อ่านแล้วน่าใจหายค่ะ
   มีแบบน้ำคร่ำใหลย้อนด้วยเหรอคะ ขนาดโรงพยาบาลใหญ่ๆ ก็ยังมีผิดพลาดกันใด้ขนาดนี้ เก็บข่าวมาให้พี่ๆลองอ่านดูค่ะ เฮ้อ เมืองไทยทุกวันนี้ หาข่าวดีๆอ่านไม่ค่อยเจอเลยค่ะ ฆ่า ข่มขืน ตายกันเป็นว่าเล่น

ศาลสั่งรพ.สมิติเวช จ่าย 10 ล้านบาทพร้อมดอกเบี้ย ให้เจ้าของโรงงานแห-อวน ทำคลอดเมียกับลูกในท้องตาย เหตุไม่ดูแล ปล่อยน้ำคร่ำไหลย้อนเข้ากระแสเลือด จนหัวใจวายตาย สามีระบุไม่ต้องการเงิน แต่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง
ที่ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง วันนี้ (22 เม.ย.) ศาลออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ ในคดีที่ นายบุรินทร์ เสรีโยธิน เจ้าของโรงงานผลิตแห-อวน ด.ช.บดินทร์ ด.ญ.บุษรินทร์ ด.ช.ศุภโชค เสรีโยธิน บุตรของนายบุรินทร์ และนายเขษม นางนารี กีรติธรรมคุณ บิดามารดาของนางจุรีรัตน์ ผู้ตาย และบริษัท ขอนแก่นแห-อวน จำกัด ร่วมกันเป็นโจทก์ที่1-7 ฟ้องบริษัท สมิติเวช จำกัด (มหาชน) นพ.เกรียงไกร อัครวงศ์ ผู้อำนวยการ รพ.สมิติเวช ย่านสุขุมวิท พญ.สุภัค จันทร์จำปี วิสัญญีแพทย์ และ นพ.ชลัท ตู้จินดา แพทย์เจ้าของไข้ ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-4 เรื่อง ละเมิดเรียกค่าเสียหายจำนวนทุนทรัพย์ 700 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ย ร้อยละ 7.25 โดยโจทก์ระบุฟ้องความผิดสรุปว่า
วันที่ 6 ก.ย.2538 โจทก์พานางจุรีรัตน์ ไปคลอดที่ รพ. จำเลย คณะแพทย์ได้ฉีดยาและให้นอนพักเพื่อดูอาการ วันรุ่งขึ้น ผู้ตายมีอาการปวดท้อง และน้ำคร่ำเดิน แพทย์ได้ฉีดยาอีก จนเช้าวันที่ 8 ก.ย. 2538 ผู้ตายส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด โจทก์ที่ 1 จึงได้เข้าไปดู แต่ไม่พบแพทย์และพยาบาล จึงไปตามแพทย์ โดยมีจำเลยที่ 4 มาดูอาการ ซึ่ง นพ.ชลัท จำเลยที่ 4 มีอาการตกใจ ต่อมา นางจุรีรัตน์ ได้ถึงแก่ความตายพร้อมบุตรในครรภ์ เนื่องจากน้ำคร่ำได้ไหลย้อนเข้ากระแสโลหิต และปอด ทำให้เกิดภาวะหายใจติดขัด เลือดไม่สูบฉีด จนทำให้เกิดอาการหัวใจวาย
โดย: แอ๊ปเปิ้ล [23 เม.ย. 51 2:52] ( IP A:86.153.103.189 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ไม่ต้องที่ รพ.ใหญ่ หรอก เคสแบบนี้พี่เจอมาแล้วที่เมืองนอกเหมือนกัน
มันเกิดขึ้นได้โดยไม่มีใครคาดคิด และ บางครั้งป้องกันไม่ได้ด้วย

หากถามพี่ พี่ว่ามันเป็นเรื่องของกรรม ด้วย บุญเขามีมาแค่นั้น

ถามจริงๆนะเปิ้ล ทำไมหาอ่านอ่่านแต่ข่าวคนท้องที่มีปัญหา และทำให้อะไีรหดหู่

สมัยพี่ พี่ก็ตกเลือดมาก บ่อย กลัวนะ แต่ คิดว่าอะไรจะเกิดมันต้องเกิด มัวแต่ทำงานเครียดๆ และกลัวลูกสัมผ้สความรู้สึกเราทางจิตวิญาณได้จะเป็นเด็กขี้กลัว และเลี้ยงยากเมื่อคลอดออกมา เพราะคนท้องที่มาคลอดที่วอร์ด เขามีประสบการณ์แบบนี้กัน

ตอนพี่ท้อง หรือคนอื่นท้อง จะแนะนำคนอื่น ให้หาอะไรทำ ประดิษฐ์ของเล่น แต่งห้องเด็ก
แม่ที่นี่ชอบถักถุงเท้า เสื้อไหมพรม ปักคร๊อสติช พี่มาเรียนกับพวกเขา

ที่สำคัญ หนังสยดสยอง ข่าวอะไรไม่โสภา ตัดไปเลย
หากเป็นไปได้ ฟังเพลงบ่อยๆ เพลงคลาสสิค นะ อิๆ
โดย: มพถ [24 เม.ย. 51 1:01] ( IP A:79.196.240.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ก็พยายามหลีเลี่ยงอยู่ค่ะ พี่มพถ แต่บางทีเห็นพาดหัวข่าวมาก็อดที่จะเข้าไปอ่านไม่ใด้ซักทีค่ะ แบบว่าสงสัยไงคะว่า เอ มันเกิดอะไรขึ้น
พออ่านเสร็จ ก็ดันอดกลัวไม่ใด้อีก กรรม จริงๆค่ะ อ่านเองก็เก็บเอามากลัวเอง เฮ้อ cry
โดย: แอ๊ปเปิ้ล [24 เม.ย. 51 20:00] ( IP A:86.153.103.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   น้องเปิ้ลท้องได้กี่เดือนแล้วเนี่ย พี่ตูนแก่เลยจำไม่ได้ว่าเจ้าหนูน้อยจะออกมาดูโลกเมื่อไหร่ พี่ตูนอยากให้น้องไปอ่านหนังสือนิทานเด็ก ร้องเพลงกล่อมลูก หรือหาเวลาสนุกสนานกับแฟนดีกว่าค่ะ ดีกว่าที่จะเอาเวลามาใส่ใจเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของเรา เหมือนอย่างที่พี่ มพถ พูดก็ถูกและพี่ก็เชื่อเช่นนั้นเหมือนกัน

พี่อยากให้เปิ้ลมีชีวิตที่เป็นสุขกับสามีมากกว่าค่ะ เอาเวลาที่อ่านเรื่องเหล่านี้ไปเดินเล่นหรือทำอย่างอื่นที่ทำให้น้องและสามีมีสุขกันดีกว่าค่ะ เพราะลูกเกิดมาก็จะเป็นลูกที่สงบและน่ารักด้วยค่ะ รักษาตัวด้วยนะคะใกช้คลอดแล้วอย่าคิดมาก ทำใจให้สบาย
โดย: พี่ตูน /ลำพา [30 เม.ย. 51 15:24] ( IP A:83.88.130.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   สวัสดีค่ะ พี่ตูน
ขอโทษทีนะคะ พอดีไม่ค่อยใด้เข้ามาอ่านค่ะ นั่งจ้องคอมมากๆก็ปวดตา ก็เลยไม่ค่อยใด้เปิดคอมค่ะ ตอนนี้เปิ้ลก็ออกไปเดินข้างนอกเกือบทุกวันค่ะ ท้องเริ่มโตเดินลำบากหน่อยแต่ก็พยายามเดินออกกำลังกายค่ะ กำหนดคลอดเดือนกรกฎาค่ะ ช่วงนั้นคงกำลังหน้าร้อน เผลอแป๊บๆก็28weekแล้วค่ะ
ช่วงนี้เปิ้ลก็ไม่ค่อยมีเวลาเคลียดแล้วค่ะ เตรียมตัวจัดบ้าน จัดเตรียมข้าวของ แฟนก็แต่งบ้าน ทาสี ทำไปทั่วค่ะ ถ้าอยู่เฉยๆมันจะตื่นเต้น กลัวๆยังไงไม่รู้ ก็เลยต้องหาอะไรทำพอเพลินๆค่ะ
ขอบคุณพี่ตูนมากๆค่ะ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
โดย: แอ๊ปเปิ้ล [4 พ.ค. 51 1:02] ( IP A:86.153.103.189 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน