ความปลอดภัยของเด็กเทพ
   ฟังข่าวแล้วรู้สึกเป็นห่วงเด็กๆค่ะ โดยเฉพาะเด็กที่เดินเท้าจากหัวลำโพงไป รร ซึ่งลูกชายก็เป็นหนึ่งในนั้น เมื่อก่อนก็ให้เดิน แต่เคยเจอ รถตู้ จอดเทียบใกล้ๆ มีพฤติกรรมน่าสงสัย ตอนนั้นลูกชายเลยวิ่ง จากนั้นก็เลยให้นั่งรถตุ๊กๆ แทน ดิฉันว่า รร น่าจะมีโครงการเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยระหว่างเส้นทางหลักๆ เช่น มีสารวัตรนักเรียน ตามจุดสำคัญๆ หรือ อาจเป็นการรณรงค์ให้ พี่ๆ พาน้องเดินกันเป็นกลุ่มๆ นัดหมายเวลากัน ทุกวันนี้ ต้องคอยโทรเช็คลูกว่าถึง รร หรือยัง / ออกจาก รร ตอนไหน .......สังคมสมัยนี้ น่าเป็นห่วงนะคะ สำหรับ คุณพ่อคุณแม่
โดย: ผปค ม.1/10 [6 ก.ย. 53 8:58] ( IP A:58.10.6.87 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ใจดีดีครับ กรณีที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่เราถูกทำร้ายโดยกลุ่มนักเรียนอีกสถาบันในขณะอยู่นอกเครื่องแบบทั้งคู่ ดังนั้นไม่น่าเกี่ยวข้องกับความขัดแย้งระหว่างสถาบัน ขณะนี้กำลังสืบสวนความเป็นไปอยู่โดยการประสานงานระหว่างโรงเรียน ตำรวจ และเครือข่ายผู้ปกครอง ไม่นานคงได้ตัวคนร้ายครับ
ส่วนเรื่องความปลอดภัยในการเดินทางจากหัวลำโพงมาที่โรงเรียน จริงๆถ้าน้อง ม.1 จะขอเดินมากับเพื่อนหรือพี่ๆ ก็ไม่น่ามีปัญหาครับ อบอุ่นดี พี่ๆทุกคนก็น่าจะพร้อมปกป้องน้องๆครับ แต่ปรกติเส้นทางนี้ค่อนข้างพลุกพล่าน มีนักเรียน ประชาชน เดินกันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาอำนวยการจราจรในช่วงเช้า มิจฉาชีพจะลงมือจริงๆคงต้องคิดหนักครับ
โดย: Ting [6 ก.ย. 53 9:08] ( IP A:58.10.170.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ไอ้ลูกสาวบอกว่า ที่มาบุญครอง ทุกวันศุกร์-เสาร์ มีรายการวิ่งกันทุกอาทิตย์ละครับ ครั้งนี้มีกระแสเด็กโดนยิ่ง นักข่าวเลยเล่นซะรวยไปตามๆกันละครับ 55555
โดย: The Mosfather [6 ก.ย. 53 11:32] ( IP A:124.122.123.154 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอบคุณค่ะคุณ Ting เคยเดินไปส่งลูก ช่วง 6โมงเช้า ระยะ ระหว่าง หัวลำโพง กว่าจะถึงสะพาน ใกล้ สถานีตำรวจ เงียบๆ เหมือนกันนะคะ ลูกบอกว่า เช้าๆไม่ค่อยมีเด็ก ( สงสัยลูกเรามาเช้าไปหน่อย ) ชีวิตต้องสู้ 555
โดย: ผปค. ม1/10 [6 ก.ย. 53 12:51] ( IP A:58.10.6.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ตอนเช้าไปส่งลูกที่โรงเรียนทุกวันค่ะ แต่ตอนเลิกเรียนให้ลูกมานั่งรถเมล์สาย 53 โดยให้เดินย้อนกลับมาขึ้นที่ป้ายก่อนถึงวงเวียน 22 ค่ะ ลูกบอกว่าป้ายนี้เด็กขึ้นกันเยอะ แต่ก็ยังบอกลูกเลยว่าถ้ามีอะไรให้วิ่งเข้าไปที่ร้านขายของที่อยู่ตรงทางเข้าคอนโดก่อนเพื่อความปลอดภัยค่ะ แต่ช่วงนี้ก็เป็นห่วงค่ะเวลากลับบ้านก็ให้ระวังตัวให้มากขึ้น
โดย: kapulook ม.1/7 [6 ก.ย. 53 13:11] ( IP A:202.90.6.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ช่วยกันสอดส่องดูแลกำชับลูกเรา ดีครับ ระวังได้ครับ แต่อย่าตื่นตระหนก บอกวิธีการเอาตัวรอดในกรณีต่างๆไว้ก็ดีครับ
โดย: เจ้าบ้าน [6 ก.ย. 53 14:43] ( IP A:58.10.170.4 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เมื่อวันที่ 1/9 ที่ผ่านมา เป็นวันที่ผมจะต้องไปธุระจะต้องไปถึงที่ทำงานตั้งแต่ 6.15 น. จึงต้องไปส่งลูกชายที่โรงเรียนตั้งแต่ 6 โมงเช้า (เช้ากว่าเวลาไปโรงเรียนตามปรกติ 1 ชั่วโมง) ลูกเล่าให้ฟังว่า มีเพื่อนคนหนึ่งมาโรงเรียนตั้งแต่เช้าประมาณ 6 โมง จะต้องเดิมข้ามสะพานข้ามแยกนพวงศ์ มีอยู่วันหนึ่ง (เข้าใจว่าเป็นเดือนแล้ว) ถูกวัยรุ่นแต่งกาย
ไปรเวทตัวโตกว่า เข้ามาบังคับขอโทรศัพท์มือถือ เด็กยอมให้แต่โดยดี จึงไม่ได้ถูกทำร้ายอะไร ไม่แน่ใจว่าผู้ปกครองท่านใดทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้างหรือไม่ เพราะถ้าเป็นจริงอาจจะต้องเตือนเด็กๆ ที่มาเช้าๆ ให้ระวังตัวให้มากขึ้น สังคมภายนอกมีอันตรายที่เราอาจจะต้องสอนให้เด็กตื่นตัว และระวังป้องกันภัยที่อาจจะเกิดขึ้นได้เสมอ ครับ
โดย: adpatt [6 ก.ย. 53 15:06] ( IP A:203.146.139.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ตามที่แจ้งในกระทู้แรกค่ะ ลูกชายก็เคยเจอ รถตู้ จ้องๆมองๆ ดีว่าลูกรู้ตัวก่อน ถ้าเป็นไปได้ อยากให้นำเรื่องนี้เข้าประชุมในเครือข่าย เพื่อหาวิธีป้องกัน เพราะเท่าที่ทราบ รร เรามีกิจกรรม จิตอาสา ก็เริ่มที่ พี่อาสาดูแลน้อง .... จัดเป็นกิจกรรม "พี่พาน้องเดิน" สำรวจรุ่นพี่ที่ต้องเดินเส้นทางต่างๆเช่น พี่ที่เดินผ่านหัวลำโพง นัดเจอน้องๆ เวลา 6.40 เพื่อเดินพร้อมๆกัน ( สมมุตินะคะ ...เวลา หรือ วิธีการ ก็คิดกันอีกที )
สร้างความสามัคคี ด้วย เป็นแค่ไอเดียหนึ่งนะคะ อาจมีวิธีอื่นก็ได้
โดย: ผปค ม.1/10 [6 ก.ย. 53 15:26] ( IP A:58.10.6.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ก็เป็นห่วงเหมือนกันนะโดยเฉพาะอย่างยิ่งน้องๆม.1 น้องใหม่ใสบริสุทธิ์ ต้องระวัลหนักหน่อย แต่ว่าเรามีเครือข่ายผู้ปกครองที่เป็นตำรวจอยู่เป็นจำนวนมาก คุณแม่ว่าเราควรเชิญชวนบรรดาผู้ปกครองที่มีอาชีพทหาร ตำรวจ มาช่วยกันดูแลลูกๆดีไหม อย่างน้อยๆ ปีนี้ทางเครือข่ายโรงเรียนมีโครงการยุวตำรวจเทพศิรินทร์(โดย พ.ต.ท.วิชัย ปรเมษฐเนติกุล ผปค. ม.5 เป็นประธานโครงการนี้ และอยู่ระหว่างเร่งพัฒนาหลักสูตรฝึกอบรมนักเรียนเทพศิรินทร์อยู่ค่ะ)เราน่าจะอุ่นใจได้บ้างนะคะ นอกจากนี้ จากที่ประธานเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนเทพศิรินทร์ได้มีโอกาสนำเสนอโครงการหลายโครงการเช่น After school program และโครงการยุวตำรวจ ต่อท่านรมว.ศธ.ไปแล้วเมื่อ 2 วันก่อน ท่านเองก็ชื่นชมศักยภาพของเทพศิรินทร์และก็ให้ความสนใจในโครงการต่างๆที่เราทำมากถึงขนาดจะให้ทุกโรงเรียนนำไปดำเนินการด้วยเลยกลายเป็นเทพศิรินทร์Model ไปแล้วค่ะซึ่งท่านเลขาฯสพฐ.(ดร.ชินภทร ภูมิรัตน) ก็เห็นดีเห็นงามไปด้วย คุณแม่ว่าตอนนี้เหลือแต่ผู้ปกครองเครือข่ายของเราต้องลุกขึ้นมาทำอะไรๆเพื่อป้องกัน ลูกๆของเราแล้วล่ะ Together we can รวมใจกันเราทำได้ ค่ะ
โดย: คุณแม่ ม. 2 [8 ก.ย. 53 12:20] ( IP A:125.24.76.229 X: )


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน