช้ได้กับหลอดประหยัดไฟขนาดกลาง 2 หลอดและทีวี.1 เครื่องครับ
2. บริษัท ลีโอนิค จำกัด เข้าไปดูข้อมูลที่ https://www.leonics.co.th ครับ หรือโทร.0-2746-9500 ต่อ 141 เป็นอีกบริษัทฯที่ผลิตเซลส์แสงอาทิตย์และอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้กับระบบนี้จำหน่าย ครับ
หรือจะติดต่อโดยตรงที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคของจังหวัดที่ต้องการติดตั้งเลยก็ได้ครับเพราะผมทราบว่าเขามีข้อมูลพร้อมบริการติดตั้ง
พร้อมเสร็จ ครับ
ที่ ม.นเรศวรฯที่เพื่อนคุณเล็กเป็นอาจารย์อยู่เขาใช้ในการศึกษาเป็นหลัก แต่ราคาต่อหน่วยในขณะนี้ยังสูงอยู่ครับ ชุดเล็กตั้ง 2-3หมื่นบาทประชาชนตาดำๆหมดสิทธิ์แน่ครับถ้ารัฐบาลไม่ช่วยแต่ขณะนี้สบายใจได้ครับเพราะรัฐบาลส่งเสริมเต็มที่เพราะถ้าเรายังไม่หาพลังงานทดแทนรับรองเราต้องได้จุดเทียนกินข้าวแน่นอนครับ
ว่าไปแล้วผมพยายาเสนอโครงการประหยัดพลังงานตั้งแต่ปี 2541 ครับ แต่ไม่มีใครสนใจ..คิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว บางคนบอกว่าผมบ้าก็มีครับ แต่ทุกวันนี้ค่อยรู้สึกเมื่อราคานำมันขึ้นทุกวัน กลับมารณงค์ให้ประหยัดพลังงาน เห็นแล้วก็น่าเศร้าครับ
เห็นขาหมูแล้วหิวข้าวจัง น่ากินจริงๆครับ กินเผื่อผมด้วยแล้วกันครับ
ส่วนเรื่องการสร้างสถานะการณ์และวางระเบิดที่ภาคใต้ เดี๋ยวนี้ดีขึ้นเยอะครับ เนื่องจากรัฐบาลส่งเสริมและพัฒนาอย่างจริงจัง ช่วยเหลือประชาชนในทุกเรื่อง พวกที่ถูกจ้างมาก่อเรื่องก็ตายไปเกือบหมดแล้วหรือถ้ามีก็หนีหัวซุกหัวซุนไปอยู่มาเลเซีย เพราะรัฐบาลแย่งชิงประชาชนกลับมาเป็นฝ่ายเราเกือบหมดแล้วครับ..
ส่วนเรื่องการยิงปืนของผมคงจะเป็นเรื่องธรรมดาครับเนื่องจากต้องซ้อมบ่อย และการใช้ปืนในด้านกีฬาครับผม ไม่ต้องตกใจนะครับ
ถ้าต้องการข้อมูลระบบประหยัดพลังงานอีกแจ้งมาได้เลยครับเพราะยินดีมากๆที่จะให้ครับ ขอบคุณมากครับ สวัสดีครับ

โดย: asajan_007@thaimail.com [23 พ.ค. 48 22:49] ( IP A:203.151.140.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   ผมส่งภาพการจัดมหกรรมฟรีคอนเสริตพลังไทยร่วมใจประหยัดพลังงานที่ใช้รณณงค์กับประชาชนมาให้ดูเป็นคอนเสริตของคุณจินตรา พูนลาภ และดาราสาว/พิธีกร โทรทัศน์แสนสวยจาก ช่อง 3 คุณ นิธิพร มั่นนาค ที่เป็นพิธีกร คู่บารมีมาให้ดู

โดย: asajan_007@thaimail.com [23 พ.ค. 48 23:19] ( IP A:203.151.140.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   ภาพทีมงานถ่ายทอดสด ทาง สถานีโทรทัศน์ itv

โดย: asajan_007@thaimail.com [23 พ.ค. 48 23:51] ( IP A:203.151.140.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   กับพิธีกรสาวสวยครับ

โดย: asajan_007@thaimail.com [23 พ.ค. 48 23:53] ( IP A:203.151.140.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   ภาพการถ่ายทอดสดจาก กทม.ครับ

โดย: asajan_007@thaimail.com [24 พ.ค. 48] ( IP A:203.151.140.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   ถูกใจมากๆเลยค่ะที่ได้ข้อมูลนี้ ต้องรีบพิมพ์ไว้ เวลากลับเมืองไทยจะได้หาโอกาสไปดู ยังไม่มีเวลาดูในเว็ปที่ให้มา แต่ เข้าไปดูแน่ๆเลยค่ะ ขออณุญาตฺเอาข้อมูลไปเผยแพร่ให้พี่ๆน้องๆได้รู้บ้างนะคะ เพราะมีประโยชน์หลายด้าน
คุณอัศจรรย์นี่เก่งจริงๆเลยค่ะ มีความสามารถหลายๆอย่าง ที่สำคัญ ถามได้ทุกเรื่อง...ยินดีมากๆที่ได้รู้จักค่ะ
ส่งรูปพลังงานไฟฟ้าจากกระแสลม แถวๆบ้านมาให้ดูค่ะ ตอนนี้กำลังนิยมมาก แต่สำหรับผู้มีเงินค่ะ เพราะ ต้นทุนสูง และผลผลิตไม่เพียงพอที่จะมาใช้ได้ แต่ก็ยังดีที่เค้าคิดที่จะเอามาใช้

โดย: lek [26 พ.ค. 48 3:42] ( IP A:80.185.123.188 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   ขอบคุณมากครับ คุณเล็กสำหรับคำชม ผมอยากเรียนคุณเล็กว่ามันเป็นเรื่องที่ผมทำประจำมันจึงเหมือนง่ายๆเหมือนๆกับอาชีพที่อยู่กับความเป็นความตายของคนเหมือนๆอาชีพคุณเล็กที่ประชาชนตาดำๆอย่างผมกลัวเหลือเกิน แต่คุณเล็กก็ทำทุกวัน ช่วยเหลือชีวิตผู้คนมากมายจึงเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมมากกว่าครับ และคนที่ใจกล้าข้ามนำข้ามทะเลมาอยู่ต่างแดนน่าจะเก่งกว่าผมหลายสิบเท่านะครับ น่านับถือจริง
ส่วนเรื่องพลังงานลม ในประเทศไทยก็มีการศึกษาเหมือนกันครับและเอาต้นแบบมาจากเยอรมันนี่เองและทดลองอยู่ที่แหลมพรมเทพจ.ภูเก็ตครับ แต่แรงลมในประเทศไทยไม่สมำเสมอและไม่มีแรงพอที่จะหมุนกังหันลมผลิตไฟฟ้าได้คุ้มกับการลงทุนโครงการนี้จึงไมมีการดำเนินการครับ
หลังจากนี้ไปผมคงจะดำเนินการผลิคสารคดีโทรทัศน์เพื่อรณรงค์ประหยัดพลังงาน เพื่อกระตุ้นและสร้างจิตสำนึกให้คนไทยประหยัดพลังงานและใช้อย่างรู้คุณค่า รู้จักใช้พลังงานทางเลือกจากพืชทางการเกษตรที่มีอยู่มากมายในประเทศไทยครับ ผมได้รับการสนับสนุนข้อมูลเป็นอย่างดีมากจาก สนง.นโยบายและแผนพลังงานฯและกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษณ์พลังงาน ครับ
ผมต้องเดินทางไป อุดรธานีเพื่อบันทึกเทปรายการ ภสาโจ๊ก เป็นรายการล้อเลียนการเมืองแบบสนุกสนาน ออกอากาศอยู่ไอทีวี.ครับ
อยากได้ข้อมูลอะไรก็สอบถามเข้ามาได้ครับ ยินดีให้ข้อมูลทุกอย่างครับ ขอบคุณมากครับ
โดย: asajan@thaimail.com [26 พ.ค. 48 19:18] ( IP A:203.107.198.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   อยากดูจัง ออกเวลาไหนคะ
เมื่อไรกลับก็เข้ามาคุยอีกนะคะ ที่https://www.pantown.com/board.php?id=3696&name=board3&topic=205&action=view เล็กไปเริ่มกระทู้ใหม่เพื่อพลังงานธรรมชาติโดยเฉพาะ มีผู้เชี่ยวชาญอยู่ใกล้ตัว เลยอยากทำให้บ้านนี้มีสาระขึ้นหน่อย เพื่อนจะได้ไม่เบื่อกัน

โดย: เล็ก [27 พ.ค. 48 1:42] ( IP A:80.185.114.211 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน