ช่วยแนะนำหน่อยครับ
   คืออยากขอคำแนะนำหน่อยนะครับ คือว่าแฟนผมเป็นพยาบาลที่เมืองไทยเพิ่งจบมาแล้วก้อเพิ่งแต่งงานกันได้เดือนนึงแล้ว และได้ทำงานในโรงพยาบาลในเมืองไทยได้ สามเดือนแล้ว และผมอยากให้แฟนลองไปสมัตรงานพยาบาลที่นอร์เวย์ เนื่องจากว่าแม่และน้องๆ ของผมเปิดร้านอาหารไทยที่นั้น และผมก้อมีโครงการจะไปช่วยงานที่ร้านอาหารของแม่แต่ว่าก้อเป็นห่วงแฟนอยากให้ไปด้วยกัน เลยอยากทราบว่าถ้าจะให้แฟนไปสมัครงานเกี่ยวกับพยาบาลหรือผู้ช่วยพยาบาลจะต้องทำอย่างไรบ้างและต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ไม่รู้ว่าเขาจะรับหรือป่าว ผมกับแฟนจะไปเยี่ยมแม่ วันที่6 พย. นี้ แต่ว่าถือวีซ่า ท่องเที่ยวไป กะว่าถ้าแฟนสามารถทำงานได้ก้อจะกลับมาทำวีซ่าทำงานไป เห็นกระทู้ที่พูดถึงเกี่ยวกับพยาบาลแต่งงานกับคนนอร์เวย์ แล้วได้ทำงาน เลย อยากรู้ว่าถ้าเป็นคนต่างชาติจะสามารถเข้าไปทำงานพยาบาลได้ไหมครับ ยังไงช่วยแนะนำด้วยนะครับอยากให้แฟนไปทำงานด้วยกันไม่อยากทิ้งไว้เมืองไทยคนเดียว(คิดถึง*-*กลัวเดียวเขามีกิ๊ก)
โดย: pucomo_o@hotmail.com [25 ต.ค. 50 22:59] ( IP A:222.123.92.179 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อาจจะเป็นแบบที่ต้องใช้สัญญาของนายจ้าง(รพ) เป็นแบบวีซ่าทำงานเหมือนหลายๆประเทศในโซนยุโีป ก็เป็นได้
ทางที่ดี ให้คุณแม่ หรือญาติทางโน้น ถามหาแหล่งทำงาน แหล่งสมัครงานดูไว้ก่อนสิคะ
ที่สำคัญภาษาคงต้องให้ได้ให้คล่อง

เดี๋ยวพี่ปุ๊ก พี่โก๋ สหมิตรผู้มีน้ำใจแห่งนอรเวย์คงแวะมาบอกค่ะ
โดย: มพถ [26 ต.ค. 50 3:32] ( IP A:79.196.244.62 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   หวัดดีค่ะคุณ pucomo_o ขอโทษที่พลาดกระทู้นี้ไป พี่ปุ๊ก ขอตอบคำถามแบบคร่าวๆ นะค่ะ พยาบาลต่างชาติสามารถเข้าทำงานในนอร์เวย์ได้ค่ะ แต่ต้องมีพื้นฐานทางด้านภาษานอร์เวย์เป็นอย่างดี การทำงานเป็นแบบสัญญาการจ้างงาน แต่ส่วนใหญ่เป็นการประสานงานกับเอเจนซี่ของประเทศนั้นๆ เช่น ฟิลิปปินส์ ของเมืองไทยนั้นพี่ปุ๊กไม่ทราบตรงส่วนนี้ค่ะ


ถ้าถามความเป็นไปได้ในการทำงานในช่วงระยะสั้นที่น้องจะมาช่วยงานของครอบครัวพี่คิดว่าค่อนข้างจะยากค่ะ ด้วยเหตุผลที่เรื่องภาษา


พยาบาลไทยที่มาแต่งงานที่นี่ก้อใช่ว่าจะได้ทำงานเลยค่ะ ทุกคนต้องผ่านการเรียนภาษาก่อนจนจบหลักสูตร แล้วก้อฝึกงานหรือเรียนภาคทฤษฎีอีกระยะหนึ่ง เพราะในการทำงานพยาบาลนั้ ต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพพยาบาลในประเทศนี้ค่ะ

ขอตอบกว้างๆค่ะเพราะไม่ทราบว่ารายละเอียดส่วนอื่นมากนักค่ะ เอาเป็นว่าสรุปคือภาษานอร์วิเจียน เป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการจ้างงานค่ะ

โดย: พี่ปุ๊กค่ะ (pooky ) [31 ต.ค. 50 13:56] ( IP A:88.91.195.250 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน