มือใหม่สนใจ200ครับ ช่วยแนะนำทีครับ
   สวัดดีครับ ผมชอบเจ้า200มากๆครับ แต่ผมไม่มั่นใจในการใช้งานอ่ะครับเลยอยากสอบถามพี่ๆเพื่อนๆทีครับ^^
1.จะเหมาะไหมครับถ้าเป็นรถคันแรกได้หรือไม่อ่ะครับ
2.ใช้งานประจำวันได้หรือป่าวครับ
3.มีปัญหาจุกจิกอะไรไหมอ่ะครับ ทั้งแบบเครื่องเดิมหรือวางเครื่อง แบบว่าทำเครื่องไม่เยอะ แค่พื้นๆบ้านๆที่เค้าทำกันอ่ะครับ
4.ผมเห็นว่ารถมันเตี้ย แล้วถ้าผมจะขับขึ้นห้างหรือสะพานสูงๆจะทำยังไงอ่ะครับ หรือ ทำใจ T^T (แบบขึ้นเฉียงก็ยังโดน)
5.อัตราการกินน้ำมันมันตกที่เท่าไหร่หรอครับ
6.ใช้เป็นรถครอบครัวได้ไหมอ่ะครับ ^^ พ่อ แม่ ลูก
7.อะไหล่หาง่ายหรือป่าวครับ แล้วราคาแพงไหมอ่ะครับ
8.สามารถดาวน์ ซัก2แสน หรือว่า ผ่อนซักเดือน7-8พัน หรือ ผ่อนได้ 60 เดือนไหมอ่ะครับ

ขอโทษด้วยนะครับที่ถามเยอะ พอดีสนใจตระ *** ล200อ่ะครับ เลยอยากจะสอบถามพี่ๆเพื่อนๆหน่อยอ่ะครับ จะว่ากันไหมครับ ถ้าผมมีข้อสงสัยแล้วอยากถามเพิ่มอ่ะครับ^^ ขอบคุณพื้นที่ดีๆครับผม
โดย: stupidzii3 [29 ต.ค. 55 9:17] ( IP A:101.109.177.99 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ใช้เป็นรถครอบครัวไม่เหมาะเนื่องจากขึ้นลงไม่สะดวก ครับ ถ้าวางเครื่องไม่โมเพิ่มก็ไม่จุกจิกเท่าไรถ้าวางมาจบ อะไหล่ของแต่งพอหาได้ แล้วแต่แหล่งอ่ะครับ ถ้าไม่ใส่ชุดพาร์ท ไม่โหลดมากก็ขับทั่วไปได้ครับ ไม่เตี้ยมากอ่ะครับ กินน้ำมัน 8-10 กิโลลิตร สรุปรวมๆ คือชอบรุ่นนี้ก็ซื้อใช้ แต่คงไม่สะดวกในการใช้ประจำวันเท่าไรอ่ะครับ
โดย: bungkee [30 ต.ค. 55 7:29] ( IP A:118.174.23.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   อันดับแรก ก็ดีใจที่มีคนชื่นชอบรถรุ่นนี้นะครับ ยังไง ลองอ่านจากกระทู้เก่าๆ ดูก่อนนะครับ จะได้ความรู้พื้นฐาน

1.จะเหมาะไหมครับถ้าเป็นรถคันแรกได้หรือไม่อ่ะครับ => ขอตอบเลยว่า " ไม่เหมาะ " ครับ เพราะ รถมันอายุเยอะแล้ว การซ่อมบำรุงย่อมสูงกว่ารถใหม่ๆ ครับ อาจมีปัญหาสำหรับคนที่ใช้รถเป็นประจำครับ
2.ใช้งานประจำวันได้หรือป่าวครับ => ใช้งานได้ครับ แต่อาจลำบากเวลาไปไหน และ การซ่อมบำรุงตามที่ได้ตอบไปในข้อ ๑ และ การสิ้นเปลืองน้ำมันที่ตัวเลขดีที่สุดเท่าที่ฟังๆ มาคือในเมือง ๗ - ๘ กม./ลิตร ครับ แต่ถ้า เงินไม่ใช่ปัญหาก็จบ ครับ
3.มีปัญหาจุกจิกอะไรไหมอ่ะครับ ทั้งแบบเครื่องเดิมหรือวางเครื่อง แบบว่าทำเครื่องไม่เยอะ แค่พื้นๆบ้านๆที่เค้าทำกันอ่ะครับ => ถ้า เดิมๆ สนิท เครื่องสมบูรณ์ วายริ่งครบ ก็ ซ่อมบำรุงตามวงรอบครับ อาจต้องทำเพิ่มเรื่องระบบระบายความร้อนสักหน่อย เพราะหม้อน้ำเดิมมันบางมาก ถ้าตันสักนิดก็จะมีปัญหาความร้อนทันที ถ้าโมเครื่องยนต์ ต้อง " ถึงและสุด " ครับ ไม่งั้น พังแน่ ไม่เคยเห็นใครรอดสักราย ยกเว้นทำสุด
4.ผมเห็นว่ารถมันเตี้ย แล้วถ้าผมจะขับขึ้นห้างหรือสะพานสูงๆจะทำยังไงอ่ะครับ หรือ ทำใจ T^T (แบบขึ้นเฉียงก็ยังโดน) => ทำใจก่อนเป็นอันดับแรกครับ ต่อมาก็เลือกพาร์ทที่ไม่เตี้ยมาก พาร์ทเดิมไมเนอร์เชนจ์กำลังดีครับ แล้วก็ อย่าโหลดมาก กดลงมาสักนิ้วเดียว ก็พอแล้วครับ อาจไม่สวย แต่ขับสบาย
5.อัตราการกินน้ำมันมันตกที่เท่าไหร่หรอครับ => ถ้าเครื่องสมบูรณ์ วายริ่งครบ ไม่ซัดมาก ในเมือง ๗-๘ โล/ลิตร นอกเมือง ๑๐/๑๒ โล/ลิตร ครับ แต่ถ้าซัด อันนี้แล้วแต่น้ำหนักของเท้าแล้วแหละครับ
6.ใช้เป็นรถครอบครัวได้ไหมอ่ะครับ ^^ พ่อ แม่ ลูก => ถ้าลูกตัวเล็กๆ ก็ไม่มีปัญหาครับ แต่ถ้าลูกตัวโตก็อาจอึดอัดหน่อย ยิ่งถ้าลูกสอง หละเลิกพูดเลยครับ พี่บางคนจำใจต้องขายเพราะ ลูกเนี่ยแหละครับ อ่อ ภรรยาท้องอ่อนๆ ก็ไม่ควรพานั่งนะครับ
7.อะไหล่หาง่ายหรือป่าวครับ แล้วราคาแพงไหมอ่ะครับ => ชิ้นส่วน ส่วนใหญ่ หาไม่ยากครับ ยกเว้น บางชิ้นที่อาจหายยากนิดหน่อย ราคาก็ทั่วไปครับ แต่บางชิ้น ขึ้น/ลง ตามกระแส
8.สามารถดาวน์ ซัก2แสน หรือว่า ผ่อนซักเดือน7-8พัน หรือ ผ่อนได้ 60 เดือนไหมอ่ะครับ => ถ้าเลือกได้ ไม่แนะนำให้ผ่อนครับ เพราะ รถมันเก่า ดอกเบี้ยมันสูงมากครับ ยิ่งดาวน์น้อยด้วย
โดย: man@GujaDrink [30 ต.ค. 55 9:01] ( IP A:118.172.49.91 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   แจ่มครับ คุณแมน จัดเต็ม
- ผมเองใช้ในชีวิตประจำวันครับ แต่ควรเป็นรถคันที่สอง ไม่ใช่คันเดียวของครอบครัว ของผม อยากได้รุ่นนี้มากๆ แถมต้องขับทุกวันมาทำงาน (ที่ร้านขายยางรถยนต์) ก็ใช้คันนี้แหล่ะครับ พับเบาะ ขนยาง พอไหว ผมเน้น เครื่องเดิม ขับสบาย อุปกรณ์ภายใน พรมพื้นครบ เพราะต้องการความเงียบของห้องโดยสาร ช่วงล่าง ใครก็ชอบโช๊คซิ่งทั้งนั้น
แต่ผมใส่ไม่ได้เพราะต้องการความนิ่ม ต้องมาจบที่โช๊คเดิม สปริงโหลด
-เรื่องผ่อน ไฟแนนซ์น่าจะให้ได้แค่ 3 ปีนะครับ ดอกเบี้ยก็คง 9 บาท(ประมาณ) แพงมากๆ และต้องเตรียมคำนวน งบประมาณ แต่ละเดือนด้วยนะครับ เพราะ ถ้าอยากได้รถดี เราก็ต้องเซอร์วิสมันซะหน่อย(จริงๆไม่หน่อย)
ถ้าจะเอาจริงๆ อยากให้เน้น เครื่องเดิมไม่โม ภายในครบๆ(เพราะเราใช้ทุกวัน)
โดย: mugennot [2 พ.ย. 55 10:50] ( IP A:101.51.95.56 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน