เหรียนหลวงปู่ตี๋ที่สร้างนำไปไว้ไหนบ้างเอ่ย
   ครับตั้งแต่สร้างเหรียน รุ่นสาม อาจารย์ตู่ได้นำเหรียนรุ่นสาม ห่วงเชื่อม หรือ เรียกตามทางการว่า เหรียนรุ่นครบรอบ 84 ปี หลวงปู่ตี๋ อาจารย์ตู่ ได้นำเหรียนรุ่นนี้ ไปไว้ยังประเทศพม่า โดยอธิฐาน เอาไปขว้างไว้ ที่ยอกเจดีย์ พระธาตุมุเตา ที่เป็นพระธาตุที่ พระเจ้าบุเรงนอง ให้ความเคารพ นับถือเป็นอย่างมาก นอกนั้น อาจารย์ตู่ ยังได้นำ และ อธิฐาน นำไปไปขว้างไว้บนยอด พระธาตุอินแขวน พร้อมผ้ายัน หนุมานขี่สิงห์หักศร เป็นความหมาย ที่สามารถ ชนะอุปสรรค์ ทั้งปวง และ นำไปไว้ที่องค์เทพฯทันใจ เพ่อให้เหรียนรุ่นนี้ เป็นที่ขจรขจาย ให้ลือลั่นไปทั่ว ให้สมดังคำอธิฐาน

*** เหรียนรุ่นที่ 4 เหรียนโล่ หรือ จะเรียกเป็นทางการ เราเรียกเหรียนรุ่นนี้ ให้ซื่อว่า ..เหรียนรุ่นเจริญสุข..ครับ เหรียนรุ่นเจริญสุข อาจารย์ตู่ ได้นำไปยังประเทศลาวครับ แล้วก็นำไปอธิฐาน นำไปขว้างไว้ยังประเทศลาว ที่ พระธาตุอิงฮัง (พระธาตุอิงรัง หรือ อิงต้นรัง ) นอกนั้นยังนำไปไว้ยัง พระธาตุเวียงจันทร์ และ ท้ายสุด อาจารย์ตู่ ได้นำไปอธิฐาน นำไปขวางไว้ที่ยอด พระธาตุภูศรี ที่เป็นพระธาตุ ที่ฤาษีสร้าง 3 ตน ที่เก่งกล้าที่สุด โดยอาจารย์ตู่ ได้ตั้งจิตรอธิฐาน แล้วขว้างแบบสุดแรง จนทำให้เหรียน รุ่นเจริญสุขนี้ ลอยระลิง ปิวไปยังบนยอดพระธาตุ ภูศรี อย่างไม่น่าเชื่อ และ ไม่น่าเป็นไปได้ครับ แต่ก็เป็นไปแล้วครับ
** ส่วน เหรียนแจกทานนั้น อาจารย์ตู่ ได้นำไป อธิฐานไปขว้างยัง จังหวัด ประจวบศีรีขัน เรียกได้ว่านำไปอธิฐานไปขว้างไว้ยัง วัดห้วยมงคล โดยอธิฐานขว้างไปตกยังมือ หลวงปู่ทวด โดยแบบไม่น่าเชื่อ ว่าจะขว้างไปพอดี เหมือนเอาไปวางไว้ ยังมือหลวงปู่ทวดตรงเป้...เลย นอกนั้น อาจารย์ตู่ ยังนำไปอธิฐาน ไปไว้ยังที่ ถ้ำพระฤาษี ที่บนยอดเขาเพรชกูฏจันทบุรี แล้วยังนำไว้วางไว้ยัง หินก้อนกลมๆ ที่คล้ายบาตรลอยได้ โดยอธิฐานถึงบารมี หลวงปู่ตี๋ และ ขอให้เหรียนแจกทานนี้ จงลอยไปยังยอดก้อนหิน ก้อนนี้ด้วยเถิด อาจารย์ตู่ ขอนำมาใส่บาตรพระพุทธเจ้านี้ด้วย และแล้วเหรียนแจนทานนี้ ก็ถูกขว้างลอยระลิ่วปิวระล่อง ลอยไปตกยังยอดก้อนหิน นั้นทันที นี่ปหละครับ เหรียนทุกอย่างหลวงปู่ตี๋ ทุกๆเหรียนมีที่มามีที่ไป ครับ และ ก็ยังมีเด็ดๆอีกหลายที่ขอสงวดไว้เป็นปัญหา เอาไว้ถามศิษย์ เพื่อตอบปัญหาต่อไปครับ

โดย: มหาตู่ (เจ้าบ้าน ) [23 เม.ย. 56 13:31] ( IP A:171.97.181.192 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน