คนแก่ๆ จะอยู่ยังไง?
   การที่ นางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย ได้ออกมากล่าวว่า ตั้งแต่ ต้นปี ต้นทุนการผลิตอาหาร ได้ ปรับขึ้น มาอย่างต่อเนื่องมาจาก 3 ปัจจัยหลัก ได้แก่ การขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็น 300 บาทต่อวัน ราคาวัตถุดิบสูงขึ้น และต้นทุนพลังงานปรับเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะการปรับขึ้นราคา ก๊าซหุงต้ม ที่มีผล เมื่อ วันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งอาจทำให้ผู้ประกอบการ ต้องปรับ ขึ้นราคาอาหาร ประมาณ 30% เพื่อลด ความเสี่ยง จากการ ขาดทุน เนื่องจากขณะนี้ ราคาขาย เฉลี่ยของอาหารยังไม่สะท้อน ต้นทุน แท้จริง อย่างไรก็ตาม คาดว่า ร้านอาหาร ส่วนใหญ่ จะไม่ปรับราคาทันที แต่จะหันไปใช้วิธี ลดต้นทุนและตรึงราคา ให้ใกล้เคียง เช่นเดิมมากที่สุด ไว้ก่อน อาจจะ ลดปริมาณอาหารลง หรือลดวัตถุดิบลง...

แล้วแบบนี้ คนแก่ๆ ที่ได้ ค่ายังชีพ 6-7 ร้อยบาทต่อเดือน เค้าจะอยู่ได้ยังไง ล่ะ หลาน "ปู" ช่วย หันมา ดู พวกเค้าหน่อย...

โดย: chart.damrongkiat@gmail.com (เจ้าบ้าน ) [7 ก.ย. 56 5:12] ( IP A:110.168.183.69 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน