เรียนคุณครูพรพรรณ เด็ก ม.1อาจจต้องไปดูจตุรมิตร
   เพราะคุณครูสอนวิชาคอมฯท่านหนึ่งบอกเด็กว่าถ้าเด็กคนไหนไปดูพร้อมผู้ปกครองแล้วถ่ายรูปมาส่ง จะได้คะแนนเก็บประมาณ 10 คะแนน แต่ไม่บังคับ??? แบบนี้ผู้ปกครองคงต้องพาเด็กไปดูจตุรมิตรใช่มั๊ยครับถึงจะได้ 10 คะแนน
โดย: ผปค. ม.1/11-2+2 [2 พ.ย. 55 8:43] ( IP A:124.120.79.103 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   กระทู้นี้ดังแล้วครับ ที่ บอร์ดของเด็กสวนฯ
https://www.suanboard.net/view.php?p=view&kid=68560
มีคนคลิ๊กเข้าไปอ่าน 3,582 คลิ๊กแล้ว ตั้งแต่มีคนเอาไปโพส เมื่อ 2/11/55 เวลา 09.48 น.
โดย: คนดู [2 พ.ย. 55 16:10] ( IP A:110.169.204.17 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่
โดย: เงียบ สงสัยไม่ช๊อต [2 พ.ย. 55 20:46] ( IP A:115.87.224.172 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   
โดย: แม่ม.2 [5 พ.ย. 55 15:42] ( IP A:180.183.167.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ผมชื่อ สุรชัย ปิยะประภาพันธ์ เป็นครูคอมพิวเตอร์ ที่ถูกอ้างถึง ตามหัวข้อกระทู้ที่กล่าวมา
ขอชี้แจงเรื่องที่ถูกพาดพิงดังนี้
-ผมได้แจ้งให้นักเรียน ม.1 ห้อง... ว่าหากใครจะไปชมฟุตบอลจตุรมิตร สามัคคีครั้งที่ 26 นี้
ก็ให้นักเรียน ถ่ายรูปให้ติดอัฒจรรย์เทพศิรินทร์ โดยมีผู้ปกครองด้วยครับ
-นำขึ้นไปโพสบน facebook เพื่อที่อีก 2 ปี นักเรียนม.1 รุ่นนี้จะไปเป็นตัวจริงที่แปรอักษร ในจตุรมิตรครั้งต่อไป แต่ในปีนี้เขามีหน้าที่เป็นผู้ชม ยังเน้นย้ำกับเลยว่าให้นักเรียน ม.1 เลยว่า ให้ไปชมพร้อมผู้ปกครอง อย่าได้ไปคนเดียวเป็นอันขาด
-หากใครนำขึ้นไปโพสได้ ครูก็จะพิจารณาคะแนนพิเศษให้ ไม่ได้บอกว่ากี่คะแนน และก็ไม่ได้เกี่ยวกับคะแนนเก็บ อย่างที่ผู้ปกครองทราบ คือไม่ได้บังคับให้ไป เพราะคะแนนเก็บนั้นมีสำหรับงานต่างๆ ในห้องเรียนครบหมดเต็ม 100 คะแนนแล้วครับ
จึงเรียนมาเพื่อทราบ และขออภัยหากทำให้นักเรียนเข้าใจผิดเป็นแบบที่ผู้ปกครองกล่าวมาครับ

ผมสอนเด็ก ม.1 อยู่แค่ 2 ห้อง คงไม่มีความสามารถทำให้นักเรียนทั้งระดับ ม.1 ไปชม เพื่อมารับคะแนนที่ไม่ได้อยู่ในเรื่องที่ไม่เกี่ยวการเรียนการสอนได้
ผมเพียงแต่ต้องการให้นักเรียนที่ได้มีโอกาสเข้าไปชมฟุตบอลจตุรมิตร ได้มีภาพเป็นที่ระลึก พร้อมผู้ปกครอง ร่วมเป็นกองเชียร์ และภาคภูมิใจในอีก 2 ปี ข้างหน้านี้ เขาจะเป็นผู้แปรอักษรรุ่นต่อไป .... แค่นี้จริงๆครับ

ส่วนที่ไปดังที่สวนบอร์ด ผมก็ไม่ทราบ เพราะมันไม่มีให้ดูแล้วครับ จึงไม่สามารถไปชี้แจงได้
โดย: oonsura [5 พ.ย. 55 19:24] ( IP A:110.168.145.135 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   จากบอร์ดที่อ้างถึงครับ นำมาให้ดูเพื่อให้รับทราบไปในทางเดียวกันครับ ว่าไม่ได้มีเรื่องอะไรเลย และก็ไม่ควรนำเรื่องทำนองนี้มาปั่นบอร์ด หรือ สร้างกระแสที่ไม่ดีระหว่างโรงเรียนครับ

แต่ยังไงก็ขอขอบคุณที่ทำให้ผมมีชื่อเสียงเพิ่มขึ้นอีกครับ ขอบคุณมาก

โดย: oonsura [5 พ.ย. 55 20:03] ( IP A:110.168.145.135 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขอให้กำลังใจคุณครูสุรชัย สิ่งที่คุณครูทำดีแล้วค่ะ มีการเน้นย้ำว่าถ้าไปต้องมีผู้ปกครองไปด้วย ส่วนเรื่องคะแนจะมีส่วนเพิ่มให้เด็กที่ไปก็ไม่แปลก และเด็กที่ไม่ไปก็ไม่ได้เสียคะแนนไดๆ เพราะคะแนนก็ยังเต็มร้อยอยู่
โดย: แม่ ม.1 [6 พ.ย. 55 8:31] ( IP A:203.4.160.22 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เป็นกำลังใจให้ครูสุรชัยด้วยค่ะ ครูแจ้งเด็กชัดเจนแล้วค่ะให้ไปถ่ายรูปกับผปค.แสดงว่าเด็กๆต้องมีผปค.ไปด้วยอยู่แล้วก็เป็นไปตามกติกา ส่วนจะไปหรือไม่ก็ไม่บังคับเด็กก็ยังมีงานส่วนอื่นให้เก็บได้ครบ100 แต่ครูอาจมีนัยยะว่าเด็กเทพครั้งหนึ่งในงานประเพณีของรร.ถ้าได้ไปสักครั้งเด็กจะได้อะไรมากกว่าการดูฟุตบอล ได้เห็นความรัก ความสามัคคี และได้ประสบการณ์ค่ะ
โดย: แม่ม1ที่ครูสอนค่ะ [6 พ.ย. 55 9:13] ( IP A:115.67.39.188 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เป็นกำลังใจให้ครูสุรชัยค่ะ ทราบจากลูกชัดเจนค่ะ ว่าครูให้ไปพร้อม ผู้ปกครอง และไม่ได้บังคับ และถึงครูไม่ได้บอกว่าให้ไป แม่ก็ตั้งใจว่าจะพาลูกไปอยู่แล้วจุดประสงค์ไม่ต่างจากครูค่ะ เพราะอยากให้ลูกมีประสบการณ์ร่วมกับเพื่อน ๆ และพี่ ๆ ในโรงเรียน
ส่วนเรื่องจะดังไปถึงไหนก็ช่างเถอะ่ค่ะ โรงเรียนเราไม่มีใครรู้ดีไปกว่าเรา
ครูอย่าท้อนะค่ะ มีคุณแม่ในห้องอีกหลายคนเข้าใจครูค่ะ
โดย: แม่ ม.1 ห้องที่ครูสอนค่ะ [6 พ.ย. 55 9:41] ( IP A:202.60.207.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ใช่ค่ะถึงไม่มีคะแนน คุณแม่ก็ตั้งใจพาลูกไปอยู่แล้ว เพราะเราเป็นลูกแม่รำเพย ^^
โดย: คุณแม่เข้าใจ [6 พ.ย. 55 13:06] ( IP A:203.158.109.156 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เด็ก ม.1 ไม่น่าไปนะคะ ถึงแม้จะไปกับผู้ปกครอง ก็ไม่แนะนำให้ไป
เพราะความปลอดภัย ย่อมอยู่เหนือความอยากต่างๆนานา

อีก 2 ปีข้างหน้า ถ้าเขาจะต้องขึ้นสแตนด์ เขาจะเรียนรู้ด้วยตัวของเขาเอง แค่ภาพถ่าย ไม่อาจช่วยอะไรได้

ทราบมาว่า รร.ในเครือจตรมิตร ประกาศหน้าเสาธง ไม่อนุญาตให้นักเรียนที่ไม่เกี่ยวข้อง เข้าชมการแข่งขันในวันเปิด และปิดเด็ดขาด ถ้าพบจะไล่กลับทันที อนุญาตเฉพาะวันธรรมดาที่มีการแข่งขันเท่านั้น โดยนร.ต้องใส่ชุดนักเรียน และต้องดูแลรับผิดชอบตัวเอง

แล้วทางรร.เทพศิรินทร์ จะมีมาตรการดูแลเด็กม.1 ที่ไปดูบอลอย่างไรบ้างคะ
โดย: ผปค ม.1 [6 พ.ย. 55 13:20] ( IP A:61.90.59.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ความปลอดภัยยังไม่ดีพอ และเกิดเหตุการณ์กับนักเรียนทุกปี ไม่มีความจำเป็นควรพิจารณาทบทวนการจัดงานหรือควรยกเลิกดีไม๊ หากเกิดอะไรขึ้นมีผู้รับผิดชอบหรือไม่
โดย: แม่ห่วงลูก [6 พ.ย. 55 16:21] ( IP A:110.164.169.3 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ที่จริงท่าน ผปค. น่าจะรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของจตุรมิตรที่ 4 ปี ถึงจะมีครั้งหนึ่ง และครั้งนี้รร.เทพศิรินทร์ได้เป็นเจ้าภาพด้วย ยังไงก็สอบได้เข้ามาเรียนเป็นลูกแม่รำเพยด้วยกันแล้ว เลือดเขียว เหลืองน่าจะแรงกันทุกท่าน ปีที่แล้วเกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ทำให้ต้องเลื่อนมาลูกรู้สึกเสียดายเป็นอย่างมากอยากเข้าไปมีส่วนร่วมในการแปรอักษรครั้งนี้ เวลาซ้อมก็เหนื่อย ร้อน ตัวดำมาก แต่ก็ไม่เคยบ่น เพราะเขาตั้งใจมาสอบที่เทพศิรินทร์ และสมใจนึก ได้เป็นเรียนวิทย์ คณิต อย่างที่ตั้งใจไว้ รร.ใกล้บ้านก็มีเยอะแยะมากมายแต่น้องไม่เลือก เลือกที่จะตื่นแต่ตีห้า ตีห้าครึ่ง เพื่อจะฝ่ารถติดมารร. เพื่อนบางคนอยู่ถึงต่างจังหวัดยังดั้นดนมาเรียนเลย ขอให้รู้สึกดีๆ กันเถอะเพราะเราเลือดสีเดียวกัน
โดย: แม่ ม.2 [8 พ.ย. 55 14:55] ( IP A:110.168.172.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   เรียน ผู้ปกครองทุกท่าน
กิจกรรมจตุรมิตร มีวัตถุประสงค์เพื่อความสามัคคี และแสดงถึงศักยภาพของโรงเรียนชายล้วนที่มีประวัติความเป็นมายาวนานที่สุดของประเทศ 4 โรงเรียน ที่แม้จบการศึกษาออกไป ศิษย์จากสี่สถาบันเมื่อได้ไปทำงานร่วมกันในสังคม ก็ล้วนแล้วแต่มีคอนเนคชั่นกันในความรู้สึกถึงความเป็นพวกพ้องเดียวกัน แม้กระทั่ง ฯพณฯ องคมนตรี ยังให้เกียรติมาชม เกือบทุกครั้ง และเรียกตัวท่านเองว่าพี่ เมื่อมีน้องๆเข้าไปสวัสดี

ส่วนในเรื่องที่มีปัญหานั้น ขออนุญาตฉายภาพกิจกรรมให้เห็นก่อนนะครับ งานนี้จะเริ่มต้นขึ้นในวันเสาร์ที่ 10 และ 17 พย ซึ่งเป็นพิธีเปิด และปิด นักเรียนชั้น ม.2 3 4 ทุกคนขึ้นสแตนแปรอักษร นักเรียนระดับ ม.5 6 บางคนเป็นคณะทำงานเชียร์และแปรอักษร บางคนเป็นคณะกรรมการนักเรียนคอยประสานงาน บางคนเป็นนักแสดง พาเหรด เชิญธง ฯลฯ ซึ่งจะเป็นอย่างนี้แทบทุกโรงเรียน

สภาพในสนามจะมีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สารวัตรทหาร อาสาสมัครผู้ปกครอง คณะครูอาจารย์ อยู่เต็มในสนาม และรอบๆบริเวณที่จัดงาน ซึ่งอาสาสมัครประจำจุดเหล่านี้จะอยู่ประจำจุดจนงานเลิก และรอถึงประมาณสองทุ่มถึงจะเลิกจุดตรวจ

ทั้งนี้ ในการจัดงานจตุรมิตรที่ผ่านมากว่า30 ปี ในประสบการณ์ของผมซึ่งเป็นนักเรียนเก่าเทพศิรินทร์และเข้าร่วมกิจกรรมจตุรมิตรตั้งแต่ครั้งที่ 9 ในปี 2521 ไม่เคยมีเหตุการณ์หรือเรื่องราวในสนามและบริเวณการจัดงานใดๆทั้งสิ้น แต่ที่มีเหตุการณ์ ล้วนเกิดจากการมีนักเรียนกลุ่มหนึ่งซึ่งมีพฤติกรรมเสี่ยงที่มีอยู่ในทุกโรงเรียน หลังจากเลิกงานแล้วไม่กลับโรงเรียนหรือกลับบ้าน แต่จะไปคอยก่อกวนและหาเรื่องนักเรียนโรงเรียนอื่นๆ ในย่านสยาม หรือ MBK และนักเรียนกลุ่มเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่ถูกจับตามองจากฝ่ายปกครองของแต่ละโรงเรียนเป็นพิเศษอยู่แล้ว

เมื่อเลิกงานหรือเลิกกิจกรรม นักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมซึ่งส่วนใหญ่มาเชียร์หรือแปรอักษร จะถูกครูและเครือข่ายผู้ปกครองอาสา จัดการดำเนินการให้กลับโรงเรียน แต่หากผู้ปกครองมารับก็สามารถติดต่อรับได้หลังสแตนตอนเลิก

ล่าสุด การจัดการแข่งขันเมื่อครั้งที่ 25 โรงเรียนเทพศิรินทร์ ได้รับคำชมเชยจากทุกฝ่ายว่ามีความเป็นสุภาพบุรุษลูกแม่รำเพยเป็นอย่างยิ่ง ที่กองเชียร์เทพศิรินทร์ เชียร์ได้สุภาพ และมีน้ำใจนักกีฬา จนเป็นที่ชมเชยของอีกทั้งสามสถาบัน ส่วนที่มีเรื่องก็เป็นแนววัยรุ่นบ้างหรืออิจฉาเรื่องผู้หญิงกันบ้าง ซึ่งเป็นสถาบันอื่นไม่ใช่เทพศิรินทร์ และไม่ได้อยู่ในสนามในระหว่างพิธีเปิดปิดใดๆทั้งสิ้น

สำหรับน้อง ม. 1 ในการเข้าชม ส่วนใหญ่จะมาขึ้นสแตนด้านมีหลังคา หากไม่มากับผู้ปกครอง ก็จะมีกลุ่มครูซึ่งทุกท่านก็พร้อมใจกันมาชมและเชียร์กันทั้งโรงเรียน แต่ถ้าสแตนฝั่งมีหลังคาเต็ม ในปีนี้ก็สามารถขึ้นสแตนฝั่งทิศเหนือคือสกอร์บอร์ด อาจจะร้อนแดดหน่อยในช่วงแรก แต่หน้าหนาวแดดตกเร็ว สามโมงกว่าๆก็ไม่น่าจะมีแดดแล้ว แต่ได้ข่าวจากคณะทำงานเชียร์และแปรอักษรว่ากำลังกังวลเรื่องฝนจะตกด้วยซ้ำ และเมื่อเลิกกิจกรรม ผู้ปกครองก็พากลับบ้าน ที่ไม่มีผู้ปกครองก้จะกลับโรงเรียนกับครูอาจารย์เหล่านี้ครั้บ

บรรยากาศในการเชขียร์จะเข้มข้นและมีสีสรรค์กว่าบอลพรีเมียร์หรือบอลยุโรปมากมาย โดยเฉพาะนักเรียนเก่าที่เข้ามาชม เนื่องจากมีความนิยมในฟุตบอลเป็นทุนเดิมกันอยู่แล้ว อีกทั้งมีความเป็นสถาบันอยู่ในการเชียร์ด้วย

จึงใคร่ขอเรียนให้ท่านผู้ปกครอง ม. 1 ที่มีความกังวลนะครับ หากท่านว่างก็เรียนเชิญเข้าชม มาสัมผัสกับบรรยากาศที่ท่านไม่น่าจะหาได้ในการชมกีฬาที่ใดๆก็ตามแต่ อาจจะมีเสียงดังไปบ้างจากการเชียร์ ก็คือสีสรรค์นะครับ แล้วเมื่อท่านได้สัมผัสบรรยากาศในพิธีเปิดแล้ว มาพูดคุยกันใหม่นะครับ ว่าท่านรู้สึกอย่างไร และท่านมีความคิดเห็นอย่างไรในการจะอนุญาตให้ลูกท่านมาร่วมชมและเชียร์ในพิธีปิดที่ยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้งในฐานะที่เทพศิรินทร์เป็นเจ้าภาพ ดีไหมครับ
ด้วยความเคารพ
จุมพล จีนะสุทธิ์ (ติ้ง)
นักเรียนเก่าเทพศิรินทร์ รุ่น98 (23-26)
เครือข่ายผู้ปกครองนักเรียนชั้น ม.5
โดย: Ting [8 พ.ย. 55 16:01] ( IP A:58.10.171.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ขอเป็กำลังใจให้ คุณครูพรพรรณ คุณติ้ง คุณครูสุรชัย คนอื่นเขามือไม่พาย...ก็ชั่งเขา ช่วยบอก ผู้ปกครองที่ไปสวมเสื้อ เขียว เหลื่องไปด้วย เจ้าภาพ ครับ
โดย: หมวดมานิต [9 พ.ย. 55 3:13] ( IP A:171.7.108.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ยังไม่เคยสัมผัสบรรยากาศแบบที่คุณTing เล่านะคะเพราะลูกเพิ่งเป็นน้องใหม่ ม.1 แต่เท่าที่ฟังๆแล้วน่าจะสนุกและน่าประทับใจ สำหรับผปค.เองรู้สึกภูมิใจที่ลูกจะได้ไปชมไปเชียร์รุ่นพี่ที่สนามและก็จะไปเชียร์พร้อมกันทั้งครอบครัวด้วยค่ะ
โดย: ผปค. ม1 [9 พ.ย. 55 8:15] ( IP A:202.6.107.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ขอบคุณทุกท่านครับ ทุกท่านมีความเป็นชาวเทพศิรินทร์อยู่ในหัวใจอยู่แล้ว ดั่งพระราชดำรัสล้นเกล้าในหลวงอานันท์ ที่พระราชทานก้องในใจชาวเทพศิรินทร์ทุกคนว่า "ฉันเป็นชาวเทพศิรินทร์คนหนึ่งเหมือนกัน"
ลองติดตามใน facebook ของชาวเทพศิรินทร์ต่างๆดูนะครับ จะเห็นว่าบรรยากาศคึกคัก ปี่กลองเริ่มบรรเลงแล้ว บรรยากาศเป็นอย่างไร ต้องถามชาวเทพศิรินทร์ เช่นครู อาจารย์ที่มีเลือดเขียวเหลืองแท้ๆ หรือนักเรียนเก่า ข้อมูลที่จะให้้เป็นความจริงครับ ไม่เว่อร์ เพราะไม่รู้จะเวอร์ไปทำไม แค่อยากให้ทุกท่านได้สัมผัสบรรยากาศที่ท่านไม่น่าจะหาได้จากที่ไหน มีเงินเป็นร้อยล้านพันล้านก็ซื้อ feel แบบนี้ไม่ได้ครับ ลองดูภาพนะครับ แล้วพบกันในสนามคับ อย่าลืมร่วมเป็น 1 ใน หมื่นเสียงอโหกุมาร เป็นประจำโรงเรียนที่เมื่อร้องในสนามศุภ โดยเฉพาะในจตุรมิตรแล้ว สะกดทุกจิตวิญญาณ ให้ขนลุกครับ
https://s440.photobucket.com/albums/qq121/dspn_photo/Jaturamitr25/
https://www.facebook.com/dspnboard
โดย: Ting [9 พ.ย. 55 9:07] ( IP A:124.120.251.165 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ลูกชาย ม.2 ต้องแปรด้วย และแจ้งว่าต้องซื้อบัตร ตอนแรกก็งงๆ พอตอนนี้เก็ทแล้ว เพราะน้องแจ้งว่าจะไปเชียร์รอบชิง (ยังไม่รู้ผลเลย) แต่เขาเตรียมตัวเชียร์ไปรอบชิงแล้ว ไปทั้งห้องค่ะ
โดย: แม่ ม.2 [9 พ.ย. 55 10:31] ( IP A:110.168.146.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ไปดูเมื่อตอนลูกอยู่ ม.2 OK ,มากค่ะ ปีนี้ยังไม่ได้ดู แต่วันปิดจะไปให้ได้ค่ะ ขอเชิญชวนผู้ปกครองไปร่วมดู
โดย: แม่ ม.5 [14 พ.ย. 55 16:43] ( IP A:180.183.166.156 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ปัญหาคือไม่ควรเอาเรื่องคะแนนเข้ามาเกี่ยวข้องกับการไปดูฟุตบอล กระทู้ก็บอกแล้วว่าครูให้ไปกับผู้ปกครองตอบกระทู้ออกทะเลไปไกลเกินคำถามของกระทู้มั๊ยเนี่ย สงสัยช๊อตเกิน
โดย: เด็ก รวย สปอย ลอนดอน [17 พ.ย. 55 8:44] ( IP A:171.99.68.185 X: )


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน