กลับมาแล้วค่ะ
   ยู้ฮู...นกเดนมาร์กมารายงานตัวแล้วค่า...

หายหน้าหายตาไปซะหลายวันเพราะขึ้นเวรมาราธอนค่ะอาทิตย์นี้ ชีวิตมีแต่ทำแต่งานกะเลี้ยงลูก ไม่มีเวลาชะแว้บมาเยี่ยมพี่ๆน้องๆที่นี่เลย คิดถึงค่ะคิดถึง (ใครไม่คิดถึงเราก็ขอแช่งให้ท้องผูกด้วยเอ้า อิอิ)

วันนี้ลงเวรตอนบ่ายสาม เหนื่อยจนขาลากเลยค่ะ พอกลับมาถึงบ้านก็ทำตัวแบบนางงามเลยค่ะคือรักเด็กๆม้ากมาก กอดซ้ายกอดขวา ยกคนนี้อุ้ม ดึงคนนู้นมาเช็ดขี้มูกที่ไหลย้อย ฯลฯ ทำหน้าที่นางงามอยู่ได้แค่แป๊บนึง ไม่ทันถึงครึ่งชั่วโมงเลย นางงามก็แปลงร่างเป็นนางงอม รีบถอดมงกุฏโยนให้หนูหมาเบลล่าใส่ จากนั้นก็คลานขึ้นโซฟาไปนอนหลับคร่อก ลูกเล็กจะยั่วเย้าเชิญชวนให้ไปเล่นด้วยเท่าไร แม่มันก็หลับเงียบท่าเดียว ZZZZ

สรุปว่าสามีเป็นซุบเปอร์แดดดี้ค่ะเสาร์อาทิตย์นี้ ทำทุกอย่างตั้งแต่เปลี่ยนผ้าอ้อม ทำความสะอาดบ้าน ไปจนถึงทำอาหาร ไม่บ่นเลยสักคำ (เอ หรือบ่นแล้วเราแกล้งทำเป็นหูตึงเลยไม่ได้ยินก็ไม่รู้สิ ฮ่าๆๆ)

พรุ่งนี้ได้หยุดหนึ่งวัน ทำงานอีกสองวัน จากนั้นก็หยุดยาว winter break ดีใจๆๆๆๆๆ จะได้มีเวลามาคุยที่นี่มากๆหน่อย คือห่วงคุยมากอ่ะค่ะ (ไม่ทราบว่าจะประกาศดังๆไปทำไม เพราะใครๆเขาก็รู้ไปทั่วอยู่แล้ว อิอิ)
โดย: นกDK [12 ก.พ. 50 4:22] ( IP A:80.199.178.246 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   พี่นก หนูก็อานเลย ดีแต่ลูกเข้านอนได้เอง สองทุ่มก็เงียบแล้วเลยมีเวลามาขีดๆเขียนๆ อะไรไปตามเรื่องนะพี่ ไม่ได้เขียนแล้วอึดอัด อิๆ เขียนรายงานนะพี่ เพราะประชุมบ่ย

อาทิตย์หน้า ประชุมของบริษัทหลายบริษัท ทาง รพ.จะส่งไปไกล ต้องนอนค้าง เพราะภาคกลางวันมีสาธิต การทำแผลต่างๆแบบทันสมัย ๆ
งานก็เพียบเลย แต่พอกลับบ้าน ความเครียดก็หาย เพื่อนร่วมงาน มันทะลึ่งกัน มีอะไรๆสนุกๆให้ขำอยู่ตลอด งานหนักเลยไม่เครียดเท่าไร
มาบ่อยๆนะพี่
จะได้ไม่เฝ้าจออยู่คนเดียว
บางทีก็หมดมุข ไม่รู้จะคุยอะไร
ดีที่น้องติ๊กกับพี่เหมียวแวะมาน่ะ

น้องช้างก็แวะมาส่งข่าวแล้ว ค่อยยังชั่ว
ยายเล็กก็เงียบเลย มัวหาสปอนเซ่อร์ หนังสือที่จะออกอยู่ อิๆ
โดย: มพถ [12 ก.พ. 50 4:56] ( IP A:217.229.111.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   พี่นกทำเอาติ๊กท้องไส้ปั้นป่วน ต้องรีบมาต้อนรับพี่กลับบ้าน...กลัวท้องผูก เหอเหอเหอ คิดถึงค่ะพี่นก ตอนนี้พี่ว่างบ้างแล้วแวะมาคุยกันบ่อยๆนะค่ะ สร้างสีสันให้บ้านสีขาว....

คืนนี้ติ๊กต้องรบกับตะวันใหม่ หายไปนอนเล่นโรงพยาบาลมาสามวัน กลับมาตะวันนอนไม่เป็นเวลา กินไม่เป็นเวลา ไม่ยอมเล่นคนเดียวอีกต่างหาก ร้องไห้...ต้องอุ้มๆๆๆ

เมื่อตอนบ่ายติ๊กแกล้งเหนื่อยและป่วยนิดๆ แกล้งหลับคอยสังเกตุการณ์สองพ่อลูก เขาอยู่กันยังไง....ช่วงติ๊กไม่อยู่......
โห....คุณสามีที่รัก ..... อุ้มลูกตลอดเลยไม่ยอมวาง ขนาดดูทีวีอยู่แขนก็ยังอุ้มลูก ลูกร้องแอ๊ะเดียวก็พาเดินรอบบ้าน ลูกงอแงก็ไปชงนมมาให้กินแล้วพาเดินกล่อมให้นอน ลูกก็หลับปุ๋ยๆๆ พ่อก็นั่งตัวแข็งทื่ออุ้มลูกอยู่บนโซฟาไม่กล้าลุกกลัวลูกตื่น คงเมื่อยแล้วเลยขยับตัว...ตะวันตื่นจริงๆด้วย งอแงนิดๆ เอ้า...พ่ออุ้มพาเดินรอบบ้านต่อ ...
ติ๊ก ..... ทนเห็นไม่ได้แล้วค่ะ อาการแกล้งป่วยหายทันที ต้องรีบมาถามคุณสามีว่าให้ลูก กิน นอน เล่น ยังไง ได้ฟังแค่นั้นแหละค่ะ .... เข้าใจทำไมตะวันไม่ยอมนอนเองคนเดียว ไม่กินเป็นเวลา ไม่เล่นคนเดียว.....
ถามว่าแล้วตารางเวลาที่จดให้ล่ะ คุณสามีบอก.... ลูกไม่ยอมทำตามเขา 5555

ตอนนี้ ตี 1 ครึ่งแล้วค่ะ ตะวันยังนอนร้องงอแงอยู่บนที่นอนตัวเองอยู่เลย ปรกติตะวันจะนอนตั้งแต่เที่ยงคืนแล้วค่ะ แล้วก็ตื่นอีกที 7-8 โมงเช้า
เฮ้ออออ สงสัยพรุ่งนี้ติ๊กได้คลานขึ้นโซฟาเหมือนพี่นกแหละค่ะ
โดย: ติ๊ก [12 ก.พ. 50 7:36] ( IP A:82.225.26.133 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   กลัวท้องผูกตามที่หมอผีนกสาปแช่งไว้ เลยรีบตามมพถ กับน้องติ๊กมาติดๆ
ชีวิตประจำวันตอนนี้ก็ยังเหมือนเดิม อ่านหนังสือ และสอบทุกอาทิตย์
เดี๋ยวอาทิตย์หน้ามีฝึกงานแล้ว ได้ฝึกที่ตึก หู คอ จมูก
ยังไม่ได้ไปเดินสำรวจเลยว่าตึกที่จะฝึกงานอยู่ตรงไหน ตารางเวรก็ยังไม่ได้ ตื่นเต้นเหมือนกัน ว่าจะเจอพี่เลี้ยงเป็นยังไง และงานและผู้ร่วมงานจะเป็นอย่างไรบ้าง
ฝึกงานเมื่อไหร่ คงได้หมดแรงเหมือนหนูนก และมพถ หลังเลิกงานแหงๆ ส่วนแม่ติ๊กก็ทำงานเหมือนพยาบาลเหมือนกันเนอะ เข้าเวรเลี้ยงน้องตะวันไง
โดย: เหมียว [12 ก.พ. 50 15:59] ( IP A:213.112.213.47 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   พี่เหมียว ลุยนะพี่ เอาใจช่วยนะคะในลุยรอบใหม่
โดย: มพถ (เจ้าบ้าน ) [12 ก.พ. 50 23:21] ( IP A:217.229.99.136 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน