ต้องการทำงานพยาบาลที่ italy , Norway ค่ะ
   ต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวการทำงานที่ อิตาลีค่ะ ตอนนี้มีพยาบาลไทยทำงานที่นั่นไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ ตอนนี้น้องสอบผ่านสภาแล้ว ต้อง เตรียวตัวอย่างไรบ้างค่ะ น้องจบใหมค่ะ

โดย: preaw _thainurse@hotmail.com [21 พ.ค. 52 20:42] ( IP A:124.157.220.119 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   น้องเพิ่งเรียนจบ น่าจะทำงานหาประสบการณ์ในเมืองไทยไปก่อน ในระหว่างนั้นก็วางแผน หาข้อมูลไปพลาง ๆ น้องโพสต์ไว้ว่าอยากไปทำงานในสามประเทศ Italy, UKและNorway ดูแล้วเหมือนยังไม่มีเป้าหมายชัดเจนว่าอยากจะไปไหน การไปทำงานไปอยู่อาศัยในต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่ใช่ไปอยู่แค่ระยะสั้น ๆ เหมือนการไปท่องเที่ยว แต่เราต้องปรับตัวทั้งเรื่องการกินอยู่ วัฒนธรรมท้องถิ่น โดยเฉพาะเรื่องภาษาซึ่งมีความสำคัญอย่างมากในงานพยาบาล น้องมีความพร้อมในเรื่องภาษาของประเทศที่อยากไปแล้วหรือยัง มีญาติหรือคนรู้จักที่จะให้ความช่วยเหลือเมื่อมีเหตุฉุกเฉินในต่างแดนบ้างไหม จะไปอยู่ยังไง กับใคร ขอให้พิจารณาประเด็นเหล่านี้ด้วย

ข้อมูลการไปทำงานพยาบาลในประเทศอังกฤษมีอยู่ในกระทู้ 85 ส่วนข้อมูลของประเทศนอร์เวย์มีอยู่ในกระทู้ 127ที่คุณ Thayaratตอบเอาไว้
โดย: พยาบาลไทย [23 พ.ค. 52 18:41] ( IP A:98.203.37.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ไม่มีประสบการณ์ในการทำงานเขาไม่รับหรอกค่ะ
และ หากภาษาไม่ได้เรื่องเลย ก็จะไม่เข้าประเด็นของเขาอีกด้วย

ความรับผิดชอบของพยาบาลที่ยุโรป กับ สแกนดิเนเวียน มันต่างจากเมืองไทยมาก จริงๆแล้ว ความสามารถเฉพาะตัวของน้องต้องสูงจริงๆถึงจะสู้ปัญหา และความเครียดได้


ดังนั้น สะสมประสบการณ์ไว้ก่อนนะคะ
โดย: เจ้าบ้าน [27 พ.ค. 52 23:29] ( IP A:79.196.238.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ถ้าเป็นออสเตรเลีย หรือ นิวซีแลนด์ คุณสอบ IELTS all bands minimum 7.0 และดำเนืนการขอขึ้นทะเบียนกับสภาพยาบาลในประเทศใดก็ได้ หนึ่งในสองประเทศข้างต้น ถึงไม่มีประสพการณ์การทำงาน เขาอาจรับเข้า Graduate Nurse Transition Program ได้เลยครับ

รายได้เฉลี่ย เดือนละ 80,000 -120,000 บาท ไม่รวมค่าล่วงเวลา หรือ เบี้ยเลี้ยง เวรบ่ายค่ำ หรือ วันหยุด วันหยุดพักร้อนปีละ 4-6 สัปดาห์ และวันหยุดเพิ่มอีกเดือนละ 1 วันทำงาน (12 วัน ต่อปี) กรณีทีทำงานออสเตรเลีย
โดย: ลองดู [29 พ.ค. 52 12:23] ( IP A:124.187.228.97 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   คุณลองดูคะ

กรุณาให้ข้อมูลอีกนิดนะคะ
ว่า
-ภาษีที่พยาบาลไทยต้องจ่ายนั้นเท่าไร
-สภาพการทำงานนั้นแบบไหน

มีเพื่อนชาวนิวซีแลนด์ไปทำงานที่ออสเตรีย ในลักษณะโครงการแลกเปลี่ยน เขาทำมาหลายปี เขาเล่าให้ฟังว่าต้องพายเรือข้ามคลองมีจระเข้
คนพายเรือต้องเอาไม้พายตวัดน้ำไล่จระเข้ ไปตรวจหลังคลอด บ่อยครั้งคนมาคลอดที่รพ.ไม่ได้ เขาต้องไปทำคลอดที่บ้านฉุกเฉิน

หรือ การดูแลคนที่ถูกสัตว์มีพิษ งูพิษกัด ที่อยู่ไกลๆ บางครั้งเขาเองเครียดมาก
ฟังดูแล้ว เขาผจญภัยมาก แต่เขาชิน เพราะบางแห่งในแคนาดา ยังมีที่ไกล รพ.

ที่ถามดู เพราะเท่าที่ฟังเขาเล่าเรื่องงานแล้ว ยังคิดว่า ตนเองโชคดี เจองานหนักๆในรพ. แต่ไม่ต้องออกท้องที่ ไปผจญอะไรแบบเขา

และเขาบอกว่า Nurse Transition Program นั้นต้องจ่ายเงินค่าเทรน แต่ พอจบคอร์สก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีงานมารองรับทันที คุณจะมีชื่อขึ้นว่าผ่าน
แต่รพ. ที่เขารับคนเข้าทำงาน เขามักจะรับพยาบาลที่มีประสบการณ์ในการทำงานมาก่อน และผ่านคอร์สบางอย่าง เนื่องจากเขาก็ต้องระวัง และเฟ้นพยาบาลที่มีคุณภาพเช่นกันค่ะ

ขอโทษนะคะที่ถามมากไปหน่อย

ที่ต้องถามเป็นเพราะ มีเอเจนซี่ หลายคนที่ ให้ข้อมูลคลุมเคลือ พอถามไปก็ไม่มีข้อมูลแท้จริงรับรอง พอถามมากๆปิดมือถือ หายเข้ากลีบเมฆก็มีค่ะ

บางคนก็กินเงินค่าเรียนภาษา ได้คอมมิชชั่นจาก แหล่งเทรนงานพยาบาลเอางานมาล่อมาอ้าง

หากคุณลองดู มาบอกข้อมูลเพิ่ม และกระจ่างได้ จะเป็นบุญมากค่ะ ที่ได้ช่วยพยาบาลไทยที่ใจอยากจะไปทำงานเมืองนอกได้บ้าง

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
โดย: เจ้าบ้าน [29 พ.ค. 52 19:59] ( IP A:79.196.253.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   Australia นะครับ ไม่ใช่ ออสเตรีย

Graduate Nurse Transition Program เป็น Support Program สำหรับ พยาบาลจบใหม่ เริ่มต้นทำงานปีแรกหลังจบการศึกษา ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ทำงานก็ได้เงินเดือนเต็มอัตรา เพียงแต่จะ Rotate Clinical 2-3 areas ใน 1 ปั เช่น Operating Theatre, Orthopeadic, Neurosurgery, General Surgical Ward, Oncology, Plastics, Urology and Burns Department, Medical Ward ฯลฯ

การทำงานมี Senior Nurse เป็น preceptor คอยช่วยเหลือให้คำแนะนำ ในช่วงสัปดาห์์แรกๆ ของการทำงาน และจะคอยประเมินผลการทำงานในระหว่างที่อยู่ใน placement area นั้นๆ

ผมเป็นพยาบาลที่ออสเตรเลีย แนะนำ website ให้หาข้อมูลด้วยตนเอง หากผู้สนใจ่สามารถสอบ IELTS 7.0 all bands, แล้วขึ้นทะเบียนสภาพยาบาลออสเตรเลีย หรือ ทีนิวซีแลนด์ได้ ถีงจะมีคุณสมบัติที่จะเข้าโปรแกรมได้ หากทางโรงพยาบาลตอบรับเข้าทำงานแล้ว ส่วนใหญ่ยินดี สปอนเซอร์วีซาทำงานเบีองต้น 3 ปี

งานเหนื่อย แต่เงินใช้ได้ ดูแลคนไข้ 4-6 คน ต่อพยาบาล 1 คนครับ
ภาษีเงินได้ 30-35%

ขอย้ำว่าผู้สนใจต้องดำเนินการเองทั้งหมด ผมได้แต่แนะนำ Website ตรงของโรงพยาบาลหรือหน่วยงานเท่านั้นครับ ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆ

https://www.health.qld.gov.au/nursing/gnor/

https://www.dhhs.tas.gov.au/careers/nurses2/training_and_research/registered_nurse_transition_to_practice

https://www.nursing.health.wa.gov.au/graduate/index.cfm

https://www.health.vic.gov.au/nursing/furthering/graduate

https://www.northlanddhb.org.nz/nursing/graduate-nurse-programmes/


ลองอ่านกระทู้นี้ด้วย มีคนไทยอย่างน้อย 2 คนเป็นพยาบาลในออสเตรเลียครับ ไม่เห็นพูดเรืองจรเข้ อย่างที่ว่าเลย อันนี้ผมว่าแล้วแต่ว่าพยาบาลเลือกไปทำงานที่ไหนมากกว่านะ

https://www.pantip.com/cafe/klaibann/topic/H7907666/H7907666.html
โดย: ลองดู [30 พ.ค. 52 9:57] ( IP A:124.187.251.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขอบคุณคุณลองดูพยาบาลออสเตรเลียที่เข้ามาแลกเปลี่ยนข้อมูลกันนะคะ นิดหน่อยเป็นพยาบาลอเมริกาค่ะ แต่ด้วยความตกต่ำของเศรษฐกิจในตอนนี้ ไม่อยากแนะนำให้ใครขอวีซ่าทำงานเพื่อมาทำงานในอเมริกาเลยค่ะ คิววีซ่ายาวมาก ๆ แถมท่านประธานาธิบดีก็ออกปากว่า จะสนับสนุนการจ้างงานและส่งเสริมการศึกษาพยาบาลในประเทศ แทนการนำพยาบาลต่างชาติเข้ามาทำงาน คนที่สอบผ่านแล้วก็ได้แต่รอไปเรื่อย ๆ ไม่รู้จะได้วีซ่าเข้าอเมริกาเมื่อไร เวลาที่มีคนถามข้อมูลการมาทำงานในอเมริกา นิดหน่อยก็มักบอกด้วยว่า หาข้อมูลของประเทศอื่นไว้ด้วย เพราะอเมริกาไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีในตอนนี้

ออสเตรเลีย จึงอาจเป็นตัวเลือกหนึ่งของพยาบาลไทยที่อยากไปทำงานต่างประเทศ ขอบคุณสำหรับลิงค์ที่คุณลองดูให้มา ข้อมูลตรง ๆ แบบนี้ล่ะค่ะที่เราอยากได้ มาช่วยกันป้องกันไม่ให้พยาบาลไทยถูกหลอกกันเถอะค่ะ ตอนนี้ในอินเตอร์เนตมีโฆษณาชวนเชื่อเต็มไปหมด เช่น ชวนพยาบาลไทยไปทำงานนอร์เวย์ แค่เรียนภาษา 3 เดือนก็ไปได้, รับพยาบาลที่สอบNCLEXผ่านไปทำงานในอเมริกา ภาษาไม่ต้องสอบ รับรองได้งานในเวลา 3 เดือน หรือแม้แต่การชักชวนไปอเมริกาด้วยวีซ่าท่องเที่ยว ให้ทำงานร้านอาหารไทยไปก่อนแล้วค่อยหางานพยาบาลทำทีหลัง เรื่องแบบนี้มีให้เห็นมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ผู้ใช้แรงงานถูกหลอกไปตะวันออกกลาง แต่ตอนนี้กลายเป็นผู้มีความรู้ระดับวิชาชีพถูกหลอก

ถ้าคุณลองดูมีเวลาว่าง ขอเชิญเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันใหม่นะคะ ปกตินิดหน่อยก็อยู่บล็อกmacdreamnurseโน่นล่ะค่ะ แต่ก็แวะมาเยี่ยมบล็อกพยาบาลพลัดถิ่นบ้าง เผื่อมีโอกาสได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกับพี่น้องพยาบาลในประเทศอื่น ๆ ขอบคุณพี่เจ้าบ้านที่สร้างบ้านนี้ขึ้นมานะคะ
โดย: นิดหน่อย@macdreamnurse [30 พ.ค. 52 21:06] ( IP A:98.203.37.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ขออนุญาตเข้ามาโพสต่อนะครับ

ผมว่าพยาบาลไทยมีความรู้ความชำนาญด้านสายงานที่รับผิดชอบได้ดีในระดับสูงเช่นเดียวกับพยาบาลในต่างประเทศ

อย่างไรก็ดี ความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล คนไข้ และครอบครัวผู้ป่วย มีความสำคัญอย่างมาก ถ้าจะทำงานพยาบาล ในต่างประเทศ หากพยาบาลไทยท่านใด
สามารถใช้ภาษาอังกฤษ ได้เป็นอย่างดี ทั้งการฟัง พูด อ่าน และ เขียน แล้ว สามารถสอบ IELTS Academic Module - all bands 7.0 แล้ว Bridging Program for Registered Nurse ใช้เวลาเรียน 10 สัปดาห เป็นภาคทฤษฏี 4 สัปดาห์์ ครับ ค่าเรียนประมาณ A$ 1,100 (เกือบๆ 30,000 บาท) (Hollywood Private Hospital - Perth ที่อื่นๆ อาจเก็บค่าธรรมเนียมแพงกว่านี้ เช่นของภาครัฐออสเตรเลียตะวันตก คิดค่าธรรมเนียม A$ 2,200)

แต่ขอเตือนนะครับว่าหินมากเพราะต้องเขียน Report, ทำ Case Study, Plan of Care มีเวลาให้ทำจำกัด ซึ่งต้องทำให้เสร็จสิ้นภายใน 26 สัปดาห์ นับแต่วันเรื่มเรียน ถ้าเรียนไม่ผ่านก็ไม่สามารถขึ้นทะเบียนพยาบาลที่ออสเตรเลียนะครับ ต้องให้ผ่านให้ได้สถานเดียว

รายละเอียด Bridging Program ดูตาม link ข้างล่าง และหากต้องการข้อมูลเพื่มเติม กรุณาติดต่อกับทางหน่วยงานนั้นๆ โดยตรงเลยนะครับ

https://www.nmbwa.org.au/cproot/696/2/BRIDGING%20PROGRAMS%20INFO%202009.pdf

https://www.nursing.health.wa.gov.au/overseas/bridging.cfm

Hollywood Private Hospital (Bridging Program for Registered Nurse)

https://www.hollywood.ramsayhealth.com.au/default.aspx?id=821
โดย: ลองดู (Thai in Hobart) [30 พ.ค. 52 22:03] ( IP A:124.187.251.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ก่อนอื่น ขอแก้ที่เขียนผิดนะคะ

ประเทศออสเตรเลียค่ะ ไม่ใช่ออสเตรีย พิมพ์มือไวไปหน่อย

เพื่อนที่บอกเป็นพยาบาลชาวนิวซีแลนด์ค่ะ เขาเป็นอาจารย์สอนนักศึกษาพยาบาลด้วยในนิวซีแลนด์ เขามีโครงการแลกเปลี่ยนการทำงานกันระหว่างนิวซีแลนด์และ ออสเตรียบ่อยครั้งเขาต้องออกท้องถิ่น ตรวจหลังคลอด เรารู้จักและติดต่อกันทางโฟรั่ม ของ https://allnurses.com/ มานาน ฟังดูแล้ว บางแห่งของออสเตรเลียนั้นก็มีอะไรน่าสนใจมาก และแตกต่างไปจากที่เคยได้ยินและฟัง บางช่วงเขาก็อยู่นิวซีแลนด์ การฟังอะไรๆที่น่าสนใจจากพวกเขาทำให้เรารู้ว่า แบบนี้ก็มีคล้ายๆพยาบาลไทยที่ออกท้องถิ่น พัฒนาสุขภาพสู่ชนบท ตรวจหลังคลอดให้การดูแลต่างๆ

นั่นเป็นทัศนะหนึ่งที่เราได้มาจากเพื่อนพยาบาลชาวนิวซีแลนด์ ที่ไปทำงานที่ Doomadgee Queensland Australia ระหว่างปี 2006 -2008
ซึ่งเป็นแถบที่ชาวอบอริจินิส อยู่ (https://www.theage.com.au/news/Queensland/Doomadgee/2005/02/17/1108500203288.html) เขาเล่าว่า บางครั้ง ไม่มีหมอใน รพ.ท้องถิ่นด้วยซ้ำ เขาต้องตัดสินว่าจะส่งคนไข้เข้ารับการรักษาต่อ หรือ ส่งพบแพทย์ด่วนหรือไม่ น่าสนใจมากค่ะ เพราะลักษณะงานคล้ายๆงานพยาบาลไทยที่อยู่ตามอนามัยเลย

เท่าที่ทราบ ทาง ทัสเมเนีย ที่คุณอยู่ค่อนข้างสวยมาก และทันสมัย ลองไปอ่านที่ https://en.wikipedia.org/wiki/Hobart มาแล้วค่ะ ว่างๆแวะเข้ามาเล่าถึงประสบการณ์การทำงาน และ ภูมิภาคแห่งออสเตรเลียที่คุณอยู่ ให้พวกเราฟังบ้างนะคะ

ประสบการณของคุณนั้น เป็นที่น่าสนใจมากค่ะ สำหรับพยาบาลไทยที่ต้องการไปทำงานต่างประเทศจริงๆ ข้อมูลที่คุณให้มานั้นก็มีประโยชน์มาก

ภาษาอังกฤษนั้นเป็นภาษาที่เขาคุ้นเคยกันมาบ้าง ยังดีกว่าที่ต้องมาเรียนภาษาอื่นใหม่เริ่มต้นจากศูนย์ ไม่มีทักษะภาษามาเป็นทุนก่อนเลย ดังนั้นการที่พวกเขาไปทำงานที่ออสเตรเลียได้ อาจจะง่ายกว่าการที่ต้องมาเริ่มอะไรใหม่ๆยาก

และข้อมูลที่คุณให้มานั้น เป็นสิ่งที่น้องๆ พี่ๆพยาบาล จะได้ไปหาอ่านเพิ่มเติมได้บ้าง และมองภาพพจน์เองออกได้บ้าง ตัดสินใจได้ว่าจะไปดีหรือไม่
กำลังทรัพย์ พอหรือไม่ จะหวังน้ำบ่อหน้า ดีหรือไม่

คุณจะให้ข้อคิด และ ทิปอะไรแก่น้องๆ ในการเรียนภาษาได้ไหมคะ

และคุณจบด้านภาษาก่อนมาเรียนพยาบาลหรือเปล่า หรือว่าคุณจบพยาบาลในออสเตรเลียคะ เก่งจริงๆค่ะ ที่สอบผ่าน เพราะมีน้องที่เคยไปสอบเทียบที่นั่นเล่าให้ฟังว่าข้อสอบนั้นหินมาก เขาสอบไม่ผ่านท้อ และ ไม่ได้ติดต่อมาอีกเลยค่ะ

ความมีน้ำใจ และเสียสละเวลามาให้ข้อมูลแก่เพื่อนร่วมวิชาชีพ ของคุณนั้น น่านับถือมากค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: เจ้าบ้าน (เจ้าบ้าน ) [2 มิ.ย. 52 4:29] ( IP A:79.196.223.80 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   น้องนิดหน่อยคะ

พี่ก็แวะไปอ่านบล๊อกของน้องเขียดบ่อยๆ เห็นความพยายามของพวกน้องแล้วก็ปลื้มใจ
และเห็นความมีน้ำใจให้กันของน้องๆแล้วก็ภูมิใจค่ะ

บางครั้งหลายคนอาจจะคิดว่า เราตัดความหวังในการทำงานเมืองนอกของพวกเขา เพราะเตือนอะไรเขาบ่อยๆ ไม่อยากให้เขาถูกหลอก แต่คิดอีกแง่ว่าเราป้องกันเขา ไม่ให้พวกเขาเป็นเหยื่อพวกชอบหลอกพยาบาล

ขอบคุณน้องๆทางอเมริกา ที่แวะมาให้ข้อมูลร่วมด้วยนะคะ
โดย: เจ้าบ้าน (เจ้าบ้าน ) [2 มิ.ย. 52 4:35] ( IP A:79.196.223.80 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   พี่ใหญ่ เขียดนั่งนินทาพี่กับพี่นิดหน่อยอยู่ คุยโทสับกันทุกวัน 5555
ก็มันขำคำตอบพี่น่ะค่ะ มันเปนความจิง ยิ่งภาษาที่สามยิ่งยาก
โดย: เขียด [2 มิ.ย. 52 6:44] ( IP A:98.166.60.194 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   สวัสดีครับ

เรื่องตัวอย่่างข้อสอบพยาบาลนิวซีแลนด์ ผมเคยมีแต่ทิ้งไปแล้วครับ ตอนเรียนพยาบาลจบท่ี่ นิวซีแลนด์ แล้วย้ายมาทำงานที่ออสเตรเลีย แต่ว่าถ้าต้องการจริงๆ คงแนะนำให้ไปฝากใครซิ้อ ที่ CPIT Bookshop (Christchurch Polytechnic Institute of Technology) หรือ ที่ สถาบันอืนในเกาะเหนือ ส่วนของออสเตรเลีย คงต้องถามเพื่อนที่ทำงานถ้าเขาเรียนอยู่ นะครับ เอาไว้ดูเป็นแนวทาง คล้ายๆ NCLEX (ของ Barron's หรือ Mosby's หรือ Lippincott's) หาซื้อที่ศูนย์หนังสือจุฬา เล่มละ 900 -1200 บาท เอามาลองหัดทำดู

เรื่องความรู้ความสามารถ ผมว่าพยาบาลจบจากไทยจะเก่งกว่าผมที เรียนที่ นิวซีแลนด์ หากพยาบาลไทยสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้คล่อง ก็ไม่น่าจะมีอุปสรรค ในการสอบ การขอขึ้นทะเบียนวิชาชีพ กับสภาพยาบาลออสเตรเลีย หรือ นิวซีแลนด์ ครับ ถ้าขั้นตอนขึ้นทะเบียนผ่านได้เรียบร้อย เรื่องงาน ไม่ต้องห่วงครับ มีให้ทำไม่หวาดไม่ไหว หางานไม่ยากครับ เลือกทำได้ด้วย ไม่ต้องกังวลเรื้องต้องไปผจญภัย ตามที่คุณเจ้าบ้านบอก กรณีนั้นสงสัยว่า พยาบาลคนนั้นไปทำง่าน Community & Remote Area Nurses. แต่บางโรงพยาบาลในเขต Outback Australia ก็ดีนะครับ ทั้งสปอนเซอร์วีซา ทำงาน และให้ที่พักอย่างน้อย 1 ปีครึ่งของการทำงาน บางแห่งให้อาหารพยาบาลวันละ 3 มื้อด้วย


เรื่องงาน

อัตราพยาบาลต่อคนไข้ โดยทั่วไป ในโรงพยาบาลของรัฐ

นิวซีแลนด์ 1 ต้อ 6

ออสเตรเลีย 1 ต่อ 3 - 4 (มากสุด 5 คน)

ยกเว้นเวรดึก จะมีพยาบาลเข้าเวรน้อย จึงต้องรับผิดชอบคนไข้มากหน่อย

ไม้ต้องห้วงเรื่องพลิกตัวคนไข้ ซึ่งนานๆ จะต้องจัดการเองบ้าง โดยปกตืมีเวรเปลส่งคนมา 2-3 คน ทุก 2 ชั่วโมงมาช่วยทำการพลิกตัวคนไข้ภายใต้การกำกับของพยาบาลอยู่แล้ว
เวรปกติ มีพย่าบาลพิเศษทำหน้าที่เจาะเลือดเช้าเย็น นอกนั้นเช่นเวรดึก หรือวันหยุด พยาบาลอาจต้องทำการเจาะเลือดเองบ้าง วันปกติมีผู้ช่วยพยาบาลจัดการเรืองปูเตียงผ่อนแรงได้บ้าง แต่พยาบาลยังต้องทำเองบ้างด้วย

ถ้าสนใจจะทำที่ออสเตรเลีย น่าจะดีกว่าอังกฤษ เพราะค่่าครองชีพถูกกว่า อากาศหลายๆ รัฐ ไม่หนาวเย็นจนเกินไป ผมว่าที่ Darwin, Cairns, Townsville, น่าไปทำเพราะอากาศคล้ายๆ เมืองไทย ที่อังกฤษค่าครองชีพน่าจะสูงกว่ามาก ทำงานไปเดียวจะไม่มีเงินเหลือเก็บ
ถ้าอยากเก็บเงินเยอะๆ ทำที่ออสเตรเลีย 2 โรงพยาบาลก็ได้ ที่นิวซีแลนด์สภาพการทำงานไม่ดีเท่าออสเตรเลีย แต่ประเทศนิวซีแลนด์ น่าอยู่กว่ามาก เมืองที่ผมเรียนพยาบาล ค่าครองชีพพอๆ กับกรุงเทพฯ

เรื่องภาษาอังกฤษ ถ้ามีเงินทุนพอจะไปเรียนภาษาอังกฤษ Intensive English ที่ AUA ราชดำรี จะดีกว่า เรียน จันทร๋ ถึง ศุกร์ 0900-1600 คอร๋สละ 6 สัปดาห์ 180 ขั่วโมง มี 8 ระดับ ต้องสอบวัดระดับชั้นก่อนเรียน อันนี้ดีมาก ดีพอๆ กับที่ผมไปเรียนที่ New Zealand (Intensive English+IELTS) ครับ คุณ bee ก็เรียน จันทร์-ศุกร์ แล้วทำงาน เสาร์อาทิตย์ ก็ได้ แต่จะต้องขยันทำการบ้านนะครับ ถึงจะมีสิทธิ์ลุ้นสอบ IETS ให้ได้ 7.0 all bands แล้วก็สื้อส่ารรู้เรืองจริงๆด้วย ไม่ใช้เอาแค่สอบได้


ป.ล. แถมลิงค์

Northern Territories

https://www.nursing.nt.gov.au/career_start.shtml

https://www.nursing.nt.gov.au/Online_application_for%20Employment_Grad.pdf
โดย: Thai in Hobart [2 มิ.ย. 52 16:57] ( IP A:58.169.72.81 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   อ้อ เพิ่มเติม ผมเรียนจบปริญญาตรีที่ไทย ด้านบริหารธุรกิจ แต่ตกงานช่วงฟองสบู่แตก ไม่ได้ทำงานหลายปี ลองไปหางานทำที่นิวซีแลนด์ เมือง โอีคแลนด์ ก็หาไม่ได้ เลยลงไปเกาะใต้ ไม่ได้รู่จักใคร ไม่่มีเพือน ไม่มีญาติ อะไรทั้งนั้นครับ ไปวัดดวง หาทางไปเรือยๆ ไปเรียนภาษาอังกฤษ 2 เดือน คุยๆ กับครูที่นั้นแล้วลองคุยกับคณะพยาบาลศาสตร์ เขาก็ให้โอกาสผมเรียนนะ จนจบมาทำง่านที่ออสเตรเลียนี่ละครับ

ถ้าผมอยูู่เมืองไทยคงไม่มีโอกาสได้เรียนมังครับ เพราะอายุเกินเกณฑฺ์
โดย: Thai in Hobart [2 มิ.ย. 52 17:06] ( IP A:58.169.72.81 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ลองดูหลักเกณฑ์ เหล่านี้ เป็นแนวทางนะครับ เวลาสอบ ทั้งข้อเขียน หรือ สัมภาษณ์ ก็ต้องอิงกับหลักเกณฑ์ เหล่านี้ด้วย ท่องให้ขึ้นใจ เวลาตอบเขาอยากฟังเรื่องพวกนี้

Nurses of Ethics and Professional Conduct
National Competency Standards
Principles of Assessment for National Competency Standards

https://www.anmc.org.au/publications/index.php#principles
โดย: Thai in Hobart [2 มิ.ย. 52 17:20] ( IP A:58.169.72.81 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   หนุ่มออสซี่ทำบล็อกเถอะค่ะ พยาบาลไทยจะได้มีทางไป
โดย: เขียด [2 มิ.ย. 52 21:25] ( IP A:98.166.60.194 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ดิฉัน บอกตรงๆนะคะ ว่าทึ่งในการสู้ชีวิต ของคุณมาก
และ นิยมน้ำใจที่คุณมี ไม่หวงประสบการณ์ เอามาแบ่งปันให้กับคนที่ต้องการมากๆ
ตอนนี้ก็เลิกห่วงแล้ว ว่าน้องๆพยาบาลต้องไปสู้กับจระเข้ หรืองูมีพิษ ในบางท้องที่แบบที่เพื่อนเคยเจอมา
ถามเพื่อนชาวนิวซีแลนด์ เขาบอกว่า เขาโดนส่งไปแถบนั้น ไม่ได้เลือกไป แต่ประสบการณ์ที่เขาได้นั้นคุ้ม เขาบอกคล้ายกับคุณว่า นิวซีแลนด์น่าอยู่ สวยกว่ามากค่ะ

ขอบคุณค่ะสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
โดย: เจ้าบ้าน [3 มิ.ย. 52 4:43] ( IP A:79.196.219.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ประสบการณ์ของคุณThai in Hobart น่าสนใจ และข้อมูลการไปทำงานพยาบาลในออสเตรเลียที่ให้มาก็มีประโยชน์มาก ๆ ถ้าเมื่อไรสนใจทำบล็อก บอกด้วยนะคะ นิดหน่อยกับน้องเขียดรออยู่ค่ะ :-)
โดย: นิดหน่อย@macdreamnurse [3 มิ.ย. 52 19:48] ( IP A:98.203.37.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ขอชวนน้องนิดหน่อย น้องเขียด และ คุณ Thai in Hobart
มาเที่ยวและทำบุญด้วยกันที่งานรวมตัวพยาบาลไทยในยุโรปด้วยค่ะ
ลองอ่านดูที่

https://payabaneurope.multiply.com/journal/item/6

มาได้มานะคะ จะได้เปิดโลกให้กว้างสร้างไมตรีแก่กันกระชับสัมพันธ์พยาบาลค่ะ
หากมาได้ แจ้งมาที่ payabanpladthin@yahoo.de นะคะ
โดย: เจ้าบ้าน [5 มิ.ย. 52 2:30] ( IP A:79.196.222.32 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   พี่เป็นพยาบาลไทยอายุ 46 ปี สอบNCLEX ของอเมริกาผ่านแล้ว แต่ติดที่ภาษาอังกฤษ ตอนนี้เรียนอยูที่เมืองไทย ประมาณปีกว่าแล้ว ปลายปีนี้ วางแผนว่าจะไปเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย เพื่อเตรียมสอบไอเอล อยากได้รับคำแนะนำนะค่ะ ว่าควร ดำเนินการอย่างไรบ้าง
โดย: พี่มด [5 มิ.ย. 52 2:39] ( IP A:125.24.132.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ถ้าคุณตั้งใจจะเรียนภาษาอังกฤษ เพื่อสอบ IELTS ผมว่าเรียนที่ไทยจะเป็นการดีที่สุด ทั้งค่าใช้จ่าย ความเอาใจใส่จากครูผู้สอน ทั้งเทคนิคการสอบต่างๆ ฝึกฝนเรียนทีไทยได้ครับ ลองไปดูโปรแกรม Intensive English ของ AUA ราชดำรี ด้วยก็ดี ถ้าคุณสนใจเรียนเต็มเวลา ข้อควรระวัง ในขณะทีเรียนภาษาอังกฤษที่ไทย ควรทำงานไปด้วย อย่างน้อยวันเสาร์ อาทิตย์ ไม่ควรหยุดทำงาน การไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ คุณอาจเสียโอกาสทำงานพยาบาล อย่างต่อเนื่อง กรณีอาจเป็นปัญหา เพราะทางโรงพยาบาลในต่างประเทศ ให้ความสำคัญประสพการณ์การทำงานในอาชีพอย่างต่อเนือง หากคุณไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ แล้วไม่ได้ทำงาน เช่น 6 เดือน หรือ 1 ปี ทางสภาพยาบาลประเทศนั้นๆ อาจตั้งข้อกำหนดให้คุณต้องไปเข้า Course เพิ่มเติม (ถือว่่าเป็น กลุ่ม Return to Nursing ) ก่อนที่จะอนุมัติคำขอขึ้นทะเบียน เช่นกรณี ใน ออสเตรเลีย หรือ นิวซีแลนด์

ถ้าสนใจจะเรียนภาษาอังกฤษเพื่อสอบ IELTS ที่ต่างประเทศจริงๆ คงต้องตั้งงบประมาณค่าเรียน ค่าครองชีพไว้มากๆ ถ้าไม่ได้กำหนดเวลาเรียนแน่นอนได้ งบอาจบานปลายได้ ทั้งการขอวีซา ซึ่งต้องขอเป็นวีซานักเรียน เพราะไปเรียนเป็นระยะเวลานานๆ ถ้าเรียนเป็นปีๆ แล้วยังสอบไม่ได้คะแนนตามเกณฑ์ อาจเกิดความเครียด ทั้งสภาพความเป็นอยู่ ทั้งความกดดันด้านการเงิน (อย่าหวังน้ำบ่อหน้าหางานทำเช่นร้านอาหาร สู้เรียนที่ไทย แล้วทำงานพยาบาลในขณะเตรียมสอบไปด้วยจะดีกว่า)

คิดสารตะ ค่าเรียนภาษาอาจแพงกว่าค่าเรียนปริญญาตรีพยาบาลที่ออสเตรเลียเสียอีก
(Bachelor of Nursing Fast Track 2 Years - University of Tasmania)

ถ้าตั้งใจมุ่งมั่นเรียนุภาษาจริงๆ ลองขอคำแนะนำคุณนิดหน่อย น่าจะดีนะครับ เพราะเป้าหมายคุณคือการไปทำงานที่สหรัฐ อยู่แล้ว ถึงได้สอบ NCLEX

ท้ายที่สุดนี้ขอแสดงความยินดีที่สอบ NCLEX ได้ครับ

โชคดีครับ
โดย: Thai in Hobart [5 มิ.ย. 52 15:58] ( IP A:121.223.153.128 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   เพิ่งค้นเจอ Intensive English (AUA) ปัจจุบัน ใช้ชื่อว่า Academic English Program (AEP) เรียนวันละ 4 ชั่วโมง จันทร๋-ศุกร์ 0800-1200

https://www.auathailand.org/aep/

โปรแกรมนี้ดีที่สุดครับ เท่าที่เคยเรียนภาษาอังกฤษมาในไทย
โดย: Thai in Hobart [5 มิ.ย. 52 17:08] ( IP A:121.223.153.128 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   นิดหน่อยเคยคุยกับน้องเขียด วันไหนที่ได้เข้ามาโพสต์ที่บ้านพยาบาลพลัดถิ่น ก็จะเล่าให้น้องฟังว่า "วันนี้ไปเที่ยวยุโรปมา" :-)

หวังไว้ว่า สักวันคงได้ไปเจอพี่น้องพยาบาลไทยในยุโรปจริง ๆ นะคะ ตอนนี้ได้แต่ส่งใจไปร่วมงาน ขอบคุณพี่ใหญ่ที่ชวนค่ะ
โดย: นิดหน่อย@macdreamnurse [5 มิ.ย. 52 20:48] ( IP A:98.203.37.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   คุณThai in Hobartคะ นิดหน่อยก็กำลังว่าจะแนะนำให้พี่มดขอคำแนะนำจากคุณอยู่เหมือนกัน :-)

เหตุผลก็คือ ถึงแม้พี่มดจะไปเรียนและสอบภาษาอังกฤษผ่านแล้ว ก็ใช่ว่าจะได้วีซ่าเข้ามาทำงานโดยเร็ว วีซ่าทำงานของอเมริกาตอนนี้มีปัญหามาก ๆ ค่ะ โควต้าไม่มีออกมาเลย เรื่องของคนที่ยื่นขอเข้าไปเมื่อปี 2005 ยังถูกพิจารณาไม่หมดด้วยซ้ำ ในอนาคตถึงจะมีVisa number ออกมา เค้าก็ต้องพิจารณาให้วีซ่ากับคนที่ยื่นเรื่องไว้แล้ว สมมติว่า พี่มดสอบผ่านภาษาอังกฤษภายในปีนี้ ก็อาจต้องรอไปอีก 3-4 ปี กว่าคิววีซ่าเลื่อนมาถึง ซึ่งไม่มีใครตอบได้ว่า จะต้องรอนานเท่าไร ที่ผ่านมาก็มีการเสนอเรื่องอัตรากำลังพยาบาลขาดแคลนเข้าไปในสภา และยื่นประเด็นให้มีการออกวีซ่าให้พยาบาลต่างชาติเข้ามาทำงานมากขึ้น แต่เรื่องนี้เสนอเข้าไปทีไรก็ตกค่ะ ตั้งแต่สมัยบุชแล้ว ตอนนี้สมัยโอบามา ยิ่งยากเข้าไปใหญ่ เพราะอัตราการว่างงานสูงขึ้น ก็เลยมีการส่งเสริมการจ้างงานในประเทศก่อน

ดังนั้น ในสถานการณ์แบบนี้ อเมริกาไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสำหรับการขอวีซ่าทำงานค่ะ ถ้าพี่มดไม่ติดขัดเรื่องงบประมาณ แทนที่จะไปเรียนIELTSในออสเตรเลีย ลองพิจารณาการไปทำงานพยาบาลในออสเตรเลียดูไหมคะ น่าจะใช้เวลาสั้นกว่ากระบวนการมาทำงานในอเมริกา ลองดูข้อมูลในกระทู้นี้ค่ะ https://www.pantip.com/cafe/klaibann/topic/H7907666/H7907666.html
โดย: นิดหน่อย@macdreamnurse [5 มิ.ย. 52 21:14] ( IP A:98.203.37.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   ขอบคุณคุณนิดหน่อย และคุณThai in Hobart มากนะคะที่กรุณาให้คำแนะนำพี่
โดย: พี่มด [6 มิ.ย. 52 2:40] ( IP A:125.24.116.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   ถ้าคุณมดสนใจทำงานในทวีปอเมริก่าเหนือ แคนาดา อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับโอกาสการทำงาน ทั้งค่าจ้่างแรงงาน และสภาพการทำงาน ทีดี่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าการทำงานที่สหรัฐ

ข้อกำหนดคะแนนการสอบภาษาอังกฤษ ง่ายกว่าของออสเตรเลีย นืวซีแลนด์ (IELTS Academic all bands 7.0) - แคนาดา ใช้ IELTS Overall bands 6.5 (minimum all band 6.0 ยกเว้น Speaking ใช้ 7.0) หรือ อาจจะสอบ Michigan English Language Assessment Battery (MELAB)
http: https://www.lsa.umich.edu/eli/testing/melab
􀂃 Assesses English skills in composition, listening, grammar/reading and speaking (optional).
􀂃 - Minimum score for composition, listening, grammar/reading = 83
- Minimum score for speaking = 3


ลองอ่านดูข้อกำหนดการขอขึ้นทะเบีบนพยาบาลวิชาชีพสำหรับมณฑลบริติชโคลัมเบีย (เมืองหลวง แวนคูเวอร์) ในแคนาดา จาก link นี้

https://www.crnbc.ca/downloads/481.pdf

คลิกที่ Self Assessment English Versions

ผู้สมัครจะต้องสอบ CRNE (Canadian Registered Nurse Examination) ซึ่งคล้ายคลีงกับข้อสอบ NCLEX ด้วย ค่าสอบ 600 เหรียญ

สภาพอากาศที่ Vancouver / Victoria ดูจากสภาพภูมิศาสตร๋ ไม่น่าจะแตกต่างจาก Seatle ในรัฐวอชิงตัน ของสหรัฐเท่าไหร่นะครับ

โชคดีครับ
โดย: Thai in Hobart [6 มิ.ย. 52 12:53] ( IP A:121.223.153.128 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   ขอบคุณมากคะ ที่ให้ข้อมูล
โดย: พี่มด [6 มิ.ย. 52 20:44] ( IP A:125.24.117.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   สอบถาม คุณ thai in hobart
สนใจเรียนพยาบาลค่ะ แต่ถ้าเรียนที่ไทยคงไม่ได้อย่างที่พี่บอก เพราะอายุก้ปาเข้าเลขสามแล้ว ไม่ทราบว่าพี่เรียนจบจากยูไหนค่ะ ค่าเรียนแพงมั๊ยค่ะ ขั้นตอนการสมัครเข้ายากมากมั๊ย
โดย: huiching [11 มิ.ย. 52] ( IP A:84.208.93.79 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   คุณ huicching เรียนจบปริญญาสาขาไหนและทำงานด้านไหนครับ ทำไมาถึงสนใจอยากเรียนพยาบาล แล้วถ้าเรียนจบจะทำงานในประเทศไทยใช่ไหมครับ

ที่อย่ากเหตุผลเบื้องต้น เพราะงานพยาบาลต้องใช้ความอดทนอดกลั้นในการดูแลและช่วยเหลือผู้ป่วย ความเห็นส่วนตัว งานนี้ไม่ใช่งานที่ทำในสภาพแวดล้อมที่เจริญหูเจริญตา บ่อยครั้งก็ต้องทำงานภายใต้ความกดดัน ความเครียดสูง แต่ถึงอย่างนั้น ก็เป็นหนึ่งในจำนวนอาชีพที่หางานได้ง่าย
รายได้เลี้ยงตัวเองได้ ค่อนข้างมั่นคง แต่จะไม่ร่ำรวย ครับ่
โดย: Thai in Hobart [11 มิ.ย. 52 21:18] ( IP A:124.187.225.148 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   สวัสดีคะคุณ thai in hobart ค่ะ ดิฉันจบสายวิทยาศาสตร์สุขภาพ จาก มธ คะ ตอนนี้อยู่นอร์เวย์คะ มาโครงการออแพร์ (ดูแลเด็ก)ใกล้หมดสัญญางานแล้วเคยพยายามที่จะสอบเรียนต่อที่นอร์เวย์เหมือนกัน แต่ยังสอบไม่ผ่านโทเฟล ขาดไปอีกสี่สิบคะแนน (เฮ้อ) ถึงผ่านโทเฟลก็ต้องไปตามสอบนอร์วิเจียนอีก (หลายต่อเลย) เลยอยากเปลี่ยนแผนไปเรียนที่เค้าสอนหลักสูตรเป็นอังกฤษไปเลยดีกว่า แล้วทำงานอยู่ต่างแดนไปเลยค่ะ
เหตุผลที่อยากเรียนพยาบาล คือ เคยพยายามสอบต่อแพทย์แล้วไม่ได้ ใจอยากทำงานในด้านสายสุขภาพ แต่ที่สายที่จบมาดันเป็นแนวสิ่งแวดล้อมมากกว่า และเห็นว่างานพยาบาลเป็นงานที่มีเนื้อหาสาระใกล้เคียงกับแพทย์ อีกเหตุผลนึงคือ เป็นอาชีพที่ขาดแคลนอยู่ในหลายๆประเทศ
ดีใจที่ได้อ่านกระทู้คุณคะ ทำให้เป็นแรงกระตุ้นอีกแรงหนึ่งว่า อายุไม่มีผลต่อการเริ่มเรียนใหม่...เพราะเคยคิดว่าคงหาที่เรียนได้ยากในเมืองไทย
ขอบคุณค่ะ
โดย: huiching [12 มิ.ย. 52 19:58] ( IP A:84.208.93.79 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   สวัสดีครับ

ได้อ่านข้อความของคณ huiching แล้ว มีหลายประเด็นที่ขออนุญาตให้ความเห็นหน่อยนะครับ

ถ้าหากจุดมุ่งหมายเบิ้องต้นของคุณ huiching คิออยากเรียนต่อคณะแพทยศาสตร์ ผมว่าคุณน่าจะพยายามหาทางสอบเพื่อเรียนต่อให้ได้ ประเทศฟิลิปินส์ เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้สนใจศึกษาต่อคณะแพทยศาสตร์ ซึ่งในกรณีของคุณ ได้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ นับได้ว่าปูพื้นฐานความรู้เบื้องต้นไว้ดีเพียงพอ ในปัจจุบัน มีนักเรียนจากประเทศไทย เดินทางไปศึกษาต่อกันหลายๆ คน ทั้งที่ เมือง Cebu, Davao, Manila, Quezon และ Baquio การศึกษา MBBS/MD เรียนโดยใช่้ภาษาอังกฤษในการสื้อสาร ใช้เวลา 4-5 ปี แต่หากคุณสนใจกลับมาทำงานที่ไทย ก็เรียน 3 ปี แล้ว กลับมาทำ Extern/Intern 2 ปีทีไทย แล้วจึงสอบขึันทะเบียนกับแพทยสภา (ข้อสอบมีโครงสร้างคล้ายๆ USMLE แต่เป็นของแพทยสภา) หากสอบได้ก็จะใบประกอบโรคศิลป์ ประกอบอาชีพเป็นแพทย์ หรือจะศึกษาต่อเฉพาะทาง ในกรณีดังกล่าว รวมทั้ง กรณีที่คุณอาจสนใจเรียนสาขาทันตแพทย์ ด้วย

ลองหาข้อมูลจากเวปนี้ดูนะครับ https://www.thaimedinter.com


กรณีที่คุณสนใจจะเรียนพยาบาลศาสตร์แน่ๆ จะเรียนที่ฟิลิปินส์ ก็ได้ แต่ก็ต้องแก่งแย่งที่เรียนกับคนฟิลิปินส์มากหน่อย เนื่่องจากคนในประเทศมุ่งเรียนพยาบาลกันมากกว่าเรียนแพทย์ (สมัครเรียนแพทย์ มีโอกาสได้เรียนมากกว่า) ฟิลิปินส์เป็นประเทศที่ส่งออกพยาบาลไปทำงานต่างประเทศ เป็นอันดับต้นๆ ติดหนึ่งในสาม ของโลก การเรียนการสอนก็ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร ใช้เวลาเรียน 4 ปีครับ ค่าเล่าเรียน คร่าวๆ ประมาณ 4 - 5 แสนบาทสำหรับมหาวิทยาลัยชั้นนำในกรุงมานิลา ค่าเรียนคณะแพทยศาสตร์ ราวๆ 7 แสนบาท

แต่ถ้าคุณสนใจเรียนหลักสูตรเร่งรัด 2 ปีจบ Fast Track Bachelor of Nursing เรียนที่ University of Tasmania (Australia) เรียน 3 ภาคการศึกษา ต่อปี ไม่มีหยุดภาคฤดูร้อน

https://courses.utas.edu.au/portal/page?_pageid=53,32959&_dad=portal&_schema=PORTAL&P_COURSE_CODE=H3G&P_YEAR=2009

ค่าเรียนรวม 2 ปี ประมาณ 1 ล้าน 3 แสนบาท

ค่าเรียนทั้งสองประเทศที่กล่าวมาไม่รวมค่าครองชีพและค่าใช้จ่ายอืนๆ ในขณะที่เรียนนะครับ

ที่กล่าวมาข้างต้น เพราะอยากให้คิดให้แน่ๆก่อนตัดสินใจเรียนเนื่องจากค่าตอบแทนในการทำงานของ หมอ และ พยาบาล นั้นต่างกันมากนะครับ ถ้าเรียนแพทย์ หรือ ทันตแพทย์ได้ ก็น่าจะเรียนนะครับ เพราะคุณเองก็ตั้งใจอยากเรียนแพทยศาสตร์เป็นเบื้องต้น ผมอยากสนับสนุนให้ดำเนินตามที่มุ่งหวัง ไม่อยากให้ Settle for Less เพราะอาจรู้สึกเสียดายโอกาสชีวิตภายหลัง อาชีพแพทย์ หรือ พยาบาล หรือ กลุ่มอื่นๆ ในสายสาธารณสุข ยังมีความมั่นคงสูงมาก โดยเฉพาะในตลาดงานต่างประเทศ

ถ้าคุฯ huiching ตั้งใจแน่วแน่จะเรียนพยาบาลแน่นอน ที่ประเทศ Finland มีหลักสูตร Bachelor of Nursing สอนเป็นภาษาอังกฤษ ครับ เรียนประมาณ 3 ปี ครึ่ง ไม่เสียค่าเรียน แต่ค่าครองชีพคงพอๆ กับ สวีเคน นะครับ เรียนจบ จะทำงานในฟินแลนด์ สวีเดน หรือ อังกฤษ ไอร์แลนด์ ก็ไม่น่าจะเป็นปัญหา หรือถ้าสามารถสอบขึ้นทะเบียนพยาบาลที่ ออสเตรเลียได้ก็ทำงานที่ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ก็ได้ครับ (อย่างไรก็ดี option Fast Track University of Tasmania โดยความเห็นส่วนตัว ดีที่สุด หากจะเรียนพยาบาล เพราะ จบเร็ว ขึ้นทะเบียนตรงที่ออสเตรเลีย และมีโอกาสได้ PR Visa หลังเริ่มทำงานได้เร็วมาก)

ลองหาดูรายละเอียด Bachelor of Nusing - Finland

https://finland.cimo.fi/df/details.php?id=770

https://finland.cimo.fi/df/details.php?id=408
โดย: Thai in Hobart [13 มิ.ย. 52 15:37] ( IP A:124.179.254.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   รบกวนขอเรียนปรึกษา คุณthai in hobart ค่ะ

คือน้องสาว สอบผ่าน NCLEX แล้ว สอบผ่านIELTS Academic all bands 6.5 Speaking 7.0 แล้วด้วยค่ะ

ตอนแรกอยากจะไปอเมริกา แต่ก็อย่างที่ทราบกันว่า ตอนนี้ทําอะไรไม่ได้

เราสนใจแคนาดา และอยากให้เค้าไปทํางานอย่างอื่นๆก่อน เช่น care giver ก็ได้ ขอปรึกษาว่าพอเป็นไปได้ไหมคะ ถ้าเป็นไปได้ อยากรบกวน ขอคําแนะนําว่า จะไปยังไง วีซ่าอะไร หรือค่าใช้จ่ายประมาณไหนน่ะค่ะ แล้วใช้เวลามากหรือปล่าวในการดําเนินการ

แล้วแคนาดา นี่สอบที่ประเทศเค้าเลยใช่ไหมคะ ไม่มีศูนย์สอบที่อื่นใช่มั๊ยคะ

แฮ่ะๆๆ ขอโทษที่ถามซะเยอะ กําลังหาข้อมูลค่ะ เพิ่งเข้ามาอ่านเจอวันนี้ ดีใจจัง ยังไงต้องขอรบกวนด้วยนะคะ

ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

แนน
โดย: nararat@hotmail.com [14 มิ.ย. 52 13:55] ( IP A:117.47.103.33 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   สวัสดีครับ คุณแนน

ผมเข้าใจว้าขณะนี้ น้องสาวคุณแนนทำงานพยาบาล ที่ไทย นะครับ

ผลสอบ NCLEX ใช้เฉพาะสำหรับพยาบาลที่ประสงค์จะทำงานในสหรัฐ นะครับ ไม่สามารถนำมาใช้ประกอบการขอขึ้นทะเบียนพยาบาลวิชาชีพ ในประเทศอื่นๆ เช่น แคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด อังกฤษ หรือ ไอร์แลนด์ ได้

สำหรับประเทศแคนาดา การขอขึ้นทะเบียนกับสภาพยาบาลในแต่ละมณฑล มีข้อกำหนดที่อาจแตกต่างกันในบางกรณี แต่ที่สำคัญ เมื่อขึ้นทะเบียนวิชาขีพในมณฑลใด ก็จะใข้สำหรับประกอบอาชีพในมณฑลนั้นๆ เท่านั้น หากต้องการไปทำงานทีต่างมณฑล ก็ต้องไปขึ้นทะเบียนใหม่ที่สภาพยาบาลของ่มณฑลที่จะไปทำงาน

รายละเอียดขั้นตอนการขอขึ้นทะเบีบนพยาบาล ในมณฑล แอลเบอร์ตา

international Applicant

https://www.nurses.ab.ca/Carna/index.aspx?WebStructureID=1277


Registration Requirement

https://www.nurses.ab.ca/Carna/index.aspx?WebStructureID=2984

Registration Process

https://www.nurses.ab.ca/Carna/index.aspx?WebStructureID=2985

Fees

https://www.nurses.ab.ca/Carna/index.aspx?WebStructureID=1761


SEC Assessment (Substantially Equivalent Competency)

https://www.nurses.ab.ca/Carna/index.aspx?WebStructureID=2986

ข้อมูลเกี่ยวกับ SEC Assessment

https://www.mtroyal.ca/ProgramsCourses/FacultiesSchoolsCentres/HealthCommunityStudies/Programs/IENAssessmentCentre/SECAssessment/index.htm


English Language Test and Scores (Accepted by the College and Association of Registered Nurses of Alberta)

https://www.nurses.ab.ca/Carna-Admin/Uploads/2008_english_language_tests.pdf


CRNE

https://www.mtroyal.ca/ProgramsCourses/FacultiesSchoolsCentres/HealthCommunityStudies/Programs/IENAssessmentCentre/CanadianRegisteredNurseExam/index.htm


ตัวอย่างข้อสอบ Canadian Registered Nurse Examination (CRNE) ลองหัดทำดู CRNE มีทั้งปรนัย และ อัตนัย นะครับ สถานที่สอบเท่าที่ทราบ มีในแคนาดาครับ และคงต้องสอบในมณฑลที่จะไปทำงานด้วยครับ

https://69.20.237.219/readiness5/english/default.aspx

Sample CRNE Test

https://69.20.237.219/readiness5/english/sample.aspx


หนังสิอ คู่มือ เตรียมสอบ CRNE ถ้าสนใจให้ไปซื้อทาง Amazon แคนาดา [Lippincott's (2008) Mosby's เล่มล่าสุด (2009)>

https://www.amazon.ca/s/ref=nb_ss_gw?url=search-alias%3Daps&field-keywords=crne&x=0&y=0

ส่วนเรื่องที่จะให้ไปทำงาน Care givers ลองถามความสมัครใจน้องส่่าวคุณดีกว่าครับ โดยส่วนตัวอยากให้ทำงานพยาบาลที่ไทย เพื่อประสพการณ์จนกว่า จะพร้อมมาทำงานที่ต่างประเทศครับ อีกประการหนึ่งการจะขอขึ้นทะเบียนวิชาชีพพยาบาลมณฑลแอลเบอร์ตา ผผู้สมัครจะต้องแสดงหลักฐานปฏิบัติหน้าที่ในวิช่าชีพพยาบาลไม่ต่ำกว่่า 11125 ชั่วโมงนะครับ ถ้าการทำงานมีช่วงขาดตอน อาจเป็นอุปสรรคการขอขึ้นทะเบียนได้

รายละเอียดการหางาน ลองดู Website ของมณฑล แอลเบอร์ตา

https://www.capitalhealth.ca/Careers/CareerOpportunities/default.htm


หากมีข้อสงสัย หรือต้องการทราบรายละเอียดเพื่มเตืม รวมทั้งการขอ Sponsor วีซา ให้ติดต่อกับหน่วยงาน หรือ นายจ้าง โดยตรงนะครับ

โชคดีครับ
โดย: Thai in Hobart [16 มิ.ย. 52 9:00] ( IP A:121.223.167.79 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   ขอแก้ไข จำนวนชั้วโมงการทำงาน 1125 (หนึ่งพันหนึ่งร้อยยี่สิบห้า) ชั่วโมง ครับ พิมพ์ ตัวเลข 1 เกินไป หนึงหลัก

ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ถ้าจำไม่ผิด ดูเหมือนว่าผู้สมัครอาจต้องหางานพยาบาล โดยสมัครทำง่าน 6 เดือน ภายใต้การดูแลจากหน่วยงานพยาบาลในมณฑล นั้นๆ (Supervised work) ซึ่งในระหว่างนั้นก็จะมีการประเมินผลว่าสามารถปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้องตามข้อกำหนดของสภาพย่าบ่าลในมณฑลนั้นหรือไม่ ขหลังจากทำหน้าที่ครบ 6 เดือน จึงจะมีสืทธิสอบ CRNE นะครับ และต้องสอบให้ได้ด้วย ถ้าตก จะมีโอกาสสอบแก้ตัวอีก 1 ครั้งเท่านั้น

ข้อมูลข้่างต้นผมไม้แน่ใจว้าเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่ เอาไว้จะลองหาข้อมูลที่ชัดเจนกว่านี่ มาแจ้งภายหลัง

ขอบคุณครับ
โดย: Thai in Hobart [16 มิ.ย. 52 9:13] ( IP A:121.223.167.79 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   สวัสดีคะเพื่อนๆพี่ๆพยาบาลน้อง พึ่งมาอยู่ฟินแลนด์เพราะแต่งงานกะคนินก็ตอนนี้ก็กำลังหาข้อมูลการทำงานพยาบาลที่นี้อยู่คะถ้ามีใครพอจะรู้ข้อมูลการทำงานพยาบาลที่ฟินแลนด์ก็ช่วยแนะนำด้วยนะคะ
โดย: dna0094@hotmail.com [20 ส.ค. 52 15:34] ( IP A:91.153.16.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   ดีค่ะหนูเปรียวน่ะค่ะตอนนี้ทำงานที่ขอนแก่น %ฎฑ ค่ะ สนใจทำงานที่ ออสเตเรียค่ะ และอังกฤษค่ะหนูจำทำงานที่นี้หาประสบการณ์ก่อนค่ะ 2 ปี ค่ะ พอไหมและจะไปเรียน AUA ขอนแก่นดีไหมค่ะ
โดย: preaw_thainurse@hotmail.com [30 ส.ค. 52 14:44] ( IP A:118.173.244.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   ERขอนเเก่น ค่ะ 6 เดือนแล้วจ้า
โดย: preaw_thainurse@hotmail.com [30 ส.ค. 52 15:48] ( IP A:118.173.244.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   กระทู้คงร้างไปแล้ว
หนูเรียนพยาบาล ที่ MFU จะขึ้นปีสี่แล้วค่ะ
ตอนนี้ตั้งใจเรียนมาก
อยากไปทำงานที่ Australia
อยากได้คำแนะนำและกำลังใจค่ะ
heart
E-mail ค่ะ pinky_poohz@homail.com
โดย: พีรยา figh for family:) [29 เม.ย. 53 14:34] ( IP A:119.42.73.30 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   สวัสดีครับ สำหรับท่านที่สนใจไปทำงานต่างประเทศ

บริษัท Etos Human Resources Asia Co.,Ltd. กำลังมองหาบุคคลที่สนใจไปทำงานในประเทศ ดูไบ แคนนาดา โรมาเนีย สิงคโปร์ เบลเยี่ยม และ ทำงานในเรือสำราญในประเทศอเมริกา บริษัท เป็นหน่วยงานให้คำปรึกษาด้านงานต่างประเทศขณะนี้ลูกค้าต่างประเทศของเรากำลังมองหาตำแหน่งงานดังต่อไปนี้ หากคุณสนใจคุณสามารถดูข้อมูลจากด้านล่าง
ตำแหน่งที่ต้องการด่วนคือ
ร้านอาหารในดูไบ
ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ( Operation Manager)
• 5 ปีในตำแหน่งการบริหารจัดการ
•ปริญญาตรีการศึกษาระดับปริญญา
•ประสบการณ์ในการจัดการในร้านอาหาร
•ควรมประสบการณ์พ่อครัว
• อายุ40 ปีหรือต่ำกว่า
• สื่อสารภาษาภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดีมาก
•เงินเดือน 10,000 -- 12,000 AED
เชฟ / ผู้จัดกการ (Chef / Manager)
• ประสบการณ์3 ปี
•ปริญญาตรีการศึกษาระดับปริญญา
•มีความรู้ความชำนาญอาหารไทย
• 35 ปีหรือต่ำกว่า
•สื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี
•เงินเดือน 4,500 -- 5,500 AED

Sous Chef
• ประสบการณ์3 ปี มีความรู้ของอาหารไทย, จีน,
•ประสบการณ์ในการกำกับดูแลบุคลากร
•พื้นฐานภาษาอังกฤษ ได้ดี
•เงินเดือน 3,500 -- 3,800 AED
กุ๊ก / Cook
• ประสบการณ์2 ปี
•มีความรู้ด้านอาหารไทย, จีน
•พื้นฐานภาษาอังกฤษ ได้ดี
•เงินเดือน 2,500 -- 3,300 AED

หัวหน้างานบริการ / Supervisor
•อย่างน้อย 2 ปีขึ้นไปในตำแหน่งเดียวกัน
•ปริญญาตรีการศึกษาระดับปริญญา
•บุคลิคภาพดี
•สื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี
•เงินเดือน 3,500 -- 4,300 AED
พนักงานเสริฟหญิง / Crew Service ( Female)
• 1 ปีขึ้นไปในอาหารและเครื่องดื่มบริการ
•การศึกษาโรงเรียนมัธยมปลาย
•บุคลิคภาพดี
• สื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี
•เงินเดือน 2,500 -- 3,500 AED

สิทธิประโยชน์ตามกฎหมายในดูไบอาจจะสรุปได้ดังนี้
• 2 สัญญาปี
• ฟรีตั๋วเครื่องบินสำหรับการเดินทางไปทำงาน
•ไม่ต้องจ่ายภาษี
•ฟรีที่พัก, การขนส่ง, อาหาร, ประกันสุขภาพ

ร้านอาหารในประเทศแคนาดา
ตำแหน่งที่ต้องการด่วนคือ
Line Cook
•ขั้นต่ำ 3 ปีสะสมประสบการณ์ที่จำเป็นสำหรับตำแหน่งนี้
•หนังสือรับรองความปลอดภัยของอาหารที่จัดขึ้นในการจัดการอาหารและปลอดภัย
•สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยหรือหลักสูตรวิชาชีพในศิลปะการทำอาหารการทำอาหารหรือการจัดการร้านอาหาร
•เงินเดือน 2,254.00 เหรียญแคนาดา, 8hours ต่อวัน
• 2 วันหยุด (หมุนเวียน)
หน้าที่หลักของการงาน
•การจัดเตรียมและปรุงอาหารแต่ละจานให้สมบูรณ์และอาหารตามเมนูที่จัดตั้งขึ้นและสูตรอาหาร
•การจัดเตรียมและปรุงอาหารพิเศษสำหรับการสั่งซื้อสั้นและลูกค้าที่ต้องการที่เฉพาะเจาะจง
•อาจช่วยในการตั้งเวลาและการดูแลของผู้ช่วยในครัวและเครื่องล้างจาน
•อาจช่วยในการพัฒนาเมนูและสูตร
•มีส่วนช่วยสนับสนุนการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในห้องครัวทั่วไป
•อาจมีเก็บสินค้าคงคลังและการบันทึกการอาหาร, ค่าใช้จ่ายซัพพลายเออร์และอุปกรณ์
•อาจช่วยในการจ้างงานและการฝึกอบรมพนักงานห้องครัว
•รักษาความสะอาดและจัดพื้นที่ทำงานและห้องครัว
•มีความรู้เกี่ยวกับข้อกำหนดด้านความปลอดภัยอาหารทำให้เกิดอันตรายพื้นที่ทำงาน
ตลอดเวลาและส่งเสริมการศึกษาต่อเนื่องในเรื่องความปลอดภัยอาหารในหมู่พนักงานในครัว
•ประสานงานกับเพื่อนร่วมงานผู้จัดการและลูกค้าเมื่อต้องมืออาชีพเพื่อรองรับความเรียบร้อยโดยรวมของการดำเนินงานและความพึงพอใจของลูกค้าเพิ่มขึ้น
•อาจช่วยในการวางแผนและการทำอาหารสำหรับงานเลี้ยงและการร้องขอเป็นพิเศษ
ตำแหน่งที่ต้องการด่วน ร้านอาหารในสิงคโปร์
ตำแหน่ง : เชฟฝึกงาน, นักศึกษาฝึกงานเชฟติ่ม, พนักงานบริการ ชาย /หญิง (Singapore)
คุณสมบัติ
•เพศหญิงและชายทุกตำแหน่ง
•สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดี
•จบการศึกษามหาวิทยาลัย
•ประสบการณ์ไม่จำเป็น
•อายุไม่เกิน 30 ปี บุคลิคภาพดี
•เงินเดือน 800 ดอลลาร์สิงคโปร์พร้อมที่พักและอาหาร
ตำแหน่งที่ต้องการด่วนคือ
ตำแหน่ง : ช่างทำผมแฮร์สไตล์ลิส /, ช่างทำเล็บ, สอนการออกกำลังกาย, สปาบำบัดโรค
(ดูไบ, โรมาเนีย, เรือสำราญที่อเมริกา)

คุณสมบัติของผู้สมัคร
•เพศหญิงและชายที่มีความรู้เกี่ยวกับงานที่ต้องทำ
•สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดี
•มัธยมศึกษาตอนต้นสำหรับ ช่างทำผมแฮร์สไตล์ลิส /, ช่างทำเล็บ สปาบำบัดโรค ปริญญาตรีสำหรับ ผู้สอนการออกกำลังกาย
•ต้องมีประสบการณ์ในการสปา, ร้านเสริมสวย, นวดบำบัดและการโรงแรม หรือประกาศนียบัตรจากการฝึกอบรม
•อายุไม่เกิน 45 ปี

ตำแหน่งที่ต้องการด่วนคือ
พยาบาลในประเทศเบลเยี่ยม
แพคเกจและสิทธิประโยชน์ :
•ใบอนุญาตทำงานและที่อยู่อาศัยเป็นระยะเวลาไม่จำกัด มีสิทธิได้รับเงินบำนาญ
•เงินเดือน 1,899.81 EURO, ขั้นต่ำ 38 ชม. ทำงาน / สัปดาห์, ล่วงเวลา, วันหยุดสุดสัปดาห์
• 6 เดือนระยะสำหรับการทดลองงาน
•สิทธิการจ้างงานเช่นเดียวกับชาวเบลเยี่ยม
• ฟรีตั๋วเครื่องบินสำหรับการเดินทางไปทำงาน
•พนักงานสามารถนำ / สามีภรรยาของเขาเธอ / เพื่อเข้าร่วมและทำงานในประเทศเบลเยียมได้
•การทำสัญญา 30 เดือนแรก

คุณสมบัติการจ้างงาน :
•ได้รับการประกาศนียบัตรพยาบาลที่ผ่านการรับรอง / พยาบาลที่ผ่านการรับรอง
• สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดี
•ผู้สมัครจะต้องแสดงวุฒิการศึกษาจากทุกโรงเรียน / มหาวิทยาลัยต้นฉบับ และได้การรับรองต้นฉบับเป็นภาษาภาษาอังกฤษด้วย
•กระบวนในการจ้างงานได้ 4-5 เดือน

ถ้าคุณมีคำถามที่ข้องใจสามารถที่จะติดต่อเราได้ตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 วันจันทร์ ถึง วันศุกร์ และ วันเสาร์ 9:00 – 13:00 ทางบริษัทยินดีให้ความช่วยเหลือ
ติดต่อ : ธุวานนท์ นีรชา (ปอง)
ตำแหน่ง : Assistant Recruitment
Etos Human Resources Asia Co.,Ltd.
69/25 ถนนพญาไท. พญาไท ราชเทวี กรุงเทพ 10400
โทร : 66-2-653-6363
มือถือ : 66-86-323-6167
E - mail : info@etoshrasia.com
โดย: info@etoshrasia.com [8 มี.ค. 54 11:36] ( IP A:58.8.1.176 X: )
ความคิดเห็นที่ 39
   สวัสดีครับ สำหรับท่านที่สนใจไปทำงานต่างประเทศ

บริษัท Etos Human Resources Asia Co.,Ltd. กำลังมองหาบุคคลที่สนใจไปทำงานในประเทศ ดูไบ แคนนาดา โรมาเนีย สิงคโปร์ เบลเยี่ยม และ ทำงานในเรือสำราญในประเทศอเมริกา บริษัท เป็นหน่วยงานให้คำปรึกษาด้านงานต่างประเทศขณะนี้ลูกค้าต่างประเทศของเรากำลังมองหาตำแหน่งงานดังต่อไปนี้ หากคุณสนใจคุณสามารถดูข้อมูลจากด้านล่าง
ตำแหน่งที่ต้องการด่วนคือ
ร้านอาหารในดูไบ
ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ( Operation Manager)
• 5 ปีในตำแหน่งการบริหารจัดการ
•ปริญญาตรีการศึกษาระดับปริญญา
•ประสบการณ์ในการจัดการในร้านอาหาร
•ควรมประสบการณ์พ่อครัว
• อายุ40 ปีหรือต่ำกว่า
• สื่อสารภาษาภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดีมาก
•เงินเดือน 10,000 -- 12,000 AED
เชฟ / ผู้จัดกการ (Chef / Manager)
• ประสบการณ์3 ปี
•ปริญญาตรีการศึกษาระดับปริญญา
•มีความรู้ความชำนาญอาหารไทย
• 35 ปีหรือต่ำกว่า
•สื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี
•เงินเดือน 4,500 -- 5,500 AED

Sous Chef
• ประสบการณ์3 ปี มีความรู้ของอาหารไทย, จีน,
•ประสบการณ์ในการกำกับดูแลบุคลากร
•พื้นฐานภาษาอังกฤษ ได้ดี
•เงินเดือน 3,500 -- 3,800 AED
กุ๊ก / Cook
• ประสบการณ์2 ปี
•มีความรู้ด้านอาหารไทย, จีน
•พื้นฐานภาษาอังกฤษ ได้ดี
•เงินเดือน 2,500 -- 3,300 AED

หัวหน้างานบริการ / Supervisor
•อย่างน้อย 2 ปีขึ้นไปในตำแหน่งเดียวกัน
•ปริญญาตรีการศึกษาระดับปริญญา
•บุคลิคภาพดี
•สื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี
•เงินเดือน 3,500 -- 4,300 AED
พนักงานเสริฟหญิง / Crew Service ( Female)
• 1 ปีขึ้นไปในอาหารและเครื่องดื่มบริการ
•การศึกษาโรงเรียนมัธยมปลาย
•บุคลิคภาพดี
• สื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี
•เงินเดือน 2,500 -- 3,500 AED

สิทธิประโยชน์ตามกฎหมายในดูไบอาจจะสรุปได้ดังนี้
• 2 สัญญาปี
• ฟรีตั๋วเครื่องบินสำหรับการเดินทางไปทำงาน
•ไม่ต้องจ่ายภาษี
•ฟรีที่พัก, การขนส่ง, อาหาร, ประกันสุขภาพ

ร้านอาหารในประเทศแคนาดา
ตำแหน่งที่ต้องการด่วนคือ
Line Cook
•ขั้นต่ำ 3 ปีสะสมประสบการณ์ที่จำเป็นสำหรับตำแหน่งนี้
•หนังสือรับรองความปลอดภัยของอาหารที่จัดขึ้นในการจัดการอาหารและปลอดภัย
•สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยหรือหลักสูตรวิชาชีพในศิลปะการทำอาหารการทำอาหารหรือการจัดการร้านอาหาร
•เงินเดือน 2,254.00 เหรียญแคนาดา, 8hours ต่อวัน
• 2 วันหยุด (หมุนเวียน)
หน้าที่หลักของการงาน
•การจัดเตรียมและปรุงอาหารแต่ละจานให้สมบูรณ์และอาหารตามเมนูที่จัดตั้งขึ้นและสูตรอาหาร
•การจัดเตรียมและปรุงอาหารพิเศษสำหรับการสั่งซื้อสั้นและลูกค้าที่ต้องการที่เฉพาะเจาะจง
•อาจช่วยในการตั้งเวลาและการดูแลของผู้ช่วยในครัวและเครื่องล้างจาน
•อาจช่วยในการพัฒนาเมนูและสูตร
•มีส่วนช่วยสนับสนุนการดำเนินงานที่แข็งแกร่งในห้องครัวทั่วไป
•อาจมีเก็บสินค้าคงคลังและการบันทึกการอาหาร, ค่าใช้จ่ายซัพพลายเออร์และอุปกรณ์
•อาจช่วยในการจ้างงานและการฝึกอบรมพนักงานห้องครัว
•รักษาความสะอาดและจัดพื้นที่ทำงานและห้องครัว
•มีความรู้เกี่ยวกับข้อกำหนดด้านความปลอดภัยอาหารทำให้เกิดอันตรายพื้นที่ทำงาน
ตลอดเวลาและส่งเสริมการศึกษาต่อเนื่องในเรื่องความปลอดภัยอาหารในหมู่พนักงานในครัว
•ประสานงานกับเพื่อนร่วมงานผู้จัดการและลูกค้าเมื่อต้องมืออาชีพเพื่อรองรับความเรียบร้อยโดยรวมของการดำเนินงานและความพึงพอใจของลูกค้าเพิ่มขึ้น
•อาจช่วยในการวางแผนและการทำอาหารสำหรับงานเลี้ยงและการร้องขอเป็นพิเศษ
ตำแหน่งที่ต้องการด่วน ร้านอาหารในสิงคโปร์
ตำแหน่ง : เชฟฝึกงาน, นักศึกษาฝึกงานเชฟติ่ม, พนักงานบริการ ชาย /หญิง (Singapore)
คุณสมบัติ
•เพศหญิงและชายทุกตำแหน่ง
•สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดี
•จบการศึกษามหาวิทยาลัย
•ประสบการณ์ไม่จำเป็น
•อายุไม่เกิน 30 ปี บุคลิคภาพดี
•เงินเดือน 800 ดอลลาร์สิงคโปร์พร้อมที่พักและอาหาร
ตำแหน่งที่ต้องการด่วนคือ
ตำแหน่ง : ช่างทำผมแฮร์สไตล์ลิส /, ช่างทำเล็บ, สอนการออกกำลังกาย, สปาบำบัดโรค
(ดูไบ, โรมาเนีย, เรือสำราญที่อเมริกา)

คุณสมบัติของผู้สมัคร
•เพศหญิงและชายที่มีความรู้เกี่ยวกับงานที่ต้องทำ
•สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดี
•มัธยมศึกษาตอนต้นสำหรับ ช่างทำผมแฮร์สไตล์ลิส /, ช่างทำเล็บ สปาบำบัดโรค ปริญญาตรีสำหรับ ผู้สอนการออกกำลังกาย
•ต้องมีประสบการณ์ในการสปา, ร้านเสริมสวย, นวดบำบัดและการโรงแรม หรือประกาศนียบัตรจากการฝึกอบรม
•อายุไม่เกิน 45 ปี

ตำแหน่งที่ต้องการด่วนคือ
พยาบาลในประเทศเบลเยี่ยม
แพคเกจและสิทธิประโยชน์ :
•ใบอนุญาตทำงานและที่อยู่อาศัยเป็นระยะเวลาไม่จำกัด มีสิทธิได้รับเงินบำนาญ
•เงินเดือน 1,899.81 EURO, ขั้นต่ำ 38 ชม. ทำงาน / สัปดาห์, ล่วงเวลา, วันหยุดสุดสัปดาห์
• 6 เดือนระยะสำหรับการทดลองงาน
•สิทธิการจ้างงานเช่นเดียวกับชาวเบลเยี่ยม
• ฟรีตั๋วเครื่องบินสำหรับการเดินทางไปทำงาน
•พนักงานสามารถนำ / สามีภรรยาของเขาเธอ / เพื่อเข้าร่วมและทำงานในประเทศเบลเยียมได้
•การทำสัญญา 30 เดือนแรก

คุณสมบัติการจ้างงาน :
•ได้รับการประกาศนียบัตรพยาบาลที่ผ่านการรับรอง / พยาบาลที่ผ่านการรับรอง
• สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดี
•ผู้สมัครจะต้องแสดงวุฒิการศึกษาจากทุกโรงเรียน / มหาวิทยาลัยต้นฉบับ และได้การรับรองต้นฉบับเป็นภาษาภาษาอังกฤษด้วย
•กระบวนในการจ้างงานได้ 4-5 เดือน

ถ้าคุณมีคำถามที่ข้องใจสามารถที่จะติดต่อเราได้ตั้งแต่เวลา 9:00 – 18:00 วันจันทร์ ถึง วันศุกร์ และ วันเสาร์ 9:00 – 13:00 ทางบริษัทยินดีให้ความช่วยเหลือ
ติดต่อ : ธุวานนท์ นีรชา (ปอง)
ตำแหน่ง : Assistant Recruitment
Etos Human Resources Asia Co.,Ltd.
69/25 ถนนพญาไท. พญาไท ราชเทวี กรุงเทพ 10400
โทร : 66-2-653-6363
มือถือ : 66-86-323-6167
E - mail : info@etoshrasia.com
โดย: info@etoshrasia.com [8 มี.ค. 54 11:37] ( IP A:58.8.1.176 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน