แม็คมีรายการเกี่ยวกับการศึกษาตั้งแต่ม.1-ม.6ให้ลูกๆหลานๆคุณอาคุณป้าชมกัน
   พอดีแม็คได้ลองหาวิธีลัดที่ทำให้ไม่ต้องอ่านหนังสือก็ได้ลองเข้าไปชมกันนะคับที่http://edltv.thai.net/
โดย: แม็ค [17 พ.ค. 53 22:43] ( IP A:112.143.10.86 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เยี่ยมมากๆเลย เหมาะกับสถาณการณ์ตอนนี้เลยนะเนี้ย
555+ อิทาจิเริ่มใช้อาวุธทางปัญญาช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์
โดย: pui [18 พ.ค. 53] ( IP A:118.174.92.65 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณมากนะครับ พี่แม็ค

อาจะได้ทดลองก่อนที่จะไปแนะนำ หลานๆ ของอาคะ
โดย: อาปุ๊ก [18 พ.ค. 53 6:34] ( IP A:114.128.225.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ดีจังเลยหลานแม็ค...สนใจหาความรู้เข้าไว้นะจ๊ะ อนาคตเราต้องเดินต่อไปอีกนานจ่ะ กว่าจะถึงจุดหมาย เหมือนเราหาอาวุธไว้ป้องกันตัวในระหว่างทางที่เราจะไปถึงจุดหมายจ่ะ อาอ้อว่าเว็ปนี้ก็เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับเด็กๆ ใครมีลูกมีหลานมาเปิดกระทู้นี้ ณ บัดนาวเลยจ๊า....
โดย: อ้อ [18 พ.ค. 53 6:54] ( IP A:125.27.47.49 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อยากให้หลานอ่านจ่ะ...เป็น 32 กำลังใจที่ดีมากๆ

32 กำลังใจ...

1.ไม่ ได้เรียนมหาวิทยาลัยไม่ใช่ความล้มเหลว ความล้มเหลวคือความคิดที่ว่าตนเองไม่สามารถประสบความสำเร็จในชีวิตหากไม่ได้ เข้าเรียนในมหาวิทยาลัย
2.โลกนี้ไม่มีงานสกปรก งานสกปรกคืองานของคนใจสกปรกเท่านั้น โลกนี้ไม่มีงานต่ำต้อย งานต่ำต้อยคืองานของคนที่คิดว่าตนเองไม่มีค่าเท่านั้น
3.การ ศึกษาไม่ใช่โรงเรียน ไม่ใช่ตำรา ไม่ใช่มหาวิทยาลัย ไม่ใช่ประกาศนียบัตร ไม่ใช่ปริญญาบัตร หากคือความสามารถที่ยกระดับของปัญญา และปัญญานั้นไม่ใช่เป็นเพียงความคิดเท่านั้น หากคือความเมตตาด้วย ดังนั้นการศึกษาจึงไม่ใช่การพัฒนาสมองส่วนเดียว หากเป็นการยกระดับจิตใจและวิถีชีวิตด้วย
4.การใช้ชีวิตก็เหมือนการชักว่าวกลางสายลมแรง คุณไม่มีเวลามาเปิดตำราว่าต้องทำอย่างไร
5.หาก มีคนเคยพิชิตยอดเขาสูงมาแล้วสักครั้งหนึ่ง หากมีคนเคยร่ำรวยมาแล้วสักครั้งหนึ่ง หากมีคนเคยสร้างสรรค์งานชั้นเยี่ยมมาแล้วสักครั้งหนึ่ง หากมีคนเคยใช้กำลังใจฝ่าอุปสรรคใหญ่หลวงมาแล้วสักครั้งหนึ่ง หากมีคนเคยทำสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้มาแล้วสักครั้งหนึ่ง ย่อมพิสูจน์ว่าเราก็ทำได้เช่นกัน
6.ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่จากโชคไม่น่าภูมิใจเท่าความสำเร็จเล็กน้อยด้วยมือของเราเอง
7.สรรพ ชีวิตล้วนมีหน้าที่ของมัน เมฆให้ฝน ต้นไม้ให้อากาศเราหายใจ แมลงผสมเกสร ฯลฯ ทำงานของท่านให้ดีที่สุด ฟันเฟืองตัวเล็กที่สุดก็มีส่วนในการขับเคลื่อนโลก
8.มดหนึ่งตัวขนของที่หนักกว่ามันหลายสิบเท่า น่าขันที่เราซึ่งอวดตัวว่าฉลาดกว่ามันกลับทำงานได้น้อยกว่ามัน
9.อย่า อ้างว่าเวลาน้อยทำงานอะไรไม่ได้ เวลาหนึ่งนาทีของผึ้งสามารถดูดน้ำหวานจากดอกไม้กลับบ้าน หนึ่งนาทีของมดสามารถขนเมล็ดข้าวที่หนักกว่าตัวมันไปไกลโข หนึ่งนาทีของปลวกสามารถสร้างรังของมันให้สูงขึ้น
10.ใบไม้เก่าร่วงหล่นจากต้นลงสู่โคนเพื่อเป็นปุ๋ยให้ตัวมันเอง ประสบการณ์ที่เลวร้ายในชีวิตเป็นอาหารวิเศษให้เราเจริญเติบโตขึ้น
11.เคยเห็นผึ้งฆ่าตัวตายไหม
12.เคยได้ยินมดบ่นไหม
13.เคยได้ยินแมงมุมนินทาชาวบ้านไหม
14.หรือว่าพวกมันรู้ว่ามีเวลาเหลือบนโลกนี้เพียงเล็กน้อย จึงไม่ยอมเสียเวลาทำเรื่องที่ไร้ความหมาย
15.บาง ครั้งเราต้องกล้าเผชิญชีวิตในโลกอย่างหนอนที่ไชผลแอ๊ปเปิ้ลจากจุดหนึ่ง โดยไม่รู้ว่าจะไปโผล่ที่ตรงไหน นั่นทำให้การเดินทางนั้นพิเศษ
16.คลื่น ลูกใหม่ทุกลูกล้วนต่อยอดมาจากซากของคลื่นลูกเก่า ประวัติศาสตร์มีไว้ศึกษาประสบการณ์ของคนอื่น จงเรียนรู้จากบทเรียนชีวิตของคนอื่น ใช้ประโยชน์จากมันเฉกเช่นว่ามันเป็นของเรา
17.ความรักธรรมชาติมิได้หมายถึงการเดินทางไกลไปชมสวนใหญ่โต มิใช่การเกลือกกลิ้งบนผืนทรายขาวริมทะเล หรือการเดินทางขึ้นยอดภูเพื่อชมโลก ความรักธรรมชาติอาจเป็นเพียงการดูเศษใบไม้ที่ร่วงหล่นตามทาง การดูซากร่วงโรยของสรรพสิ่ง และสามารถพิศวงถึงความงามของความจริง
18.ผ่านสี่ห้าปีในมหาวิทยาลัยโดยไม่ทำกิจกรรมเพื่อสังคม ก็เหมือนการเรียนทฤษฎีที่ไม่เคยมีภาคปฏิบัติ
19.สังคมของเราตอนนี้เต็มไปด้วยคนที่เป็นทุกข์ สังเกตจากคนที่ต้องพูดโทรศัพท์ในโรงหนังโดยไม่สามารถมีความสุขง่าย ๆ สักชั่วยามเดียว
20.หากไม่มีกลางคืน หิ่งห้อยคงไม่สามารถเปล่งแสงแสนสวยออกมาให้เราชม หากไม่มีอุปสรรค เราก็คงไม่มีวันใช้ขีดความสามารถของเราถึงที่สุด
21.ทุก ๆ นาทีมีตัวตนของมันเพียงแวบเดียวและไม่หวนกลับมาอีก น่าเสียดายหากต้องเสียมันไปกับการบ่น การก่นด่าโชคชะตา การคร่ำครวญ การนินทา
22.อกหักก็เหมือนเป็นหวัดติดง่ายหายง่ายยังไม่เห็นมีใครตายเพราะโรคนี้สักคน
23.ภาพถ่ายที่รีบร้อนล้างมักมืดไป ข้าวที่รีบร้อนหุงมักสุกไม่ทั่ว อาหารที่รีบร้อนปรุงมักไม่อร่อย ทำไมต้องรีบร้อนหาแฟน?
24.การรีบร้อนหาแฟนก็เหมือนการเดินทางไกลโดยไม่ตรวจสภาพรถก่อน
25.หนังสือก็เหมือนวิตามิน กินชนิดเดียวตลอดเวลาไม่ได้ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น
26.คบเพื่อนไม่ดีก็เหมือนพบหนังสือที่ทุกหน้าว่างเปล่าและยังอ่านต่อไป
27.น่าตลกไหมที่บางคนมือหนึ่งถือปริญญาบัตรแนบแน่น อีกมือหนึ่งทิ้งขยะตามที่สาธารณะ ‘ ปริญญาบัตรไม่มีความหมายอะไรเลย หากเรายังไม่สามารถปลดปล่อยตนเองจากความคิดที่ว่าปริญญาบัตรยังคือทุกสิ่ง ‘ จงใช้เพื่อนเป็นที่ปรึกษา ไม่ใช่ให้นำทาง ‘ ความสนุกของการเรียนรู้คือการลุ้นค้นพบความรู้ใหม่ ๆ ที่เรายังไม่ได้เรียนรู้
28.ระบบ ที่เลิกยากที่สุดในสังคมคือระบบทาส ไม่ว่ามองไปในทิศทางไหน ก็เห็นแต่ทาสวัตถุ ทาสเงินตรา ทาสมือถือ ทาสรถยนต์ ทาสยี่ห้อสินค้า ทาสชื่อเสียง น่าขันที่บางคนเห็นโซ่ตรวนเป็นเครื่องประดับ
29.โลก คือแม่ของเรา แม่ผู้เจ็บปวดทุกครั้งที่เราตอบแทนแม่ด้วยการทิ้งขยะ รมแม่ด้วยควันบุหรี่และควันพิษ สาดกายแม่ด้วยสารเคมี ทำลายปอดของแม่ด้วยการลิดรอนต้นไม้ ...แม่ร้องไห้ด้วยน้ำท่วม หยาดน้ำตาคือฝนที่ตกลงมาผิดเวลา สะอื้นแรงจนแผ่นดินแตกระแหง ...แต่เพราะแม่ให้อภัยเราเสมอ อาจยังไม่สายเกินไปที่จะทดแทนคุณแม่อีกครั้ง
30.จงผัดวันประกันพรุ่งต่ออบายมุขทุกชนิด
31.คำ ว่า แม่ ในความรู้สึกของผมเป็นมากกว่าความรัก เป็นการเรียนรู้ชีวิตอย่างหนึ่ง บางสิ่งฝังอยู่ในจิตใต้สำนึกผมมาตลอด บางสิ่งที่ขาดหายไป นั่นคือผมไม่เคยบอกว่ารักแม่เลยในชีวิต ไม่เคยกอดแม่ เมื่อแม่จากไปอย่างถาวร ผมเกิดความรู้สึกว่าได้สูญเสียโอกาสที่งดงามที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิตไปตลอด กาล ผมไม่ใช่คน เดียวที่ประสพกับธรรมเนียมของครอบครัวจีนแบบเก่าที่เห็นว่า การบอกรักคนที่เรารักเป็นเรื่องแปลก เพื่อนชาวไต้หวันคนหนึ่งเคยเล่าว่า เมื่อเธอกลับจากการเรียนต่อที่อเมริกากลับบ้าน แม่ไปรับที่สนามบิน เธอโผเข้ากอดแม่ทั้งที่ตลอดชีวิตไม่เคยทำอย่างนั้น แม่ของเธอมีสีหน้าตกใจอย่างใหญ่หลวง! ผมเรียนรู้ออกจะช้าไปหน่อยว่า เมื่อรักใครก็ควรแสดงออกมาให้เขารู้ แต่ไม่ช้าเกินไปที่จะบอกคนอื่น ๆ ว่า ไปเยี่ยมแม่ของคุณวันนี้ บอกรักแม่ของคุณเสียก่อนที่แม่ของคุณจะไม่ได้ยินคำบอกรักนั้น หากเป็นเช่นนั้นคงน่าเสียดายมากไม่ใช่หรือ
32.ไม่จำเป็นต้องเป็นไก่เท่านั้นถึงจะมี อารมณ์ขัน
โดย: อ้อ [18 พ.ค. 53 9:08] ( IP A:180.180.4.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เพิ่มคุณค่าให้ชีวิต

กีฬามิได้มีแต่เรื่องแพ้ชนะเท่านั้น หากยังมีความสนุกและสิ่งดี ๆ อีกหลายอย่างที่จะให้แก่เรา (หรือลูก ๆ ของเรา) ได้ เช่น ความมีน้ำใจ การเคารพกติกา ความอดทนอดกลั้นแม้ถูกยั่วยุจากอีกฝ่ายหนึ่ง เป็นต้น ใครที่เอาแต่ถามหาชัยชนะจากเกมกีฬา โดยไม่สนใจอย่างอื่นเลย สิ่งดี ๆ ย่อมหลุดลอยไปจากเขาอย่างน่าเสียดาย
ในทำนองเดียวกัน ชีวิตก็มิได้มีแต่เรื่องราวของความสำเร็จและความล้มเหลวเท่านั้น อีกหลายสิ่งหลายอย่างที่เป็นองค์ประกอบแห่งชีวิต และทำให้ชีวิตมีความหมาย หนึ่งในจำนวนนั้นคือความสุข ชีวิตที่ไร้สุข แม้จะประสบความสำเร็จ จะเรียกว่าเป็นชีวิตที่มีคุณภาพได้อย่างไร ยิ่งความสำเร็จนั้นวัดกันที่วัตถุหรือเกียรติยศชื่อเสียง ย่อมอยู่คนละระนาบกับคุณภาพชีวิตเลยก็ว่าได้
จริงอยู่ วัตถุหรือเกียรติยศชื่อเสียงสามารถนำความสุขมาให้ได้เหมือนกัน แต่ก็มักเป็นความสุขที่ราคาแพง เพราะต้องแก่งแย่งแข่งขันกันจนเหนื่อยอ่อน กว่าจะได้มา ครั้นได้มาแล้วก็ยังต้องเหนื่อยกับการรักษาไว้ไม่ให้ใครมาชิงเอาไป
ร้ายกว่านั้นคือ อยู่ไปไม่นานความสุขชักจืดจาง วัตถุหรือเกียรติยศชื่อเสียงเดิม ๆ เริ่มคลายเสน่ห์ ความเบื่อหน่าย จะผลักไสให้เราตะกายหาวัตถุหรือเกียรติยศชื่อเสียงอย่างใหม่ หรือมากกว่าเดิม ความสุขแบบนี้ไม่เคยทำให้เราพอใจกับชีวิตเสียที
มีความสุขที่ดีกว่านั้น นั่นคือความสุขที่เกิดจากความสงบ ความสุขชนิดนี้แม้จะดื่มไม่ได้อย่างน้ำขวดที่โฆษณากัน แต่ก็ชโลมใจให้สดชื่นได้เป็นนิจ ทั้งยังชูใจให้โปร่งเบาและอิสระ เพราะไม่ต้องหวาดระแวงใครว่าจะมาลักเอาไป
ที่สำคัญคือ เป็นความสุขที่สามารถติดตามเราไปได้ทุกที่ด้วย หล่อเลี้ยงจากภายในใจของเราเอง เป็นสุขที่เบาสบายไม่ต้องหอบหิ้วสมบัติ หรือแบกหัวโขนไปด้วยทุกหนแห่ง
ความสุขประเภทแรกนั้น เกิดจากการเร้าจิตกระตุ้นใจ แต่ยิ่งเร้ามากเท่าไหร่ก็ยิ่งโลดแล่นจนเหนื่อยอ่อน ดูหนังถึงแม้จะสนุก แต่ลองดูสัก ๗ เรื่องติดต่อกัน ก็คงเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ตรงกันข้ามกับความสุขประเภทหลัง จิตยิ่งสงบเท่าไร ก็ยิ่งเป็นสุขเท่านั้น เพราะความเย็นเข้ามาแทนที่ความเร่าร้อนในจิตใจ
ความสงบเย็นดังกล่าวคือความสุขที่ชีวิตต้องการอย่างแท้จริง เพราะไม่เป็นโทษแก่จิตใจ เฉกเช่นน้ำฝน ซึ่งแม้จะจืด แต่ก็ดื่มได้ทั้งวันเพราะจำเป็นต่อชีวิต ผิดกับน้ำอัดลม ถึงจะอร่อยแต่ถ้ากรอกใส่ปากทั้งวันทั้งคืน สุขภาพก็ย่ำแย่
ความสงบเย็นทำให้ชีวิตมีคุณค่าควรแก่การดำรงอยู่ แม้จะยากจนหรือไม่ประสบความสำเร็จ ตามมาตรฐานวัตถุนิยม ในทางตรงกันข้าม คนที่ประสบความสำเร็จแต่ไร้ความสุข จำนวนเท่าไหร่แล้วที่คิดสั้น
นอกจากความสงบเย็นแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งซึ่งทำให้ชีวิตมีคุณค่าและเปี่ยมด้วยคุณภาพ สิ่งนั้นคือความเอื้อเฟื้อเกื้อกูลความสงบเย็นนั้น เป็นคุณภาพภายใน ส่วนความเอื้อเฟื้อเกื้อกูลคือคุณภาพที่ปรากฏสู่ภายนอก ชีวิตที่มีคุณค่าคือชีวิตที่งดงามทั้งภายในและภายนอก
หากกล่าวอย่างสั้น ๆ ด้วยคำของท่านพุทธทาสภิกขุชีวิตที่ดีคือชีวิตที่ "สงบเย็น เป็นประโยชน์"
ปีเก่ากำลังจะจากไปในอีกไม่กี่วัน เราน่าใช้โอกาสนี้ประเมินชีวิตที่ผ่านไปในรอบปี แต่ถ้าให้ดี อย่าดูเพียงว่างานของเราสำเร็จหรือล้มเหลวเพียงใด ได้โบนัสเท่าไร ตัวเลขในบัญชีธนาคารเพิ่มขึ้นกี่มากน้อย
ลองถามตัวเราเองดูบ้างว่า ชีวิตที่แล้วมาของเรา "สงบเย็น เป็นประโยชน์" เพียงใด
หากว่าที่แล้วมาชีวิตของเรามีแต่ความแห้งผาก หรือถึงจะเป็นสุข ก็สุขแบบเร่าร้อน เหนื่อยล้า
จะดีไหม ถ้าในวันหยุดสิ้นปีนี้ แทนที่จะสนุกสุดเหวี่ยง เรามาให้รางวัลแก่ตนเอง ด้วยการเปิดโอกาสให้ชีวิต ได้สัมผัสกับความสงบเย็นภายใน เช่น พาตนไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสงบสงัด มีเวลาอยู่กับตัวเองนิ่ง ๆ นาน ๆ ให้ความวิเวกกล่อมใจ หาไม่ก็ทำสิ่งดี ๆ ให้แก่ผู้อื่น ไม่เฉพาะแก่คนที่เรารัก แต่รวมถึงผู้ที่ทุกข์ยากกว่า แบ่งปันความสุขให้เขา ช่วยให้เขายิ้มแย้มแจ่มใสมีดวงตาที่เป็นประกาย อย่างน้อยก็สักครั้งก่อนที่ปีเก่าจะอำลา
ด้วยวิธีนี้ เราเองก็จะเป็นสุขไปด้วย เพราะผู้ให้ความสุขย่อมได้รับความสุขมิใช่หรือ
"รดน้ำชำระล้างกาย รสพระธรรมชำระล้างจิตใจ"

โดย: อ้อ [18 พ.ค. 53 9:14] ( IP A:180.180.4.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อ้อ

อ่านแล้วรู้สึกดีจังเลย
โดย: หมู 13715 [18 พ.ค. 53 9:45] ( IP A:221.128.74.103 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   บางทีเราอาจจะลืมอ่านข้อความดีๆ อย่างนี้ไปอ่ะจ่ะ
อ้อก็เลยเอามาลงให้หลานได้อ่านบ้าง...
ให้หลานได้เข้าใจชีวิตดีขึ้นอ่ะจ่ะ
โดย: อ้อ [18 พ.ค. 53 10:04] ( IP A:180.180.4.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ประโยชน์ของโลกไซเบอร์มีดีอยู่ที่ผู้ชี้นำ เยี่ยมมากเลยครับอ้อ
และหลานแม็ค
โดย: pui [18 พ.ค. 53 11:19] ( IP A:125.24.232.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ขอบคุณสำหรับคมชมครับ................^^
โดย: แม็ค [18 พ.ค. 53 14:17] ( IP A:112.143.10.86 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ดูแล้วชอบมากๆ เลย ป้าๆ อาๆ จะนำไปบอกต่อๆ นะ คนจะได้รู้กันเยอะและเข้าไปดูกันเยอะ จะได้ช่วยยกระดับความรู้ของคนไทย ขอบคุณน้องแม๊คนะครับ
โดย: พี่หน่อย คลื่นลูกใหม่ [18 พ.ค. 53 20:25] ( IP A:61.90.143.146 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ครับผม............^^
โดย: แม็ค [18 พ.ค. 53 22:15] ( IP A:183.89.56.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   น้องแม็คขยันจริงๆ เห็นแล้วชื่นใจแทนคุณพ่อคุณแม่จริงๆ
โดย: น้ากุ้ง [19 พ.ค. 53 18:29] ( IP A:124.122.31.158 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ขอบใจจ้ะหลานแม็ค เป็นประโยชน์มากเลย น้าเก่งชอบมากๆๆๆๆ Vote
โดย: เก่ง [21 พ.ค. 53 13:38] ( IP A:58.8.144.245 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   วันนี้ไปโรงเรียนแล้ว...เป็นไงบ้างหลานแม็ค จากบ้านไปโรงเรียนไกลรึป่าว รถติดไหมครับ...
โดย: อ้อ [24 พ.ค. 53 21:28] ( IP A:125.25.15.228 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   รถไม่ติดเลยครับเพราะว่าออกจากบ้านแต่เช้าส่วนไปวันแรกแม็คก็ได้เลือกเป็นคนชักธงชาติเลยครับตื่นเต้นมากๆๆๆๆ
โดย: แม็ค [26 พ.ค. 53 20:28] ( IP A:183.89.108.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   เยี่ยมมากครับแม็ค อาปุ๋ยนึกถึงเมื่อก่อนตอนทีเชิญธง
ตื่นเต้นที่สุดก็ตอนที่เพลงใกล้จะจบแล้วต้องลุ้นให้ธงขึ้นสู่ยอดได้พอดี
แต่มันไม่พอดีหรอกก็เลยต้องรีบสาวเร็วๆ เป็นอะปะ...
โดย: pui [26 พ.ค. 53 20:34] ( IP A:113.53.159.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   หลานแม็คทำให้อาปุ๋ยนึกถึงความหลังได้แล้ว ว่าแต่ทำไมถึงได้รับเลือกล่ะ เพื่อนๆหรืออาจารย์ มีเหตุผลอะไรหรือค้ะ :)
โดย: เก่ง [26 พ.ค. 53 20:54] ( IP A:110.164.163.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   แม็คเองก็งงหมือนกันครับเพราะว่าวันแรกครูเรียกม.3มาพบทุกคนและคัดเลือกคนที่จะเชิญธงชาติครูก็เลือกแม็คกับเพื่อนผู้หญิงครูบอกว่าให้เธอทั้ง2ออกไปเชิญธงแม็คนี้ใจเต้นเร็วมากๆๆกะว่าวันแรกจะเจอเรื่องดีๆพอมาถึงเจอแบบดีมากๆๆๆๆดีซะจนงงเลย....
โดย: แม็ค [27 พ.ค. 53 16:50] ( IP A:183.89.43.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ดีแล้วจ่ะแม็ค...การที่ครูเลือกแม็ค อาอ้อว่าครูต้องเห็นอะไรที่ดีๆ ในตัวแม็คแน่เลยไม่งั้นครูเขาไม่เลือกแม็คหรอก ถึงอาอ้อจะไม่คุ้นเคยกับแม็คเท่าไหร่ แต่อาอ้อสังเกตจากคำพูดคำจาที่แม็คพิมพ์มาให้อาๆ อ่านกันแล้ว....อาอ้อว่าแม็คเป็นเด็กช่างพูด รู้จักกาลเทศะ น่ารัก แล้วก็สนใจเรียนด้วย อาอ้ออยากให้หลานรักษาความดีนี้เอาไว้ให้เหมือนกับเกลือรักษาความเค็มนะลูก...อยู่ที่ไหนก็จะมีแต่คนรัก คนเอ็นดู แม็คต้องเอาจรรยานำความรู้นะครับ...ความรู้น่ะต้องมาทีหลังความดีจากภายในจ่ะ ตัวอย่างอาอ้อว่ามีให้เห็นเยอะแยะ คนที่มีความรู้แต่นำไปใช้ในทางที่ผิดก็เยอะเหมือนกัน ถ้าให้อาอ้อเลือกเด็กซักคนหนึ่ง อาอ้อจะเลือกเด็กที่ทำแต่ความดีก่อนจ่ะ ความรู้ตามหลัง ยิ่งถ้าแม็คเป็นทั้งเด็กที่มีจรรยาดีและความรู้ที่ดีแล้ว อาอ้อว่าที่ไหนก็ต้อนรับหลานจ่ะ...รักหลานนะจุ๊ฟๆ
โดย: อ้อ [27 พ.ค. 53 19:12] ( IP A:125.25.234.167 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   คร๊าบ.....
โดย: แม็ค [27 พ.ค. 53 19:46] ( IP A:183.89.43.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   หลานแม็ค
อารังษี .... นะ แม็คยื่นอยู่ทางไหน ล่ะลูก
ฝั่ง ธงชาติ หรือฝั่งไม่มีธงชาติ
เราเป็นผู้ชาย ต้องยืนอยู่ฝั่งที่ไม่มีธงชาตินะ
ให้ผู้หญิง เค้าประคอง นะ จะดีกว่า
ฝึกไปเรื่อยๆ ลูก บางครั้งเราแงนมองธงชาติ
อาจจะปวดตา แสงแดด อาจส่องโดนตาทำให้
เราต้องหรี่ ตาลง ทำให้ไม่พอดี กับเวลา
สังเกตจากรอยเชือกซิ ลูก หาตำหนิให้ได้
แล้ว เราจะทำให้ธงชาติขึ้นสู่ยอดเสาได้โดย
ตรงกับ เพลงพอดี หน้าก็ไม่ต้องแหงน ขึ้นไป
ยืนยิ้มให้กับเพื่อนผู้หญิง ได้ด้วย ให้เค้าประคอง
เชื่อกไว้อย่างเดียว ใครที่มาชักธงชาติคู่กับแม็ค
ก็ภูมิใจ นะ
วันนี้ อาจารย์เซน สอนเรื่องชักธงชาติ แค่นี้ล่ะกัน
พรุ่งนี้ ธงชาติเสร็จ ขอบคุณเพื่อนผู้หญิง ด้วยนะ

โดย: อ า รั ง ษี [27 พ.ค. 53 20:31] ( IP A:118.173.196.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   แหม อาจารย์เซนช่างละเอียดล้ำลึก มีสังเกตตำหนิเชือกด้วย
คิดได้งัย แถมท้ายการเทคแคร์และให้เกียรติเพื่อนหญิงเรื่องนี้
สำคัญนะแม็ค โลกยุคนี้เปลี่ยนไปชายหญิงเท่าเทียมกันจนบางที
ชายมักจะละเลยเรื่องนี้ไปอีกหน่อยแม็คมีเพื่อนหญิงจะได้ทำเป็น
นิสัยติดตัวไปทำด้วยใจไม่มีเรื่องอื่นแอบแฝงคือยอดชายนะหลานแม็ค

โดย: pui [27 พ.ค. 53 20:47] ( IP A:125.24.226.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   เสาร์ที่29นี้มีการแข่งเรือใบที่บึงหนองบอน
ชวนพ่อปุ้มไปนะถ้าว่าง แม็คจะได้เห็นว่า
แก้มลิงทำงานอย่างไร ตอนนี้ลิงได้คายน้ำ
ออกจากบึงเพื่อเตรียมรับน้ำฝนเพื่อไม่ให้
น้ำท่วมระแวกนั้น ส่วนกีฬาเรือใบก็เหมือน
การแข่งกันในหุบเขาที่อยู่ต่ำกว่าระดับถนนมาก
ลมที่มาหวนลงด้านใต้รีดไปกลางบึงใครสมาธิไม่ดี
คว่ำแน่ๆแถมยังมีกับดักธรรมชาติอีกมากมายตอน
น้ำลดที่บึงหนองบอนเป็นสนามแข่งเรือใบที่โหดมาก
โดย: pui [27 พ.ค. 53 20:55] ( IP A:125.24.226.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   คับส่วนแม็คต้องยืนฝั่งไม่มีธงสิคับก้อเเม็คเป็นคนชักธงนี่คับ
โดย: แม็ค [27 พ.ค. 53 21:40] ( IP A:183.89.43.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   
ลูกแม็ค อย่าลืม ขอบคุณเพื่อนหญิง ด้วยนะ
ที่มาเค้าคอยประคอง เชือกฝั่งมีธง งัย ลูก....

โดย: 11140 [28 พ.ค. 53 6:39] ( IP A:118.173.196.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   แม็คขอบคุณทุกครั้งครับ
โดย: แม็ค [28 พ.ค. 53 12:04] ( IP A:183.89.43.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   หลานแม็คน่ารักอย่างนี้...อาอ้อขอชมไปถึงคุณแม่หลานแม็คเลยจ่ะ ว่าสอนลูกได้ดีมากกกกกกก....
โดย: อ้อ [28 พ.ค. 53 12:58] ( IP A:125.27.50.211 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   เยี่ยมมาก หลานแม็ค
โดย: 11140 [28 พ.ค. 53 13:17] ( IP A:118.173.196.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   คับ
โดย: แม็ค [28 พ.ค. 53 13:37] ( IP A:183.89.43.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   อาอ้อเอามาฝากครับ...

ลูกรัก... เริ่มต้นพ่อแม่ขอสอนลูกว่า...
คบคนพาล พาลพา ไปหาผิด คบบัณฑิต บัณฑิตพา ไปหาผล
คบคนชั่ว จะพาตัว ให้อับจน จะคบคน ควรเลือกไว้ ให้ดีดี
ลูกรัก...ลูกจงจำไว้เสมอว่า
การชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือการชนะใจตนเอง
เพราะฉะนั้น ลูกต้องหัดบังคับตัวเองให้ได้
เมื่อลูกบังคับตัวเองได้ ลูกจะทำอะไรก็สำเร็จ
ลูกรัก... การแสดงความอ่อนน้อมถ่อมตน เป็นมารยาทของผู้ดี
ลูกอย่าอวดเบ่งบารมีกับใคร
เพราะไม่เป็นผลดีต่อการดำเนินชีวิตของลูกเลย
โดย: อ้อ [29 พ.ค. 53 12:19] ( IP A:125.25.211.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   
ท่านเทพี กรุณา
ท่าน เยี่ยมยุทธ จิง จิง
ถูกต้องแล้ว อย่าคบคนพาล
แต่ อิทาจิ ต้องรู้ว่าคนพาล เป็นอย่างไร
เพราะคนพาล ชอบแสดงความยิ่งใหญ่
และรังแกผู้อื่น
เพราะฉะนั้น เราต้องรู้คนพาล อยู่และคิดอย่างไร

โดย: 11140 [30 พ.ค. 53 8:48] ( IP A:118.173.197.79 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   
ฃื่มชมหลานแม็คจริงๆ แต่ก็อยากจะให้หลานแม็ค
เรียนรู้จากอาษีให้มากๆนะ อาเค้าเก่งจริง ๆ

โดย: Ton 10784 [30 พ.ค. 53 20:35] ( IP A:183.89.210.94 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   
ขอโทษนะพิมพ์ผิด ต้องเป็น "ชื่นชม" แก่แล้วตาไม่ค่อยจะดี
โดย: Ton 10784 [30 พ.ค. 53 20:37] ( IP A:183.89.210.94 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   ขอบคุณสำหรับคำชี้แนะมากๆครับ
โดย: แม็ค [31 พ.ค. 53 16:29] ( IP A:183.89.53.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   ไว้อาอ้อมีอะไรดีๆ จะมาแบ่งปันให้หลานนะครับ...
โดย: อ้อ [2 มิ.ย. 53 16:44] ( IP A:202.12.118.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   ครับผม..
โดย: แม็ค [2 มิ.ย. 53 19:11] ( IP A:183.89.53.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   เพื่อนต้น
ท่านกับข้าฯ น้อย ก็เรียนรู้ไม่ต่างกัน
คู่มือ หนังสือ ตำรา เราก็เรียนรู้มาเหมือนกัน
ไปเดินซื้อหนังสือก็ที่เดียวกัน
ประลองยุทธกันก็ที่หอพัก เพื่อนเอก
ฝึกวิชากับ น้องๆ และเพื่อนๆ
ติดขัดตรงไหนก็มาถามกัน
เพื่อนต้น เราเรียนรู้มาพร้อมกัน

ลูกแม็ค พ่อปุ้ม เป็นจอมยุทธเหมือนกัน
อีกแนวหนึ่ง ดุดัน แน่นอน จิง จิง
วิชายุทธ ด้านการเรียน ของอารังษี
แบบสบาย สบาย แต่ไม่เคยกลัวใคร

ขอบคุณ ท่านอาจารย์เพื่อนต้น ที่ชม

โดย: 11140 [6 มิ.ย. 53 17:05] ( IP A:118.173.190.212 X: )
* ขณะนี้พี้นที่เต็ม ไม่สามารถโพสต์กระทู้เพิ่มได้ *

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน