ผลการจัดดรงเรีบนดีและเก่งที่สุดในประเทศไทย
   ผลการจัด อันดับโรงเรียนที่เก่งที่สุดในประเทศไทย ประจำปี 2554 โดยพิจารณาจาก โอลิมปิกวิชาการ O-net โควตา รับตรง admission แพทย์ กสพท. ทุนรัฐบาล ทุน กพ. ทุน พสวท. และ รางวัลชนะเลิศทางวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี เพทศิรินทร์ ตกไปอยู่ในลำดับที่ 19 ไม่ได้อยู่ 1 ใน 10 แล้วนะ..จะบอกให้ ....ต้องเร่งฟื้นฟูกันหน่อยครับ เจ้านาย
โดย: ผู้ปกครอง [8 ก.พ. 55 10:29] ( IP A:61.19.50.38 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เห็นด้วยมากๆ ค่ะ สมัยก่อน( ตอนลูกชายอยู่ ป.6 เข้า ม.1 ) อยู่อันดับ 7 ไปๆมาๆ ตกลงทุกปี เร่งทำคะแนนด้านวิชาการกันหน่อยก็ดีนะคะหนุ่มๆ สุภาพบุรุษด้วย เก่งด้วย ก็จะ สมาร์ทครบเครื่องจ้า
โดย: ผปค [8 ก.พ. 55 13:00] ( IP A:58.10.13.146 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เพื่อให้แฟร์กับทางโรงเรียน การจัดอันดับโรงเรียน มีการจัดกันมากมายหลายสำนัก ซึ่งแต่ละสำนักก็ใช้ตัวชี้วัดแตกต่างกัน ทำให้ผลออกมาแตกต่างกัน มีข้อสังเกตเล็กๆ น้อยๆ หลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่น เป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนที่โรงเรียนที่ตั้งอยู่ในเขตต่างจังหวัด จะสามารถทำอันดับให้เหนือกว่าโรงเรียนดังๆ ในเขตกทม.อย่าง สวนกุหลาบ, บดินทร์เดชา, สามเสนฯ, สตรีวิทยา และเทพศิรินทร์ ผมไม่ได้จะบอกว่าเทพศิรินทร์เก่งมาก หรือโรงเรียนในต่างจังหวัดเก่งน้อยกว่า แต่อย่างที่บอกครับ "ตัวชี้วัด" ที่ใช้เป็นเกณฑ์การตัดสินมีส่วนสำคัญมาก สำหรับผมโดยส่วนตัว คิดว่า ถ้าจะบอกว่าเทพศิรินทร์เก่งมากขึ้น หรือเก่งน้อยลง ควรจะใช้ผลการตัดสินของเกณฑ์เดียวกัน หรือจากสำนักเดียวกันกับที่เคยตัดสินว่าเทพศิรินทร์เคยเป็นอันดับ 7 แต่ก็เห็นด้วยกับคุณผปค ว่า ต้องเก่งทั้งศาสตร์และศิลป เก่งวิชาการและปฏิบัติ เก่ง IQ และ EQ ครบถ้วน ยังไงก็คิดว่า North South East West, Debsirin is the best. อยู่แล้ว ครับ
โดย: ผปค.ม.2 และ 4 [8 ก.พ. 55 16:32] ( IP A:115.31.165.227 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอวิจารณ์หน่อยเถิดเทพศิรินทร์เป็น ศูนย์ชีวะโอลิมปิคโดยมีบางคนทำตัวเป็นหัวหน้าศูนย์ แต่ขอถามหน่อยนะ เคยได้เป็นตัวแทนไปแข่งกับเขาบ้างไหม อันนี้ต้องถามคุณ ด. ฝังตัวอยู่ในฝ่ายวิชา...มาหลายปีไม่เห็นมีอะไรก้าวหน้าเลย เสียดายเสียใจเสียความรู้สึกมาก กับบางคนที่เสียอุดมการณ์ มาเป็นอุดมกิน.
โดย: ผู้ประกอบการ [26 มี.ค. 55 2:13] ( IP A:1.46.14.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ผอ. คิดใหม่ทำใหม่เถอะ ตำแหน่งดีอกเตอร์คุณคิดว่าม้นจำเป็นนักหรือ มันวัดความดีของคนไม่ได้ และมันวัดความรู้ยังไม่ได้เลย สรุปไม่มีอะไรดี หันมาบริหาร รร. อย่างจริงจังดีกว่าไหมคะ เพื่อมันจะได้คุ้มค่ากับภาษีที่ประชาชนได้จ่ายให้กับประเทศ เพราะเงินเดือน ขรก. มาจากภาษีประชาชน ก็ไม่ทราบว่าบางคนใน รร.จะรู้หรือเปล่า ว่าเงินที่ได้แต่ละเดือนมาจากไหนกัน จิตใต้สำนึกมันสอนกันไม่ได้อย่างที่เขาว่ากันจริงหรือ ลองคิดดู
โดย: ผกค. [11 เม.ย. 55 16:23] ( IP A:14.207.187.131 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   การเป็นศูนย์ชีวะโอลิมปิค กับความสามารถในการสอบเข้าค่าย มันคนละเรื่องกันนะคะ เพราะต้องเป็นความรู้ที่เด็กเทพฯต้องพยายามอย่างบ้าระห่ำและต้องเตรียมอ่านหนังสือไม่ต่ำกว่า 5เดือน(ถ้าต้องการทำฝันให้เป็นจริง) รวมไปถึงความทุ่มเท มุ่งมั่นอย่างสุดขั้ว เพราะจุดหมายปลายทางก็ไม่รู้ว่าจะมีชื่อของตัวเองติดในค่ายต่อไปหรือไม่ ทำได้เพียงพยายามและพยายามให้หนัก ถึงจะสามารถลุยเข้าไปรอบลึกได้ เมื่อได้ค่าย 1 เวลาไปเข้าค่ายกับการเรียนจะเริ่มชนกันและเด็กไม่มีสิทธิพิเศษใดๆ (ที่สามารถบอกได้ เพราะปีนี้ลูกชายเข้าค่าย 2 ชีวะ) ถ้าไม่รู้จริง ไม่ควรเอาอาจารย์มาวิจารณ์ในแง่ไม่ดีค่ะ/ ขอบอกนะคะว่าเด็กทุกคนที่เข้าค่าย พยายามอย่างหนักและเต็มที่เพื่อชื่อเสียงของโรงเรียนเทพศิรินทร์
โดย: แม่ห้อง 10 จ้า [7 พ.ค. 55 22:32] ( IP A:58.8.80.69 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน