มาเป็นพยาบาลที่อเมริกาดีกว่า เป็นเมืองไทย
   พยาบาล ไอซียูได้มากสุด 30000บาท /เดือน เทียบกับ พยาบาล california $ 13000 /เดือน(390000 บาท) ชม $40 เสียภาษี มีบุตร 25-30% โสดไม่เกิน 35% มีเกียรติ มีศักดิศรี เทียบเท่าหมอ เหมือนเพื่อนร่วมอาชีพ

ตอนนี้เมืองไทย ข้าวของแพง ราคานํ้ามันไทยแพงกว่า อเมริกา อาหารทำกินเอง ซื้อ Cosco ก็ไม่แพง อยู่ที่นี่
มีงานสงกรานต์ ลอยกระทง ไปวัดทุกอาทิตย์ ที่ Thai town LA มี ร้านขายหน้งสือ ดอกหญ้า ร้านอาหารไทย เยอะแยะ กะปิ นำปลา ราคาพอกัน

สวัสดิการที่นี่ดีมาก ลูกเรียนฟรี พี่ส่งเงินให้แม่ น้อง เดือนละ $8000 ซื้อบ้าน ซี้อรถเรียบร้อยแล้ว

ที่นี่ต้องการพยาบาล ICU LR OR ER Recovery มีexperienceหลายปียิ่งดี
พี่มาได้เพราะ Pronurse อ.วันดี โทร 0819237222 https://www.pronurse.net


เตรียมตัวได้ที่เมืองไทย IELTS 6.5 Speaking band เดียว ต้องได้ 7
ต้องสอบ NCLEX ให้ผ่านก่อน แล้วยื่นเรื่องขอGreen Card
(I-140(EB 3)เข้าคิวไว้ ใครยื่นก่อนได้ไปก่อน
TOEFL หรือ IELTS ควรสอบให้ผ่านภายใน 3 ปี
แล้วสมัคร Visa Screen Cert.เตรียมไว้แสดงกับสถานฑูตอเมริกา เมื่อได้คิวสัมภาษณ์ คุณจะได้ Immigrant Visa พร้อมครอบครัวไปอยู่ถาวรได้ใบเขียวทำงานพยาบาลด้วยความพยายามของคุณเอง
โดย: US Nurse [11 พ.ย. 53 19:29] ( IP A:58.11.34.63 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ยินดีด้วยกับความสำเร็จค่ะ
แต่
ห้องของพวกเรา เป็นห้องข่าวสารค่ะ รับข้อมูลข่าวสารของเอเจนซี่โดยตรง แต่ไม่รับหน้าม้าค่ะ
ไม่สนับสนุนการโฆษณาของเนิร์สซิ่งเอเจนซี่ใดๆค่ะ มีแต่ถามตรงๆ และขอข้อมูลตรงๆไป หรือทางเจ้าของเอเจนซี่ กรุณาให้ข้อมูลมา

คิดว่าหากคุณจะเอาไปโฆษณาที่เว็บเอเจนซี่โดยตรง นั้นจะดีกว่า
และก็เปิดเผยตัวด้วยจะดีกว่าค่ะ เพื่อความถูกต้องนะคะ
โดย: เจ้าบ้าน [14 พ.ย. 53 6:11] ( IP A:84.139.80.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ได้ชั่วโมงละ $40 กว่าจะได้เงินเดือนละ $13,000 ถ้าขึ้นเวรแบบ 12 ชั่วโมง ก็ต้องทำงาน 27 เวรต่อเดือน คงไม่ได้หลับ ไม่ได้กินได้นอนละมั้ง
โดย: $$$ [14 พ.ย. 53 11:11] ( IP A:24.90.92.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอบคุณคุณ $$$ ค่ะ ที่ช่วยวิเคราะห์
ขอความกรุณา คุณเจ้าของกระทู้มาชี้แจงด้วยค่ะ
โดย: เจ้าบ้าน [15 พ.ย. 53 17:47] ( IP A:84.139.62.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ไม่ถึงขนาดนั้นหรอกค่ะคุณ $$$ พยาบาลที่อเมริกาทำงานเวรละ12 ชั่วโมง โดย 8 ชั่วโมงแรกได้ 1เท่าของเงินเบสิค คือ$40 แต่ 4ชั่วโมงหลังจะได้1.5เท่าของเงินนั้นก็คือ $60ต่อชั่วโมง ถ้าขึ้นเวร7pm-7am จะได้ค่าเวรอีก$3/ชั่วโมงก็เท่ากับว่าวันนั้นจะได้= $596/วัน ซึ่งในกำหนดของรพ.ส่วนมากถ้าเป็น full time จะทำงานอยู่ที่ 36ชั่วโมง/week ซึ่งเวรที่เกินจากนั้นจะได้เงิน 1.5เท่าใน8ชั่วโมงแรกคือ และ2เท่าใน4ชั่วโมงหลังก็เท่ากับว่าวันนั้นจะได้$836/วัน ซึ่งถ้าคุณทำงานซักอาทิตย์ละ5วัน คุณก็จะได้อยู่ที่อาทิตย์ละ$ 3460 เพราะฉะนั้นใน 1เดือนคุณก็จะได้$13,840ค่ะ จะมีอีกแบบที่เรียกว่าเป็น perdiem ที่จะทำงานโดยรับเอาเงินต่อชั่วโมงสูงๆอย่างเดียวโดยที่ไม่เอาสวัสดิการก็มีนะคะ พวกนั้นจะได้เงินต่อชั่วโมงเยอะกว่าค่ะ อยู่ที่ประมาณ $50ต่อชั่วโมง ก็คิดกันไปว่าจะเป็นเท่าไร อันนี้ให้คิดคร่าวๆนะคะ พยาบาลที่นี่บางคนทำงานมากกว่านี้เพราะอยากเก็บเงินกลับบ้านก็ถือว่าเป็นทางเลือกส่วนตัวค่ะ
โดย: Nurse in USA [18 พ.ย. 53 10:57] ( IP A:125.24.172.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   post อันแรกคุ้นๆแหะ เหมือนเคยอ่านหลายปีก่อน คนหนอคน น้องๆค่ะฝึกภาษาอังกฤษให้เก่งแล้วไปอ่านwebต่างชาติบ้างเผื่อจะได้ข้อมูลหลายๆด้าน อย่าให้คนไทยด้วยกันมอมเมาเพื่อผลประโยชน์แต่ของตัวเอง หรือให้ดีไปดูข้อมูลของ america governmentเลย
โดย: zzzzzzzzzzzz [19 พ.ย. 53 12:52] ( IP A:118.173.143.243 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   คุณzzzzzzzzzzzzคะ การที่เอาข้อมูลที่เป็นเรื่องจริงมาให้อ่านกันมันไม่ได้มอมเมาหรอกค่ะ ข้อมูลล่าสุดจากพยาบาลที่เพิ่งจะกลับมาเยียมบ้านเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาก็ยังให้ข้อมูลเรื่องผลตอบแทนที่ใกล้เคียงกัน ออกจะมากกว่าด้วยซ้ำเนื่องจากรพ.ไม่อยากจ้างเด็กใหม่ๆตอนนี้ อยากให้คนที่ทำงานอยู่แล้วทำงานเพิ่มมากขึ้นเพื่อประหยัดงบประมาณในการฝึกสอนและสวัสดิการ การที่จะไปหางานโดยที่ไม่มีประสพการณ์เลยเหมือนแต่ก่อนนั้นค่อนข้างยากมากขึ้น ซึ่งเราก็ต้องเตรียมตัวและขยันให้มากขึ้น รัฐบาลของAmericaน่ะกำลังจะเปลี่ยนรูปแบบของ health care system ใหม่ซึ่งยังเป็นแนวทางของการ prolong life อยู่เหมือนเดิม เขายังมีที่ว่างให้เราในระยะยาวอีกเยอะค่ะ กฏหมายของเขาน่ะเปลี่ยนไปมาเรื่อยๆแต่อย่าลืมว่าการอัพเดทความเป็นไปจากคนที่ีกำลังประสพกับเหตุการณ์จริงๆก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายนะคะ กรุณาอย่ามองคนอื่นในแง่ร้ายเลยค่ะ คนที่เขาหวังดีและตั้งใจจริงยังมีอยู่ในโลกนี้อยู่นะคะ ให้กำลังใจกันจะได้ช่วยกันทำให้สังคมดีขึ้น
โดย: Nurse in USA [21 พ.ย. 53 13:57] ( IP A:125.24.110.179 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ขอบคุณค่ะ คุณ Nurse in USA ที่กรุณามาให้ข้อมูลต่อ

มีคำถามอีกนิดหนึ่งนะคะ
-สัญญาว่าจ้างในการทำงานนั้นมีระยะเวลากีปีคะ ปีต่อปีหรือเปล่า ที่คุณบอกว่า รพ.ไม่อยากจ้างเด็กใหม่ๆนั้น จะมีผลตรงที่ว่าเขาจะไม่รับพยาบาลใหม่อีกสิคะ แล้วโอกาสสำหรับพยาบาลไทยที่จะไปจะไม่ลดลงหรือคะ ที่ยุโรปตอนนี้มีที่ว่า เศรษฐกิจแย่ รพ.ไม่ค่อยรับคนเพิ่ม ไอ้ที่อยู่มานานแล้วก็ต้องทำเพิ่มขึ้นหนักขึ้นจนต้องออกมาประท้วง โอเว่อร์ไทม์นั้นไม่คุ้มเพราะต้องจ่ายภาษีอีก บางทีเอาเป็นวันหยุดแทน เพราะเงินมีมากไปก็ไม่มีประโยชน์หากตายก่อนเพราะงานหนัก
ที่ทราบจากเพื่อนชาวอเมริกัน เขาหันมาเรียนพยาบาลกันเยอะเพราะเศรษฐกิจแย่ บางคนเป็นเลขาบริษัทเจ๊ง ออกมาเรียนพยาบาลจะจบแล้ว เพื่อนซี้เคยขับรถขนส่งนร. ก็เรียนพยาบาลกัน เพราะอยากได้รายได้ที่คงตัว เขาบอกว่ารู้ว่างานหนักแต่หากไม่มีที่ไปก็คงต้องลุยแล้ว เขาบอกเมืองเขาสนับสนุนให้คนเป็นพยาบาลกัน แล้วในอนาคตอเมริกาจะรับพยาบาลจากนอกประเทศเพิ่มไหมคะนี่
-ภาษีละคะ คุณจ่ายทั้งหมดเท่าไร ต้องจ่ายอะไรบ้างหรือคะ
-ที่พัก ค่าครองชีพละคะ ต้องจ่ายมากไหม
ขอโทษนะคะ ที่ถามละลาบละล้วง แต่ข้อมูลที่คุณให้หากจริงก็จะเป็นการให้วิทยาทานแก่เพื่อนร่วมวิชาชีพกัน จะได้ไม่ต้องมาเริ่มใหม่จากศูนย์เหมือนในยุโรปบางที่
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
โดย: เจ้าบ้าน [22 พ.ย. 53 2:54] ( IP A:84.139.48.102 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ไม่มีปัญหาในการให้ข้อมูลค่ะคุณเจ้าบ้าน ดิฉันยินดีเป็นอย่างยิ่งค่ะ
ปกติแล้วสัญญาในการว่าจ้างนั้นจะขึ้นอยู่กับว่าคุณมีเอเจนซี่หรือไม่่ ถ้าคุณมีเอเจนซี่ก็ต้องขึ้นอยู่ว่าคุณทำสัญญากันไว้กี่ปีน่ะค่ะ ส่วนคนที่ไม่มีเอเจนซี่ก็จะไม่มีข้อผูกมัดกับทางรพ.หรอกค่ะเพราะถ้าเขาไม่ได้สปอนเซอร์เราหรือทำอะไรให้เขาจะไม่มีการเซ็นต์สัญญาผูกมัดเราไว้ได้
ที่บอกว่าเขาไม่อยากรับพยาบาลใหม่ตอนนี้จะเป็นเรื่องที่กล่าวถึงการทำงานในรพ.ค่ะเพราะเขาอยากได้คนที่มีประสพการณ์ในการทำงานในอเมริกามาก่อนสัก1 ปีค่ะซึ่งเราไม่ได้ถูกปิดโอกาสเพราะยังมีสถานที่อื่นให้เราเริ่มต้นหาประสพการณ์เช่น Home health care และ facilityอื่นๆที่เรายังเป็นที่ต้องการมาก เงินต่อชั่วโมงจะได้น้อยกว่ากันนิดหน่อย แต่ได้ฝึกการทำงาน ภาษาและระบบต่างๆสำหรับพยาบาลที่จบมาจากต่างประเทศอย่างพวกเราถือว่ามีประโยชน์มากค่ะ ไม่เครียดในการปรับตัวมากเกินไป หลังจากนั้นคุณก็สามารถทำงานในรพ.ใหญ่ๆได้ตามสบาย
จริงอยู่ที่พวกเขาหันมาเรียนพยาบาลกันมากขึ้นแต่ทางโรงพยาบาลก็อยากได้คนที่ทำงานเป็นมาก่อนแล้วก็อัธยาศัยดี มีพื้นฐานที่ดีอย่างพยาบาลไทยมากๆค่ะ พวกเราเป็นที่ต้องการของคนไข้ที่นี่มาก เจ้านายก็รัก เพื่อนร่วมงานก็ชอบ เพราะเราไม่ค่อยมีปัญหากับใคร เพราะเราทำงานด้วยใจกันเป็นเบื้องต้น ส่วนคนที่เขาไปเรียนมาเพื่อทำงานนั้น ผลงานจะออกมาคนละเรื่องค่ะ ส่วนใหญ่จะทนอยู่ได้ในระยะหนึ่ง บางคนมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานและคนไข้เพราะความอดทนและจิตใจไม่ได้มีมากเหมือนพวกเรา อันนี้เป็นความจริงค่ะ
ตอนนี้ที่เราเห็นว่ากระบวนการต่างๆมันยากมากขึ้นก็เพราะเขาอยากให้คนของเขาได้มีงานทำประกอบกับตัดปััญหาเรื่องคนเข้าเมืองที่ผิดกฏหมาย ขึ้นตอนมันถึงได้นานขึ้นไงคะ แต่ถ้าเราเตรียมตัวให้ดี รู้เหนือรู้ใต้ และทำตามกระบวนการเข้าเมืองอย่างถูกกฤหมายล่ะก็ถึงจะนานหน่อยแต่เราก็เข้าไปทำงานอย่างภาคภูมิใจ และได้ผลดีในระยะยาวค่ะ
เรื่องภาษีนี่ ดิฉันจ่ายอยู่ประมาณ33%ต่อpay checkค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าได้เท่าไหร่ แต่ก็จะได้คืนตอนยื่นภาษีปลายปีทุกครั้งไปแต่จะได้มากน้อยก็ตามภาระที่มีและสิ่งที่ช่วยลดหย่อนได้deductable)
เรื่องค่าที่พักกับค่าครองชีพนี่ก็แล้วแต่ว่าคุณจะอยู่แบบไหน ถ้าอยู่ที่area ดีหน่อยก็อาจจะต้องจ่ายมากขึ้น แล้วก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะแชร์ห้องรวมกับใครหรือไม่ อย่างที่ดิฉันอยู่จะเป็นapartment 2 ห้องนอนและหารกับเพื่อนก็จะตกเดือนละ $800 ส่วนค่าครองชีพ ก็ตรงไปตรงมาค่ะว่าคุณใช้จ่ายอย่างไร ถ้าทำอาหารทานเองที่บ้านก็ประหยัดมากเลย ดิฉันจ่ายค่าอาหารสดเอามาทำงานเองที่บ้านตกอาทิตย์ละแค่$100 แต่ถ้าคุณออกไปทานข้างนอกก็จะแพงอยู่แล้วค่ะ
คิดว่าข้อมูลที่ให้ไปน่าจะเป็นประโยชน์นะคะ ดิฉันแค่อยากให้เพื่อนๆได้มีoption เพิ่มขึ้นแค่นั้นเองค่ะ แต่ไม่ได้อยากให้ทิ้งประเทศไทยนะคะเพราะเป็นบ้านเกิดเมืองนอนของเรา เพียงแต่ว่าถ้าคุณมาทำงานได้โอกาสที่ดีขึ้น สนับสนุนญาติพี่น้องหรือวางแผนให้บุตรหลานได้แล้วเนี่ย กลับมารับใช้ประเทศในอนาคคข้างหน้าก็ได้ค่ะ ความรู้และประสพการณ์ของเราจะเป็นประโยชน์ต่อรุ่นต่อไปได้มากทีเดียว
ขอบคุณมากค่ะ
โดย: Nurse in USA [22 พ.ย. 53 13:58] ( IP A:125.24.143.208 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ขอบคุณมากค่ะ ที่กรุณาสละเวลา มาให้ข้อมูลค่อนข้างละเอียด
โดย: เ [25 พ.ย. 53 3:59] ( IP A:84.139.67.103 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ถ้าวัดกันที่เงิน .... เมืองนอก มันดีกว่าเมืองไทยอยู่แล้ว

ถ้าวัดกันที่อย่างอื่นล่ะ .......
โดย: คนไข้ [6 ม.ค. 54 10:14] ( IP A:223.207.52.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ขอบคุณค่ะ คุณคนไข้ที่เข้ามาให้สติพยาบาลไทย

ถูกของคุณค่ะจะดีหรือไม่ดีนั้นขึ้นอยู่กับว่า ว่าจุดมุ่งหมายของพยาบาลไทยที่อยากไปเมืองนอก
นั้นเป็นอย่างไร หากวัดที่เงิน มันคงจะดีกว่า
หากวัดที่ ความภูมิใจที่ได้เป็นพยาบาลไทย ทำมาหากินบนแผ่นดินไทย ได้อยู่ในประเทศที่อุดมสมบูรณ์ และเปี่ยมไปด้วยน้ำใจไทยๆ เป็นที่ยอมรับของคนไข้ ทำบุญกับคนไข้ด้วยการอุทิศความรู้และแรงกายในการแคร์ ไม่ได้เป็นแต่แรงงานสำเร็จรูปที่เปี่ยมไปด้วยคุณวุติ และรู้จักหารายได้ รู้จักจับจ่ายให้เป็น ฺฺ.... หากหวังเพียงแค่นี้ คุณคงจะสุขได้นานค่ะ
โดย: เจ้าบ้าน [7 ม.ค. 54 6:50] ( IP A:84.139.46.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ตอนนี้เรียนพยาบาลอยู่ค่ะพึ่งซิ้วมาเรียนตอนแรกเรียนเรียนมหาวิทยาลัยชื่อดังของประเทศแต่ไม่ใช่คณะพยาบาล
เลยย้ายมาเรียนมหาวิทยาลัยเอกชน คณะพยาบาล เพิ่งอยู่ปีหนึ่ง เรียนเป็นสองภาษาไปฝึกงานสวีเดน
จะเตรียมตัวไป อเมริกาต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างค่ะ
โดย: daras_moon@hotmail.com [22 ม.ค. 54 12:30] ( IP A:118.172.189.30 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   
กำลังคิดอยากไปทำงานเดนมาร์คค่ะเกี่ยวกับการพยาบาล

โดย: Tiptini44@hotmail.com [23 ก.ย. 60 23:37] ( IP 49.231.249.41 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน