ชีวิตต้องสู้!! หญิงไทยในต่างแดน
   มาแปะลิ้งค์ไว้ก่อน แล้วค่อยคุยกันนะคะ ตอนนี้ดึกแล้ว ขอตัวไปนอนก่อนค่ะ *ซ้าธุ*

https://thairath.co.th/news.php?section=society&content=59575
โดย: นกดีเค [2 ก.ย. 50 9:07] ( IP A:80.199.178.246 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   จริงๆแล้วสื่อไทยควรมีข่าวอย่างนี้ ลงมากมาก ไม่ใช่ชอบลงข่าว แบบว่าหนุ่มอังกถษไปแต่งงานกับนางก. สินสอดสิบล้านอะไรทำนองนั้น จะได้เป็นการเตือนคนที่กำลังจะมา มีน้องที่รู้จักบอกว่าตอนนี้มีเอเจนซี่หาผู้หญิงไทยตามหมู่บ้านให้ฝรั่ง ได้ค่านายหน้าเยอะเลย
พออ่านทีเค้าพูดถึงผู้ชายอิตาลีแล้วขำนะ
ป.ล ยินดีกับพี่นกมากมากมาก ที่ได้ไปเรียนต่อ เก่งมากมากค่ะ
โดย: หนูดี [2 ก.ย. 50 16:14] ( IP A:84.217.219.235 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   นับว่ามีการตื่นตัว และให้ได้รับข้อมูลที่น่าสนใจ สำหรับคนไทยที่สนใจรัก และคิดมีครอบครัวกับหนุ่มต่างแดน มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้น และดีใจที่มีองค์กร และมีเครือข่ายช่วยเหลือหญิงคนไทย และคนต่างชาติอื่นๆที่ตกอยู่ในสภาพดังกล่าวแล้ว ในนอร์เวย์ก้มีองค์กรรัฐและเอกชนให้ความช่วยเหลือหญิงยามยาก และให้มีที่หลบภัยได้ เรียกว่า Krisesenter: https://www.krisesenter.com/english/english.html

ลิงค์ ...

องค์การศาสนา: https://www.niranaree.net/index2.htm

มูลนิธิผู้หญิง: https://www.womenthai.org/

โดย: โก๋ (Go-Norway ) [3 ก.ย. 50] ( IP A:88.88.48.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   หนูดี จริงเลยนะว่าสื่อนี่ก็มีอิทธิพลกับความคิดของคนมากเหลือเกิน เพราะฉะนั้น mass media นี่ก็ควรจะมีความรับผิดชอบต่อสังคม ควรนำเสนอข่าวทุกแง่ทุกมุม คนเสพสื่อจะได้มีความรู้รอบตัว สามารถตัดสินใจได้ดีขึ้น

พี่ก็แปลกใจเหมือนกันว่าทำไมนักข่าวเมืองไทยยังขยันมั่นหาข่าวแบบที่หนูดีว่ามาลง หรือเพราะเขารู้ว่าข่าวแบบนั้นมันทำให้ นสพ. ขายดี เพราะใครๆก็อยากซื้ออยากอ่านแต่สิ่งที่จรรโลงฝัน คงไม่ค่อยมีใครอยากซื้อ นสพ. ที่ลงแต่ข่าวสาวไทยมาตกยากที่ต่างแดน ฯลฯ

คุยไปคุยมาแล้วก็ทำให้นึกถึงสาวบ้านนอกและสาวต่างจังหวัดสมัยคุณพ่อคุณแม่ยังสาวที่ใฝ่ฝันอยากมาบางกอกเมืองสวรรค์ แต่เดี๋ยวนี้แค่มาบางกอกมันไม่ค่อยเดิ้นเท่าไรแล้ว หากจะเท่ เก๋ หรู สุดเริดจริงๆ มันต้องโกอินเตอร์...

คิดว่าที่ใครๆก็อยากโกอินเตอร์ คงเพราะค่านิยมของคนส่วนใหญ่ก็ยังเชื่อถืออยู่ว่าเมืองนอกนั้นคือเมืองสวรรค์ หากได้มาแล้วก็จะอยู่ดีมีความสุขแฮบปี้เอนดิ้ง ฯลฯ หารู้ไม่ว่ามันก็ต้องต่อสู้ดิ้นรนพอๆกันทั้งนั้นไม่ว่าจะที่เมืองไทยหรือเมืองนอก ที่เมืองนอกนี่เรายิ่งต้องต่อสู้มากกว่าคนเจ้าของประเทศ เพราะมีอุปสรรคมากมายทั้งด้านภาษา วัฒนธรรม และอื่นๆ กว่าจะฝ่าฟันสิ่งกีดขวางต่างๆนี่ได้ก็เหงื่อตกมากโขอยู่

ขอบคุณค่ะหนูดี แบบนี้สงสัยพี่ต้องรีบไปอ่านหนังสือให้มากๆหน่อย จะได้เก่งให้จริงอย่างที่หนูดีชม อิอิ
โดย: nokDK [3 ก.ย. 50 3:50] ( IP A:80.199.178.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   หวัดดีค่ะ พี่โก๋ ขอบคุณค่ะที่เอาข่าวศูนย์ช่วยเหลือผู้หญิงตกยากมาเพิ่มเติม การให้ความรู้ในเรื่องนี้มันก็สำคัญเหมือนกันนะคะ เพราะหญิงไทยเราจะได้รู้ว่าถึงอยู่ไกลบ้าน แต่ก็ยังมีทางออกอื่นๆเหมือนกัน ไม่จำเป็นต้องจมปลักอยู่กับชายโฉดที่ทำร้ายร่างกายหรือข่มเหงทารุณจิตใจ

ดีใจเช่นกันที่ตอนนี้ทางรัฐบาลประเทศต่างๆเรื่มตื่นตัวและออกกฏหมายช่วยเหลือหญิงต่างชาติให้มีสิทธิได้อยู่ในประเทศต่อไปได้ ไม่จำเป็นต้องทนทู่ซี้อยู่เพราะกลัวผู้ชายถอนสปอนเซอร์วีซ่า
โดย: nokDK [3 ก.ย. 50 3:59] ( IP A:80.199.178.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ค่านิยมของการโกอินเตอร์มันก็มาจากสื่อทั้งหลายนี่แหละ
เมื่อไม่นานมานี้ เพื่อนให้หนังสือรายสัปดาห์มาให้ 5-6 เล่ม
เนื้อหาของทุกเล่มจะมีการพูดถึงการได้ดิบได้ดี มีชีวิตสวยหรู แต่งงานกันคนต่างชาติ หรือชีวิตของหญิงไทย ทำอย่างไรถึงจะเจอ หรือแต่งงาน หรือชีวิตหลังแต่งงานกับคนต่างชาติ ส่วนมากเนื้อหามักชี้นำให้คนอยากแต่งงานกับฝรั่ง หรือมาอยู่เมืองนอก มีแต่ภาพรวมในทางที่ดี ทางลบก็มีเหมือนกัน แต่คนอ่านบางคนคงคาดหวังว่าชีวิตตัวเองต้องเจอทางบวก ยังๆไงก็อยากลองนะ
อีกอย่างนึงเดี๋ยวนี้ฝรั่งก็ไปเที่ยวเมืองไทยเยอะ คนมีแฟนฝรั่งก็เยอะ พอเห็นอย่างนั้น มันเลยกลายเป็นค่านิยม ชอบของนอกกัน
จะว่าไปแล้ว ชายไทยคิดอย่างไรกันบ้างนะ กับการที่หญิงไทยเปลี่ยนมานิยมของนอกกันอันนี้ต้องถามพี่โก๋ คิดยังไงคะ
เพื่อนใกล้ตัว ที่อยู่เมืองเดียวกันก็มีปัญหากับสามี ทุกวันนี้เค้าต้องอดทนเพื่อให้ได้วีซ่าอยู่อาศัยถาวร ต้องทำดี เพื่อไม่ให้โดนเขี่ยทิ้งออกจากบ้าน รอ เวลา 2ปี ให้ตัวเองอยู่ได้โดยไม่ต้องถูกส่งกลับเมืองไทย
ต้องทำงานเลี้ยงสามี เป็นคนรับใช้ในบ้าน ทำทุกอย่างสารพัด
ความสัมพันธ์ฉันท์สามี ภรรยานั้นไม่เหลือแล้ว
มีแต่การทำธุรกิจร่วมกันเท่านั้น
ขอให้สาวไทยทั้งหลายไตร่ตรองดีๆ ก่อนตัดสินใจ
อยู่เมืองนอกไม่สบายเหมือนอย่างที่คุณคิด เราเองอยากอยู่เมืองไทยจัง เฮ้อ อยากกลับไปเที่ยวเมืองไทยอีกแล้ว
โดย: เหมียว (Meaw ) [3 ก.ย. 50 14:24] ( IP A:213.112.138.115 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ความฝัน และชีวิตที่ดีกว่านั้น คิดว่าทุกคนต่างมีความใฝ่ฝันอันสูงสุดอยู่แล้ว และทุกคนต่างมีสิทธิชอบแล้ว แต่ในขณะเดียวนั้น ทุกคนต่างมีสิทธิชอบในการได้รับข้อมูลแท้ๆ เพื่อจะได้นำคิดและช่วยให้ตัดสินใจได้ถูกต้อง นั่นเป็นสิทธิ์พึงได้ของความเป็นคน และความเป็นไปแท้ๆ..

มันยากที่จะนำความเปรียบเทียบ และนำคุณค่าของสังคมหนึ่ง หรือการยอมรับหนึ่งของสังคม และสว่นตัว.. ผมคิดว่าบ้านเมืองเรานั้น ควรเปลี่ยนและรับรู้ทัศนะคติต่อตัวเอง ผู้หญิง และทั่วไป ผมคิดว่าคำโบราณนี้ "ชายเป็นช้างเท้าหน้า และหญิงเป็นช้างเท้าหลัง" ควรที่จะเปลี่ยนไปตามที่ผมคิดครับ คือ "ผู้หญิงเป็นช้างเท้าหลัง ที่เดินเคียงบ่าเคียงไหล่กับช้างเท้าหน้า อย่างเท่าเทียม และด้วยกัน"

คิดว่าคนรุ่นเรานั้น ควรคิดและเริ่มต้นทำกัน เราไม่ควรเอาคำบอกเล่าสอนของคนรุ่นพ่อรุ่นแม่ มานำและปฎิบัติแล้ว เพราะว่าอยู่รุ่นนี้ และตรงจุดนี้ หญิงไทยถูกคุกคามในหลายด้าน และต้องแบกรับความรับผิดชอบเกินปริมาณ และมักถูกประนามเกินไป

เรากำลังเดินหน้าสู่ความเปลี่ยนแปลงที่ดีแล้ว ท่ามกลางสังคมผู้ชายที่มักมีอำนาจและกุมบังเหียนใหญ่... ครับผม ผมรอที่จะเห็นเมืองไทยมีนายกฯหญิง และผมจะเลือกเป็นคนแรกเลย บ้านเมืองอื่นมีผู้นำหญิงมากมาย เช่น ฟิลิปปินส์ ศรีลังกา อินเดีย ปากีสถาน เยอรมัน ฟินแลนด์ อังกฤษ นอร์เวย์ ไอส์แลนด์
โดย: Go-Norway [3 ก.ย. 50 23:11] ( IP A:88.88.48.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ที่ออสเตรีย ผู้หญิงไทยก็ดังในแง่ลบ มากจริงๆ อย่าว่าจะเรียนรู้เรื่องกฏหมายเลย หลายคนพูดภาษาเขาก็งูๆปลาๆ ด้วยหลายเหตุผล สามีไม่ยอมให้เรียนหนังสือ หรือบางคนรร.อยู่ใกล้ก็ไม่ยอมเรียน ชอบคาสิโนมากกว่า เท่าที่รู้จักในเมืองนี้ประมาณ20คน ล้วนมีปัญหาเรื่องครอบครัวเกินครึ่ง บางคนโดนไล่ออกจากบ้านตอนกลางคืนตอนหิมะตก ตบตี โขกหัว เหยียบนิ้วมือ สารพัดปัญหา ฟังแล้วละเหี่ยใจไม่สาธยายต่อแล้ว ชื่นชมพี่ๆชาวไทยที่ช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน อยู่ที่ออสเตรียนุ้ยก็ให้ความช่วยเหลือเท่าที่สามารถจะทำได้
โดย: นุ้ย (SN ) [4 ก.ย. 50 22:43] ( IP A:212.183.115.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   สื่อนั้น หากสื่อสารออกไปแล้ว ไม่ไรู้และเข้าใจในจุดแท้แล้ว ก็มักจะจับจุดเสนอทางลบ และคนที่รับกรรม/รับทุกข์สุดนั้น ก็มักลงที่ผู้หญิง ซึ่งจริงๆแล้ว สว่นสำคุญหนึ่งนั้น คือ ผู้ชายที่ได้นำหญิง หรือแต่งงานกับหญิงไทย หรือใครก็ตามที่ได้ชักนำและล่อลวง อีกทั้งใช้สภาพการชีวิตและฐานเศษฐกิจและความเป็นอยู่ที่ดีกว่า ที่ชักนำหญิง ความรักที่ไร้พรมแดน และอะไรหลายๆอย่างซึ่งยากที่จะเข้าใจ

แต่นั่นมันไม่สำคัญ เพราะจุดสำคัญ คือ หญิง (ไทย) คนนั้น ได้รับทุกข์ และควรได้รับการช่วยเหลือ และมันจะเกิดขึ้นไม่ได้ หากมีการดูถูก ดูหมิ่น เหยียดยาม และทำลายน้ำใจกัน ซึ่งมักมีอยู่ในสังคมไทย เพราะความเหลื่อมล้ำ และอะไรต่อมิอะไร

คำถาม คือ ทำอย่างไรจึงจะให้ข้อมูล หรือสามารถให้ความช่วยเหลือ ทั้งทางความรู้ ช่วยเหลือแบบฉุกเฉินแบบทันที ซึ่งคิดว่าในแต่ละประเทศนั้น จะมีกระบวนการยุติธรรม อีกทั้งหน่วยงานให้การช่วยเหลืออยู่ แต่ที่สำคุญสุด คือ คนใกล้ชิด คนรัก ครอบครัว และเพื่อนแท้ที่จะยืนหยัด ช่วยให้กำลังใจ และเข้าใจ

โดย: โก๋ (Go-Norway ) [5 ก.ย. 50 20:21] ( IP A:88.88.53.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ไม่ทราบนะคะว่าเวลาทางสถานฑูตช่วยเหลือคนไทย โดยเฉพาะสาวไทยที่ไปขอความช่วยเหลือนี้ ทางการมีปฏิกิริยาอย่างไร เต็มใจช่วยเหลือเต็มที่ หรือว่าช่วยเหลือแบบมีข้อแม้แกมเหยียดหยาม หากใครพอรู้ก็ช่วยนำมาเล่าให้ฟังบ้างได้ไหม

ส่วนตัวแล้วเคยแต่ทำงานร่วมกับคอมมูนในสวีเดนในการให้การช่วยเหลือสาวไทยตกยาก คอมมูนที่เคยอยู่นั้นมันคอมมูนเล็กๆ มีคนไทยอยู่แค่ไม่กี่คน ส่วนคนที่เคยช่วยนั้น เขาหนีสามีมาจากคอมมูนอื่น เรื่องการช่วยเหลือของทางการสวีเดนตอนนั้นจัดได้ว่าช่วยดีมาก เป็นห่วงและคิดช่วยรอบคอบแทบทุกด้าน ที่ดีเยี่ยมที่สุดก็คือไม่มีการเหยียดหยามผู้หญิงเลย

นึกๆแล้วก็โมโหตัวเองที่ตอนนั้นช่วยพี่คนนั้นไม่ได้มาก แถมปลอบเขาก็ไม่เป็นอีกต่างหาก ทั้งนี้เพราะตอนนั้นเราอายุน้อยและอ่อนประสบการณ์ มาตอนนี้มีประสบการณ์ทำงานดูแลคนไข้ทั้งที่คนไข้ธรรมดาและคนไข้จิตเวช คิดว่าหากไปทำงานช่วยเหลืออีก คงทำได้ดีกว่าก่อนมากเลย

คนเราก็เรียนรู้เอาจากประสบการณ์นะคะ คงไม่มีใครเก่งมาแต่เกิดหรอกนะ จริงมั้ย
โดย: nokDK [6 ก.ย. 50 4:57] ( IP A:80.199.178.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   มาคิดถึงอีกเรื่องหนึ่งก็คือ เราจะทำอย่างไรดีจึงจะทำให้คนไทยเลิกเหยียดหยามคนไทยด้วยกัน
...จะทำอย่างไรดีจึงจะลบค่านิยมบูชาฝรั่ง และ "เทิดทูนคนรวย เหยียบซ้ำคนตกยาก" ออกไปจากหัวสมองคนส่วนมากได้

เพราะว่าไปแล้วนี่ก็คือสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คนไทย(สาวไทย)หลั่งไหลมาอยู่ต่างแดน มาแต่งงานกับคนต่างชาติ เพราะเชื่อว่าจะมีชีวิตที่ดีขึ้น หลายคนก็โชคดี ได้อยู่ดีมีสุข แต่หลายคนก็โชคร้าย มาตกนรกอยู่ที่ต่างแดน

หลายๆประเทศได้พยายามตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้หญิงและเด็กที่ถูกข่มเหง ซึ่งสาวไทยก็ได้ไปอาศัยขอความช่วยเหลือมากโขอยู่ แต่บางคนก็เลือกที่จะยอมตกนรกต่อไป ไม่ยอมไปขอความช่วยเหลือ เพราะอะไรหรือ? ก็เพราะว่าสาวๆกลัวถูกส่งกลับบ้าน แล้วเราท่านๆก็รู้กันอยู่ว่าสังคมไทยต้อนรับคนที่ล้มเหลวกลับบ้านมาอย่างไร ใช่แล้วค่ะ "เหยียบซ้ำ" ไง แบบนี้ใครบ้างจะอยากกลับมาตกนรกรอบที่สองที่สามที่สี่ที่บ้านตัวเอง ตกนรกอยู่ที่เมืองนอกยังไงก็ไม่มีใครประณามเหยียดหยามให้เจ็บใจ อาจต้องทนทุกข์กับสามีที่รังแก ตบตี ด่าว่า แต่มันก็แค่คนเดียวที่กลั่นแกล้ง บางคนแค่คิดว่ากลับมาบ้านแล้วจะเจออะไรก็แทบจะผูกคอตาย แบบนี้ก็พอเข้าใจล่ะว่าทำไมบางคนจึงทนตกนรกต่อไป

คิดแล้วก็ท้อใจนะคะ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีความหวังว่าสักวันหนึ่ง ที่เมืองไทยชีวิตคนไทยแต่ละคนจะมีค่าเท่ากัน แต่ละคนจะได้รับการปฏิบัติที่ดีและให้เกียรติซึ่งกันและกัน ไม่ว่าเขาคนนั้นจะเป็นชายหรือหญิง เป็นคนรวยหรือคนจน และไม่ว่าเขาคนนั้นจะเคยเป็นอะไรที่สังคมเหยียดหยามหรือยกย่องมาก่อน

All Men Are Created Equal นะคะ...
โดย: nokDK [6 ก.ย. 50 5:13] ( IP A:80.199.178.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   คิดการดูถูกดูแคลนของผู้คน และการคิดว่าตัวเองดีกว่าคนอื่นนั้น มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้น และแต่ละสังคมและวัฒนธรรมต่างมี code สังคมที่แตกต่างไป ในบ้านเรานั้น เรื่องชนชั้น คนรวยคนจน ออกจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้น และมีการดูถูกดูแคลนคนต่างถิ่นในแถบต่างๆด้วย เช่น คนอีสานจะถูกมองอีกอย่าง และคนรวย/คนมีการศึกษา จะถูกยกอยู่ฐานะอีกอย่าง ชาวเหนือมักถูกมอง (อย่างน้ำลายไหลของผู้ชายไทยในภาคอื่นๆ ฯลฯ หรือคนใต้ถูกมองว่าเอาแต่พวก ใจน้ำ สิ่งเหล่านั้น มันเกิดขึ้น และเมื่อเกิดแล้ว มีแต่สร้างความเจ็บช้ำน้ำใจต่อกันและกัน

บางครั้ง ที่ได้ยินมา คือ สังคมไทยต่างประเทศ บางครั้งจะมีเสียงบ่นไม่พอใจ จากหญิงไทยบางท่านที่เป็นคนธรรมดาแบบคุณและผม ที่บินกลับเมืองไทยแล้ว มักถูกมองหรือทำให้รู้สึกที่ไม่ดี เพราะอาจจะเป็นหญิงธรรมดา ไร้การศึกษา และมีผัวฝรั่ง จึงถูกมองผิดๆ และปฏิบั้ติการผิดๆ ซึ่งไม่ควรทำยิ่ง และไม่น่าเป็นไปอย่างยิ่ง เพราะว่าจะอย่างไรก็แล้วแต่ หญิงไทยคนนั้น ได้ซื้อตั๋วบินกับการบินไทย ได้ซื้อบริการและเป็นลูกค้าคนหนึ่ง ซึ่งต้องได้รับการบริการด้วยดี และอย่างถ้วนหน้า อย่างเสมอภาค มันเกิดขึ้นแล้ว จนถึงขนาดหญิงไทยบางคน ได้เลือกบินสายการบินอื่นแทน เพราะจะได้มีถูกมองแบบดูถูกดูแคลน ให้เสียศักดิ์ศรีแห่งความเป็นคน

บางครั้ง เจ้าหน้าที่ฑูดเองก็มีสองมาตราฐาน เช่น ดูถูกดูแคลน ไม่ได้ด้วยคำพูด แต่จากภาษาร่างกาย (body language) ซึ่งภาษาร่างกายนี้ บ่งบอกให้เห็นแจ้งได้มากกว่ายิ่งกว่าภาษาพูดเสียอีก ดังนั้น จึงต้องควรคิดอีกครั้งว่า การมาตั้งสถานฑูตไทยนั้นนะ เพื่อจากตามมาช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน อย่างเท่าเทียมกัน หรือว่ามาตั้งตามดูถูกเหยียดหยาม และทำตนเป็น "ผู้ดีตีนแดง ตะแคงตีนเดืน" หรืออย่างไร?

อย่างที่บอกเล่าครับ.. บ้านเรามีปัญหาเรื่องชนชั้น แต่ในสังคมยุโรปและในอเมริกา มีปัญหาเรื่องการเหยียดผิว ดูจากสังคมอเมริกัน ซึ่งมีอยู่ แต่ก็มีกฏหมายที่ดีและเรียกร้องได้ ในยุโรปก็เช่นกัน ในแต่ละสังคม/ประเทศต่างมีประสบการณ์ที่นองเลือด เช่น สมัยฮิตเลอร์ที่ฆ่าชาวยิว

ในนอร์เวย์เอง... คนจากภาคเหนือถูกมองและถูกดูถูกมาก่อน และรวมทั้งคนพื้นเมืองคือชาวซามี่ ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของนอร์เวย์ สวีเดน และฟินแลนด์ ต่างเคยถูกข่มเห่งและรังแกในหลายรูปแบบ และมันไม่เกิเขึ้นอีกแล้ว และคนท้องถิ่นเหล่านั้น ต่างปกครองตัวเองได้แล้ว
โดย: โก็ครับ (Go-Norway ) [6 ก.ย. 50 23:09] ( IP A:88.88.53.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   อันนี้มันคงจะเป็นมายาคติหนึ่งนะครับ ไปอ่านพบมาและมีหลากความคิดเห็นที่น่าสนใจ อ่านเอง คลิก https://www.prachatai.com/ireport/view.php?id=65

[URL=https://www.imageannex.com>[IMG>https://www.imageannex.com/out.php/i8980_Picture1.png[/IMG>[/URL>
โดย: โก๋ [7 ก.ย. 50 23:29] ( IP A:88.88.49.133 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   [URL=https://www.imageannex.com>[IMG>https://www.imageannex.com/out.php/i8980_Picture1.png[/IMG>[/URL>
โดย: ดก๋ [7 ก.ย. 50 23:30] ( IP A:88.88.49.133 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   หนังสือพิมพ์ควรจะลงเรื่องในทำนองนี้ให้บ่อยขึ้น ไม่ใช่จะลงเฉพาะฝรั่งแต่งงานกับกระเทยสินสอดเป็นสิบล้าน แห่ช้างไปรอบเมือง ในอังกฤษเฉพาะในEastbourne และเมืองใกล้เคียง ก็เจอปัญหาระหว่างสามีฝรั่งและภรรยาไทย ให้เห็นกันทุกวัน กุ้งเลยตั้งชมรมชาวสยามขึ้นมา เพื่อส่งเสริมให้คนเห็นถึงสิ่งดีๆของคนไทยและความเป็นไทย เคยได้ยินคนไทยด้วยกันพูดใส่ว่าน้ำน้อยย่อมแพ้ไฟ เพราะคนไทยที่ทำสิ่งไม่ดีมีมากเหลือเกิน แต่กุ้งเชื่อว่าความพยายามอยู่คู่กับความสำเร็จ ก็เลยพยายามต่อไป
โดย: GungUK [13 ก.ย. 50 22:00] ( IP A:203.172.85.147 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   สนับสนุน กับ คห 14 ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย จะได้แสดงออกในสว่นที่ดี ขอให้ประสบผลสำเร็จค่ะ
โดย: kobkopi [12 มี.ค. 52 10:11] ( IP A:124.120.87.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ขอบอร์โทรศัพท์และอีเมล์ของเครือข่ายกลุ่มสตรีไทยในแถบยุโรปด้วยค่ะ ขอเป็นที่เยอรมันนะ เพราะตอนนี้ป้ากำลังเดือดร้อนอยากขอความช่วยเหลือค่ะ
โดย: yaayee@hotmail,com [22 ต.ค. 52 1:18] ( IP A:84.74.149.57 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ค่ะอ่านแล้วก็รู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจคนไทยที่ยังมีให้เห็นในทุกที่ เป็นเรื่องยากที่จะควบคุมการรู้สึกอยากมีอยากได้ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นตราบใดที่บ้านเมืองเราไม่ได้มีการพัฒนาเพื่อความอยู่ดีกินดีของประชาชนอย่างแท้จริงและความเหลื่อมล้ำในสังคมที่ยังมีอยู่ชองว่างระหว่างคนรวยกับคนจนที่เหมือนฟ้ากับเหว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าผู้หญิงไทยที่แต่งงานกับฝรั่งเป็นคนจนและไร้การศึกษานะคะแต่ก็ต้องยอมรับว่าส่วนนึงนั้นจริง ผู้หญิงบางคนมาจากครอบครัวที่ยากจนทำให้เธอขาดโอกาสที่จะเรียนหนังสือได้สูงกว่าป.6 หรือม.3 แต่จริงๆแล้วถ้าเธอมีโอกาสเธออาจจะจบปริญญาตรีหรือสูงกว่าด้วยซ้ำ พอแต่งงานกับฝรั่งและไปใช้ชีวิตที่ต่างแดนทำให้เธอมีโอกาสอีกครั้งและเธอก็ทำได้ดีซะด้วยแต่ก็นั่นแหละค่ะเพราะทุกคนไม่เหมือนกัน บางคนก็โชคร้ายดิฉันคิดว่าปัญหาอยู่ที่การศึกษาและสภาพเศรษฐกิจของบ้านเราที่ผลักดันให้เธอเหล่านี้ต้องการชีวิตที่ดีขึ้น ช่วยไม่ได้ที่ใครก็อยากคว้าไว้เมื่อโอกาสมาถึงประกอบกับปัจจุบันโลกมันแคบลงค่ะการเจอะเจอคนต่างชาติก็ทำได้ง่ายขึ้นไม่จำเป็นว่าต้องทำงานที่พัทยาและภูเก็ตอะไรประมาณนั้นและฝรั่งเขาก็ขวนขวายกันซะด้วยสิเพราะผู้หญิงไทยที่ดีและเหมาะเป็นแม่บ้านแม่เรือนก็เยอะ ก็คงต้องช่วยเหลือกันต่อไปค่ะเพราะยังไงก็ยังมองไม่เห็นว่าเมื่อไหร่บ้านเมืองเราจะเจริญรุ่งเรืองอย่างทั่งถึงไม่ใช่เป็นหย่อมๆเยี่ยงนี้
โดย: barbies@yahoo.com [5 ม.ค. 53 11:06] ( IP A:125.27.47.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ได้อ่านความคิดเห็นของและละคนแล้วเข้าใจดีคะ เข้าใจหญิงไทยที่อยู่ต่างแดนดีด้วยไม่ว่าจะทำอาชีพอะไรมาก่อนเราก้ไม่ได้ดูถึกเหยียดหยามพวกเค้า กลับเห็นใจพวกเค้าด้วยซ้ำ เรื่องบุคคลที่สถานฑูตที่เลือกปฏิบัติเราก็ประสบกับตัวเองมาก่อนเหมือนกันทำให้เราเสียความรู้สึก คนไทยด้วยกันที่ดุถูกเหยียดยามคนไทยด้วยกัน มันน่าเสียใจที่สุด แต่เราไม่ได้คิดมากหรอกที่เค้ามองเราอย่างนั้น เพราะเราไม่ได้เป็นอย่างที่เค้าเข้าใจ เราก็ปัญญาชนคนหนึ่งที่บังเอิญได้สามีฝรั่ง เราย้ายไปอยู่กับสามีที่แคนนาดา 8 เดือนแล้วสบายดี ไม่เคยมีปํญหาเรื่องวัฒนธรรมหรืออาหารการกินที่แตกต่างกันเลย ถึงสามีจะไม่ได้รวย เค้าทำงานกินเงินเดือนเล็กเราก็มีความสุขดีคะเพราะเราใจกัน และขอเป็นกำลังให้หญิงไทยที่อยู่ต่างแดนที่กำลังลำบากด้วยคะสู้ ๆ คะ หญิงไทยผู้แข็งแกร่ง
โดย: pat [22 เม.ย. 53 2:51] ( IP A:66.183.32.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ขอความกรุณาให้ความรู้ เรื่องจะไปเปิดนวดแผนไทยที่สวีเดนให้ด้วยค่ะ เขามีขั้นตอนอย่างไร? คุณสมบัติคนนวดมีอย่างไร?
ขอบคุณค่ะ
โดย: Ano_2508@hotmail.com [19 ต.ค. 53 6:32] ( IP A:223.206.220.203 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   อยู่ที่ต่างประเทศลำบากเพราะว่าเติ่มใจทำ
ทำงานเก็บ ปลูกผักกิน ทำงานก็เก็บเงิน
ช่วยเหลือทางบ้านพ่อแม่พอมีอยู่มีกินก็กลับไปอยู่
ไทยบ้านเรา ถ้าไม่ทำงานเรียนรู้ให้เข้ากับสังคม
คนคนต่างแดน ก็อยู่ลำบาก มาก เราก็เลยหาอะไรมา
ทำ ที่พอจะทำได้ พยายามมองสิ่งที่ดีดี เราจะได้อยู่แบบ
ไม่เป็นทุกข์ ถ้าเรามีความสูข อยู่ที่ไหน ลำบากก็อยู่แถอะ
ถ้าไม่สบายใจ ก็กลับไม่อยู่ไทยเรา

โดย: ทำใจให้เป็นกลาง [19 มี.ค. 54 18:11] ( IP A:89.164.206.86 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   https://postfree-classified.com
https://108postfree.com
https://classified-thai.com
https://classified-shopping.com
https://weloveshoppingclassified.com
https://market-classified.com
https://tarad-classified.com
https://classified-plaza.com
https://108-classified.com
https://tarad-plaza.com
https://greatshopping.blog.fc2.com/
https://lowestpricesshopping.blog.fc2.com/
https://besybuyshopping.blog.fc2.com/
https://discountsaleshop.blog.fc2.com/
https://bigsaveshopping.blog.fc2.com/
https://bestsaleshopping.blog.fc2.com/
https://hotdealbestprices.blog.fc2.com/
โดย: adf [14 ธ.ค. 54 14:49] ( IP A:182.53.194.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ขอความช่วยเหลือลูกสาวได้แต่งงานกับชาวอเมิกาได้2ปี แต่อยู่อเมกาได้เกือบ3ปีแล้ว มีลูกชายคนหนึ่งอายุได้ แปดเดือนแล้ว ตอนนี้อยู่รอกรีนการ์ดเหลือแต่ สัมภาษณ์ แต่ว่ามีปัญหา ครอบครัวทะเลาะกันได้เกือบทุกวัน ลูกสาวเราก็เข้ากับทางครอบครัวแม่สามีไม่ได้ อยู่กันแบบกินน้ำตาต่างข้าว เค้าไม่กล้าทำร้ายร่างกายแบบรุนแรงเพราะรู้กฎหมายแต่ทำร้ายจิตใจ ด้วยคำพูดดูถูก เหยียดหยาม ทั้งๆที่ก่อนแต่งงานฝ่ายชายตกงาน ลูกสาวมาทำงานโรงแรม ได้ช่วยเหลือทุกอย่างและรักกันจึงแต่งงานกัน พออยู่ได้สองปี ลายออกจากหน้ามือเป็นหลังมือ ฉันเป็นยายมาช่วยเลี้ยงหลานก็จะครบกำหนดกลับเมืองไทย จะเอาหลานกลับไปช่วยเลี้ยง จะได้ทำงานกันอย่างเต็มที่ แต่ติดขัดตรงที่พ่อเด็กไม่ยอม ส่วนลูกสาวอยากจะเลิกไม่อยากอยู่ด้วยจะเอาลูกไว้เองแต่ ไม่รู้จะทำยังไงเพราะใบเขียวอยู่ระหว่างทำ แต่ความอดทน มันไม่มีเหลือแล้วจะทำยังไง ลูกก็ยังเล็ก เงินรายได้ก็น้อย อยากขอความช่วยเหลือด่วนคะ ลูกสาวและลูกเขยอายุ 26 ปี เท่ากันคะ เบอร์โทรลูกสาว 7544226355 ช่วยติดต่อด้วยนะคะ อยู่ที่ fort lauderdale คะ
โดย: mami_jung50@hotmail.com [8 ม.ค. 55 1:10] ( IP A:108.214.48.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   

ขออนุญาติแชร์ คนไทยต่างประเทศสามารถซื้อที่อยู่อาศัยที่ไทยทุกชนิด หรือต้องการเงินสดลงทุนกิจการโดยผ่อนธนาคารได้แล้ววันนี้
มีเพื่อนแชร์มาได้วงเงินสูง100%และไม่เก็บค่าธรรมเนียมก่อน ถ้ากู้ไม่ผ่านเขาไม่เก็บเงิน

https://www.youtube.com/embed/Ua4pgkkxP4E

โดย: teera3651@gmail.com [12 มิ.ย. 61 17:17] ( IP A:184.22.122.159 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน