รบกวนสอบถามว่าพยาบาลที่เดินทางมากับบริษัทของพี่ตูน
   สวัสดีค่ะพี่ๆทุกคน
ขอรบกวนนิดนึงน่ะค่ะ พอดีเห็นพี่ตูนเค้าบอกว่าจะมีพยาบาลที่จะเดินทางมากับบริษัทพี่เค้าสิบคนในเดือนกุมภานี้ ไม่ทราบว่าพี่ๆเค้ามาถึงเดนมาร์ครึยังค่ะ ถ้าพี่ๆทราบรบกวนตอบน้องหน่อยนะคะ คือหนูกำลังหาข้อมูลค่ะ ก็เห็นพี่ตูนเค้าบอกว่ากำลังยุ่งๆค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
น้องอ้อน
โดย: marukojung@hotmail.com [8 ก.พ. 52 7:02] ( IP A:117.47.131.146 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   น้องอ้อนคะ เข้าไปที่พยาบาลพลัดถิ่นนะคะ ในหัวข้อปรึกษาพาที ค่ะเพราะพี่ตอบทึกอย่างที่น้องถามมาให้หมดแล้วค่ะอยู่ที่นั่นแหละค่ะ เพราะพี่ๆเขาเป็นกำลังใจให้อยู่ค่ะ ในหัวข้อขอถามพี่ลำพา พี่ตูนค่ะ
--- Den man 2/2/09 skrev WEERAYA KHOTCHOMPOO <marukojung@hotmail.com>:

Fra: WEERAYA KHOTCHOMPOO <marukojung@hotmail.com>
Emne: สวัสดีค่ะพี่ลำพา
Til: lampaholm@yahoo.dk
Dato: mandag 2. februar 2009 16.45

สวัสดีค่ะพี่ลำพา
ขออนุญาติเรียกพี่เลยแล้วกันน่ะคะ น้องชื่ออ้อนนะคะ ชื่อจริง น.ส.วีรยา โคตรชมภู
ตอนนี้น้องเป็นพยาบาลอยู่ที่ขอนแก่นค่ะ น้องเริ่มสนใจที่จะไปทำงานเมืองนอกตั้งแต่เรียนจบแล้ว
ตอนนี้น้องทำงานจะได้สองปีแล้ว เหลืออีกสองเดือนค่ะ เคยคิดจะไปอเมริกา
เพราะว่าตอนนั้นเคยหาข้อมูลก็ได้ยินแต่เค้าพูดกันว่าไปทำงานที่อเมริกา ยังไม่เคยได้ยินว่าไปประเทศเดนมาร์ค
พอดีวันนี้ลองหาข้อมูลก็เลยเจอที่พี่ได้โพสไว้ค่ะ
น้องอยากจะขอถามพี่ลำพาว่า ถ้าน้องสนใจจะไปทำงานกับบริษัทของพี่ต้องทำอย่างไรค่ะ
ต้องเตรียมอะไรบ้าง และที่สำคัญเรื่องค่าใช้จ่าย คือน้องอยากไปแล้วได้งานพยาบาลจริงๆ จึงอยากทราบรายละเอียดจากพี่ลำพา
หากไม่รบกวน จะรอคำตอบจากพี่นะคะ ตอบผ่านเมลน้องก็ได้ หรือถ้าพี่สะดวกคุยกับน้องก็ 083-4043031
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
น้องอ้อนน้องอ้อนคะ จริงๆแล้วนี่น้องการหาข้อมูลอะไรกันแน่หรือคะ น้องเขียนเมลมาหาพี่เพื่อขอรายละเอียดเกี่พี่ยวกับเรื่องเอกสารพี่ก็บอกน้องไปแล้ว จากนั้นน้องยังเขียนมาถามพี่อีกว่าพี่ๆเขามากันหรือยังและพี่ก็ได้บอกน้องไปแล้วว่าตอนนี้พี่กำลังยุ่งเรื่องวีซ่าของพี่ๆที่จะมากัน เพราะพี่ต้องติดตามกับทางกระทรวงการต่างประเทศที่เดนมาร์ก จากนั้นน้องยังเขียนมาถามพี่อีกว่าพี่ๆเขามากันหรือยัง พี่ไม่ตอบน้องไปเพราะพี่เห็นว่าเป็นเรื่องไร้สาระ มาเมื่อไหร่นั้นมันขึ้นอยู่กับกระทรวงที่ทำหน้าที่ออกวีซ่าไม่ใช่พี่เป็นคนตัดสิน วีซ่าออกมาเมื่อไหร้ก็เดินทางกันเมื่อนั้นและถ้าน้องต้องการที่จะมาเดนมาร์กจริงๆแล้วนั้นทำไมไม่จัดเตรียมเรื่องเอกสารที่พี่บอกไปเพื่อขอใบประกอบวิชาชีพของเดนมาร์กเขาให้ได้ก่อน ทำไมหรือคะน้อง มันสำคัญกับน้องมากแค่ไหนหรือคะว่าใครมาเมื่อไหร่

พี่ตูนคิดว่าน้องควรจะเดินทางไปที่สหรัฐจะดีกว่าค่ะ อย่ามาเลยคะที่เดนมาร์กเพราะเดี๋ยวน้องจะโดนพี่หลอกเอาเงินน้องมากินฟรีๆค่ะ เราอย่ามาลำบากซึ่งกันและกันและกันเลยค่ะ อ้อนคะก่อนจะไปสหรัฐนะคะอ่านเวปไซท์ scannurse,dk ของพี่นะคะเพราะรายละเอียดพี่ตูนเขียนเป็นภาษาอังกฏษให้แล้วค่ะ แปลได้เข้าใจน้องคงไม่ต้องมานั่งให้พี่เหนื่อยแทนนะคะ อย่าลืมว่าไปสหรัฐอังกฏษน้องต้องแข็งก่อนนะคะ

ถ้าพี่ๆเขามาถึงกันเมื่อไหร่นั้นเดี๋ยวเขาเขียนเรื่องมาเล่าให้ฟังแน่ค่ะ ไม่ต้องห่วงนะคะ
โดย: พี่ตูน [12 ก.พ. 52 17:48] ( IP A:80.161.51.229 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   สวัสดีค่ะ
ห่างหายไปนานค่ะ กับการโพสต์ เข้ามาในกระทู้ แต่ก็ติดตามข่าวสารและเข้ามาเยี่ยมเยือนในพยาบาลพลัดถิ่นเป็นประจำอยู่แล้วนะคะ เพราะทราบดีว่าพี่ๆน้องๆชาวพยาบาลพลัดถิ่นนั้นจริงจังและจริงใจรวมถึงใจดี
ไม่แพ้กันเลย มีข้อมูลอัพเดตตลอด (ได้ข้อมูลและความช่วยเหลือจากพี่ๆก็เยอะแยะค่ะ)

และที่สำคัญพี่ๆมีความมุ่งมั่น และอดทนอย่างยิ่งยวด กว่าที่แต่ละคนจะประสบความสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้ได้ นับถือจริงๆค่ะ เป็นตัวอย่างที่ดีทีเดียว

น้องอ้อนค่ะ พี่เข้าใจความรู้สึกของน้องดีค่ะ
เพราะว่าพี่เป็นคนนึงที่ตั้งใจมาทำงานที่ต่างประเทศ และก็เสาะหาแนวทางและข้อมูลเช่นกัน ว่าพี่ควรไปทำงานที่ประเทศไหนดี และมีเพื่อนๆ น้องๆ และพี่ๆ ที่สนิทกันกับพี่จำนวนไม่น้อยที่ไปทำงานต่างประเทศกัน มีทั้งแคนาดา สหรัฐ ออสเตรเลีย บีเรีย ประเทศละหลายๆคน ก็ติดต่อกันตลอดค่ะ ได้ข้อมูลมาก็จำนวนไม่น้อย และพี่ก็เคยเป็นตัวแทนกลุ่มศึกษาแลกเปลี่ยนไปที่สหรัฐมาเมื่อปีที่แล้ว ก็เห็นความแตกต่างและได้ข้อมูลเพิ่มเติม เปรียบเทียบกันค่อนข้างชัดเจน และพี่ก็มีความเชื่อมั่นในบริษัทของพี่ตูน ลำพามากขึ้นตามลำดับด้วยค่ะ

ลืมบอกไปค่ะว่า พี่เป็นหนึ่งในสิบคน ของกลุ่มพยาบาลไทยกลุ่มแรก ที่จะเดินทางเข้าประเทศเดนมาร์กเดือนนี้ ( ไม่ขอระบุวันที่นะคะ )และตอนนี้วีซ่าของพวกพี่ผ่านหมดแล้วทุกคนค่ะ ที่สำคัญ พี่ไปอย่างถูกต้อง ในฐานะพยาบาลไทย ที่จะไปทำงานพยาบาลจริง โดยมีใบประกอบวิชาชีพพยาบาลชั่วคราวของเดนมาร์กเรียบร้อยแล้ว ที่สำคัญไม่ได้ไปโดยการแต่งงานกับชาวเดนมาร์ก หรือมีคู่ครองเป็นชาวต่างชาติแต่อย่างใด และพยาบาลท่านอื่นๆในกลุ่มก็เช่นกันค่ะ

พี่อยากตอบน้องนะคะ ว่ากลุ่มที่จะไปมีใครบ้าง ชื่อ สกุลอะไร อายุเท่าไหร่ อยู่จังหวัดไหนกันบ้าง เพราะว่าอาจมีคนสงสัย และอยากถามเหมือนกัน (วันข้างหน้าหากพี่ประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียงโด่งดัง เหมือนพี่ๆท่านอื่นๆในพยาบาลพลัดถิ่นนี้ แล้วพี่จะมาเขียนเล่าให้ฟังนะคะ อิอิ )พี่ตอบคำถามมาค่อนข้างเยอะ ซ้ำๆ ตอบจนเหนื่อยและไม่อยากตอบอีกต่อไป ( บางครั้งนึกในใจ ) ก็ตอบเท่าที่จำเป็น และตอบได้ ที่ไม่ก้าวก่ายความเป็นส่วนตัวของพี่ๆมากเกินไปนะคะ

น้องคะ บางครั้ง บางคำถาม มันก็เป็นเรื่องส่วนตัว เป็นเรื่องภายในของบริษัทเนาะ พี่ไม่อาจให้ข้อมูลตรงนี้กับน้องได้ และพี่ก็ไม่เห็นถึงเหตุจำเป็นอันใด ที่พี่ตูน (ลำพา) พี่ๆพยาบาลพลัดถิ่น หรือกลุ่มของพี่ที่จะต้องให้ข้อมูลน้องตรงนี้ และถ้าน้องทราบแล้วจะเกิดประโยชน์อันใดกับน้องคะ โดยเฉพาะเรื่องการเดินทางของพี่ๆ

แต่ถ้าหากเป็นเรื่องการเตรียมตัวเพื่อขอใบประกอบวิชาชีพ การเตรียมเอกสาร และรายละเอียดอื่นๆของบริษัท การเรียนภาษา หรืออื่นๆ
พี่ตูนและพี่ๆท่านอื่น ได้บอกไว้ในโพสต์แต่ละหัวข้อ อย่างละเอียดแล้วนะคะ น้องต้องกลับไปดูให้ละเอียดอีกครั้งค่ะ

แต่ถ้าหากว่าน้องอ้อนอยากสอบถามข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม ก็ติดต่อพี่มาเป็นการส่วนตัวได้นะคะ พี่ยินดีเสมอค่ะ

ช่วงนี้พี่ตูนแกอาจจะยุ่งๆค่ะ เพราะว่าดำเนินการเรื่องของพี่ๆกันอยู่ ซึ่งมันไม่ได้ทำกันง่ายๆเนาะ ไม่งั้นพี่ๆคงไม่ต้องรอกันนานเป็นปีๆหรอกค่ะ

ยังไงก็สู้ต่อไปนะคะ ตั้งใจแล้วนี่นา .. เนาะ
โดย: Mangjorn ------ > N_NurseNote@hotmail.com [12 ก.พ. 52 20:46] ( IP A:117.47.43.123 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอขอบคุณน้อง Mangjorn ที่เข้ามาให้ข้อมูลแก่น้องค่ะ

สิ่งที่พี่อยากฝากบอกผ่านๆกันก็คือ
กลุ่มพยาบาลพลัดถิ่น ไม่ได้เป็นตัวแทนของ Nursing agency ใดๆค่ะ ทั้งในอเมริกา อังกฏษ และประเทศอื่นๆ

เราเป็นกลุ่มพยาบาลอิสระ ที่รวมตัวโดยไม่หวังอะไรนอกจากมิตรภาพ
ความจริงใจเท่านั้น

Nursing agency ใดๆ ที่ผ่านการรับรองของกรมแรงงาน กระทรวงสาธารณสุข จะแวะเข้ามาสนทนา แสดงโปรเจ็ค ในกระทู้ของเราได้ค่ะ แต่ต้องยอมรับว่าเราจะโทรไปถาม ตรวจสอบ หรือวานให้ผู้อื่นตรวจสอบท่านด้วย เพราะเราไม่ต้องการให้พยาบาลไทยมาตกยาก หรือโดนหลอกในต่างแดนค่ะ

ที่บอกมานี้ เพื่อต้องการให้ นศ.พยาบาล หรือพยาบาลท่านใด ที่คิดว่าเราเป็นตัวแทนนายหน้า ส่งพยาบาลไทยไปเมืองนอก และพยายามติดต่อ ถึงกับส่งข้อมูลส่วนตัว ระเบียนการเรียน ผลการเรียน มามากมายนั้น ได้หยุดทำการส่งเถิดค่ะ

หากอยากทราบข้อมูลอะไรก็เขียนมาถาม ไม่จำเป็นต้องส่งรูป หรือ ชื่อจริงมา เพราะหากคุณไปไม่ได้ หรือ ไม่ได้ไป อาจจะเกิดคำครหา หรือคุณอาจจะมีปัญหากับที่ทำงานก็ได้

คุณส่งรูป ข้อมูลมาด้วยความซื่อ จริงใจ นั้นน่าชมมากค่ะ แต่คุณควรระวังพวกมารกวนเมืองด้วย หากเขาทราบอีเมล ของคุณและรูปของคุณ และพยายามติดต่อ หลอกลวงคุณ คุณจะทำอย่างไรละคะ

ตอนนี้พวกหลอกลวงนั้นก็อยู่ทั่วๆไป คุณควรจะระวังตัวกันไว้บ้างค่ะ

และหากคุณจะถามข้อมูลอะไร ส่งมาถามที่กระทู้ปรึกษาพาที พยาบาล ดีกว่าค่ะ เพราะดิฉัน จะไม่ส่งข้อมูลต่อๆของพวกคุณไปยัง Nursing agency ใดๆทั้งสิ้น เพราะอยู่นอกเหนือเครือข่าย และอุดมคติของกลุ่มค่ะ
โดย: เจ้าบ้าน [16 ก.พ. 52 16:52] ( IP A:79.196.210.43 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เข้ามาอ่านกระทู้ ขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆและคนที่กำลังจะไปทำงานที่นั่นนะคะ ตัวดิฉันเองก็อยากไปค่ะ แต่ภาษาไม่ค่อยแข็งแรงเอาซะเลย สนใจไปที่นอร์เวย์ พี่ตูนพอจะช่วยส่งรายละเอียดเกี่ยวกับการทำงานที่นั่นหน่อยได้ไหมคะ รบกวนพี่ตูนนิดนึงนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ mail : kaija2k@hotmail.com
โดย: kaija2k@hotmail.com [31 ก.ค. 52 19:48] ( IP A:161.200.255.162 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน