กินเจหาดใหญ่
    ททท. หาดใหญ่ จัดงาน “เทศกาลกินเจหาดใหญ่ 255” ขึ้นในวันที่ 14-23 ต.ค. นี้ บริเวณสวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ หน้ามูลนิธีท่งเซียเซี่ยงตึ้ง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิ ชมขบวนแห่เทศกาลกินเจจากศาลเจ้าต่างๆ ใน อ.หาดใหญ่ ชมขบวนแห่ และการแสดงโชว์มังกรทอง-สิงโตจาก จ.นครสวรรค์ และมีการออกร้านจำหน่ายอาหารเจหลากหลายชนิด สะอาด ถูกหลักอนามัยมากกว่า 120 ร้านค้า

ประภาส อินทนปสาธน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ เชิญร่วมงาน “เทศกาลกินเจหาดใหญ่ 2555” ซึ่งได้ร่วมกับสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา จังหวัดสงขลา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดขึ้น เพื่ออนุรักษ์และสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมของชาวจีน พร้อมกระตุ้นฟื้นฟูเศรษฐกิจของ อ.หาดใหญ่ และ จ.สงขลา สร้างภาพลักษณ์ความเชื่อมั่น และประชาสัมพันธ์ให้เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับนานาชาติ

สำหรับเทศกาศกินเจในครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 12 โดยใช้ชื่องานว่า เทศกาลกินเจหาดใหญ่ 2555 “กินเจ ถูกปาก ถูกใจ ถูกอนามัย ไร้แอลกอฮอล์” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-23 ต.ค.2555 บริเวณสวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ หน้ามูลนิธีท่งเซียเซี่ยงตึ้ง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทั้งนี้ ภายในงานจะมีการออกร้านจำหน่ายอาหารเจหลากหลายชนิด สะอาด ถูกหลักอนามัยมากกว่า 120 ร้านค้า

ทั้งนี้ในวันที่ 15 ต.ค.2555 เวลา 16.00 น. ชวนร่วมพิธีเปิดงาน ชมขบวนแห่เทศกาลกินเจจากศาลเจ้าต่างๆ ใน อ.หาดใหญ่ ชมขบวนแห่ และการแสดงโชว์มังกรทอง-สิงโตจาก จ.นครสวรรค์ และบริการอาหารด้วยหม้อขนาดยักษ์ พร้อมร่วมกิจกรรม “ทานบุญ” กินอย่างพอเพียงเลี้ยงคนทั้งเมือง ซึ่งจะจัดเป็นซุ้มอาหารเจ นำมาบริการแจกจ่ายให้แก่นักท่องเที่ยว และผู้ที่เข้ามาเที่ยวงาน โดยการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐ สมาคม ชมรม มูลนิธิ โรงแรม บริษัท ห้างร้าน องค์กรต่างๆ และผู้มีจิตศรัทธา และกิจกรรมการแสดงบนเวที แข่งขันกินอาหารเจ การสาธิตปรุงอาหารสูตรพิเศษ “เมนู 9 มงคล” จากเหล่าคนดัง การประกวดหนูน้อยสมบูรณ์ การประกวดธิดา และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย
โดย: จ่าฤทธิ์ (เจ้าบ้าน ) [25 ก.พ. 56 10:19] ( IP A:61.7.141.156 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   มีคลิปให้ดูครับ

โดย: จ.ฤทธิ์ (เจ้าบ้าน ) [25 ก.พ. 56 10:21] ( IP A:61.7.141.156 X: )
รายละเอียด :
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)
รูปประกอบ :
.jpg .bmp .gif < 100K
จัดตำแหน่งรูป :
ชิดซ้าย
กึ่งกลาง
ชิดขวา
เสียงประกอบ : .wav .mp3 .wma .ogg < 300K
คลิปวีดีโอ (Youtube) :
ตัวอย่าง : http://www.youtube.com/watch?v=k_ufqno7NaE


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน