พรุ่งนี้จะไปรับน้อง Estima แล้วคร้าบ แต่ยังติดใจอยู่ไม่กี่อย่าง
   1. อยากรู้ว่ารุ่น 2.4 G มี่ไม่ใช่ไฮบริดกินน้ำมันในเมือง และนอกเมืองประมาณกี่กิโลลิตรครับ แล้วถ้าเทียบกับ E46 323 คันไหนกินกว่าครับ

2. เครื่องเสียงที่ติดมากับรถแล้วเปลี่ยนแค่ชุด Maltimedia (หน้าจอกับจอกลาง) ของ Pioneer นี่เสียงใช้ได้ไหมครับ อยากรู้ว่าพอฟังได้ไหมครับ ถ้าเทียบกับของ Camry 2.4 อันไหนดีกว่าครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ
โดย: Max Guy!! [29 ก.ย. 52 21:19] ( IP A:58.9.23.170 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ผมใช้อยู่ 2.4G ในเมืองได้ 8.6-9.0 กม/ลิตร ประหยัดกว่า BMW E46 323 พอสมควรเลยซึ่งน้องสาวใช้อยู่ BMW ได้ประมาณ 6.5-7.0 กม/ลิตร ครับ สรุปรวมว่าประหยัดได้ 2-3 กม/ลิตร

สำหรับเครื่องสียงในรถผมว่า Pioneer หรือ JVC ก็ดีพอแล้วละครับ ถ้าอยากเล่นจริงๆ ไปเล่นเครื่องเสียงบ้านดีกว่าครับ หากความเห็นไม่ตรงกับบางท่านก็ขออภัยด้วยครับ
โดย: ชัย (Suchai ) [30 ก.ย. 52 11:32] ( IP A:58.9.148.22 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ลำโพงติดรถ Estima ห่วยครับ ของติดรถ Camry มาดีกว่า

แนะนำเปลี่ยนลำโพงแก้ขัดครับ เพราะตำแหน่งลำโพงใน Estima คนขับฟังไม่เพราะครับ ลงกับเครื่องเสียงบ้านน่าจะดีกว่าเห็นด้วยมากๆครับ
โดย: Mr.United [30 ก.ย. 52 20:39] ( IP A:58.8.202.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอบคุณมากๆ ครับ วันนี้ฟังดูแล้วก็พอใช้ครับไม่ได้แย่จนรับไม่ได้ แต่ถ้าเปลี่ยนลำโพงแบบที่คุณ Mr.United บอกนี่ แนะนำของไรดีครับ แล้วต้องเพิ่ม Amp กับ Sub ไหม แล้วลำโพงควรใช้ของไรครับ

คือวันนี้โทรถามร้านเครื่องเสียงบอกต้องใส่ลำโพง 2 ชุด 8 คู่ ของ Hertz (ชุด grade กลางๆ), amp 1 ตัว ของไรจำไม่ได้, Sub 10 นิ้ว 1 ตัวของไรจำไม่ได้เหมือนกัน Grade ประมาณ JL แล้วก็ตีตู้ตรงที่เก็บพวกแม่แรงโดยยังใช้เก็บของได้เหมือนเดิม ตกปรมาณ 36,000 บาท เลยถอยก่อน คิดว่าไม่อยากฟุ่ยเฟือยโดยใช่เหตุ ไม่ใช่เหมือนเมื่อตอนเด็กๆ ใช้รถคันเก่าผมเอาเต็มที่พอขายกลายเป็นไม่มีราคา ทำใจไม่ได้ครับ! หาเงินเองแล้วซึ้งเลย 555

อย่าที่คุณทั้ง 2 คนบอกเลย ลงกับเครื่องเสียงบ้านคุ้มกว่าเยอะครับ
โดย: Max Guy!! [30 ก.ย. 52 22:27] ( IP A:58.9.18.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ขอบคุณคุณชัยด้วยนะครับ
โดย: Max Guy!! [30 ก.ย. 52 22:27] ( IP A:58.9.18.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ยินดีครับคุณ Max Guy ผมเองตอนแรกก็กะทำชุดใหญ่เลยเหมือนกัน ทั้งที่มีลำโพง Peerless ของ Denmark อยู่แล้ว แต่ติดตรงลำโพงดีๆ ประเภท Hi End นี้ส่วนมากกินวัตต์ ฉะนั้นควรต้องใช้แอมป์แยก เลยคิดว่าอย่าดีกว่า สุดท้ายผมใช้ JVC 2Din #905 รุ่นที่มี TV เพราะเผื่อดูข่าวได้ตอนรถติดๆ ติดกล้องถอยของ Pioneer ตัวนึง และไม่ได้เปลี่ยนลำโพง ติดฟิล์มนิรภัยบานหน้า+ ฟิล์มหน้าข้าง 2 บาน หมดไปสี่หมื่นกว่าครับ

แต่อย่างคุณเอกว่าลำโพงเดิมเสียงไม่ดี หากต้องการเปลี่ยนผมว่าใช้ลำโพงที่ดีหน่อย ที่มี Sensitivity สูงๆ ซัก 90db. JBL จะดีมั้ยครับ (เครื่องเสียงรถยนต์เคยใช้มาเยอะแล้ว แต่ตอนหลังไม่ได้ติดตามครับ หากเป็นเครื่องเสียงบ้านพอไหวครับ)
เพราะเราจะได้ใช้แอมป์ติดรถ 50*4 ได้เลยโดยไม่ต้องพึ่งแอมป์นอก
ที่งบจะบานและเรื่องการวางตำแหน่งติดตั้งอีก

คุณ Max Guy ติดเสร็จแล้วดีช่วยส่งข่าว Update ด้วยละกัน
โดย: ชัย (Suchai ) [1 ต.ค. 52 10:27] ( IP A:58.9.145.96 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   แฮะๆๆ อาจไม่ติดเลยครับ เสียดายตัง 36000 เก็บไว้เผื่อค่าดูแลลูกที่กำลังจะเกิดดีกว่า แล้วลงทุนที่บ้านน่าจะคุ้มกว่าเหมือนกับที่คุณๆ แนะนำครับ
โดย: Max Guy!! [1 ต.ค. 52 21:26] ( IP A:58.9.19.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ยินดีด้วยนะครับ แต่แนะนำอย่างนึง กล้องถอยถ้าใช้ของมันเลย ของแท้ จะดีมากๆครับ ของผมที่แถมติดมากับรถห่วยมาก กลางคืนมองไม่เห็นแถมมุมแคบมากๆๆ ไม่เวิร์คเลย

กล้องแท้เชียงกงที่ SAM มีขายเพียบครับ สามสี่พันบาท แต่มุมโอ้ว กว้างสุดยอด กลางคืนยังมองเห็นได้อีกต่างหาก ของเค้าดีจริงๆ..
โดย: bank [2 ต.ค. 52 11:51] ( IP A:125.27.101.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ขอบคุณที่แนะนำครับคุณ Bank เพิ่มเติมอีกนึงของแถมมานกะระยะไม่ตรงงะครับ มันกะว่า 4 M แต่จริงผมว่าน่าจะแค่ 2 - 2.5 นา แต่ผมก็ไม่กล้าเชื่อ 100% อยู่แล้ว แล้วของจริงตรงเป๊ะไหมครับ
โดย: Max Guy!! [2 ต.ค. 52 22:15] ( IP A:61.90.100.53 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน