รบกวนคุณ Thai in Hobart ค่ะ ถ้าจบพยาบาลไม่มีประสบการสามารถไปได้เลยไหมคะ
   ตามหัวข้อเลยค่ะ ตอนนี้หนูเรียนพยาบาลปีหนึ่งค่ะ มีความตั้งใจแน่วแน่ว่าจบแล้วจะไปทำงานต่างประเทศ แต่เคยได้ยินว่าเราต้องมีประสบการอย่างน้อยสองปี และไอเอล7ถึงจะมำงานที่ออสได้
ไอเอล7นี่ไม่น่าจ่ะมีปัญหาค่ะเวลาสี่ปีนี้น่ะพยาบาม ตั้งใจ ฝึกฝนให้เต็มที่ ตัวปอเองพอจ่ะมีพนืฐานอยู่บ้าง ถึงกระนั้นถ้ไม่ได้7จริงๆ อาจจ่ะเบค่ยงไปทางแคนาดา
เรื่องที่อยากถามคือถ้าจบใหม่ สามารถไปเข้าคอสฝึกประสบการณ์ที่โน่นได้ไหมคะ เหมือนเคยได้ยินมาว่ามีคอร์สสำหรับนักศึกษาจบใหม่ด้วย
อีกคำถามหนึ่งค่ะ อยากทราบเกี่ยวกับการต่อโท เราจบตรีที่ไทยไม่สามารถต่อโทที่นั่นได้ใช่ไหมคะ เคยคุยกับเจ้าหน้าที่ของยูที่โน่นว่าต้องจบตรีที่ออสถึงจะสามารถต่อโทได้
ขอคำแนะนำด้วยนะคะ ถ้าไม่เป็นการรบกวนขอเมลคุณ Thai in Hobart ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ :-)
โดย: Opangji [12 ส.ค. 55 14:52] ( IP A:118.172.159.85 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อยากแนะนำให้ทำงานพยาบาลในประเทศไทยหลังสำเร็จการศ๊กษาอย่างน้อยสามปี โดยเฉพาะงานพยาบาลผู้ป่วยพลังการผ่าตัด หรือผู้ป่วยหนักซึ่งรวมไปถึงแผนกห้องไอซียู ก่อนที่จะมาทำงานดางประเทศ เนื่องจากตำแหน่งงานพยาบาลจบใหม่ ไม่ได้เป็นส่วนที่ขาดแคลนแรงงาน และประเทศในกลุ่มออสเตรเลีย นิวซีแลนด๋ มีพยาบาลจบใหม่มากพอสำหรับงานในส่วนนี้ แต่งานพยาบาลที่มีประสพการณ่การงาน ยังถือว่ามีอนาคที่ดีอยู่ เนื่องจากพยาบาลที่ทำงานมีประสพการณ๋หลายๆ ปี มีการย้ายงาน หรือออกไปทำงานต่างประเทศอยู่มา ก ทั้งนี้หลายๆ ประเทศ ไมว่าจะเป็น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แคนาดา หรือประเทศในกลุ่มตะวันออกกลาง ยังต้องการแรงงานพยาบาลที่มีประสพการณ่การงานหลายๆ ปี ค่าตอยแทนการทำงานพอใช่ได้ นะครับ


เรื่องเรียนต่อ ถ้าคุณมาทำงานที่ออสเตรเลียได่อย่างน้อย 1-2 ปี และยังทำง่านพยาบาลต่อเนื่องในชณะที่ศึกษาต่อในระดับสูงการปริญญาตรี และมีเงินทุนชำระค่าเล่าเรียน ก็สามารภสมัครเรียนได้ ไม่เป็นปัญหา ครับ กรณีที่ทำใม่ได้ ตาดว่าหมายถึง เป็นกรณีจบใหม่มาเรีบนต่อทันที
โดย: Thai in Hobart [28 ก.ย. 55 11:05] ( IP A:118.208.248.139 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน