วิธีอุทิศผลบุญกุศลเพื่อนๆชาวพุทธลองเอาไปปฏิบัติดูนะครับ
    การอุทิศผลบุญกุศล พระพุทธเจ้าทรงแสดงที่มาแห่งบุญไว้ 3 ประการย่อๆ
1.บุญที่เกิดจากการให้ทาน (เมื่อถวายของแด่พระภิกษุสงฆ์ หรือให้สิ่งของแก่ผู้อื่นไม่ว่าคนหรือสัตว์)
2.บุญที่เกิดจากการรักษาศีล
3.บุญที่เกิดจากการภาวนาจิตใจ
บุญที่กล่าวมานั้นขณะที่กระทำจิตมีความยินดี มีความเต็มใจที่กระทำ จะเกิดกระแสบุญแผ่เป็นแสงเรืองรองออกจากตัวผู้กระทำทันที และเพียงไม่กี่วินาทีแสงนี้จะพุ่งหายขึ้นไปเบื้องบนแล้วสะสมเป็นกองบุญของผู้กระทำอยู่บนเทวโลก ดังนั้นเมื่อเราตั้งใจจะอุทิศผลบุญกุศลให้ใคร เราต้องตั้งใจอธิษฐานจิตอุทิศผลบุญกุศลทันทีที่เรากระทำหรือก่อนที่เราจะกระทำ อย่าไปรออุทิศผลบุญกุศลตอนกรวดน้า เพราะกระแสบุญได้เลือนจางไปสะสมเป็นกองบุญอยู่บนสวรรค์หมดแล้ว
ที่สำคัญเมื่อจะอุทิศผลบุญกุศล ต้องอาศัยอำนาจพระรัตนตรัยขึ้นนำก่อนเสมอ โดยให้ตั้งจิตคิดอธิษฐานดังต่อไปนี้
ในวันนี้ข้าพเจ้าได้กระทำบุญด้วยการ...................( บวชพระ-ทอดกฐิน-ทอดผ้าป่า-ถวายสังฆทาน-ใส่บาตร-รักษาศีล -ทำสมาธิภาวนา-.ให้ทานแก่............ ) ขออำนาจขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทั้ง 28 พระองค์ พระปัจเจกพุทธเจ้า พระธรรม พระอริยสงฆ์ นำผลบุญกุศลที่ข้าพเจ้ากระทำไปให้...............................( จะให้แก่ใครบ้างเลือกดูหัวข้อดังต่อไปนี้ )
1.บิดา มารดา ปู่ย่าตายาย บรรพบุรุษทั้งหลายตลอดจนเทวดาที่รักษาท่านทั้งหลายเหล่านั้นด้วย
2.เทวดาที่รักษาตัวข้าพเจ้าและตัวข้าพเจ้าเอง . 3.เทวดาทั่วสากลโลกและพระยายมราช
4.เทวดาที่รักษากิจการห้างร้านของข้าพเจ้า เทวดา ญาติทิพย์ ครุฑ นาค ยักษ์ ภูผีปีศาจ เปรต อสุรกาย สัมภเวสี สัตว์เดรัจฉานที่อาศัยในเคหสถาน เรือกสวนไร่นา ของข้าพเจ้า
5.เทวดาที่รักษาบุตรข้าพเจ้า ขอให้ช่วยดูแลให้บุตรข้าพเจ้าเป็นคนดี เป็น...................
6.เทวดาที่รักษา ( สามีหรือภรรยาของข้าพเจ้า )ขอให้เป็นคนดีรักเราไม่ประพฤติเหลวไหล เป็น..............
7.เจ้ากรรมนายเวรของข้าพเจ้า หรือถ้าเจ็บไข้ได้ป่วยก็ขอให้เจ้ากรรมนายเวรที่ทำให้ข้าพเจ้าเจ็บป่วยเป็น................
เมื่อได้รับผลบุญกุศลแล้วขอให้ท่านมีชีวิตที่ดีขึ้น จงหลุดพ้นจากกรรมเวรที่เคยกระทำ มีภพภูมิที่สูงขึ้น ขอจงเลิกจองเวรจองกรรมกับข้าพเจ้า เมื่อข้าพเจ้าหายแล้วจะทำบุญกุศลให้แก่ท่านส่งชีวิตของท่านให้สูงขึ้น ตั้งแต่นี้จะตั้งตนอยู่ในศีลธรรมเลิกเบียดเบียนผู้อื่น ขออุทิศผลบุญกุศลที่เกิดจากการรักษาศีลแก่ท่านด้วย
8.เป็นปัจจัยให้ข้าพเจ้าได้เข้าถึงพระนิพพานด้วยเทอญ
โดย: ลุงป้อม [4 พ.ค. 52 21:29] ( IP A:222.123.101.97 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   บุญทั้งหลายที่ไปสะสมเป็นกองบุญเราก็สามารถจะอุทิศผลบุญกุศลให้ตามวิธีข้างต้นเพียงเปลี่ยนคำพูดเป็น
ในวันนี้ข้าพเจ้าขออุทิศผลบุญกุศลของข้าพเจ้าที่ทำมาแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน ขออำนาจขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า.............
ในการเรียบเรียงได้รวบรวมความรู้จากคำสอนของหลวงพ่อฤษีลิงดำ พระอาจารย์ เกษม อาจิณณ สีโล วัดป่าสามแยก อ.น้าหนาว จ.เพชรบูรณ์และพระอาจารย์สายวัดป่าของข้าพเจ้า กุศลผลบุญในการกระทำครั้งนี้จงเป็นของเทวดาผู้รักษาตัวข้าพเจ้าและตัวข้าพเจ้าเอง บิดามารดา ปุ่ย่าตายาย บรรพบุรุษ บุตรหลาน ญาติสนิท-มิตรสหาย ตลอดจนผู้ที่ได้อ่านและผู้ที่นำไปปฎิบัติและเทวดาผู้รักษาท่านเหล่านั้น จงเป็นของเทวดาทั่วสากลโลก พระยายมราช เทวดา ญาติทิพย์ ครุฑ นาค ยักษ์ ภูติผีปีศาจ เปรต อสุรกาย สัมภเวสี สัตว์เดรัจฉานที่อาศัยในกิจการห้างร้าน เคหะสถาน เรือกสวนไร่นาของข้าพเจ้า เจ้ากรรมนายเวรของข้าพเจ้าและเป็นปัจจัยให้ข้าพเจ้าได้เข้าถึงพระนิพพานด้วยเทอญ

นายณัฐจ์พงศ์ คุณะกฤษดาธิการ
26 เมษายน 2552
(ถ้าเห็นว่าเป็นประโยชน์ช่วยเผยแพร่ด้วยครับ) e-mail pom_aam3@hotmail.com
โดย: ลุงป้อม [4 พ.ค. 52 21:32] ( IP A:222.123.101.97 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน