เตือนเรื่องเด็กถูกจี้
   ได้ยินข่าวมาว่าวันเสาร์ที่๙เดือนนี้เวลาประมาณ ๒ ทุ่มมีเด็กม.๓/๑๐จำนวน๓คนไปเรียนกวดวิชาที่ตึกสยามกิตติ์ สยามสแควส์แล้วถูกเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง
๕ คนจี้เอาเงินไปหมด โดยวัยรุ่นกลุ่มนั้นมีอาวุธเป็น มีด สนับมือ โซ่
เด็กเทพทั้ง ๓ กำลังจะกลับบ้านแต่ได้แวะไปเข้าห้องน้ำ กลุ่มที่มาดักจี้
รออยู่ในซอกก่อนถึงห้องน้ำ พอกลุ่มเด็กของเราเิดินมาเข้าซอกที่จะไปห้องน้ำก็ถูกจี้ว่าให้เอาเิงินทั้งหมดที่มีออกมาให้หมดกลุ่มเด็กเทพได้วิ่งหนีเข้าห้องน้ำล็อกกลอน กลุ่มวัยรุ่นได้ใช้โซ่ฟาดประตูห้องน้ำอย่างแรงหลายครั้งพร้อมทั้งตะโกนขู่ว่าจะพังประตูเข้าไปทำร้าย กลุ่มเด็กเทพฯจึงต้องออกมาพร้อมทั้งนำเิงินทั้งหมดที่แต่ละคนมีออกมาให้กลุ่มคนร้ายแล้วจึงสามารถกลับออกมาจากอาคารได้โดยไม่ถูกทำร้าย เป็นที่น่าสังเกตุว่าขณะนั้นไม่มี รปภ.ของอาคารเห็นเหตุการณ์เลย ทั้ง ๆ ที่ปกติอาคารนี้จะมีรปภ.เดินตรวจตราเยอะพอสมควร จึงเตือนมาให้ทั้งเด็กเทพศิรินทร์และเด็กโรงเรียนอื่น ๆ ให้ระวังอย่าพยายามเข้าห้องน้ำในตอนดึก เพราะห้องน้ำของตึกนี้เป็นจุดที่เปลี่ยวที่สุดของอาคาร
โดย: ผู้ปกครองที่ได้รับทราบเรื่องมา [15 ก.ค. 54 17:20] ( IP A:223.207.42.137 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอบคุณมากคะ ท่านผปค.ขอบคุณที่กระจายข่าว เครือข่ายรู้สึกเป็นห่วงเด็กๆเรามากโดยเฉพาะบรรดาเด็กที่ขยันเรียนกันเพราะเด็กเหล่านี้มักโดนหางเลขอยู่บ่อยๆ ขอเล่าให้ฟังว่าวันนี้คณะเครือข่ายของเราซึ่งประกอบด้วยผู้แทนทุกระดับและมีดต.มานิตย์ เป็นผู้นำทีมไปสำรวจพื้นที่จุดเสี่ยงและจุดล่อแหลมซึ่งรวมไปถึงสยามกิตต์ด้วย ก่อนอื่นต้องเรียนให้ทราบก่อนว่าเหตุที่เราไปสำรวจครั้งนี้เป็นผลอันเนื่องมาจากกิจกรรรมการแปรอักษรเมื่อวันที่ 1 กค. 54 ซึ่งมีการทำร้ายร่างกายนักเรียน สก.จนได้รับบาดเจ็บและผู้ที่ทำร้ายก็คือนักเรียนที่ยังศึกษาอยู่ในสถาบันหนึ่งในเครือจตุรมิตร เครือข่ายของเราจึงได้ลุกขึ้นมาร่วมระดมพลเพื่อวางแผนป้องกันการก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน ซึ่งเราจะมีการจัดตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อป้องกันการก่อเหตุฯ ภายใต้การรวมตัวของเครือข่ายทั้ง 4 โรงเรียน และศูนย์นี้จะอยู่ติดกับครัวคุณแม่ ดังนั้นในเบื้องต้นจึงอยากให้ผปค.ช่วยบอก นร.ที่ต้องกลับบ้านดึกหรือระหว่างรอ ผปค. นร.สามารถไปนั่งรอที่ ศูนย์ประสานงานแห่งนี้ได้มีทั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจและเครอข่ายผปค.ช่วยอำนวยความปลอดภัยให้ได้(เป็นสถานีย่อยปทุมวันที่รับเรื่องร้องเรียน)จนกว่าผปค.จะมารับคะ คณะของเราจะไปเฝ้าระวังเป็นพิเศษในช่วงเย็นวันศุกร์ และวันเสาร์ ดังนั้นขอให้ท่านบอกเด็กๆไปใช้บริการได้นะคะหากมีปัญหาไม่สะดวกอย่างไร โทรคุยได้ที่ 089-105-5539 เราคาดว่าการดำเนินกิจกรรมนี้จะดำเนินการอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะเสร็จสิ้นการแข่งขันกีฬาจตุรมิตรคะ
โดย: แม่เวย์ [15 ก.ค. 54 20:56] ( IP A:27.130.65.227 X: )


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน