อยากรู้จักพี่พยาบาลในเยอรมันค่ะ
   สวัสดีค่ะ หนูชื่อ แจนค่ะ มาอยู่เยอรมันได้ 1ปีย้ายตามสามีอยู่ Rosenheim แล้วค่ะ ตอนอยู่ประเทศไทย เป็นพยาบาลห้องผ่าตัด(ยังรักที่จะทำงานการพยาบาลอยู่ค่ะ) ตอนนี้คิดจะทำงานทางการพยาบาลต่อ และกำลังเทียบวุฒิค่ะ แต่ไม่ทราบว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร และกำลังเรียนรู้ภาษาเยอรมันทางการพยาบาล ไปพร้อมๆกัน และถ้าผลเทียบวุฒิออกมาจะส่งไปที่โรงพยาบาล แต่หนูยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรพี่ๆคนไหนมีประสบการณ์ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ขอบพระคุณล่วงหน้าเป็นอย่างสูง
โดย: enookjan@arcor.de [9 ธ.ค. 54 15:30] ( IP A:188.110.80.245 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   สวัสดีค่ะ น้องเเจน
พี่ชื่อเรนนี่ ค่ะ (อายุ33 ปีเเล้ว) คิดว่าคงอายุมากกว่า น้องเเจน
เดือนเมษายน ปีหน้า พี่จะไปอยู่กะคุณสามีเเล้ว ที่เมือง Luebbenau
เขต Brandenburg คงอยู่ห่างจากน้องเเจนมากเลย
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
โดย: เรนนี่ [24 ธ.ค. 54 13:59] ( IP A:61.19.124.83 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ สวัสดีปีใหม่ ปี มังกรทองค่ะ ใช่ค่ะ พี่อยู่ไกลมาก ( อายุห่างกันแค่ สองปีเอง ) หวังว่าเราคงได้คุยกันอีก
โดย: แจน [2 ม.ค. 55 16:33] ( IP A:188.110.83.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   จ้า ยินดีค่ะ น้องเเจน
โดย: เรนนี่ [4 ม.ค. 55 19:16] ( IP A:61.19.124.83 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   สวัสดีจ๊ะน้องแจนพี่ชื่อจิ๊บอายุ 34 ปี อยู่เมืองเนิร์นแบร์ก ซึ่งเป็นเขต Bayern เหมือนกัน นานแล้วไม่ได้เข้ามาอ่านโพสต์ของความเวปของ ขจบ.ที่ที่รัก บังเอิญเข้ามาอ่านเจอข้อความที่น้องแจนโพสต์ไว้ แล้วก็พี่อาจจะช่วยตอบคำถามบางอย่างได้ตามประสบการณ์ที่ตัวเองเคยเจอเมื่อ 3 ปีก่อน บางทีพี่ขจบ. จะค่อนข้างยุ่งกับภาระกิจมากมาย อาจจะมาตอบช้านิดหนึ่งจ๊ะ smile

คือตอนที่พี่มาใหม่ๆก็อยากจะหาข้อมูลแบบน้องนี่แหละค่ะ ก็บังเอิญโชคดีเจอพี่ๆพยาบาลในเยอรมันและเป็นกลุ่มพยาบาลในยุโรปที่น่ารักแสนดีทุกคนให้แนวทางและคำแนะนำ แล้วก็มีโอกาสได้พบปะกันทำให้เกิดความประทับใจและอยากสานต่อเจตนารมณ์ของพี่ๆในการมีน้ำใจต่อน้องๆที่มีวิชาชิีพเดียวกันอ่ะจ๊ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นกฏหมายแต่ละรัฐจะไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นพี่จึงจะโพสต์เวปไซด์ด้านล่างเพื่อให้น้องและแฟนอ่านข้อมูลและโทรสอบถามรายละเอียดด้วยตัวเองอีกทีนะคะ เช่นเมืองที่พี่อยู่ก็ติดต่อสอบถามอีกเมืองหนึ่ง ทั้งที่เป็นเขตรัฐเดียวกัน ในกรณีของพี่เอง ได้ติดต่อสอบถามไปเราต้องเรียนต่อสอบ B2 ให้ผ่านก่อน จากนั้นก็เอาเอกสารต่างๆที่เทียบวุฒิและแปลแล้วไปยังสำนักงาน Regierungsbezierkg Mittel ที่เมือง Ansbach ที่เคยโทรไปถามข้อมูลหลังจากนั้นเขาจะทำหน้าที่ตรวจสอบให้ว่าเอกสารถูกต้องครบถ้วนไหม ถ้าเอกสารทุกอย่างผ่านก็จะได้รับการเอการที่เรียกว่า Anerkennung ausländischer Bildungsabschlüsse ซึ่งหมายความว่าสามารถหางานทำอาชีพพยาบาลเทียบเท่ากับพยาบาลในเยอรมันได้แล้ว ส่วนเรื่องการเขียนใบสมัครงานและการสอบสัมภาษณ์เข้าทำงานก็จะเป็นอันดับต่อไปที่ต้องทำ สำหรับพี่อยู่มา 3 ปีก็ยังไม่ได้ยื่นเอกสาร เนื่องจากเรียนภาษาอยู่และยังไม่ได้สอบ B2 และก็มีเหตุผลอื่นที่จะต้องทำก่อน เพราะฉะนั้นเรื่องการเรียนภาษาจึงสำคัญที่สุด ถ้าอยากได้งานเร็วก็ต้องเก่งภาษาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้จ๊ะ ขอให้น้องหรือแฟนอ่านข้อมูลและโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เวปข้างล่างได้เลยนะคะ เป็นกำลังใจให้และขอให้โชคดีค่ะ smile

Wenn Sie in Rosenheim wohnt, muss sie glaube ich nach Informationen des Regierungsbezirks Oberbayern suchen. Ich glaube Rosenheim ist in Oberbayern:
https://www.regierung.oberbayern.bayern.de/aufgaben/umwelt/humanmedizin/ausbildung/

https://www.aktion-personal.de/files/DOWNLOADS_GENEHMIGUNGSBEHOERDEN_FUER_DIE_ANERK.PDF.pdf
Eine Information des Regierungsbezirks Oberpfalz:
https://www.migration-online.de/data/startseite_reg_oberpfalz.pdf


- Gesundheits- und Krankenpflege
außereuropäische Länder Herr Schropp
Tel.:+49 (89) 2176-2473
Fax:+49 (89) 2176-402473
Zi.: 0121

E-Mail

https://www.klinikum.uni-muenchen.de/Stellenanzeigen/download/pflege/bewerberinformationen/merkblatt_anerkenn_examen_stand_01_2010.pdf
โดย: jeep19je@yahoo.co.th [22 ม.ค. 55 23:04] ( IP A:188.194.178.165 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ขอบคุณน้องจิ๊บที่เข้ามาช่วยหาข้อมูลช่วยกันนะคะ
โดย: เจ้าบ้าน [11 พ.ค. 55 15:44] ( IP A:84.139.36.182 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน