เทพศิรินทร์คว้ารางวัลเหรียญทองความสามารถด้านดนตรีจากประเทศญี่ปุ่น
   นักเรียนเทพศิรินทร์ คว้ารางวัลเหรียญทอง และ Spirit of Entertainment Winner จากการแข่งขัน วงโยธวาทิตในงาน International Marching & Baton Twirling Championship 2011 Asian Championship for Marching & Baton Twirling

รายงานข่าวจากโรงเรียนเทพศิรินทร์ เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนเทพศิรินทร์ ได้รับรางวัลเหรียญทอง และรางวัล Spirit of Entertainment Winner จากการเป็นตัวแทนนักเรียนไทยแข่งขันด้านดนตรีประเภทวงโยธวาทิตจากประเทศญี่ปุ่นในงาน International Marching & Baton Twirling Championship 2011 Asian Championship for Marching & Baton Twirling ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองชิบะ ประเทศ ญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 19-23 สิงหาคม 2554 ที่ผ่านมา โดยเมื่อจบการแสดงผู้ชมชาวญี่ปุ่นและจากประเทศต่างๆกว่า 3,000 คนยืนปรบมือยาวนานกว่า 3 นาที ทั้งนี้ในการแข่งขันดังกล่าวมีตัวแทนวงโยธวาทิตที่ผ่านการคัดเลือกเข้าชิงจำนวน 19 วง ทั้งจากประเทศญี่ปุ่น เกาหลี และประเทศไทย โดยคณะนักเรียนจะเดินทางกลับมาถึงไทยในวันที่ 23 สิงหาคมนี้

วัตถุประสงค์ของการจัดแข่งขันของประเทศญี่ปุ่นดังกล่าว นอกจากจะเป็นการประกวดฝีมือทางดนตรีประเภท Marching Band ทั้งการบรรเลง และ Display แล้ว ยังเป็นกิจกรรมที่ฟื้นฟูประเทศญี่ปุ่นหลังจากที่ประสพภัยสึนามิเมื่อต้นปีที่ผ่านมาด้วย ซึ่งโรงเรียนเทพศิรินทร์ได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของนักเรียนไทย ตลอดจนคนไทยทั้งประเทศในการให้กำลังใจในการฟื้นฟูประเทศและจิตใจผ่านงานแสดง Display Marching ภายใต้ชื่อ “ Clock”

และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทีมนักเรียนได้เตรียมการแสดงชุดพิเศษ “Friendship Forever” ที่สะท้อนวัฒนธรรมประจำชาติของไทย/ญี่ปุ่น ซึ่งผสมผสานกันอย่างกลมกลืน และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง การอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ มาบรรเลงประกอบการแสดง อันเป็นการสื่อถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศทั้งสองที่ต่อเนื่องและยาวนาน

ทางโรงเรียนมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้รับเหรียญทองจากการประกวดความสามารถทางดนตรีในครั้งนี้ และอยากจะให้สถาบันการศึกษาต่างๆ ร่วมกันส่งเสริมความสามารถทางดนตรีให้กับเยาวชน ซึ่งนอดจากจะเป็นการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์แล้ว ยังเป็นการป้องกันปัญหา ทั้งด้านยาเสพติด การมั่วสุมอบายมุข และปัญหาอื่นๆ อันไม่พึงประสงค์

สำหรับวงโยธวาทิตเทพศิรินทร์ ก่อตั้งมาจนถึงปัจจุบันรวม 33 ปี ระยะที่ผ่านมามีผลงานของการเข้าร่วมการประกวดในรายการต่างๆ อาทิเช่น Thailand Marching Percussion Competition 2005 , Asian Symphonic Band Competition 2006 , Thailand Drumline Contest 2010 และล่าสุดกับรายการ True visions – Yamaha All Thailand Marching Band Competition 2011 ซึ่งได้รับรางวัลระดับความสามารถ “เหรียญทอง”
โดย: Ting [24 ส.ค. 54 23:30] ( IP A:58.11.153.112 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อยากดูวีดิโอตอนแสดงค่ะ มีใครถ่ายมาบ้างหรือเปล่าคะ
โดย: modflip [25 ส.ค. 54 8:20] ( IP A:202.183.130.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เห็นว่าในฮอลล์ตอนแสดงจริงห้ามถ่ายภาพใดๆทั้งสิ้นครับ
โดย: Ting (เจ้าบ้าน ) [25 ส.ค. 54 8:33] ( IP A:58.10.171.173 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เป็นข่าวที่น่าชื่นชมยินดีเป็นอย่างยิ่ง ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนผู้เข้าร่วมแสดงทุกคน รวมถึงเครือข่ายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องด้วยน๊ะค๊ะ
โดย: ประชาสัมพันธ์ ม3/4 [25 ส.ค. 54 9:38] ( IP A:119.46.107.104 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ขอแสดงความยินดีค่ะ นานาชาติได้เห็นความสามารถของคุณครูและนักเรียนโรงเรียนเทพศิรินทร์ซักที..เป็นกำลังใจและจะติดตามผลงานในการแสดงโชว์ค่ะ
โดย: แม่ห้อง 10จ้า [25 ส.ค. 54 23:17] ( IP A:58.8.118.201 X: )


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน