การคุมสอบของครู
   เรียน หัวหน้าระดับคุณครูศิรสิทธิ์
ดิฉันได้ยินจากลูกเมื่อครั้งตอนสอบ Midterm ที่ผ่านมาว่า ครูที่คุมห้องสอบได้บอกคำตอบข้อสอบในห้อง ทำให้คะแนนของนักเรียนในห้องเรียนเดียวกันมีความต่างกันมาก ครั้งแรกที่ดิฉันได้ยินก็ไม่เชื่อ แต่ได้สอบถามจากเด็กที่อยู่ในห้องสอบดังกล่าวก็ทราบว่าเป็นเรื่องจริง ซึ่งปกติแล้วเด็กนักเรียนที่เรียนห้องเดียวกันจะไม่ได้สอบห้องสอบเดียวกันทั้งหมด เวลาสอบจะถูกจัดกระจายคละกับเด็กระดับอื่นประมาณ 5 ห้อง ดังนั้น เด็กที่อยู่ในห้องสอบที่ครูบอกคำตอบเด็กจะมีคะแนนที่สูงกว่า กรณีดังกล่าว ไม่เพียงส่งผลต่อการวัดระดับคุณภาพการศึกษาของเด็กที่แท้จริง ยังกระทบต่อความเชื่อมั่นด้วย ที่กล่าวมานี้ มิได้มีเจตนาให้กล่าวโทษประการใด เพียงต้องการให้ผู้บริหารและครูของโรงเรียน ให้พิจารณา ตระหนัก และคำนึงถึงผลได้ผลเสียที่จะเกิดขึ้นทั้งในระยะสั้นและระยะยาว เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง มิได้เป็นการกล่าวอ้างหรือประสงค์จะทำร้ายบุคคลหรือองค์กร เพียงแค่ประสงค์ให้โรงเรียนห่วงใยเยาวชนของชาติ ให้พิจารณาอย่างถ่องแท้ว่า หากเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก เด็กจะมีคุณภาพอย่างแท้จริงได้อย่างไร? และหวังว่าโรงเรียนจะสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างลุล่วง
ขอบคุณค่ะ
โดย: ผปค. ม.3 [6 ส.ค. 54 12:47] ( IP A:125.27.220.5 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เรียนท่านผู้ปกครอง ครูขอความอนุเคราะห์ช่วยโทรแจ้งครูด้วยนะคะว่าครูคุมสอบห้องใดเพื่อโรงเรียนได้ปรับปรุงให้การเรียนการสอนและการสอบมีประสิทธิภาพมากขึ้น..ขอขอบคุณล่วงหน้า
โดย: ครูพรพรรณ [7 ส.ค. 54 13:36] ( IP A:122.154.17.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เรียน คุณครูพรพรรณ
ดิฉันขอเพียงเรียนแจ้งข้อมูลเบื้องต้น ว่า เป็นคุณครูคุมสอบ ณ ตึกแม้น ห้อง ม.1-2-3/6 ในวันอังคารที่ 26 ก.ค.54 ค่ะ และหวังว่า การแก้ไขปัญหาดังกล่าว จะไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อทุกบุคคล
ขอบคุณค่ะ
โดย: ผปค. ม.3 [8 ส.ค. 54 19:56] ( IP A:125.27.218.18 X: )


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน