"เชียร์และแปรอักษรเทพศิรินทร์ ระบิลระบือในจตุรมิตร"
   ท่านผู้ปกครองทุกท่านครับ จากงานแปรอักษรหลายๆครั้งที่ผ่านมา ลูกๆของเราทุกคนที่ขึ้นสแตนเชียร์และแปรอักษร ทุกครั้ง ทุกคนหอบเอาดวงใจสู้เพื่อ"เทพศิรินทร์" ขึ้นสแตน ทุกครั้ง รวมไปถึงครั้งที่ผ่านมาในงานลูกเสือ ลูกๆของพวกเราสู้ด้วยศักดิ์ศรี ความเป็นลูกแม่รำเพย ต้องแข่งขันกับเพื่อนๆอีกสามโรงเรียนชั้นนำ สู้กับพายุึฝนที่กระหน่ำใส่ลูกๆ ที่ถ้าเป็นพวกเราๆ จะนั่งสู้กันได้ขนาดนี้หรือไม่ บวกกับความหนาวเหน็บเย็นเฉียบจากสายลมที่พัดเข้าใส่ ในเสื้อผ้าที่เปียกชุ่มไปด้วยเหงื่อและน้ำฝน แต่...ไม่มีลูกแม่รำเพยแม้แต่คนเดียวที่จะลุกหนีไปเข้าที่ร่ม หรือทิ้งตำแหน่งการแปรอักษร ลูกๆเราลืมแม้กระทั่งความหิวโหย เพราะคำคำเดียว "เทพศิรินทร์" จะแพ้ไม่ได้ในการถวายการแปรอักษรแด่องค์สมเด็จพระเทพฯ ร่วมกับเพื่อนในจตุรมิตร ทั้งสวนกุหลาบวิทยาลัย อัสสัมชัญ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย
ในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อนๆเราทั้ง 3 โรงเรียนจะโคจรมาประชันศักดิ์ศรีในการแปรอักษรอีกคำรบหนึ่ง และคราวนี้เกียรติภูมิแห่งเทพศิรินทร์จะยิ่งถูกตอกย้ำความเกรียงไกรด้วยคำว่า "เรื่องเชียร์และแปรอักษร เทพศิรินทร์ไม่เคยเป็นรองใคร" โดยเฉพาะในสนามฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ที่เป็นสนามแห่งควา่มยิ่งใหญ่สุดของฟุตบอลระดับมัธยมศึกษา ที่ดังคับประเทศ มีถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ เป็นรางวัลเกียรติยศ
ในการเชียร์และแปรอักษร แต่ละครั้ง ใช้กำลังนักเรียน คณะทำงานสต๊าฟเชียร์ และคณะครู ราวประมาณสองพันคน ทั้งในการเตรียมการ จะมีนักเรียนคณะทำงานและนักเรียนเก่ามาช่วยกันออกแบบ ลงโค๊ด เตรียมอุปกรณ์ นอนกันที่โรงเรียนกันประมาณสามสี่เดือนก่อนวันงาน ในวันงาน ทั้งนักเรียนแปรอักษร คณะทำงาน ที่เหน็ดเหนื่อย รวมทั้งหลังวันงานที่ทำการจัดเก็บขนอุปกรณ์กลับ
ในกิจกรรมทั้งหลายที่กล่าวมา ทุกๆหัวใจ ร่วมมือร่วมใจกันทำโดยไม่เคยปริปากบ่น ลืมกระทั่งความหิว ความเหนื่อย ลืมไปจนกระทั่งว่าการนอนหลับบนที่นอนนุ่มๆ มีผ้าห่มหนาๆ ว่าเป็นอย่างไร
ผมในฐานะคนเคยเป็นหนึ่งในคณะทำงานสต๊าฟเชียร์ในสมัยเป็นนักเรียนเทพศิรินทร์ เมื่อสามสิบปีก่อนโน้น ถึงเข้าใจว่า น้องๆที่กำลังทำงาน ต้องการอะไร ด้วยวันที่เป็นพ่อในวันนี้ จึงรับรู้ว่าลูกๆที่ขึ้นแปรอักษร ต้องการอะไร
ด้วยงบประมาณอันมีอยู่อย่างจำกัด ด้วยความเป็นโรงเรียนส่วนราชการจึงได้รับงบประมาณอย่างรัดเข็มขัด ด้วยภาระกิจและค่าใช้จ่ายมากมายมหาศาลในงานจตุรมิตร คณะครูและคณะทำงานทุกคน จำต้องกลืนน้ำตา นั่งมองลูกๆเทพศิรินทร์สู้ด้วยหัวใจ สู้ด้วยความหิว สู้ด้วยความเหนื่อย สู้กันแบบคนจนสู้ชีวิต กล้ำกลืนอาหารที่จัดให้ด้วยงบประมาณที่ถูกแบ่งมาจัดเป็นอาหาร แต่เมื่ออยู่บนสแตนที่แข่งขันกันท่ามกลางแสงแดด อุณภูมิไม่เคยต่ำกว่า สามสิบห้าองศาในเวลากลางวัน เมื่อลูกๆของเรามองไปที่สแตนข้างๆ ที่มีอาหารชุดที่มีทั้งรสชาติแสนอร่อย หอมหวล มีแบรนด์ติดมากับข้างกล่อง น่ากิน มีบางครัี้งที่เพื่อนเราก็แบ่งลูกๆเราได้ชิมรสชาติ ทั้งที่ในยามปรกติ ลูกๆเราแทบจะไม่เหลือบแลอาหารเหล่านี้ในยามเดินเที่ยวห้างเย็นฉ่ำ
จะเป็นไรไป !! หากลูกเราจะได้กินอาหารชุดไก่ย่างเชสเตอร์กิลล์ บนสแตน ตอนบ่ายสอง พอห้าโมงมีพิซซ่าทะเลแจกคนละชิ้นเป็นอาหารว่าง เครื่องดื่มนอกจากน้ำขวดละ 1.5 ลิตรประจำตัว พอหลังชุดไก่ย่างเชสเตอร์กิลล์ มีเกเตอร์เรทรสส้มหวานฉ่ำ เย็นเฉียบ แจกลูกๆเราคนละขวดทดแทนเกลือแร่จากเหงื่อที่เสียไำป ตอนลงจากสแตนก่อนกลับบ้าน มีไมโลโอวัลตินยูเฮททีแจกติดมือกินในรถที่พ่อแม่มารับ
ผมได้เรียนปรึกษากับท่านรองฯกรเกล้า ครูอรนิธี ครูนกที่ควบคุมการเชียร์แปรอักษรแล้วในเบื้องต้น ว่าหากพวกเราเหล่าผู้ปกครองทั้งหลาย ร่วมใจกันคนละเล็กละน้อย โดยผมได้รบกวนคุณแสง ประธานเครือข่าย ม.6 เปิดบัญชีร่วมกับทางโรงเรียน เพื่อเบิกจ่ายช่วยเหลือกิจกรรมเชียร์และแปรอักษร โดยทุนก้อนนี้จะมีวัตถุประสงค์เพื่อ
1.จัดอาหารหลัก อาหารว่าง เครื่องดื่ม แบบพิเศษสุดๆ ให้กับลูกๆและคณะทำงานในวันแปรอักษรทั้งวันเปิดและวันปิด โดยประสานกับทางโรงเรียนให้จัดการเอง เราผู้ปกครองจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายทุกบาททุกสตางค์ (เสริมจากงบประมาณที่ทางโรงเรียนมีให้)
2.จัดทำเสื้อสต๊าฟเชียร์ เพื่อให้ลูกๆคณะทำงาน ยืนหยัดปฏิบัติงานในสนามศุภฯได้อย่างภาคภูมิใจ ในเกียรติภูมิเทพศิรินทร์ โรงเรียนที่พระมหากษัตริย์สร้าง ในหลวงเรียน เราไม่ใช่โรงเรียนวัดธรรมดาๆนะครับ
3.จัดทำเสื้อยืดแจกลูกๆแปรอักษร เพื่อสามารถใช้เป็นเทคนิคการเชียร์ เพิ่มความสนุกสนาน น่าสนใจ และเป็นผู้นำในการเชียร์
4.จัดเช่าเครื่องเสียงชุดที่มีคุณภาพเสียงดี และสามารถสั่งการให้ลูกๆแถวบนสุดของสแตนได้ยิน เพราะเครื่องเสียงของโรงเรียนที่มีอยู่ใช้งานมาไม่น้อยกว่า 15 ปี ขนาดวัตต์ไม่ดังพออย่างทั่วถึง มีเรื่องเล่าว่าบางครั้งลูกเราบางคนเผลอเปิดหมายเลขโค๊ดแปรอักษรตามสแตนอัสสัมชัญ เพราะนึกว่าพี่ๆข้างล่างของเราสั่งการ รวมทั้งอุปกรณ์ไฟแสงสี ครบชุดในการนำเสนอเทคนิค และสีสรรการเชียร์
5.จัดหาชุดลีดเดอร์ที่ทัดเทียมไม่เป็นรองใครในเครือจตุรมิตร ให้กับลีดเดอร์ของเราในการนำเชียร์
6.สนับสนุนการตกแต่งสแตนเชียร์ ให้มีความโดดเด่น และแสดงศักยภาพผู้นำในการเชียร์ของเทพศิรินทร์
พูดง่ายๆนะครับ ลูกๆ มีหน้าที่สู้ไปลูก สู้เขา ประกาศว่า"เราคือเทพศิรินทร์" ส่วนเรื่องอื่นๆ ให้พ่อแม่ผู้ให้กำเนิด กับพ่อแม่ที่สองในพระนามแม่รำเพยจัดการให้ลูกๆ อิ่ม มีพลัง ไม่อายใคร ยืดอกสู้ได้ั ในการสนามจตุรมิตรครั้งนี้
ทั้งนี้ บัญชีนี้จะใช้ชื่อบัญชีว่า" "เชียร์และแปรอักษรเทพศิรินทร์ ระบิลระบือในจตุรมิตร" ที่ฝันบ้าฝันบอขนาดนี้ก็เพราะ บังเอิญปีนี้เทพศิรินทร์เป็นเจ้าภาพ ซึ่งเรารอมาถึง 8 ปี นะครับ
ส่วนรายละเอียดจะนำเสนอต่อไป หากท่านใดมีข้อคิดเห็นประการใด ผมยินดีรับฟังความคิดเห็นติชมทุกท่านครับ โปรดติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมในเร็วๆนี้ครับ
โดย: Ting (เจ้าบ้าน ) [6 ก.ค. 54 21:09] ( IP A:124.120.23.99 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ดีต่ะ ลูกเราจะได้มีพลังเสริมจากพลังที่มีอยู่ในเลือดเขียวเหลืองอยู่แล้วเพื่อเป็นความภูมิใจติดตัวเค้าไปแบบสุภาพบุรุษลูกแม่ลำเพยไม่ใช่ต้องเป็นแบบคนจนสู้ชีวิตเหมือนที่คุณtingบอกเพราะเจ้าภาพไม่ได้เป็นกันบ่อยๆ
โดย: คุณแม่3/3 [6 ก.ค. 54 23:12] ( IP A:58.11.14.3 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ผู้ปกครอง สู้ สู้
เราจะร่วมแรงร่วมใจกัน
โดย: ผปค [7 ก.ค. 54 8:53] ( IP A:203.156.191.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   คุณติ้งไม่เคยทิ้งพวกเราไปจริงๆ คอยมองอยู่ห่างๆตลอดเวลา

คุณแม่ยินดีและสนับสนุนเต็มที่ค่ะ วันนั้นเห็นเด็กๆแล้วสงสารมากค่ะ ครั้นจะเตรียมไปให้แต่ลูกตัวเองก็ห่วงเพื่อนๆพี่ๆอีกหลายร้อยชีวิตที่ไม่ได้ทาน เลยตัดสินใจว่า อดก็อดด้วยกันดีกว่า ถ้าได้ทานก็อยากให้ได้ทานครบๆทุกคน(แต่แรงคนๆเดียวคงไม่ไหว) พอบ่าย 4 โมงลูกชายโทรมาหิวข้าวมากได้ทานแค่ขนมปังไส้กรอก(โรงเรียนข้างๆ ข้าวกล่อง แต่ลูกชายบอกว่าเพื่อนต่างโรงเรียน คืออัสสัมชัญค่ะ เค้ายื่นข้าวมาแบ่งให้ลูกทานด้วย) แต่เมื่อเริ่มงานพิธีไปจนจบ เค้ากลับมาอย่างภาคภูมิใจ แล้วบอกมาคำเดียวว่า "ยังไม่หิวครับ" แกอิ่มความภาคภูมิใจในตัวเองค่ะ
โดย: แม่ม.3 [7 ก.ค. 54 9:13] ( IP A:58.9.174.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   พวกเราร่วมแรงร่วมใจกัน
โดยส่วนตัวเห็นว่าควรหาสปอนเซอร์เพิ่มด้วย
รวมถึงนักเรียนเก่าที่ประสบความสำเร็จ
มาช่วยกันสร้างสรรผลงานให้ยิ่งใหญ่กัน

แต่เท่าที่รับทราบข้อมูลมา
ผู้ปกครองที่มีส่วนร่วมก็คือกลุ่มเดิม ๆ
จะทำอย่างไรให้ผู้ปกครองท่านอื่น ๆ ที่
ไม่เคยมีส่วนร่วมมาเข้าร่วมด้วยช่วยกัน
โดย: พจ [7 ก.ค. 54 9:14] ( IP A:58.137.94.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   หวังว่าฝันของคุณติ้งจะเป็นจริง แล้วจะรอรายละเอียดเกี่ยวกับเลขที่บัญชีที่บอก อยากจะให้เครือข่ายกระจายข่าวนี้ลงมาถึงผู้ปกครองทุกคนในห้อง โดยผ่านทางประธานห้องแต่ละห้อง เพราะไม่อย่างนั้นคงจะไม่สำเร็จเหมือนที่ผ่านมา คุณติ้งคงจะทราบปัญหานะคะ
โดย: tamisa [7 ก.ค. 54 10:00] ( IP A:125.24.112.166 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขอบพระคุณทุกท่านครับ จริงๆงานนี้ผมไม่อยากทำให้เป็นรูปแบบหลักการอะไรมากมาย เพราะจะทำให้การบริหารจัดการเชื่องช้า ติดขัดระบบ ก็เลยเรียนปรึกษาจากท่านรองฯ กรเกล้า โดยขอความกรุณาจากท่านเปิดบัญชีโดยลงนามสั่งจ่ายร่วมกับท่านผู้อำนวยการ(งานนี้ด้วยความเคารพครับ ผมนี่กราบรบกวนใช้ทั้งท่าน ผอ กับท่านรองฯ เลย กราบขอบพระคุณในความกรุณาครับ) เมื่อทางเชียร์มีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับ อาหาร ขนม เครื่องดื่ม เสื้อสต๊าฟ เสื้อยืดแจกนักเรียน เช่าเครื่องเสียงพร้อมชุดไมค์ไร้สาย เครื่องไฟ สามารถเบิกจ่ายจากบัญชีนี้ได้เลย
แต่ได้ยินมาว่าค่าใช้จ่าย จะค่อนข้างสูงมาก ฝันของพวกเรากับของลูกๆที่จะได้ฟังเสียงนุ่มๆสั่งการจากพี่ๆ มีเชสเตอร์กริลล์เซ็ตกินแก้หิว มีเกเตอร์เรทเย็นฉ่ำดื่มแก้ร้อน มีไมโลติดมือกลับมานั่งกินตอนเล่าให้พ่อแม่ฟังถึงความมันส์ในงาน ฯลฯ จะเป็นจริงหรือเปล่า พวกเราต้องช่วยกันกระจายกันบอกปากต่อปากครับ ช่วยทุกรูปแบบที่ทำได้
ไม่รู้นะครับ เวลาเข้าไปในสนาม ในงานฟุตบอลจตุรมิตร ตลอด 30 ปีที่ผ่านมา ปมยังไม่เคยเห็นแม้ครั้งเดียว ที่สปิริตของเทพศิรินทร์จะแพ้ใคร แต่่ที่สู้ไม่ได้และไม่เคยได้ก็คือเรื่องความเป็นอยู่นี่แหละครับ ปีนี้ ปีที่เราเป็นเจ้าภาพ ผมคงต้องกราบขอมายังทุกท่าน ดูว่า ปีนี้ จตุรมิตรเทพศิรินทร์ ไม่เป็นรองใคร ยืนซดกับสวนกุหลาบ อัสสัมชัญ กรุงเทพคริสเตียน ได้อย่างไม่น้อยหน้า เพราะพวกเรารวมใจกันเป็นหนึ่ง คุณติ้งออกจะเวอร์ๆ นะครับ แต่งานนี้อยากเห็นฝันเป็นจริงครับ ทุกท่าน
โดย: Ting (เจ้าบ้าน ) [7 ก.ค. 54 10:15] ( IP A:58.10.170.27 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ขออนุญาต Copy กระทู้นี้ไปลงเป็นกระทู้ใน https://www.debsirinalumni.org ซึ่งเป็น Website ของสมาคมนักเรียนเก่าเทพศิรินทร์ ครับ (ทำไปก่อน ขออนุญาตทีหลัง ครับ)
โดย: DSA90-ผปค.ม.2 และ 4 [7 ก.ค. 54 11:11] ( IP A:203.146.139.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   Copy มาจากกระทู้ ม.4 ครับ

แปรอักษรวันลูกเสือ
กิจกรรมแปรอักษรเนื่องวัน 100 ปีลูกเสือไทย นักเรียนทุกคนทำได้มาก ๆ ทั้งนักเรียนที่แปรอักษร และ Staff ทุกคนที่ให้การดูแลเอาใจใส่น้อง ๆ ทุกคนในการแปรอักษร แม้ว่าฝนจะตกกยังไม่มีใครลุกหนีทั้งตัวจริงและตัวสำรอง ทำได้ดีมากจริง ๆ นี่แหละสปิริตลูกแม่รำเพย จิตวิญญาณของชาวเทพศิรินทร์
โดย: ครูกุลปรียา [2 ก.ค. 54 1:04> ( IP A:124.120.225.194 X: )


--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 1
เป็นวันที่มีหลายฤดูจริงๆ ห่วงว่าลูกจะป่วย แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี ..รู้สึกว่า ลูกโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมากค่ะ ขอบคุณครูและพี่ๆ ที่เอาใจใส่ค่ะ
โดย: แม่ห้อง 10 จ้า [2 ก.ค. 54 14:18> ( IP A:58.8.136.100 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 2
ครูเป็นอีกคนหนึ่งที่ขอชมเชยรุ่นพี่ที่เป็นตัวอย่างของความอดทนในการแปรอักษรครั้งนี้ นักเรียนเทพศิรินทร์มีจิตวิญญาณสมกับเป็นลูกแม่รำเพย..อย่าลืมพบกันอีกครั้งในงานจตุรมิตรนะ นายแน่จริงๆ...แปรภาพได้สวยมาก
โดย: ครูพรพรรณ [4 ก.ค. 54 13:12> ( IP A:122.154.17.242 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 3
เด็กๆ ต่างก็เปียกปอนกันไปหมดทั้งตัว ตั้งแต่หัวจรดเท้า (รองเท้ายังเปียกโซก ต้องตากจนวันอาทิตย์ถึงจะแห้ง) เท่าที่เห็นทุกคนที่เกี่ยวข้องมีความตั้งใจและอดทนกันมากๆ โดยเฉพาะทีมงานสต๊าฟที่ทำงานด้วยความเข้มแข็งน่าชมเชยจริงๆ ครับ แต่อยากจะเสนอความเห็นสักนิด!!! ผู้บริหารโรงเรียนควรเข้ามาร่วมในกิจกรรมลักษณะนี้ให้มากกว่านี้ เด็กๆ ที่ต้องตรากตรำจะได้มีกำลังมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาวะที่ทั้งหิว, ตากแดดจนร้อน และก็ตากฝนตกจนเปียกไปทั้งตัว ถ้าในช่วงจตุรมิตรเป็นแบบนี้ เด็กๆ จะได้มีกำลังใจจากผู้บริหารโรงเรียนทุกท่านยืนหยัดต่อสู้กับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงตลอดแบบนี้ด้วยกัน ครับ
โดย: ผปค.ม.4 [4 ก.ค. 54 14:04> ( IP A:203.146.139.99 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 4
ลูกบอกว่าไม่ได้ทานข้าวกลางวันเลย ได้แต่ขนมปังให้ตั้งแต่เริ่มขึ้น ยังบอกอีกว่า มองไปเห็นอัสสัมทานข้าวกล่องหิวมาก ซึ่งมีเด็กอัสสัมแบ่งข้าวให้เด็กเทพศรินทร์ทานด้วย อย่างไรก็ตามคราวหน้าพี่ๆ อย่าลืมว่ากองทัพเดินด้วยท้องนะครับ
โดย: แม่ ม.2 [4 ก.ค. 54 14:10> ( IP A:203.113.0.206 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 5
ลูกบอกว่าไม่ได้ทานข้าวกลางวันเลย ได้แต่ขนมปังให้ตั้งแต่เริ่มขึ้น ยังบอกอีกว่า มองไปเห็นอัสสัมทานข้าวกล่องหิวมาก ซึ่งมีเด็กอัสสัมแบ่งข้าวให้เด็กเทพศรินทร์ทานด้วย อย่างไรก็ตามคราวหน้าพี่ๆ อย่าลืมว่ากองทัพเดินด้วยท้องนะครับ
โดย: แม่ ม.2 [4 ก.ค. 54 14:10> ( IP A:203.113.0.206 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 6
ครูขอบคุณผู้ปกครอง+ทีมงานนักเรียน+นักเรียนแปรอักษรทุกคน และครูขอรับข้อบกพร่องและข้อเสนอแนะไว้นำเสนอผู้บริหาร เพื่อปรับปรุงแก้ไขการจัดกิจกรรมให้ดีขึ้นนะค่ะ
โดย: ครูกุลปรียา [4 ก.ค. 54 14:21> ( IP A:122.154.17.242 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 7
อยากบอกในฐานะ ผปค.คนหนึ่งว่า วันนั้นนั่งรอลูกอยู่โตัส พระราม 4 เห็นฝนตกหนัก ตั้งใจจะไปรับลูกในสนาม แต่ด้วยเคร่งครัดในกฎที่ รร.แจ้งว่าให้รอรับที่ รร. ผปค.จึงกลับไปรอที่ รร. จนถึง 2 ทุ่มเศษ ลูกจึนมาถึงในสภาพเปียกฉ่ำตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่มีเสียงพูด...บอกได้ว่า วินาทีนั้น ทั้งสงสาร ทั้งโกรธ แถมลูกบอกว่าหิวมาก ไม่ได้กินข้าว..ได้กินไส้กรอก 1 ขนมปัง 1 กะหรี่พัฟ 1..น้ำ 2 ขวด...คิดว่าวันรุ่งลูกต้องไม่สบายแน่...แต่ ณ วินาทีนั้นเสียงลูกแว่วมาคำหนึ่งทำให้อารมณ์เปลี่ยนไปฉับพลัน..."มันเป็นวันที่สนุกมาก ภาคภูมิใจที่เป็นเด็กเทพ ทุกครั้งที่ไปนั่งบน standcheer วิญญานฮึดลูกเทพเข้าสิงทุกครั้ง ต้องทำให้ดี สมเป็นสุภาพบุรุษลูกแม่รำเพย"
โดย: ผปค. [4 ก.ค. 54 20:30> ( IP A:115.67.235.168 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 8
คุณผู้ปกครองน่าจะไปนั่งชมการแปรอักษรนะคะ ต้องบอกว่าสวยงามมาก โดยเฉพาะความมีวินัย และความอดทนของเด็กๆสูงมากค่ะ ..ลูกชายบ่นหิวเหมือนกันค่ะ ซัดอาหารชุดในโลตัส ไป 4 ชุด ยังบอกว่าแค่เกือบอิ่มเอง..คราวหน้ารบกวนคุณครูเตรียมข้าวกล่องที่สามารถเบิ้ลได้ด้วยจะดีนะคะ หรือจะให้ ผปค.หาไปเผื่อก็ได้ค่ะ..ขอบพระคุณล่วงหน้า
โดย: แม่ห้อง 10จ้า [5 ก.ค. 54> ( IP A:58.11.79.159 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 9
เด็กๆสุดยอดมากๆเลยค่ะ วันนั้นไปนั่งดูการแปรอยู่ฝั่งตรงข้าม แต่กว่าจะหาที่นั่งได้ ต้องโดนไล่ต้องใช้คำว่าไล่จริงๆนะคะ ไม่ทราบว่าเป็นอาจารย์จากโรงเรียนอื่นหรือยังไงเพราะแต่งชุดลูกเสือไม่ฟังอะไรทั้งสิ้นเลยค่ะ ไล่อย่างเดียวจนผู้ปกครองประมาณ 10 คนและรุ่นพี่ที่มาเชียร์น้องๆ ต้องถอยออกมาจากบริเวนนั้น แต่ปรากฎว่า จนกระทั่งงานเริ่มบริเวณนั้นก็ไม่มีเด็กลูกเสือหรือเนตรนารีเข้ามานั่งนะ อยากจะให้ทางโรงเรียนชี้แจงสถานที่ ที่สามารถให้ผู้ปกครองเข้าไปดูได้ให้ชัดเจนว่าจะให้ไปอยู่ตรงไหน ส่วนเรื่องอาหารของเด็กก็เหมือนกัน ลูกได้กินขนมปัง 1 ชิ้นกับแยมโรล 1 ชิ้น ไม่มีน้ำ เสื้อกันฝนมีไม่พอหรืออย่างไรก็ไม่ทราบ ของลูกได้แบ่งมาจากกรุงเทพคริสเตียน 555+ ของเค้าเหลือ
งานหน้าจตุรมิตร ทางคณะกรรมการต่างๆ คงจะดำเนินการแก้ไขจุดบกพร่องในส่วนต่างๆให้ดียิ่งๆขึ้นไปนะคะ เพื่อเป็นกำลังใจเป็นกำลังสนับสนุนให้เด็กมีแรงกายแรงใจเพื่อเทพศิรินทร์ของเรา

ปล.สำหรับการจัดหาทุนค่าอาหารการกินให้กับเด็กๆ คิดว่าถ้ามีการขอความสนับสนุนจากผู้ปกครองทุกท่านเชื่อว่าทุกคนจะให้ความร่วมมือเพื่อลูกๆทุกคน
โดย: tamisa [5 ก.ค. 54 12:05> ( IP A:125.24.132.105 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 10
ลูกชายส์ของผมเข้าร่วมการแปรอักษรครั้งนี้ 2 คน ตอนที่ไปรับลูกที่โรงเรียน ทั้งสองคนเปียกฝนตั้งแต่หัว เสื้อ กางเกง และรองเท้า ขึ้นมานั่งบนรถทั้งๆ ที่เปียกกันทั้งตัวทั้งสองคน กระเป๋า, หนังสือและเอกสารอื่นๆ ในกระเป๋าเปียกหมดทุกอย่าง พอเจอหน้ากัน คำแรกที่บอกคือ "หิวมากกกก" พาไปทานอาหารแถวๆ ข้างวัดพลับพลาชัย ทั้งคู่ทานเข้าไปคนละ 3 จาน ตอนแรกๆ ก็บ่นอุบบบ ครับ พอท้องอิ่มความคิดดีๆ จึงเริ่มเกิด ทั้งคู่ยอมรับว่า สนุกและประทับใจกับกิจกรรมที่ทำ ผมเองเคยเป็นนักเรียนเก่าที่นี่เมื่อหลายสิบปีก่อน เคยสัมผัสบรรยากาศจตุรมิตรมาหลายๆ ครั้ง จึงถือโอกาสนี้เล่าความทรงจำ, ความยากลำบาก และความประทับใจต่างๆ ที่เกิดขึ้นตอนนั้นให้ลูกฟัง และยังสรุปกับทั้งคู่ไว้ว่า "จดจำวันแบบนี้ไว้ให้ดีๆ เพราะจะเป็นประสบการณ์ที่ประทับไว้ในความทรงจำไปอีกนานนนนน" กลับถึงบ้านลูกชายคนหนึ่งอาบน้ำเสร็จเข้านอนทันทีเพราะเพลียมาก อีกคนโทรศัพท์มือถือที่เพิ่งมาใช้งานไม่ถึง 6 เดือนนิ่งสนิท ใช้การไม่ได้ เพราะเปียกน้ำ คงต้องซื้อใหม่แน่นอน และตัวร้อนเป็นไข้ต้องรีบเข้านอนไปอีกคน ที่เล่ามาทั้งหมด อยากจะบอกว่า ขอบคุณโรงเรียนกับประสบการณ์ดีๆ ที่เกิดขึ้น ถึงแม้จะต้องแลกกับบางสิ่งบางอย่างบ้าง เช่น หนังสือหลายเล่ม, โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง, ตัวร้อนเป็นไข้, ไม่ได้ทานอาหารกลางวันคนละ 1 มื้อ ก็ไม่เป็นไร คุ้มค่ากับประสบการณ์ที่ได้รับ แต่ถ้าเป็นไปได้ ครั้งต่อไปขอให้จัดเตรียมอย่าให้น้อยหน้าโรงเรียนอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โรงเรียนสวนกุหลาบ ยอมไม่ได้จริงๆ ครับ
โดย: ผปค.ม.2 และ 4 [5 ก.ค. 54 16:24> ( IP A:203.146.139.99 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 11
ครูขอขอบคุณสำหรับทุก ๆ คำแนะนำของผู้ปกครองค่ะ สำหรับคำชมเชยครูคงต้องขอยกให้ Staff ทุกคนนะค่ะ
สำหรับเรื่องอาหารของนักเรียนจากที่ครูได้ประสานผู้บริหารแล้ว ได้รับแจ้งว่า เดิมโรงเรียนเคยจัดเป็นข้าวให้นักเรียนปรากฎว่า ข้าวบูดบ้าง นักเรียนทำหกเลอะเทอะบ้าง (พื้นที่บนอัฒจันทร์คับแคบ) ที่ประชุมก็เลยมีมติจัดเป็นขนมปังให้นักเรียนแทนค่ะ
อย่างไรก็ตามครูคิดว่านี่แหละเป็นประสบการณ์หนึ่งของลูกแม่รำเพยที่สถานศึกษาอื่นไม่มีให้ และในอนาคตข้างหน้าพวกเด็ก ๆ ก็จะนำประสบการณ์เหล่านี้ไปเล่าให้ลูกหลานฟังต่อได้ ดังเช่นผู้ปกครอง ม.2 และ 4 ซึ่งประสบการณ์นี้ไม่มีสอนในตำราเรียนเป็นการฝึกให้นักเรียนมีทักษะชีวิตอย่างหนึ่ง และเป็นการสร้างจิตวิญญาณของความเป็นลูกแม่รำเพยด้วยค่ะ
โดย: ครูกุลปรียา [5 ก.ค. 54 17:17> ( IP A:122.154.17.242 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 12
ขออนุญาตเรียนคุณครูปรียา
ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ลูกดิฉันเข้าร่วมกิจกรรมแปรอักษร ไม่ว่าจะเป็นวันลูกเสือ หรือ จตุรมิตร แต่ไม่เคยประสบกับเหตุการณ์เช่นนี้
ยอมรับว่า ปัจจัย "ฝนตกฟ้าร้อง" เป็นเหตุการณ์ที่เราไม่สามารถควบคุมได้ แต่ภาวะ "ขาดอาหารกลางวัน" เป็นสิ่งที่ทางโรงเรียนควบคุมได้ เหตุผลที่ว่า ข้าวบูด หรือ นักเรียนทำหก เป็นเหตุผลที่ไม่มีน้ำหนักที่สำคัญเลย ถามว่า เด็กนักเรียนทุกคนที่ร่วมแรงร่วมใจกันมา ตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ หากไม่ใช่สปิริตและพละกำลังของเด็กแล้ว การแปรอักษรของเด็กเทพศิรินทร์คงไม่ได้พร้อมเพรียงและรวดเร็วได้ มากกว่า โรงเรียนอื่นได้ เป็นสิ่งที่ใคร ๆ เห็นก็ชื่นชมว่า ลูกเทพศิรินทร์นั้นแน่มาก แล้วเหตุใดเล่า ทางโรงเรียนถึงไม่เสริมพละกำลังให้กับเด็ก ๆ ด้วยอาหารเป็นกล่อง ท่าน ๆ ทั้งหลายก็คงทราบอยู่แล้วว่า ขนมปังหลายรายการหรือจะเทียบเท่ากับข้าว 1 กล่องได้
ดิฉันรบกวนเรียนถามท่านผู้มีความคิดเห็นว่า "เกรงข้าวจะบูด เกรงนักเรียนทำสกปรก" แล้วท่านคิดหรือไม่ว่า "เกรงเด็กจะหมดแรง"
ใช่ค่ะ "อดข้าว 1 มื้อ ไม่ชีวาวาย" แต่กำลังใจเด็กหดหายไปได้ หากเห็นคนข้าง ๆ ได้กินข้าวอย่างอิ่มหนำ แล้วท่านจะเรียก พลัง อันยิ่งใหญ่ของเด็กนักเรียนโรงเรียนท่านได้อย่างใด
ถูกต้องค่ะ สิ่งที่เด็กได้รับเป็นประสบการณ์อย่างดีที่เป็นการเสริมทักษะให้กับเด็ก ๆ ต้องอดทน ต้องมุ่งมั่น ต้องเข้มแข็ง นี่คือสิ่งที่ดิฉันเชื่อว่า เด็กเทพทุกคนมีมากมายเหนือกว่าโรงเรียนใด ๆ ดิฉันเองก็ชื่นชมที่โรงเรียนบ่มเพาะให้เด็กนักเรียนฝังอยู่ในจิตวิญญาณ แต่นั่นเป็นคนละส่วนกับการบริหารจัดการ
มิใช่ว่า นี่เป็นการต่อว่าแต่อย่างใด แต่เป็นเพียงข้อคิดเห็นของผู้ปกครองคนหนึ่ง ที่หากท่านลองย้อนกลับไปมองอย่างถ่องแท้ ท่านจะเห็นความจริงที่ต้องยอมรับ
โดย: ผู้ปกครอง ม.4 [6 ก.ค. 54 12:52> ( IP A:202.90.6.36 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 13
เห็นด้วยกลับผู้ปกครอง ม.4 ค่ะ เหตุผลเรื่องข้าวปูด ทำหก ทำไมโรงเรียนอื่นสามารถแก้ไขได้ค่ะ ที่ทราบเพราะมีเพื่อนบ้านที่อยู่ทั้งอัชสัมและกรุงเทพคริสเตียน เมื่อวันลูกเสือกรุงเทพคริสเตียนแจกข้าวกล่องเป็นชุด กับข้าวเป็นวุ้นเส้นกับอีกอย่างไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร ทำไมของเค้าไม่ปูดละค่ะ ช่วยกันแก้ไขเถอะค่ะ สงสารเด็กๆ ถึงอย่างไรวันงานจตุรมิตรคงเตรียมของส่วนตัวให้ลูกและเพื่อนๆที่อยู่ข้างๆกันล่ะค่ะ ขอบอกตรงๆไม่มั่นใจโรงเรียนเลยอ่ะค่ะ
ยังไงก็เป็นกำลังใจให้กับคณะทำงานทุกคนนะคะ สู้ๆค่ะเพื่อเทพฯของเรา
โดย: tamisa [6 ก.ค. 54 18:36> ( IP A:125.24.128.45 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 14
ครูจะรับเรื่องไว้ประสานกับผู้บริหารอีกครั้งนะค่ะ
โดย: คร [6 ก.ค. 54 22:37> ( IP A:124.120.222.208 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 15
รบกวนผู้ปกครองเข้าไปดูในหัวข้อ "ข่าว PR ทุก ม.ควรรู้" กระทู้ที่ 124 นะค่ะ คุณติ้งได้ประสานกับผู้บริหารโรงเรียนและโพสข้อมูลเอาไว้ค่ะ
โดย: ครูกุลปรียา [6 ก.ค. 54 22:40> ( IP A:124.120.222.208 X: )

--------------------------------------------------------------------------------
โดย: DSA 90-ผปค.ม.2 และ 4 [7 ก.ค. 54 11:15] ( IP A:203.146.139.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   คุณชูวิทย์ศิษย์เก่าเทพศิรินทร์ จะสนับสนุนน้องๆได้อย่างไรบ้างคะ
โดย: joopvv@gmail.com [7 ก.ค. 54 15:51] ( IP A:115.87.126.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เทพ สู้สู้>>>>>>

โดย: dekdebdd [7 ก.ค. 54 16:41] ( IP A:58.9.61.156 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   วันนั้นได้ไปรับลูกที่โรงเรียน พอเจอหน้าลูก ๆ บอกว่าสนุกมาก ๆ เลยค่ะ ทั้ง ๆ ที่เปียกไปหมด แต่โชคดีที่ได้เตรียมชุดอยู่บ้านไว้ในรถ 1 ชุด เลยให้ไปเปลี่ยนในโรงเรียน พอขึ้นรถเขาก็จะเล่าถึงเรื่องการแปรอักษร ซึ่งเขามีความภูมิใจมากที่เด็กเทพของเราไม่มีใครลุกหนึจากสแตนเชียร์เลยถึงแม้ว่าฝนจะตกหนักขนาดไหน ส่วนเรื่องอาหารกลางวันบอกว่าได้กิน cake Chocolate 1 ชิ้นเท่านี้แต่ไม่ค่อยหิวเท่าไหร่เพราะก่อนออกเดินทางมาสนามศุภชลาสัยเขาได้กินอาหารที่โรงอาหารก่อน เลยไม่แน่ใจว่าเด็กบางคนอาจจะไม่ได้กินข้าวก่อนออกเดินทางไปสนามศุภฯ เลยทำให้เด็ก ๆ หิวมากเพราะโรงเรียนมีแต่ขนมปังให้ งานจตุรมิตรที่จะถึงนี้ก็ขอให้ทางโรงเรียนช่วยเตรียมเป็นข้าวกล่องให้เด็ก ๆ ด้วยนะค่ะ เพราะเด็กกำลังโตทุกคนกินเก่งมากส่วนเรื่องเงินสนับสนุนจากผู้ปกครองคุณแม่ยินดีช่วยด้วยค่ะ และคิดว่างานนี้จะทำให้เขาเข้มแข็งขึ้นและเป็นประสบการณ์ให้กับลูกได้เป็นอย่างดีว่าในวันข้างหน้าเขาจะต้องพบกับอะไรอีกมากมายซึ่งหนักกว่านี้อีกหลายเท่า และเป็นการสร้างจิตวิญญาณของความเป็นลูกแม่รำเพยอีกด้วย
โดย: Kapulook ม.2/8 [8 ก.ค. 54 9:22] ( IP A:202.90.6.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   เห็นด้วยกับโครงการเปิดบัญชี เพื่อช่วยลูกๆของเรานะค่ะ และในเมื่อตั้งใจทำเพื่อลูกแล้วก็ควรทำอย่างจริงจัง ไม่ควรปิดๆบังๆ มันจะทำให้ผู้ปกครองคนอื่นที่อยากจะร่วมแต่ไม่ทราบข่าวสาร มันก็เปล่าประโยชน์ ถ้าจะให้ได้ผลเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ซึ่งดูแล้วต้องใช้งบประมาณมากพอสมควร ดังนั้นจะอาศัยจาก dspn.pantown.com อย่างเดียวและบอกต่อกันนั้นเห็นทีจะยาก เพราะมีผู้ปกครองบางกลุ่มเท่านั้นที่จะแวะเวียนเข้ามาชมเว็บ ดังนั้นทางเครือข่ายน่าจะเพิ่มวิธีการกระจายข่าวสารให้ผู้ปกครองได้รับทราบแบบทั่วถึงจะดีกว่า จะได้บรรลุเป้าหมายดังที่ตั้งไว้ และถ้าประสานขอความร่วมมือกับบรรดาศิษย์เก่าอีกทาง ก็จะเป็นการดีอย่างยิ่ง ยังไงแล้วก็คงไม่ทิ้งกันเพราะเลือดเขียวเหลืองมันแรง
โดย: namenat@truemail.co.th [8 ก.ค. 54 15:05] ( IP A:58.137.12.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   เป็นวันแห่งความทรงจำของเด็กจริงๆ ฝนตกหนักมาก นั่งไม่ไปไหน 2 ชั่วโมง ลูกบอกมันสนุกหึกเหิมก็ตอนที่ฝนมันตกนี่แหละ สำหรับผมซึ่งเป็นนักเรียนเก่าคนหนึ่งก็อดภาคภูมิใจรุ่นน้องเหล่านี้ไม่ได้..
โดย: ความทรงจำที่ดีวันวาน จะทอสานเป็นวันใหม่ [8 ก.ค. 54 16:15] ( IP A:58.137.214.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่15 ค่ะโครงการนี้น่าจะให้ข่าวสารกระจายสู้ชาวเขียว-เหลืองให้มากที่สุด อย่างว่าค่ะเลือดเขียว-เหลืองมันแรง
โดย: BEN [8 ก.ค. 54 20:29] ( IP A:125.24.105.49 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่15 ที่ดีอีกอย่างคือน่าจะบอกไปที่ประธานผ.ป.คของทุกห้องและทุกระดับชั้นเพื่อผ.ป.คของนักเรียนทุกคนจะได้รับข่าวชิ้นอันสำคัญนี้และยื่นมือเข้าช่วยเหลือ นักเรียนเทพทุกคนคงจะได้รับการสนับสนุนอย่างแน่นอนค่ะburger
โดย: to.tep@hotmail.com [9 ก.ค. 54 8:47] ( IP A:183.89.173.22 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   เรียน อาจารย์กุลปรียาและอาจารย์ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน
การจัดการเรื่องการแปรอักษรในงานวันลูกเสือนั้น ถ้าหากไม่มีงบประมาณเพียงพอก็น่าจะขอความช่วยเหลือจากผู้ปกครองจัดหาสปอนเซอร์ด้วยวิธีการต่างๆ คงจะต้องมีทีมงานที่จะดูแลเรื่องนี้อย่างเป็นระบบและต่อเนื่องไปเพราะเด็กๆควรจะได้รับการดูแลในส่วนที่ผู้ปกครองและคุณครูสามารถทำให้ได้ เด็กๆมีพลังอันยิ่งใหญ่และคณะครูและทีมงานประสบความสำเร็จในการปลุกยักษ์ในตัวเขาขื้นมาได้ เขาสนุกและภาคภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ของเขาอย่างดีที่สุดในสภาวะที่ค่อนข้างลำบากแต่ด้วยความอดทน ด้วยใจที่มีให้กับงานความรับผิดชอบมีเกินร้อย ประสบการณ์ทุกอย่างมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ขอชื่นชมในสิ่งที่ดีและขอให้พวกเราช่วยกันแก้ไขในสิ่งที่บกพร่องเพื่อเด็กๆในรุ่นต่อๆไปทุกรุ่น หวังว่าเราคงจะไม่ทำงานใหญ่เฉพาะปีที่ได้เป็นเจ้าภาพเท่านั้นนะคะ
โดย: ผู้ปกครอง ม2/10 [9 ก.ค. 54 10:47] ( IP A:125.24.218.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   อยากให้แยกบัญชีเป้นสัดส่วนค่ะ โดยเฉพาะ บัญชีค่าอาหาร เนื่องจากถ้าเงินสมทบที่ได้ไม่พอ ผู้ปกครองจะได้นำอาหารมาช่วยได้ทันเวลาค่ะ
โดย: แม่ห้อง 10 จ้า [9 ก.ค. 54 16:53] ( IP A:58.8.72.204 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ไม่แนะนำให้คุณพ่อคุณแม่เตรียมอาหารหรืออะไรไปเองไป ยกเว้นว่าท่านสามารถเตรียมได้ประมาณ 1400 ชุด อย่าลืมครับ ถ้าท่านเตรียมไว้ 100-200 ชุด ซึ่งก็คงล้นมือของท่านแล้ว เด็กกินได้ 100-200 คน แล้วอีกพันคนที่เหลือล่ะครับ เราเทพศิรินทร์ครับ อิ่มก็ต้องอิ่มด้วยกัน อร่อยก็อร่อยด้วยกัน หิวก็ต้องหิวด้วยกัน ทั้งสแตนและคณะทำงาน อีกอย่างคือ ใต้สแตนอยากให้มีเฉพาะคณะทำงาน และครูผู้เกี่ยวข้องนะครับ ไม่งั้นจะดูวุ่นวายและจะยากในการควบคุม (จตุรมิตรวุ่นวายกว่างานลูกเสือแปดหมื่นเท่าตัวครับ) ด้วยความเคารพนะครับ ผมถึงต้องขอเป็นตัวเงินแทน ซึ่งทางผู้ดูแลในด้านต่างๆ จะสะดวกในการจัดการกับลูกๆเราเป็นพันๆคนได้ คือถ้าไม่พอก็ต้องทานแบบไม่พอครับ ถ้าผมได้เงินประมาณ หมื่นนึง ก็สามารถเพิ่มไข่ดาวในข้าวกล่องได้คนละใบ ก็คือเท่านั้นครับ อย่างไรเทพศิรินทร์ก็ต้องสู้ครับ
โดย: Ting [9 ก.ค. 54 23:37] ( IP A:110.168.114.17 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   เห็นด้วยกับคุณTING ครับ อิ่มก็อิ่มด้วยกัน หิวก็หิวด้วยกัน กินก็ขอให้กินเหมือนกัน ขอ ผ.ป.ค เขียว-เหลือง ตื่นเถิด ฝากเงินคนละไม่กี่ร้อยบาทรวบรวมเก็บไว้ในบัญชี เพื่อเพิ่มเป็นค่าอาหารกับขนม วันเปิดและวันปิด ลูกๆของเราจะได้อิ่มแล้อร่อยแย่ยอย ปีนี้ลูกๆ ก็ไม่ต้องน้อยหน้า กรุงเทพคริสเตียนและ อัสสัมชัน
โดย: ผ.ป.ค ม.6 [10 ก.ค. 54 11:29] ( IP A:182.53.45.10 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ขอโทษนะคะ ดิฉันไม่ใช่เลือดเขียวเหลืองเข้มข้นแบบผู้คนอีกมากมายดิฉันว่าไปตามความคิด คืออยากให้แยกบัญชีค่าอาหารค่ะ หากทำไม่ได้ก็ไม่ว่าไรค่ะ
โดย: แม่ห้อง 10จ้า [10 ก.ค. 54 17:28] ( IP A:58.8.103.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   กราบขออภัยคุณแม่ห้อง 10 นะครับ ผมไม่ได้มีเจตนาจะทำให้เกิดความเข้าใจผิดครับ เพียงแต่อยากให้ลูกๆเรามีความเป็น unity เดียวกัน หากผิดพลาดไปในคำชี้แจง ทำให้เกิดความเข้าใจผิด ขอกราบขออภัยครับ จากใจนายติ้งครับ
โดย: Ting [10 ก.ค. 54 18:43] ( IP A:124.121.219.148 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   เรื่องขอเงินสนับสนุนจากผู้ปกครองสำหรับงานจตุรมิตร อยากให้คุณติ้งประชาสัมพันธ์ให้แก่ผู้ปกครองท่านอื่นที่ไม่เข้าเว็บ โดยอาจทำเป็นหนังสือให้ลูกๆ ส่งให้ผุ้ปกครอง คิดว่าน่าจะได้รับความร่วมมือเพิ่มขึ้น เพราะไม่มีใครอยากให้ลูกต้องอดอาหาร ทั้งร้อน ทั้งหิว และเปียกโชก อย่างวันนั้นอีก
ส่วนเรื่องการโอนเงิน หลักฐานการโอนสามารถ scan ส่งทาง e-mail ให้คุณติ้งแทนได้ไหมคะ คิดว่าสะดวกกว่า
โดย: modflip [11 ก.ค. 54 8:25] ( IP A:202.183.130.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   ขอบพระคุณในคำแนะนำสำหรับทุกท่านครับ สำหรับ slip ยินดีครับถ้าท่านสแกนได้ ส่งอีเมล์มาที่ผมได้เลยครับที่ ting007@hotmail.com เขียนชื่อท่านและชื่อลูกท่านได้ก็จะยิ่งดีครับ
ส่วนเรื่องที่จะทำเป็นหนังสือ คงต้องรบกวนเรียนว่าไม่สะดวกครับ เพราะจะเข้าใจผิดว่ากลายเป็นโรงเรียนมารบกวนซึ่งจะกลายเป็นเรื่องไม่พึงประสงค์ไป รบกวนทุกท่านใช้วิธีบอกต่อๆกันปากต่อปาก รู้จักใครก็บอกเลยครับ เพราะอยากให้เป็นเรื่องของพ่อๆแม่ๆ ที่ให้ทั้งชีวิตกับลูกมาหหว่าครับ กราบขอบพระคุณมากครับ
โดย: Ting [11 ก.ค. 54 8:41] ( IP A:58.10.170.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   อย่างนี้เรานัดประชุม เครือข่าย ผปค ห้องดีไหมคะ แล้วใช้วิธีการแบ่งโทรกระจายกันในห้อง น่าจะได้ผลดีเลยทีเดียว เพราะ ผปค บางท่านทำงานกันไม่ได้เข้ามาร่วมแจมในเว็บนี้ ซักเท่าไหร่ กระจายกันเป็นห้องๆไปน่าจะดีกว่าค่ะ รวดเร็วแล้วทั่วถึงด้วยค่ะ ใช้เครือข่ายห้องให้เป็นประโยชน์ดีกว่าค่ะ 555 ไม่โกรธกันนะคะท่านเครือข่าย แซวเล่นค่ะ
โดย: แม่ ม.1 [11 ก.ค. 54 10:59] ( IP A:58.9.178.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   ขอบพระคุณคุณแม่ ม.1 มา ณ ที่นี้ครับ งั้นฝากถึงท่านผู้ปกครองที่ทราบเรื่องแล้ว ฝากแจ้งข่าวถึงประธานห้อง หรือ ประธานระดับของชั้นท่านเลยนะครับ เพื่อรบกวนช่วยกันกระจายข่าวให้ทั่วถึงในห้อง ตั้งแต่ตัวท่าน กลุ่มเพื่อนพ่อแม่ที่ท่านรู้จัก กระจายให้ทั่วทั้งห้อง ไปจนถึงต่างห้อง ไปจนถึง กระจายข่าวในระดับ ลุยกันแบบลูกทุ่้งๆหยั่งงี๊เลยครับ ขอบพระคุณครับ
โดย: Ting [11 ก.ค. 54 12:00] ( IP A:58.10.170.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   จากที่ได้อ่าน ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง เช่น เชสเตอร์ 80/มือ * 2,800 ชุด เป็นเงิน 224,000.-บาท ยังไม่รวมของทานเล่นและน้ำดื่ม มองแล้วทำได้ยากกว่าจะรวบรวมเงินได้ครบคงยาก และปัญหาในการจัดเตรียมขนส่งอีก ถ้าเป็นแต่ละห้องดำเนินการก็ดีค่ะ เพราะจำนวนเด็กไม่มาก 30-50 คนต่อห้อง ผปค.คงน่าจะให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เพราะคงไม่มีใครอยากให้ลูกนั่งหิวท้องกิ่ว นั่งมองข้างบ้านทานอาหาร ปีนี้ลูกเข้าม.1 น้องก็ตื่นเต้นมากอยากไปร่วมแปรอักษรด้วย แต่ไม่ได้ไป คราวหน้าคงถึงคิวเรา (ก็ไม่อยากให้เจอปัญหาแบบนี้เหมือนกัน อย่าลืมเด็กต้องอยู่ทั้งวัน) สงสารเด็กที่ไปมาก ยินดีที่จะช่วยประชาสัมพันธ์ของห้องค่ะ รบกวนเครือข่ายใหญ่ แจ้งแต่ละห้องจะเป็นการดีมากส่วนของในห้องก็ควรจะร่วมมือกัน เห็นด้วยและยินดีจะช่วยกันดำเนินการประสานงานให้ค่ะ
โดย: รองฝ่ายกิจกรรม ม.1/9 [11 ก.ค. 54 12:46] ( IP A:58.9.154.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   เดี๋ยวนี้ยังเป็น ข้าวกับไก่ทอดใส่กล่องพลาสติกกับ กาโ๖้วกล่องพอดีอิ่ม นํ้าหนึ่งขวดใหญ่ ขึ้นไปเป็นเสบียงอยู่รึเปล่าครับ ผมแปรอักษรช่วงปี 2546-2548
โดย: Winds [12 ก.ค. 54 22:00] ( IP A:182.53.36.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   ด้วยงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัด ตามประสาโรงเรียนรัฐบาล อาจจะไม่ต่างไปจากสมัยคุณ Winds ครับ
โดย: Ting [13 ก.ค. 54 9:05] ( IP A:58.10.170.236 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   ผมว่าคิดตามหลักคุณค่าทางโภชนาการดีกว่าครับ อย่าไปยึดติดว่าต้องแบรนด์ข้างกล่องเลย
โดย: Winds [13 ก.ค. 54 10:28] ( IP A:161.200.215.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   ถูกต้องครับ แต่ที่ยกตัวอย่างเชสเตอร์ แค่เป็นตุ๊กตาครับ ปัจจุบันมีเจ้ารับทำอาหารชุดมากมาย น่ากินด้วยครับ อย่าง จิตรมาส อะำไรทำนองนี้ ก็คอยกันครับว่าสแตนเทพศิรินทร์ปีนี้ จะอิ่มหนำขนาดไหน รอหัวใจจากพ่อแม่ทุกดวงครับ
โดย: Ting [13 ก.ค. 54 10:55] ( IP A:58.10.170.236 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   อยากแนะนำนิดนึงค่ะ ไม่จำเป็นต้องไปติดแบรนด์อาหารอย่างที่ว่าขอให้ท้องอิ่มและทุกคนทำงานออกมาจากหัวใจ เด็กๆ และทุกคนก็คงรู้สึกภูมิใจกันอยู่แล้ว และถ้าจะระดมทุนคงต้องใช้เวลานิดหนึ่ง แต่ถ้ากระจายตามห้องขอความร่วมมือจากผู้ปกครองคิดง่ายๆ สมมุติขั้นต้นขอให้ช่วยบริจาคเป็นค่าอาหารน้ำดื่มก่อนคนละ 100.-บาท x เด็กทั้งโรงเรียนประมาณ 3,000 คน ก็เป็นเงินประมาณ 300,000.-บาท แล้ว อาจขาดเหลือถ้ายังมีบัญชีบริจาค และรุ่นพี่ๆ เลือดเขียวเหลืองที่พอจะช่วยเหลือได้ น่าจะดำเนินการไปได้ด้วยดีนะค่ะ (หรือถ้ามีไก่สำเร็จรูปสามารถมาทอดได้เลยกิโลกรัมละประมาณ 100.-บาท ก็ทานได้หลายคนค่ะ แต่มีปัญหาที่ใครจะช่วยทำได้หรือไม่ ก็จะประหยัดไปได้มากเลย ไก่เหมือนคาราเกะของเชทเตอร์เลยเพียงแต่ไม่มีซอสราดแต่รสชาติดี เพราะดิฉันก็ซื้อให้ลูกทานบ่อยๆ ถ้าสนใจหรือมีคนช่วยประสานงานทำให้จะลองติดต่อเพื่อนให้ค่ะ ว่าไปสั่งซื้อจำนวนมากได้ที่ไหน แต่ช้อยแรกน่าจะง่ายกว่า
โดย: แม่ ม.1 [16 ก.ค. 54 14:01] ( IP A:58.9.69.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   ขอบคุณครับ คุณ แม่ ม1 จริงๆ อย่างที่ว่าครับ ถ้าพวกเราช่วยกันคนละ แค่ 100 เดียวครับ ใครไม่มีก็ไม่เป็นไร ส่วนใครมีมาก ก็ช่วยมาก สแตนเทพศิรินทร์ก็ไม่เป็นรองใครแล้วล่ะครับ ฝากพ่อแม่ทุกๆคนช่วยกันแบบเล่าสู่กันฟัง เพราะจะมาเรี่ยไรกันแบบออกเป็นหนังสือคงไม่สะดวกครับ ขอบพระคุณครับ
โดย: Ting [16 ก.ค. 54 14:46] ( IP A:58.10.170.47 X: )


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน