มันสำคัญ ไฉน?
   การประชุม ร่วมรัฐสภา นัดพิเศษ เพื่อพิจารณาร่าง แก้ไขรัฐธรรมนูญ กลุ่มมาตรา ว่าด้วยที่มาของ ส.ว. เป็น วันที่เก้า ได้เริ่มขึ้น เมื่อเวลา 11.15 น. เมื่อ วันเสาร์ที่ 7 กันยายน 2556 โดยมี นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม...
ปรากฏว่า ที่ประชุมได้เริ่มการประชุมไปเพียง 10 นาที นายสมศักดิ์ ก็ได้สั่ง พักการประชุม เนื่องจาก นายฉัตรพันธ์ เดชกิจสุนทร ส.ส.กาญจนบุรี พรรคประชาธิปัตย์ เสนอให้ นับองค์ประชุม หลังจากที่ต้องใช้เวลารอ องค์ประชุม ให้ครบเป็นเวลา นานกว่า 1 ชั่วโมง แต่ นายสมศักดิ์ ก็ไม่ได้ดำเนินการเรียก นับองค์ประชุม ทันที และขอให้เดินหน้าการประชุมต่อไป แต่ได้รับการทักท้วงโดย นายฉัตรพันธ์ จนทำให้ นายพา(ย่อย)ยัพ ปั้นเกตุ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เสนอให้มีการ นับองค์ประชุม ด้วยการ ขานชื่อ ซึ่งในท้ายที่สุด นายสมศักดิ์ จึงได้ตัดสินใจ พักการประชุม
ต่อมา ในเวลา 12.00 น. วันเดียวกัน การประชุมร่วมรัฐสภา ได้กลับมาประชุม อีกครั้ง หลังใช้เวลาพักไปนาน 35 นาที โดย นายสมศักดิ์ ได้ดำเนินการตามญัตติที่ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เสนอให้ นับองค์ประชุม ด้วยการขานชื่อ...
จนทำให้ สภาล่ม ไป ต่อหน้า น.ส.'ยิ่งลักษณ์' โดยมี 26 ส.ส.พท.และอีก 30 ส.ส.ฝ่าย รัฐบาล โดดร่ม ทำให้ เจ๊ 'เยาวภา' ได้เรียก ส.ส.ที่เบี้ยว ประชุม เข้าพบ และ พรรค พท.ก็ได้ ปลด วิป รบ.ที่ ขาดประชุมพ้นตำแหน่งไปด้วย ซวยเป็นบ้า...

ก้อไม่รู้ว่า มันรีบเร่ง อะไรกันนักหนา กับ การแก้ กฏหมาย ฉบับนี้จังว่ะ?...

โดย: chart.damrongkiat@gmail.com (เจ้าบ้าน ) [8 ก.ย. 56 5:10] ( IP A:58.9.199.52 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน