สุริยันต์ VS ยามานากะ ?
   

พอดีตามข่าวในเฟส เห็นว่าเริ่มเจรจากันแล้วคับ และน่าจะไปชิงที่ญี่ปุ่น ช่วงเดือน ต.ค

มันไม่หมูเลยตัวนี้่ หนักบรม 

https://www.youtube.com/embed/-goN3e-Qx0I

โดย: อดีตมวยสร้าง [28 ก.ค. 57 23:41] ( IP A:223.207.251.158 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

๐ ยามานากะ ชก 23 ครั้ง ยังไม่แพ้ใคร (ชนะน็อก 16 ครั้ง)..เจอมวยดีมีระดับมากกว่าอย่างเทียบกันไม่ได้..เคยเจอมวยตัวเดียวกันกับ"หงอคง" คือ "ไอ้หนอนแดง" โทมัส โรฮาส..หงอคงชนะคะแนน 12 ยก แบบเต็มกลืน..แต่ ยามานากะชนะน็อก(ยก 7)...

๐ หงอคง ชกมากกว่ายามานากะเกือบ 2 เท่า..คือ ชกมา 43 ครั้ง (น็อก 16 ครั้งเท่ากัน) แพ้ 5 ครั้ง (ยังไม่เคยแพ้น็อก)..แต่คู่ชกส่วนใหญ่เป็นมวยส้วม..คู่ชกที่เป็นมวยดีมีน้อย(ก็คือบางคนที่หงอคงแพ้นั่นเอง)

** หงอคง หนุ่มกว่า (25 กับ 31) เร็วกว่า (เท่าที่สังเกต) สถิติชกมากกว่า (43 กับ 23)...ส่วน ยามานากะ หมัดหนักกว่า (15 ครั้งหลังสุด ชนะคะแนนครั้งเดียว น็อก 14 ครั้ง), เจอมวยดีมามากกว่า(แถมชนะน็อกมวยดีมีระดับอีกด้วย) ...ฟันธง แบบไม่เกรงใจใคร ไปชกที่ญี่ปุ่น..ถ้าหงอคงไม่ถูกน็อก..ถือว่าประสบความสำเร็จ !

โดย: กุ้ง [29 ก.ค. 57 7:11] ( IP A:171.6.249.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

หงอคงตัวเล็กเกินไปใน 118 ปอนด์ ..การผ่านมวยดีๆก็น้อยกว่ามาก ( ชกมาเยอะกว่าก็วัดอะไรไม่ได้เลย ) เป็นงานยากส์มหาหินของหงอคงจริงๆครับ หมัดก็เบากว่า ความเร็วก็ใช่ว่าจะเร็วกว่ามากมาย ความอึดความทนก็ทนได้แต่กับมวยเกรดต่ำๆเท่านั้น ชกกันจริงก็เห็นด้วยกับ อ.กุ้ง ครับ ไม่โดนน็อคก็ถือว่าเยี่ยมแล้วสำหรับเจ้าไมค์..แต่ก็เชียร์ครับ

โดย: ป่วน...มวยโลก [29 ก.ค. 57 9:51] ( IP A:183.89.96.116 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   

ลูกหนักพลิกเกมส์ไม่มี

อาจจะถึงเวลานะ......

ถึงเวลาเสียมวย.....

ถ้ามันเกิดขึ้นจริงๆ

 

ถึงตอนนั้นใส่กะชอนล้างพระแม่คงคา กี่เพ-ลาก็มิอาจบรรเทา

 

คงต้องกลายร่างเป็นซุปเปอร์ไซย่ากระมัง

โดย: มันไม่ใช่อะจิ๊บ (มันไม่ใช่อะจิ๊บ ) [29 ก.ค. 57 13:47] ( IP A:1.10.221.50 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   

 

สุริยันต์ ... เป็นมวยเข้าออก ไว   มีไอคิวมวย ที่ดี ใช้ได้  ทีเดียว  กล่าวคือ แก้เกมส์  แก้สถานการณ์  บนเวที ด้วยตนเอง ได้ หลายครั้ง  

ความจริง ตอนชนะ  หนอนแดง  สุริยัน ก็ ชกไปเล่นไป  แลบลิ้น หลอกล่อเขา ชนะไปขาดลอยนะ  เท่า ที่  ดูอยู่ ในวันนั้น

 

 

ข้อเสีย คือ  ตัวเล็กมาก   สำหรับเวต นี้    น้ำหนัก หมัด ทำอะไรคู่ชกไม่ได้  แม้จะชกเข้าเป้าถนัดถนี่ เพียงใด  ก็ตาม

 

แต่หาก จะยึดสไตล์ เอาท์ บ็อกเซอร์  เข้าออกรวดเร็ว ตามถนัด  เอามาหากิน  ก็พอได้อยู่

 

ในมุมมอง ผม     ทางมวย ของ สุริยันต์  เป็นอะไร ที่ ยามานากะ  ไม่ชอบด้วย  แชมป์ชาวญี่ปุ่น เป็นมวยจังหวะดี  หมัดหนัก  แต่ ประหยัดหมัดเกินไป  

 

 

สุริยันไม่เล่น  เหมือน อย่างที่เคย  การ์ดแนบคางตลอด   อย่าลองของ 

 

ผมว่า  นักชกไทย เรา พอมีหวัง  ชนะคะแนน แบบ ใสสะอาด  ได้ มีเอร์เซนต์ มากกว่า ครึ่ง ทีเดียว

 

.

โดย: ป๋าโจ [29 ก.ค. 57 17:49] ( IP A:49.49.19.207 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   

ฟันธงครับ โดนน็อกยก 5  และจะเสียมวยในไฟต์นี้แหละ

โดย: คนมักแก้ [30 ก.ค. 57 17:47] ( IP A:1.47.228.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ถ้าสังเกต สุริยันช่วงนี้ฝีมือทื่อลงกว่าเมื่อก่อน มากมายครับ
ในขณะที่ยามานากะยังแรงอยู่
ทุกอย่างเราเสียเปรียบหมด
แถมค่ายนครหลวง ไม่เคยเทรนหมัดชุดครับ นักมวยทุกคนมาพิมพ์เดียวกันหมด เกร็งชกทีละหมัด
แพ้ ถึงน็อคครับ ไม่ขอระบุยก
โดย: กระรอกน้อย [30 ก.ค. 57 18:35] ( IP A:101.51.106.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   

หงอคงเหรอ  เก่งนะครับ  แต่เก่งไม่มาก  เก่งแค่นิดหน่อย

โดย: BOXER (kimber ) [31 ก.ค. 57 12:46] ( IP A:183.88.200.160 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   

ไม่มีทางชนะยามานากะได้เลย  ยิ่งนอกบ้านด้วยสถาการณ์  และสรีระ ช่วงชกไม่เอื้อ  ให้เราใช้จังหวะฝีมือ และเราไม่หนักด้วย  ผมว่าเราถูกน๊อคแน่นอนน่ะ

โดย: attra2013 [31 ก.ค. 57 22:26] ( IP A:182.93.135.251 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน