พยาบาลไทยในแคนาดา
   ดา ( 35ปี ) เป็นพยาบาลวิชาชีพที่ทำงานในวงการประกัน ตำแหน่ง Medical Claim Analyst ที่เมืองไทยมา 3 ปี กำลังจะเดินทางไปอยู่ แคนาดา อยากถาม หรือขอความเห็น พี่ เพื่อน น้อง ๆ พยาบาล ที่อยู่แคนาดามาก่อน ว่า มีท่านใดที่ทำงานในวงการประกันที่ แคนาดาบ้างคะ รบกวนหน่อยนะคะ
โดย: sudainsee@yahoo.com [15 ก.พ. 51 14:27] ( IP A:124.157.172.153 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เข้ามาทักทายคะ เด่วรอพี่ที่อยู่โซนอเมริกาหรือพี่ใหญ่เข้า
มาตอบนะคะ
โดย: CH [16 ก.พ. 51 3:56] ( IP A:90.231.33.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ในด้านนี้พี่ไม่สามารถบอกได้ค่ะ ไม่มีประสบการณ์ และ ในเยอรมนีโดยมกผู้มีหน้าที่นี้โดยมากจะเป็นแพทย์ส่วนใหญ่
เอามาให้อ่านในระหว่างรอผู้มีความรู้มาตอบค่ะ

https://www.fin.gc.ca/toce/2002/health_e.html
โดย: เจ้าบ้าน [18 ก.พ. 51 21:25] ( IP A:79.196.236.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   วันนี้ถือโอกาสสวัสดีพี่เจ้าบ้านเป็นทางการนะคะ ดีใจจังทั้งที่ไม่เคยเห็นหน้าค่าตากันมาก่อนแต่รู้สึกอุ่นใจจัง เมื่อจะก้าวขาไปใช้ชีวิตในต่างแดนก็เริ่มกังวลสารพัด
รบกวนพี่ ๆพยาบาล ท่านอื่นที่ไม่ได้ทำงานในโรงพยาบาลมา แชร์ไอเดียบ้างได้มั๊ยคะ อยากได้ประสบการณ์ที่แตกต่างมาประกอบการณ์การตัดสินใจที่แคนาดาค่ะ ไว้ไปถึงแคนาดาแล้วจะส่งข่าวนะคะ
รอความเห็นจากพี่พี่ ทุกท่าน คะ
โดย: Da [24 ก.พ. 51 16:08] ( IP A:124.157.173.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   สวัสดีคุณ CH ค่ะ ดีใจที่ได้รู้รู้จักวิชาชีพเดียวกันในต่างแดน ว่าแต่คุณ CH อยู่มุมไหนของโลกจ๊ะ มีอะไรแนะนำเด็กใหม่กำลังจะโกอินเตอร์บ้างนะคะ ชีวิตที่โน่นเป็นอย่างไร สุข ทุกข์ยังไง ขวากหนามเยอะมั๊ย อยากฟังค่ะ
โดย: DA [24 ก.พ. 51 16:13] ( IP A:124.157.173.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   สวัสดีค่ะน้องดาไงพี่ตูนก็ขอแสดงความดีใจด้วยค่ะที่จะเดินทางไปที่แคนาดาน่ะค่ะ พี่ตูนเคยเป็นครูสอนภาษอังกฏษที่ Ontario มาก่อนค่ะประมาณสองปีได้สอนภาษาอังกฏษชาวอพยพที่มาจากทั่วทุกหนทุกแห่งในโลกใบนี้ค่ะ แต่ก็มาจบที่เดนมาร์กเพราะแต่งงาน

แคนาดาน่าอยู่มากค่ะตอนที่เราไปเที่ยวน่ะค่ะ แต่น้องดาต้องจำไว้เสมอว่าการไปอยู่กับการไปเที่ยวจะแตกต่างกันมาก เพราะเราจะต้องไปเรียนรู้อะไรมากมายเพราะเป็นสิ่งที่เราไม่ได้คุ้นเคยมาจากบ้านเรา ความเหงาความว้าเหว่ และการที่ต้องต่อสู้กับหลายๆสิ่งเพื่อที่เราจะได้เข้ากับสภาพความเป็นอยู่และวัฒนธรรมและอะไรอีกหลายๆอย่าง เพื่อนร่วมงาน สมาชิกใหม่ของครอบครัวที่จะเข้ามาในชีวิตเราในเร็วๆนี้ แคนาดาเป็นประเทศที่ใหญ่มากเหมือนสหรัฐ ผู้คนเดินชนกันไปมาเพราะรีบเร่ง ยิ่งอยู่ในตัวเมืองใหญ่ เช่น Toronto ยิ่งไปใหญ่สนุกตอนที่อยู่นอกบ้านเพราะเห็นผู้คนมากมายในร้านค้า รถไฟใต้ดิน แต่เมื่อกลับมาถึงบ้านก็เหงาตามเดิม ถ้ามีแฟนก็ดีไปเพราะได้เพื่อนทะเลาะและคุยด้วย เพราะมีแค่เราสองคนเท่านั้นตอนแรก อยากเตือนอย่ากลุ้มเพราะไม่ได้ทำงานในตอนแรก ค่อยเป็นค่อยไปอย่าทำอะไรที่วู่วามเพื่อให้ได้มาเดี๋ยวนี้ อย่าลืมคติที่ว่า ช้ าๆได้พระเล่มงาม ค่ะ อย่าลืมศึกษาการเป็นอยู่ ประเทศและวัฒนธรรมของประเทศแคนาดาไปด้วยนะคะขณะที่อยู่เมืองไทยตอนนี้ เพราะเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการที่เราจะไปอยู่ในประเทศเขา แล้วอะไรทุกอย่างก็จะเป็นไปด้วยง่ายอย่างที่เราตั้งใจเอาไว้ อดทนอดกลั้นสักวันดาก็จะประสบผลสำเร็จเองค่ะในการอยู่เมืองนอก ไงพี่ตูนก็ขอเอาใจช่วยนะคะ
โดย: พี่ตูน/ลำพา [24 ก.พ. 51 19:16] ( IP A:83.88.130.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   สวัสดีค่ะพี่ตูน/ลำพา ดาดีใจอีกแล้ว ขอบคุณอย่างสุดซึ้งในความกรุรามีน้ำใจมาเล่าสู่กันฟังและดาจะนำเอาคำแนะนำของพี่ตูนไปเตือนตัวเองในการใช้ชีวิตที่โน่นอย่างระมัดระวังค่ะ ว่าแต่ที่เดนมาร์ค อากาสตอนนี้เป็นยังไงบ้างล่ะพี่ตูน แล้วตอนนี้มันคือฤดูอะไรคะ
โดย: Da [25 ก.พ. 51 22:14] ( IP A:124.157.171.241 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   สวัสดีอีกครั้งค่ะน้องดา อากาศที่เดนมาร์กตอนนี้หนาวไม่ค่อยมากก็เป็นเพราะสภาวะอากาศของโลกเปลี่ยนไป ปีนี้พี่ยังไม่ได้เห็นหิมะเลยค่ะ อากาศหนาวนิดหน่อย ๓ - ๗ องศาค่ะและก็ยังหนาวอยู่ค่ะ แต่ไม่นานก็จะเข้าฤดูใบไม้ผลิแล้วค่ะ ดอกไม้ก็คงเริ่มบานสะพรั่งบ้างแล้ว ไงถึงแคนาดาแล้วส่งข่าวให้พี่ๆพยาบาลได้ทราบด้วยนะคะ และอย่าลืมเอารูปที่โตรอนโต้มาฝากด้วยนะ โชคดีค่ะน้อง
โดย: พี่ตูน/ลำพา [25 ก.พ. 51 23:28] ( IP A:83.88.130.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   พี่ตูนคะ ดาได้เข้าไปอ่าน webbaord ของ Thaiontario แต้หาสมาชิกพยาบาลยากเหลือเกิน

ดามีคำถามกับตัวเองมากมายที่มันยังดูงง ๆๆ สำหรับการจะไปเป็นหน้าใหม่ที่โน่น ยังไงขอรบกวนเวลาพี่ตูนแนะนำอีกซักเยอะๆ เรื่อยๆ จะว่าอะไรมั๊ยคะ
ในฐานะพี่ตูนเป็นพยาบาลที่เป็นครูสอนภาษาอังกฤษที่โน่น คงต้องเป็นผู้เชี่ยวแน่นอน
ดามีคำถามที่จะรบกวนยังงี้ค่ะ การที่ดาจะไปอยู่ Ottawa สิ่งแรกเริ่มต้นที่โน่นทำยังไงคะ ถ้าคำตอบคือเรียนภาษา แล้วใช้เวลาโดยประมาณเท่าไหร่ มีค่าใช้จ่ายมากน้อย เท่าไหร่ และการสอบLicense ของ RN ของแคนาดา เขาเรียกอะไร ,มันคือ NCLEX ,CGFRN เหมือน ที่ US หรือเปล่าคะ แล้วดาควรไป ควรไป สอบ โทอิค โทเฟิล ที่โน่น จะดีกว่าหรือเปล่าคะ , Nursing Home , Seneir home เป็นยังไงบ้าง ดาหมายถึง income น่ะค่ะ , และคำถามสุดท้ายในวันนี้ มันคืองานถนัดและงานที่รักมากมาก งานประกัน ค่ะ โอกาสมีสำหรับคนเอเชียอย่างดามั๊ยคะ รอฟังความเห็นพี่ตูนอย่างใจจดจ่อค่ะ

ขอให้พี่รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
โดย: ดา [27 ก.พ. 51 13:14] ( IP A:124.157.172.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   พีตูน คะ ดามีข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ

ดาเองมีประสบการณ์ตั้งแต่เป็น Nurse aid .ในโรงพยาบาลเอกชน ในระหว่างนั้น ก็เก็บสตางค์มาเล่าเรียนต่อ PN ของเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัย มหิดล แล้วก็เรียนต่อ อีก ได้ RN มาแบบทุลักทุเล งานที่ทำส่วนมากเห็นจะเป็น Nursing Home และพยาบาลประจำโรงงาน และต่อมาก็เป็น ประกันของต่างชาติ ดาทำในส่วนพิจารณาสินไหมทดแทน (Medical Claim Analyst ) มีหมอชาว อเมริกัน เป็นหัวหน้า พูดไทยได้ 5 % นอกนั้นโซ้ยภาษาอังกฤษ ดาก็พยายามแบบเอาตัวรอด ไปได้ทุกวัน เครียดมันทุกวัน ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นต่างชาติ ต่างสำเนียง โดนลูกค้าด่าที งงไป 3 วัน เพราะไม่เข้าใจ อย่างถ่องแท้ ในภาษาสำเนียง นั้น ๆ ไม่รู้ว่าที่แคนาดาจะเป็นยังไง รบกวนพี่ตูนแนะนำ เพิ่มเติม
โดย: DA [27 ก.พ. 51 13:40] ( IP A:222.123.33.140 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   น้องดาคะขอบคุณค่ะที่อนุญาตให้พี่เข้ามาตอบ ประสบการณ์ของพี่ตูนที่แคนาดาก็มีมานานเกือบ ๒๐ ปีผ่านมาแล้วแต่คงมีหลายๆอย่างที่ยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงไป ส่วนเรื่องการเป็น RN หรือ RPN นั้นพี่อยากให้น้องเข้าไปดูที่ https://www. cna-nurse.ca/CNA/nursing/ becoming / international/default. เพราะจะมีรายละเอียดให้อ่านเกี่ยวกับการเป็นพยาบาลที่มาจากชาติ แล้วเข้าไปอ่านภายใต้หัวข้อที่ Registering / Licensing Authorities

การเป็นพยาบาลในแต่ละรัฐก็แตกต่างกันไปค่ะคือการสอบและการต้องการคุณภาพของพยาบาลไม่เหมือนกันเพราะบางที่มีข้อกำหนดมากมายในการสอบ แต่บางที่มีข้อกำหนดไม่มากเพราะจำนวนพยาบาลที่จะเข้ามาทำงานส่วนมากจะไปจมอยู่ที่เมืองใหญ่หมดเช่น โตรอนโต หรือ ออนตาริโอ ถึงแม้ว่าออตตาว่าจะเป็นเมืองหลวงก็จริงแต่ก็ไม่ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวเท่าไหร่นักโดยเฉพาะชาวต่างชาติ เพราะเมือง โตรอนโตและออนตาริโอเป็นเมืองที่อยู่ติดกับพรมแดนของสหรัฐ ขับรถไปไม่นานก็ถึงชายแดนแล้วที่เมือง BUFFOLO มีธรรมชาติที่สวยงามให้ดูเช่นน้ำตก ไนแองการ่าและอื่นๆอีกมากมาย ส่วนเมือง MONTREAL ก็เป็นเมืองที่มีเฉพาะคนฝรั่งเศสอยู่ หิวข้าวเข้าไปในภัตราคารถ้าไม่พูดฝรั่งเศสใส่เขาก็อดข้าวกันพอดี เพราะเขาถือว่าแคนาดาเป็นประเทศของพวกคนฝรั่งเศส และคนที่พูดภาษาอังกฏษนั้นคือพวกที่มาโจมตีเอาประเทศของเขาไปเพราะคนในสหรัฐในอดีตเข้ามารุกรานก็เลยกลายเป็นศัตรูคู่อริกันมาชั่วลูกชั่วหลาน อือ พี่น่ะอยากให้เราไปศึกษาดูเมื่อเข้าไปอยู่แล้วจะได้เก่งหลายด้าน

พี่ตูนไม่ทราบว่าน้องดาเข้าไปฐานะการแต่งงานหรืออพยพเข้าไปอยู่เอง ถ้าแต่งงานก็จะเป็นการง่ายที่จะได้งานทำและจะได้ใบประกันสังคม พร้อมหมายเลขประจำตัวประชาชน ถ้าไปเองก็ต้องดิ้นรนกันหน่อย

ที่จริงที่แคนาดาเขามีสมาคมไทยนะคะน้อง ลองเข้าไปที่ google : thai association/ society in ottawa ดูนะคะแล้วจะได้ข้อมูลมากมายค่ะ หรือเข้าไปที่ to be a nurse in canada , to be a nurse in ottawa เพราะเขาจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับกฏเกณฑ์การเข้ามาเป็นพยาบาลวิชาชีพของเขาค่ะ

การสอบค่อนข้างแตกต่างกันออกไปพี่ไม่ค่อยทราบระเบียบการสอบของสหรัฐเพราะพี่ไม่มีเวลาที่จะสนใจเรื่องนี้แต่ก็พอรู้คร่าวๆจากเพื่อนที่เป็นเจ้าของ bayareanursing ว่าแต่ละที่ในสหรัฐต้องการใบรับรองที่ไม่เหมือนกัน แต่ที่แน่ๆก็คือทางแคนาดา เขาต้องการให้พยาบาลต่างชาติเตรียมตัวคือ

๑. น้องจะต้องมีใบอนุญาตการเข้าไปอยู่ที่นั่นและอนุญาตให้ทำงานด้วย ถ้าไม่มีก็ทำไม่ได้ต้องรอ คือจะต้องได้บัตรประจำตัวของแคนาดา เพื่อบ่งบอกหมายเลขของประชาชนที่เข้ามาอยู่อาศัย

๒. ต้องจบการศึกษาพยาบาลวิชาชีพ และใบการศึกษาของน้องต้องได้รับการรับรองจากกระทรวงการต่างประเทศที่เมืองไทยว่าเป็นเอกสารที่แท้จริง

๓. จะต้องเป็นบุคคลที่พูดภาษาอังกฏษและฝรั่งเศสได้เพราะที่แคนาดาประชาชนบางส่วนพูดแต่ภาษาฝรั่งเศส เท่าที่พี่รู้ออตตาว่าก็เป็นเขตหนึ่งที่ใช้ภาษาฝรั่งเศสมากในพื้นที่นั้นๆ

๔. จะต้องเข้าคอส์ตเรียนและสอบวิชาการพยาบาลที่เขากำหนดมาให้ในแต่ละพื้นที่ค่ะ ถ้าอยู่ที่ออตตาว่าก็ต้องสอบถามที่นั่นดู หรือโทรไปถามที่สถานฑูตแคนาดาได้ ให้ถามกับคนของประเทศเขาเลยเพราะเราพูดภาษาอังกฏษได้เพราะจะได้ข้อมูลที่ดีกว่า เพราะประเทศของเขา เขาใจดีกันค่ะ ใจต้องกล้าและบุกเลยเขาไม่กัดเราหรอก ถามทุกอย่างที่สงสัยเพื่อความมั่นใจ

อือดูแล้วน้องดาก็เป็นคนที่สู้มาตลอดเรื่องแค่นี้น่ะไม่มีปัญหาหรอก เราต้องใช้ความอดทนอีกนิดเดี๋ยวก็สำเร็จเองค่ะ ใช้เวลาที่เหลืออยู่ฝึกภาษาให้คล่อง และก็เข้าไปศึกษาเวบที่พี่ให้มาคงช่วยได้เยอะไงแล้วคุยกันนะคะ อย่าท้อถอยพี่ๆที่อยู่ที่นี่จะคอยให้กำลังใจค่ะ ส่วนเรื่องงานพี่อยากให้เราทำงานที่บ้านคนชรามากกว่าเพราะเรามาทางนี้เดี๋ยวค่อยเคลื่อนย้ายเข้าไปในโรงพยาบาล ถ้าน้องถนัดภาษามากแล้วและรู้ช่องทางมากกว่านี้ พี่หวังว่าคงช่วยน้องดาได้ไม่มากก็น้อยนะคะ

แล้วคุยกันนะคะ และก็ขอให้ได้ดังที่ใจปราถนาเอาไว้ค่ะ
โดย: พี่ตูน /ลำพา [27 ก.พ. 51 22:12] ( IP A:83.88.130.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ดีใจด้วยครับ กับทุกท่านที่ได้ไปทำงานต่างประเทศ จะได้มีประสบการณ์มากขึ้น มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น แล้วอย่าลืมกลับมาพัฒนาบ้านเกิดด้วยนะครับ
โดย: https://www.van-rent.pantown.com/ [24 มี.ค. 51 19:43] ( IP A:58.8.35.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   สวัสดีค่ะพี่ตูน และน้องดา ตัวเองก็เป็นพยาบาลค่ะ และกำลังจะย้ายไปแคนาดา เพราะแงงาน แต่ใบประกอบโรคศิลป์ไม่ได้ต่อไว้ ต้องสอบใหม่ 8 วิชา กลัวจังค่ะ แต่ไงๆ ก็ของานที่บ้านพักคนชราก็ยังดี ขอบคุณพี่ตูนมากค่ะ ที่กรุณา และหวังว่าคงได้พบน้องดานะคะ อยู่ออตตาวา เหมือนกัน คงได้ช่วยเหลือกันนะคะ ยินดีตอบเมล์จากพี่น้องค่ะ

ครูเมี่ยง
โดย: patsuwee@gmail.com [4 พ.ค. 51 17:42] ( IP A:58.8.175.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   คุณดาคะ

การสอบใบอนุญาติ RN ของแคนาดาต้องยื่นเรื่องการหน่วยงานระดับมณฑลคะ อย่างในมณฑลบริทิชโคลัมเบียที่เราอยู่ ก็ต้องยื่นเรื่องกับ College of Registered Nurses of British Columbia (CRNBC) ช่วงนี้รัฐบาลแคนาดายอมรับแล้วว่า ประเทศแคนาดาขาดแคลนพยาบาลมาก จึงเปิดโอกาสให้คนต่างชาติเข้ามาทำงานมาก อย่าง Vancouver Coastal Health ซึ่งเป็น Health Authority ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐในมณฑลนี้ก็เปิดโครงการรับพยาบาลต่างชาติเข้าทำงานโดยตรง จ่ายค่าเดินทางกับค่าย้ายบ้านให้ด้วยค่ะ ไม่มีคิดค่าหัวแบบบริษัทนายหน้านะคะ ดูข้อมูลได้ที่ https://vch.ca/careers/international/ แถมมีช่วงอบรมพยาบาลต่างชาติให้คุ้นกับระบบแคนาดายาวสามเดือน

เคยเห็นพยาบาลเกาหลีไปลงเรียนเพื่อติวสอบใบ RN เสียเงินมากมาย ไม่น่าจะคุ้มนะคะ เพราะเราทำเรื่องเองได้ทั้งหมด ถ้าคุณดาอยากไปอยู่ Ottawa ก็ต้องติดต่อ เพื่อสมัครสอบขอใบอนุญาติประกอบวิชาชีพ สงสัยคือใบที่เมืองไทยเรียกเรีกว่าใบประกอบโรคศิลป์ เราเรียนที่แคนาดา เลยไม่รู้จักคำศัพท์แสงแบบไทย ขอโทษด้วยค่ะ

งานที่คุณดาอยากหา ที่เกี่ยวกับวงการประกัน พยาบาลต่างชาติมาใหม่คงหางานด้านนี้ได้ยาก ไม่ได้พูดให้ใจเสียนะคะ เพราะว่าต้องใช้ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับนโยบายสุขภาพแคนาดามาก อีกอย่างคือ ภาษาอังกฤษหรือภาษาฝรั่งเศสต้องแน่น ถ้าไปอยู่ออตตาว่า ภาษาทำงานมีใช้สองภาษาค่ะ ถ้าคุณดามีคุณสมบัติอย่างนี้ ก็หางานไม่ยาก งานทดแทนสินไหมเป็นงานเอกชน ซึ่งบางทีค่าตอบแทนน้อยกว่างานพยาบาลในหน่วยงานราชการ (เพราะราชการมีสหภาพพยาบาล) ข้อนี้ตรงข้ามกับเมืองไทยสนิท

เรื่องรายได้ที่คุณดาถาม รายได้พยาบาลที่นี่ขึ้นอยู่กับรัฐและหน่วยงาน ของ ontario เราไม่รู้ ก็ขอไม่พูดถึงนะคะ แต่อย่างในบริทิชโคลัมเบีย รายได้ปีแรกอยู่ที่ $27 ต่อชั่วโมง ถ้าคุณดาพิสูจน์ได้ว่ามีประสบการณ์ เขาก็เพิ่มให้ตามประสบการณ์ พยาบาลทั่วไปรายได้สูงสุดประมาณ $37 ต่อชั่วโมง นี่ยังไม่รวมค่าเข้าเวรกลางคืน ค่าเข้าเวรวันหยุด หรือค่าชดเชยวันหยุด อะไรพวกนี้นะคะ รวมแล้วถ้าทำงานเต็มเวลาแบบเข้าเวรทั้งกลางวันและกลางคืน ใช้เวลาวันหยุดเต็มที่ แล้วไม่รับ OT (ถ้ารับ OT ก็ได้สองเท่า แถมมีวันหยุดเพิ่ม) พยาบาลปีแรกจะได้ประมาณ $55000 ต่อปี แต่ต้องจ่ายภาษีอีกประมาณสามสิบเปอร์เซนต์ ถ้าทำงานด้านการบริหารหรือการศึกษา ก็จะได้ค่าชั่วโมงมากขึ้น ไม่ต้องทำงานกลางคืนหรือวันเสาร์อาทิตย์ แต่ไม่ได้เงินชดเชยที่ต้องเข้าเวรวันหยุดหรือเวรกลางคืน

งานพยาบาลที่แคนาดาหลากหลายมาก มีทั้งในโรงพยาบาล ในบ้านพักคนชรา (เดี๋ยวนี้เรียกว่า extended care, intermediate care) นอกโรงพยาบาล งานวิจัยก็มี งานกับบริษัทยาก็มี งานพยาบาลชุมชนก็แยะ ค่อยๆดูไปนะคะ

หวังว่าคงช่วยตอบข้อสงสัยให้ได้บ้างนะคะ
โดย: หมู [5 พ.ค. 51 11:52] ( IP A:64.114.5.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   วันนี้ตื่นเต้นมากเลย เห็นมี คนโพสต์ต่อจากตัวเอง ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูล ไว้เมี่ยงติดต่อน้องดาได้อย่างไร จะเมล์มาแจ้งให้ทราบกันค่ะ สู้ ๆ กันนะคะ

เมี่ยง
โดย: patsuwee@gmail.com [10 พ.ค. 51 22:57] ( IP A:58.8.171.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   คุณหมูคะ เมี่ยงพอจะหางานอะไรทำได้บ้างคะ ถ้าสอบ 8 วิชาไม่ผ่าน จะสอนหนังสือที่ไหนได้บ้าง งานสอนน่าจะสบายกว่ากลับไปเป็นพยาบาล แม้จะเห็นตัวเลขแล้วน้ำลายหกก็เถอะ ป.โทอักษร แปล-ล่าม ค่ะ เสียดายที่ไม่ได้เลือก TESL (วิธีสอนภาษาอังกฤษ)โดยตรง ขอความกรุณาคุณหมูเมล์ ถึงเมี่ยงได้ไหมคะ เมี่ยงจะไปอยู่ออตตาว่าค่ะ
เมี่ยง
โดย: patsuwee@gmail.com [10 พ.ค. 51 23:04] ( IP A:58.8.171.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   RN ในแคนาดา สอบNCLEX เหมือนอเมริกาไหมคะ


เมี่ยง
โดย: Patsuwee@gmail.com [10 พ.ค. 51 23:29] ( IP A:58.8.171.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   สวัสดี คุณ CH, พี่เจ้าบ้าน ,พี่ตูน,พี่เมี่ยง และคุณ หมู ค่ะ

ดามาถึงแคนาดาได้ สี่เดือนแล้วค่ะ ต้องขออภัยที่มาส่งข่าวสาย มัวแต่ปรับตัวปรับใจอยู่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นความหนาวเหน็บเอย สถานที่จับจ่ายซื้อหาอาหารไทยเอย ที่พักผ่อนหย่อนหัวใจอันเหนื่อยล้าเอย ต้องขอบอกว่าเหนื่อยแต่คุ้มค่ะ ตอนนี้ดาก็ทำงาน volunteer ค่ะ และก็เรียนภาษาไปด้วยที่
พี่ตูน ดาเรียน linc ที่ algonquin college ค่ะมาแบบ spouse ดาติดตาม Vet.มาอยู่ที่อ๊อตตาว่ามาถึงก็ปลายหนาวของที่นี่แล้วค่ะพยามยามหลีกแล้วเรื่องความหนาวเนี่ยแต่ก็ต้องมาเฉียดเอาจนได้ เดือนนี้เริ่มร้อนๆมาแล้วค่ะ แต่เรื่องร้อนนี่ลูกอีสานทนได้เสมอค่ะ ความหนาว ปีหน้าสิหนีไม่พ้น ต้องเจอเต็ม ๆข้อมูลที่พี่ตูนให้มา ดาไปอ่านแล้วเป็นประโยชน์สำหรับดามากเลยค่ะ
คุณหมู ขอบพระคุณที่หาข้อมูลมาเผื่อแผ่ ตอนนี้เรื่องสำคัญเอกสารวิชาชีพดายังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการอยู่ค่ะ คิดว่าคงอีกระยะล่ะค่ะ

พี่เมี่ยง เรื่องสุขภาพพี่เมี่งและสามีโอเคหรือยังคะ ขอให้หายไวๆ ค่ะ เมื่อเดินทางมาอ๊อตตาว่า ส่งข่าวด้วยนะคะ
โดย: da ottawa [3 ส.ค. 51 18:58] ( IP A:99.246.148.94 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   Caregiver in Canada ค่ะ ถ้าสนใจยังไงลองอ่านดูได้นะคะ

สำหรับผู้ที่สนใจทำงานในแคนาดารายได้ 36,000 บาทต่อเดือน พร้อมรับสิทธิสามารถสมัครเป็นผู้อยู่อาศัยถาวรในประเทศแคนาดาได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพียงคุณมีคุณสมบัติ 1.มีประสบการณ์การเป็นพยาบาล หรือครู หรือพี่เลี้ยงเด็ก ไม่ต่ำกว่า 1 ปี และจะต้องเป็นประสบการณ์ที่มีในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา หรือมีวุฒิการศึกษาพยาบาลศาสตร์ หรือครุศาสตร์ 2.เพศหญิงหรือชาย อายุ19-35 ปี 3.สนใจติดต่อได้ที่ โทร. 083-0441560 บริษัทพร้อมยินดีให้คำปรึกษาในการเดินทางไปทำงานในฐานะของ Live-in-Caregiver in Canada สามารถดูข้อมูลได้เพิ่มเติมที่ https://www.bestnannythailand.com
โดย: canadaaupair@yahoo.com [10 ต.ค. 51 17:38] ( IP A:58.8.175.10 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ทำไมเงินเดือนถูกมากเลยคะ อยู่ประเทศไทยรายได้ยังมากว่านี้นะคะ
โดย: suwannes@yahoo.com [9 ส.ค. 53 20:32] ( IP A:183.89.220.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   อยากทราบว่าถ้าอายุเกิน 40 ปี จะทำงานที่แคนาดาได้หรือไม่ จบทางคม.มีประสบการณ์สอนเด็กอนุบาลถึงมัธยม มากกว่า 20 ปี เป็นฝ่ายบริหารมากกว่า 5 ปี ตอนนนี้ early ก่อนเกษียณอายุราชการ จะเดินทางไปอยู่ที่ แคนาดา อยากสอนหนังสือเด็ก ถ้าเป็นไปได้อยากเปิด day care เล็กๆ ดูแลเด็กและผู้สูงอายุมีช่องทางอย่างไรช่วยแนะนำด้วยค่ะ
โดย: ยฟะ๘8788๑้นะทฟรส.แนท [19 ส.ค. 53 12:52] ( IP A:58.9.148.208 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   เป็นกำลังใจให้ค่ะ กำลังจะตามแฟนcanadian ไปอยู่ที่แคนาดาเหมือนกันค่ะ เรียกว่าเรื่องงานเรื่องเงินยังไม่รู้เลยว่าจะออกหัวออกก้อย ช่วงแรกคงจะยังหางานทำไม่ได้ไหนยังจะต้องฝึกเรียนภาษาเพิ่มเติมอีก คงต้องพยายามกันต่อไปค่ะ สู้สู้...สู้แล้วรอดค่ะ
โดย: mam_dennapha@hotmail.com [11 พ.ค. 54 23:38] ( IP A:110.49.249.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   เปิดรับสมัครผู้สมัคร Live in caregiver ประเทศแคนาดา

ลีฟอินแคร์กิฟเวอร์แคนาดา เป็นโครงการที่เปิดโอกาส ให้ผู้ที่ต้องการทำงานที่ประเทศแคนาดา ได้ฝึกภาษาและท่องเที่ยว เป็นระยะเวลา 1-2 ปี โดยพักอาศัยอยู่กับครอบครัวชาวแคนาเดียน เสมือนสมาชิกคนหนึ่ง ซึ่งในประเทศอื่นๆ เช่น ในอเมริกา และประเทศในทวีปยุโรปเรียกโครงการนี้ว่า โครงการ Au Pair (ออแพร์) เฉพาะในประเทศแคนาดาเท่านั้นที่จะเรียกโครงการประเภทนี้ว่า Live-in Caregiver in Canada โดยผู้เข้าร่วมโครงการจะรับรายได้เดือนละไม่ต่ำกว่า 880 - 1,200 เหรียญแคนาดา หรือประมาณ 35,000 บาท จากการทำงาน 40-44 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ โดยรายได้จำนวนนี้หักภาษี และค่าที่พัก-อาหารแล้ว ผู้สมัครสามารถเลือกทำงานดูแลเด็ก,คนชรา, หรือผู้ป่วย สิทธิพิเศษหากอยู่ครบ 2 ปีมีสิทธิสมัครเป็นพลเมืองถาวรที่ประเทศแคนาดาได้อีกด้วย

ค่าโครงการเพียง 89,000 บาท

ฟรี ! ค่าตั๋วเครื่องบินขาไป

ฟรี ! ค่าธรรมเนียมการขอวีซ่า

ฟรี !ค่าประกันสุขภาพ

ฟรี ! ค่าประสานงานจัดหาโฮสแฟมิลี่


รับไปเลย Ipad 2 สำหรับผู้สมัครที่เคยเข้าร่วมโครงการออแพร์ประเทศยุโรป หรือออแพร์อเมริกา สมัคร Live in Caregiver Canad ด่วน รับจำนวนจำกัด


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 08-97896337, 08-63702248 https://www.belovedthaiaupair.com หรือ support@belovedthaiaupair.com https://www.facebook.com/Belovedthaiaupair

โดย: support@belovedthaiaupair.com [19 พ.ค. 55 23:35] ( IP A:223.204.212.219 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   ดิฉันเป็นวิสัญญีพยาบาลอยากทำงานในแคนาดา มีแฟนอยู่นี่ค่ะไม่ทราบจะเริ่มยังไงขอคำแนะนำหน่อยค่ะ แฟนอยู่chillivacค่ะ
ขอบคุณค่ะ
โดย: sucharat boontha [14 พ.ย. 55 7:29] ( IP A:223.207.109.192 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   ตามหาพยาบาลคนนึงครับชื่อ ลินดา เชื้อรามัญครับ ผมมีเบอร์ที่ได้จาก พี่ชายเค้าไม่รู้จะโทรยังไงครับ
โดย: panseak@hotmail.com [3 มี.ค. 56 19:02] ( IP A:27.55.0.208 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   

ขออนุญาตเรียนถามค่ะว่ากำลังจะไปเรียนต่อระดับปริญญาเอกทางการพยาบาลไม่ทราบว่ามีท่านใดพอจะแนะนำมหาวิทยาลัยที่แคนนาดาได้บ้างคะ

โดย: ปุ้ย/chonticha.puy@gmail.com [5 มี.ค. 59 19:07] ( IP A:202.28.78.133 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   

University of Toronto

โดย: มูมู่ [27 พ.ค. 60 20:44] ( IP A:173.230.177.221 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   

 

สนใจอยากไปทำงานที่แคนาดาคะ  แต่ภาษาไม่ได้เลย อยากหาคนช่วยทำเรื่องหน่อยคะ

tarida2534haenuan@gmail.com

โดย: tarida2534haenuan@gmail.com [20 ส.ค. 63 19:56] ( IP A:58.8.64.201 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน