อยากเป็นพยาบาลครับ แต่จบ MBA ครับ
|
ความคิดเห็นที่ 1 ไม่มีใครแก่เกินเรียนหรอกค่ะ ที่สำคัญ น้องต้องทราบว่า น้องอยากเป็นบุรุษพยาบาลแน่นอน และมั่นคงหรือเปล่า
การมีวิชาชีพนี้ ต้องอาศัย พรหมวิหาร 4 บวกความอดทนอดกลั้น อย่างสูง และน้องจะเห็น จะสัมผัส สิ่งที่เครียดเกือบตลอดเวลา
หากเป็นอะไร และทำอะไรด้วยใจรัก และมีความสุขกับการเป็นพยาบาล มันคงจะดีกว่า การตั้งเป้าว่า จะต้องก้าวหน้าให้ได้ จะต้องทำงานเมืองนอกให้ได้ จะต้องทำงานหลาย รพ.เก็บเงินให้รวยให้ได้ ข้อดีที่น้องบอกก็มี คือได้ดูแลคนที่เรารักยามเขาเจ็บป่วย
แต่ของพี่นั้น เมื่อบุพการีป่วย ลางานไปดูไม่ได้ หรือได้แค่ 3 อาทิตย์ อยู่ไกล ปรนนิบัติท่านไม่ได้ สรุปมีบาปทางใจจริงๆ
แต่เรื่องโอกาสในการเข้ารับราชการหลังจบ น้องต้องสืบถามสอบถามดูอีกทีดีๆนะคะ เพราะพี่หลุดมาจากวงจรการเป็นพยาบาล ข้าราชการไทยมานาน
เอาใจช่วยนะคะ อาจจะมีพี่คนอื่นๆเเข้ามาให้ความคิดเห็นค่ะ | โดย: เจ้าบ้าน [15 ธ.ค. 51 16:47] ( IP A:79.196.213.175 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 2 ขอบคุณพี่เจ้าบ้าน มากครับ | โดย: t2524ster@gmail.com [15 ธ.ค. 51 18:48] ( IP A:117.47.13.117 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 3 ข้อ 6. ได้ตอบแทนพระคุณ จนกระทั้งพ่อแม่หมดลมหายใจ ถ้าน้องคิดได้ ทำได้ พี่ขอนับถือทีเดียวค่ะ อาชีพอะไรก็ได้ ถ้าน้องทำด้วยใจรัก มีจิตรศรัทธา น้องจะมีความสุขมากทีเดียว ทำไปเเลยค่ะ ไม่ต้องรอถามใคร เพราะไม่มีใครรู้จักน้องเท่ากับตัวน้องเอง พี่ๆเอาใจช่วย | โดย: lek [21 ธ.ค. 51 4:02] ( IP A:79.196.142.242 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 4 เราอยากเป็นบุรุษพยาบาลเหมือนกัน ความคิดเห็นเหมือนกับนายเลย ตอนนี้เรียนจบป.ตรีทางด้านคอมพิวเตอร์ อายุ 23 แล้ว อยากเรียนพยาบาลอีกใบเหมือนกัน แต่ไม่รู้จะเข้าที่ไหนดี เมล์มาคุยกันนะ amaze2552@hotmail.com | โดย: amaze2552@hotmail.com [4 ม.ค. 52 23:09] ( IP A:118.174.4.135 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 5 หากจะทำงานพยาบาลอย่างมีความสุข ต้องรักงานบริการจริงๆนั่นคือรวมทั้งอดทน ใจเย็น..เย้..น หนักเอาเบาสู้ เห็นมานักต่อนักแล้วค่ะ เพื่อนที่จบรุ่นเดียวกัน พออายุมากขึ้น ขอย้ายไปฝ่ายบริหาร เพราะอยากหนีงานพยาบาล หากเบื่อแล้ว ไม่อยากทำแล้ว อุดมคติหมดไปแล้ว แต่ต้องทนทำเพราะหางานอื่นไม่ได้ แบบนี้หากไปดุด่าคนไข้ จะโดยตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจ(เผลอ-ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่)ก็ตาม จะกลายเป็นบาปติดตัว เพราะฉะนั้นคิดให้ดี และระมัดระวังตัวให้ดี โอกาสทำบาปง่ายกว่าอาชีพอื่นม.า..กๆ | โดย: พี่แก้ว (Pigun ) [22 ม.ค. 52 20:32] ( IP A:118.172.103.200 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 6 ตอนนี้ทำวานมา 3ปีแล้วยังไม่ได้ปัจจุเป็นข้าราขการเลย | โดย: พี่โอ [17 ธ.ค. 53 23:15] ( IP A:61.19.22.170 X: ) |  |
|