เพียงเพราะอยากงามตามเธอ
   ช่วงนี้ติ๊กทรมานใจ ไม่อยากส่งกระจกเลย เหตุเพียงเพราะมีเพื่อนคนหนึ่งเธอสวยมากๆ ส่งรูปมาให้ โอ้โห้ 1 ปีที่ไม่ได้เจอเธอ เธอสวยขึ้นกว่าเดิมหลายร้อยเท่า ไปทำอะไรมาจ๊ะ แนะนำหน่อยสิ เธอส่งครีมยี่ห้อหนึ่งมาให้ 2 ตลับสำหรับกลางคืนและกลางวัน ด้วยความดีใจ เลยรีบลองโลดดดไม่รีรอ เพียงแค่ 5 วันเห็นผล หน้าแดง ผื่นขึ้น แสบ-ร้อนมากๆ เข็ดหลาบตลอดชีวิต ไม่เอาอีกแล้ว มันเป็นอาการที่ทรมานสุดๆ หน้าติ๊กตอนนี้ดูไม่ได้เลย แค่โดนแดดนิดลมหน่อยหน้าก็จะแดงๆ และแสบๆแล้ว เวลาจับดูที่แก้มก็จะเป็นปื้นแข็งๆ มองเห็นเลยว่าหน้าพัง
อยากเตือนทุกๆคนค่ะ ก่อนจะทดลองใช้ครีมชนิดใดๆ ลองเอาครีมนั้นๆมาลองทาที่ข้อพับด้านในข้อมือ ส่วนผิวที่บางๆนะคะ ทิ้งไว้สัก 1 คืนหากไม่มีอาการใดๆ ก็แสดงว่าใช้ครีมนั้นได้ค่ะ
โดย: ติ๊ก [5 ธ.ค. 49 8:05] ( IP A:82.225.26.133 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ของพี่ นี่ต้องลองเหมือนกันค่ะ
เมื่อก่อนมีแต่คนให้ครีมแพงๆเป็นของขวัญ ทั้งๆที่เราไม่ชอบใช้เครื่องสำอางค์ ดวยความเสียดายเลยใช้เสียหน่อย ก็มีปัญหาเหมือนน้องติ๊ก แทนที่จะงาม ดันต้องมานั่งคันหน้า หน้าแถมแดงเหมือนเตียวหูซะด้วย
อืๆ เลยเข้าใจว่าทำไมหนุมาณถึงเกาหน้าตนเองบ่อยๆ เหอๆ สงสัยต้องใช้ครีมผิดประเภทแน่ๆ

อย่าหาว่าพี่เชยนะ ใช้น้ำมันมะกอกดีที่สุด อย่าใช้มาก เอาสำลีชุบนิดๆแล้วลูบไล้ใบหน้า ทำให้หน้าไม่แตก แต่ตอนนี้แพ้ อย่าเพิ่งทานะคะ

ส่วนน้ำมันมะกอกนี้ สาวสมัยพันๆปีก่อนเขาก็ใช้กันค่ะ เคยอ่านว่าคลีโอพัตราก็ใช้ด้วยนะ

แม้แต่หมอโรคผิวหนังที่พี่รู้จักยังแนะนำแต่น้ำมันมะกอกเลยค่ะ

โดย: มพถ [5 ธ.ค. 49 14:41] ( IP A:217.229.97.45 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   พี่มพถ น้ำมันมะกอกที่ใช้ทำกับข้าวใช้ได้ไหมพี่ น้ำมันมะกอกแบบบ้านเราติ๊กไม่มีค่ะ หรือจะใช้น้ำมันลาวันเดอร์แทนได้ไหมพี่ ตอนนี้ติ๊กใช้ครีมของ Roc รุ่นให้ความชุ่มชื้นพิเศษสุด ผิวหนังตรงโหนกแก้มที่พังมากสุดก็เริ่มจะนิ่มๆขึ้นมาบ้างแล้วล่ะ ล้างหน้าติ๊กก็ล้างน้ำเปล่าแล้วก็ใช้ครีมร็อคนี่แหละค่ะ โป๊ะๆๆๆๆ โป๊ะด้วยอยากร้องไห้ไปด้วย ภาวนาไปด้วยให้หายเร็วๆ มีคนบอกว่าอาจเกิดฝ้าถาวร คริสมาสต์นี้อดสวยเลยพี่ ฮือๆๆ ลุงซานตาครอสจะมองเห็นติ๊กไหมหนอออ
โดย: ติ๊ก [5 ธ.ค. 49 17:55] ( IP A:82.225.26.133 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   พี่ก็กลัวเหมือนกัน น้องติ๊ก.... ไม่เคยใช้ครีมทาหน้าเลย นอกจาดน้ำมันทาตัวเด็ก เพราะความที่เคยเห็นเพื่อนที่เรียนด้วยกันชั้นมัธยม เค้าใช้แล้วแพ้ หน้าดำไปเลย ตอนเรียนชั้น ม. 5น่ะ ตอนนั้น เราไม่มีตังซื้อ พอเห็นแบบนั้น ให้มีตังก็ไม่ซื้อค่ะ.... ขอบคุณน้องติ๊กที่มาเตือนใจค่ะ
โดย: เล็ก [5 ธ.ค. 49 20:42] ( IP A:217.84.95.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ต้องไปหาหมอดีกว่าน้องติ๊ก
อย่าใช้ครีมอื่นๆเองเลย

พี่เองใช้น้ำมันมะกอกทำกับข้าวนั่นแหละจ้ะ

สมัยลูก อายุหกเดือนผิวแห้งมาก พี่ใช้ นมสดสองถ้วย น้ำมันมะกอกหนึ่งถ้วย ผสมน้ำอุ่นในอ่างอาบให้เขา สูตรคลีโอพัตรา ผิวเขานุ่มชุ่มชื้นมากขึ้นเห็นผลทันทีเลย แต่ต้องระวังอย่าให้เข่ร่วงจากมือเวลาอาบนะ เพราะมือมันจะลื่น

ลองอาบให้ตัวเองก็ได้นะ อิๆ
โดย: มพถ (เจ้าบ้าน ) [6 ธ.ค. 49 22:20] ( IP A:217.229.125.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   แนะนำให้ไปหาหมอเช่นกันค่ะ น้องติ๊ก

รักษาเองอยู่กับบ้านแบบนี้ หากโชคดีก็หาย หากโชคร้ายก็หน้าเสียแก้ไม่ตกเลยนะน้อง

คือพี่เห็นคนไข้โรคผิวหนังที่แผนกแล้วก็เกิดอาการหวาดเสียวน่ะค่ะ เพราะบางคนพยายามรักษาเองอยู่นานกว่าจะยอมมาหาหมอ

ไปคุยกับหมอดูนะคะ เผื่อหมอจะมีข้อแนะนำหรือยาอะไรดีๆให้

จริงๆค่ะว่าต้องระวังเรื่องครีมต่างๆนี่ ต้องอ่านรายละเอียดดูว่าเขาใส่อะไรลงไปบ้าง หากแพ้สารเคมีตัวไหนก็ต้องคอยเลี่ยงคอยระวังตัวนั้น
แต่ถ้าแพ้สารกันบูดนี่คงต้องเลิกใช้ทุกครีม เพราะ 99.99% มีใส่สารกันบูดทั้งนั้น

ที่เดนมาร์กมีครีมทาหน้าแบบออแกนิคส์ พี่ไม่เคยลอง เพราะใช้ได้ทุกอย่างไม่เคยแพ้ (ที่จริงน่ะแพ้ราคา ไม่มีปัญญาซื้อครีมแพงๆ แต่มันไม่เกี่ยวกับเรื่องแพ้สารเนอะ อิอิ) แต่ได้ยินคนที่แพ้สารเคมีต่างๆบอกว่าใช้แล้วดี เพราะส่วนผสมต่างๆมาจากธรรมชาติทั้งนั้น
โดย: nokDK [7 ธ.ค. 49 4:21] ( IP A:80.199.178.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   พี่เล็กใช้น้ำมันทาตัวเด็กทาหน้าเหรอค่ะ เคล็ดลับนี่เอง มิน่าหน้าพี่ดูเด้กเด็กเนอะ ติ๊กแอบไปเห็นในกระทู้เก่าๆจ้า
พี่มพถ ติ๊กก็เคยได้ยินถึงสรรพคุณน้ำมันมะกอกนะค่ะ ไม่ว่าจะผมเสีย ผิวแตกก็รักษาได้ทั้งนั้น เอามาทำอาหารก็ให้คุณค่ากว่าน้ำมันชนิดอื่นๆ ของดีอยู่ใกล้ตัวนี่เองเนอะพี่เนอะ
พี่นกเดนมาร์ก ติ๊กยังไม่ได้ไปหาหมอเลยพี่ ผิวที่มันพังเริ่มจะนุ่มๆๆขึ้นมาบ้างแล้ว หมอผิวหนังที่นี่รอคิวนานมากๆๆ เป็นชั่วโมงเลย นัด 8 โมง โน่น 11 โมงถึงจะได้พบอ่ะ ติ๊กเลยขี้เกียจน่ะค่ะ เลยรอดูอาการอีกหน่อยแล้วกันค่ะ
ขอบคุณมากๆค่ะพี่มพถ พี่เล็ก พี่นก
โดย: ติ๊ก [7 ธ.ค. 49 16:22] ( IP A:82.225.26.133 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ใช่ค่ะ น้อวติ๊ก อะไรที่มันดีกับผิวเด็กมันก็ดีกับผิวเราด้วยพี่ว่า แต้ต้องทาตอนนอนนะ จะได้ไม่ดูเยิ้มไป จนคนเขามาขอน้ำมันพ..ย ไปทำสเน่ห์นะน้องติ๊ก
แถบยุโรป หรือเมืองที่อากาศเย็นๆ ผิวเราจะแห้งมากๆเลยจ๊ะ ไม่ควรใช้กระดาษซับมันด้วย จะทำให้ผิวแห้ง และดูแก่เร็ว....
โดย: เล็ก [8 ธ.ค. 49 4:44] ( IP A:217.84.83.181 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   คุณเป็นกระ ฝ้า หน้าหมองคล้ำ แลดูแก่กว่าวัย และ เครียดกับหน้าตัวเองอยู่ใช่ไหมคะ ลองใช้ครีม T&T ซึ่งเป็นครีมที่สกัดจากหัวไชเท้าสิคะ มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง วิตามิน E นางพญาหน้าขาว กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ ช่วยแก้ปัญหาสำหรับคนที่เป็นกระ ฝ้า หน้าหมองคล้ำ รุ่งเคยรักษามาหลายที่ ใช้ครีมหลายยี่ห้อ แต่พอเลิกใช้ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม จากประสบการณ์นี้เอง ทำให้รุ่ง อยากแนะนำสิ่งดีๆ ให้แก่พี่น้องชาว กระ ฝ้า ซึ่งเป็นประสบการณ์ตรงที่เกิดกับตัวเอง ซึ่งเมื่อก่อนเป็นฝ้าตรงข้างแก้ม หน้าหมองคล้ำ ไม่อยากเจอใคร เพราะไม่มั่นใจในตัวเองเลย กลัวเขาจะทัก แต่พอใช้ ครีม T&T ฝ้าค่อยๆ จางลง ตอนนี้หายดีแล้ว ปัจจุบันก็ยังใช้ครีม T&Tอยู่ ทำให้ใบหน้าเนียน นุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น ผิวหน้าสดใสแลดูสุขภาพดี รูขุมขนกระชับ เวลาแต่งหน้าจะเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องโบ๊ะ หรือเติมแป้งระหว่างวันแล้วค่ะ เวลาไปพบลูกค้า ลูกค้าก็ทักว่า ไปทำอะไรมา หน้าเนียนจัง เราก็แอบภูมิใจเล็กๆ มันทำให้เรามีความสุข และมั่นใจในตัวเองยิ่งขึ้น อยากแบ่งปันความรู้สึกดีๆ นี้ ให้กับท่านที่มีปัญหา กระ ฝ้า ปรึกษา “ ฟรี” โทร. 086-0901029
E-mail : rakdee2520@hotmail.com ยินดีให้คำปรึกษาทุกท่านค่ะ / รุ่งทิวา
โดย: รุ่ง [21 ม.ค. 55 12:35] ( IP A:125.24.11.216 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน