อยากรู้จักพยาบาลไทยที่ทำงานในประเทศเยอรมันค่ะ หนูเพิ่งมาใหม่ในที่นี้
   สวัสดีค่ะพี่ๆ เพิ่งเข้ามาเจอเ็ว๊ปไซด์นี้ ซึ่งดีจริงๆ ชื่อน้ำผึ้งค่ะ กำลังจะไปอยู่ที่ประเทศเยอรมัน วันที่ ๒๐ เมษายานี้ ติดตามแฟนค่ะ อยู่ที่ Marburg สักพักจากนั้นจะย้ายไปอยู่จำไม่ได้แต่ใกล้กับ Frankfurt หนูก็รู้สึกเครียดว่าตอนแรกที่ไปอยู่ จะทำงานอะไรได้บ้าง เพราะรู้ว่าการเป็นพยาบาลที่เยอรมันนีมันไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด ถ้าภาษาแย่ก็หมายถึง อาจจะสื่อสารกับคนไข้ และรวมไปถึงผู้ร่วมงานไม่ได้ มันจะเหวงไปกันใหญ่ หนูเรียนภาษามา ๖ เดือน และสอบ Zertifikat Deutsch ผ่านแล้ว
ใจจริงอยากทำงานที่ประเทศไทย หนูรักประเทศไทยค่ะ หนูไม่เคยเห็นประเทศไหนดีกว่าประเทศไทยเลย แต่เราต้องปรับตัวอย่างมาก และก็ไม่มีเพื่อนที่เป็นคนไทยด้วย เหงาแย่เลย
พี่ค่ะเรื่องการเทียบวุฒิ นั้น คือเอาวุฒิปริญญาตรี ทรานสคิป หรือใบประกอบวิชาชีพไปเทียบค่ะ เอาอันไหนไปเทียบค่ะ ใบประกอบวิชาชีพได้หรือเป่า หรือเอาแต่ทรานสคิปเฉยๆ ช่วยบอกหนูหน่อยนะคะพี่ๆๆ และพี่ๆทำงานกันที่ไหนบ้างค่ะ รพ ชื่ออะไร ที่ไหน ช่วยบอกหนูหน่อยนะคะ ขอขอบพระคุณมากๆล่วงหน้า

โดย: น้ำผึ้ง อัมรินทร์ [1 เม.ย. 53 6:46] ( IP A:58.8.89.8 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   สวัสดีค่ะ คุณน้ำผึ้ง ยินดีด้วยนะคะที่จะเดินทางไปเยอรมัน ขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อพี่ภัสค่ะ ถ้ากลัวหางานไม่ได้ไม่เป็นไร เรียนภาษาเพิ่มไปก่อนก็ได้ค่ะ เดี๋ยวคงจะมีผู้รู้มาตอบคำถามให้นะคะ แต่พี่ภัสไม่มีความรู้เรื่องงานพยาบาลหรอกค่ะ เพราะพี่ทำธุรกิจอยู่เมืองไทยและยุโรป อเมริกา แล้วก็ อังกฤษ ค่ะ แต่ชอบมาเทียวเยี่ยมเยียนเว็บคนไทยต่างแดนค่ะ เพราะมีลูกค้าอยู่ต่างแดนค่ะ ต้องเก็บข้อมูลนิดนึง
ขอให้โชคดีนะคะ

โดย: pat [4 เม.ย. 53 16:13] ( IP A:183.89.248.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณนะคะพี่ภัส ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ ถ้าเกิดว่าหนูสามารถทำงานอื่นๆได้นอกจากงานพยาบาลหนูก็จะทำค่ะ บางครั้งก็รู้สึกเบื่อบ้าง เพราะแรงกดดันจากคนรอบข้าง เช่น ผู้บริหาร ผู้ร่วมงาน คนไข้ ถ้าหนูสามารถทำอย่างอื่นได้ นอกเหนือจากงานพยาบาล หนูคงทำไปแล้ว แล้วพี่ภัสพอจะบอกได้ไหมว่าธุรกิจเกี่ยวกับอะไร
โดย: amarin_56@hotmail.com [5 เม.ย. 53 17:32] ( IP A:58.8.87.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   สวัสดีค่ะ น้องผึ้ง เหตุผลเดียวกันเลย เมื่อก่อนก็ทำงานกึ่งราชการ และNGO เบื่อมาก เลยผันตัวเองมาเป็นผู้ประกอบการบ้าง สนุกดี
พี่ภัสทำงานทางด้านสุขภาพ ให้กับบริษัทของอเมริกาค่ะ ถ้าน้องผึ้งสนใจเมลล์มาคุยกับพี่ภัสก็ได้ค่ะ ไม่อยากบอกตรงนี้เดี่ยวเป็นการโฆษณาไม่เหมาะสมเนอะ mail มาที่ kornpapha_o@hotmail.com นะคะ

โดย: kornpapha_o@hotmail.com [7 เม.ย. 53 9:49] ( IP A:183.89.91.47 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   สวัสดีคะ น้ำผึ้ง
ขอให้ เดินทาง ปลอดภัยคะ ช่วงนี้ เรนนี่ ยังบินไป บินมา
ไทย - เยอรมัน อยู่เลย จะบิน ไปเยี่ยม เเฟน อีกที ก็
เดือนกรกฎาคม 53 คะ ตั้งใจเรียนภาษาเยอรมัน ให้เยอะ ๆ
เเละ เก่ง ๆ นะคะ เพราะมัน มีประโยชน์มากกกกก เเละ ก็
ถ้าเรียนภาษาเก่ง เเล้ว หาเวลาว่าง ไปทำใบขับขี่ ด้วยก็ดี
เมืองที่เเฟน เรนนี่อยู่ เมือง Luebbenau คะ ห่างจาก Berlin
ราว ๆ 120 กิโลเมตร ยังไงก็เมลล์มาเล่น ได้คะ

Gigy78@hotmail.com

ยินดีที่ได้รู้จักคะ
เรนนี่

โดย: เรนนี่ [7 เม.ย. 53 12:35] ( IP A:61.19.124.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   สวัสีดีค่ะน้ำผึ้ง คุณภัส และเรนนี่

ยินดีต้อนรับสู่ยุโรปค่ะ พี่ไม่ได้อยู่เยอรมันหรอกค่ะแต่เข้ามาทักทาย พี่อยู่เดนมาร์กค่ะ ไม่ไกลจากเยอรมันเท่าไร วันที่ 18 เม.ษ. พี่ก็จะขับรถผ่านเยอรมันไปออสเตรีย เสียดายน้ำผึ้งยังไปไม่ถึงเยอรมัน ไม่งั้นจะชวนติดรถไปด้วย ตอนนี้อากาศแถวนี้เริ่มอุ่นขึ้นมาก วันไหนมีแสงแดดทุกอย่างก็จะดูสดชื่น สดใสขึ้น อีกไม่นานดอกซากุระ สีชมพู สีขาวและดอกไม้อื่นๆ ก็เริ่มบานสะพรั่งแข่งกัน สวยมากค่ะยุโรปหน้าร้อน
พี่ว่าการทำงานพยาบาลแถวยุโรป เป็นงานที่สนุก ยุ่งและเครียด
ได้ดูแลคนไข้เต็มที่ ได้ใช้วิชาชีพพยาบาลได้เต็มที่ หมอ หัวหน้าพยาบาล พยาบาล คนทำความสะอาด คนไข้ ทุกคนเท่าเทียมกัน ไม่มีใครเป็นนายใคร ทุกคนเป็นนายของตัวเอง ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ปัญหาเรื่องภาษาก็เป็นปัญหาหนึ่งที่เราต้องเรียนรู้ทุกวันของการทำงาน แต่ไม่ใช่อุปสรรคใหญ่ เพราะถ้าเรารู้ภาษาที่สื่อสารได้ อ่าน ออกเขียนได้ในระดับหนึ่ง เราก็สามารถทำงานได้ และได้เรียนรู้จากคนไข้ เพื่อนร่วมงานทุกวัน ทักษะเราก็พัฒนาได้เร็วขึ้น เพียงแต่ช่วงแรกๆก็จะหนักเหมือนกัน แต่ไม่มีอะไรที่เกินกว่าความพยายามของเราหรอกค่ะ..
สำหรับการเทียบวุฒิพี่ไม่มีความรู้ในเรื่องการเทียบวุฒิพยาบาลที่เยอรมันหรอกค่ะ เดี้ยวพี่เจ้าบ้านคงมาตอบให้ค่ะ เห็นว่าช่วงนี้พี่เค้ายุ่งๆอยู่กับการไล่หนูอยู่.....blink
โดย: พี่อ้อย (jan ) [7 เม.ย. 53 14:17] ( IP A:80.62.161.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   สวัสดีค่ะพี่ๆทุกคน ( ภัส เรนนี่ อ้อย ) ยินดีที่ได้รู้จักพี่อ้อย เรนนี่ ค่ะ
ดีใจมากเลยค่ะที่เข้ามาคุยกับหนู และขอขอบคุณพี่ๆทุกคนที่คอมเม้นท์ให้กำลังใจ ในประเทศไทย กทม ก็ไม่รู้จะไปเรียนภาษาเยอรมันที่ไหน นอกจากเกอเธ่ เพราะรู้จักสถาบันนี้จากคนไข้ค่ะ ตอนนี้หนูกำลังฝึกพูดอยู่กับเพื่อนๆเยอรมัน ซึ่งพวกเขาน่ารักมากพูดภาษาเยอรมันมาตรฐานกับเรา บางคนเราพูดผิดเขาก็แก้ให้ อันนี้หนูชอบ แต่บางคนเราผิดก็ปล่อยเลยตามเลยก็มี เหมือนว่าจะได้ไม่ต้องรบกวนเราพูด เหมือนตอนที่เรียนค่ะ เวลาพูดเราชอบนึก ว่ามันถูกแกรมม่าไหม แต่นับถือพวกพี่จริงๆเก่ง และสามารถติดต่อสื่อสารได้ดี อยากเป็นอย่างพวกพี่จัง พี่อ้อยหนูไปออสเตรียด้วยคน ติดรถไปด้วย อิอิอิิอิ โหๆที่ยุโรปมีดอกซากุระด้วย หนูนึกว่าจะมีเฉพาะเอเชียเรา แต่อยากเห็นค่ะ พี่ค่ะรูปหนูมันใหญ่เกินไปอยากจะลบออกจังถ้าลบคงลบทั้งกระทู้ ไม่เอาดีกว่า อิอิ
ส่วนตอนนี้พี่เจ้าบ้านกำลังยุ่งๆอยู่ เมื่อไหร่พี่จะมานะ
ขอให้มีความสุขทุกๆคนนะคะ สุขสมหวัง ปลอดภัย สวัสดีสงกรานต์ พี่ๆที่พักอยู่ยุโรปไม่ต้องเสียใจนะคะ เดี๋ยวหนูเล่นเผื่อ และ พี่สามารถเล่นสงกรานต์ภายในครอบครัวได้ค่ะ
โดย: amarin_56@hotmail.com [10 เม.ย. 53 20:49] ( IP A:61.90.9.145 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ขำพี่อ้อย ที่แซวว่าไปไล่หนู ไล่ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง
บางทีก็ทำตัวเป็นคนรักสัตว์ อิๆ
งานพยาบาลเบาลงบ้างแล้วตอนนี้
งานสอนภาษา ก็ มีอาทิตย์นี้ อาทิตย์สุดท้าย แล้วก็ไปสอนอีกที
ปลายสิงหา ตอนนี้
เลยมีเวลามาไล่แมงมุมในห้องพยาบาลค่ะ

ที่นี่อากาศคลุ้มดีคลุ้มร้ายนะพี่นะ อากาศีดีแดดออก อีก ชม.ต่อมา ลมจัดฝนตกหนัก
พี่อ้อยแวะมาเยอรมันก็ได้นะพี่นะ มาทานข้าวด้วยกัน
โดย: เจ้าบ้าน [13 เม.ย. 53 3:50] ( IP A:79.196.232.161 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   น้ำผึ้ง
เดี๋ยวพี่ เมลไปหานะ บางอย่าง ไม่ต้องเขียนตรงนี้ก็ได้ เพราะคนอื่นแวะมาอ่านด้วย พี่จะลบรูปให้ ถ้าน้ำผึ้ง ต้องการนะ บอกมาทางเมลก็ได้ ไม่ต้องกลัวว่าพี่ๆคนอื่นจะว่า เพราะ พี่ๆไม่มีใครว่าหรอก

ทำบุญวันสงกรานต์เผื่อด้วยนะคะ ขอพรคุณพระคุณเจ้าให้ชาติเราร่มเย็นเป็นสุขด้วย
โดย: เจ้าบ้าน [13 เม.ย. 53 3:55] ( IP A:79.196.232.161 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ทำบุญเผื่อแล้วค่ะ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้บินเลยคะ เพราะสนามบินที่เยอรมันปิด และเที่ยวบินเวลาที่หนูจะไปก็ยกเลิก ช่วงนี้วุ่นวายมากเลยค่ะ และก่อนหน้านี้ ต้องโทรไปที่สายการบินของเรา เพื่ออยากทราบข้อมูล แต่ก็ไม่มีใครรับค่ะ มีรับและวางสายด้วยค่ะ เลยโทรไปเยอรมัน เออ โชคดีเขารับสาย และเขาพยายามจะช่วยเราอยู่ ให้ข้อมูล แต่ต้องติดต่อไปหาพวกเขาเป็นระยะๆ แต่ครั้งล่าสุดทางเยอรมันบอกว่า เขาจองอะไรให้เราไม่ได้ ต้องให้จองที่นั่งที่กรุงเทพเท่านั้น อ้าวหนูงง นึกว่าจองที่โน้นได้ ( ไม่เคยไปเมืองนอกด้วย ) ตอนนี้ยังติด เวทติ้ง ลิสอยู่ค่ะ T.T
โดย: amarin_56@hotmail.com [21 เม.ย. 53 20:16] ( IP A:58.8.94.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   คุณภัสครับงานที่เยอรมันต้องการคนทำงานไทยบ้างหรือเปล่าตำแหน่งอะไรก็ได้ผมทำได้อยากไปทำงานที่เยอรมันคุณภัสช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณมากครับ
โดย: suthin-n@hotmail.com [14 มิ.ย. 53 12:08] ( IP A:125.27.217.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   อากไปเป็นพยาบาลที่เยอรมันน่ะค่ะ แต่ไม่รู้ขั้นตอนอะไรเลย มีใครช่วยแนะนำมั้ยคะ รบกวนหน่อยนะ
แบบว่าภาษาก็ยังไม่ได้เรียนเลยแจง
โดย: yui-preawphan/ yuyui_sicu@hotmail.com [21 ก.ค. 53 20:03] ( IP A:58.181.149.27 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   führerschein
โดย: kroecker.grosz-gerau@freenet.de [30 ก.ค. 53 11:21] ( IP A:79.199.1.24 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   สวัสดีค่ะน้องน้ำผึ้งตอนนี้เป็นไงบ้างค่ะที่เยอรมันอากาศหนาวหรือยังค่ะ ตอนนี้ได้ทำงานหรือยังค่ะ ตอนนี้พี่ติดต่อกับชาวเยอรมันอยู่ไม่ทราบว่า คนเยอรมันจริงใจหรือเป่ลาค่ะ เพราะพี่กลัวจะถูกหลอกจ๋ะ

โดย: kaosuay-@hotmail.co.th [29 ส.ค. 53 19:38] ( IP A:58.8.203.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   อยากไปทำงานที่นั้นบ้างจัง..ต้องทำงัยบ้างค่ะ
โดย: mam_063@hotmail.com [22 ก.ย. 53 23:33] ( IP A:58.64.31.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   หนูอยากไปเป็นพยาบาลที่นั่นมากค่ะ เพิ่งจะติดพยาบาลแต่ไม่ใช่หลักสูตรอินเตอร์นะค่ะหนูจะมีปัญหามั๊ยอ่ะ
โดย: Vogue_jazz@hotmail.com [13 ม.ค. 54 15:59] ( IP A:223.204.86.100 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   สวัสดีค่ะ ตอนนี้อยู่เยอรมันเหงามากเลย มาอยู่ ๔ เดือน เหมือน ๔ปี เหงาสุด ๆ อยากมีเพื่อนคุย และต้องการเรียนภาษา เราอยู่ติดกับโปแลนด์ เป็นจังหวัดเล็ก ๆ ชื่อเมือง บันซิน เป็นแหล่งท่องเที่ยว หน้า ซัมเมอร์ สามีพูดให้ฟัง ใครที่อยากมีเพื่อนคุยเมลล์มาคุยได้นะ
โดย: netgedta@hotmail.com [31 ม.ค. 54 1:10] ( IP A:93.241.225.201 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน