ข้อมูลแห่ง บริษัท Scandinavian Nursing Bureau
   มาเปิดกระทู้ให้ใหม่ค่ะ
กระทู้เก่า มันยาวมาก โหลดได้ช้า
และหน้าจอโย้

ขอความกรุณา เพื่อนๆที่พิมพ์ ออฟเซ็ต และก๊อปมาแปะในกระทู้
กรุณา เว้นวรรคข้อความ ก่อนมาแปะที่นี่ และอย่าให้
หน้าจอโย้ เลยนะคะ

หากใครมีอะไรสอบถามคุณลำพา หรือ พี่ตูน
สอบถามมาทีนี่นะคะ
หากพี่มาตอบได้ช้า กรุณาเข้าใจดวยนะคะ
ว่าพี่งานมาก และ กำลังยุ่งอยู่กับการดำเนินงานด้านเอกสาร และอื่นๆ
โดย: เจ้าบ้าน [28 ก.พ. 51 15:43] ( IP A:79.196.246.135 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ไม่ได้เข้ามาถามหรอกค่ะ แต่ในฐานะที่เป็นพยาบาลไทยคนหนึ่งในเดนมาร์ก เข้ามาร่วมชื่นชมในโครงการของพี่ตูนอีกคน ที่มีส่วนช่วยให้พยาบาลไทย มีโอกาสก้าวสู่โลกกว้างด้วยตัวของตัวเอง ไม่ต้องไปพึ่งพาวีซ๋าจากการแต่งงาน ประสบการณ์ในการทำงานในประเทศที่พัฒนาแล้วไม่ใช่อะไรที่เราจะหาได้ง่ายๆ ทำโครงการนี้ก็ไม่ใช่ง่ายๆ เป็นงานหนักไม่ใช่แค่ส่งน้องพยาบาลไทยไปเข้าทำงานโรงพยาบาลแล้วจบ พี่ตูนต้องเป็นพี่เลี้ยงน้องๆจน น้องๆสามารถยืนอยู่ได้ด้วยตัวเองในเดนมาร์ก ซึ่งไม่ใช่ง่ายๆ แต่ก็ไม่ยากจนเกินความสามารถของพยาบาลไทย แต่น้องๆต้องเข้มแข็งและอดทน จากที่ทราบ เรามีพยาบาลไทยที่ทำงานในเดนมาร์กไม่กี่คนในตอนนี้ เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ที่เราจะมีเพื่อนร่วมงานพยาบาลในเดนมาร์กที่เป็นคนไทย เพื่มขึ้่น ขอแสดงความยินดีต้อนรับน้องๆพยาบาลไทยที่จะมาเดนมาร์กล่วงหน้า และขอร่วมเป็นพยาบาลจิตอาสาด้วยอีกคน หากมีอะไรที่พอจะช่วยแบ่งเบา บรรเทา หรือมีอะไรที่พอจะช่วยได้ ยินดีและเต็มใจอย่างยิ่งยวดค่ะ...
ช่วงนี้ที่โรงพยาบาลกำลังมีการตรวจสอบรับรองคุณภาพโรงพยาบาล อย่างที่เมืองไทยเรา มี HA นั่นแหละค่ะ ที่ตึกก็เลยเตรียมตัวกันวุ่นวายเหมือนกัน และเดือนเมษา ที่จะถึงนี้พยาบาลที่เดนมาร์กก็จะมีการหยุดงานประท้วง เพื่อขอเงินเดือนเพิ่ม ก็คงจะวุ่นวายน่าดู ใครจะเป็นคนไปเดินประท้วง ใครจะเฝ้าคนไข้ ก็คงต้องติดตามกันต่อไป

โดย: อ้อย (jan ) [4 มี.ค. 51 2:02] ( IP A:80.198.35.166 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ไงแล้วพี่ตูนก็ขอขอบคุณพี่อ้อยมาแทนน้องๆพยาบาลที่จะมาเดนมาร์กด้วยค่ะ อย่างน้อยน้องๆก็สบายใจได้ว่าพี่ๆที่อยู่ที่นี่ก็ไม่ได้ทอดทิ้งกันเลย ในฐานะที่เราเป็นพยาบาลและสายเลือดของคนไทยเหมือนกัน

พี่อ้อยก็เป็นคนหนึ่งที่มีความพยายามในตัวเอง พี่เห็นพี่อ้อยตอนแรกก็ทึ่งเพราะถึงจะอยู่ที่เดนมาร์กได้แค่ ๔ ปีก็ยังมีความสามารถมากมาย ที่น่าทึ่ง
พี่ตูนได้ไปดูการเป็นวิทยากรของพี่อ้อย เพื่อที่จะให้การแนะนำการศึกษาของพยาบาลในเมืองไทยเรา ให้กับน้องๆนักศึกษาพยาบาลเดนมาร์ก เพราะมีนักศึกษาพยาบาลเดนมาร์กจำนวนมากที่ต้องการไปฝึกงานที่เมืองไทย เห็นพี่เขาทำได้ก็ดีใจและซึ้งในความสามารถ ไงพี่ตูนก็ขอปรบมือมาให้ในที่นี้ด้วยค่ะพี่อ้อย

และยังไงก็ฝากความคิดถึงพี่ๆน้องพยาบาลไทยที่อยู่ที่เดนมาร์กในตอนนี้ด้วยนะคะ ไงแล้วเราก็เข้ามาทักทายกันนะคะ มีอะไรที่ให้ช่วยก็เชิญค่ะเพราะตูนจะทำให้ได้เท่าที่จะทำได้

น้องนกตั้งใจเรียนนะคะ เพราะน้องๆพี่ๆคอยให้กำลังใจอยู่ค่ะ และขอบคุณเช่นกันที่หาข้อมูลต่างๆมาให้น้องๆได้ศึกษากัน
โดย: พี่ตูน /ลำพา [5 มี.ค. 51 22:31] ( IP A:83.88.130.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   พยาบาลต้องเสียค่าเครื่องบินเดินทางไปกลับเอง ทำไมต้องซื้อตั๋วไปกลับ? ไปวีซ่าทำงาน?หรือท่องเที่ยว?ค่าเรียนภาษาก่อนไปเท่าไร?
ค่าเรียนภาษาและเทรนนิ่งเมื่ออยู่ที่นู้นอีกเท่าไร?ค่าที่พัก กินอยู่ต้อง
เตรืยมอีกเท่าไร? ไม่เชื่อว่าถ้าพอพูดได้จะได้เป็นพยาบาลวิชาชีพ
ต้องรู้และเข้าใจภาษาอย่างดีถึงจะเป็นRNได้ ตอบด้วยคะ
โดย: สงสัย [7 มี.ค. 51 7:39] ( IP A:58.9.169.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ขอเวลาตอบพรุ่งนี้ได้ไหมคะคุณ จิราพร เมย์ เพราะดิฉันต้องออกไปทำงานค่ะ แต่ที่จริงแล้วถ้าคุณเมล์ตั้งใจอ่านที่กระทู้เรื่อง แสกนเนอสอีกที จะมีคำตอบที่ทั้งทาง มพถ และน้องนก พร้อมดิฉันตอบให้แล้วค่ะ เพราะในนั้นดิฉันได้ให้รายละเอียดไว้หมดแล้วล่ะค่ะ ว่าอะไรเป็นอะไร ตอนแรกว่าจะตอบคิดไปคิดมาเหมือนกับตอบในสิ่งที่ตอบไปแล้ว ก็เลยไม่ได้ใส่ใจน่ะค่ะ เพราะนึกว่าคุณเมลจะสนใจอ่านทุกกระทู้ที่คนหลายคนเขาถามมา และดิฉันก็ตอบให้แล้ว ขอเป็นอันว่าพรุ่งนี้ก็ได้นะคะเพราะวันนี้ต้องทำงานค่ะ พรุ่งนี้คุณได้คำตอบที่ต้องการแน่นอนค่ะ แต่ขอความกรูณาให้คุณเมล์ได้ใช้พินิพิจารณญานในการอ่าน หน่อยนะคะเพราะคำถามที่คุณถามมาน่ะดิฉันตอบให้ทุกข้อแล้วค่ะ ตามที่ ทางพยาบาลพลัดถิ่นตั้งคำถามมาน่ะค่ะ ไม่ใช่เพราะขี้เกียจหรอกค่ะ แต่เป็นการทำงาน และการตอบที่ซ้ำซากค่ะ แต่ก็ดีใจที่คุณเข้ามาถาม และทวงคำถาม ยังมีคำถามอีกมากมายของคุณที่ดิฉันจะตอบให้ เดี๋ยวได้รับค่ะทุกคำตอบที่คุณถามมา
โดย: ลำพา/ตูน [7 มี.ค. 51 20:01] ( IP A:83.88.130.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ขอโทษค่ะที่เอ่ยชื่อคุณเพราะดิฉันเวลาที่อ่านกระทู้หรือคำถามของใครแล้วดิฉันจะพิจารณาตลอดค่ะว่าใครเป็นใคร และจริงใจในคำถามมากน้อยแค่ไหน เพื่อพยาบาลไทยด้วยกันแล้วถ้าคุณจะช่วยพวกเขาเหล่านั้นแล้ว เขียนชื่อของคุณลงมาเลยค่ะ อย่าแอบแฝงเพราะจะเป็นการตั้งคำถามที่ลองเชิงค่ะเพราะน้องๆพี่พยาบาลจะเอาไปเป็นตัวอย่างที่ดีไม่ได้ ไงแล้วกรุณาเขียนชื่อให้ทราบด้วยนะคะ เพราะดิฉันเท่าที่ทราบมาและเกิดมาที่ไทยเราไม่มีใครชื่อ สงสัย ค่ะ แสดงความจริงใจในการถามของคุณออกมานะคะ เพื่อพี่ๆน้องๆเขาจะได้ฟังการแนะนำของคุณได้ค่ะ เราเป็นนักวิชาการกันแล้วค่ะ สิ่งไหนที่ตอบได้ และก็จะตอบให้ตามความเป็นจริงที่ได้ประสบมาค่ะ และจะไม่โกหกแม้แต่นิดเดียวค่ะ เพราะไม่ทราบว่าจะมีประโยชน์อะไรขึ้นมาเมื่อโกหก ไปแล้วเพื่อหาเงินเข้ากระเป๋าน่ะเหรอคะ ไม่หรอกค่ะเพราะดิฉันเป็นคนที่รู้จักคำว่าพอค่ะ พรุ่งนี้คุณได้คำตอบทุกคำตอบค่ะ สวัสดีค่ะ
โดย: ลำพา/ตูน [7 มี.ค. 51 20:14] ( IP A:83.88.130.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ใจเย็นๆกันนะคะ

คุณสงสัย นี่ก็บอกไม่ฟังเลย ว่าควรตั้งคำถาม ถามกันดีๆ
ถามแบบยั่วยุ ชวนทะเลาะ แบบนี้
ไม่ดีเลยค่ะ
ในประเทศที่ขาดแคลนพยาบาลมากๆ พยาบาลจากชาติอื่นจะได้สิทธิพิเศษ บางอย่างค่ะ
ที่เยอรมนีสมัยก่อนรวมประเทศ เข้ามาเรียนภาษาและทำงานควบกัน
ของเรายังเป็นแบบนั้นเลย
พอจบ 6 เดือนเขาก็รับให้เป็นพยาบาลวิชาชีพไป เดี๋ยวนี้ยากมากค่ะ
เลยลุ้นทางเดนมาร์ก ทางพี่ตูนหน่อย ให้ ช่วยน้องๆพยาบาลให้ไปให้ถึงฝั่ง

พี่ตูนคะ
พี่คงจะเหนื่อยมากช่วงนี้กับการวิ่งขอสิทธิพิเศษให้พยาบาลไทยที่จะมาเดนมาร์ก
และเตรียมสอนเรื่องภาษา หากต้องมาตอบอะไรซ้ำๆและเจอคำถามแบบนี้ไม่โกรธคง
เป็นไปไม่ได้

เรื่อง IP ของคุณสงสัย นั้นเป็น A:58.9.169.55 X:

ส่วน IP ของคุณจิราพร เมย์ นั้น A:58.9.169.248 X:

หนูไม่แน่ใจว่าจะเป็นคนเดียวกันค่ะ
เลยไม่อยากให้เกิดการไม่สามัคคีในกลุ่มพยาบาลไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

ให้อภัยกันไปเถิดค่ะ นี่หนูเพิ่งลงเวรมา หากเห็นล่วงหน้าคงจะลบไปแล้ว
เพราะเบื่อเรื่องทะเลาะกันโดยไม่แสวงหาข้อมูลความจริงกัน ไม่อ่านโพสต์เก่าๆกันมาก่อน

ปากคนนั้นยาว แต่ปากกา สิ่งพิมพ์ แบบผ่านอินเตอร์เน็ต นั้นสาวยาวได้ไม่หยุด
หากพี่ตอบไปแล้ว แล้วต้องตอบคำถามแบบก้าวร้่าว แบบนี้อีก ก็ยาวเข้าไปใหญ่
เหนื่อยกายไม่พอต้องมาเหนื่อยใจ
ต้องปลงค่ะ แบบบัวพ้นน้ำ
ลุยทำตามอุดมคติที่พี่ประสงค์จะทำอย่างยิ่ง
ให้เขาเห็นผลงานเสียก่อน แล้ว พวกเขาจะหยุดวิจารณ์กันไปเอง
เมื่อผลงานที่ออกมานั้นไปได้ตามคาดนะคะ

ปรองดองกันเถิดค่ะ วิชาชีพเดียวกัน
โดย: มพถ [8 มี.ค. 51 5:03] ( IP A:79.196.191.233 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   อ่านที่คุณ มพถ เขียนมาแล้วตอนสุดท้ายนี้ที่ว่า ลุยทำตามอุดมคติที่พี่ประสงค์จะทำอย่างยิ่ง ให้เขาเห็นผลงานเสียก่อน แล้วพวกเขาจะหยุดวิจารณ์กันไปเอง ขอบคุณมากค่ะน้อง ที่เป็นที่คิด และที่เตือนสติให้พี่ ค่ะการทำงาน หรือไม่ว่าอะไรทุกอย่างถ้าไม่มีอุปสรรค์เลยมันก็ไม่เป็นสิ่งที่น่าท้าทาย และให้รสชาตกับชีวิต พี่ตูนขอขอบคุณมาที่นี้อีกทีค่ะ
โดย: พี่ตูน /ลำพา [9 มี.ค. 51 3:45] ( IP A:83.88.130.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   สวัสดีค่ะพี่ตูน/พี่อ้อย ดิฉันเพิ่งได้เข้ามาอ่านเจอ มีความสนใจเรื่องไปทำงานพยาบาลที่เดนมาร์กค่ะ แต่ไม่รู้ชื่อเวบไซด์ รบกวนด้วยค่ะ อยากได้รายละเอียดจริงๆ แค่อ่านกระทู้นี้ก็รู้สึกอบอุ่นกับความเอื้ออาทรกันของวิชาชีพเดียวกันค่ะ
โดย: แอน / ann2jrk@yahoo.com [12 ธ.ค. 51 20:42] ( IP A:124.120.36.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   When I was in middle school, it was <A href="https://www.replicahandbagsone.com/"><strong>Replica Handbags</strong></A>, <A href="https://www.replicahandbagsone.com/"><strong>Fake Handbags</strong></A>, <A href="https://www.replicahandbagsone.com/"><strong>Louis Vuitton Handbags</strong></A> all about the shoulder bags. Leather <A href="https://www.replicahandbagsone.com/"><strong>Replica Louis Vuitton Handbags</strong></A>, <A href="https://www.replicahandbagsone.com/"><strong>Replica Louis Vuitton</strong></A>, <A href="https://www.replicahandbagsone.com/louis-vuitton-wallets-c-164.html">Louis Vuitton Wallets</A> and <A href="https://www.replicahandbagsone.com/bottega-veneta-handbags-c-149.html">Bottega Veneta Handbags</A> canvas, plain or printed, I <A href="https://www.replicahandbagsone.com/balenciaga-wallets-c-134.html">Bally Handbags</A>, <A href="https://www.replicahandbagsone.com/marc-jacobs-wallets-c-142.html">Miu Miu Handbags</A>, <A href="https://www.replicahandbagsone.com/prada-handbags-c-91.html">Prada Handbags</A> and <A href="https://www.replicahandbagsone.com/gucci-handbags-c-13.html"><strong>Gucci Handbags</strong></A> conjecture that at least three-quarters of the girls in <A href="https://www.replicahandbagsone.com/jimmy-choo-handbags-c-102.html">Jimmy Choo Handbags</A>, <A href="https://www.replicahandbagsone.com/coach-wallets-c-175.html">Coach Wallets</A> and <A href="https://www.replicahandbagsone.com/balenciaga-wallets-c-134.html">Balenciaga Handbags</A> my grade owned some iteration of this style. So far, I'm not the <A href="https://www.replicahandbagsone.com/chanel-handbags-c-11.html"><strong>Chanel Handbags</strong></A>, <A href="https://www.replicahandbagsone.com/chanel-wallets-c-137.html">Chanel Wallets</A>, <A href="https://www.replicahandbagsone.com/chloe-handbags-c-87.html">Chloe Handbags</A> biggest fan of this Miu Miu Croc Print Leather Bag, and I'm going to chalk it up to this (clearly traumatizing) childhood experience. I suppose that I've owned at <A href="https://www.replicahandbagsone.com/coach-handbags-c-174.html"><strong>Coach Handbags</strong></A>, <A href="https://www.replicahandbagsone.com/marc-jacobs-handbags-c-90.html">Marc Jacobs Handbags</A> and <A href="https://www.replicahandbagsone.com/balenciaga-wallets-c-134.html">Balenciaga Wallets</A> least five of these small baguette shoulder bags- isn't that enough?
โดย: ter65@126.com [2 ก.ค. 53 16:04] ( IP A:112.239.41.200 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   I really interest to move for work in scandinavia. Please tell me more about how to prepare. Now I am working in private hospital, nursing care pregnancy and newborn about 14 years.
Thank you very much.
โดย: paichit97@hotmail.com [13 ส.ค. 55 14:37] ( IP A:182.52.132.243 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน