สอบถามเกี่ยวกับพยาบาลนอร์เวย์ค่ะ
|
ความคิดเห็นที่ 1 https://www.notech.no/ บริษัทน้ำมันที่อ้างว่าให้การสนับสนุนการนำพยาบาลไปนอร์เวย์ เป็นบริษัทเดียวกันกับที่ระบุไว้ในกระทู้ 114 เลย น่าสงสัยนะ | โดย: น่าสงสัย [19 เม.ย. 52 3:05] ( IP A:98.180.22.251 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 2 พี่เขียนอีเมล์ไปสอบถามเรื่องนี้บริษัทโนเทคแล้วนะคะ ได้คำตอบว่าอย่างไร ก็จะเอามาเขียนเล่าให้อ่านกันค่ะ | โดย: พี่นก เดนมาร์ก [19 เม.ย. 52 4:01] ( IP A:80.199.178.246 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 3 ขอบคุณพี่นกค่ะ ที่เสียสละเวลามาตอบให้น้องๆขนาดพี่ยุ่งสุดๆ ยังมีน้ำใจถามไถ่ข้อมูลให้น้องๆ
คอยคำตอบหน่อยก็แล้วกัน นะคะน้องๆ หากเขาไม่ตอบมาก็ ไม่ชอบมาพากลนะคะ | โดย: เจ้าบ้าน [21 เม.ย. 52 2:11] ( IP A:79.196.242.36 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 4 คอยคำตอบจากบริษัท notech มาอาทิตย์กว่าแล้ว ทางนั้นเค้าก็ไม่เห็นจะตอบกลับมาสักที
จะว่าเขาไม่เข้าใจภาษาเดนมาร์กก็เป็นไปไม่ได้ เพราะคนสแกนส่วนมาก อ่านภาษาของกันและกันรู้เรื่อง อาจมีบ้างนะพวกชาวบ้านๆที่ไม่เข้าใจภาษาอื่นๆในสแกนดิเนเวีย แต่ระดับบริษัทแล้ว ส่วนมากเค้าจะรู้ภาษาสวีเดน เดนมาร์กและนอร์เวย์กัน
มีพยาบาลเดนมาร์กไปทำงานที่นอร์เวย์กันตั้งเยอะแยะ เค้าก็คุยกันรู้เรื่อง ฉะนั้น สรุปว่ามันเป็นไปไม่ได้ว่าเค้าจะอ่านอีเมล์ของพี่ไม่ออก
แต่ว่าเดาไม่ออกว่าทำไมทางบริษัทนี้ถึงไม่ยอมตอบกลับมา เพราะที่ถามก็ถามแค่สั้นว่าๆ สนับสนุนเอเจนซี่ดังกล่าวที่เมืองไทยในการนำแรงงานพยาบาลไทยเข้าไปทำงานจริงหรือ ขอคำยืนยันหน่อยได้ไหม เพราะอ่านข้อมูลในเว็บไชท์ของเขา ทำไมไม่เห็นมีบอกไว้ตรงไหนเลยว่าเค้าสนับสนุนโครงการณ์ดังกล่าวที่เมืองไทย
ตรงนี้มันผิดปกตินะคะ เพราะองค์การหรือบริษัทต่างที่สนับสนุนโครงการณ์ในประเทศอื่น ขนาดว่าเป็นโครงการณ์ธรรมดา ที่ไม่มีอะไรเกี่ยวกับเขา เขายังเอาข้อมูลมาลง เพราะมันเป็น Good Will สร้างหน้าตานำชื่อเสียงมาให้บริษัท
แล้วนี่ข้อมูลที่ทางเอเจนซี่ nursenorway เอามาลง มันลงกำกวมพิลึก อ่านแล้วยังกับว่าเค้าจะเอานางพยาบาลไทยไปทำงานตามแพลทฟอร์มขุดเจาะน้ำมันอะไรเทือกนั้นเลยแหละ
หากบริษัท notech ให้การสนับสนุน เอเจนซี่ nursenorway จริงๆ เขาก็น่าจะยืนยันตอบกลับมา
หากบริษัท notech ไม่ได้สนับสนุน เอเจนซี่ nursenorway เขาก็น่าจะตอบกลับมา เราจะได้นำข้อมูลไปบอกเตือนน้องๆที่เมืองไทย
ที่บริษัท notech ทำเฉยๆ ไม่ตอบกลับแบบนี้ เราจะเข้าใจอย่างไรกันดี ที่พี่เข้าใจก็คือ เขาไม่สนใจ ใครจะอ้างชื่อเขา เขาก็ไม่เดือดร้อน
พลอยคิดไปด้วยว่า ดีไม่ดีทางบริษัทเค้าคงรำคาญ ประมาณว่า เรื่องอะไรกันวะนี่ ขี้หมูรา ขี้หมาแห้งแท้ๆ เวลาของเขาเป็นเงินเป็นทอง เขาคงไม่มีเวลามาสนใจหรอกนะว่าใครจะเอาชื่อเขาไปแอบอ้างใช้บ้าง คนที่เดือดร้อนก็คงจะเป็นพยาบาลไทยที่โดนเอเจนซี่เก๊หลอกเอานั่นแหละ
เมื่อกี้พี่ลองตามลิงค์ไปดูบล็อกของ nursenorway ปรากฏว่าปิดไปแล้ว
หรือว่า nursenorway เป็นพวกสิบแปดมงกุฏจริงๆ ถึงได้ปิดหนีไปแบบนั้น????
หรือว่าเค้าโดนทางบริษัท notech แจ้งความดำเนินการทางกฏหมาย ที่เอาชื่อบริษัทเค้าไปอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาต????
พยาบาลไทยคนไหนที่ไปเข้าโครงการณ์กับนายปรมัตถ์ nursenorway หรือ nursenorge นี้ ช่วยออกมาส่งเสียงด้วยค่ะ พี่ๆน้องๆที่นี่อยากทราบความจริงว่าโครงการณ์นี้มันจริงใจหรือว่าไก่กา | โดย: พี่นก เดนมาร์ก [28 เม.ย. 52 5:14] ( IP A:80.199.178.246 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 6 ขอบคุณมากค่ะพี่นก ... พอดีมีเพื่อนที่เขากำลังเตรียมตัวอยู่ แต่ส่วนตัว แล้วยังไม่ทราบจริงๆ ว่าเขาสมัครกับบริษัทนี้หรือเปล่า แต่ที่จากคุยกันแล้วเดาๆ เอาน่ะค่ะ ว่าน่าจะใช่ อีกอย่างนึง เพื่อนคนนี้เขาอยู่คนละที่กัน ซึ่งเขายังไม่สามารถบอกที่อยู่ให้ได้ค่ะ เลยติดต่อเขาลำบากนิดนึงค่ะ แต่ยังไงก็ขอบคุณพี่นก และพี่เจ้าบ้านมากเลยนะคะ ที่มีเว็บดีๆ แบบนี้ ไว้ช่วยเหลือ ถ้า jeab ติดต่อเขาได้ จะบอกให้เขาไปดูใหม่อีกทีได้ และถ้าได้ความว่าอย่างไร จะมาบอกให้ทราบอีกครั้งนะคะ เพราะจากที่เคยคุย เขาบอกว่าตอนนี้ กำลังรอรุ่นที่ 2 อยู่ คือรอให้รุ่นที่ 2 ได้ work permit ก่อนหรืออย่างไรนี่แหล่ะค่ะ แต่ถ้าเพื่อนจะสมัคร นี่ก็จะเป็นรุ่นที่ 3 ค่ะ ประมาณนั้นค่ะ | โดย: jeab [28 เม.ย. 52 19:22] ( IP A:61.7.150.98 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 7 เป็นพยาบาลไทยสมัยนี้ มันช่างเสี่ยงเสียเหลือเกิน นอกจาก สู้กับเชื้อโรค อารมณ์ขึ้นๆลงๆของแพทย์ บางท่าน และงานที่แสนจะเครียด ยังต้องมาระวังคนกลุ่มหนึ่งซึ่งหวังผลประโยชน์จากพวกเขาเสียอีก
พี่สงสัยเหลือเกินว่า
ทำไม พยาบาลบางท่านถึงได้อยากจะทิ้งงานการที่ดีที่เมืองไทยไปกันนัก บางท่านนี่ซี เจ็ด เป็นถึงผู้บริหารกันแล้ว ยังจะลาไปตั้งต้นใหม่ในเมืองนอก
ช่วงเรียนกับฝึกงานนั้น อะไรใหม่ๆ หรือพึ่งจะสัมผัสแบบผิวเผินนั้นอย่าเพิ่งตีความว่าจะดีไปกว่างานไทยเลยค่ะ
ลองอยู่ทำงานไปนานๆก่อน สัมผัสอะไรให้มากก่อน
อย่างใบสัญญาการทำงานนั้น หากสมัครไปกัน เอเจนซี่ เขียนอะไรเป็นภาษานอร์จ อ่านกันออกหรือคะยิ่งภาษากฎหมายยิ่งซับซ้อน หรือว่าเขาเขียนเป็นภาษาไทยกัน
และหากเวลาในการทำงานหมด เขาจะต่อให้จริงหรือ หากไม่ต่อคุณจะไปเคว้งกันตรงไหน
และหากเมื่อไปแล้ว เขาบอกคุณสมบัติคุณไม่พอ ไปทำโรงงานเห็ด โรงงานอาหารกระป๋อง คุณจะไปทำอะไรได้ ไม่แน่เขาอาจจะให้คุณไปเป็นออร์แพร์ก็ได้
เมื่อวานนี้ มีเด็กคนหนึ่งโทรมาจากเยอรมนีเช่นกัน บอกว่ามาเป็นออร์แพร์ ตอนนี้เพิ่งมาได้สองวัน ติดเชื้ออีสุกอีใส เป็นมาก โทรมาแทบจะร้องไห้ เขาไม่เข้าใจมากเลยที่โฮสต์พ่อแม่ไม่พาไปหาหมอ แต่เท่าที่ถามดู เขาได้ยาทา ยากินแบบโซไวแรกซ์ ซึ่งที่นี่แพงมากทีเดียว ในเด็กหมอจะสั่งให้ไม่ขี้เหนียว แต่ในผู้ใหญ่เขาจะบอกให้ทานอาหารดีๆดื่มน้ำเยอะๆ หากเป็นตุ่มในปากทานอาหารไม่ได้จริงๆเขาถึงจะวางเข็มให้น้ำเกลือ ที่โฮสต์ไม่พาไปหาหมอ เพราะเขาคอยบริษัทออร์แพร์ เพราะบริษัทต้องจ่ายค่ารักษาหากไปหาแพทย์ เจ้าของบริษัทก็ไปเที่ยว ตปท.ติดต่อไม่ได้ น้องหนูไม่เข้าใจ เห็นว่าจะขอย้ายแฟมิลี่ทันที
ดิฉันเข้าใจโฮสต์เพราะค่ารักษาที่นี่สูงมาก และอีสุกอีใจ เวลาเพื่อนๆเป็นก็นอนซมคอยให้ระยะเวลาระบาดมันหาย เมื่อภูมิต้านทานดีขึ้นเขาจะหายเอง ไม่มีใครขับรถตุเรงพาเขาไปหาหมอหรอกค่ะเขากลัวจะเอาเชื้อไประบาดอีก คนไข้ในคลีนิคสูงอายุภูมิต้านทานตำ่ก็มี หากโทรไปหมอก็จะให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์เท่านั้น หากเป็นเมืองไทยหมอรับทรีท มีการแอดมิทเข้าวอร์ดพวกโรคติดเชื้ออีก เล่านอกเรื่องนะคะ จะได้มองภาพออกว่า เมืองนอกเมืองศิวิไลซ์ มันไม่ได้สวยใสไปหมดค่ะ
เดี๋ยวพี่จะลองโทรไปถามเขาดูนะคะ มีใครโทรไปถามคุณปรมัตถ์บ้างหรือยังเอ่ย สมัยพี่ตูนเปิดบริษัทใหม่ๆ พี่ก็โทรไปสืบ ไปถามจนได้ความกระจ่าง และเชิญเพี่เขาให้มาแถลงการณ์ ซึ่งได้ความร่วมมือจากพี่ดีมากค่ะ | โดย: เจ้าบ้าน [29 เม.ย. 52 3:35] ( IP A:79.196.228.80 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 8 พี่ไม่ได้โทรไปถามคุณปรมัตถ์หรอกค่ะ เพราะเวลาว่างของพี่มันคือเวลาหลับของคนที่เมืองไทย
หากพี่ๆน้องๆคนไหนที่เมืองไทยมีเวลาว่าง ก็น่าจะช่วยกันติดต่อสอบถามกันบ้างนะคะ | โดย: พี่นก เดนมาร์ก [29 เม.ย. 52 6:07] ( IP A:80.199.178.246 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 9 ลองไปอ่านที่พี่ตูนเขียนเกี่ยวกับบริษัทนี้ไว้นะคะที่กระทู้ https://www.pantown.com/board.php?id=3696&area=1&name=board6&topic=114&action=view
เคยมีน้องเขียนมาถามไว้ครั้งหนึ่งแล้ว
ระวังๆไว้ให้ดีค่ะ เพราะบางแห่งชีวิตคนมันถูกยิ่งกว่าผักปลา หากโดนไปบังคับให้ขายตัว แบบเขากักไว้ในห้องใต้ดินเป็นปีๆ แบบที่เคยมี มาจริงๆ แล้วมันไม่คุ้มหรอกค่ะ แถบยุโรป กับสแกนดิเนเวีย เศรษฐกิจก็ใช่ว่าจะดีมากเท่าไรเหมือนเมื่อก่อน เท่าที่อ่านดู ก็เริ่มแย่ คนตกงานมากขึ้น ความไม่พอใจชาวต่างชาติที่ได้งานทำในชาติเขาก็สูงขึ้นแน่นอนค่ะ ถึงดีกว่าเมืองไทย แต่กระแสแห่งปัญหาทางเศรษฐกิจนั้นมันเหมือนปฏิกิริยาลูกโซ่ค่ะ สักวันหนึ่งเขาปฏิรูประบบสาธารณสุข แบบเยอรมนี แล้วลดเงินจุดนั้นจุดนี้ เอาคนที่ตกงานของเขามาเรียนโน่นนิดนี่หน่อยและให้มาทำงานบางจุดใน รพ. แทนหน้าที่พยาบาลบางส่วน และลดจำนวนพยาบาลลง เขาก็อาจจะไม่ต่อสัญญาคุณก็ได้
นี่บอกสำหรับพยาบาลที่ซีสูงๆแล้ว มีตำแหน่งดีๆแล้วนะคะ
หากพยาบาลจบใหม่ต้องการหาประสบการณ์ไมมีที่ทำงาน มองไม่เห็นอนาคตจริงๆ แล้วจะลุยก็ลุยเลยค่ะ แต่ต้องรอบคอบให้มากๆ | โดย: เจ้าบ้าน [29 เม.ย. 52 15:15] ( IP A:79.196.226.40 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 10 เบอร์โทร คุณปรมัตถ์ เบอร์ ๐๘๑ ๖๘๐ ๓๕๑๑
พี่ โทร ไปสามครั้ง เวลาเมืองไทยก็ประมาณ บ่ายสาม บ่ายสี่ เครื่องบอกว่า หมายเลขที่พี่โทรในขณะนี้ไม่สามารถใช้ได้ ให้โทรใหม่ ก็โทร ไปทั้งหมดสามครั้ง
ใครว่างช่วยติดต่อให้ด้วยนะคะ หากเขาบริสุทธิใจจริง เขาควรมาเล่าแจ้งแถลงไขสักนิด | โดย: เจ้าบ้าน [29 เม.ย. 52 15:27] ( IP A:79.196.226.40 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 11 เบอร์โทร คุณปรมัตถ์ เบอร์ 0879380877 ช่วยโทรเช็คให้ทีค่ะว่าเขาจะเอาพยาบาลไทยไปนอร์เวย์ตั้ง 40 กว่าคนนั้นนะ ไปเป็นพยาบาลจริงหรือเปล่า บองคนก็เสียเงินค่าเดินเอกสาร+นายหน้า มากกว่า 15000 บาทแล้วค่ะ ช่วยหน่อยนะค่ะ กลัวคนไทยด้วยกันเองมาหลอกกันเองค่ะ | โดย: คนไทยต้องรักกัน [10 พ.ค. 52 15:50] ( IP A:202.183.211.197 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 12 write English na ka ,have no Thai key board kha.(maybe now my English not good ,please read and get it naka ...hi hi) I am nurse in Norway kha ,was be a Thai nurse before . now working in Norway 1 and 1/2 year .I can make the conclusion about nurse in Norway for Thai nurse that want to come to Norway for knowing and will be not made decision some wrong na ka. 1.if you want to live in Norway ,you must have visa for living and working call 1 year visa and have to make renew visa every year until 3 year to 4 year that have lived in Norway after that you can have permanent visa kha ,generaly the people who can get 1 year visa ..are the married people ,but if you can have visa for working or work permit visa ,yes you can same kha ..but please read carefully about this ...if you have work permit visa mean that you must make contact with hospital or comunity( now i am working and made contact with comunity kha) but hospital or community in Norway can make contact to nurse outside EØS country group (the countries group in Europe that make work agreement together ) when 1. foreign nurse from Thailand that outside EØS ,if they come to work in Norway , must pass the examination of nursing course from outside EØS country that this process will happen after when Norway health department have finished or accepted Thai nurse education first ,in my case took time about 1 year and after if you pass the examination of this course ,you will go on in the practice period more .****and every process, it use only Norwegian language that you have to study and pass language test same. and when you get the license of Norway nurse ,you can get job but after that 1 important thing,i want to share my experience ,i think we can not learn quickly about listening! ,in Norway have many dialect speaking.Nurse have to contact with Doctor ,pasient ,and every part that concern in pasient ,you have to talking and listening especially in telephone ,you need to have language skill quite good and norwegian people can understand you when they listen you and you have to write nurse report quite a good too (in Noway write report in computer ).I have lived in Norway now 3 year and have work in Nurse position in 1 and 1/2 year ,and can say that yes not easy about new life in work ,about writting ,talking in Norwegian ,i had luck that i used to english and have basic in English quite a good (but now forget a lot) that i could learn quickly norwegian ,but about listening ,not easy ...it take time . 2. Thai nurse if you married to Norwegian people ,yes i belive it 's posible to be nurse in Norway,but if you come with company ,i think you can work call"assistance" not nurse aid , 3. in Norway ,work not same in Thailand ,about postion work it related to salary ,they call percent position kha. some body have 100 % position mean work everyday and have holiday 8 day /month same we work in Thailand ka,but some body have 50 % ,and 80 %,but most 100 % position are Norwegian nurse ,they know most of system in work .Salary you will not get so much same you think if you can not get 100 % position. 4. Technology in medical or medisin system in Norway very different from Thailand ,medicin name and medicin word that we have studied in latin ,its changed all to Norwegian ...have to remember new again all . ok kha ,now i have to go sleep ,have to go work tomorrow ,if have time next time will come to look this webcite and if can help answer ,will help naka for helping khunเจ้าบ้าน kha. | โดย: Thanyarat [14 พ.ค. 52 6:57] ( IP A:81.166.46.187 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 13 ขอบคุณคุณธัญญารัตน์มากค่ะ เห็นเงียบไปนานเลย แต่เข้าใจว่าต้องมานะ บากบั่นสู้ัปัญหาการเทียบวุฒิ และด้านภาษา ข้อมูลที่ได้มานั้น มีค่าสำหรับพยาบาลไทยหลายๆคนมากค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ | โดย: เจ้าบ้าน [14 พ.ค. 52 21:59] ( IP A:79.196.234.24 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 14 เรื่องคุณปรมัตถ์ โทรไปเบอร์ใหม่ ไม่มีคนรับสายค่ะ
เดี๋ยวจะขอร้องให้พี่ๆ ที่อยู่วงการ นสพ.ไทยรัฐ ถามไถ่ให้นะคะ | โดย: เจ้าบ้าน (เจ้าบ้าน ) [14 พ.ค. 52 22:40] ( IP A:79.196.234.24 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 15 That's very good that Thais support Thais. | โดย: good girl [15 พ.ค. 52 12:31] ( IP A:124.157.208.11 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 16 การที่เค้าลบข้อมูลในบล็อก nursenorwayทิ้งก็ดูทะแม่งๆ แล้วนะึคะ ถ้าเจตนาดีจริง ไม่เห็นจะต้องทำแบบนั้นเลย ขอบคุณพี่เจ้าบ้านและพี่ ๆ พยาบาลไทยในสแกนดิเนเวียที่เป็นห่วงน้อง ๆ ร่วมวิชาชีพค่ะ | โดย: พยาบาลไทย [15 พ.ค. 52 16:09] ( IP A:98.203.37.95 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 17 แฟนไปทำงานเป็นพยาบาลที่นอร์เวย์ 3 เดือนแล้วไม่ติดต่อกลับมาเลยไม่รู้ว่าเป็นงัยบ้างเป็นห่วงมาก คุณพยาบาลคนไหนพอช่วยแนะนำการติดต่อได้โปรดช่วยหน่อยได้ไหมคับ | โดย: amm_it06na@hotmail.com [5 มิ.ย. 52 9:37] ( IP A:203.144.180.65 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 18 เธอชื่อ นันทสินี ศรีธร (กาเหว่า) คุณพยาบาลท่านใดพอรู้จักรบกวนหน่อยนะคับ ถ้าเราติดต่อกันได้ จะเป็นพระคุณอย่างยิ่งคับ | โดย: amm_it06na@hotmail.com [5 มิ.ย. 52 9:45] ( IP A:203.144.180.65 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 19 Hei Kun Thanyarat Jeg er sykepleier i Norge. Jeg har vært i norge 5 år. Jeg vil gjerne kjenne deg mer pga vi er sammen yke og jobbe i Norge. Beklager at jeg ikke kan skrive på Thai nå. Fordi jeg er på jobb. Hvis du er snill kan du ta kontakt med meg på min E- mail. Det er kwp8052@gmail.com
Mvh Watthanee Rødli Sykepleier- Gruppeleder på Elvegata Omsorgssenter i Kristiansand Kommune | โดย: pooky i Norge (pooky ) [5 มิ.ย. 52 19:52] ( IP A:158.150.117.21 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 20 คุณ amm_it06na@hotmail.com ส่งข้อมูลมาให้พี่ที่ payabanpladthin@yahoo.de หน่อยได้ไหมคะ ว่าแฟนน้องมาโดยบริษัทใด ลักษณะไหน
พี่เพิ่งอ่านพบเพราะสายตาแย่มากๆ วันนี้ อ่านทวนกระทู้เก่าๆ เห็นแล้วตกใจ ติดต่อพี่ด้วยนะคะ | โดย: เจ้าบ้าน [9 มิ.ย. 52 3:33] ( IP A:79.196.225.149 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 21 ไงแล้วถ้าเป็นเรื่องถึงคอบาดขาดตายก็โทรมาหาพี่นะคะน้องใหญ่ น้องเล็กเดี๋ยวพี่ตูนจะติดต่อทางเพื่อนตำรวจอิเตอรโพล ที่นอรเวย์ให้ค่ะ ให้ใหญ่หารายละเอียดมาก่อน เดี๋ยวเราเดินเรื่องกันได้ หรือไม่ก็ให้บอกชื่อและที่อยู่มา วันที่เดินทางมาว่ามาเมื่อไหร่ และที่อยู่ที่นอรเวย์ถ้าไม่มีเดี๋ยวหาที่ตำรวจอินเทอร์โพลได้ค่ะเพราะวันที่เข้ามาจะต้องมีที่อยู่ที่จะเข้าไปในนอรเวย์ด้วยค่ะ เพราะถ้าไม่มีแล้วเขาจะส่งน้องกลับทันทีค่ะ ส่งขึ้นเครื่องกลับไทยทันทีค่ะ ฉะนั้นน้องเขาจะต้องมีคนรับรองเขาแน่นอนตอนที่เข้ามาตอนแรกน่ะค่ะ เราสามารถสอบถามได้ที่สถานทูตนอรเวย์ที่ไทยได้ด้วยค่ะเพราะรายละเอียดการขอวีซ่าเข้าเมืองอยู่ที่นั่นหมดค่ะ
แต่เราก็ต้องระวังอีกอย่างว่าถ้าเกิด น้องเขาบอกว่ามาเป็นพยาบาล แต่ไม่ได้ความจริงทั้งหมดว่าที่แท้จริงมาอย่างไร กับใครที่ไหนอย่างไร ก็น่าเสี่ยงเหมือนกัน ก็คือเราไปเปิดโปงความลับของเขา เพราะพี่ตูนเคยเจอเคส แบบนี้มาก่อนแล้วค่ะ เพราะสามีตามหาเหมือนกันเพราะภรรยาหายไปนานไม่มีการส่งข่าวมาหาเลย ทางญาติพี่น้องฝ่ายหญิงก็ช่วยกันปกปิดความลับ ที่ไหนได้หญิงสาวคนนั้นกับมาแต่งงานอยู่กินกับสามีใหม่ที่นอรเวย์ ตั้งท้องโย้ ซวยเลยเรามาเปิดโปงเขา เราก็พลอยเป็นบาปไปด้วยที่ทำให้ความลับเขาแตก และเกิดการทะเลาะกัน
ไงเราก็พยายามคิดในสิ่งที่ดีๆไว้ก่อนนะคะ และขออวยพรให้น้องเขาปลอดภัยทำงานอาจจะเครียดมากก็ได้ และต้องเรียนภาษาด้วยหลายอย่างก็เลยไม่มีเวลาที่จะโทร หรือส่งข่าวมาที่บ้านก็ได้ เดี๋ยวเราช่วยกันค่ะอย่าเพิ่งคิดมากนะคะ | โดย: พี่ตูน/ลำพา [13 มิ.ย. 52 14:18] ( IP A:62.243.176.56 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 22 เคยสอบถามเหมือนการ ค่ะพยาบาลที่นอร์เวย์กับคนชื่อปรมัตร์ เค้าจะเอาพยาบาลไปทำงานที่นอร์เวย์ตามเวปที่โพสไว้ พอดีอ้อมก็เป็นพยาบาลเหมือนการค่ะ ตอนนั้นทำอยู่ที่ Bumsungrad Inter Hospital เเต่ก็เคยไปมาเมกาโดยโครการออเเพร์เมกามาปีกว่า กลับมาสนใจอยากท่องเที่ยวในยุโรปอีกกะจะไปเป็นออร์เเพร์ ในนอร์เวย์ เตรียมเอกสารเเปลเรียบร้อย เเต่พอดีมาเห็นเวปเข้า เลยโทรไปถามทีเเรกก็ สนใจเเต่ไห้เพื่อนโทรไปหลายๆคนเริ่มมีพิรุธหลายอย่าง เพราะเราก็น่ะ เรียนจิตวิทยามาคนไทยนี่เเระตัวดีชอบหลอกกันเอง บอกว่าไห้ส่งเอกสารมาไห้ตามที่อยู่ จะเอาไปเเปลเป็นภาษาอังกฤษ หมด ประมาณ หมื่นห้าถึงสองหมื่นค่าเเปล ไห้ส่งเงินให้ทางะนาคารอีกไครจะบ้าส่งไปไห้มัน หน้าตายังไม่เคยเห็นออฟฟิตเค้าบอกอยู่เเถวชลบุรี 555 เเต่จะไห้เรียนภาษานอร์เวย์ที่กรุงเทพ เค้าก็บอกที่อยู่ไปตอนนี้ก้มีคนมาสมัครเยอะเเล้วจะเอาไปเป็น กลุ่มๆๆ ตอนนี้ก็กำลังเรียนกันอยู่ก็มีเราเลยนัดกันกะเพื่อนก่อนว่าขอไปดูสถานที่เรียนว่าอยู่ตรงไหน เค้าบอกว่าเดียวพรุ่งนี้จะโทรบอกก 55 เเบบจะขอเวลาเตรี๊ยมกัน พอพรุ่งเย็นโทรมาบอกว่าทางสถาบันสอนไม่ไห้เปิดไห้คนนอกไปดู นอกจากจะยื่นใบสมัครเอการวีซ่า ทรานซคริปต่างๆๆเเละเงินเเล้วเท่านั้น 5555ตอเเหลสิ้นดี ไอ้นี่มันบอกว่ามันเคยอยู่นอร์เวย๋ มาก่อน เสียงเหมือนไม่ใช่ชายเเท้อ่ะ ไครพยาบาลที่มีความรู้ทั้งหลายอย่าได้หลงเชื่อเด็ดขาด อย่าอยากมาเมืองนอกคิดว่าจะได้เงินเยอะอารมณ์อยากมาโดยไม่ทันได้คิดไตร่ตรองน่ะค่ะ เตื่อนสาวพยาบาลทั้งหลายเราก็ไม่อย่าให้มันมาหลอกเราได้ ได้เงินไปเเละเชิดหนีจิ ตอนนี้มาอยู่นอร์เวย์ได้เกือบปีเเล้วคร้า ก็สวยดีเเต่หนาวมากๆๆๆๆเเอทมาคุยการไดค่ะที่ aomjainamamai@hotmail.com
| โดย: Aomjainamamai@hotmail.com [31 ส.ค. 52 17:29] ( IP A:85.164.57.20 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 23 เธชเธงเธฑเธเธเธตเธเนเธฐเธเธธเธเนเธเนเธฒเธเนเธฒเธ เธเธญเธเนเธฃเธเธเธฐเนเธกเนเนเธเธตเธขเธเธเธญเธเธงเนเธฒเธเธฒเธฃเธเธตเนเนเธเธเธณเธเธฒเธเนเธเธเธณเนเธซเธเนเธเธเธขเธฒเธเธฒเธฅเธเธตเนเนเธเธเธกเธฒเธฃเนเธเนเธเธขเธเธฒเธฃเธเธณเธเธฒเธเธญเธเธเธธเธเธฅเธณเธเธฒ (เธเธนเธ)เนเธกเนเธเธฃเธฐเธชเธเธเธงเธฒเธกเธชเธณเนเธฃเนเธ เนเธฅเธฐเธเธญเธเธเธตเนเนเธกเนเธเธฃเธฒเธเธงเนเธฒเธเธขเธฒเธเธฒเธฅเนเธเธขเธเธตเนเธขเธฑเธเธญเธขเธนเน เนเธเนเธเธเธกเธฒเธฃเนเธเนเธเนเธเธณเธเธฒเธเธซเธฃเธทเธญเธขเธฑเธ เธญเนเธญเธฅเธทเธกเธเธญเธเธงเนเธฒเธกเธตเธเธขเธฒเธเธฒเธฅเธเธดเธฅเธดเธเธดเนเธเธเนเธงเธขเธเนเธฐ เธเธญเธเธงเธฒเธกเธเธฃเธธเธเธฒเธเนเธงเธขเนเธซเธฅเธทเธญเธเธขเธฒเธเธฒเธฅเนเธเธขเธเนเธงเธขเธเนเธฐ | โดย: เธเธขเธฒเธเธฒเธฅเนเธเธข [2 ก.พ. 53 21:53] ( IP A:222.123.172.240 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 24 : 2-3 ! ! ! ... https://txxzdxru.diarymaria.com/ | โดย: BennyWok [27 เม.ย. 63 13:17] ( IP A:139.99.68.204 X: ) |  |
|