สานต่อ งานพ่อสอน รำลึกวันทรงราชย์
   

สานต่อ งานพ่อสอน รำลึกวันทรงราชย์

 

มูลนิธิปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริ ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ได้จัดโครงการ “สานต่อ งานพ่อสอน” รำลึกวันทรงราชย์ขึ้น เมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยมีหม่อมราชวงศ์ดิศนัดดา ดิศกุล เลขาธิการมูลนิธิปิดทองหลังพระฯ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ปลัดกระทรวงมหาดไทย ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมร่วมเสวนาในหัวข้อ “มิติใหม่การบูรณาการสืบสานแนวพระราชดำริ” ท่ามกลางนักธุรกิจและข้าราชการที่เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

การเสวนาครั้งนี้สืบเนื่องมาจากวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 5 หน่วยงานดังกล่าวได้ร่วมกันลงนามบันทึกความเข้าใจในอันที่จะทำงานร่วมกันอย่างมีเอกภาพ ตามแนวพระราชดำริในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงเน้นความสามัคคีเพื่อช่วยเหลือประชาชนในการพัฒนา โดยยึดหลักความต้องการของแต่ละพื้นที่หรือยึดภูมิสังคม

หลังจากการลงนามในบันทึกความเข้าใจแล้ว กระทรวงมหาดไทย ได้พิจารณาเลือกจังหวัดต่างๆ ขึ้นมา 10 แห่ง เพื่อเป็นต้นแบบการทำงานร่วมกัน โดยพิจารณาจากความพร้อมในพื้นที่ ทั้งจากภาคราชการและประชาชนที่จะร่วมกันขับเคลื่อนงาน ประกอบด้วย จังหวัดแพร่  ตาก ชัยภูมิ นครราชสีมา สกลนคร ศรีษะเกษ ร้อยเอ็ด ฉะเชิงเทรา จันทบุรี  และพัทลุง ซึ่งมีทุกกระทรวงและสำนักนายกรัฐมนตรีให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี

ในวันเดียวกันได้มีการจัดกิจกรรม “ตลาดนัดความดี” เพื่อเปิดให้ชุมชนและนักธุรกิจได้มาพบและปรึกษาหารือกัน แสวงหาแนวทางที่จะร่วมมือกันพัฒนาชุมชนต่อไปในอนาคต โดยคัดเลือกโครงการจากชุมชนและสถาบันการศึกษาจากทั่วประเทศเข้าร่วม และมีนักธุรกิจจากสมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย สมาคม The Boss และบริษัทเอกชนที่สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

โดย: visageconsult [23 มิ.ย. 60 10:37] ( IP A:134.196.22.162 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน