พยาบาลไทยในอังกฤษ
   สวัสดีค่ะ เพิ่งเข้ามาเช็คหลังไมค์ในบล๊อกแก๊งค์ ขอโทษด้วยค่ะที่เข้ามาตอบสายมากๆ ปีหน้าถ้าพี่ใหญ่จัดประชุมอีก คงได้มีโอกาสร่วมงาน นะคะ

นาเอง ตอนนี้ยังไม่ได้ทำงานในฐานะพยาบาลในประเทศอังกฤษค่ะ แต่ก็พอทราบว่ามีขั้นตอนอย่างไร ค่าตอบแทน ชีวิตความเป็นอยู่ของพยาบาล

จริงๆ มาทำงานประเทศอังกฤษตอนนี้ ในฐานะพยาบาล ไม่ยากนะคะ เพราะพยาบาลขาดแคลนมากๆ แม้แต่ผู้ช่วยเหลือผู้ป่วยในโรงพยาบาลและแคร์โฮมหลายๆที่ ก็ได้เวิร์กเปอร์มิทง่ายกว่าอาชีพอื่นๆ

ดีใจที่ได้เห็นพยาบาลรวมตัวกัน สามัคคีกันแบบนี้นะคะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ พี่ใหญ่ ที่จัดทำบอร์ดดีๆให้เป็นที่รวมข้อมูลซักถามและตอบข้อสงสัยของพยาบาลโดยพยาบาลกันเอง
โดย: me_mena@hotmail.com [26 ม.ค. 53 21:19] ( IP A:86.9.165.179 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อ่านๆ ดูตามกระทู้แล้วเห็นน้องๆพยาบาลไทย อยากมาทำงานต่างประเทศกันเยอะเลยค่ะ

ดีใจที่เห็นน้องๆรุ่นใหม่กระตือรือร้นนะคะ สำหรับตัวพี่เอง เป็นพยาบาลมา 14 ปี จบ ป โท รามา ทำงานในคลินิกฝากครรภ์ เป็นหัวหน้าคลินิก ใครๆ ก็บอกว่างานดี เงินก็มากเดือนนึงเกือบ 3 หมื่น อย่าลาออกเลย

แต่ในส่วนตัวเรา บอกได้คำเดียวว่าเบื่อสุดๆ เบื่อระบบราชการ เพื่อนร่วมงานที่เห็นแก่ตัว และสัจธรรมที่ว่า ใครทำใครเหนื่อย พอมาเห็นพยาบาลที่อังกฤษเค้าทำงาน ระบบงานที่เอื้ออำนวย หมออยู่ในห้องพักรอให้ตาม ไม่ใช่โทรตามแล้ว โฟนแล้ว หมดวันก็ยังไม่มาดูคนไข้ เครื่องมือเครื่องใช้ ระบบเวชระเบียน ระบบการจ่ายยา และความรับผิดชอบเฉพาะหน้าที่ของพยาบาลเท่านั้น ไม่ใช่เป็นตั้งแต่คนงานยันหมอเหมือนที่เราเห็นพยาบาลไทยทำ ก็เลยเข้าใจว่าทำไมน้องๆ ถึงอยากจะไปต่างประเทศกัน

ก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคนนะคะ และคิดว่าน้องก็ตัดสินใจไม่ผิดหรอกค่ะ แต่ระยะแรก ก่อนที่จะได้เป็นพยาบาลก็คงไม่ง่าย ต้องลำบาก อดทน ยังไงก็ฝันให้ไกล ตั้งใจและทำให้ได้ตามฝันนะคะ

และหากพี่สามารถให้ข้อมูลในส่วนใดๆ เกี่ยวกับการทำงานในประเทศอังกฤษได้ ยินดีค่ะ แต่ขอเป็นทางอีเมล์นะคะ พอดีไม่แน่ใจว่าจะได้เข้ามาในเวปบอร์ดนี้บ่อยๆ หรือเปล่า

มีนา
โดย: me_mena@hotmail.com [26 ม.ค. 53 21:45] ( IP A:86.9.165.179 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณในความมีน้ำใจของน้องด้วยนะคะ
เรื่องระบบ เพื่อนร่วมงาน นั้นของแต่ละประเทศนั้นต่างกันมาก

ที่เยอรมนี แพทย์ ขาดตลาด เพราะงานหนัก รายได้น้อย เขาเบื่อระบบหนีไปทำงานที่อังกฤษ หรือ อเมริกากันมาก เมื่อวานนี้ นสพ.ท้องถิ่นที่พี่อยู่ก็ ประกาศข่าวโครมๆ ว่า หมอขาดตลาด บางคนไป รพ. กว่าจะได้ผ่าตัดก็ต้องคอยตารางการผ่าตัดของหมอนาน

พยาบาลที่นี่ ต้องทำหน้าที่ หนักมากๆ เมื่อหมอขาดแคลน พยาบาลก็ต้องถูกอบรมเพื่อทำหน้าที่บางอย่างของแพทย์ไป แต่หลาย รพ.ประหยัดมาก ไม่ค่อยรับพยาบาลเพิ่ม
ส่วนระบบงาน เพื่อนร่วมงานก็ เหมือนทั่วโลก คนดีก็มีอยู่ คนไม่ดีก็มีให้เห็น ต้องทำใจ
อังกฤษ คงเป็นลู่ทางที่น่าสนใจของพยาบาลหลายๆคน เพราะพยาบาลบางท่าน พื้นฐานทางด้านภาษานั้นดี จะได้ไม่ต้องมาเริ่มต้นจากศูนย์
ดังนั้น หากน้องให้ข้อมูลแก่พวกเขาเหล่านี้ได้ น้องก็จะได้ทำบุญอย่างเหลือหลายและ ได้ช่วยลดความเครียดให้แก่เพื่อนร่วมวิชาชีพที่อยากหนีร้อนไปพึ่งเย็นด้วยค่ะ

อันความกรุณา ปราณีจะมีใครบังคับก็หาไม่ .....

ขอบคุณมากๆเลยค่ะในความมีน้ำใจ แก่พยาบาลไทยด้วยกัน
โดย: ใหญ่ [29 ม.ค. 53 4:40] ( IP A:79.196.237.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   สวัสดีค่ะ ชื่อ นานา ค่ะ .. อยากคุยกับพี่ๆเพื่อนๆ ที่ทำงานอยู่ที่อังกฤษมากค่ะ ..
โดย: nana_lasea@hotmail.co [11 มี.ค. 53 20:14] ( IP A:58.8.160.193 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   แฟนนานา เป็นหมอสูติ ชาวอังกฤษค่ะ เลยคุยกันว่านานา ต้องย้ายไปอยู่อังกฤษ นานาอยากทำงานด้วย เลยต้องการรู้ข้อมูลและประสบกาณ์ของเพื่อนๆและพี่ๆที่ อังกฤษค่ะ .. ยินดีที่ได้รู้จัก ชาวไนติ้งเกล ทุกคนค่ะ :)
โดย: nana_lasea@hotmail.co [11 มี.ค. 53 20:18] ( IP A:58.8.160.193 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   Hi! I'm Da. I've been working as a nurse at a NHS hospital in the UK for almost 5 years. I'm pretty surprised to find a blog for thai nurses working abroad. Anyway, it seems interesting and pleasing to have a chance to communicate with others from the same profession. Honestly, becoming a nurse in the UK isn't too difficult if knowing how to take a certain step throughout the entire pathway. Working and living in anywhere outside a home country isn't easy of course, but it's worth trying in many ways. A language burden isn't a big deal. By the way, I must apologise for not typing in Thai as I've not got a Thai keyboard version. Hope to talk to you soon. Bye!
โดย: tunprasert@btinternet.com [18 มี.ค. 53 6:17] ( IP A:86.177.93.81 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   พี่ๆครับ ผมเป็นพยาบาลผู้ชาย อยากไปทำงานที่อังกฤษ เขารับใหมครับ รายได้เป็นยังใงบ้างและถ้าหากเขารับผมต้องเตรียมตัวยังใง ช่วยแนะนำผมหน่อยนะครับ ผมอยากไปอยู่ต่างประเทศในฐานะพยาบาลไทยคนหนึ่ง เพื่อสร้างฝันของผมและผูที่อยู่ข้างหลังครับ
โดย: weerasakone@hotmail.com [14 ธ.ค. 53 7:34] ( IP A:110.164.35.140 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   สวัสดีค่ะ อยากทำงานกับNHS ในตำแหน่งอื่นๆต้องเริ่มต้นอย่างไรดีคะกรณีได้permanent residence ของuk แล้ว
โดย: 36+ [2 พ.ค. 54 16:29] ( IP A:14.207.195.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เค้าจำกัดเรื่องอายุในการทำงานพยาบาลไหมครับ
โดย: ส้มโอ [26 พ.ค. 54 4:01] ( IP A:223.207.154.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ดิฉันเป็นพยาบาลที่ไทย13ปี ตอนนี้กะว่าจะย้ายไปอยู่กับแฟนที่ทางเหนือของอังกฤษ อยากรู้ว่าจะไปทำงานที่นั่นโดยเป็นพยาบาลจะทำยังไงคะ
โดย: nina2520@hotmail.com [16 ก.ค. 54 21:34] ( IP A:125.26.201.75 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน