ขอรบกวนปรึกษาพี่ตูนค่ะ
   nursekajai@hotmail.com
ด่วนค่ะ....มีคนแนะนำมา
โดย: nursekajai@hotmail.com [25 เม.ย. 51 17:14] ( IP A:118.172.57.99 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   พี่ตูนพึ่งเข้ามาอ่านค่ะเพราะยุ่งมากในเรื่องการสอนภาษาเดนมาร์กให้พี่ๆน้องๆพยาบาลไทยที่กำลังจะมาเดนมาร์กค่ะ จะขอปรึกษากับพี่ตูนเรื่องอะไรละคะ ไม่เห็นเราเขียนมาบอก ไงก็ลองเขียนมาปรึกษาใหม่ก็แล้วกันค่ะ แล้วพี่ตูนจะตอบให้ค่ะ
โดย: พี่ตูน /ลำพา [26 เม.ย. 51 17:39] ( IP A:83.88.130.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   น้องคะการเดินทางมาที่เดนมาร์กน่ะค่ะมีหลายกรณี เช่นการมาเยี่ยมญาติและก็สามารถเยี่ยมได้ ๑ เดือนเพราะวีซ่าจะออกให้เท่านั้นที่เมืองไทย และหลังจากนั้นจะต้องยื่นเรื่องต่อเพื่อขอวีซ่า แต่ต้องมีเหตุผลว่าอยู่ต่อเพื่ออะไรน้องถึงจะอยู่ได้ ในฐานะญาติค่อนข้างยากมากที่จะอยู่ต่อได้ ขนาดพ่อแม่แท้ๆยังได้ไม่มากเลยฉะนั้นพี่ไม่เห็นว่าการเดินทางของน้องนั้น เดินทางมาแบบไหน การที่น้องบอกพี่ตูนว่าป้าจะพาน้องมาอยู่ที่เดนมาร์กด้วยนั้นพี่ตูนมองไม่ออกว่า ป้าท่านจะพาน้องมาอยู่ด้วยได้อย่างไรเพราะทางเดนมาร์กเคร่งครัดมากเรื่องคนจะเข้าประเทศ ขนาดพี่ตูนเองอยากจะให้น้องชายมาเที่ยวหาเพราะเขาเป็นคนที่ดูแลแม่มาหลายปีแล้วพี่ก็อยากให้เขามาเที่ยวเห็นที่อยู่ที่อาศัยพี่บ้าง ว่าพี่อยู่อย่างไร น้องทราบไหมคะว่าต้องใช้เวลาในการขอวีซ่านานเท่าไหร่ ๘ เดือนค่ะขนาดพี่ตูนเองทำงานเป็นพยาบาล เป็นล่ามของตำรวจมาหลายปี มีเงินเดือนและที่พักอาศัยเองไม่เดือดร้อนรัฐบาลเลยยังต้องเบื่อหน่ายต่อการรอคอยวีซ่าให้น้องชายมาเที่ยวหาผลลัพท์ก็คือไม่ต้องมากันเลยเท่านั้นเอง

สำหรับน้องถ้ามาเทียวแล้วกลับน่ะได้ค่ะเพราะมีป้ารับรองอยู่ว่ามีที่พักอาศัยให้ แต่น้องจะต้องเดินทางไปกลับด้วยตั๋วเครื่องบินที่จะต้องแสดงการเดินทางไปกลับ วีซ่าได้แค่เดือนเดียวเท่านั้นถ้าเป็นหลาน ดีไม่ดีได้แค่ ๑๔ วันค่ะสำหรับการเป็นนักท่องเที่ยว และน้องจะต้องมีป้าที่สามารถนำเงินเดือนของตัวเองแสดงให้ทางกรมตรวจคนต่างด้าวได้เห็นว่าป้ามีเงินเดือนเป็นของตัวเองไม่ได้พึ่งรัฐบาลเลยแม้แต่น้อย
เพื่อป้องกันว่าถ้าเกิดน้องเป็นอะไรขึ้นมาจะต้องมีคนรับผิดชอบในการเจ็บป่วย และในการเดินทางน้องจะต้องทำประกันชีวิตการเดินทางท่องเที่ยวถ้าเกิดเป็นอะไรขึ้นมาน้องจะได้เข้ารับการรักษาได้ และถ้าประกันที่ทำมาไม่เพียงพอกับค่ารักษาที่ทางรัฐออกให้ก่อน ป้าของน้องจะต้องรับผิดชอบออกค่าใช้จ่ายส่วนนั้นซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงมาก
แต่การที่น้องบอกว่าป้าจะรับมาอยู่ด้วยนั้นพี่คิดว่าน้องคงเข้าใจผิดหรือเปล่าเพราะขนาดลูกยังต้องใช้หลักฐานมากมายในการเดินเรื่อง และน้องไม่ใช่ลูกของป้าถึงแม้ว่าเป็นลูกก็ตามถ้าอายุเกิน ๑๘ ปีก็ไม่สามารถตามมารดามาอยู่ที่เดนมาร์กได้
มีอย่างเดียวที่น้องจะเข้ามาได้ก็คือการแต่งงานกับคนเดนมาร์ก การที่จะเดินทางและมาอยู่ด้วยและทำงานเป็นพยาบาลเลยนั้นเป็นเรื่องยากค่ะเพราะทางน้องจะต้องพร้อมหลายๆอย่างด้านภาษาเดนมาร์กและการขอใบประกอบวิชีพก่อน เมื่อได้แล้วถึงจะได้รับอนุญาตให้เข้าฝึกงานในโรงพยาบาลได้ การมาของน้องแบบนี้พี่ไม่เห็นทางอื่นที่ป้าจะทำให้ได้นอกจากหาคนแต่งงานด้วย การแต่งงานกับคนที่เราไม่ได้รักนั้นก็มีคำถามให้ตัวเองอยู่หลายๆอย่างว่าสมควรที่จะทำไหม หรือถ้าแต่งเพราะรักพี่ก็เห็นดีด้วย แต่ถ้าแต่งเพื่อต้องการที่จะมาเป็นพยาบาลและหนีความโกลาหลที่เมืองไทยมาอย่าทำเลยค่ะน้อง พี่เสียดายการศึกษาของน้องที่ได้เล่าเรียนมา

ถ้าป้าพามาอยู่ด้วยได้อย่างที่น้องบอกเมื่อมาถึงเดนมาร์กแล้วโทรมาหาพี่ก็แล้วกันนะคะพี่จะช่วยแนะนำ เรื่องเอกสารให้ค่ะ
โดย: พี่ตูน /ลำพา [30 เม.ย. 51 6:09] ( IP A:83.88.130.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ขอบคุณค่ะ
พี่อธิบายได้ดีเลยทีเดียว
เห็นป้าเค้าว่าอย่างนั้น เราก็ไม่รู้ว่าขอเท็จจริงเป็นอย่างไร
เลยเข้ามาถามค่ะ
ขอบคุณนะคะ
โดย: nursekajai@hotmail.com [30 เม.ย. 51 7:16] ( IP A:61.19.199.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ไม่เป็นไรค่ะน้อง สำหรับพี่ตูนแล้วทำงานช่วยเหลือด้านนี้มากับคนไทยหลายปีและทราบดีว่ากฏหมายเป็นอย่างไร เรื่องการมาเพื่อหาคนแต่งงานเพื่อที่จะได้อยู่ในประเทศนั้นพี่ๆหลายคนคงไม่อยากที่จะเห็นด้วยกับน้อง เพราะน้องมีการศึกษาเป็นของตัวเองและน้องก็เป็นพยาบาลที่เป็นทรัพยากรที่สำคัญของประเทศ อยากมาให้มาโดยการสมัครเข้ามาทำงานอย่างเปิดเผย อย่าผ่านการแต่งงานเลยค่ะเพราะมันไม่ได้ทำให้ชีวิตน้องดีขึ้น ดีไม่ดีไปเจอเอาผู้ชายที่ชั่วและบังคับขู่เข็ญน้องให้ทำอย่างที่เขาต้องการ ถ้าน้องไม่ยอมเขาก็กลั่นแกล้งน้องให้ถูกไล่ออกนอกปรเทศได้ น้องจะต้องอยู่ในสภาพที่ทนทุกข์ทรมาน มากมายไม่ใช่ที่เดนมาร์กที่เดียวเท่านั้น ที่อื่นเยอรมันหรืออังกฤษก็เป็น พยาบาลบางคนยอมแต่งงานกับคนต่างชาติเพื่อที่จะได้เป็นหนทางในการเปิดโอกาสให้ตัวเองในการทำงาน ผลที่ตามมาคือบางคนต้องอยู่กับบ้านปรนนิบัติสามีเพราะจริงๆแล้วเขาเจ็บป่วยมาก่อนแล้ว อยากจะได้พยาบาลมารักษาก็มี เพราะไม่ต้องไปหาคนอื่นมาดูแลเอาภรรยาที่แต่งมานี่แหละเป็นทาสเสียเลย งานพยาบาลก็ไม่ได้ทำบางคนถึงกับขาดการเป็นพยาบาลไปเลยก็มี น่าเสียดายโอกาสที่ผ่านไปค่ะ

แต่บางคนที่มาแล้วแต่งงานกับคนที่เขารัก เขามีความสุขกันมากมายก็มี แต่ไม่ว่าอะไรก็ตาม อย่าลืมว่าทุกอย่างในชีวิตของเรามันไม่ได้โรยด้วยดอกกุหลาบค่ะ ไงแล้วพี่ตูนอยากจะเชิญพี่ใหญ่ พี่เล็ก พี่นก พี่อ้อย พี่แก้ว และพี่อื่นๆมาให้ข้อคิดกับน้องอีกที พี่นกกับพี่อ้อยก็เป็นพยาบาลอยู่ที่เดนมาร์กค่ะ และต่อสู้ชีวิตมามาก กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ พี่ๆเขาสามารถให้ข้อคิดกับน้องได้ค่ะ

เดี๋ยวนี้ที่เดนมาร์กเขาให้โอกาสคนต่างชาติที่เป็นแพทย์และพยาบาลเข้ามาทำงานที่เดนมาร์กได้ค่ะ โดยไม่ต้องแต่งงาน น้องเข้ามาด้วยศักดิ์ศรีของการเป็นพยาบาลของน้องเองจะดีกว่าค่ะ ถ้าน้องแต่งงานแล้วและมีบุตรน้องก็สามรถนำครอบครัวเข้ามาอยู่ด้วยได้เลยค่ะ ถ้าน้องได้รับใบประกอบวิชาชีพที่เดนมาร์ก และมีโรงพยาบาลเขารับน้องเข้ามาทำงานเป็นข้าราชการของรัฐ หรือถ้าน้องเป็นโสดน้องมาเดนมาร์กมาเจอคนรักน้องก็ไม่ต้องมีปัญหาเพราะน้องสามารถอยู่ด้วยตัวเองได้ เพราะน้องไม่ต้องกลัวว่าสามีจะมาไล่น้องออกจากบ้านหรือยื่นเรื่องให้ทางกรมการตรวจคนต่างด้าวไล่น้องออก ตัดสินใจเองนะคะเพราะชีวิตของน้อง พี่ๆไม่ได้ขัดขวางค่ะถ้าน้องจะมา แต่น้องต้องพร้อมที่จะรับผลที่ตามมาถ้าน้องไม่ได้แต่งงานกับชายที่น้องรัก

พี่อยากให้พี่ๆพยาบาลพลัดถิ่นที่มีเวลาว่างเข้ามาคุยและเล่าประสบการณ์ให้น้องทราบด้วยค่ะว่าพี่ๆมีความคิดเห็นเป็นเช่นไรและอย่างที่พี่เขียนมานั้นเป็นความจริงหรือไม่ ยังไงแล้วถ้าน้องจะทำอะไรก็ขอให้ทำด้วยสตินะคะน้องแล้วอนาคตของน้องจะได้สดใสในอนาคตค่ะ
โดย: พี่ตูน /ลำพา [30 เม.ย. 51 15:13] ( IP A:83.88.130.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   หวัดดีค่ะเพื่อนๆทุกคน ถ้าเพื่อนๆคนไหนกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับวีซ่าเดนมาร์กเราแนะนำให้เข้ามาดูรายละเอียดได้ที่เว็ป https://visadenmark.blogspot.com
โดย: long_uan@yahoo.com [27 พ.ค. 51 13:48] ( IP A:118.173.76.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เข้าไปดูข้อมูลที่เว็บนั้นมาแล้ว ขอนุญาตเพิ่มเติมข้อมูลว่าเว็บที่คุณ long_uan@yahoo.com เอามาแนะนำนั้น เค้าให้ข้อมูลเกี่ยวกับการขอวีซ่าแต่งงาน วีซ่าท่องเที่ยว หรือวีซ่าเยี่ยมเยือน ไม่ได้ให้ข้อมูลเรื่องการขอวีซ่าเข้ามาทำงานในเดนมาร์ก

สำหรับคนที่อยากมาทำงานที่เดนมาร์กแบบมาเอง ก็ต้องมีที่ทำงานในเดนมาร์กรับรองเรื่องงานและขอวีซ่าให้ค่ะ
โดย: nokDK [27 พ.ค. 51 21:39] ( IP A:80.199.178.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ถามพี่ตูนค่ะ โครงการรับพยาบาลไทยไปเดนมาร์กของพี่จะเริ่มอีกทีเมื่อไหร่ค่ะ คือหนูสนใจ เป็นพยาบาลไทยค่ะ ดูแลผู้ป่วยหนักด้านโรคหัวใจ 7 ปีค่ะ อยากไปหาประสบการณ์เพิ่ม ตอนนี้เตรียมเอกสารแปลไว้หมดแล้วค่ะ หนูเป็นคนทุ่งเสลี่ยมคะ ฝากพี่ตูนตอบด้วยนะคะ
โดย: noo-nit@hotmail.com [27 ก.พ. 52 21:52] ( IP A:58.10.128.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   blog นี้ตอบคำถามละเอียดดีจังค่ะ แต่ว่าพี่ตูนยังตอบคำถามอยู่หรือเปล่าคะ เห็นหายจากการตอบมาหลายเดือนแล้วน่ะค่ะ คือว่าหนูมีแฟนเป็นชาวเดนมาร์กอายุ 37 ส่วนหนูอายุ 29 ค่ะจะแต่งงานกันใน 3 เดือนนี้ เขาอยากให้ไปอยู่ด้วยกันที่เดนมาร์ก และบอกว่าจะให้หนูเข้าโรงเรียนเพื่อเรียนภาษาก่อน ถ้าอยากทำงานอะไรก็ค่อยว่ากันอีกที แต่ที่หนูอยากจะถามคือ หนูต้องเริ่มต้นทำอะไร อย่างไรก่อนดีคะ การเดินทาง วีซ่า การทำประกัน อะไรพวกนี้ หนูไม่เข้าใจเลยค่ะ อยากรู้แบบละเอียดเลยว่าต้องทำอะไรบ้าง และต้องทำอย่างไร ไปที่ไหน ใช้เวลานานเท่าใด ค่าใช้จ่ายเท่าใด จึงจะสามารถเดินทางไปเดนมาร์กได้....รบกวนพี่ตูนช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ หรือตอบทางอีเมลล์ก็ได้ค่ะ Donutcha@hotmail.com
โดย: Donutcha@hotmail.com [12 พ.ค. 52 15:57] ( IP A:202.149.25.239 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   หนูอยากจะถามว่า
คือตอนนี้แม่หนูไปประเทศอังกฤษในนามท่องเที่ยว
แล้วถ้าแม่หนูจะแต่งงานที่ประเทศอังกฤษจะได้ไหมข๊ะ

โดย: moot331@hotmail.com [11 พ.ย. 52 15:43] ( IP A:124.122.170.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   พี่งจบใหม่ยังไม่ได้ทำงานค่ะ อยากไปประเทศเดนมาร์ค มีแฟนอยู่ที่นั่นแต่ยังไม่ได้แต่งงานกัน ในการขอวีซ่าจะต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ รบกวนด้วยนะค่ะ
โดย: jooonzaaa@hotmail.co, [17 ธ.ค. 52 18:02] ( IP A:124.120.242.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   สวัสดีค่ะ คือหนูกำลังจะแต่งงานกับคนเดนมาร์กค่ะแล้วทีโครงว่าจะย้ายไปอยู่ด้วยกันแต่ได้ยินมาว่าวีซ่าขอยากมากและมีคนแนะนำให้ขอวีซ่าเยี่ยมสามีก่อนแล้วค่อยไปเยื่อนเรื่องอยู่ต่อที่โน้นไม่ทราบว่าจะเป็นไปได้มั้ยคะ....แล้วสิ่งที่หนูกังวลคือแฟนยังเรียนอยู่ไม่ทราบว่าวีซ่าจอขอยากขึ้นมั้ยคะใครรู้ข้อมูลรบกวนช่วยหนูที
โดย: khom_khom@hotmail.com [11 ม.ค. 53 12:50] ( IP A:125.24.141.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   สวัสดีค่ะ ชื่อแพทค่ะ แพทมีเรื่องจะขอรบกวนสอบถามเหมือนเพื่อนๆคนอื่นด้วยได้ไหมค่ะ คือว่าแพทมีแฟนชาวเยอรมันค่ะ และเขากำลังจะบินมาพบแพทวันที่ 25 ตุลาคมนี้ค่ะ แพทรู้จักกับแฟนเป็นเวลาหนึ่งปีเต็มค่ะ มีเรื่องอยากสอบถามว่าคือแฟนเขาจะให้แพทไปเยี่ยมเขาเป็นเวลาสามเดือน ซึ่งเป็นไปได้หรือไม่ค่ะในการขอวีซ่า คือเราว่าโครงการกันเอาไว้ว่าจะแต่งงานกันเลยเมื่อแพทไปเยี่ยมแก่แต่จะไปแต่งที่เดนมาร์กใด้หรือไม่คะ เพราะแพทมีพี่สาวที่แต่งงานอยู่ที่เดนมาร์กสองคนค่ะ พอดีแฟนแพทจะพาแพทไปเยี่ยมพี่สาวด้วยคะคงจะไปประมาณหนึ่งอาทิตญืหรือสองอาทิตย์ กะว่าจะแต่งที่เดนมาร์กเลยได้หรือเปล่าค่ะ ช่วยตอบเรื่องการทำวีซ่าด้วยนะคะเพราะแพทไมารู้ว่าจะต้องเริ่มต้นยังไงดีค่ะ
โดย: srisukwongpair@hotmail.co.th [18 ต.ค. 53 11:25] ( IP A:202.57.173.229 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน