น้องพยาบาลไทย ฝากถามพี่พยาบาลที่เดนมาร์กค่ะ
   เอามาตั้งหัวข้อให้นะคะ เพราะน้องไปตั้งไว้ท้ายกระทู้อื่น พี่อ้อย พี่นก พี่อื่นๆคงมองไม่เห็นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4
สวัสดี
อยากได้ E-mail ของพี่อ้อยจังเลย
สนใจอยากไปทำงานเป็นพยาบาลที่เดนมารค์
ต้องใช้เวลาในการฝึกภาษานานไหมคะกว่าจะสื่อสารกับเค้าได้
แล้วอากาศหนาวมากไหมคะ สิ่งแวดล้อมความเป็นอยู่เป็นอย่างไรบ้างคะแตกต่างจากบ้านเรามากหรือเปล่า
ค่าครองชีพ(ค่าที่พัก+ค่าอาหาร)เดือนละประมารเท่าไหร่คะ ถ้าเงินเดือน 120,000 บาท เสียภาษี 36% รวมกับค่าครองชีพแล้วจะเหลือซักเท่าไหร่คะ (ตอนนี้เงินเดือนที่เมืองไทย 28,000 บาท) อยากไปทำงานเก็บเงิน น่าไปไหมคะ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ
ขอบคุณคะ

amy
โดย: phu_chittima@yahoo.com [28 ส.ค. 50 22:26> ( IP A:61.19.22.91 X: )

โดย: เจ้าบ้าน [26 ก.ย. 50 17:38] ( IP A:79.196.248.234 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   พี่นกเห็นตั้งนานแล้วค่ะ แต่เนื่องจากน้องเขาเจาะจงความต้องการไว้ว่ามีความประสงค์ที่จะคุยกับพี่อ้อย พี่นกก็เลยไม่ได้คิดที่จะเสนอหน้าเข้ามาตอบแทนพี่อ้อยค่ะ

แต่ถ้าหากสนใจถามพี่นกบ้าง พี่นกก็อาจจะเจียดเวลามาตอบให้ค่ะ เพราะหากตั้งกระทู้แบบเจาะจงถามเฉพาะตัวแบบนี้ พี่นกเป็นคนมีมารยาท พี่นกก็จะไม่มายุ่มย่ามค่ะ

ประกาศไว้ให้ทราบทั่วกันค่ะ
โดย: พี่นก ณ เดนมาร์ก [27 ก.ย. 50 3:24] ( IP A:80.199.178.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   กลับมาอ่านอีกรอบ เห็นความเห็นตัวเองแล้วก็แอบขำเอง เพราะอ่านแล้วเหมือนกับว่าข้าพเจ้านี่ขี้งอนเหลือหลาย อิอิ

แต่ความจริงแล้วพี่นกไม่ได้เป็นคนเจ้าแง่แสนงอนนะค๊า แต่เป็นคนชอบพูดเล่น อาจจะมีดุมั่งนิดๆหน่อยๆ ก็ตามประสาครูเก่า ที่ถึงจะดุ(นิดๆเอง) แต่ก็ใจดีนะจ๊ะ น้องๆรับทราบไว้ด้วย อย่าเพิ่งกลัวกันไปเลย

เอ้า.. ร่ายซะยาว ตอบคำถามน้องเอมี่ซะหน่อยก็ดี

1. เรื่องภาษา จะพูดได้เร็วหรือช้าแค่ไหนนี่ มันก็แล้วแต่คนค่ะ บางคนไปได้ไว ปีเดียวก็พูดได้คล่อง เขียนได้เก่ง บางคนช้าหน่อยก็ใช้เวลานานหลายปี
อยากบอกว่าภาษาเดนมาร์กยากมาก ยากจริงๆ หากจะมาเดนมาร์ก ก็ต้องตั้งตัวเตรียมใจไว้ล่วงหน้า หรือไม่ก็ลองไปหาเรียนภาษาเดนมาร์กในเมืองไทยดูก่อน (ทราบว่ามีชาวเดนมาร์กเปิดสอนภาษาฟรีอยู่ที่กรุงเทพฯ) จะได้ทราบแน่แก่ใจว่าพอสู้ไหวไหม

2. อากาศหนาวแน่นอนค่ะ ยิ่งปีไหนหิมะถล่มหนักมากๆ แถมลมเย็นเยือกจากไซบีเรียมาผสมช่วยให้หนาวเข้าไปอีก ก็จะหนาวๆๆๆๆๆ แต่เราก็มีเสื้อผ้าอบอุ่นใส่ (โป๊ะเข้าไปเถอะหลายๆชั้น ไม่ต้องอาย เพราะหากอายแล้วจะหนาวนะจ๊ะ

จะเตรียมตัวไปเรียนที่วิยาลัยพยาบาลแล้ว ไว้กลับมาแล้วค่อยมาตอบเพิ่มข้ออื่นๆนะ

โดย: พี่นก ณ เดนมาร์ก (nokDK) (nokDK ) [29 ก.ย. 50 12:21] ( IP A:80.199.178.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   สวัสดีค่ะน้อง Amy

แล้วพี่จะส่ง อีเมล์ ไปให้ทางนกพิราบนะคะ ล้อเล่นค่ะ พี่ส่งอีเมล์ให้ทาง yahoo ก็แล้วกันนะคะ สำหรับคำถามเรื่องภาษาและเรื่องอากาศนั้น พี่นก ณ เดนมาร์ก ช่วยกรุณาตอบให้แล้ว ขอบคุณพี่นกแทนน้อง Amy ด้วยนะคะ ช่วงนี้พี่อ้อยขึ้นเวรยาว ต้องขออภัยที่ตอบช้าค่ะ พี่จะขอตอบเพิ่มเติมจากที่พี่นก ดังนี้นะคะ

เรื่องแรก การจะเข้ามาอยู่และทำงานในประเทศเดนมาร์ก

ส่วนใหญ่ จะได้ใบอยู่และใบทำงานในประเทศเดนมาร์ก จากการแต่งงานกับคนเดนมาร์ก หรือคนถือสัญชาติเดนมาร์ก (เช่น คนต่างชาติ ที่มาอาศัยอยู่เดนมาร์กหลายปี จนได้ใบอยู่ถาวร และเปลี่ยนสัญชาติเป็นแดนนิซ) ส่วนกรณีอื่นๆ ก็คงมี เช่น วีซ่าเข้ามาเรียนหนังสือ วีซ่าทำงาน เนี่ยพี่ก็ไม่ค่อยถนัด แต่ก็คงมี เพราะว่ามีหมอจากต่างชาติ จะเข้ามาทำงานในเดนมาร์ก ก็คงใช้วีซ่าทำงาน ซึ่งทำสัญญากับสถานที่ทำงานเป็นคราวๆไป เราคงคุยรายละเอียดกันอีกทีทางอีเมล์นะคะ

เรื่องที่สอง เรื่องภาษา

อย่างที่พี่นกบอก ภาษาเดนมาร์ก ยากมาก ทั้งแกรมม่า และการออกเสียง รวมทั้งมี ศัพท์แสลง มากมายที่คนเดนมาร์กชอบพูดกัน การที่เราจะมาทำงานพยาบาลในประเทศเดนมาร์ก เราก็ต้องสามารถพูดภาษาเดนมาร์กได้ด้วย เพราะแค่พูดภาษาอังกฤษได้คงไม่พอ เพราะวิชาชีพพยาบาลเราต้องอยู่กับคนไข้ ตลอดเวลาการทำงานฉะนั้นต้องใช้ภาษาเดนมาร์กตลอดเวลา ศัพท์แพทย์ ที่เดนมาร์กก็ใช้ภาษาลาตินมากเหมือนกันแต่ออกเสียงคนละเรื่องเลย

เวลาที่ใช้ในการเรียนภาษาแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลค่ะ แต่อย่างต่ำก็ 1 ปีขึ้นไปค่ะ คือพออ่านออก เขียนได้ สื่อสารประจำวันได้ หลังจากนั้นก็ต้องเรียนไปตลอดชีวิตค่ะ เพราะมีคำใหม่ๆมาให้เรางง ได้ทุกวัน การออกเสียงภาษาเดนมาร์กเนี่ย สุดยอดยากจริงๆค่ะ (สำหรับพี่นะ คนอื่นอาจจะไม่ยากก็ได้ ) ภาษาไทยเราจะใช้ลิ้นในการออกเสียงเป็นส่วนใหญ่ ภาษาเดนมาร์กส่วนใหญ่ออกเสียงจากลำคอ และลิ้น

เรื่องอากาศ

ที่เดนมาร์กมี สี่ฤดู คือ Forår( Spring มี.ค, เม.ย, พ.ค.) Sommer (summer มิ.ย, ก.ค, ส.ค) Efterår(Autumn ก.ย, ต.ค, พ.ย) Vinter(Winter ธ.ค, ม.ค, ก.พ) จากประสบการณ์ที่พี่อยู่เดนมาร์กมาสี่ปี่กว่าๆ ช่วงที่หนาวมากก็คือ ช่วงเดือนพ.ย ถึง เดือนเม.ย ค่ะ ช่วงหน้าร้อนบางปีก็จะร้อนพอสมควรเหมือนกัน แต่ก็ไม่กี่วัน แล้วก็จะมีฝนตลอดทั้งปี ลมแรงทำให้อากาศเย็นมากขึ้น ถ้าเราใส่เสื้อผ้าหนาๆหลายชั้น ก็จะไม่หนาวเท่าไรหรอกค่ะ เพราะในตัวอาคาร หรือในรถประจำทางก็จะมีเครื่องทำความร้อน ฉะนั้นแล้วไม่ต้องกลัวค่ะความหนาว

เรื่อง ค่าครองชีพ

ค่าครองชีพที่เดนมาร์ก ค่อนข้างสูงค่ะ ค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าประกันต่างๆ ค่ากินอยู่ เงินเดือนพยาบาลหลังหักค่าใช้จ่ายก็คงพอมีเหลือเก็บบ้าง แต่มากน้อยเท่าไร ก็ขึ้นอยู่แต่ละบุคคลว่าประหยัดได้มากเท่าไร อย่างไร

เรื่อง สิ่งแวดล้อม

ที่เดนมาร์กระบบสาธารณูปโภค ดีค่ะ การเดินทางสะดวกสบาย สวัสดิการค่อนข้างดี คุณภาพชีวิตอยู่ในระดับดีมาก

สิ่งแวดล้อมในที่ทำงาน ทุกคนเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้างาน ลูกน้อง แพทย์ พยาบาล คนไข้ ในที่ทำงานมีเพื่อนร่วมงานดี สุขภาพจิต บรรยากาศการทำงานก็ดีไปด้วย ถ้ามีเพื่อนร่วมงานไม่ดี เห็นแก่ตัว สุขภาพจิตในการทำงานก็แย่ไปด้วย ก็คงเหมือนกันทั่วโลกล่ะนะพี่ว่า ที่เดนมาร์ก พยาบาลเปลี่ยนแผนก หรือที่ทำงานบ่อย เหตุผลก็มากมาย เช่น ไม่ชอบที่ทำงานเดิม อยากหาประสบการณ์ใหม่ๆ ย้ายบ้านก็เลยต้องย้ายที่ทำงานไปด้วย ฯลฯ

ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน

คนที่เดนมาร์กจะง่ายๆ ไม่มีลีลามาก ไม่ต้องฟอร์มมาก ไม่รู้ก็บอกว่าไม่รู้ เปิดหนังสือดู เช่น แพทย์ ถ้าจำยาไม่ได้ก็เปิดหนังสือดู จำชื่อโรคไม่ได้ก็เปิดหนังสือหรืออินเตอร์เน็ตดู หรือพยาบาลใหม่ถามพยาบาลเก่าเรื่องระบบของโรงพยาบาล ถ้ารู้เค้าก็จะอธิบายให้ ถ้าไม่รู้เค้าก็จะบอกว่าไม่รู้ เพราะว่าไม่มีใครจะรู้ไปหมดทุกอย่าง และระบบ ระเบียบหรือหลายๆอย่าง ที่เดนมาร์ก จะปรับเปลี่ยนหรือพัฒนาตลอดเวลา บางเรื่องพยาบาลใหม่ๆรู้มากกว่าพยาบาลเก่าๆอีก แต่ก็ไม่มีปัญหาเพราะทุกคน เท่าเทียมกัน ยอมรับฟังซึ่งกันและกัน เรื่องโรคบางอย่างคนไข้ รู้มากกว่าแพทย์ พยาบาลอีก เพราะระบบอินเตอร์เน็ตก้าวหน้า ทุกคนสามารถหาความรู้ได้หลายรูปแบบ ถ้าเราเพิ่ง มาทำงานวันแรกก็สามารถคุยและเสนอความคิดเห็นได้เลย ทุกคนก็รับฟังซึ่งกันและกัน แต่จะเห็นด้วยหรือไม่นั้นก็อีกเรื่องหนึ่ง ไม่มีใครคิดว่าล้ำเส้น เพราะไม่มีเส้นแบ่งแยก อยู่ที่เดนมาร์กต้องแย่งพูด เพราะถ้าไม่แย่งก็จะไม่ได้พูด เพราะแต่ละคนมีความคิดเห็นมากมายหลายกระบุง

ทั้งหมดนี้ พี่ก็เล่ามาจากประสบการ์ณจริงที่ประสบมา หวังว่าคงช่วยน้อง Amy ในการตัดสินใจได้บ้างไม่มากก็น้อย มีอะไรก็เมล์มาคุยกันได้นะคะ ถ้าพี่ตอบช้าก็ต้องอภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย เพราะอาจจะไม่ได้เช็คเมล์ทุกวัน ถ้าช่วงไหนขึ้นเวรยาวๆก็ไม่ได้เข้าไปดู mai-box เท่าไรค่ะ ..วันนี้ก็เวรบ่ายอีกวัน อากาศก็อึมครึม ซึมๆยังไงก็ไม่รู้

โดย: พี่อ้อย (jan ) [30 ก.ย. 50 17:40] ( IP A:80.198.35.166 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   พี่อ้อยตอบได้ละเอียดแล้ว ก็เลยจะไม่ตอบซ้ำนะคะ

แต่ขออนุญาตให้ข้อมูลเพิ่มนิดนึงเรื่องการเข้ามาอยู่และทำงานในเดนมาร์ก

ในระยะหลังนี้ทางเดนมาร์กได้ออกกฏหมายที่เรียกได้ว่ากีดกันคนต่างชาติ ทั้งนี้เพราะว่าประเทศเดนมาร์กเป็นรัฐสวัสดิการ (Welfare State) เหมือนกับประเทศอื่นๆในเขตนอรดิก หลังจากที่มีปัญหาคนอพยพหรือโยกย้ายเข้าประเทศมาก เดนมาร์กก็เริ่มมีปัญหาเงินขาดงบ เพราะคนที่ย้ายเข้ามาอยู่ใหม่นั้นใช้เวลานานกว่าจะหางานได้ แต่คนพวกนี้ เมื่อได้รับอนุญาตให้เข้ามาอยู่ในประเทศ เขาทั้งหลายก็จะมีสิทธิ์ต่างๆเท่าเทียมกับคนอื่นๆ ดังนั้นเมื่อตกงาน รัฐก็ต้องจ่ายเงินสวัสดิการต่างๆให้ คนที่ทำงานนั้นก็ต้องจ่ายภาษีแพงๆเพื่อที่รัฐจะได้มีเงินไปจ่ายช่วยเหลือคนอพยพและคนอื่นๆที่ต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งทำให้เกิดความไม่พอใจจากหลายๆกลุ่ม ดังนั้นรัฐบาลเดนมาร์กจึงได้เข้มงวดกับคนที่ต้องการโยกย้ายเข้าประเทศ ไม่เปิดให้เข้าได้แบบเสรี(แบบมีข้อแม้)เหมือนที่อเมริกา

แต่เนื่องจากเดนมาร์กอยู่ในกลุ่ม EU ตามกฏเชงเก้นแล้ว หากใครก็ตามที่มีสิทธิ์อยู่ในประเทศ EU ก็จะมีสิทธิที่จะมาอาศัยอยู่และทำงานที่เดนมาร์กได้ตามข้อตกลงเชงเก้น

นอกจากนั้นแล้ว ประเทศเดนมาร์กก็ยังมีสนธิสัญญากับประเทศในกลุ่มนอรดิกว่าพลเมืองของประเทศเหล่านี้ รวมทั้งคนชาติอื่นที่ได้อนุญาตให้พักอาศัยและทำงานในประเทศ สามารถมีสิทธฺที่จะโยกย้ายเข้ามาอาศัยและทำงานในประเทศในกลุ่มได้โดยเสรี ไม่ต้องทำเรื่องขอวีซ่าแต่อย่างใด

และข้อสุดท้าย หากมีคนติดต่อหางานให้ในเดนมาร์ก โดยที่น้องได้รับสัญญาจ้าง (ต้องเป็นข้อเขียนเป็นลายลักษณ์อักษรเท่านั้น) สัญญาจ้างนี้อาจจะระบุระยะการจ้างว่าชั่วคราว (เช่นหกเดิอน) หรือระยะยาวไม่มีกำหนด น้องก็จะเอาสัญญาที่ว่านี้ไปขอใบอนุญาตพักอาศัยและทำงานในเดนมาร์กได้

ข้อหลังนี้ไม่ทราบว่ามีเอเจนซี่ไหนเริ่มทำหรือยัง แต่ตามกฏหมายแล้ว ทางราชการเดนมาร์กผ่อนผันอนุญาตออกวีซ่าให้บางอาชีพที่ขาดแคลนในเดนมาร์กเข้ามาทำงานได้ และพยาบาลก็เป็นอาชีพหนึ่งที่อยู่ในข้อยกเว้นตามที่กฏหมายระบุมา

แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น พี่นกและพี่อ้อยก็ไม่สามารถจะตอบได้ว่าใครขอวีซ่าได้หรือไม่ได้ เพราะว่าทางการเดนมาร์กเขาตัดสินตามกรณี แล้วแต่รายละเอียดส่วนตัวของแต่ละคนค่ะ แต่ที่ง่ายที่สุด (และที่หลายๆคนเข้ามาในประเทศกัน) ก็คือการแต่งงานกับคนเดนมาร์ก หรือกับคนที่มีสิทธิพักอาศัยและทำงานในประเทศนี้

หวังว่าคงช่วยให้ความกระจ่างเรื่องการเข้าประเทศนะคะ หากข้องใจอะไรก็ถามมาใหม่ พี่อ้อยกับพี่นกจะมาช่วยกันตอบเท่าที่พอจะตอบได้ค่ะ

ขอให้โชคดีค่ะ
โดย: พี่นก (nokDK ) [30 ก.ย. 50 18:21] ( IP A:80.199.178.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   พี่คะ ช่วยประมาณค่าเงินที่ได้จากงานพยาบาลที่เดนมาร์กดัวยคะ
แล้วจะคุ้มไหมคะ
โดย: jamjai@chaiyo.com [29 ต.ค. 50 19:41] ( IP A:125.25.36.238 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ต้องการข้อมูลไปทำงานเป็นพยาบาลที่เดนมาร์กค่ะมีขั้นตอนอย่างไรติดต่อที่ใหนค่ะพี่อ้อยรบกวนช่วยตอบทาง mail นะค่ะ ขอบคุณค่ะ
cha9joy@yahoocom
โดย: cha9joy@yahoo.com [29 ก.พ. 51 14:11] ( IP A:58.8.97.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   สวัสดีค่ะพี่นก พี่อ้อย
ก่อนอื่นหนูก็ขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อปอค่ะ หนูก็เป็นคนหนึ่งที่ มีความคิดว่าจะไปเป็นพยาบาลที่เดนมาร์ก ตอนนี้ก็กำลังเดินเรื่อง และเรียนภาษาเดนมาร์กไปด้วย อยากไปมากๆค่ะ ยังไงหนูก็ขอเมล์ไว้ติดต่อพี่ๆด้วยนะคะ เมล์หนู po-pojung@hotmail.com flower

โดย: po-pojung@hotmail.com [17 ธ.ค. 51 15:40] ( IP A:118.172.130.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ถึงพี่นกคะ ชื่อวันนะคะ จบpnจากเมืองไทยคะหนูผึ่งมาอยู่กับแฟนที่เมืองKalundborg หนูอยากทำงานบ้านคนชราต้องทำยังไงคะไม่อยากรอแต่ขอเงินแฟนคะ ขอบคุณล่วงหน้าคะ
โดย: sorn2007-@windowslive.com [17 มี.ค. 52 1:26] ( IP A:81.200.170.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ใครว่าอยู่เมืองนอก สบาย
โดย: กก [23 มิ.ย. 52 12:05] ( IP A:92.241.212.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ต้องการไปทำงานที่เดนมาร์คค่ะ...หนูรบกวนพี่ๆๆที่น่ารักเที่เข้ามาตอบในเวบนี้ช่วยด้วยค่ะ..เข้ามาแล้วแล้วรุสึกว่าพวกพี่ใจดีจัง..ตอบหมดเลย..ไม่มีกั๊กเลย...หนูชื่อกอล์ฟค่ะ..รบกวนพี่ส่งอีเมลข้อมูลของการไปทำงานที่นั่น..ให้ด้วยนะคะ..ถือเป็นวิทยาทานนะคะอันีเป็นเมลหนูขอบคุณมากๆๆเลยค่ะพี่...golfy_2006@hotmail.com
โดย: golfy-2006@hotmail.com [12 ก.ค. 52 23:07] ( IP A:115.67.247.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ต้องการไปทำงานที่เดนมาร์คค่ะ...หนูรบกวนพี่ๆๆที่น่ารักเที่เข้ามาตอบในเวบนี้ช่วยด้วยค่ะ..เข้ามาแล้วแล้วรุสึกว่าพวกพี่ใจดีจัง..ตอบหมดเลย..ไม่มีกั๊กเลย...หนูชื่อกอล์ฟค่ะ..รบกวนพี่ส่งอีเมลข้อมูลของการไปทำงานที่นั่น..ให้ด้วยนะคะ..ถือเป็นวิทยาทานนะคะอันีเป็นเมลหนูขอบคุณมากๆๆเลยค่ะพี่...golfy_2006@hotmail.com
โดย: golfy-2006@hotmail.com [12 ก.ค. 52 23:12] ( IP A:115.67.247.250 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   Dear K nok and K aoy , thank you for take your time.my name 's ying.registered nurse 14 yrs ago.i don't work in hospital but work in nursing room in factory near my house. It 's not good income and work hard . my health like to work in the daytime so I l'ld like to look for new job.I visited my friend in DK 1 year ago on summer.It 's very nice and i really be impressive many things.I think I should change my way for new life.I would like to work there although It's a small job such as housemaid,take care senior,baby,employee in thai shop etc.I'm willing to do that.I'm single and never married so I can devote for new job.I know they get good income (for thai people) but pay tax a lot.I think i can manage it.my english's medium level but if I can go to work in Dk,i can learn Dansk in bkk.I would like to save some money for my retired . hope to hear from you soon. my e-mail chon_chuen@hotmail.com
kind reguards,
chonlada(ying)

p.s.I can't contact my friend so I need to consult you.thank you so much.
โดย: chon_chuen@hotmail.com [13 ก.ค. 52 14:27] ( IP A:124.121.153.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   sorry P nok P aoy my e-mail. chon_chuen@hotmail.com
โดย: chon_chuen@hotmail.com [13 ก.ค. 52 14:40] ( IP A:124.121.153.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   สวัสดีค่ะ พ่นก และ พี่อ้อย เอ๋ขอถามนอกเรื่องพยาบาลหน่อยได้ไหมค่ะ แฟน เป้นคนเดdk แฟนชวนไต่งระเทศ อาชีพ truck driver ส่วนเอ๋เป็นพยาบาล เอ๋อยากทราบว่า truck driver เขาสามารถเลี้ยงดูเราได้ขนาดไหน พี่ช่วยถาม คนที่พี่รู้จัก หนอย ...เอ๋กำลังคิดอยู่ว่าจะไป หรือ อยู่เมืองไทย อะไรดีกว่ากัน พี่อ้อย หรือพี่นก ช่วยตอบเอ๋หน่อย ตอนนี้ รู้สึกเครียดมาก พี่ส่งทางทฟรส ให้เอ่ก็ได้ ขอบพระคุณมากค่ะ
โดย: tan-ya-mai@windowslive.com [19 ต.ค. 52 21:16] ( IP A:118.173.86.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   สวัสดีค่ะน้องๆที่ถามหลังจากปี 2550 พวกพี่ไม่ได้เข้ามาดูกระทู้นี้อีกเนื่องจากกระทู้นี้ตั้งแต่ปี 2550 จึงไม่ได้ตอบคำถามน้องๆที่มาขอข้อมูล ต้องขออภัยมา ณ ทีนี้ด้วย แต่จะเป็นประโยชน์ต่อน้องๆที่ต้องการคำตอบมาก ถ้าไปตั้งกระทู้ใหม่ ฉะนั้นพี่ขออนุญาตปิกระทู้นี้นะคะ ถ้าใครมีคำถาม กรุณาไปตั้งกระทู้ถามใหม่นะคะ

โดย: พี่อ้อย [25 ธ.ค. 52 18:58] ( IP A:80.198.35.166 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   รับสอนภาษาเดนมาร์ก สำหรับผู้สนใจอยากเรียนภาษาเดนมาร์ก หรือ ภาษาเดนส์รับสอนภาษาเดนส์, เดนนิช (ภาษาเดนมาร์ก) / อังกฤษ / ไทย สำหรับผู้สนใจ อยากเรียนภาษาเดนนิช เดิมเปิดสอนที่ สุขุมวิท 25 ปัจจุบันย้ายมาอยู่บนถนนศรีครินทร์
และ รับสอนนอกสถานที่ หรือ ต่างจังหวัดด้วย สนใจติดต่อ 087-0101855
- ชั่วโมงละ 300 (นอกสถานที่ หรือ ต่างจังหวัด คิดค่าเดินทางเพิ่ม)
- เรียนครั้งละ 3 ชั่วโมง มีเอกสารแจกฟรีตลอดการเรียน
- เลือกวันและเวลาเรียนได้ (โปรดโทรนัดจองเวลาล่วงหน้า)
- สามารถเลือกเรียนตัวต่อตัว หรือ เรียนเป็นกลุ่มได้
- สอนตั้งแต่ระดับพื้นฐานขึ้นไป เริ่มต้นที่ 30 - 90 ชั่วโมง เพื่อให้เข้าใจโครงสร้างภาษาเบื้องต้น, ฝึกฝนการออกเสียง, สอนประโยคต่างๆเพื่อใช้สื่อสารในชีวิตประจำวันด้วยตนเองได้
- ตั้งแต่เดือนกพ. เป็นต้นไป สำหรับคนต่างจังหวัดที่ต้องการเข้ามาเรียน เรามีบริการที่พัก สะอาด ปลอดภัย พร้อมเฟอร์นิเจอร์ โดยคิดค่าบริการวันละ 300 - 500 บาท ไว้รับรองท่านด้วย (โทรจองล่วงหน้า)
- รับสอนภาษาไทย ให้ชาวต่างชาติด้วย
- สำหรับผู้ที่อยู่ที่ประเทศเดนมาร์ก เรามีบริการสอนภาษาเดนมาร์กให้คนไทย แบบตัวต่อตัว และสอนภาษาไทยให้ชาวเดนมาร์ก ที่ประเทศเดนมาร์กด้วย ( ชั่วโมงละ 100 โครน) tel +4526628414
Teach Dansk (Danish lanquage) / English / Thai

รับแปลเอกสาร ไทย - อังกฤษ - เดนนิช

Translate service for Thai - English - Danish

Tel. 0870101855
โดย: gee [14 ม.ค. 53 18:54] ( IP A:83.89.65.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   สวัสดีค่ะพี่
มีเรื่องรบกวนให้ช่วยแนะนำค่ะ หนูจะอยากจะมาทำงานพยาบาลที่เดนมาร์กสิ้นปี 10 เพราะต้องมาอยู่กับแฟน(แต่เขาเป็นอิตาเลี่ยน) ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรหรือต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ไม่ทราบว่าจะยากรึเปล่าตอนนี้ทำงานนี้ในกรุงเทพแผนก ICU /ขอบคุณค่ะ
โดย: Piya [7 ส.ค. 53 4:01] ( IP A:119.46.151.81 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/price-gold-tone-lm-weissenborn-style-hawaiian-steel-guitar-high-gloss-mahogany/164981583593822
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/gold-tone-it-800-irish-tenor-banjo-vintage-mahogany-price/164981356927178
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/gold-tone-gm-70-f-style-mandolin-two-tone-tobacco-price/164981110260536
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/price-gold-tone-ebm-4-electric-tenor-banjo-four-string-tobacco-sunburst/164980826927231
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/sale-gold-tone-bob-carlin-bc-350-banjo-five-string-vintage-mahogany/164980526927261
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/sale-gold-tone-bg-250-bluegrass-special-banjo-wide-five-string-vintage-brown/164980300260617
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/gold-tone-banjola-vintage-brown-review/164980033593977
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/review-giannini-gcsm10-el-handcrafted-series-cavaquinho-acoustic-electric/164979773594003
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/flinthill-fhb-260-resonator-banjo-price/164979483594032
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/eclipse-steel-tongue-drum-1tone-percussion-hang-onto-it-review/164979253594055
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/deger-ii-electronic-chanter-review/164979010260746
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/deering-goodtime-special-19-fret-tenor-banjo-review/164978736927440
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/7-course-lute-rosewood-taylor-price/164978543594126
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/x7-7-piece-maple-shell-set-red-to-black-sparkle-burst-review/164978323594148
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/sale-trinity-college-tm-625-celtic-octave-mandolin-natural-finish-hardshell-case/164978063594174
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/sale-michael-kelly-dragonfly-flame-package-deal-acoustic-electric-mandolin-walnu/164977846927529
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/the-loar-golden-age-f-model-mandolin-sunburst-finish-price/164977576927556
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/latin-percussion-tito-puente-timbales-review/164977390260908
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/gold-tone-ebt-electric-banjo-five-string-flamed-maple-review/164977196927594
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/gold-tone-bz-500-bouzouki-review/164976876927626
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/review-giannini-gbsm5-el-handcrafted-series-mandolin-acoustic-electric/164976650260982
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/butler-artists-original-cafe-noir-oval-drum-table-price/164976410261006
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/sale-breedlove-american-series-tenor-ukulele-mahogany-with-deluxe-hardshell-case/164976180261029
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/review-latin-percussion-lp863z-giovanni-palladium-series-14-super-tumbadora/164975976927716
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/gold-tone-paul-cloud-pc-banjola-vintage-brown-sale/164975746927739
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/review-gold-tone-es-banjitar-electric-banjo-six-string-flamed-maple/164975510261096
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/giannini-gcsm10-handcrafted-series-cavaquinho-acoustic-price/164975276927786
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/washburn-b17k-banjo-5-string-review/164975000261147
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/vega-woodsongs-campfire-long-neck-5-string-banjo-by-deering-review/164974740261173
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/vega-little-wonder-5-string-banjo-by-deering-review/164974486927865
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/fender-fb-58-banjo-review/164974283594552
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/adams-mspv43-soloist-series-43-octave-padouk-marimba-review/164974050261242
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/sale-trinity-college-tm-375-trinity-college-long-scale-bouzouki-with-case/164973783594602
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/sale-trinity-college-tm-325b-celtic-octave-mandolin-black-finish-hardshell-case/164973583594622
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/harmonium-deluxe-coupler-price/164973410261306
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/gold-tone-ot-800-banjo-five-string-vintage-mahogany-price/164973186927995
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/review-gold-tone-dojo-banjo-with-resonator-five-string-vintage-mahogany/164972986928015
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/gold-tone-ceb-5-cello-banjo-five-string-vintage-mahogany-review/164972743594706
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/sale-butler-specialty-drum-cocktail-table-mountain-lodge-finish-3095120/164972493594731
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/anuenue-ann-ok3-oahu-koa-iii-tenor-review/164972243594756
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/vega-long-neck-5-string-banjo-by-deering-review/164971916928122
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/review-kentucky-standard-f-model-mandolin-model-km-630-in-traditional-sunburst/164971670261480
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/review-gold-tone-ls-8-lap-steel-guitar-eight-string-two-tone-tobacco/164969493595031
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/deering-goodtime-special-classic-5-string-banjo-price/164969260261721
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/review-kentucky-km-1000b-master-f-model-mandolin-black-top-nitrocellulose-lacque/164969046928409
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/review-kentucky-artist-f-model-mandolin-model-km-855-in-vintage-amberburst/164968840261763
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/meinl-professional-timbales-14-inch-15-inch-sale/164968593595121
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/gold-tone-tranjo-traveler-banjo-five-string-vintage-brown-price/164968373595143
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/review-gold-tone-ob-250tp-orange-blossom-banjo-with-tony-pass-schaeffer-rim-five/164968020261845
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/review-gold-tone-mm-150ln-maple-mountain-openback-banjo-long-neck-five-string-ma/164967820261865
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/8-course-lutevariegated-taylor-review/164967616928552
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/washburn-m3swetwrk-florentine-cutaway-mandolin-rosewood-review/164967316928582
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/vega-old-tyme-wonder-5-string-banjo-by-deering-review/164967150261932
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/fender-fb-59-banjo-natural-price/164966910261956
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/review-tycoon-percussion-12-12-inch-master-grand-series-tumba-with-single-stand/164966703595310
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/flinthill-fhb-285-resonator-banjo-price/164966443595336
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/lp258s-tito-puente-series-thunder-timbs-timbales-review/164966176928696
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/price-gold-star-model-gf-200-flathead-banjo-with-hearts-flowers-inlays-5-string/164965923595388
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/rave-bongo-10-foot-bounce-platform-price/164965673595413
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/flinthill-fhb-282-resonator-banjo-review/164965450262102
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/hammond-44hp-high-power-44-note-melodica-review/164965203595460
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/lp1415-b-prestige-series-brass-timbales-review/164964936928820
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/gold-tone-bt-2000-banjitar-banjo-sixstring-ebony-review/164964676928846
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/lp-compact-conga-bongo-set-standard-review/164964436928870
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/drum-coffee-table-38-with-beaters-review/164964160262231
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/deering-goodtime-special-5-string-banjo-review/164963923595588
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/godin-multioud-natural-price/164963703595610
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/deering-goodtime-2-5-string-banjo-price/164958110262836
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/gold-tone-gt-500-banjitar-banjo-six-string-price/164957853596195
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/washburn-vintage-series-m118swk-mandolin-review/164957640262883
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/harmonium-yoga-fullsize-c2-f5-sale/164957430262904
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/sale-trinity-college-tm-375b-irish-bouzouki-black-finish-hardshell-case/164957206929593
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/gold-tone-it-250f-irish-tenor-banjo-vintage-brown-review/164956903596290
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/clearance-latin-percussion-tito-puente-13-and-14-review/164956666929647
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/deering-goodtime-2-19-fret-tenor-banjo-price/164956450263002
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/deering-b6-6-string-banjo-review/164956193596361
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/washburn-m6swk-florentine-cutaway-mandolin-maple-review/164955976929716
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/price-trinity-college-tm-325-celtic-octave-mandolin-natural-finish-hardshell-cas/164955733596407
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/deering-goodtime-midnight-special-5-string-banjo-review/164955423596438
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/deering-sierra-5-string-banjo-price/164955173596463
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/gold-tone-it-250-irish-tenor-banjo-vintage-brown-review/164954980263149
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/lp-prestige-series-brass-timbales-13-inch14-inch-review/164954770263170
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/gold-tone-cb-100-openback-banjo-five-string-vintage-brown-review/164954490263198
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/lute-guitar-6-string-lacewood-taylor-sale/164954260263221
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/gold-tone-gt-1200-banjitar-banjo-twelve-string-rosewood-price/164954060263241
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/sale-lp-prestige-series-stainless-steel-timbales-14-inch15-inch/164953786929935
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/harmonium-scale-changer-fixed-review/164953586929955
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/deering-goodtime-2-5-string-banjo-left-handed-price/164953370263310
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/price-gold-tone-sm-weissenborn-style-hawaiian-steel-guitar-mahogany/164953070263340
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/jbovier-emc-vc-mandolin-vintage-cream-review/164952856930028
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/deering-goodtime-2-classic-5-string-banjo-review/164952623596718
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/johnson-ma-550-deluxe-octave-mandolin-review/164952373596743
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/latin-percussion-galaxy-giovanni-series-conga-12-12-in-review/164952166930097
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/gold-tone-banjola-dlx-banjola-deluxe-vintage-brown-price/164951933596787
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/deering-goodtime-acoustic-electric-banjo-package-review/164951636930150
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/review-master-works-sapelli-pioneer-15-14-hammer-dulcimer-cranberry-stain/164951356930178
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/breedlove-american-series-ff-mandolin-review/164951110263536
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/master-works-pioneer-package-15-14-hammer-dulcimer-price/164950836930230
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/latin-percussion-giovanni-palladium-conga-11-34-inch-review/164950630263584
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/review-gold-tone-cc-100rl-cripple-creek-creek-banjo-with-resonator-left-handed-f/164950383596942
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/vega-2-banjo-with-deering-tubaphone-tone-ring-5-string-review/164950156930298
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/hohner-2353-hohnica-piano-accordion-red-review/164949840263663
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/review-20-22-key-west-african-marimba-professional-balafon-xylophone/164949473597033
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/recording-king-madison-tone-ring-banjo-review/164949196930394
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/review-kentucky-km-900-master-a-model-mandolin-vintage-1920-sunburst-nitrocellul/164948973597083
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/oscar-schmidt-ou280swk-concert-ukulele-sale/164947530263894
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/sale-trinity-college-tm-250b-celtic-mandolin-black-finish-hardshell-case/164947266930587
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/washburn-vintage-series-m116swk-mandolin-price/164946980263949
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/flinthill-fhb-297-banjo-sunburst-sale/164946726930641
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/8-course-lute-rosewood-taylor-review/164946510263996
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/harmonium-deluxe-11-knob-dark-review/164946240264023
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/the-loar-lm-700-vs-hand-carved-all-solid-f-model-mandolin-review/164945983597382
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/sale-gold-tone-bg-250f-bluegrass-special-banjo-with-flange-five-string-vintage-b/164945746930739
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/gold-tone-bob-carlin-bc-350-banjo-five-string-clear-maple-price/164945410264106
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/harmonium-traveler-deluxe-review/164945086930805
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/italia-mondial-sitar-6-string-electric-sitar-red-crackle-review/164944850264162
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/washburn-m3swk-florentine-cutaway-mandolin-natural-sale/164944570264190
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/price-gold-tone-gt-750-banjitar-deluxe-banjo-six-string-rosewood/164944360264211
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/review-the-loar-lm-600-vs-hand-carved-all-solid-f-mandolin-vintage-sunburst/164944150264232
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/review-trinity-college-tm-375-irish-bouzouki-natural-finish-hardshell-case/164943533597627
https://www.facebook.com/notes/folkinstruments/review-gold-tone-ebm-5-electric-banjo-five-string-tobacco-sunburst/164943003597680
โดย: insta [20 ต.ค. 54 20:32] ( IP A:171.97.19.120 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน