คำเตือน คำแนะนำให้รู้ถึงวิธีการต้มตุ๋นหลอกลวงของพวกแก้งค์มิจฉาชีพต่างๆ
    รวบรวมจาก Fwd Mail ต่างๆ ที่ส่งมาให้ เราเก็บไว้ให้ทุกคนได้อ่านกัน เราไม่อยากให้อ่านแล้วต้องลบทิ้งไปตามกาลเวลา หรือว่าอ่านแค่คนเดียว อยากให้ทุกคนที่ได้อ่าน นำไปคิดและนึกถึงภัยที่อาจอยู่ใกล้ๆ ตัว จะได้ระมัดระวัง รู้เท่าทันเหลี่ยมของพวก 18 มงกุฏ ที่ก่อความเดือนร้อนให้คนในสังคมโดยทั่วไปอยู่ไม่เว้นแต่ละวัน..


เมื่อได้อ่านแล้ว ขอความกรุณาเผยแพร่ บอกต่อๆ กันไปกับคนที่ท่านรักและเป็นห่วง หรือคนใกล้ชิดกับท่านทุกคน เพื่อเป็นการป้องกันเหตุไว้ก่อน เราขอให้ทุกคนพบแต่เหตุการณ์ดีๆ อย่าได้มาพบเจอพวกมิจฉาชีพเหล่านี้เลย เพราะพวกคนเลวเหล่านี้ทำให้ผู้คนเสียทรัพย์สินและเสียความรู้สึกรวมไปถึงโดนทำร้ายร่างกายมาจนมิอาจลืมได้ แถมยังต้องเจ็บใจ ทำให้ไม่อยากไว้ใจคนง่ายๆ และหมดกำลังใจที่จะหยิบยื่นน้ำใจต่อกัน เพราะกลัวว่าจะโดนหลอกอีก ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียดายมากต่อการที่เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายเหล่านั้นต้องอยู่ด้วยความหวาดระแวงตลอดเวลา..


เราขอฝากท่านผู้อ่านทุกคน ได้โปรดช่วยกันระมัดระวัง เป็นหูเป็นตาให้ตำรวจ ได้โปรดดูแลเด็กๆ ดูแลซึ่งกันและกันกับคนในบ้าน รวมทั้งดูแลคนในสังคมด้วยกันเองด้วยนะคะ สังคมจะน่าอยู่และดีได้ก็ต่อเมื่อพวกเราร่วมด้วยช่วยกันแบ่งปันน้ำใจ ระแวดระวังภัยอันจะก่อให้เกิดถึงความเสียหาย ขอความกรุณาด้วยค่ะขอบพระคุณมากเลย :)

โดย: เจ้าบ้าน [3 มี.ค. 48 10:30] ( IP A:202.176.188.90 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 17616 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ภาพข้างบนชื่อว่า " ย๊าก !! เจ๋งนักใช่มั๊ย หลอกคนดีนักนะมึงไอ้พวก 18 มงกุฎ นี่แหน่ะๆๆๆ ขอกูถีบซักทีจะไม่ลืมพระคุณเล้ยยย ว๊ากๆ !!

เรื่องแรกที่นำมาให้ได้ผ่านกันเป็นเรื่องของ ATM ค่ะ

โดย: เจ้าบ้าน [3 มี.ค. 48 10:42] ( IP A:202.176.188.90 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

โดย: เจ้าบ้าน [3 มี.ค. 48 10:42] ( IP A:202.176.188.90 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   

โดย: เจ้าบ้าน [3 มี.ค. 48 10:43] ( IP A:202.176.188.90 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   

โดย: เจ้าบ้าน [3 มี.ค. 48 10:43] ( IP A:202.176.188.90 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   

โดย: เจ้าบ้าน [3 มี.ค. 48 10:44] ( IP A:202.176.188.90 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   

โดย: เจ้าบ้าน [3 มี.ค. 48 10:44] ( IP A:202.176.188.90 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    แท็กซี่วางยา(เจอกะตัวจริงๆ)

วันก่อนได้รับ forward mail จากเพื่อนๆ เรื่องแท็กซี่วางยา ไม่คิดเลยว่า เรื่องนี้จะมีประโยชน์กะเรามาก เพราะว่าเจอกะตัวเข้าจริงๆ หลังจากอ่านเมล์ได้ไม่กี่วัน

เมื่อวาน (31 พ.ค.) เราลาหัวหน้ากลับบ้านเร็วก่อนเวลา เพราะว่ารถเสีย นัดช่างให้มาซ่อมที่บ้าน ก็เลยกะมารอช่างที่บ้าน ออกจากแบงก์ประมาณ 13.30 น. มาเรียกรถแท็กซี่ที่หน้าแบงก์ พอขึ้นรถปุ๊บ บอกจุดหมายที่จะไป แท็กซี่รับคำแค่ อืมๆ ไม่พูดอะไรสักคำ เราก็นึกว่าไอ้นี่เก่งแฮะ บอกนิดเดียวไปถูกเลย ไม่ถามอะไรสักคำ สักเดี๋ยวมันเริ่มเอามือแตะหน้ากากแอร์ อะโห ตรงกับในเมล์ที่เค้าบอกไว้เลย ว่าให้ระวัง หากแท็กซี่เอามือแตะหน้ากากแอร์ เพราะมันเอามือแตะยาสลบ แล้วมาอังที่หน้ากากแอร์ แล้วเราก็เริ่มมีอาการชาตามมือเท้า ใจสั่น หน้าชาๆ เห่อๆ เราเลยรีบเอาผ้าขนหนูปิดจมูก บอกให้ปิดแอร์ จะเปิดหน้าต่าง เพราะเราไม่สบาย แพ้แอร์ แล้วเราก็รีบเปิดหน้าต่างด้านหลังทั้งสองบาน มันยังไม่ดับแอร์สนิทเลยนะ แต่มันก็ปิดหน้ากากแอร์ด้านข้างทั้งสองด้าน เหลือตรงกลางที่เดียว และมันไม่ยอมเปิดหน้าต่างด้านหน้าเลย แต่เรารู้สึกดีขึ้น อาการชาหายไป คิดว่าคงไม่มีอะไรแล้ว

พอดีรถขึ้นทางด่วนสุขุมวิท เราส่งแบงก์ 50 บาท ให้มัน มันได้ตังค์ทอนยื่นส่งให้เรามาข้างหลัง โดยที่มันไม่หันหน้ามาเลย เราก็เริ่มเอาแล้ว เริ่มเข้าเค้าเหมือนในเมล์ที่บอก คือพยายามไม่หันมามองคนนั่ง เพราะกลัวจำหน้าได้ (ที่จริง เราจำได้ ตั้งกะตอนเรียกมันแล้วละ เป็นชายหนุ่ม อายุประมาณ 26-27 สูง ผมหยักศก ยาวระต้นคอ ใส่แว่นตาดำ หน้าตาใช้ได้ ออกจะวัยรุ่น ใส่เสื้อเชิ้ตขาวแขนยาวพับแขน) เราเริ่มสังเกตทุกอย่างในรถ แต่ว่าชื่อและรูปคนขับที่ติดอยู่ข้างหน้ารถน่ะ มันเป็นคนละหน้ากัน เราเลยไม่จำ จำแต่ทะเบียนรถ ที่ติดเป็นสติกเกอร์อยู่ในรถ (ไม่รู้ตรงกันกับทะเบียนด้านนอกละป่าวนะ) แล้วรีบโทรหาที่บ้าน บอกคนที่บ้านว่า กำลังจะกลับแล้วนะ ตอนนี้อยู่บนรถแท็กซี่เขียวเหลือง ทะเบียน มข-3139 แล้วแกล้งพูดว่า ตำรวจที่เค้าจะมาดูที่บ้านให้น่ะ มาหรือยัง ถ้ามาแล้ว บอกให้เค้ามารอหน้าบ้านด้วยนะ เรานั่งแท็กซี่ทะเบียนนี้มา ให้ออกมารอรับหน้าบ้านด้วย (จำสคริปต์มาจากเมล์นั้นแหละ) ซึ่งคนทางบ้านเรา เค้ารับมุขดีมาก ไม่ถามอะไรสักคำ เค้าบอกว่า เค้านึกแล้วละว่า จะต้องมีอะไรเกิดขึ้นกะเราสักอย่าง

โดย: เจ้าบ้าน [3 มี.ค. 48 11:29] ( IP A:202.176.188.90 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    หลังจากเราจบโทรศัพท์ สังเกตได้ทันทีว่ามันแล่นรถเร็วขึ้นมาก และกลิ่นในรถเป็นกลิ่นยาชัดๆ กลิ่นยาฉุนมาก (เพราะยิ่งแล่นรถเร็ว แอร์ยิ่งทำงานแรงขึ้น มันไม่ยอมปิดแอร์ให้สนิท) อาการเราเริ่มเป็นมากขึ้นอีก คือ มือเท้าเริ่มชาอีก ใจสั่น ต้องยื่นหน้าออกไปหายใจนอกรถ ซึ่งอาการดีขึ้น อาการชาก็หายไป หดหัวกลับมาในรถ ก็เป็นอีก ต้องเอาผ้าปิดจมูกไว้ แต่ก็เริ่มเอาไม่อยู่ มือเท้าเริ่มสั่น เหมือนจะเป็นลม และคอแห้งมาก กลิ่นยาแรงขึ้นเรื่อยๆ ต้องยื่นหน้าหายใจนอกรถตลอดเวลา ซึ่งพอช่วยได้บ้าง พอดีถึงทางลงทางด่วนตรงกระทรวงการคลัง ก็บอกให้มันลงตรงนี้ เลี้ยวซ้ายไปจอดหน้าปั๊มบางจาก คิดว่าปั๊มน่าจะมีคนเยอะ (ที่ไหนได้ ปั๊มเจ๊งแล้วซะอีก แต่มีรถจอดเต็ม และคนเดินบ้าง) โชคยังดีที่มันลงทางด่วน และจอดตามที่เราสั่ง ไม่งั้นมันพาเราไปไหนก็ไม่รู้ เราส่งเงินให้มันเป็นแบงก์ร้อย มันทอนมา สี่สิบ มันก็ยังไม่หันมามองหน้าเรา ได้แต่ยื่นมือส่งตังค์ทอน แบบว่าไม่ให้เห็นหน้าเลยน่ะ เราลงจากได้ เราเซ เลยนะ

ยาสลบนี้มันแรงมากๆ เราหิวน้ำมาก รู้สึกคอแห้งเป็นผงเลยนะ แต่แถวนั้นไม่มีร้านค้าเลย ตำรวจก็ไม่มี ระหว่างนี้ เราโทรบอกที่บ้านตลอดเวลาว่าเราอยู่ที่ไหนๆ เจออะไรมากบ้าง แล้วเราก็เดินมาที่ป้ายรถเมล์ เห็นคนเยอะกะรอรถเมล์ สาย 67 ที่เรากลับบ้านได้ ไม่มาซะอีก มาแต่สาย 44 ซึ่งคนที่รอที่ป้าย ขึ้นสาย 44 กันทุกคนเลย เหลือเราคนเดียว เห็นท่าไม่ดี กลัวมันวกรถกลับมา เลยเรียกรถตุ๊กๆ ที่ผ่านมากลับบ้าน เอาวะ ไงๆตุ๊กๆ วางยาเราไม่ได้แน่นอน นั่งตุ๊กๆให้ลมตีหน้าสักพัก อาการก็ดีขึ้นหายชา แต่คอแห้งมาก กลับถึงบ้านกินน้ำหมดไปหลายลิตรแล้ว ยังไม่หายคอแห้ง ถึงได้บอกว่าเป็นยาสลบที่แรงจริงๆ และมันก็กระหน่ำใส่เราอย่างหนัก จนกลิ่นผ้าที่เราใช้ปิดจมูก ติดเป็นกลิ่นยาเลย

กลับมาบ้านเราเลยโทรแจ้ง 191 ซึ่งเค้าก็ถามว่าเราเสียทรัพย์หรือเปล่า เราบอก เราไม่ได้เสียอะไร แต่ที่โทรมาแจ้ง เพราะว่าเป็นรถแท็กซี่ที่อันตรายมาก เดี๋ยวมันไปรับคนอื่นอีก และวันนี้เป็นวันเงินเดือนออกด้วย คงตระเวนหาเหยื่อทั้งวันแหละ 191 เค้าก็เลยว่าเดี๋ยวจะให้สายตรวจตระเวนดูละกัน (คงพูดไปงั้นแหละ) แต่เราก็สงสัยมากนะว่า ทำไมมันไม่เป็นอะไร หรือว่ามันอมยาแก้เอาไว้ และยาอะไรที่จะแก้ยาสลบได้ งงจริงๆ ผลที่ตามมาคือ เราหลับตลอดบ่ายนั้นเลย รวมทั้งวันนี้ ( 1มิ.ย.) เราไปทำงานไม่ได้ทั้งวัน เพราะว่าง่วงมาก เราไม่สามารถลืมตาตื่นได้เลย และยังคอแห้งอยู่ (น้อยลง) แต่เราก็ปลอดภัยแล้วละ

ไม่รู้ใครเป็นคน fw เมล์ฉบับนั้นมาให้ (จำไม่ได้จริง) และไม่รู้ว่าใครเป็นคนเขียนเมล์ฉบับนั้น เราขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงเลยนะ เป็นหนี้บุญคุณเมล์ฉบับนั้นจริงๆ เพราะเราเพิ่งอ่านเมื่อวันเสาร์ และวันจันทร์ เราก็เจอเลย แสดงว่า มันคงกำลังอาละวาดจริงๆ ขอเตือนเพื่อนๆทุกคนด้วยว่า ถ้าไม่ชอบมาพากล ให้ลงจากรถเลย อย่าชะล่าใจแบบเรา ให้มันพาขึ้นไปบนทางด่วน นี่ดีว่ามันยังลงตามที่เราบอก ถ้าเลยไปอีกนิด เราคงเสร็จมันแน่ สตางค์ที่เบิกมาเป็นค่าซ่อมรถ ก็คงสูญ อีกอย่างเราไม่อยากเจ็บตัว หรือเสียตัว เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ที่เรารู้อาการนี้ ว่าเป็นอาการโดนยาสลบ เพราะเคยโดนวางยาสลบตอนคลอดลูกมาแล้ว และมันก็ตรงกับที่ในเมล์บอกมาด้วย อีกอย่างเราเป็นคนแข็งแรง ไม่เป็นลมง่ายๆ แน่นอน พอเกิดอาการใจสั่น มือเท้าชา รู้เลยว่าไม่ใช่เพราะเรา และถ้าหากเราไม่แข็งแรง เราคงสลบตามที่มันต้องการแล้วละ

หวังว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกะเรา คงเป็นอุทาหรณ์ให้เพื่อนๆทุกคน อย่าประมาทเด็ดขาดนะ โดยเฉพาะเพื่อนผู้หญิงที่แต่งกายดี ใส่เครื่องประดับเพียบนะคะ วันนั้นเราไม่ได้ใส่ของจริงเลยนะ (ขอแก้ตัว) แต่ก็ยอมรับว่า ใส่ทั้งแหวนหินเม็ดเป้ง กะกำไลแขกวูบวาบเยอะมาก แต่งกายดี (ไม่ได้ใส่ชุดฟอร์มแบงก์ เพราะจะโดดงานครึ่งวัน) ท่าทางเป็นคุณนาย (อันนี้ห้ามยาก) ถือกระเป๋าใบใหญ่ (ของแยะน่ะ) แล้วเรียกรถหน้าแบงก์ในวันเงินเดือนออก ทุกอย่างล้วนเป็นองค์ประกอบที่น่าวางยาเราทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนระวังตัวนะคะ และบอกต่อๆกันไปด้วย จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อไอ้พวกภัยสังคมพวกนี้

หนึ่งเอง
โดย: เจ้าบ้าน [3 มี.ค. 48 11:32] ( IP A:202.176.188.90 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ภัยATM
ญาติผมที่กทมใจอมาล้ว
เข้าไปกดเงิน
ใส่บัตร ใส่รหัส กดเงินครั้งแรก 2000
กำลังจะกดเงินอีกว่าจะกด 20,000
แต่ดันมีเสียงเรียกเข้าโทรศัพท์ก็เลยรับโทรศัพท์
โดยลืมรอเอาบัตรออก
ซึ่งช่วงที่รอบัตร
เครื่องจะถามว่าทำอะไรต่อใช่ไหม
นั่นแหละไอ้คนที่ต่อสวมรอย
กดเงินไป 40,000
พร้อมเอาบัตรเราไปด้วย
กว่าจะรู้ตัวว่าลืมบัตร
บัตรหาย
แจ้งอายัด
เงินก็หายไปแล้ว

โดย: Be love [3 มี.ค. 48 13:20] ( IP A:203.156.44.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    รู้ทันภัยใกล้ตัว : วิธีป้องกันตัวของสตรี

ปัจจุบันภัยของสตรีมีอยู่เกือบทุกรูปแบบ โดยเฉพาะภัยจากแก๊งมิจฉาชีพ จึงต้องคอยระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ มีเคล็ดลับบางอย่างที่อาจช่วยท่านได้หากประสบเหตุ คือ

(1) หากหญิงคนใดเคยเรียนวิชาเทควันโด จะทราบว่าข้อศอกเป็นจุดแข็งที่สุดของร่างกาย หากถูกทำร้ายหรือกำลังจะถูกทำร้าย และอยู่ในระยะที่ใกล้ จะต้องใช้ข้อศอกให้เป็นประโยชน์

(2) หากถูกโจรจี้กระเป๋า อย่าพยายามยื่นกระเป๋าให้โจร แต่ขว้างกระเป๋าไปไกล ๆ เพราะเป็นไปได้ว่าโจรอาจสนใจเงิน หรือข้าวของในกระเป๋ามากกว่าตัวท่าน ซึ่งโจรอาจวิ่งไปเก็บกระเป๋า จังหวะนั้นท่านต้องรีบ วิ่งหนี

(3) อย่านั่งแช่ในรถนาน ๆ เมื่อเสร็จภารกิจรีบลงจากรถ เพราะการที่นั่งแช่อยู่ อาจทำให้มิจฉาชีพใช้อาวุธจี้เอาได้

(4) ถ้าถูกจับขังในฝากระโปรง ให้พยายามทุบให้ไฟท้ายหลุดออกมา จากนั้นยื่นแขนออกมาจากรูโหว่ แล้วโบกมือขอความช่วยเหลือสุดฤทธิ์ เพื่อให้คนรถคันท้ายหรือชาวบ้านเห็น

(5) เมื่อต้องเดินไปยังลานจอดรถ ในที่สาธารณะ ท่านจะต้องมีประสาทตื่นตัว หมั่นสำรวจรอบ ๆ ตัว เพื่อสังเกตมิจฉาชีพ
โดย: เปงห่วงเจงๆ (เจ้าบ้าน ) [5 มี.ค. 48 13:05] ( IP A:202.176.188.43 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   

โดย: เจ้าบ้าน [11 มี.ค. 48 4:56] ( IP A:202.176.188.247 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   แตร๊งๆ แตร๊งๆ

โดย: เจ้าบ้าน [26 มี.ค. 48 13:12] ( IP A:202.176.188.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
    เบอร์โทรศัพท์ของหน่วยงานต่างๆ ที่ช่วยเหลือแก่สตรี

หน่วยงานของรัฐและเอกชน ที่ช่วยเหลือและให้คำปรึกษา คอยรับฟัง รวมทั้งให้คำแนะนำแก่สตรีที่ประสบปัญหา มีอยู่หลายหน่วยงาน สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้ดังต่อไปนี้

1. กองแรงงานหญิงและเด็ก กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

ช่วยเหลือผู้หญิงในเรื่องคุ้มครองแรงงาน ผู้หญิงทั้ง่ต่างประเทศและในประเทศทั้งเรื่องถูกโกงค่าแรงงาน ถูกทารุณกรรมจากนายจ้าง

โทร. 0-2246-8006
โดย: z [29 มี.ค. 48 18:16] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
    2. ศูนย์ช่วยเหลือเร่งด่วน 24 ชั่วโมง กรมประชาสงเคราะห์

ช่วยผู้หญิงที่มีปัญหาครอบครัว โดนสามีทำร้ายร่างกาย ความรักไม่สมหวัง ถูกทารุณกรรมทางเพศ

โทร. 1507, 1578

โดย: z (เจ้าบ้าน ) [29 มี.ค. 48 18:31] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   
3. ฮอตไลน์คลายเครียด ของกรมสุขภาพจิต

รับฟังปัญหา ให้คำปรึกษากับผู้หญิงในทุกๆ เรื่อง

โทร. 1667

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 18:33] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   
4. สมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข

ทางสมาคมจะช่วยไกล่เกลี่ยปัญหาครอบครัวสามีทอดทิ้ง, สามีนอกใจ, สามีไม่ให้ค่าเลี้ยงดูบุตร, สามีทำร้ายทั้งด้านร่างกายและจิตใจให้ผู้หญิง

โทร. 1761, 0-2622-2220

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 18:36] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   
5. มูลนิธิผู้หญิง

ให้ความช่วยเหลือผู้หญิงที่ถูกทำร้ายร่างกาย ได้รับความรุนแรงทำร้ายร่างกายจากสามี ถูกทารุณกรรมทางเพศ ถูกข่มขืน

โทร. 0-2433-5149, 0-2435-1246

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 18:38] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   
6. มูลนิธิเพื่อนหญิง

เป็นเพื่อนที่พักพิงของผู้หญิงยามมีความทุกข์ ประสบปัญหา ผู้ชายไม่รับผิดชอบ ถูกข่มขืน

โทร. 0-2513-2780, 0-2513-1001

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 18:41] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   
7. มูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี

ให้ความช่วยเหลือผู้หญิงที่ถูกทำร้ายร่างกาย ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ทั้งทางกฎหมายและตามสืบค้น

โทร. 1134, 0-2521-9231-2

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 19:15] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   
8. มูลนิธิศูนย์ฮอตไลน์

รับปรึกษาและให้คำแนะนำเกี่ยวกับปัญหาครอบครัว ปัญหาชีวิต โรคเอดส์ ฟรี!

โทร. 0-2276-2950, 0-2277-8811

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 19:17] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   
9. บ้านพักฉุกเฉิน สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีฯ (มีบ้านพัก)

ช่วยเหลือทั้งการให้คำปรึกษา ให้ที่อยู่อาศัยกับผู้หญิงที่มีปัญหาครอบครัว, ปัญหาความรุนแรงในครอบครัว, ถูกทำร้ายร่างกาย, มีบุตรนอกสมรส, ถูกข่มขืน, ถูกทอดทิ้ง

โทร. 0-2929-2301-10, 0-2929-2222, 0-2566-2707

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 19:42] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   
10. มูลนิธิส่งเสริมโอกาสผู้หญิง (เอ็มพาวเวอร์)

ให้คำปรึกษาเรื่องการศึกษาแก่ผู้หญิงที่ไม่มีโอกาสเรียน แต่ต้องการจะเรียนต่อในด้านต่างๆ ของ กศน.

โทร. 0-2236-9272, 0-2266-8019

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 20:03] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   
11. สมาคมบัณฑิตสตรีทางกฏหมาย

ช่วยเหลือสตรีในเรื่องให้คำปรึกษาทางด้านกฎหมายทุกๆ ประเภท เช่น กฏหมายสินสมรส, ค่าเลี้ยงดูบุตร, กฎหมายละเมิดสิทธิ์บุคคล, การทำร้ายร่างกาย

โทร. 0-2241-0737, 0-2243-9050

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 20:05] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   
12. มูลนิธิ ทองใบ ทองเปาด์

ให้คำปรึกษาเรื่องกฎหมายกับผู้หญิงทุกประเภท

โทร. 0-2541-6416, 0-2541-6468

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 20:18] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   
13. สมาคม สะมาริตันส์

แนะนำปรึกษาคลายทุกข์ การแก้ปัญหา หาทางออกให้กับชีวิต หลีกเลี่ยง การฆ่าตัวตาย

โทร. 0-2249-9977, 0-2249-7531

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 20:21] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   
14. คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อสตรี

ให้คำปรึกษาและเสริมสร้างศักยภาพสตรีและสนับสนุนการเรียกร้องสิทธิสตรี ช่วยเหลือสตรีในด้านกฎหมาย

โทร. 0-2681-3900 ต่อ 1704

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 20:22] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   
15. เสถียรธรรมสถาน

ให้คำแนะนำเรื่องทางคลายทุกข์เพื่อปฏิบัติธรรม, ปรึกษาปัญหาธรรมะ

โทร. 0-2509-0085, 0-2509-2237,0-2510-6697

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 20:28] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   
16. ศูนย์บริการข้อมูลและฝึกอบรมแรงงาน

ให้คำปรึกษาแก่ผู้หญิงที่ถูกกดขี่เรื่องแรงงาน, ให้คำปรึกษาทางด้านกฎหมายแรงงาน, ให้คำแนะนำเรื่องการหางาน

โทร. 0-2972-7035, 0-2972-6385

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 20:33] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   
17. โครงการพัฒนาเครือข่ายผู้หญิงชุมชนแออัด

ช่วยเหลือผู้หญิงถูกทำร้ายร่างกาย ถูกข่มขืน

โทร. 0-2731-5218

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 20:36] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   
18. สมาคมวางแผนครอบครัว บริการวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทย (สวท.)

โทร. 0-2245-1888, 0-2245-7382-5

- สวท. ดินแดง 2/11-13 อาคารพาณิชย์ 1 ถ.ประชาสงเคราะห์ ดินแดง กรุงเทพฯ 10400

- สวท. ปิ่นเกล้า โทร. 0-2433-3503
457/21-22 ถ.อรุณอัมรินทร์ บางกอกน้อย กรุงเทพฯ

- สวท. บางเขน โทร. 0-2941-2320 (อัตโนมัติ 10 สาย)
8 ซ. วิภาวดี - รังสิต 44 ถนน วิภาวดี เขต จตุจักร กรุงเทพฯ

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 20:47] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   
19. คลีนิกนิรนาม (โครงการโรคเอดส์)

บริการตรวจกามโรค สภากาชาดไทย

โทร. 0-2256-4109 จันทร์ - ศุกร์ 12:00 - 19:00 น. วันเสาร์ 9:00 - 12:00 น.

1871 ถนน พระราม 4 กรุงเทพฯ 10330

(บริการ ตรวจเลือดเอดส์ โดยมีการให้คำปรึกษาก่อนและหลังการตรวจ และสำหรับกามโรค มีบริการตรวจซิฟิลิสเพียงอย่างเดียว)

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 20:56] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   
20. บ้านพระคุณ

เฉพาะหญิงตั้งครรภ์นอกสมรส ทั้งก่อนและหลังคลอด

โทร. 0-2759-1201, 0-2759-9238

เปิดบริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 21:08] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   
21. กองเผยแพร่และควบคุมการโฆษณา สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)

รับเรื่องร้องเรียนต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องอาหารและยา

โทร. 0-2591-8472 หรือสายด่วน อย. 1556, 0-2202-9333

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 21:13] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   
22. มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว

ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการดูแลลูกและดูแลครอบครัวให้กับผู้หญิง เพื่อสร้างความสุขในครอบครัว ป้องกันปัญหาการหย่าร้าง

โทร. 0-2954-2346-7, 0-2954-2348

208 ซ.10 ถ.เทศบาลรังรักษ์เหนือ ประชานิเวศน์ 1 จตุจักร กรุงเทพฯ

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 21:15] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 37
   
23. สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน

- PDA ให้บริการปรึกษาเรื่อง การวางแผนครอบครัว ทำหมัน คุมกำเนิด ด้วยวิธีต่างๆ ทำแท้งอย่างถูกกฎหมาย

โทร. 0-2229-4629 เวลา 08:30 - 17:00 น. สุขุมวิท ซ.12 (ของคุณมีชัย วีระไวยทยะ)

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 21:21] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   
24. ศูนย์วิจัยและพัฒนาเพศศาสตร์ศึกษาจุฬา

ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องเพศ การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

โทร. 0-2218-8434

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 21:24] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 39
   
25. คลีนิกวัยรุ่น

บริการวัยรุ่นทั้งชายและหญิง อายุระหว่าง 12-21 ปี เกี่ยวกับเรื่องเพศ เรื่องอ้วน เรื่องการเรียน ติดเชื้อทางเพศ ฯลฯ

โทร. 24 ช.ม. สายด่วนวัยรุ่น 0-2644-9666 (โรงพยาบาลรามาฯ และมหาวิทยาลัยมหิดล)

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 21:28] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 41
   
26. กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ (กองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ)

รับร้องเรียนจากผู้หญิงและคนไทยทุกคน หากถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง ถูกโกงค่าแรงในต่างประเทศหรือต้องการขอความช่วยเหลือ

โทร. 0-2575-1047-9 ถ. แจ้งวัฒนะ

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 21:31] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 42
   
27. สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.)

รับร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องการซื้อสินค้า ถูกหลอกลวงให้ซื้อ ถูกเอาเปรียบ

โทร. 0-2629-8250,0-2629-8252 หรือสายด่วน 1166

โดย: เจ้าบ้าน [29 มี.ค. 48 21:36] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 45
   

ข้อมูลหน่วยงานช่วยเหลือสตรี ทั้งหมดจาก #14 - #42 มาจากหนังสือคู่สร้าง-คู่สม ในวันสตรีสากล 8 มีนาคม ที่ผ่านมา ขอขอบพระคุณหนังสือ คู่สร้าง-คู่สม มากค่ะ ที่เป็นเจ้าของข้อมูลอันมีค่าและเป็นประโยชน์ยิ่งต่อประชาชน เพื่อนำไปเผยแพร่ข้อมูลให้แก่สังคมส่วนรวมได้รับรู้ข่าวสารมากขึ้นค่ะ..

flower flower flower flower flower
โดย: i Love KooSangKooSom (เจ้าบ้าน ) [30 มี.ค. 48 5:45] ( IP A:202.176.188.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 46
   


ในยุคนี้ “ความไม่เป็นหนี้เป็นลาภอันประเสริฐ” ดูเหมือนว่า จะเป็นสิ่งที่หลายคนพึงปรารถนารองลงมาจากการไม่มีโรค เพราะสังคมในยุคบริโภคนิยมมีสิ่งเร้าที่ทำให้คนเราตกเป็นทาสของการจับจ่ายใช้สอยมากกว่าในอดีต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บรรดา “บัตรเครดิต” ทั้งหลายที่มีลูกล่อลูกชนให้ตัดสินใจใช้เงินในอนาคตได้ง่ายขึ้น ซึ่งไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่า คนคนหนึ่งจะมีบัตรเครดิตได้ถึง 16 ใบ

แน่นอนว่า เมื่อคุณเป็นหนี้ก็ย่อมต้องเผชิญกับ “ดอกเบี้ย” ในอัตราที่สูง
และกระบวนการทวงหนี้ในสารพัดรูปแบบ กระทั่งทำให้เกิดคำถามร้องเรียนตามมามากมายว่า “เป็นธรรม” หรือไม่

เรื่องราวต่อไปนี้คือเรื่องจริงของคนเป็นหนี้บัตรเครดิตที่ “ผู้จัดการปริทรรศน์” ต้องการสะท้อนให้เห็นอีกแง่มุมหนึ่งของสังคมยุคปัจจุบันหนี้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอด

“เครียดจนจะเป็นประสาทแล้ว ไมเกรนขึ้นหัวทุกวัน หาทางออกไม่ได้
หนี้สินมันพันตัวมาก”

คล้ายเหมือนต้องการระบายความรู้สึกอัดอั้นในใจเมื่อมีผู้ปรารถนามารับฟังความรู้สึกทุกข์ร้อนในใจของ กุสุมา

ก่อนหน้านี้ กุสุมา เป็นเช่นเดียวกับพนักงานบริษัทกินเงินเดือนทั่วไป
เมื่อมีรายได้เหมาะสมและมีความต้องการสิ่งของเพื่อความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันด้วยประเมินแล้วว่า อาชีพและรายได้ที่ผ่านมาในระดับ 6 เดือนของเธอคงจะมีความมั่นคง ประกอบกับมีหลายบริษัททั้งธนาคารและไม่ใช่ธนาคารเชื้อเชิญให้กุสุมาทำบัตรเครดิต โดยชักจูงใจสารพัดประการ

กุสุมาจึงตัดสินใจสมัครทำบัตรเครดิตกับธนาคารแห่งหนึ่ง เพียงไม่นานขั้นตอนทุกอย่างก็ผ่านหมด และเธอก็ได้บัตรเครดิตมาใช้พร้อมกับวงเงิน 30,000 บาท และสามารถเบิกเงินสดล่วงหน้าได้ 10,000 บาท

โดย: From Fwd mail.. [4 เม.ย. 48 17:21] ( IP A:210.86.177.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 47
   


“เรามีเงินเดือน 15,000 บ. ตอนที่ตัดสินใจทำ เพราะต้องการเผื่อไว้ว่า
อาจจะมีเหตุฉุกเฉิน ตอนที่เราเงินขาดมือ ก็เบิกเงินเอามาใช้ก่อน หรือบางทีอยากได้สินค้าที่เงินเรายังมีไม่พอ เราก็ซื้อด้วยบัตรเครดิตแล้วค่อยผ่อนจ่ายรายเดือน เพราะเรามีเงินเดือนประจำอยู่แล้ว”

กุสุมาบอกถึงเหตุผลของการเลือกทำบัตรเครดิต ซึ่งเป็นเหตุผลเดียวกับอีกกว่า 8 ล้านคนในประเทศนี้ที่มีบัตรเครดิต

กุสุมายอมรับว่าช่วงแรกมีวินัยในการใช้จ่ายดี แต่ระยะหลังด้วยความมั่นใจว่าจะสามารถผ่อนส่งได้ กุสุมาใช้บัตรซื้อสินค้าไปหลายชิ้น และเมื่อมีปัญหาร้อนเงิน เธอก็กดเงินสดล่วงหน้ามาใช้ก่อน และในที่สุดรายจ่ายต่อเดือนของเธอก็เพิ่มสูงขึ้นถึง 5,000 บาท ในระยะนี้กุสุมาเริ่มขาดส่ง การชำระล่าช้าเพียงงวดเดียว ธนาคารคิดดอกเบี้ยและค่าทวงถามถึง 1,000 บาท ไม่นานหนี้สินของกุสุมาก็เริ่มพันตัวและพอกพูนมากขึ้น กระทั่งวิกฤติครั้งใหญ่มาถึง เมื่อเธอถูกบังคับให้ลาออกจากงาน

“ทะเลาะกับหัวหน้า ก็อยู่ไม่ได้ ถูกให้ออก กลายเป็นคนตกงาน หางานใหม่ก็ไม่ได้ ธนาคารก็ทวงหนี้ตลอด โหดมาก พูดจาข่มขู่เรา คุยกับเราเหมือนตัวอะไรสักอย่าง จะฟ้องบ้าง จะยึดทรัพย์บ้าง ทุกวันนี้เครียดมาก ตกงานมาปีกว่าแล้ว เงินที่มีอยู่ก็ต้องเก็บเอาไว้ใช้จ่ายส่วนตัว
ไม่มีข้าวกินแน่ถ้าเอาไปจ่ายหนี้สิน ซึ่งไม่พอจ่ายอยู่แล้ว เพราะตอนนี้ทบต้นทบดอก จากที่เคยเป็นหนี้ประมาณ 50,000 กว่าบาท กลายเป็นเกือบ 100,000 บาท ทุกข์ใจมาก”

กุสุมา เผยความรู้สึกว่า ใจจริงแล้วเธอไม่ได้อยากหนีหนี้ เมื่อเป็นหนี้แล้วก็ต้องจ่าย

“แต่เราตกงาน ไม่มีรายได้ จะเอาที่ไหนไปให้ เจรจาขอประนอมหนี้ก็ไม่ยอม แล้วค่าปรับดอกเบี้ยก็เพิ่มขึ้นตลอด ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร”

ตัวอย่างของกุสุมาดูเหมือนจะเป็นเรื่องเล็ก เมื่อมาเทียบกับ “สมศักดิ์”
ที่มีรายได้แค่เดือนละหมื่นแปด แต่มีบัตรเครดิตถึง 16 ใบ

“ครั้งแรกทำบัตรเครดิตในวงเงินหมื่นบาท ผ่อนสินค้าทีละอย่าง เริ่มจากทีวีก่อน เมื่อเงินเดือนสูงขึ้นก็ทำบัตรเพิ่มขึ้นเป็น 2, 3, 4, 5 ไปเรื่อยๆ จากนั้นก็ไปลงทุนเปิดร้านมินิมาร์ท ทยอยกดเงินมาถึง 3 แบาทเพื่อลงของในร้าน โดยใช้วิธีโอน หมุนเงินในบัตรต่างๆ จนกระทั่งเต็มพิกัด”

แล้วความหายนะก็มาเยือน เมื่อกิจการเริ่มขาดทุน ไม่มีเงินจ่ายก็ถูกทวงหนี้หนัก ทั้งเบอร์มือถือและที่ทำงาน แม้จะเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มือถือแต่ไม่นานขบวนการทวงหนี้ก็ตามเจอ หลังจากใช้วิธีทางโทรศัพท์ไม่สำเร็จ ก็มีไปรษณียบัตรและจดหมายเปิดผนึกทวงหนี้ส่งไปทั้งที่บ้านและที่ทำงาน ต่อจากนั้นก็ส่งแฟกซ์มาประจานในออฟฟิศว่าเป็นหนี้เท่าไหร่ เท่านั้นยังไม่พอ แม้แต่ตอนแขนหักเพิ่งออกจากโรงพยาบาล ก็ไม่เว้น

"เขาบอกว่าแขนหักเป็นเรื่องของคุณ เงินเป็นเรื่องของผม จ่ายมาซะดีๆ คุณเป็นลูกหนี้ผม อย่าหลบ ถ้าไม่จ่ายผมจะไปหาคุณ"

โดย: From Fwd mail.. [4 เม.ย. 48 17:28] ( IP A:210.86.177.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 48
   

เมื่อขอผัดผ่อนไปจนครบกำหนด เสียงต่อว่าก็มาอีก "จะจ่ายหรือไม่จ่าย ถ้าไม่จ่ายจะไปเอาของมาเลยนะ ทีวี ตู้เย็นจะเก็บมาหมดเลยนะ
ตอนนั้นผมคิดเลยว่า น่าจะตายซะดีกว่า ให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย"

นั่นเป็นอารมณ์ชั่ววูบที่เกิดขึ้นจากกองหนี้ที่ทับถม อันเป็นทุกข์หลังจากความประมาทใช้บัตรเครดิตจนมือเติบ ไม่สามารถหาเงินมาใช้ได้ตามกำหนด

แต่ท้ายที่สุด สมศักดิ์ก็คิดถึงลูกว่าจะอยู่อย่างไรถ้าไม่มีเขาจึงเริ่มหาทางใหม่ ปรึกษากับศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภค ทนายความและหาทางประนอมหนี้ทีละบัตร

ยังมีตัวอย่างอีกหนึ่งราย เป็นหนี้สินระดับครัวเรือนตัวจริงของจริง

วิไลวรรณ เล่าว่า เธอมีพี่น้อง 4 คน มาจากต่างจังหวัดเพื่อมาเรียนและมาทำงานที่กรุงเทพฯ พี่สาว 2 คน ทำงานมีรายได้รวมกันประมาณ 40,000 บ. สี่สาวพี่น้องมีบัตรเครดิตรวมกันทั้งหมด 12 ใบ เรื่องเกิดขึ้นจากการที่พี่สาวไปทำเรื่องขอกู้เงินจากธนาคารและกู้เงินจากบัตรเครดิตต่างๆที่มีเพื่อมาต่อเติมบ้านที่ต่างจังหวัดในจำนวนเงินรวมทั้งสิ้นประมาณ 700,000 บาท

ครั้งแรกสุดวิไลวรรณบอกว่า “ตั้งใจเพื่อมาต่อเติมบ้านจริงๆ แต่ที่กู้เงินจากบัตรเครดิตใบที่ 2 และใบต่อๆมา คือเป็นในลักษณะหมุนเงินเอามาโปะดอกเบี้ยของใบแรก และใช้จ่ายประจำวันเพื่อการศึกษา”

แต่ที่สุดรายได้ไม่พอกับรายจ่ายแต่ละเดือนที่มี วิกฤติหนักจึงมาเยือนพี่น้องกลุ่มนี้ เมื่อเธอต้องช่วยกันจ่ายดอกเบี้ยของแต่ละบัตรใบละ 2,000-3,000 บาท วิธีการที่เธอทำคือ เมื่อเงินเดือนออกก็เอาไปจ่ายบัตรเครดิตก่อน เพื่อให้มีวงเงินเหลือ ก่อนจะเบิกเงินสดมาใช้ใหม่ นั่นจึงเท่ากับว่า สี่พี่น้องเอาเงินในอนาคตมาใช้ 1 ก้าวอยู่เสมอ เหมือนไม่เป็นปัญหา หากดอกเบี้ยไม่เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัวและค่าใช้จ่ายในการอยู่กินทั้งค่าเช่าห้อง และอื่นๆจิปาถะ ทำให้การจ่ายหนี้แบบเงินหมุนหยุดชะงัก จนกระทั่งธนาคารและบริษัทที่ปล่อยกู้ให้กับพี่สาวของวิไลวรรณติดตามทวงหนี้

“ทวงหนี้ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน รวมถึงมีการโทรศัพท์ไปทวงหนี้ที่ทำงานอย่างหนัก ทำให้พี่สาวได้รับความกดดันอย่างรุนแรงจนกำลังจะย้ายที่ทำงานเนื่องจากทนอับอายไม่ไหว ระยะหลังเริ่มมีการข่มขู่หรืออ้างว่าจะฟ้องศาลด้วย ทุกวันนี้อยู่ด้วยความเครียดกันทุกคน ทะเลาะกันบ่อยมากขึ้น มาระยะหลัง ๆ พี่สาวเริ่มเปรยถึงวิธีการแก้ปัญหาโดยการฆ่าตัวตาย”

วิไลวรรณเล่าว่า เมื่อโทรศัพท์ไปปรึกษาปัญหาที่บ้านกลับเป็นการเอาความทุกข์ไปให้พ่อแม่อีก เมื่อท่านไม่สามารถช่วยได้และเครียดกลัวว่าลูกสาวจะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย

โดย: From Fwd mail.. [4 เม.ย. 48 17:34] ( IP A:210.86.177.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 49
   


“แม่บอกว่าถ้าแม่ตายไปยังพอมีเงินประกันจาก ธ.ก.ส.2-3 แสนบาท
ฟังอย่างนี้เราก็ทุกข์ใจ ทำบาปให้พ่อแม่ ไม่ได้เลี้ยงดูส่งเสียยังหาเรื่องมาให้อีก เดือนนี้วิกฤตหนักทองหยองที่เคยมีก็หลุดจำนำหมดทุกเส้น
โทรศัพท์ที่เคยมีก็นำไปจำนำและขายหมดแล้ว เราอยากจ่ายหนี้ให้หมดโดยที่ไม่ต้องไปกู้หนี้นอกระบบมาเพื่อใช้หนี้อีก รู้สึกว่าตอนนี้เราตกอยู่ในวังวนไม่รู้จะหาทางออกยังไง”

ที่สุดแล้ววิไลวรรณยอมรับว่า พวกเธอหลงไปกับวัตถุนิยม กระทั่งสร้างปัญหาให้กับชีวิตจนยากจะแก้ไขได้เพียงลำพังอีกต่อไป

ผ่าปัญหาของคนเป็นหนี้

สารี อ๋องสมหวัง กรรมการผู้จัดการมูลนิธิเพื่อผู้บริโภคเล่าถึงสภาพปัญหาของคนเป็นหนี้ว่า การเป็นหนี้นั้นมี 2 ระบบคือ เป็นหนี้ในระบบ นั่นก็คือหนี้บัตรเครดิตที่ทำกับธนาคารหรือบริษัทต่างๆ และนอกระบบ นั่นก็คือผู้ให้เงินกู้ต่างๆ ซึ่งเห็นได้ทั่วไปทั้งเสาไฟฟ้า ใบปลิวต่างๆ เป็นต้น

ปัญหาหลักของคนเป็นหนี้นอกจากต้องหาเงินมาชำระเจ้าหนี้แล้วระบบการทวงหนี้ทีก่อให้เกิดความอับอายก็เป็นอีกปัญหาหนึ่ง นั่นคือมีการส่งแฟกซ์มาจะประจานที่ทำงาน หรือโทรศัพท์ไปทวงหนี้ที่ทำงานหรือแม้กระทั่งมีการข่มขู่ให้ชำระหนี้โดยเร็ว โดยบริษัทที่รับทวงหนี้อ้างว่าเป็นนักกฎหมาย

“จากลักษณะการทวงหนี้ต่างๆนั้น ทำให้ลูกหนี้บางรายต้องตกงานเพราะทำให้บริษัทเสียชื่อเสียงและบั่นทอนคุณภาพการทำงานลูกหนี้บางรายคิดฆ่าตัวตายเพื่อหนีปัญหาอย่างล่าสุดมีผู้ชายคนหนึ่งเข้ามาร้องเรียนต่อศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภคของมูลนิธิว่า เขาได้พยายามฆ่าตัวตายมา 2 ครั้งแล้วแต่ไม่สำเร็จ เพราะเมื่อคิดว่าลูกจะทำอย่างไรเมื่อตายไปแล้ว เขาก็เลิกล้มความตั้งใจและเล่าวนไปวนมา ต้องพาไปหาหมอก่อนจึงจะคุยกันรู้เรื่อง”

สารี เล่าว่ามีอยู่ 1 รายที่มาขอความช่วยเหลือ มีบัตรเครดิตถึง 16 ใบ
เมื่อเป็นหนี้และไม่สามารถชำระได้ ก็มีทั้งค่าปรับ ค่าทวงถามและค่าอื่นๆอีกจิปาถะรวมเข้ามา จากหนี้ก้อนเล็กก็กลายเป็นหนี้ก้อนใหญ่ซึ่งการทวงหนี้ของบริษัทเหล่านี้เรียกได้ว่าป่าเถื่อนมาก มีตั้งแต่โทรศัพท์
ส่งโทรสารประจานถึงหัวหน้า พูดจาข่มขู่

“นโยบายรัฐกระตุ้นให้ประชาชนใช้จ่ายมากกว่ากระตุ้นให้ออมเงินเพราะอยากกระตุ้นระบบเศรษฐกิจ หนี้ภาคครัวเรือนของไทยจึงเพิ่มขึ้นสูงมาก คนมีเงินเดือนน้อยก็มีบัตรเครดิตได้ ยิ่งเป็นสังคมบริโภคนิยม
และเมื่อรัฐบาลอัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่รากหญ้า แต่ไม่ส่งเสริมเรื่องการ ออม และการนำเงินนั้นไปสร้างอาชีพหรือลงทุน ประชาชนก็เอาไปใช้จ่ายซื้อสินค้ามาบำรุงความสุขของตัว”

“ด้านคนปล่อยให้กู้ซึ่งขณะนี้มีทั้งที่เป็นธนาคารและบริษัทต่างๆที่ออกแคมเปญใหม่ๆมาล่อตาล่อใจผู้บริโภค หวังเพียงผู้บริโภคมีบัตรเครดิต
แต่ไม่ตรวจสอบศักยภาพของผู้บริโภคว่าสามารถชำระหนี้ได้จริงหรือไม่ ก่อนที่จะปล่อยให้กู้เงินก็ต้องมีข้อมูลว่าลูกหนี้สามารถชำระหนี้ให้ได้หรือไม่และส่วนที่สามคือผู้บริโภค วินัยการใช้จ่ายเงินของคนไทยมีน้อย ใช้จ่ายเกินตัวยิ่งสังคมยุคบริโภคนิยมก็ยิ่งทำให้ประชาชนอยากได้นั่นได้นี่เกินตัว เกิดเป็นหนี้สินที่หาทางออกไม่ได้” สารีอธิบาย

ทวงหนี้โหดทำได้หรือไม่

โดย: From Fwd mail.. [4 เม.ย. 48 17:41] ( IP A:210.86.177.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 50
   


เสงี่ยม บุญจันทร์ รองโฆษกสภาทนายความให้ความเห็นต่อกรณีการทวงหนี้โหดของคนที่อ้างตัวว่าเป็นนักกฎหมายหรือทนายความว่า ไม่สามารถกระทำการข่มขู่หรือประจานได้ ถือเป็นความผิด หากพบว่าทนายความทำผิดจริงสามารถร้องเรียนได้

“การออกเอกสารข่มขู่ว่าจะเอาไปติดคุก จะยึดทรัพย์ ทำไม่ได้เพราะนี่เป็นคดีทางแพ่งไม่ใช่คดีอาญา หรือพาคนไปขู่กรรโชก ก็ทำไม่ได้ถือเป็นความผิดทางอาญาผู้บริโภคสามารถแจ้งความได้ เช่น การกรรโชกทรัพย์การหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาในลักษณะต่างๆ เช่นส่งแฟกซ์ การเขียนป้ายประจานหรือการพาคนไปประจานหน้าที่ทำงาน”

รองโฆษกสภาทนายความแนะว่า ที่ใครอ้างตัวว่าเป็นทนายความนั้นผู้บริโภคสามารถตรวจสอบชื่อได้ที่ สภาทนายความทั่วประเทศเพราะทนายความทุกคนจะต้องทำการขึ้นทะเบียน

ต่อกรณีที่ผู้บริโภคถูกเอาเปรียบทางด้านสัญญากู้ยืมเงินนั้น เสงี่ยมแนะนำว่า สามารถร้องเรียนไปยัง สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.)ได้ หากถูกฟ้องในเรื่องสัญญา ก็สามารถต่อสู้ได้ในประเด็นสัญญาไม่เป็นธรรมได้อย่างเช่น กรณีที่ว่าจ่ายเงินต้นไปแล้วดอกเบี้ยยังไม่ลดกลายเป็นว่าดอกเบี้ยมากกว่าเงินต้น

“หากยังไม่มีการฟ้องเราสามารถดำเนินการตามกฎหมายก่อนได้โดยไปร้องที่สำนักงานณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. แล้วสคบ.จะเรียกคู่กรณีมาเจรจาและหากชัดเจนว่าสัญญาไม่เป็นธรรมก็อาจจะออกระเบียบบังคับเป็นสัญญาควบคุมซึ่งจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย” เสงี่ยมสรุป

ทางออกคนเป็นหนี้

สำหรับทางออกนั้น สารีแนะนำว่า หาทางประนอมหนี้โดยเร็วที่สุดปรึกษาผู้รู้กฎหมาย ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคเสียใหม่และอย่ากลัวจนทำลายสุขภาพจิต บางรายเป็นหนักถึงขั้นจะฆ่าตัวตาย จนเราต้องส่งตัวไปพบจิตแพทย์

“ไม่ต้องกังวลในการใช้หนี้ ต้องเลือกว่าจะใช้หนี้ใครก่อน-หลัง หรือเลือกใช้หนี้รายใดรายหนึ่งไปก่อน หน่วยงานรัฐเองต้องออกมาให้ข้อมูลข่าวสารกับผู้บริโภค เพราะปัจจุบันการตลาดมีกลไกที่ลึกซึ้งในการกระตุ้นให้ผู้บริโภคซื้อได้อย่างแนบเนียนมาก ทั้งบัตรเครดิตต่างๆก็ได้มาอย่างง่ายดาย ผู้บริโภคจึงตกอยู่ในภาวะลำบาก รวมถึงขาดข้อมูลที่เท่าทัน อีกทั้งหน่วยงานรัฐอย่าง สคบ.ต้องออกมาดำเนินการอย่างจริงจังด้วย”

“ขณะเดียวกันก็ต้องพูดกันถึงระดับนโยบายด้วยคือรัฐต้องส่งเสริ
นโยบายกระตุ้นให้คนมีเงินออมมากกว่ากระตุ้นการใช้จ่าย และ 3 ฝ่าย ทั้ง บริษัทบัตรเครดิตธนาคารแห่งประเทศไทย และผู้บริโภคต้องร่วมมือกันทำให้ธุรกิจนี้เป็นธรรมไม่เอาเปรียบบริษัทออกบัตรเครดิตก็ต้องตรวจสอบศักยภาพการชำระหนี้ของลูกค้าด้วยและต้องไม่เอาเปรียบผู้บริโภค ผู้บริโภคควรจะประมาณรายรับ รายจ่ายของตัวเองธุรกิจนี้จึงจะอยู่ได้ โดยไม่เอาเปรียบกันเกินไป” สารีสรุปทิ้งท้าย

...ถึงตรงนี้ คงต้องบอกว่า บัตรเครดิตมีทั้งประโยชน์และโทษ สำคัญอยู่ที่ต้องรู้เท่าทันและใช้ให้เป็นอย่าปล่อยให้ความหลงอยากได้ครอบงำเสียจนพาชีวิตไปติดวังวนอยู่ในระบบหนี้สินและดอกเบี้ยที่งอกงามขึ้นโดยไม่รู้ตัว

Subject : Fw: ทุกข์ของคนใช้บัตร(เครดิต)

โดย: From Fwd mail.. [4 เม.ย. 48 17:48] ( IP A:210.86.177.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 51
   

องค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย

https://www.totweb.net/totweb/jsp/thai/index.jsp

กรุณาติดต่อ ส่วนพัฒนาธุรกิจอิเล็คทรอนิกส์ ด้านธุรกิจมัลติมีเดีย บริษัท ทศท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โทร. 0-2575-8172 หรือ 0-2575-7562

โดย: ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ตามข้างบน [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 52
   

ศูนย์ต่อต้านคอร์รัปชั่น
( The Anti- Corruption Center )
สภาทนายความ
( The Law Society of Thailand )
การคอร์รัปชั่นเป็นเรื่องวิกฤตในทุกประเทศทั่วโลก แต่ละประเทศมีการเข้าถึงการบังคับใช้แนวทางปฏิบัติต่อต้านคอร์รัปชั่นที่แตกต่างกันเป็นของตน ถ้าประเทศใดสามารถ
ควบคุมการใช้กฎหมายได้ดีในการปรามปราบการคอร์รัปชั่นประเทศนั้นก็จะเจริญ แต่ตรงข้ามถ้าประเทศใดมีการคอร์รัปชั่นมาก ประเทศนั้นก็จะพัฒนาได้ช้า ดังนั้น
การคอร์รัปชั่นจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำลายประเทศชาติของเราได้ ไม่ว่ากาลเวลาจะเปลี่ยนไปนานเพียงใด สิ่งที่นอกเหนือปัจจัยสี่ของมนุษย์ผู้ยังมีกิเลสตัณหา ก็คือ การประพฤติ
มิชอบในการทำงาน,การค้าขาย,วงการศึกษา ฯลฯ หรือในเวลานี้ คือ การทุจริตคอร์รัปชั่น ตามพจนานุกรมไทย ของราชบัณฑิตยสถาน ได้ให้ความหมายของทุจริตคอร์รัปชั่น
ดังนี้
ทุจริต หมายถึง ไม่สุจริต,ไม่ชอบด้วยกฎหมาย
คอรัปชั่น,คอร์รัปชั่น หมายถึง ฉ้อราษฎร์บังหลวง,เบียดบังเอาโดยอำนาจหน้าที่ราชการ

การที่มนุษย์คนหนึ่งจะต่อสู้กับอำนาจแห่งกิเลสตัณหานั้นย่อมทำได้ยาก แต่ก็มิใช่ว่าจะทำมิได้เลย ถ้าหากเราลองเอาคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้ามาประพฤติปฏิบัติและทุกคน
ช่วยกันย่อมทำได้แน่ ท่านได้กล่าวถึงมูลรากแห่งอกุศล 3 อย่าง และหลักธรรมอื่นพอสังเขป ดังนี้
*มูลรากแห่งอกุศล 3 อย่าง
"ดูก่อนภิกษุทั้งหลาย! มูลรากแห่งอกุศล 3 อย่างเหล่านี้ คือ
1.โลภะ ความอยากได้ เป็นมูลรากแห่งอกุศล
2.โทสะ ความคิดประทุษร้าย เป็นมูลรากแห่งอกุศล
3.โมหะ ความหลง เป็นมูลรากแห่งอกุศล
ดูก่อนภิกษุทั้งหลาย! มูลรากแห่งอกุศล 3 อย่างเหล่านี้แล"
*ยังพูดปดทั้งๆที่รู้ จะไม่ทำความชั่วอย่างอื่นเป็นไปไม่ได้
"ดูก่อนภิกษุทั้งหลาย! เมื่อบุคคลยังไม่ละธรรมข้อหนึ่ง คือ การพูดปดทั้งๆที่รู้ เราย่อมไม่กล่าวว่ามีบาปกรรมอะไรบ้างที่ผู้นั้นจะทำไม่ได้"

*พระธรรมเทศนา 2 อย่าง
"ดูก่อนภิกษุทั้งหลาย! ธรรมเทศนาของพระตถาคตอรหันตสัมมาสัมพุทธเจ้า 2 ประการ มีอยู่โดยปริยาย คือ ธรรมเทศนาที่หนึ่งว่า "ท่านทั่งหลาย จงเห็นบาปโดยความ
เป็นบาปเถิด,
" ธรรมเทศนาที่สองว่า "ท่านทั้งหลายเห็นบาปโดยความเป็นบาปแล้ว จงเบื่อหน่ายคลายความติดในบาปนั้น จงหลุดพ้นไปเถิด" นี้คือธรรมเทศนาสองอย่างของ
พระตถาคตอรหันต
สัมมาสัมพุทธเจ้าที่มีอยู่โดยปริยาย"
(จากพระไตรปิฎกฉบับประชาชน)
จากการที่ประเทศไทยได้ขึ้นชื่อระดับโลกแห่งหนึ่งว่าเป็นประเทศคอร์รัปชั่น เพื่อการนี้ทางสภาทนายความจึงได้จัดทำเว็บไซต์นี้ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้
หลักการ *เพื่อลดอัตราการคอร์รัปชั่นของประเทศไทยในสายตาของต่างประเทศ
*เพื่อศึกษากฎหมายกับการบังคับใช้ที่อ่อนแอ
เหตุผล *เพื่อศึกษามาตรฐานการจัดอันดับคอร์รัปชั่นระหว่างประเทศของสถาบันอื่น
*เพื่อหาทางลดอันดับความเป็นประเทศชั้นนำในการคอร์รัปชั่นของประเทศไทย
*เพื่อเผยแพร่กลโกง ขั้นตอนการคอร์รัปชั่นในทุกแง่มุม
*เพื่อเสริมสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชนในการหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการคอร์รัปชั่น และการสื่อสารผ่านโดยเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นความลับ
วิธีการ *เก็บข้อมูลข่าวทั่วไปเกี่ยวกับการคอร์รัปชั่นทุกชนิด
*แสวงหาและแลกเปลี่ยนข้อมูลผ่านการประชาสัมพันธ์ใช้ระบบ INTERNET ทั้งภายในและนอกประเทศ
*เปิดเผยวิธีการโอนเงินทรัพย์สินข้ามประเทศ
*พัฒนาและส่งเสริมการวิจัยของประเทศไทยต่อคณะกรรมการปราบปรามการคอร์รัปชั่นในสังคมไทย
*รวบรวมลักษณะของการคอร์รัปชั่น

โดย: z [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 53
   

ประเภทของการคอร์รัปชั่น
*การคอร์รัปชั่นในภาครัฐ/วงราชการ เช่น
ข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่ประพฤติมิชอบในการปฏิบัติหน้าที่และนอกหน้าที่ เช่น การเรียกหรือรับสินบนไม่ว่าจะเป็นใต้โต๊ะบนโต๊ะ,บางแห่งเพียงแค่การจ่ายเงินก็ได้ใบขับขี่
รถยนต์ส่วนบุคคล,การทำบัตรประชาชนปลอมให้คนต่างด้าว,การบุกรุกที่ป่าสงวนสร้างบ้านเรือน/รีสอร์ต,ตัดไม้ทำลายป่า,การที่เจ้าหน้าที่หรือกลุ่มของเจ้าหน้าที่นำงบ
ประมาณส่วนที่รัฐจัดสรรให้"อ้าง"ว่าไปศึกษาดูงานของต่างประเทศ แต่ในความเป็นจริงกลับมีการไปเที่ยวในทางส่วนตัวร่วมด้วย,การเล่นเส้นสายหรือซื้อตำแหน่งใน
หน้าที่ราชการ,การซื้อสิทธิขายเสียงของ ส.ส.,ส.ว. เป็นต้น
*การคอร์รัปชั่นในทางธุรกิจ (ระหว่างเอกชนกับเอกชน หรือเอกชนกับหน่วยงานรัฐ) เช่น
มีการล้มการประมูลงาน,การเลี่ยงภาษี,การจ่ายเงินให้เจ้าหน้าที่ของราชการบางคนเพื่อให้งานของตนได้รับการคัดเลือกก่อน,การหลอกลวงแรงงานไปทำงานต่างประเทศ,
โสเภณีข้ามชาติ,การฟอกเงิน,การปั่นหุ้น เป็นต้น

ตัวอย่างคดีคอร์รัปชั่นในประเทศไทย
*คดีอดีตที่ปรึกษาบีบีซี พร้อมพวกฉ้อโกงแบงก์บีบีซี 3,000 ล้านที่ได้ร่วมกันยักย้ายถ่ายเททรัพย์ไปต่างประเทศ และกำลังถูกดำเนินคดีฐานเป็นผู้ร้ายข้ามแดน
*คดีอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 149 และมาตรา 157 ในการรับเช็คจำนวน
5,000,000 บาท จากบริษัทจำหน่ายยาเพื่อเป็นการตอบแทนและเพื่อให้จัดซื้อยาและเวชภัณฑ์จากบริษัท
*สถาบันการเงินไทยล้มช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ ไม่มีการควบคุมที่รัดกุม จึงทำให้เกิดปัญหาวิกฤติสถาบันการเงิน
*คดีผู้ทำธุรกิจอาบอบนวด จ่ายเงินให้ตำรวจท้องที่แห่งละ 2 ล้านบาท

ตัวอย่างคดีคอร์รัปชั่นในต่างประเทศ
*บริษัทหนึ่ง ซึ่งเป็นบรรษัทข้ามชาติค้าพลังงานที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้านพลังงานไฟฟ้า ท่อแก็ส น้ำมัน ต่อมากลายเป็นบริษัทล้มละลายที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐ หนี้สูญ
807 ล้านดอลลาร์ ล้มละลายสูงถึง 63,000 ล้านดอลลาร์
*บริษัทหนึ่งเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านโทรคมนาคมทางไกลอันดับสองของประเทศสหรัฐและเป็นอันดับหนึ่งทางด้านการให้บริการอินเทอร์เน็ต ผู้บริหารด้านการเงิน
ของบริษัทได้แอบทำบัญชีปลอมเป็นจำนวนเงินถึง 3,850 ล้านดอลลาร์


คอร์รัปชั่นนำสู่อาชญากรรม?
เมื่อมีการคอร์รัปชั่นเกิดขึ้นไม่ว่าในวงการใดล้วนมีผลกระทบทั้งนั้น ดังเช่น ถ้าใครร่วมลงทุนในสถาบันการเงิน หรือบริษัทต่อมามีการคอร์รัปชั่นภายใน ผลที่ตามมาคือ
ผู้ร่วมลงทุนอาจสูญเงินจำนวนมากไป สถาบันการเงิน หรือบริษัทอาจล้มละลายได้ ผู้คนตกงานจำนวนมาก ซึ่งส่งผลกระทบต่อภาคเศรษฐกิจของประเทศโดยรวมได้ ต่างชาติอาจชะลอการลงทุนหรือถอนทุนออกไป เกิดการลัก วิ่ง ชิง ปล้น หรือถึงขั้นทำร้ายจนถึงแก่ชีวิตได้

โดย: z [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 54
   

หน่วยงานหรือภาคเอกชนที่ร่วมกันต่อต้านการคอร์รัปชั่น
*สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (กพ.)
*สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต และประพฤติมิชอบในวงราชการ (ป.ป.ช.)
*สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ป.ป.ง.)
*ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง
*ศาลปกครอง
*สถาบันราชภัฏ,มหาวิทยาลัย
*ประชาชน
*สหประชาชาติกับสนธิสัญญาระหว่างประเทศฉบับต่าง ๆ เพื่อปราบปรามการคอร์รัปชั่น
เช่น อนุสัญญาว่าด้วยการปราบปรามการติดสินบนเจ้าหน้าที่รัฐบาลต่างชาติในการทำธุรกรรมระหว่างประเทศของโออีซีดี ปี ๒๕๔๒ กำหนดให้ประเทศต่างๆถือว่าการติดสินบนเจ้าหน้าที่รัฐบาลต่างชาติเป็นอาชญากรรม อนุสัญญากฎหมายพลเรือนของสภาแห่งยุโรป ปี๒๕๔๒กำหนดหลักเกณฑ์ กฎข้อบังคับร่วมกัน เกี่ยวกับกฎหมายพลเรือน และการคอร์รัปชั่นในระดับนานาชาติ
อนุสัญญากฎหมายอาญาว่าด้วยการคอร์รัปชั่น ของสภาแห่งยุโรป ปี ๒๕๔๑ กำหนดให้ประเทศ ต่าง ๆ ถือว่าพฤติกรรมคอร์รัปชั่นต่าง ๆ เป็นอาชญากรรม และส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศในการดำเนินคดีการกระทำผิดฐานคอร์รัปชั่น
อนุสัญญาว่าด้วยการคอร์รัปชั่น ของอียู ปี ๒๕๔๐ กำหนดให้การคอร์รัปชั่นของเจ้าหน้าที่ทั้งโดยตรงและ โดยอ้อม เป็นอาชญากรรม

กฎหมายไทยเกี่ยวกับการปราบปรามการคอร์รัปชั่น
*พ.ร.บ.การฟอกเงิน พ.ศ.2542
*พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542
*พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยวิธีพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พ.ศ.2542

ทางแก้
*กฎหมายต้องใช้บังคับกับทุกคนที่ทำผิดอย่างเท่าเทียมกัน

*การอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี,รัฐมนตรี,ส.ส.,ส.ว. เป็นต้น ช่วยให้เกิดการตรวจสอบการทำหน้าที่ ของบุคคลเหล่านี้ได้
*สื่อสารมวลชนร่วมตรวจสอบ
*สังคมคว่ำบาตรและประชาชนร่วมกันแจ้งเบาะแสข้อมูล


แนะนำเว็บไซต์แก่เพื่อนของท่าน https://www.lawsociety.or.thผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยที่ประสงค์แจ้งข้อมูลข่าวสารกับสภาทนายความ
(ข้อมูลของท่านจะถูกปิดเป็นความลับตลอดเวลา) กรุณาแจ้งมาที่ ศูนย์ต่อต้านคอร์ปชั่น สภาทนายความ


ร่วมแสดงความคิดเห็น..คลิ๊ก>>.zip (โดย Download และกรอกรายละเอียดในแบบฟอร์มนี้แล้วส่งกลับมาที่ Anti-Corruption )

โดย: z [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 55
   https://www.lawsociety.or.th/ สภาทนายความ

สภาทนายความ Webboard Powered by : 212cafe.com
เว็บบอร์ดของ : สภาทนายความ กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพด้วย
...


The Law Society of Thailand (สภาทนายความ)
... สภาทนายความ ปี 2537-2538, กรรมการฝ่ายช่วยเหลือประชาชน
ทางกฎหมาย สภาทนายความ ปี 2541-2543 ...
https://www.lawsociety.or.th/main/member3.html

โดย: z [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 56
   เบอร์โทรศัพท์ในการติดต่อราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

หน่วยขึ้นตรงต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
(DIVISIONS ATTACHED TO THE ROYAL THAI POLICE)

ฝ่ายอำนวยการกรมตำรวจ (GENERAL STAFF OFFICE) โทร. 251-5915 โทรสาร 252-1720
อาคาร 2 ชั้น 2 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

สำนักงานเลขานุการกรมตำรวจ (Office of the Police Secretary) โทร. 250-0640-8 โทรสาร 251-3913

อาคาร 17 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองการเงิน (Finance Division) โทร. 251-3992,205-2325-6 โทรสาร 252-7965,251-4270

อาคาร 19 ชั้น 3 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองการต่างประเทศ (Foreign Affairs Division) โทร. 252-7956,251-3924 โทรสาร 253-3856

อาคาร 19 ชั้น 5 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองวิชาการ (Technical Service Division) โทร. 205-2520 โทรสาร 252-7971

อาคาร 19 ชั้น 9 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองคดี (Legal Affairs Division) โทร. 254-5610-30 โทรสาร 251-2662

อาคาร 19 ชั้น 4 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

งานตรวจสอบภายใน (Internal Audit Division) โทร. 252-4934,251-0510 โทรสาร 252-2814

อาคาร 17 ชั้น 4 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

สำนักงานนายตำรวจราชสำนักประจำ (Office of the Royal court security police) โทร.281-2120-2,281-7782

โทรสาร 281-2120-2 ต่อ 250 พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน ถ.ราชวิถี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10303

สำนักงานนายตำรวจราชสำนักประจำ (Office of the Royal court security police) โทร. 589-9000-3,580-6073-7

โทรสาร 580-4040,589-9140 พระตำหนักนนทบุรี สนามบินน้ำ อ.เมือง จังหวัดนนทบุรี 11000

โดย: z [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 57
   

หน่วยขึ้นตรงกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง
(GENTRAL INVESTIGATION BUREAU)

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (Central Investigation Bureau) โทร. 251-6995-6,254-5610-30 โทรสาร 251-1293

อาคาร 8 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองปราบปราม (Crime Suppression Division) โทร. 939-3700-19 โทรสาร 512-4409

ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

กองทะเบียน (Registration Division) โทร. 513-0051-5 โทรสาร 511-3254

ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

กองตำรวจรถไฟ (Railway Police Division) โทร. 223-7500 โทรสาร 222-2169

ถนนเชิงสะพานนพวงษ์ แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองตำรวจน้ำ (Marine Police Division) โทร. 384-2342,394-0680 โทรสาร 394-1962

ต.ปากน้ำอ.เมือง จว.สมุทรปราการ

กองตำรวจป่าไม้ (Forestry Police Division) โทร. 561-4812-7 โทรสาร 579-1512

ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

กองบังคับการตำรวจทางหลวง (Highway Police Division) โทร. 246-1122-30 โทรสาร 245-8882

ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว (Tourist Police Division) โทร. 678-6820-50 โทรสาร 678-6822,8

25/26 อาคารทีพีไอทาวเวอร์ ชั้น 23 ถนนจันทร์ตัดใหม่ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาธร กรุงเทพฯ 10120

กองบังคับการสืบสวนสอบสวนคดีเศรษฐกิจ (Economic Crime Investigation Division) โทร.237-1199,235-4106

โทรสาร 266-7855,234-6806 ถนนสาธรเหนือ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500

ส่วนปราบปรามทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ (Counter Corruption Division) โทร.512-1934,939-3488

โทรสาร 513-7484 อาคาร 2 กองกำกับการ 3 กองทะเบียน ถนนพหลโยธิน

เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10900

โดย: z [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 58
   

หน่วยขึ้นตรงสำนักงานวิทยาการตำรวจ
(OFFICE OF FORENSIC SCIENCE)

กองบังคับการอำนวยการ (General Staff Division) โทร.205-1240,205-1647-9 โทรสาร 251-3896

อาคาร 10 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองพิสูจน์หลักฐาน (Scientifice Crime Detection Division) โทร. 252-7924-5,251-3938 โทรสาร 252-6985,251-3928

อาคาร 9,10 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองทะเบียนประวัติอาชญากร (Criminal Records Division) โทร. 252-7961 โทรสาร 251-2808,252-8526

อาคาร 25 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองวิทยาการภาค 1 (Regional Forensic Science Division 1) โทร. 537-9016-8 โทรสาร 537-9017

ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงลาดาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

กองวิทยาการภาค 2 (Regional Forensec Science Division 2) โทร. 044-254-277,266015 โทรสาร 044-252-440

ถนนสรรพสิทธิ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จว.นครราชสีมา 3000

กองวิทยาการภาค 3 (Regional Forensec Science Division 2) โทร.054-218022 โทรสาร 054-218396

ถนนวังเหนือ อ.เวียงเหนือ จว.ลำปาง 54000

กองวิทยาการภาค 4 (Regional Forensec Science Division 2) โทร.074-440042 โทรสาร 074-441482

ถนนแหล่งพระราม ต.บ่อยาง อ.เมือง จว.สงขลา

โดย: z [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 59
   

หน่วยขึ้นตรงสำนักงานจเรตำรวจ
(OFFICE OF INSPECTOR-GENERAL)

ฝ่ายอำนวยการจเรตำรวจ (General Staff Sbu-Division) โทร. 205-1240,205-1647-9 โทรสาร 252-7910

อาคาร 15 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

ส่วนสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง (Investigation Division) โทร. 205-1240,205-1647-9 โทรสาร 252-7910

อาคาร 15 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

ส่วนตรวจราชการ 1 จเรตำรวจ (Inspection Diveision 1) โทร. 205-1240,205-1647-9 โทรสาร 252-7910

อาคาร 15 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

ส่วนตรวจราชการ 2 จเรตำรวจ (Inspection Diveision 2) โทร. 205-2636,205-2635 โทรสาร 205-1495

อาคาร 15 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

ส่วนตรวจราชการ 3 จเรตำรวจ (Inspection Diveision 3) โทร. 205-1245,205-2633 โทรสาร 252-6291

อาคาร 15 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

ส่วนตรวจราชการ 4 จเรตำรวจ (Inspection Diveision 4) โทร. 205-1246 โทรสาร 252-7910

อาคาร 15 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

ส่วนตรวจราชการ 5 จเรตำรวจ (Inspection Diveision 4) โทร. 205-1504 โทรสาร 252-7910

อาคาร 15 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โดย: z [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 60
   

หน่วยขึ้นตรงสำนักงานส่งกำลังบำรุง
(OFFICE OF LOGISTICS)

กองบังคับการอำนวยการ (General Staff Division) โทร. 250-1638 โทรสาร 255-3748,250-1638

อาคาร 33 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองตำรวจสื่อสาร (Communication Division) โทร. 250-0640-8,254-5610-30 โทรสาร 252-0948

อาคาร 33 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองบินตำรวจ (Police Aviation Division) โทร. 510-9100-4 โทรสาร 510-4381

ถนนรามอินทรา กรุงเทพฯ

กองโยธาธิการ (Civil Engineering Division) โทร. 241-3341-5,243-7842 โทรสาร 241-0033

52 ถนนเศรษฐศิริ แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300

กองสรรพาวุธ (Ordnance Division) โทร. 241-3341-5,243-5380 โทรสาร 241-0036

52 ถนนเศรษฐศิริ แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300

โดย: z [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 61
   

หน่วยขึ้นตรงสำนักงานกำลังพล
(OFFICE OF HUMAN RESOURCES)

กองกำกับการอำนวยการ (General Staff Sub-Division) โทร. 205-2619,205-2578 โทรสาร 205-9504

อาคาร 19 ชั้น 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองการสอบ (สมัครสอบเข้าตำรวจ) (Recruitment Division) โทร. 205-2281,205-1595 โทรสาร 205-1595

อาคาร 19 ชั้น 4 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองอัตรากำลัง (Organization Planning and Design Division) โทร. 250-0395-6 โทรสาร 251-8959

อาคาร 17 ชั้น 2 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองทะเบียนพล (Personnel Division) โทร. 251-0972,251-7967 โทรสาร 251-9000

อาคาร 19 ชั้น 7-8 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองวินัย (Disciplinary Division) โทร. 251-2656-7 โทรสาร 251-1086,251-2645

อาคาร 19 ชั้น 11 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองสวัสดิการ (Welfare Division) โทร. 251-7914,252-4936 โทรสาร 251-1914

กก.1 กองกำกับการอำนวยการ (General Staff Sub-Division)

งาน 1 (ฌาปนกิจชั้นสัญญาบัตร) โทร. 205-1384

งาน 2 (ฌาปนกิจชั้นประทวน) โทร. 205-2547

งาน 3 (กองทุนสงเคราะห์) โทร. 251-2539

งาน 4 (เงินทุนหมุนเวียน) โทร. 251-6038

อาคาร 19 ชั้น 10 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กก.2 งาน 1 ฌาปนสถาน (วัดตรีทศเทพ) โทร. 281-9901,282-0432

งาน 2 (บ้านพัก 1) โทร. 584-5089,583-1551

งาน 3 (บ้านพัก 2) โทร. 583-1551,584-5089

งาน 4 (บ้านพัก 3 อุดมสุข) โทร. 337-6068-9

งาน 5 (สถานพักฟื้น) โทร. 038-241-357,241-324

กก.3 งาน 1 (บริการดนตรี) โทร. 583-8228

งาน 2 (วิทยาการดนตรี) โทร. 583-0330

งาน 3 (ดนตรี) โทร. 584-6430

งาน 4 (พิธีการ) โทร. 583-5659

งาน 5 (สโมสรตำรวจ) โทร. 551-2826,551-2827

โดย: z [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 62
   

หน่วยขึ้นตรงสำนักงานแผนงานและงบประมาณ
(OFFICE OF PLANNING AND BUDGET)

กองกำกับการอำนวยการ (General Staff Sub-Division) โทร. 251-5182,205-1308 โทรสาร 251-5182

อาคารจอดรถชั้น 10B โรงพยาบาลตำรวจ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองงบประมาณ (Budget Division) โทร. 252-7964,252-6023 โทรสาร 251-7516

อาคาร 18 ชั้น 3 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองแผนงาน 1(Planning Division 1) โทร. 252-7915,252-7935 โทรสาร 251-7516

อาคารจอดรถ ชั้น 10A โรงพยาบาลตำรวจ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองแผนงาน 2 (Planning Division 2 ) โทร. 251-5860 โทรสาร 251-5870

อาคารจอดรถ ชั้น 10B โรงพยาบาลตำรวจ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองวิจัยและพัฒนา (Research and Development Division) โทร. 251-4205,205-1311 โทรสาร 251-4519

อาคาร 2 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองบังคับการศูนย์ข้อมูลข้อสนเทศ (Police Information System Center)

โทร. 205-1840-9 โทรสาร 205-1844

กก. 1 สอบถามสถิติคดีอาชญากรรม,สถิติคดีอาญา, สถิติคดีจราจร

กก. 3 สมัครนิตยสารเทคโนโปลิศ, สอบถามเรื่องราวเกี่ยวกับระบบอินเตอร์เน็ต,
อาชญากรรมคอมพิวเตอร์ โทร. 205-2314, 205-2316, 205-1840-9 ต่อ 301

อาคาร 19 ชั้น 2 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โดย: z [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 63
   

หน่วยขึ้นตรงสำนักงานตำรวจสันติบาล
SPECIAL BRANCH

กองบังคับการอำนวยการ (General Staff Sub-Division) โทร. 254-1937,254-1943 โทรสาร 254-1934

อาคาร 5,24 ชั้นล่าง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กลุ่มงานดำเนินกรรมวิธีข่าวกรอง ( ) โทร. 251-3852,205-2131 โทรสาร 205-1854

อาคาร 24 (ด้านหลัง) ชั้น 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

กองตำรวจสันติบาล 1 (Division 1) โทร. 205-1642,205-1636 โทรสาร 205-1205

อาคาร 24 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองตำรวจสันติบาล 2 (Division 2) โทร. 205-1818,205-2282

อาคาร 21 ชั้น 2 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองสารนิเทศ (Public Affairs Division) โทร. 252-9883,205-1004

ผู้บังคับการ พงศพัฒน์ พงษ์เจริญ โทร. 252-9882,205-2790 โทรสาร 252-9888

ฝ่ายอำนวยการ (General Staff Division) โทร. 252-9884,205-2253

ฝ่ายแถลงข่าว ( ) โทร. 252-9887,252-9889 โทรสาร 252-9887

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ (Information) โทร. 252-9887,252-9887 โทรสาร 252-9887

ฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์ ( ) โทร. 252-9887,252-9887 โทรสาร 252-9887

ฝ่ายควบคุมสถานีวิทยุ ( ) โทร. 252-9887,252-9887 โทรสาร 252-9887

อาคาร 16 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

หน่วยขึ้นตรงกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด
(NARCOTICS SUPPRESSION BUREAU)

กองอำนวยการอำนวยการ (General Staff Division) โทร. 251-8111-8 โทรสาร 205-1398

อาคาร 11 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 1 (Division 1) โทร. 521-0182,973-4762-4 โทรสาร 521-0953

ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ 10210

กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 2 (Division 2) โทร. 973-4877,973-4741 โทรสาร 973-4878

89 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ 10210

กองบังคับการสอบสวน (Prosecution and Financial Investigation Division) โทร. 226-4042-3 โทรสาร 221-3103

509 ถนนวรจักร แขวงป้อมปราบฯ เขตป้อมปราบฯ กรุงเทพฯ 10100

หน่วยขึ้นตรงสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ
(OFFICE OF POLICE COMMISSION)

กองกำกับการอำนวยการ (General Staff Sub-Division) โทร. 252-3740,205-2704 โทรสาร 251-6940

อาคาร 19 ชั้น 6 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองตรวจสอบและทะเบียนประวัติ (Personnel Records and Audits Division) โทร. 205-2703,205-1579 โทรสาร 251-6940

อาคาร 19 ชั้น 6 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองพัฒนาการบริหารบุคคล (Personnel Development Division) โทร. 205-1578,205-2412

อาคาร 19 ชั้น 6 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองพิจารณาความผิดและการกำหนดโทษ (Disciplinary Sentencing Division) โทร. 205-1584,205-1592 โทรสาร 252-6444

อาคาร 19 ชั้น 6 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองรักษามาตรฐานวินัย (Disciplinary Standards Division) โทร. 205-1538,205-1587 โทรสาร 205-1686

อาคาร 19 ชั้น 6 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

กองอุธรณ์และร้องทุกข์ (Disciplinary Appeals and Grievance Division) โทร. 205-1679,205-2708

อาคาร 19 ชั้น 6 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โดย: z [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 64
   

หน่วยขึ้นตรงสำนักงานแพทย์ใหญ่
(OFFICE OF SURGION-GENERAL)

กองบังคับการอำนวยการ (General Staff Division) โทร. 252-5911,251-7937 โทรสาร 252-8700

492/1 ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โรงพยาบาลตำรวจ (Police General Hospital) โทร. 252-8111-25 โทรสาร 252-8080

492/1 ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

วิทยาลัยพยาบาลตำรวจ (Police Nurse College) โทร. 251-1258,251-3954 โทรสาร 251-8946

492/1 ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

สถาบันนิติเวชวิทยา (Institute of Forenxic Medicine) โทร. 251-2925-7,253-8770-4 โทรสาร 252-7115

492/1 ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โรงพยาบาลดารารัศมี (Dararasmi Police Hospital) โทร. 053-297207,297167 โทรสาร 053-297385

109 อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180

โดย: z [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 65
   

หน่วยขึ้นตรงกองบัญชาการศึกษา
(POLICE EDUCATION BUREAU)

กองอำนวยการศึกษา (Education Planning Division) โทร. 513-9362-71 โทรสาร 513-2095

100 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

สถาบันพัฒนาข้ารากชารตำรวจ (Institute of Police Administration Division) โทร. 513-9362-71 โทรสาร 579-0182

100 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

สถาบันส่งเสริมงานสอบสวน (Institute of Prosecution Affairs) โทร. 441-0101,441-0105 โทรสาร 441-0102

189 หมู่ 5 ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จว.นครปฐม

กองกำกับการโรงเรียนตำรวจนครบาล ( ) โทร. 521-0421 โทรสาร 521-5328

ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขต เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210

กองกำกับการโรงเรียนตำรวจภูธร 1 ( ) โทร. 036-220-334-7 โทรสาร 036-222-249

5 หมู่ 2 ต.หนงอยาว อ.เมือง จว.สระบุรี 18000

กองกำกับการโรงเรียนตำรวจภูธร 2 ( ) โทร. 038-278-201-2 โทรสาร 038-278-200

102 หมู่ 8 ต.บ้านสวน อ.เมือง จว.ชลบุรี 2000

กองกำกับการโรงเรียนตำรวจภูธร 3 ( ) โทร. 044-371-388-9 โทรสาร 044-242-516

41 หมู่ 13 บ้านหนองพิมาน ถ.สุรนารายณ์ ต.จอหอ อ.เมือง จว.นครราชสีมา 30310

กองกำกับการโรงเรียนตำรวจภูธร 4 ( ) โทร. 043-236-672,237-622 โทรสาร 043-237-882

ถนนหน้าเมือง ต.ในเมือง จว.ขอนแก่น 40000

กองกำกับการโรงเรียนตำรวจภูธร 5 ( ) โทร. 054-269-292-4 โทรสาร 054-269-295

ถนนลำปาง-เชียงใหม่ ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จว.ลำปาง 52190

กองกำกับการโรงเรียนตำรวจภูธร 6 ( ) โทร. 056-223-011 โทรสาร 056-222-251

837 หมู่ 10 ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จว.นครสวรรค์ 60000

กองกำกับการโรงเรียนตำรวจภูธร 7 ( ) โทร. 034-242-753 โทรสาร 034-254-312

109 ถนนข้างวัง ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จว.นครปฐม 73000

กองกำกับการโรงเรียนตำรวจภูธร 8 ( ) โทร. (077)200-242,202-784 โทรสาร (077)200-425

ถนนนาเนียน อ.เมือง จว.สุราษฎร์ธานี 84000

กองกำกับการโรงเรียนตำรวจภูธร 9 ( ) โทร. (073)212-870,211-702 โทรสาร(073)211-702

53 ถนนสุขยางค์ ต.สะเตง อ.เมือง จว.ยะลา 95000

กองบัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ (POLICE EDUCATION BUREAU) โทร.(034)321-9994,311-099 โทรสาร(034)311106

กองบังคับการอำนวยการ (General Planning Division) โทร. 034-321994, 311099 โทรสาร 311106

กองบังคับการบริการการศึกษา (Education Service Division) โทร. 034-311099, 321994 โทรสาร 321995

กองบังคับการปกครอง (Police Cadet Division) โทร. 034-321496, 311812 โทรสาร 321496

กองบังคับการวิชาการ (Academic Division) โทร. 034-321491, 222957 โทรสาร 321491

90 หมู่ 7 ต.สามพราน อ.สามพราน จว.นครปฐม 73110

โดย: z [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 66
   

หน่วยขึ้นตรงสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (IMMIGRATION BUREAU)
(IMMIGRATION BUREAU)
โทรศัพท์รับแจ้งเหตุสายด่วน 1178, 287-2227

กองบังคับการอำนวยการ (General Staff Division) โทร. 287-3101-10,287-1516 โทรสาร(287-3912

507 ซอยสวนพลู ถนนสาธรใต้ เขตสาธร กรุงเทพฯ 10120

กลุ่มสืบสวนสอบสวน (Investigation Unit) โทร.287-1158,213-1492 โทรสาร 287-1158

507 ซอยสวนพลู ถนนสาธรใต้ เขตสาธร กรุงเทพฯ 10120

กองตรวจคนเข้าเมือง 1 (Immigration Division 1) โทร. 287-3112,287-3123 โทรสาร 287-1987

507 ซอยสวนพลู ถนนสาธรใต้ เขตสาธร กรุงเทพฯ 10120

กองตรวจคนเข้าเมือง 2 (Immigration Division 2) โทร. 535-4221,535-4219 โทรสาร 523-6425

ท่าอากาศยานกรุงเทพฯ เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ 10210

กองตรวจคนเข้าเมือง 3 (Immigration Division 3) โทร. 287-3130,287-3903 โทรสาร 287-3130

507 ซอยสวนพลู ถนนสาธรใต้ เขตสาธร กรุงเทพฯ 10120

กองบัญชาการตำรวจนครบาล
(METROPOLITAN POLICE BUREAU)

กองบังคับการอำนวยการ (General Staff Division) โทร. 280-5060-79 โทรสาร 280-5207

232 ถนนศรีอยุธยา วังปารุสกวัน เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300

กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 (น.1) (Metropolitan Police Division 1)
สถานีตำรวจนครบาลพญาไท โทร. 246-8301-2, 246-1201, 246-1196-9, 246-1200 โทรสาร 246-8300

สถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม โทร. 282-2323 (12 หมายเลข) โทรสาร 282-3166

สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง โทร. 281-3002, 282-5105 โทรสาร 282-3294

สถานีตำรวจนครบาลมักกะสัน โทร. 318-1821-2 โทรสาร 319-3000

สถานีตำรวจนครบาลสามเสน โทร. 241-1946, 241-1257, 241-1416, 241-1713, 241-1664 โทรสาร 243-6072

สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง โทร. 277-0630, 277-4493, 276-1447 โทรสาร 277-9118

สถานีตำรวจนครบาลดุสิต โทร. 241-5043-4, 241-2362, 241-3050, 241-3364, 241-5356 โทรสาร 241-2361

สถานีตำรวจนครบาลบางโพ โทร. 585-0638, 585-7460 โทรสาร 586-0099

สถานีตำรวจนครบาลดินแดง โทร. 246-7706-9 โทรสาร 246-7706-9

กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (น.2) (Metropolitan Police Division 2)
655 ถนนประชาราษฎร์ แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ โทร. 585-3142, 585-3386
โทรสาร 585-8174, 585-4703
สถานีตำรวจนครบาลโคกคราม โทร. 509-0377, 509-0666, 509-0969, 509-0977 โทรสาร 509-0542

สถานีตำรวจนครบาลสุทธิสาร โทร. 275-2151-6, 275-9185-6, 275-9125-6, 277-4494 โทรสาร 277-9119

สถานีตำรวจนครบาลสายไหม โทร. 533-7363, 533-7357, 531-4167, 531-7580, 533-7357 โทรสาร 533-7297

สถานีตำรวจนครบาลคันนายาว โทร. 510-3612-22 โทรสาร 510-5626

สถานีตำรวจนครบาลเตาปูน โทร. 585-1648-9, 585-2663, 585-7486, 858-6104, 587-0461-5 โทรสาร 585-6133

สถานีตำรวจนครบาลบางเขน โทร. 521-2230, 521-0569, 521-2231, 521-1193 โทรสาร 521-0514, 521-2233

สถานีตำรวจนครบาลประชาชื่น โทร. 588-4246-9 โทรสาร 580-2125

สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง โทร. 576-1931-8 โทรสาร 576-1940

สถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ โทร. 278-2130, 278-4086, 279-1500, 278-5297, 279-3764 โทรสาร 279-3764

สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน โทร. 512-2447-9

สถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง โทร. 566-1381-2 โทรสาร 566-2916, 566-1491

กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 (น.3) (Metropolitan Police Division 3)
57 หมู่ 1 ถนนสีหบุรานุกิจ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ 10510
โทร. 518-2741, 518-2562, 518-1430 โทรสาร 518-2905, 518-1626

โดย: ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ตามข้างบน [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 67
   

สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี โทร. 543--7311-3 โทรสาร 543-7215

สถานีตำรวจนครบาลหนองจอก โทร. 543-1155-7 โทรสาร 543-1846

สถานีตำรวจนครบาลลาดกระบัง โทร. 326-8390-2, 326-9159, 326-9992 โทรสาร 326-8107

สถานีตำรวจนครบาลร่มเกล้า โทร. 916-3390-4 โทรสาร 916-3436

สถานีตำรวจนครบาลฉลองกรุง โทร. 737-4836-37, 737-4839-40

สถานีตำรวจนครบาลจรเข้น้อย โทร. 326-9056, 326-9991 โทรสาร 326-8120

สถานีตำรวจนครบาลนิมิตรใหม่ โทร. 543-7028-9 โทรสาร 543-7207

สถานีตำรวจนครบาลลำหิน โทร. 988-6622, 988-6633 โทรสาร 988-6611

สถานีตำรวจนครบาลลำผักชี โทร. 543-1086-7, 543-1744 โทรสาร 988-0926

สถานีตำรวจนครบาลสุวินทวงศ์ โทร. 988-2460-1 โทรสาร 988-2454

สถานีตำรวจนครบาลประชาสำราญ โทร. 543-1990 โทรสาร 543-1990 ต่อ 18

กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 (น.4) (Metropolitan Police Division 4)
156 หมู่ 3 แขวงคันนายาว เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230 โทร. 517-3839 โทรสาร 517-1795
สถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก โทร. 314-0965, 314-0696, 314-0030, 314-0955, 314-3340-1 โทรสาร 319-3001

สถานีตำรวจนครบาลบึงกุ่ม โทร. 517-8515, 517-8535, 517-8078, 517-6976, 517-9529 โทรสาร 517-9639

สถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว โทร. 375-5405, 733-7580, 377-7243-5 โทรสาร 379-1609

สถานีตำรวจนครบาลประเวศ โทร. 321-2234, 321-6035, 322-0877, 322-9596-7 โทรสาร 322-9598

สถานีตำรวจนครบาลอุดุมสุข โทร. 337-5544-6 โทรสาร 751-8722

สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง โทร. 539-0171 โทรสาร 539-0172

สถานีตำรวจนครบาลบางชัน โทร. 518-1510-2 โทรสาร 517-3717

สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย โทร. 538-3897, 538-7154, 538-1599, 538-1613 โทรสาร 538-1333

กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (น.5) (Metropolitan Police Division 5)
323 อาคารกองบัญชาการตำรวจนครบาล (วังปารุสกวัน) ชั้น 3 ถนนศรีอยุธยา เขตดุสิต กรุงเทพฯ
โทร. 280-5253-5, 280-5237
สถานีตำรวจนครบาลวัดพระยาไกร โทร. 291-5867-72 โทรสาร 289-0682

สถานีตำรวจนครบาลลุมพินี โทร. 255-5993-5, 252-2280-1, 252-6905 โทรสาร 251-7975

สถานีตำรวจนครบาลทุ่งมหาเมฆ โทร. 287-3004-6 โทรสาร 287-3007

สถานีตำรวจนครบาลบางโพงพาง โทร. 286-1218, 286-8126, 286-1232-3 โทรสาร 287-3132

สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ โทร. 390-2240-3 โทรสาร 390-2254

สถานีตำรวจนครบาลพระโขนง โทร. 332-2361-3, 332-2365-6, 311-4013, 332-2403 โทรสาร 331-8400

สถานีตำรวจนครบาลบางนา โทร. 396-1656-8, 393-7151, 396-0736, 393-8219 โทรสาร 396-0454, 383-8835

สถานีตำรวจนครบาลคลองตัน โทร. 314-0041-3, 314-0035-7 โทรสาร 314-0310

โดย: z [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 68
   

กองบังคับการตำรวจนครบาล 6 (น.6) (Metropolitan Police Division 6)
วังปารุสกวัน ถนนศรีอยุธยา เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300
โทร. 280-5262-79 โทรสาร 280-3031
สถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 2 โทร. 226-2148-52 โทรสาร 225-7434

สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน โทร. 215-2991-3, 214-1042, 214-1050 โทรสาร 215-8487

สถานีตำรวจนครบาลยานนาวา โทร. 233-7148-9, 233-7296-7, 236-6937 โทรสาร 236-7074

สถานีตำรวจนครบาลบางรัก โทร. 234-0242, 233-7420, 235-2824, 235-9123-4 โทรสาร 237-2601

สถานีตำรวจนครบาลจักรวรรดิ โทร. 221-0272, 221-9884, 222-1857, 223-4278, 226-2131-33 โทรสาร 225-7431

สถานีตำรวจนครบาลพระราชวัง โทร. 224-5050, 224-9450, 226-2124-5 โทรสาร 225-7432

สถานีตำรวจนครบาลสำราญราษฎร์ โทร. 226-2136-40 โทรสาร 225-7430

สถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 1 โทร. 221-1835, 226-2142-44, 224-2512, 224-2589 โทรสาร 225-7433, 226-2154

กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 (น.7) (Metropolitan Police Division 7)
3/57-59 ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ 10700
โทร. 434-1024, 434-1734, 433-2546 โทรสาร 448-5072, 433-7600
สถานีตำรวจนครบาลบางกอกน้อย โทร. 411-3035-8, 411-3103, 412-9799, 418-0718 โทรสาร 418-0717

สถานีตำรวจนครบาลบางกอกใหญ่ โทร. 465-0521, 465-0689, 465-5585 โทรสาร 472-1110

สถานีตำรวจนครบาลบางเสาธง โทร. 410-8260-5

สถานีตำรวจนครบาลท่าพระ โทร. 457-8662-4

สถานีตำรวจนครบาลบวรมงคล โทร. 424-7725, 424-0881, 433-1696, 433-1707 โทรสาร 435-1756

สถานีตำรวจนครบาลบางพลัด โทร. 424-1108, 424-9239, 424-3286, 423-0250 โทรสาร 435-1758

สถานีตำรวจนครบาลบางยี่ขัน โทร. 883-3502-9, 423-0251, 424-1440, 435-1757, 433-9595 โทรสาร 424-4966

สถานีตำรวจนครบาลตลิ่งชัน โทร. 448-6360, 448-6480, 448-6621 โทรสาร 448-6761

สถานีตำรวจนครบาลธรรมศาลา โทร. 441-3546-9 โทรสาร 441-3576

สถานีตำรวจนครบาลศาลาแดง โทร. 421-1951 โทรสาร 421-1951

สถานีตำรวจนครบาลบางขุนนนท์ โทร. 411-3408-10 โทรสาร 412-8797

กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 (น.8) (Metropolitan Police Division 8)
413/1-3 ถนนราษฎร์บูรณะ แขวงราษฎร์บูรณะ แขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ 10140
โทร. 463-7729-30, 463-4369, 463-4721 โทรสาร 463-1811, 463-6700
สถานีตำรวจนครบาลบางยี่เรือ โทร. 466-7557-9 โทรสาร 465-6317

สถานีตำรวจนครบาลตลาดพลู โทร. 466-0343, 466-0603, 466-6947, 465-0022 โทรสาร 466-7521

สถานีตำรวจนครบาลบุปผาราม โทร. 466-1150, 466-6155, 466-0574 โทรสาร 466-7858

สถานีตำรวจนครบาลสมเด็จเจ้าพระยา โทร. 437-2164, 438-1030-2, 437-5410, 437-6653 โทรสาร 439-2910

สถานีตำรวจนครบาลสำเหร่ โทร. 468-0625, 468-0652, 460-1480, 480-1490, 468-5388 โทรสาร 468-7058

สถานีตำรวจนครบาลบุคคโล โทร. 468-1639, 468-8003, 877-7737

สถานีตำรวจนครบาลราษฏร์บูรณะ โทร. 427-7193, 428-3994, 427-6235, 428-3995, 428-7136 โทรสาร 427-6746

สถานีตำรวจนครบาลบางมด โทร. 416-4711-2, 416-4713-4 โทรสาร 416-7710

สถานีตำรวจนครบาลทุ่งครุ โทร. 426-1991, 426-1110, 426-1113 โทรสาร 426-1112

สถานีตำรวจนครบาลบางคอแหลม โทร. 427-6286-9, 428-4538-9, 427-6286-7 โทรสาร 427-6288

สถานีตำรวจนครบาลปากคลองสาน โทร. 437-2111, 437-1671, 437-1688, 438-1034-7

โดย: z [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 69
   

กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 (น.9) (Metropolitan Police Division 9)
76/13-16 หมู่ 5 ถนนพระราม 2 แขวงบางแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ 10150
โทร. 451-3764, 451-4069-70 โทรสาร 451-3909
สถานีตำรวจนครบาลท่าข้าม โทร. 416-7892-3, 416-2841-2, 415-1572 โทรสาร 515-1574, 415-8500

สถานีตำรวจนครบาลบางขุตเทียน โทร. 415-0671, 415-3004, 415-3475, 416-2737 โทรสาร 415-2826

สถานีตำรวจนครบาลภาษีเจริญ โทร. 413-1114, 413-1660-2 โทรสาร 455-9336

สถานีตำรวจนครบาลหลักสอง โทร. 421-7925-7 โทรสาร 521-1086

สถานีตำรวจนครบาลหนองแขม โทร. 429-3103, 429-4167, 429-3189, 429-3568, 429-3570-2 โทรสาร 429-3127

สถานีตำรวจนครบาลเพชรเกษม โทร. 455-1718-9, 801-7035-6 โทรสาร 455-1767

สถานีตำรวจนครบาลบางบอน โทร. 892-4270-5 โทรสาร 892-4279

สถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลู โทร. 445-2980-5 โทรสาร 445-2988

สถานีตำรวจนครบาลแสมดำ โทร. 451-3617-8 โทรสาร 451-3248, 451-3370

สถานีตำรวจนครบาลเทียนทะเล โทร. 897-32171-3, 897-3275-7 โทรสาร 897-3201

กองบังคับการตำรวจจราจร (Traffic Police Division) โทร. 223-6105,222-1497 โทรสาร 222-4855

50 ถนนตรีเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200

กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (Patrol and Special Operation Division) โทร. 245-9920,245-9176 โทรสาร 245-9176

71/1 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

กองบังคับการตำรวจดับเพลิง (Police Fire Brigade) โทร. 246-4293,246-0199 โทรสาร 277-1262

77/1 ถนนพระรามที่ 6 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและเยาวชน (Juvenile Sub-Division) โทร. 282-1758,281-2035 โทรสาร 2811449

เลขที่ 1 ถนนราชดำเนินนอก แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบฯ กรุงเทพฯ 10100

โดย: z [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 70
   

ตำรวจภูธร ภาค 1 (Provincial Police Region 1)
โทร.537-8578-97 โทรสาร 537-8707,936-2177-80
ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900

ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี (Provincial Police Nonthaburi)
100 หมู่ 3 ถนนนนทบุรี 1 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จว.นนทบุรี 11000
โทร. 525-1823, 526-8743, 526-8745 โทรสาร 525-2643, 526-8742
สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองนนทบุรี โทร. 527-0240, 588-0678 โทรสาร 527-0239, 588-3727

สถานีตำรวจภูธรอำเภอบางกรวย โทร. 447-5187, 447-5893, 447-5855 โทรสาร 447-5893, 447-5187

สถานีตำรวจภูธรอำเภอบางใหญ่ โทร. 595-0318, 595-0660 โทรสาร 595-0318

สถานีตำรวจภูธรอำเภอบางบัวทอง โทร. 571-1453, 571-2576 โทรสาร 571-7847

สถานีตำรวจภูธรอำเภอปากเกร็ด โทร. 583-8813, 584-0465 โทรสาร 584-0465

สถานีตำรวจภูธรอำเภอไทรน้อย โทร. 597-1168, 9224432 โทรสาร 597-1168

สถานีตำรวจภูธรตำบลบางศรีเมือง โทร. 881-5512, 447-4064 โทรสาร 446-3748

สถานีตำรวจภูธรตำบลบางแม่นาง โทร. 595-1265 โทรสาร 595-1265

สถานีตำรวจภูธรตำบลปลายบาง โทร. 903-9494, 903-9696 โทรสาร 903-9696

สถานีตำรวจภูธรตำบลคลองข่อย โทร. 581-7632 โทรสาร 581-7632

ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ (Provincial Police Samunprakran)
27 ถนนศรีสมุทร ต.ปากน้ำ อ.เมือง จว.สมุทรปราการ 10270
โทร. 389-0999 โทรสาร 389-5537
สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองสมุทรปราการ โทร. 389-5255, 589-5540 โทรสาร 389-5538

สถานีตำรวจภูธรอำเภอพระประแดง โทร. 463-4481-3 โทรสาร 462-5010

สถานีตำรวจภูธรอำเภอพระสมุทรเจดีย์ โทร. 425-8893, 425-8892 โทรสาร 425-0487

สถานีตำรวจภูธรอำเภอบางบ่อ โทร. 338-1200-1 โทรสาร 338-1199

สถานีตำรวจภูธรอำเภอสำโรงเหนือ โทร. 758-4927, 758-3442 โทรสาร 758-3442

สถานีตำรวจภูธรอำเภอบางพลี โทร. 751-1241-5 โทรสาร 337-3504

สถานีตำรวจภูธรกิ่งอำเภอบางเสาธง โทร. 338-1234, 388-1559 โทรสาร 338-1234

สถานีตำรวจภูธรตำบลสำโรงใต้ โทร. 394-0087, 394-0647 โทรสาร 384-1199

สถานีตำรวจภูธรตำบลคลองด่าน โทร. 330-1187-8 โทรสาร 330-1188

สถานีตำรวจภูธรตำบลบางพลีน้อย โทร. 337-6333 โทรสาร 337-6337

สถานีตำรวจภูธรตำบลสาขลา โทร. 815-3405 โทรสาร 815-3405

สถานีตำรวจภูธรตำบลเปร็ง โทร. 739-3429 โทรสาร 739-3429

สถานีตำรวจภูธรอำเภอย่อยบางปู โทร. 323-3150-2, 323-2526-7 โทรสาร 323-3150

สถานีตำรวจภูธรอำเภอ โทร. 389-5255, 589-5540 โทรสาร 389-5538

โดย: ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ตามข้างบน [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 73
   

ตำรวจภูธร ภาค 2 โทร.(038)275-021,275-028-30 โทรสาร(038)273-525 ถ.วชิรปราการ ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง ชลบุรี 2000 ตำรวจภูธร ภาค 3 โทร.(044)255-275-83 โทรสาร(044)242-140 ถนนสรรพสิทธิ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จว.นครราชสีมา 30000 ตำรวจภูธร ภาค 4 โทร.(043)247-119,247-114 โทรสาร(043)245-939 ถนนศูนย์ราชการ อ.เมือง จว.ขอนแก่น 40000 ตำรวจภูธร ภาค 5 โทร.(053)281-865-67 โทรสาร(053)277-677 ถนนมหิดล ต.หนองหอย อ.เมือง จว.เชียงใหม่ 50000 ตำรวจภูธร ภาค 6 โทร.(055)245-518,244-611-2 โทรสาร(055)245-518 ถนนบรมไตรโลกนารถ ตำบลในเมือง อ.เมือง จว.พิษณุโลก 65000 ตำบลภูธร ภาค 7 โทร.(034)243-751-60 โทรสาร(034)254-507 ถนนขวาพระ อ.เมือง จว.นครปฐม 73000 ตำรวจภูธร ภาค 8 โทร.(077)311-918,240-661 โทรสาร(077)240-755 26 ถ.จุลจอมเกล้า ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จว.สุราษฎร์ธานี 84130 ตำรวจภูธร ภาค 9 โทร.(074)311-146,3311-161 โทรสาร(074)312-005 ถนนแหล่งพระราม อ.เมือง จว.สงขลา 90000
หน่วยขึ้นตรงกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน
(BORDER PATROL POLICE BUREAU)

กองบังคับการอำนวยการ (General Staff Division) โทร. 278-5128-9,279-9213 โทรสาร 278-5137

1279 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

กองบังคับการฝึกพิเศษ (Supporting Division) โทร. 279-9520,278-5373 โทรสาร 279-1674

1279 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

กองบังคับการสนับสนุน (Tactical Training Divsion) โทร. 279-8250-279-9520-34 โทรสาร 279-4373

1279 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

กองกำกับการสนับสนุนทางอากาศ (Airborne Reinforcement Sub-Division) โทร.032-442355,442357 โทรสาร 032-442356

ค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จว.เพชรบุรี 76120

กองบังคับการตำรวจตะเวนชายแดนภาค 1 (Border Patrol Police Region 1) โทร. 02-524-0791-7 โทรสาร 02-524-0812-3

อำเภอคลองหลวง จว.ปทุมธานี 12120

- กองกำกับการตำรวจตะเวนชายแดน 11 โทร. 039-389015-6 โทรสาร 039-389193

ค่ายเจ้าพระยาบดินทรเดชา อ.มะขาม จว.จันทบุรี 22150

- กองกำกับการตำรวจตะเวนชายแดน 12 โทร. 037-231012 โทรสาร 037-231012

ค่ายเจ้าพระยาราชสุภาวดี อ.อรัญประเทศ จว.สระแก้ว 27120

- กองกำกับการตำรวจตะเวนชายแดน 13 โทร. 034-511571, 512062 โทรสาร 034-512222

ค่ายพระพุทธยอดฟ้า อ.เมือง จว.กาญจนบุรี 71000

- กองกำกับการตำรวจตะเวนชายแดน 14 โทร. 032-611598 โทรสาร 032-601520

ค่ายพระมงกุฏเกล้า อ.เมือง จว.ประจวบคีรีขันธ์ 77000

กองบังคับการตำรวจตะเวนชายแดนภาค 2 (Border Patrol Police Region 2) โทร. 043-246672-4 โทรสาร 043-246797

ถนนหลังศูนย์ราชการ อ.เมือง จว.ขอนแก่น

- กองกำกับการตำรวจตะเวนชายแดน 21 โทร. 044-512873-4 โทรสาร 044-512875

ค่ายสุรินทรภักดี อ.เมือง จว.สุรินทร์ 32000

- กองกำกับการตำรวจตะเวนชายแดน 22 โทร. 045-313533 โทรสาร 045-313533,313536-7

ค่ายสมเด็จพระยาดำรงราชานุภาพ อ.เมือง จว.อุบลราชธานี 34000

- กองกำกับการตำรวจตะเวนชายแดน 23 โทร. 042-713310-1 โทรสาร 042-713601

ค่ายศรีสกุลวงศ์ อ.เมือง จว.สกลนคร 47000

- กองกำกับการตำรวจตะเวนชายแดน 24 โทร. 042-222344 โทรสาร 042-221774

ค่ายเสนีย์รณยุทธ อ.เมือง จว.อุดรธานี 41000

กองบังคับการตำรวจตะเวนชายแดนภาค 3 (Border Patrol Police Region 3) โทร. 053-298058 โทรสาร 053-298058

อ.แม่ริม จว.เชียงใหม่ 50180

- กองกำกับการตำรวจตะเวนชายแดน 31 โทร. 055-244262-3 โทรสาร 055-244265

ค่ายเจ้าพระยาจักรี อ.เมือง จว.พิษณุโลก 65000

- กองกำกับการตำรวจตะเวนชายแดน 32 โทร. 054-482003 โทรสาร 054-482003

ค่ายพญางำเมือง อ.เมือง จว.พะเยา

- กองกำกับการตำรวจตะเวนชายแดน 33 โทร. 053-499014, 499017 โทรสาร 053-498833

ค่ายสมเด็จพระราชชนนี อ.สันทราย จว.เชียงใหม่ 50290

- กองกำกับการตำรวจตะเวนชายแดน 34 โทร. 055-511935 โทรสาร 055-511935

ค่ายพระเจ้าตาก อ.เมือง จว.ตาก 63000

กองบังคับการตำรวจตะเวนชายแดนภาค 4 (Border Patrol Police Region 4) โทร. 074-324826 โทรสาร 074-323875

ค่ายรามคำแหง อ.เมือง จว.สงขลา 90000

โดย: z [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 74
   

- กองกำกับการตำรวจตะเวนชายแดน 41 โทร. 077-501055 โทรสาร 077-501055

ค่ายอาภากรเกียรติวงศ์ อ.เมือง จว.ชุมพร 86190

- กองกำกับการตำรวจตะเวนชายแดน 42 โทร. 075-411220, 411222 โทรสาร 075-411722

ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จว.นครศรีธรรมราช 80110

- กองกำกับการตำรวจตะเวนชายแดน 43 โทร. 074-443882-3 โทรสาร 074-443882-3, 443620, 311263

ค่ายรามคำแหง อ.เมือง จว.สงขลา 90000

- กองกำกับการตำรวจตะเวนชายแดน 44 โทร. 073-214-209 โทรสาร 073-213713

ค่ายพญาลิไท อ.เมือง จว.ยะลา 95000

โรงพยาบาลนวุฒิสมเด็จย่า โทร. 279-2117-8 โทรสาร 278-0270

1279 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400

สำนักงานนายตำรวจปฏิบัติราชการศูนย์อำนวยการร่วม บก.สูงสุด โทร. 282-6731,282-7878 โทรสาร 282-9874

อาคาร 602 สนามเสือป่า กรุงเทพฯ 10300

สมัครสมาชิกอินเทอร์เน็ต ที่สำนักงานเลขานุการกรม
สมัครสมาชิแจ้งข่าวอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ต (รุ่นเยาว์)
โทร. 250-0640-8 โทรสาร 251-3913

อาคาร 17 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

โดย: z [12 เม.ย. 48] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 75
   

ไทยแลนด์โน้ตบุ๊ค
รายงานข่าวสารเกี่ยวกับโน้ตบุ๊ค แนะนำการเลือกซื้อโน้ตบุ๊ค สอนวิธีการตรวจสอบโน้ตบุ๊คมือสอง มีไดรฟ์เวอร์ต่าง ๆ ให้ดาวน์โหลด
https://www.thailandnotebook.com

โดย: z (เจ้าบ้าน ) [12 เม.ย. 48 1:01] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 76
   

https://www.rakang.thaigov.go.th/

ส่งเรื่องร้องเรียนถึงนายกฯ

โดย: เจ้าบ้าน [12 เม.ย. 48 2:32] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 77
   

ติดต่อทนายความอาสาให้คำปรึกษาและเข้าฟังการสอบปากคำผู้ต้องหาในคดีอาญา ได้ 24 ชั่วโมง โทร.0-2282-9906, ติดต่อปรึกษากฎหมายทางโทรศัพท์ ฟรี! ในวันและเวลาราชการ โทร.0-2629-1430 กด 2

โดย: เจ้าบ้าน [12 เม.ย. 48 5:02] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 78
   

เวปไซต์สำคัญและน่าสนใจ
https://www.lawsociety.or.th/Linkwebsite/web_link.html

โดย: ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ตามข้างบน (เจ้าบ้าน ) [12 เม.ย. 48 5:13] ( IP A:202.176.188.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 79
   

https://www.thaispypolice.com/
เว็บไซต์ฝ่ายสืบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล
โดย: z (เจ้าบ้าน ) [14 เม.ย. 48 3:13] ( IP A:202.176.188.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 80
   

กลลวงในการข่มขืนแบบใหม่

สวัสดีทุกคน เราไม่ค่อยแน่ใจนักว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่คิดว่าจะเป็นการดีมากหากเรารู้จักระมัดระวังตัวเพื่อความปลอดภัย เธอเพิ่งออกจากโรงพยาบาล........ วันนี้ หลังจากเลิกงาน น้องสะใภ้เล่าให้เราฟังว่าเดี๋ยวเนี้ย มันมีวิธีลวงผู้หญิงไปข่มขืนกันแบบใหม่ซึ่งมันเกิดขึ้นกับเพื่อนผู้หญิงที่เป็นเพื่อนที่ดีของเราคนหนึ่ง เรื่องมันมีอยู่ว่า ตอนที่เพื่อนผู้หญิงคนนี้เค้าเลิกงานเค้าเห็นเด็กคนหนึ่งร้องไห้อยู่ข้างถนน ก็รู้สึกสงสาร เลยเดินเข้าไปถามว่าเกิดอะไรขึ้น

เด็กคนนั้นก็บอกว่า "หนูหลงทาง ช่วยพาหนูกลับบ้านหน่อย" แล้วเด็กคนนั้นก็ยี่นกระดาษที่มีที่อยุ่็ให้ กับเพื่อนผู้หญิงของเรา แล้วทีนี้เพื่อนผู้หญิงคนนี้เค้าเป็นคนที่จิตใจดีก็เลยไม่รู้สึกสงสัยอะไร จากนั้นก็พา เด็กคนเนี้ยไปตามที่อยู่ในนั้น ทีนี้พอไปถึงบ้านของเด็กคนนั้น เพื่อนผู้หญิงคนนี้เค้าก็เลยกดกริ่งประตู แล้วก็สลบไปเลยเพราะที่กริ่งนะมัน มีกระแสไฟแรงสูงอยู่าม ตื่นมารู้สึกตัวอีกที ก็อีกวันหนึ่ง พบว่าตัวเองนอนอยุ่ในบ้านร้างกลางป่า กลางเขา แถมไม่มีเสื้อผ้าอีกต่างหาก เธอไม่เคยเห็นหน้าคนที่ทำร้ายเธอเลย.... ทำไม่ทุกวันนี้อาชญากรรมมันเกิดขึ้นกับคนที่มีจิตใจดีอย่างนี้นะ.... วันหน้าถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก อย่าพาเด็ก(นรก) ไปส่งที่ที่เหมือนเจาะจงให้ไป แต่ถ้าเด็กจะให้ไปส่งให้ได้ ก็พาไปส่งที่สถานี ตำรวจดีกว่า เพราะว่าเด็กหลงทางเนี้ยพาไปส่งตำรวจจะดีที่สุด กรุณาส่งข้อความนี้ไปยังเพื่อนผู้หญิงของคุณทุกคน (หมายเหตุ : คุณผุ้ชายกรุณาบอกเรื่องนี้กับแม่ของคุณ น้องสาว พี่สาว ภรรยา และแฟนของคุณด้วย)

โดย: จาก Fwd Mail (เจ้าบ้าน ) [24 เม.ย. 48 22:57] ( IP A:202.176.188.186 X: )
ความคิดเห็นที่ 81
   

โดย: เจ้าบ้าน [8 พ.ค. 48 12:37] ( IP A:203.144.202.65 X: )
ความคิดเห็นที่ 82
   

ข่าวคืบหน้าเรื่องมะเร็ง จาก สถาบัน จอห์น ฮอบกิ้นส์ อย่าใช้ภาชนะพลาสติกในเตาไมโครเวฟ อย่าแช่ขวดพลาสติกในช่องแช่แข็ง อย่าหุ้มภาชนะด้วยแผ่นพลาสติก (Cellophane Wrap) แล้วอบในเตาไมโครเวฟ สถาบัน จอห์น ฮอบกิ้นส์ ได้ทำสาส์นแจ้งข่าวที่ไม่ควรมองข้ามนี้ และส่งเวียนในศูนย์การแพทย์ ทหาร วอลเตอร์ รี๊ด ไม่เมื่อเร็ว ๆ นี้

ไดอ๊อกซิน คาร์ซิโนเจ้นส์ (Dioxin Carcinogens) ก่อให้เกิดมะเร็ง
โดยเฉพาะอย่างยิ่งมะเร็งเต้านม อย่าเอาขวดพลาสติกใส่น้ำ แล้วแช่ในช่องแช่แข็ง เพราะจะทำให้ไดอ๊อกซินในพลาสติกหลั่งออกมา

น.พ. เอ๊ดเวิร์ด ฟูจิโมโต้, ผู้จัดการโครงการคุณภาพชีวิตแห่ง ร.พ. คาสเซิลได้ออกมาอธิบายถึงอันตรายนี้ผ่านทางรายการทีวีรายการหนึ่ง
ท่านได้อธิบายถึงไดอ๊อกซินว่าไม่ดีต่อเรา

อย่างไร ท่านบอกว่าไม่ควรใช้ภาชนะพลาสติกอุ่นอาหารในเตาไมโครเวฟซึ่งรวมไปถึงอาหารที่มีไขมันสูงด้วย เพราะเมื่อไขมันยิ่งผสานเข้ากับความร้อนสูงและพลาสติกไดอ๊อกซินจะยิ่งหลั่งออกมา และซึมเข้าไปในอาหาร ซึ่งสุดท้าย ก็จะเข้าไปในเซลล์ของเรา ได
อ๊อกซินเป็นสารก่อมะเร็ง (Carcinogens)และมีพิษอย่างแรงต่อเซลล์ในร่างกายของเรา

แทนที่จะใช้พลาสติก คุณหมอแนะนำให้ใช้ภาชนะที่ทำจากแก้ว
หรือเซรามิคในการอุ่นอาหารจะดีกว่า ได้ความอร่อยแบบเดิม แต่ไร้ไดอ๊อกซิน ดังนั้น อาหารจำพวก ทีวีดินเนอร์ บะหมี่และซุปกึ่งสำเร็จรูป ฯลฯ ควรเทออกจากบรรจุภัณฑ์ไปใส่ภาชนะอื่นก่อน แล้วจึงนำไปอุ่นด้วยไมโครเวฟ

ภาชนะกระดาษก็เป็นทางเลือกหนึ่งแต่เราก็ไม่มีทางทราบอยู่ดีว่ามีอะไรผสมอยู่ในกระดาษนั้นบ้าง ก็น่าจะปลอดภัยกว่าหากจะใช้ภาชนะแก้ว

นอกจากนี้ การใช้แผ่นพลาสติก (Cellophane Wrap)ห่ออาหารแล้วนำไปเข้าเตาไมโครเวฟนั้น ความร้อนก็จะทำให้สารพิษลงสู่อาหารเช่นกัน ควรจะใช้กระดาษประเภท Towel Paper ดีกว่า


Cancer Update from John Hopkins Institute No plastic in micro.
No water bottles in freezer. No plastic wrap (cellophane wrap) in micro.

John Hopkins has recently sent this out in their newsletter worth nothing... This information is being circulated at Walter Reed Army Medical Center.

Dioxin Carcinogens cause cancer, especially breast cancer.
Don't freeze your plastic bottles with water as this also releases

dioxins in the plastic. Dr. Edward Fujimoto from Castle Hospital was

on a TV program explaining this health hazard. (He is the manager of wellness program at the hospital.)

He was talking about dioxins and how bad they are for us. He said that we should not be heating our food in the microwave using plastic containers. This applies to food that contain fat. He said that the combination of fat, high heat and plastic releases dioxins into the food and ultimately into the cells of the body. Dioxins are carcinogens and highly toxic to the cells of our bodies.

Instead, he recommends using glass, corning ware, or ceramic containers for heating food. You get the same result, without the dioxins.

So such things as TV dinners, instant ramen and soup, etc. should be removed from the containers and heated in something else.

Paper isn't bad, but you don't know what is in the paper. It's just safer to use tempered glass, corning ware, etc. He said we might remember when some of the fast food resturants moved away from the foam containers to paper. The dioxins problem is on of the reasons.

To add this, Saran wrap placed over foods as they are nuked, with the high heat, actually drips poisonous toxins into the food, use paper towels.

โดย: อ่านไว้ซะนะ (เจ้าบ้าน ) [21 พ.ค. 48 6:27] ( IP A:202.176.188.140 X: )
ความคิดเห็นที่ 83
   

โดย: เจ้าบ้าน [2 มิ.ย. 48 7:23] ( IP A:202.176.188.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 84
   

โดย: เจ้าบ้าน [2 มิ.ย. 48 7:24] ( IP A:202.176.188.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 85
   

โปรดระวังอันตราย..

ระมัดระวัง! สำหรับท่านที่ขับรถ หากมีข้อผิดสังเกต หรือมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นอย่าพึ่งลงจากรถ ก รุ ณ า ใ ช้ ส ติ ใ ค ร่ ค ร ว ญ ใ ห้ ร อ บ ค อ บ

เรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้เป็นข้อเตือนใจให้ระมัดระวังความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเอง และเมื่อท่านอ่านจบแล้ว ขอให้ช่วยส่งต่อให้กับเพื่อนและคนที่คุณรักด้วย เมื่อวานได้ฟังเพื่อนเล่าว่าจอดรถไว้ที่วัดโพธิ์ และไปเดินดูของที่ตลาดนัดสะพานพุทธ ขากลับมาที่รถประมาณ 2 ทุ่มตอนออกรถมีผู้ชายมายืนขวางหน้า เพื่อนเห็นว่ามีคนเดียวและตัวเองก็เป็นผู้ชายจึงเปิดกระจกถามไปว่ามีอะไรเท่านั้นแหละ มีผู้ชาย 3-4 คนมาจากไหนไม่รู้ ลากตัวเขาออกมาซ้อมด้านหลังรถแล้วขับรถพาไปด้วยไปชานเมือง ลากตัวลงมาซ้อมต่อ คนหนึ่งบอกให้ยิงทิ้ง อีกคนบอกว่าแทงให้ตาย สุดท้ายคนหนึ่งบอกว่ามันพูดดีปล่อยมันก่อนไปพวกมันถอดเสื้อผ้าออกหมด เอาเสื้อมัดแขนไว้ และขับรถพร้อมทรัพย์สินทั้งหมดไป โชคดีที่ไม่ตายใครที่พบเหตุการณ์อย่างนี้แนะนำว่าอย่าเปิดกระจกรถ เพราะคนร้ายที่แอบอยู่สามารถดันกระจกลง และปลดล็อคประตูได้ ทางที่ดีใช้แตร...ดังๆ ให้เป็นจุดสนใจ จำได้ว่าเร็วๆนี้มีข่าวคนมาจากต่างจังหวัดไปถามทางคนที่อยู่แถวท่าเตียนก็ถูกซ้อมและปล้นลักษณะคล้ายกัน โปรดระวังครับ ฝากส่งต่อให้กับคนที่คุณรักด้วยครับ

โดย: เจ้าบ้าน [6 ก.ค. 48 19:40] ( IP A:203.121.172.70 X: )
ความคิดเห็นที่ 86
   

เรื่อง: เตือนภัยสาว ๆ...แก๊งค์ฟาสท์ฟู้ด

วันที่ ๖ กุมภาพันธ์ นางผาสุข อายุ๒๘ ปี เข้าไปจับจ่ายซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เมื่อรู้สึกหิวจึงแวะรับประทานอาหารที่ศูนย์อาหารของห้าง ที่นั้นมีผู้คนพลุกพล่านบ้างก็มากันเป็นครอบครัว บ้างก็มากันในกลุ่มเพื่อนฝูงและบ้างก็มากันเป็นคู่แม้ว่าเธอจะมาที่นี่เพียงลำพังคนเดียวแต่ในท่ามกลางผู้คนมากมายนั้นใครเลยจะนึกว่าภัยจะมาถึงตัวได้ เธอจึงไม่ทันสังเกตถึงสายตาประสงค์ร้ายสองคู่กำลังจับจ้องตนเองอยู่ โดยมีเครื่องประดับมีค่าบนตัวเป็นเป้าหมาย

ผาสุกทิ้งอาหารไว้บนโต๊ะ ขณะที่เดินกลับไปเพื่อซื้อเครื่องดื่มจึงเป็นโอกาสของคนร้ายที่จะลงมือปฏิบัติการ จริยา หนึ่งในแก็งค์ฟ้าสฟู้ด
ซึ่งนั่งห่างออกไปไม่ไกลนักรีบเดินมาที่โต๊ะของผาสุกทำทีเป็นหยิบทิชชูบนโต๊ะแต่ด้วยความรวดเร็วแอบเทยานอนหลับอย่างแรงใส่ลงไปในอาหารที่ผาสุกวางทิ้งไว้ แล้วทำทีเป็นเดินเลือกซื้ออาหารตามร้าน
ในขณะที่ชายร่วมแก็งค์อีกคนลุกออกจากโต๊ะไป ผาสุกกลับมาที่โต๊ะ พร้อมน้ำดื่มและเริ่มต้นจัดการกับอาหารตรงหน้า ในขณะที่จริยาก็หาที่นั่งที่ใกล้ที่สุดทำทีดื่มน้ำ

“ตอนนั้นไม่ได้สงสัยอะไรที่ผู้หญิงคนนั้นเขามานั่งใกล้ๆ เพราะฟาสฟู้ดมันก็เป็นอย่างนั้นอยู่แล้วอีกอย่างเห็นว่าเขาเป็นผู้หญิงด้วยกัน” ผาสุกให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เพียงเวลาไม่นานที่ผาสุกรับประทานอาหารผสมยานอนหลับเข้าไป เธอก็เริ่มง่วงและมึนศีรษะ และนั่นคือโอกาสของแก็งค์มิจฉาชีพ จริยาตรงรี่เข้าไปทันที

“ขอโทษนะคะ คืออยากจะถามว่าแผนกเครื่องสำอางนี่อยู่ชั้นไหน”
ผาสุกพยายามตั้งสติแต่ความง่วงมึนงงมันก่อตัวขึ้นรวดเร็วจนควบคุมไม่ได้

“คุณ เป็นอะไรไปคะ..ไม่สบายหรือคะ” จริยารีบเข้าประคองผาสุขให้ลุกขึ้นซึ่งเธอก็หมดแรงจะขัดขืน

“ฉันจะพยุงไปนะคะ สงสัยต้องไปโรงพยาบาลแล้วล่ะค่ะ”

จริยาประคองกึ่งลากผาสุกออกไปจากบริเวณนั้น มีสายตาหลายคู่จ้องตามไปแต่ไม่มีใครสงสัย เพราะภาพที่เห็นทำให้คิดว่าผู้หญิงคนหนึ่งไม่สบายและเพื่อนกำลังพาออกไปเท่านั้นไม่มีใครสังเกตก่อนหน้านี้ ว่าใครเป็นใคร มาคนเดียวหรือมากับใคร นอกจากมิจฉาชีพเท่านั้น!

โดย: เจ้าบ้าน [21 ก.ย. 48] ( IP A:203.152.2.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 87
   

ผาสุกให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไปว่า

“ตอนนั้นเท่าที่จำได้ก็คือ มันรู้สึกมึนงง เวียนหัว คล้ายจะเป็นลม หนังตามันจะปิดซะให้ได้ ฉันพยายามสู้กับมัน พยายามจะไม่หลับ แต่ก็ไม่มีแรง รู้แต่ว่ามีคนประคองไป”

จริยานางนกต่อ พยายามพยุงเหยื่อที่ใกล้หมดสติไปยังจุดนัดพบ ซึ่งที่นั้น ไกรสรสมาชิกร่วมแก็งค์ทำทีเป็นคนขับวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง คอยท่าอยู่แล้วไกรสรตะโกนถาม “มอเตอร์ไซค์มั้ยพี่”

จริยารีบตอบ “ไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดนะ”

เพียงเท่านี้ก็ขจัดความสงสัยของคนรอบๆไปได้ แล้วจริยาก็พยุงผาสุกขึ้นรถจักรยานยนต์ซ้อนสามไปด้วยกัน (บางแก็งค์ก็เป็นรถโดยสารประเภทอื่น)

แน่นอน คนร้ายมิได้นำเธอส่งโรงพยาบาล แต่กลับพาไปยังบ้านพักของตนเองที่ถนนลาดหญ้า เขตคลองสาน เมื่อมาถึงผาสุกพยายามลืมตามองรอบๆ ก่อนจะอาเจียนออกมาจนหมด สองมิจฉาชีพรีบประคองผาสุกเข้าไปภายใน

มงคลหัวหน้าแก็งค์ซึ่งรออยู่แล้ว ละลายยานอนหลับให้หญิงสาวดื่มอีก
แต่คราวเธอปัดป้องจึงถูกจับกรอกแทน ทั้งคู่ช่วยกันปลดทรัพย์

จริยาหยิบกระเป๋าสตางค์ของผาสุกออกดูบัตรประชาชน “อยู่ไหน” เสียงมงคลถาม
“แถวเยาวราช” จริยาตอบ มงคลพยักเพยิดให้จริยาออกไปแล้วจัดการปลดกระดุมเสื้อผาสุข หมายจะข่มขืน ซึ่งพวกมันมักจะทำเป็นประจำภายหลังจากรูดทรัพย์แล้ว แต่ครั้งนี้เหยื่อไม่มีท่าทีจะหมดสติเอาง่ายๆ

“ที่ฉันจำสถานที่ได้ เพราะฉันเคยไปมาก่อน
และคงเป็นเพราะฉันอาเจียนออกมาหมดด้วย" ผาสุกให้การต่อไป

"ตอนที่มาถึงบ้านคนร้าย ก็พยายามสำรวจว่าเราอยู่ที่ไหน รู้สึกว่ามันผิดปกติแล้ว แต่ไม่มีแรงพวกมันเอาน้ำมาให้กิน แต่คิดว่าเป็นยานอนหลับอีก ไอ้คนที่เป็นหัวหน้าพยายามลวนลาม ฉันเลยรวบรวมสติ ขัดขืน มันก็คงร้อนตัว”

เมื่อเห็นว่าเหยื่อยังมีสติ คนร้ายจึงรีบร้อนพาเหยื่อออกจากบ้านโดยเร็ว
คราวนี้ด้วยรถแท๊กซี่ ซึ่งเป็นพวกเดียวกัน นำเธอไปทิ้งไว้ไม่ไกลจากบ้านของเธอเอง

“ตอนนั้นฉันเกือบจะไม่ได้สติแล้ว แต่ยังจำได้ว่าเป็นซอยบ้าน
จึงพยายามเดินไปให้ถึง พอถึงบ้านก็หลับเป็นตายเลย” ผาสุกสรุปคำให้การ

เมื่อรู้สึกตัวอีกครั้ง ภายหลังจากที่พยายามทบทวนเหตุการณ์อย่างหนัก
เธอก็จำได้ว่า สถานที่ที่ถูกพาไปรูดทรัพย์นั้น ตนเองเคยไปทำธุระมาก่อนเมื่อไม่นานมานี้ เธอจึงชวนน้องสาวไปแอบดูสถานที่เพื่อความแน่ใจ

“ใช่ ใช่แน่แน่ นั่นไงมอเตอร์ไซค์คันนั้น นั่นไงรอยอ้วกของพี่”

พฤติกรรมอุบาทว์ของมิจฉาชีพเหล่านี้จะยังสามารถกระทำกับเหยื่อรายอื่นต่อไปได้อีกหลายครั้ง ถ้านางผาสุกไม่ตัดสินใจเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“แก็งค์คนร้ายพวกนี้ความจริงตำรวจกำลังตามจับ เพราะก็ได้ข้อมูลพฤติกรรมพวกนี้อยู่ แต่ที่ผ่านมาไม่มีการแจ้งความ บางคนเป็นพยาบาล บางคนเป็นนักธุรกิจ ยิ่งถ้าโดนข่มขืนด้วยก็คงรู้สึกอับอาย
เลยไม่มาแจ้งความ”

คราวนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบตัวได้ทั้งแก็งค์ พร้อมคำสารภาพ

“ ..ผมจะคอยเฝ้าดูอยู่ที่ฟ้าสฟู้ด ตามห้างต่างๆ คอยดูคนที่มีทองเยอะๆ
ท่าทางฐานะดี”

“..ทำมาหลายครั้ง กว่า๒๐ครั้งได้ ยานอนหลับเหรอ ใช้อย่างแรงเลย
ซื้อจากร้านขายยาที่บางแค เอามาบดผสมน้ำ”

“..ที่ผ่านมามักจะเป็นผู้หญิง รูดทรัพย์แล้วก็ข่มขืนด้วย เพื่อให้เขาไม่กล้าแจ้งความ”

“..บางคนก็อาย บางคนก็ขู่ไว้ แต่บางคนก็คือเขาจำไม่ได้หรอกว่าพาเขาไปที่ไหน”

ภายหลังที่ประกาศข่าวออกไปก็มีเจ้าทุกข์มาแจ้งความและชี้ตัวผู้ต้องหาซึ่งก็ตรงกันอีกห้าราย สำหรับนายมงคลเองเคยมีคดีติดตัว คือข่มขืนหลานของภรรยาอีกด้วย แก็งค์นี้ถูกจับไปแล้ว แต่มิจฉาชีพไม่ได้มีแก็งค์เดียว

ในที่สาธารณะที่มีคนพลุกพล่านไม่ได้หมายความว่าจะปลอดภัยไปเสียทั้งหมด สำหรับผู้หญิงที่ไปไหนมาไหนคนเดียวต้องระวังเป็นหลายเท่า ทางที่ดี หัดสังเกตคนรอบข้างคนที่ผ่านไปมาไว้บ้างก็จะดี และไม่จำเป็นก็ไม่ต้องแพรวพราวอวดฐานะมากนัก เพราะมันไม่คุ้มกับการต้องตกเป็นที่หมายตาของเหล่ามิจฉาชีพเลย

และที่สำคัญเดี๋ยวนี้มีการประกาศขายยานอนหลับอย่างแรงกันโจ๋งครึ่งในเว๊ปไซค์บางแห่ง ยานอนหลับยิ่งหาง่ายมากเท่าไหร่ เรายิ่งเสี่ยงอันตรายมากขึ้นเพราะรูปแบบนั้นทำได้สารพัดวิธี และสารพัดสถานที่ ไม่เพียงในฟ้าสฟู้ดเท่านั้น.

โดย: เจ้าบ้าน [21 ก.ย. 48] ( IP A:203.152.2.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 88
   

คำสัมภาษณ์นักโทษข่มขืน กรุณาส่งข้อความนี้ ไปให้ผู้หญิงทุกคน ที่คุณรู้จักมันจะได้เป็นการช่วยเหลือเธอได้

ได้มีการสัมภาษณ์นักโทษข่มขืนในคุกว่า เค้าดูเหยื่อจากอะไรและนี่คือคำสัมภาษณ์ ที่น่าสนใจเป็น อย่างยิ่ง

อย่างแรกที่เค้าดู คือ ทรงผม เค้ามักจะตามผู้หญิง ที่มีผมหางม้า ผมมวยผมเปีย หรือ ผมทรงไหนก็ได้ ที่สามารถดึงหรือกระชากได้ง่ายๆ
เค้ามักจะตามผู้หญิงที่มีผมยาว แต่หญิงผมสั้นมักจะไม่ค่อยเป็นเป้าหมาย

อันดับสองที่เค้าดูคือ เสื้อผ้า เค้ามักจะหาผู้หญิงที่สวมใส่เสื้อผ้าที่ถอดออกง่ายๆ แต่ว่าเสื้อผ้าที่เค้ามองหา ก็เป็นเสื้อผ้าแทบทุกแบบน่ะแหล่ะ
เพราะว่าเค้ามีกรรไกรและเครื่องมือที่สามารถ ตัดเสื้อผ้าออกได้ง่าย
เค้าจะมองหาผู้หญิง ที่กำลังใช้โทรศัพท์มือถือ หรือกำลังทำกิจกรรมอื่นๆ ขณะเดิน เพราะว่าผู้หญิงเหล่านั้นจะไม่ทันระวังตัว และพวกเค้าสามารถเข้าไปใช้กำลังได้ง่ายๆ

เวลาที่เหมาะสมในการ เข้าไปทำร้ายและข่มขืน คือ ในตอนช่วงเช้าประมาณตี 5 ถึง 8.30 น. ส่วนสถานที่ที่ผู้หญิง จะถูกทำร้ายได้ง่าย

อันดับแรกคือ ที่ลานจอดรถของห้างสรรพสินค้า

อันดับสอง คือลานจอดรถ หรือโรงรถของบริษัท

อันดับสาม คือ ห้องน้ำสาธารณะ

สิ่งที่คนเหล่านี้จะทำคือ เข้าไปกระชากผู้หญิงคนนั้นและใช้กำลังดึงเธอไปยังอีกที่หนึ่งที่พวกเค้าจะไม่ต้องกลัวว่าเค้าจะถูกจับได้ประมาณ 2 เปอร์เซนต์บอกว่า

พวกเค้าใช้อาวุธด้วย เพราะการข่มขืน มีโทษจำคุก 3 - 5 ปี การข่มขืนและมีอาวุธ มีโทษจำคุก 15 -20 ปี และถ้าผู้หญิงคนนั้นต่อสู้ เค้าก็จะเกิดการไม่พอใจ เพราะว่ามันจะต้องใช้เวลามากขึ้น และมันเป็นการเสียเวลา

นักโทษคนหนึ่งกล่าวว่า เค้าจะไม่ยุ่งกับ ผู้หญิงที่ถือร่มหรือสิ่งอะไรก็ตาม ที่สามารถต่อสู้ได้จากที่ห่างๆ กุญแจไม่เป็นอุปสรรคเพราะในการที่คุณจะใช้นั้น จะต้องเข้าไปใกล้ๆ ดังนั้นการใช้กุญแจ ในการป้องกันตัวจึงเป็นเรื่องง่ายสำหรับคนเหล่านี้

มีการป้องกันตัวหลายแบบ ที่พวกเค้าแนะนำคือ ถ้ามีใครซักคนเดินตามหลังคุณ บนถนนหรือที่โรงจอดรถ หรือในลิฟต์ ให้มองหน้าเค้า และถามคำถามอะไรก็ได้ เช่น ตอนนี้กี่โมงแล้ว หรือสร้างสนทนาสั้นๆ อะไรก็ได้ และ ตอนนั้นคุณจะสามารถ เห็นสีหน้าพวกเค้า

โดย: เจ้าบ้าน [21 ก.ย. 48] ( IP A:203.152.2.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 89
   

Subject: อันตราย ต้องอ่านให้ได้ มีหลายเรื่อง อ่านให้จบนะ สำคัญ

Subject: FW: Fwd อันตราย ต้องอ่านให้ได้

คงไม่ต้องเกริ่นนะคะ แต่เราอยากจะบอกเพื่อนๆ คนทำงานให้ระวังถ้าตอนนั้นเรารู้กฎหมายใหม่ตัวนี้เราคงไม่ยอมให้มันทำร้ายฟรีๆ หรอก.......เราจะเริ่มเล่าเลยละกันเผื่อจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่บังเอิญเจอเหตุการณ์จะได้หาทางหนีทีรอดได้ เช้าวันหนึ่งเรากับแฟนขับรถมาทำงานโดยออกเดินทางจากแถวรัชดาเพื่อที่จะไปแถวบางนา พอออกมาจากซอยก็มีมอเตอร์ไซด์วิ่งมาปาดหน้าเราอย่ากระชั้นชิดด้วยความหงุดหงิดและไม่สบอารมณ์ผนวกที่เราจะยูเทิร์นพอดีเราก็เลยปาดหน้ามอเตอร์ไซด์คันนั้นแบบเจตนานิด ๆ มันขับตามเรามาเราก็เลยตัดสินใจจอดตรงที่คิดว่ามีผู้คนพลุกพล่านคือตรงป้ายรถเมย์ของโรงแรมหนึ่ง พอแฟนเราเดินลงไปถามว่ามีอะไรครับมันก็พูดว่ามึงปาดหน้ากูทำไมแล้วมันก็กระชากคอแล้วชกเราก็เลยโทรแจ้ง 191 บอกว่ามีคนโดนทำร้าย ตรงโรงแรมนี้ เรารอตำรวจมาระหว่างที่รอมันก็ชกแฟนเราอีก แฟนเราไม่ชกตอบเพราะกลัวเป็น การทะเลาะวิวาท พอมันเห็นเราโทรแจ้งตำรวจมันก็ท้าด้วยคำหยาบคายฟังไม่ได้เลยบอกให้เรียกตำรวจมาเลยไม่กลัวหรอก มันจะอยู่รอตำรวจด้วย รถก็ติดคนก็มุงดู (แต่ดูเฉยๆนะ) เวลาผ่านไปก็ไม่มีตำรวจมาซักคน เราก็โทรไปวย 2-3 ครั้งบอกว่าผู้หญิงโดนทำร้ายแต่ก็เงียบไปเหมือนเดิม จนสุดท้ายก็ โทร 1133 ขอเบอร์โรงพักห้วยขวางแล้วบอกว่าผู้หญิงโดนทำร้ายอยู่ ตรงโน้นตรงนี้คู่กรณีกำลังจะหนี โทรไปอย่างนี้อีกน 2 ครั้ง
กว่าตำรวจจะมาเขาถามว่าผู้หญิงโดนทำร้ายที่ไหนก็เลยบอกไปว่าถ้าโดนข่มขืนหรือโดนยิงคงตายไปแล้วล่ะแต่ที่น่าเซ็งกว่านั้น คนทำร้ายเรายืนยิ้มเยาะอยู่ข้างๆ แต่พอเราบอกตำรวจให้จับ เขาบอกว่าตามกฎหมาย ใหม่ ถ้าตำรวจไม่เห็นกับตาว่าโดนทำร้าย หรือโดนฉกชิงวิ่งราวขณะที่ตำรวจเห็นพอดี ตำรวจจับคนร้ายนั้นไม่ได้ ถึงแม้จะยืนยิ้มเยาะอยู่ตรงนั้นก็ตามต้องให้เราไปแจ้งความที่โรงพักแล้วเขาจะ เอาหมายจับมาจับทีหลัง ถ้าเรากลัวคู่กรณีหนีต้องจับไปโรงพักเอง เราอึ้งไปชั่วขณะ ก่อนหน้านี้เราบอกแฟนว่าอย่าไปชกตอบดีแล้วให้กฎหมายจัดการดีกว่า เราไม่เชื่อว่ากฎหมายจะคุ้มครองคนไม่ดีแต่พอเราฟังคุณตำรวจคนนั้น เราเชื่อแล้วล่ะว่ากฎหมายเป็นเครื่องมือของคนชั่วใช้รังแกคนดี (รู้อย่างนี้วิ่งไปที่รถแล้วหยิบที่ล็อคเกียร์มาตีหัวมันซะก็ดีเพราะตำรวจก็ไม่ เห็นเหมือนกัน) เราไม่ยอม เราก็เลยไปถามสารวัตรท่านหนึ่งเขาบอกเช่นเดียวกับตำรวจคนนั้น เราก็เลยถามว่าแล้วคนทำงานอย่างพวกเราโดยเฉพาะผู้หญิงจะทำอย่างไร ถ้าเจอคนทำร้าย ปล้นและจี้ ทั้งที่เห็นคนร้ายยืนอยู่ข้าง ๆ ชี้ตัวให้ตำรวจดูก็จับไม่ได้ กว่าจะไปแจ้งความรอหมายศาลเราคงเจ็บเสียเวลาฟรีแถมต้องเสียเงินเสียทองฟรีแน่เลย เพราะคนร้ายคงไม่ยืนรอให้มาจับแล้วล่ะ นอกจากมันจะต๊องจริงๆ.....คุณตำรวจแนะนำว่าถ้าเราขับรถแล้วเจอเหตุการณ์อย่างนี้ อย่าลงไปให้ขับไปที่สถานีตำรวจ แต่ถ้าสุดวิสัยให้ป้องกันตนเองได้เลย ไม่ต้องกลัวข้อหาทะเลาะวิวาทเพราะ ตำรวจไม่เห็นกับตาอยู่แล้วจับไม่ได้ แต่ต้องมั่นใจนะว่าสู้เขาได้

โดย: เจ้าบ้าน (เจ้าบ้าน ) [4 ต.ค. 48 22:40] ( IP A:203.152.2.97 X: )
ความคิดเห็นที่ 90
   

แต่ถ้าเป็นผู้หญิงอย่างพวกเราคงต้องไปหัดยิงปืนหรือชกมวยแล้วมั้ง
เรานึกภาพไม่ออกจริงว่าชีวิตในกฎหมายใหม่อย่างนี้เราจะปลอดภัยอย่างไร ถ้าเจอโจรหัวหมอ ตำรวจเตือนมามีผู้เคราะห์ร้ายแล้ว ลองนึกภาพดู ท่านกำลังเดินมาในลานจอดรถเปิดประตูรถและเข้าไปในรถ ท่านล็อคประตู แล้วสตาร์ทรถยนต์ และ เข้าเกียร์ เพื่อถอยรถ ขณะนั้นท่านมองที่กระจกส่องหลังที่อยู่หน้าคนขับเพื่อมองทางที่จะถอย ทันใดก็เห็นว่ามีกระดาษแผ่นหนึ่งติดอยู่กลางกระจกรถด้านหลัง ท่านก็ต้องเปลี่ยนเกียร์มาที่ตำแหน่งเพื่อจอดรถเปิดประตูออกจากรถ เพื่อจะลงไปเอากระดาษที่ติดอยู่ออกเพราะทำให้การมองเห็นไม่ดี ขณะที่เดินถึงด้านหลังของรถ จู่ๆ ก็มีชายคนหนึ่งโผล่มาจากที่ไหนก็ไม่รู้กระโดดเข้าไปในรถและขับรถออกไป เครื่องยนต์กำลังติดอยู่ (เจ้าของรถที่เป็นผู้หญิงจะมีกระเป๋าถือวางอยู่ในรถด้วย) รถที่ออกก็จะพุ่งออกไปท่านต้องหลีก เพราะกลัวถูกชนโปรดระวัง โจรรถยนต์ บางรายเริ่มใช้วิธีนี้แล้ว วิธีที่ดีและ ปลอดภัย คือ ท่านขับรถออกไปปล่อยให้กระดาษติดอยู่ที่กระจกแล้วค่อยเอาออกหลังจากที่ออกไปจากลานจอดรถที่น่าสงสัยนั้น ขอให้ทุกคนส่งต่อไปให้ญาติมิตร โดยเฉพาะที่เป็นผู้หญิง ในกระเป๋าถือมีบัตรประชาชนและแน่นอนถ้าตกอยู่ ในมือของมิจฉาชีพก็ไม่ค่อยดีแน่

โดย: เจ้าบ้าน (เจ้าบ้าน ) [4 ต.ค. 48 23:01] ( IP A:203.152.2.97 X: )
ความคิดเห็นที่ 91
   

เรื่องต่อไปนี้ เป็นเรื่องจริง กรุณาส่งต่อ!! มีเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งไปเติมน้ำมัน ตอนที่รูดเครดิตการ์ดเสร็จแล้วและกำลังจะออกจากปั๊ม ก็มีพนักงานคนหนึ่งเดินมาบอกว่าการ์ดที่รูดไปมีปัญหา ให้เธอรีบลงจากรถและเข้าไปคุยกับเจ้าหน้าที่ของปั๊มด้วย เพื่อนคนนี้ก็งงมากเพราะคิดว่าตามปกติ ถ้ารูดบัตรไม่ผ่านเครื่องจะไม่ออกสลิปให้ แต่นี่ก็ได้สลิปแล้วจึงเอาสลิปให้พนักงานคนนั้นดู เพื่อยืนยันการจ่าย และบอกว่ามีธุระต้องรีบไป แต่พนักงานคนนั้นก็ยังยืนยันว่าเธอต้องไปคุยกับเจ้าหน้าที่อยู่ดี(พูดประมาณว่า จะลงไปคุยดีๆ หรือเปล่า) สุดท้ายเพื่อนก็จำใจลงจากรถ เมื่อเข้าไปในสำน้กงานได้ก็โวยใหญ่เลยว่าจ่ายตังค์แล้ว และพนักงานที่ไปเชิญเขาลงจากรถก็พูดกับเขาไม่ดีด้วย เจ้าหน้าที่ต้องรีบบอกให้เธอใจเย็นๆ และฟังเหตุผลของทางปั๊มก่อน ทางปั๊มบอกว่า ตอนที่เติมน้ำมันรถเธออยู่ เห็นผู้ชายคนหนึ่งแอบเปิดประตูเข้าไปนั่งอยู่ข้างหลังเบาะด้านคนขับ ทางปั๊มเห็นว่าผิดสังเกต ว่าไม่น่าจะเป็นคนที่มาด้วยกัน จึงโทรแจ้งตำรวจให้ และ
อยากให้เธอออกจากรถก่อนเพื่อความปลอดภัย พอได้ยินแบบนั้น เพื่อนก็ตกใจมาก รีบหันกลับไปดูรถตัวเองทันที จังหวะนั้นก็ทันเห็นผู้ชายคนหนึ่งกำลังเปิดประตูและลงจากรถตัวเองอยู่พอดี ภายหลังทราบว่าพวกนี้เป็นวจหนึ่งในรูปแบบของอาชญากรรมแนวใหม่ คือเป็นพวกค้าชิ้นส่วนอวัยวะของผู้หญิง โดยจะแอบปีนเข้าไปตอนที่คนขับรถซึ่งเป็นผู้หญิง เอารถแวะเข้าเติมน้ำมัน หรือแวะจอดซึ้อของตามร้านข้างทาง
หรือตามห้างสรรพสินค้า วิธีการก็คือพวกนี้จะตัดเอ็นข้อเท้า เพื่อป้องกันไม่ให้เหยื่อหนีจากนั้นจะขับรถของเหยื่อ เพื่อพาเหยื่อไปฆ่าและชำแหละอวัยวะออกเป็นส่วนๆ เมื่อได้อ่านแล้วขอให้ช่วยกันส่งต่อไปให้ผู้หญิงทุกคนที่คุณรู้จัก อย่างน้อยอาจช่วยให้พวกเขารู้จักระวังตัวและไม่ตกเป็นเหยื่อรายต่อไป

ข้อควรระวัง

1. ให้ล็อครถทุกครั้งที่ต้องลงจากรถ่งแม้ว่าจะเป็นการแวะลงไปทำธุระหรือซื้อของเพียงแค่ไม่กี่นาที

2. สำรวจหาบุคคลแปลกปลอมใต้ท้องรถและเบาะด้านหลังทุกครั้งก่อนกลับขึ้นรถ

3. หมั่นสังเกตพฤติกรรมของคนรอบข้างอยู่เสมอ เมื่อออกนอกบ้านองโดยเฉพาะเมื่อต้องไปไหนในเวลากลางคืน

โดย: เจ้าบ้าน (เจ้าบ้าน ) [4 ต.ค. 48 23:08] ( IP A:203.152.2.97 X: )
ความคิดเห็นที่ 92
   

เอกสารหาย "ไม่" ต้องแจ้งความ

ต่อไปนี้ หากเอกสารสำคัญที่ทางราชการออกให้หาย ไม่ต้องไปแจ้งความอีกแล้ว
........ แต่สามารถดำเนินการได้ง่ายๆ ดังนี้....
--->>...1 ) บัตรประชาชน เจ้าของบัตรสามารถนำสำเนาทะเบียนบ้านตัวจริงไปทำบัตรใหม่ได้เลย

--->>... 2 ) สำเนาทะเบียนบ้าน ให้เจ้าบ้าน หรือ พู้ได้รับมอบอำนาจจากเจ้าของบ้าน ไปดำเนินการทำใหม่ได้เลย ___ ( แต่กรณีมอบอำนาจ "ต้อง" มีหนังสือมอบอำนาจ )

--->>...3 ) ใบขับขี่ นำบัตรประชาชนไปทำใหม่ได้ที่ กรมการขนส่งทางบก หรือ สำนักงานย่อย โดยไม่ต้องสอบใบขับขี่ใหม่ หากเป็นใบขีบขี่ตลอดชีพ ก็จะได้ตลอดชีพเหมือนเดิม

--- >>...4 ) บัตรประกันสังคม และ ใบรับรองสิทธิรักษาพยาบาล นำบัตรประชาชนไปขอทำมีบัตรใหม่ได้ที่สำนักประกันสังคม หรือ ติดต่อผ่านฝ่ายบุคคลของบริษัท

--->> ...5 ) บัตรผู้เสียภาษี นำบัตรประชาขนและสำเนาทะเบียนบ้านไปขำทำบัตรใหม่ได้ที่ สำนักงานสรรพพี้นที่ของตน

-___ หรือ สอบถาม ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ===>> 02 - 246 - 1196 - 9 ...ต่อ...410..

โดย: . [23 พ.ย. 48 23:19] ( IP A:203.152.2.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 93
   

เ ตื อ น ภั ย ส า ว ๆ ระวังมารสังคมที่ห่มผ้าเหลือง.............. เมื่อเช้าดูรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง มีผู้ชมทางบ้านซึ่งเป็นเหยื่อ โทรมาเล่าให้ทางรายการฟังดังนี้

เธอกำลังเลือกหาซื้อหนังสืออยู่ในห้างแห่งหนึ่ง มีคนหัวโล้นนุ่งผ้าเหลืองมาพูดจาสุภาพว่า " โยม อาตมาเพิ่งมาห้างนี้ครั้งแรกไม่รู้ว่าจะไปซื้อ.........ได้ที่ไหน" หญิงสาวได้ยินดังนั้น จึงบอกทางว่าเดินไปข้างหน้าอยู่ซ้ายมือแล้วอ่านหนังสือต่อ สักพักคนหัวโล้นนั้นเดินกลับมา บอกว่า "ขอโทษเถอะโยม อาตมามีเงินไม่พอ ขาดอีก 57 บาท โยมช่วยไปจ่ายให้ก่อนได้ไหม เดี๋ยวจะเอาเงินคืนให้จากลูกศิษย์ที่รออยู่ในรถหน้าห้าง "

หญิงสาวจะปฏิเสธ ก็จะกลายเป็นคนใจดำจึงไปจ่ายเงินให้ แล้วเดินไปหน้าห้างด้วยกัน พอเจอลูกศิษย์นั่งรอในรถคนหัวโล้นก็พูดว่า เอาเงินคืนโยมไป ลูกศิษย์ก็แกล้งทำเป็นตกใจ หยิบกระเป๋าที่ไม่มีตังค์เปิดออกมาเหมือนจงใจให้หญิงสาวดูว่า " อ้าว ไม่ได้พกตังค์มา ...... ถ้างั้นไปกดที่ ATM ที่อยู่หัวมุมถนนโน้นละกัน" ( จะหลอกให้หญิงสาวขึ้นรถไปด้วย)

หญิงสาวบอกว่า ATM ที่ห้างนี้ก็มีลูกศิษย์อ้างว่า ถ้ากด ATM ในห้าง จะต้องขับรถอ้อมห้างอีก เสียเวลา หญิงสาวบอกว่า ถ้างั้นไม่เป็นไร ( เธอคิดว่า ทำบุญ 57 บาท) คนหัวโล้นพูดว่า ไม่ได้หรอกโยม อาตมายืมก็ส่วนยืมถ้าไม่คืน จะเป็นหนี้ค้างกันไปถึงชาติหน้า ( อ้างไปเรื่อยให้เหยื่อตายใจ)

พอขึ้นรถไปก็ไปนิดเดียว ไม่ไกลจากห้างจริง ๆ แต่ไม่ใช่ตู้ ATM มันเป็น ม่านรูด !!!! หญิงสาวเล่าให้ทีมงานรายการฟังว่า จากคนที่ท่าทางสุภาพ ห่มผ้าเหลืองที่เธอคิดว่าเป็นพระนั้น พอเกือบถึงโรงแรมม่านรูด ก็ชกท้องเธอ จากนั้นเธอโดนข่มขืนและรูดทรัพย์

สุดท้ายถูกนำมาปล่อยตัวใกล้ ๆ ม่านรูด โดยที่เธอไม่มีหลักฐานอะไรเพื่อเอาเรื่องพวกมันได้เลย

อยากให้หญิงสาวทุกคนอ่านไว้เป็นอุทาหรณ์ ไม่ว่าจะมาในรูปแบบใด ห้ามขึ้นรถผู้ชายที่ไม่รู้จักเด็ดขาด ไม่ต้องไปเกรงใจว่ามันเป็นใคร ยิ่งอยู่ในห้างเราสามารถหาผู้ชายคนอื่นช่วยแทนได้

โดย: . (เจ้าบ้าน ) [24 พ.ย. 48] ( IP A:203.152.2.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 95
   

Subject: Fw: Fw:รีบเปิดดูก่อนที่คุณจะเป้นผู้ต้องหาและ ขอ Confirm ข่าวนี้ครับ!!

คือเมื่อตอนบ่ายแม่ของฮวงก็เพิ่งจะโทรมาเตือนเรื่องนี้เหมือนกัน คือว่า แม่ของฮวงเจอมากับตัวเอง เมื่อประมาณวันศุกร์ที่ผ่านมา มี Miss call จากใครก็ไม่รู้เบอร์แปลก ๆ (ตอนนี้ก็ยังอยู่ในเครื่องนะ) ก็ยังไม่ได้โทรกลับไป พอวันอาทิตย์ก็ใช้เบอร์เครื่องที่บ้านโทรไปเป็นเสียงผู้ชายพูดออกสำเนียงแขก ๆ ใต้ ๆ รับ และถามกลับมาว่า

"ทำไมใช้เบอร์ที่บ้านโทรมา ทำไมไม่ใช้มือถือ" พอถามกลับไปว่าเป็นใครก็ไม่ตอบ บอกว่า "ไม่มีอะไร" แล้วก็วางสายไป

แม่ของฮวงเพิ่งเห็นข่าวเมื่อตอนเช้าวันนี้เรื่อง วิธีใหม่ที่โจรใต้ใช้ก็ตกใจนะ ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง ถ้าวันนั้นโทรกลับไปก็ซวยเลย วันนี้ก็เลยโทรมาบอกฮวง เพราะว่าเบอร์ของฮวงก็เปิดในเขตภาคใต้เหมือนกัน
แต่ก็ไม่รู้นะว่าเบอร์ที่โจรใต้มันสุ่มเอาจะเลือกเอาเบอร์ที่เปิดในเขตภาคใต้หรือเปล่า???

กลยุทธ์ใหม่ของโจรใต้ : การจุดชนวนระเบิดโดยโทรศัพท์มือถือ

“โจรจะสุ่มโทร.เข้ามือถือของผู้ใดผู้หนึ่ง.. แล้ววางสายและต่อสัญญานรอไว้ เมื่อเจ้าของโทรศัพท์เห็น miss call ก็จะโทรกลับซึ่งเป็นการจุดชนวนระเบิดในจุดที่มีการต่อสัญญานไว้ !!!!!”

ดังนั้น... หากมี miss call ที่เป็นเบอร์ที่ไม่คุ้นเคย (ซึ่งท่านควรจัดระบบบันทึกเป็นชื่อหรือรหัสของผู้ที่เราติดต่อประจำไว้) อย่าโทรกลับเด็ดขาด มิฉะนั้นท่านอาจจะเป็นเครื่องมือของโจรและถูกสืบค้นจากเจ้าหน้าที่..ตกเป็นผู้ต้องหา ซึ่งกว่าจะสืบค้นพยานแก้ต่าง ท่านอาจจะต้องเสียเวลา เสียทรัพย์สินมากมาย...

โดย: ^^ [29 ธ.ค. 48 4:13] ( IP A:203.121.172.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 96
   

เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ที่ 3 ธ.ค.2548 ณ บริเวณลานจอดรถเสรีเซ็นเตอร์ ถ.ศรีนครินทร์
น้องสาวของเพื่อนเล็กคนหนึ่ง เปิดร้านขายเสื้อผ้าอยู่ที่ห้างเสรีเซ็นเตอร์ ประมาณ 18.00 น. ทำการปิดร้าน
เพื่อจะกลับบ้าน พร้อมเดินจะมาเอารถที่ลานจอดรถของห้างดังกล่าว
วันเสาร์ที่ 10 ธ.ค. 2548 เป็นวันที่เล็กโทรไปหาเพื่อนคนดังกล่าวเพื่อจะชวนออกมาเที่ยวตามประสาเพื่อน ๆ
ที่เคยเที่ยวกัน ก็ได้รับการปฏิเสธจึงได้ถามว่ามีอะไรหรือเปล่าเพราะปกติจะไม่เค่ยปฏิเสธถ้าเล็กเอ่ยปากชนเพื่อน
คนนี้ เขาเล่าให้ฟังว่าน้องสาวหายตัวไปตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว
เล็กถามเค้าว่าน้องสาวทะเลาะกับแฟนหรือเปล่า เพื่อนก็บอกว่าเปล่า แล้วถามต่อไปว่าเช็คประวัติการใช้เงิน เช่น
การเบิกเงินโดย ATM หรือการโอนเงินในช่วงเวลาดังกล่าวละ เพื่อนก็บอกว่าในวันเกิดเหตุ 3 ธค. ได้เบิกเงิน
จากตู้ ATM ที่ห้างเสรีเซ็นเตอร์ 2 ครั้ง ครั้งแรก 5,000.- บาท ครั้งที่สอง 10,000.- บาท และในเช้าวันรุ่งขึ้น
เบิกอีก 5,000.- บาท จากห้างๆหนึ่งที่ อ.พัทยา จ.ชลบุรี เล็กก็เลยถามว่าได้แจ้งความหรือยัง เพื่อนบอกกว่าแจ้งความแล้ว และได้ไปตะเวนหาตามบ้านญาติที่ อ.พัทยา แล้ว...ไม่พบ
ครั้งแรกได้ขอดู VDO. บริเวณลานจอดรถ ณ ห้องเสรีเซ็นเตอร์ ก็เห็นภาพน้องสาวเพื่อนเดินมาคนเดียว ไม่มีใคร
และเนื่องจาก VDO. ค่อนข้างเก่ามากจึงมองไม่ค่อยชัด
ครั้งที่สองได้ขอดู VDO. ของห้างที่ไปเบิกเงินจาก ATM ที่ อ.พัทยา ในภาพเห็นรถน้องสาวจอดอยู่ และเหมือนมี
ใครนั่งอยู่ในรถอีก 2 คน ซึ่งมองไม่ชัด
เพื่อนเล็กเองก็ไม่รู้จะทำยังไงสงสัยถูกจี้เพื่อชิงทรัพย์ และตามหาหลักฐานอะไรไม่ได้เลย โทรศัพท์มือถือติดต่อก็
ไม่ได้ และไม่มีการติดต่อกับมาเป็นเวลาหลายวัน จึงขอความร่วมมือจาก ITV เพื่อประชาสัมพันธ์ผ่าน TV ปรากฏว่าสถาบันนิติเวช ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี ได้ประสานงานกลับมาว่าน้องสาวเพื่อนเล็ก
ถูกยิงเสียชีวิตมานานแล้วและไม่มีญาติมาติดต่อขอรับศพ จึงส่งศพมาฝังไว้ที่ จ.ชลบุรี
ฝากพี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ที่มีญาติพี่น้อง หรือตนเองที่จะต้องเดินทางไปเที่ยวตามห้างสรรพสินค้าคนเดียว (โดยเฉพาะสุภาพสตรี) กรุณาพาญาติพี่น้องคนที่รู้จักไปด้วย กรุณาอย่าไปแต่เพียงตามลำพัง กรุณานำรถไปจอดในที่ใกล้แสงสว่างหรือที่มีผู้คนจอดมากๆ (เรื่องที่เล่าให้ฟังคือเรื่องจริงที่เกิดขึ้นเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนนี่เอง และก็ยังจับคนร้ายไม่ได้)
จาก.. เล็ก.

โดย: Webmaster (เจ้าบ้าน ) [20 ม.ค. 49 4:03] ( IP A:203.121.172.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 97
   

Subject: Fw: ความเลว ของการข่มขืนแบบใหม่!!ความเหี้ย ของการข่มขืนแบบใหม่!! ผมไม่แน่ใจว่าเหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่อย่างน้อยมันอาจจะเป็นหนทางที่ดีที่สุดที่จะทำให้คุณได้ระมัดระวัง ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคุณ ผู้หญิงคนที่ประสบกับเหตุการณ์นี้เธอเพิ่งออกจากโรงพยาบาล เรื่องมีอยู่ว่า....

วันหนึ่งหลังเลิกงาน ผมได้ฟังเรื่องราวกลยุทธ์ในการข่มขืนแบบใหม่จากน้องสะใภ้ซึ่งมันเกิดขึ้นแล้วกับเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่ง หลังเลิกงานผู้หญิงคนนี้กำลังจะกลับบ้าน ระหว่างทางเธอเห็นเด็กตัวน้อยๆกำลังยืนร้องไห้อยู่ข้างถนน

ด้วยความรู้สึกสงสารเด็ก เธอเดินเข้าไปหาและถามว่า "เกิดอะไรขึ้นจ๊ะ" เด็กน้อยตอบว่า " ผมหลงทาง พี่ช่วยพาผมไปส่งที่บ้านหน่อยได้ไหมครับ"

แล้วเด็กน้อยก็ยื่นกระดาษแผ่นเล็กๆ แล้วบอกว่าให้พาไปส่งตามที่อยู่ในนั้น และด้วยความใจดีของเธอ เธอมิได้สงสัยอะไรเลยแม้แต่น้อย

เธอก็พาเด็กไปส่งตามที่อยู่นั้น พอถึงที่บ้านของเด็กน้อยตามที่อยู่ในนั้น เธอก็กดกริ่ง ทันใดนั้นเอง กริ่งที่ว่าถูกต่อสายไฟฟ้าแรงสูงเอาไว้

แน่นอนมันช็อตเธอจนหมดสติ....วันต่อมาเมื่อเธอตื่นขึ้นมาเธอพบว่า เธออยู่ในบ้านร้างพร้อมกับร่างอันเปลือยเปล่า เธอจำไม่ได้เห็นแม้กระทั่งใบหน้าของผู้ร้าย นั่นคงเป็นคำถามว่าทำไมทุกวันนี้อาชญากรรมถึงพุ่งไปหาคนที่ใจดี ในครั้งต่อไปถ้ามีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีก

ไม่จะกับใครก็ตามขอให้จำไว้ว่า อย่าพาเด็กไปในที่ที่เขาต้องการยังไงให้พาไปที่สถานีตำรวจ จะดีกว่า จำไว้เมื่อพบเด็กหลงทาง ทางที่ดีที่สุดควรพาไปที่สถานีตำรวจนะครับ ยังไงช่วยกรุณาส่งข้อความนี้ไปยังเพื่อนผู้หญิงทุกๆคนด้วยนะครับ

(เพิ่มเติม: คุณผู้ชายที่ได้รับเมล์นี้ ช่วยบอกเรื่องราวนี้ให้กับแม่, พี่สาวน้องสาว, ภรรยาและแฟนของคุณด้วยนะครับ)

โดย: Webmaster (เจ้าบ้าน ) [20 ม.ค. 49 4:06] ( IP A:203.121.172.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 98
   

ระวังโฆษณาบ้านเก่าแลกบ้านใหม่


ลักษณะพิเศษของการใช้ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่คือ มันจะเป็นที่สะดุดตาของผู้คนที่ผ่านสัญจรไปมาบนท้องถนน แต่แน่นอนว่าคุณจะไม่สามารถอ่านหรือใช้เวลานาน ๆ เพื่อพิจารณาป้ายโฆษณานั้นได้ นอกจากความรู้สึกสะดุดใจและนั่นอาจเป็นที่มาของปัญหา

คุณอัจฉรา ซึ่งเป็นเจ้าของเรื่องเตือนใจนี้เล่าว่า “วันหนึ่งดิฉันขับรถผ่านไปทางบางใหญ่ - นนทบุรีเผอิญได้เห็นป้ายโฆษณาขายบ้านของโครงการหนึ่งเข้า มีข้อความตัวเป้งบนป้ายว่า บ้านเก่าแลกบ้านใหม่ ” แหม…น่าสนใจน้อยเสียที่ไหน คุณอัจฉราจับปากกาจดเบอร์โทรศัพท์ได้ก็รีบติดต่อสอบถามรายละเอียดทันที

คุณอัจฉรา : สวัสดีค่ะ โครงการฯ ขึ้นป้ายว่าบ้านเก่าแลกบ้านใหม่ได้ ใช่ไหมคะ

พนักงานโครงการฯ : ค่ะ เงื่อนไขก็คือ คุณต้องนำบ้านมาฝากขายกับบริษัทฯ มีค่าบริการฝากขายและหากสนใจบ้านในโครงการฯ ของเรา คุณสามารถจองและดาวน์ได้ทันที

คุณอัจฉรา : อ้าว…ไม่เห็นเหมือนที่บอกในโฆษณาเลย บ้านเก่าแลกบ้านใหม่ ก็ต้องหมายถึงเราเอาบ้านเก่าของเรามาแลกกับบ้านใหม่ในโครงการฯ ของคุณซิ อาจต้องจ่ายเพิ่มหรืออะไรก็ว่าไป แต่นี่คุณรับฝากขายแค่นั้น ทำไมไม่โฆษณาว่ารับฝากขายบ้านล่ะ

พนักงานโครงการฯ : ……………..

อย่างนี้ไม่ชอบมาพากลแล้วคุณอัจฉราเลย “ร้อง” ให้มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคช่วยจัดการให้ด้วย “อย่างนี้เข้าข่ายโฆษณาหลอกลวงนะคะ ทางมูลนิธิฯ น่าจะได้เตือนให้คนอื่นไม่ไปหลงเชื่อโฆษณานี้”

เพื่อให้เกิดความกระจ่าง มูลนิธิฯ ได้ทำหนังสือถึงบริษัทบ้านดังกล่าว ทำให้ทราบว่า บริษัทมีการรับแลกบ้านเก่ากับบ้านใหม่จริง แต่เงื่อนไขค่อนข้างซับซ้อนไม่ง่าย ๆ ตรงไปตรงมาเหมือนบนป้ายโฆษณานัก รายละเอียดคือ

1.บ้านที่บริษัทจะให้เข้าร่วมโครงการจะต้องอยู่ในทำเลที่บริษัทเป็นผู้พิจารณาความเป็นไปได้ในการตัดสินใจซื้อ (หมายความว่าไม่ได้กำหนดพื้นที่ไว้ สุดแล้วแต่บริษัทจะพิจารณา)

2.ในด้านราคาของบ้านที่จะนำมาแลก จะไม่ใช่ราคาที่ผู้เป็นเจ้าของบ้านผู้กำหนดเอง แต่เป็นราคาที่บริษัทพิจารณาต่อรองแล้วเห็นว่าสามารถรับซื้อได้ ซึ่งหากเจ้าของบ้านตกลงก็จะทำการซื้อ แต่หากไม่ตกลงบริษัทมีบริการเพิ่มคือ รับฝากขาย ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ แต่หากขายได้บริษัทจะคิดค่านายหน้าร้อยละ 3 ของราคาขาย

3.บ้านที่ทางบริษัทตกลงซื้อและเจ้าของบ้านมีความประสงค์ที่จะซื้อบ้านในโครงการของบริษัท บริษัทจะตรวจสอบภาระหนี้ที่มีอยู่กับธนาคารของเจ้าของบ้านและตรวจสอบเครดิตของเจ้าของบ้านว่ามีความสามารถที่จะกู้สถาบันการเงินได้เท่าไหร่

หากเจ้าของบ้านผ่านการตรวจสอบสามารถกู้เงินจากสถาบันการเงินได้เมื่อรวมกับเงินที่ได้จากการรับซื้อบ้านเดิมเพียงพอที่จะซื้อบ้านในโครงการของบริษัท บริษัทจึงจะตกลงซื้อบ้าน(เก่า) แต่หากเจ้าของบ้านไม่สามารถกู้เงินจากสถาบันการเงินได้ หรือกู้ได้น้อยไม่พอกับราคาบ้านใหม่ บริษัทจะแนะนำให้ขายฝากดีกว่า

สนใจโฆษณาแล้ว ก็ต้องใส่ใจเรื่องรายละเอียดด้วยนะคะ โฆษณาที่ดูง่าย ๆ ตรง ๆ แบบนี้แหละ เงื่อนไขซับซ้อนวุ่นวายจริง ๆ

โดย: i want to help you. [1 ก.พ. 49] ( IP A:203.121.172.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 99
   

Subject: Fw: ภัยลานจอดรถ (must read!)

กระทู้เตือนภัย ลานจอดรถห้างเซ็นทรัลพระราม 3 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 มกราคม 49 (เมื่อคืนที่แล้ว) ที่ห้างเซ็นทรัลพระราม 3 รถผมถูกคนเจาะกรีดยางล้อหลังที่ลานจอดรถชั้น 5 ถ้าไปคนเดียวคนคงโดนแน่

เย็นวันนั้นหลังเลิกงาน แฟนผมมาบอกว่าจะไปดูหนังกับพี่สาวของผมที่ห้างเซ็นทรัล พระราม 3 รอบ 21.45 น. บังเอิญวันนั้นผมกับพี่ชายและ

พวกเราไปถึงที่ห้างตั้งแต่ตอนประมาณ 1 ทุ่ม รถยังเยอะมากเลยไปจอดอยู่ที่ชั้น 5 ชั้นที่มีร้านอาหาร พอดีเลยแวะกินกันก่อนแยกย้ายกันไปช๊อปปิ้งระหว่ารอดูหนัง ตอนประมาณ 3 ทุ่ม แฟนผมมาขอกุญแจเพื่อเอาของที่เธอซื้อมาไปเก็บที่รถก่อน (ตอนนั้นเธอเดินไปคนเดียว
และหลังเกิดเหตุเธอบอกว่าตอนนั้นรถยังไม่มีอะไรผิดปกติ) จากนั้นก็นัดไปเจอกันที่หน้าโรงหนัง

พอดูหนังเสร็จประมาณเที่ยงคืนกว่าๆ วันนี้คนที่มาดูหนังก็น้อยมาก ลิฟที่ลงมาก็มีแต่พวกผมที่ลงที่ชั้น 5 ลงมาถึงก็เดินมาที่รถพร้อมกัน 5 คน ตอนนั้นที่ลานจอดรถค่อนข้างจะมืด จึงขึ้นรถโดยไม่ได้สังเกตุเห็น
อะไร เห็นแต่รถคันนึงจอดอยู่ไม่ไกลจากประตูทางเข้าห้าง ส่วนรถผมจอดอยู่กลางลานจอดรถเลย พอออกรถไปได้หน่อย ผมและพี่ชายรู้สึกว่ารถผิดปกติ มีเสียงดังจากด้านหลังของรถ แต่เพราะที่ลานจอดรถ
บนตึกมืดมากเลยขับช้าๆจนออกนอกตึกจอดรถแล้วหาที่สว่างๆข้างๆตึก ก่อนจะถึงทางออกประมาณ 200 เมตร จอดดู จึงพบว่ายางล้อหลังด้านขวาแบนสนิท ทีแรกคาดว่ายางคงไปเหยียบอะไรมา แต่ช่วงที่
กำลังจะถอดล้อออก พี่ชายผมชี้ให้ดูที่รอยรั่ว เห็นรอยปุ๊บผมและพี่ก็มั่นใจกันเลยว่านี่ไม่ใช่อุบัติเหตุ

รอยที่พบนั้นเป็นรอยกรีดหรือทิ่มด้วยของมีคมที่ด้านข้างของยางหรือแก้มยาง เป็นรอยยาวประมาณ 1 นิ้วครึ่ง ช่วงเวลาที่ผมและพี่ช่วยกันเปลี่ยนล้ออยู่นั้น มีรถคันนึงขับผ่านพวกผมไป ผมสังเกตุเห็นคนในรถเป็น ผู้ชายประมาณ 3 คนมองมา แต่มองมาด้วยสายตาไม่เป็นมิตรเท่าไหร่ ผมคิดในใจว่านี่ถ้าพี่สาวผมมากับแฟนผม หรือว่าผมมาแค่คนเดียว เป็นไปได้มากว่าพวกที่เจาะยางรถผมคงออกมาลงมือ เพราะคนที่กรีดยางรถผมที่จอดอยู่ห่างจากทางเดินตั้งไกล ไม่น่าจะเป็นฝีมือพวกมือบอนคึกคะนองธรรมดา และคงไม่ใช่คนมาแก้แค้นเพราะไม่เคยแย่งที่จอดรถกับใครและคงไม่ได้เกิดจากความหมั๋นไส้เพราะรถผมไม่ได้แต่งอะไรเป็นรถ S280 รุ่นเก่า

ไม่แน่ว่าพวกที่เจาะยางคงจะเห็นแฟนผมตอนที่เธอไปเก็บของคนเดียวหรือ เจาะตอนที่เห็นว่าเหลือแต่รถผมคันเดียวเจาะเผื่อไว้ว่าคนขับอาจจะมาแค่คนเดียวหรือมากับเพื่อน โชคยังดีที่มากันหลายคนมันเลยไม่กล้าลงมือเชื่อไหมว่ากว่า รปภ จะโผล่มาก็ตอนที่ผมเปลี่ยนใส่ยางอะไหล่ใกล้เสร็จแล้ว สงสัยคงจะเห็นผมจากกล้องวงจร เพราะผมจอดเปลี่ยนล้อใกล้กล้องพอดี พอเจอกันผมก็ต่อว่าทันที ว่าทำไมถึงไม่มีใครดูแลประจำชั้น ปล่อยให้รถผมถูกกรีดยาง รปภ.คนนั้นตอบผมมาว่า ช่วงเวลานี้จะมี รปภ.อยู่แค่คนเดียวทั้งตึก เฮ้ออออ..นี่คงเป็นเพราะความงกของเซ็นทรัลรึเปล่านี่ รปภ.ได้แนะนำว่าคราวหน้าถ้ามาดูหนัง
รอบดึกให้จอดชั้น 1 ที่จอดรถหลังคาสูงแล้วผมไปตอนทุ่มนึงจะได้จอดไหมนี่ ที่จอดชั้น 1 เค้าให้แต่รถหลังคาสูงๆไม่ใช่หรอ.....

อยากจะเตือนเพื่อนๆที่ชอบไปดูหนังรอบดึกกันนะครับ ให้ระวังไว้ด้วยถ้าไปห้างนี้ เพราะ รปภ. มีแค่คนเดียว วันธรรมดาคนก็น้อยมาก ผมว่าพวกโจรมิจฉาชีพอาจจะหาโอกาสลงมือที่ลานจอดรถที่มืดและไม่มี
คนไม่มีใครช่วย ถ้าอยากดูก็ไปกันเยอะๆจอดใกล้ๆกันนะครับ

โดย: i want to help you. (เจ้าบ้าน ) [1 ก.พ. 49 1:37] ( IP A:203.121.172.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 100
   

Subject: FW: บอกผู้หญิงควรอ่านเรื่องนี้

เป็นเรื่องที่ควรอ่านอย่างยิ่งนะ ผู้หญิงควรอ่านเรื่องนี้เมื่อคุณนำรถเข้าสู่อู่ อย่าลืมที่จะทำในสิ่งต่อไปนี้ มอบเฉพาะกุญแจรถ นำกุญแจบ้าน,กุญแจล็อคเกียร์หรือกุญแจอื่นๆออกเสียก่อน)

เอาสติกเกอร์ที่จะแสดงที่อยู่ของคุณออกเพื่อที่พวกเขาจะได้ไม่รู้ว่า
คุณ อาศัยที่ไหน เป็นการเตือนถึงผู้หญิงทุกคนเกี่ยวกับอันตรายจากการมอบกุญแจบ้านที่มีกุญแจรถติดอยู่ในพวงกุญแจให้กับใครๆ

เพื่อนของลูกสาวนำรถเข้ารับบริการในบริษัทยางแห่งหนึ่งที่รู้จักกัน
ดีเพื่อที่จะซ่อมยางที่แบนขณะที่เธอกำลังรอเธอไม่ทันคิดเธอยื่นกุญแจทั้งหมดให้กับบริกรและรอ เธอไม่รู้อะไรว่าที่ซ่อมรถเกือบจะทุกแห่ง ล้วนมีเครื่องปั๊มกุญแจหนึ่งในบริกรได้ปั๊มกุญแจอพาร์ทเมนท์ของเธอ
และสองวันผ่านไปมันได้เข้าไปในอพาร์ทเมนท์ของเธอกลางดึกและข่มขืนเธอ เธอใช้บริการซ่อมรถอยู่บ่อยครั้งและพวกมันมีข้อมูลต่างๆ
ของเธออยู่ในคอมพิวเตอร์ เช่น เธอพักที่ไหนเบอร์โทรศัพท์ของเธอเบอร์อะไร ไอ้เลวนั่นโดนจับเมื่อเดือนก่อนและตำรวจพบว่ามันเคยทำเหตุการณ์ระยำอย่างนี้มาแล้วแต่ตอนนี้อยู่ในคุกแล้วและลูกสาวเพื่อนฉันกำลังพยายามดำรงชีวิตต่อไป โปรดเตือนทุกคนให้แยกกุญแจอื่นๆ
ออกจากกุญแจรถบางทีอาจช่วยผู้หญิงคนอื่นๆ จากเรื่องน่าหดหู่โปรด
ให้ข้อมูลนี้กับเพื่อนๆ และครอบครัว

โดย: ห่วงนะ จาก Webmaster (เจ้าบ้าน ) [17 มี.ค. 49 22:13] ( IP A:203.152.2.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 101
   

หลายคนเวลาเข้าปั๊มน้ำมัน อาจจะลืมสังเกตว่ามีบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้น ลองลำดับภาพนะครับ ขับรถเข้าไปที่หัวจ่ายน้ำมัน จากนั้นเปิดกระจกรถขึ้นบอกเด็กปั๊มว่าต้องการเติม น้ำมันชนิดไหน ราคาเท่าไหร่
จากนั้นก็เปิดฝาน้ำมัน เด็กปั๊มจัดการเติมน้ำมันให้คุณเสร็จ คุณก็จ่ายสตางค์เสร็จแล้วปิดกระจกรถขับรถออกไปจากปั๊ม

จากนั้นคุณอาจจะรู้สึกถึงกลิ่นในรถที่เปลี่ยนไป บรรยากาศในรถของคุณจะอบอวลไปด้วยกลิ่นของน้ำมันครับ ยิ่งถ้าคุณเปิดหน้าต่างหรือประตูรถเป็นเวลานานๆ

ไอน้ำมันที่ทำให้เกิดกลิ่นก็จะมากขึ้นไปด้วย หากคุณเปิดแอร์ในรถคงนานกว่ากลิ่นจะจาง แต่คุณไม่รู้ตัวเพราะจมูกอาจจะชินไปแล้ว แต่ถ้าเปิดกระจกขับรถกลิ่นก็จะหายไปเร็วขึ้น คุณอาจจะยังสงสัยว่า แค่กลิ่นไอน้ำมันแค่นั้น ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรขึ้น แต่อยากจะให้ระวังไว้ว่า ไอน้ำมันต่างๆ รวมทั้งน้ำมันเบนซินที่เติมเข้าไป มีสารที่สามารถทำลายไขกระดูกผสมอยู่คือ สารไฮโดรคาร์บอนที่เป็นส่วนประกอบของน้ำมันนั่นแหละครับ เป็นสารที่ทำให้เกิดปัญหากับสุขภาพได้ หากได้รับในปริมาณมากๆ เป็นเวลานานๆ สารดังกล่าวอาจทำให้เกิดปัญหาของไขกระดูกฝ่อหรือไขกระดูกไม่ทำงานหรืออาจจะเป็น สารก่อมะเร็งได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งมะเร็งเม็ดเลือด

ไม่ใช่ว่าทุกคนที่ได้รับแล้วจะเกิดปัญหานะครับ แต่โอกาสที่จะเกิดโรคก็จะสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กเล็กๆ ที่ทำงานในปั๊มน้ำมันเร็ง พวกเด็กปั๊มนั่นล่ะครับโอกาสเสี่ยงสูงหากได้รับสารในปริมาณที่มากเป็นเวลานานๆ โอกาสที่จะเกิดปัญหาก็สูงขึ้น แต่ถ้าได้รับในปริมาณน้อยในระยะเวลาสั้นๆ โอกาสก็จะลดลง ที่เน้นว่าในเด็กเพราะเซลล์ต่างๆยังค่อนข้างไวต่อการเปลี่ยนแปลงและการถูกทำลายจากสิ่งแวดล้อม โอกาสก็จะมากกว่าผู้ใหญ่

และแน่นอนที่สุด เด็กปั๊มหรือคนที่ทำงานเกี่ยวกับน้ำมัน เช่น อู่ซ่อมรถ ก็มีโอกาสเป็นสูงกว่าคนธรรมดาที่นานๆ จะได้รับสารซักที นอกจากนี้การสูดดมไอน้ำมันหรือสารต่างๆ จากน้ำมันอยู่เสมอๆ ก็ยังจะทำให้ระคายเคืองเยื่อบุจมูก ซึ่งถ้านานวันไปก็อาจทำให้เป็นโรคเยื่อบุจมูกอักเสบเรื้อรังได้

ดังนั้นหากคุณต้องเติมน้ำมันก็ควรปิดประตูหน้าต่างรถไว้ อย่าให้กลิ่นไอของน้ำมันเข้าไปในรถมากเกินไป ในบางครั้งที่นำรถออกจากอู่ก็เช่นกัน ควรเปิดกระจกขับให้ลมโกรกระบายกลิ่นออกไปให้หมดอย่างรวด เร็วนะครับ

ของฝากจากน้ำมันเบนซิน
นพ.วิเชียร มงคลศรีตระกูล

โดย: Webmaster (เจ้าบ้าน ) [23 พ.ค. 49 20:44] ( IP A:203.121.172.93 X: )
ความคิดเห็นที่ 102
   

ขอฝากข้อมูลเพิ่มเติมให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่เดินทางโดย BTS ได้ระมัดระวังตัวด้วยค่ะ ผู้ที่โทรมาเตือนคือน้องที่สนิทกันมากและทราบว่าเราจะใช้ BTS เป็นประจำทุกวันจึงเป็นห่วงและ รีบโทร.มาบอกเรื่อง

แต่เผอิญว่าวันที่เกิดเหตุสามีไปทำงานต่างจังหวัด เธอจึงต้องกลับเอง เธอออกจากออฟฟิศประมาณ 3 ทุ่ม (ออฟฟิศอยู่ใกลัสถานีพญาไทซึ่งเธอบอกว่าไฟสว่างมากๆ แต่ไม่มีคนแล้วเพราะละแวกนั้นส่วนใหญ่เป็นย่านออฟฟิศไม่มีตึกแถวและร้านค้า)

หลังจากเธอเดินขึ้นบันไดไปได้เพียงครึ่งทางก็ถูกกระชากกระเป๋าจากด้านหลัง (โชคยังดีที่เธอไม่ได้หงายหลัง ตกบันไดลงมาและไม่ถูกทำร้ายร่างกาย) เธอหันมามองเห็นหน้าคนร้ายเข้าอย่างจังและยืนตัวสั่นอยู่นานเห็นคนร้ายวิ่งลงบันไดไปขึ้นมอเตอร์ไซด์ซึ่งมีคนสตาร์ทรถรออยู่แล้ว............

แสดงว่า มันจะจอดรถรออยู่แถวใกล้ๆ บันไดทางขึ้น และคอยดูว่าเหยื่อรายไหนที่เดินทางมาคนเดียว และไม่คนอื่นเดินขึ้นในช่วงนั้นก็จะลงมือทันที (ซึ่งในหนึ่งคืนคงได้เหยื่อหลายรายทีเดียว) เธอวิ่งลงมาและเจอคนผ่านมาพอดีและให้ยืมมือถือโทร.หา 191 หลังจากแจ้งรายละเอียดแล้ว เหตุการณ์เงียบไปประมาณ 2 อาทิตย์ ตำรวจ 191 โทร.มาแจ้งว่าให้ไปดูรูปและชี้ตัวซึ่งเธอก็ยืนยันและชี้ตัวได้ถูกต้อง ผู้ร้ายเป็นวัยรุ่นอายุ 18 ปี มีประวัติอยู่ สน.ต่างๆ ประมาณ 10 คดี จึงไม่สะทกสะท้านกับการถูกจับครั้งนี้ เพราะข้อหาไม่แรงเท่าค้ายา เข้าไปเดี๋ยวเดียวก็ออกมาแล้ว (มันคงคิดว่าอย่างงั้น)ประโยคเด็ดที่มันพูดออกมาก็คือว่า จริงๆ แล้วมันจะทำร้ายร่างกายด้วยและเผอิญตรงนั้นเป็นที่โล่งและไฟก็สว่างจ้าด้วย

มันบอกว่าเวลาปฎิบัติการต้องทำร้ายร่างกายเจ้าทุกข์ด้วยเป็นการเลียนแบบพวกที่จี้บนสะพานลอยให้เหมือนพวกฆาตกรต่อเนื่องที่ทำร้ายเหยื่อในลักษณะเดียวกันหมดเหมือนในหนังฝรั่งนั่นแหละเป็นความสะใจของมันอย่างนึง...................... ถ้าคุณเป็นคนนึงที่ต้องใช้ ควรเลือกไปขึ้นสถานีที่ไม่เปลี่ยวมากนัก และก่อนเดินขึ้นไปมองรอบๆ ข้างซะนิด และหลังจากเดินขึ้นไปแล้วควรจะหันหลังกลับมาดูอีกสักครั้งก็ดีค่ะ เผื่อว่ามีใครตามมาจะได้รีบสาวเท้าวิ่งขึ้นไปข้างบนได้ทัน

โดย: Mam (เจ้าบ้าน ) [25 มิ.ย. 49 2:57] ( IP A:203.121.172.78 X: )
ความคิดเห็นที่ 103
   

คงไม่ต้องเกริ่นนะคะ แต่เราอยากจะบอกเพื่อนๆ คนทำงานให้ระวัง ถ้าตอนนั้นเรารู้กฎหมายใหม่ตัวนี้ เราคงไม่ยอมให้มันทำร้ายฟรีๆ หรอก.......

เราจะเริ่มเล่าเลยละกันเผื่อจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่บังเอิญเจอเหตุการณ์จะได้หาทางหนีทีรอดได้


เช้าวันหนึ่ง เรากับแฟนขับรถมาทำงาน โดยออกเดินทางจากแถวรัชดาเพื่อที่จะไปแถวบางนา พอออกมาจากซอยก็มีมอเตอร์ไซด์วิ่งมาปาดหน้าเราอย่ากระชั้นชิด ด้วยความหงุดหงิดและไม่สบอารมณ์ ผนวกที่เราจะยูเทิร์นพอดี เราก็เลยปาดหน้ามอเตอร์ไซด์คันนั้นแบบเจตนานิด ๆ มันขับตามเรามา เราก็เลยตัดสินใจจอดตรงที่คิดว่ามีผู้คนพลุกพล่านคือตรงป้ายรถเมล์ของโรงแรมหนึ่ง พอแฟนเราเดินลงไปถามว่า มีอะไรครับ มันก็พูดว่า มึงปาดหน้ากูทำไม แล้วมันก็กระชากคอแล้วชก เราก็เลยโทรแจ้ง 191 บอกว่ามีคนโดนทำร้ายตรงโรงแรมนี้ เรารอตำรวจมา ระหว่างที่รอมันก็ชกแฟนเราอีก แฟนเราไม่ชกตอบเพราะกลัวเป็นการทะเลาะวิวาท พอมันเห็นเราโทรแจ้งตำรวจ มันก็ท้าด้วยคำหยาบคายฟังไม่ได้เลย บอกให้เรียกตำรวจมา เลยไม่กลัวหรอก มันจะอยู่รอตำรวจด้วย รถก็ติด คนก็มุงดู (แต่ดูเฉยๆนะ)

เวลาผ่านไปก็ไม่มีตำรวจมาซักคน เราก็โทรไป 2-3 ครั้ง บอกว่า ผู้หญิงโดนทำร้าย แต่ก็เงียบไปเหมือนเดิม จนสุดท้ายก็โทร 1133 ขอเบอร์โรงพักห้วยขวาง แล้วบอกว่า ผู้หญิงโดนทำร้ายอยู่ตรงโน้นตรงนี้ คู่กรณีกำลังจะหนี โทรไปอย่างนี้อีก 2 ครั้ง กว่าตำรวจจะมาเขาถามว่า ผู้หญิงโดนทำร้ายที่ไหน ก็เลยบอกไปว่า ถ้าโดนข่มขืนหรือโดนยิงคงตายไปแล้วล่ะ แต่ที่น่าเซ็งกว่านั้นคนทำร้ายเรา ยืนยิ้มเยาะอยู่ข้างๆ แต่พอเราบอกตำรวจให้จับ เขาบอกว่า ตามกฎหมายใหม่ ถ้าตำรวจไม่เห็นกับตาว่าโดนทำร้าย หรือโดนฉกชิงวิ่งราวขณะที่ตำรวจเห็นพอดี ตำรวจจับคนร้ายนั้นไม่ได้ ถึงแม้จะยืนยิ้มเยาะอยู่ตรงนั้นก็ตาม ต้องให้เราไปแจ้งความที่โรงพักแล้วเขาจะเอาหมายจับมาจับทีหลัง ถ้าเรากลัวคู่กรณีหนีต้องจับไปโรงพักเอง

เราอึ้งไปชั่วขณะ ก่อนหน้านี้เราบอกแฟนว่าอย่าไปชกตอบดีแล้ว ให้กฎหมายจัดการดีกว่า เราไม่เชื่อว่ากฎหมายจะคุ้มครองคนไม่ดี แต่พอเราฟังคุณตำรวจคนนั้น เราเชื่อแล้วล่ะว่า กฎหมายเป็นเครื่องมือของคนชั่ว ใช้รังแกคนดี (รู้อย่างนี้วิ่งไปที่รถแล้วหยิบที่ล็อคเกียร์มาตีหัวมันซะก็ดี เพราะตำรวจก็ไม่เห็นเหมือนกัน)

เราไม่ยอม เราก็เลยไปถามสารวัตรท่านหนึ่ง เขาบอกเช่นเดียวกับตำรวจคนนั้น เราก็เลยถามว่า แล้วคนทำงานอย่างพวกเราโดยเฉพาะผู้หญิงจะทำอย่างไร ถ้าเจอคนทำร้ายปล้นและจี้ ทั้งที่เห็นคนร้ายยืนอยู่ข้างๆ ชี้ตัวให้ตำรวจดูก็จับไม่ไ ด้กว่าจะไปแจ้งความ รอหมายศาล เราคงเจ็บเสียเวลาฟรีแถมต้องเสียเงินเสียทองฟรีแน่เลย เพราะคนร้ายคงไม่ยืนรอให้มาจับแล้วล่ะ นอกจากมันจะต๊องจริงๆ.....

คุณตำรวจแนะนำว่า ถ้าเราขับรถแล้วเจอเหตุการณ์อย่างนี้ อย่าลงไป ให้ขับไปที่สถานีตำรวจ แต่ถ้าสุดวิสัยให้ป้องกันตนเองได้เลย ไม่ต้องกลัวข้อหาทะเลาะวิวาท เพราะตำรวจไม่เห็นกับตาอยู่แล้ว จับไม่ได้ แต่ต้องมั่นใจนะว่าสู้เขาได้

แต่ ถ้าเป็นผู้หญิงอย่างพวกเราคงต้องไปหัดยิงปืนหรือชกมวย แล้วมั้ง เรานึกภาพไม่ออกจริงว่า ชีวิตในกฎหมายใหม่อย่างนี้เราจะปลอดภัยอย่างไร ถ้าเจอโจรหัวหมอ


โดย: Mam (เจ้าบ้าน ) [25 มิ.ย. 49 3:01] ( IP A:203.121.172.78 X: )
ความคิดเห็นที่ 104
   

ตำรวจเตือนมา มีผู้เคราะห์ร้ายแล้ว ลองนึกภาพดู ท่านกำลังเดินมาในลานจอดรถ เปิดประตูรถและเข้าไปในรถ ท่านล็อคประตู แล้วสตาร์ทรถยนต์ และเข้าเกียร์เพื่อถอยรถ ขณะนั้นท่านมองที่กระจกส่องหลังที่อยู่หน้าคนขับ เพื่อมองทางที่จะถอย ทันใดก็เห็นว่า มีกระดาษแผ่นหนึ่งติดอยู่กลางกระจกรถด้านหลัง ท่านก็ต้องเปลี่ยนเกียร์มาที่ตำแหน่งเพื่อจอดรถ เปิดประตูออกจากรถ เพื่อจะลงไปเอากระดาษที่ติดอยู่ออก เพราะทำให้การมองเห็นไม่ดี

ขณะที่เดินถึงด้านหลังของรถจู่ๆก็มีชายคนหนึ่งโผล่มาจากที่ไหนก็ไม่รู้กระโดดเข้าไปในรถและขับรถออกไป เครื่องยนต์กำลังติดอยู่ (เจ้าของรถที่เป็นผู้หญิงจะมีกระเป๋าถือวางอยู่ในรถด้วย) รถที่ออกก็จะพุ่งออกไปท่านต้องหลีก เพราะกลัวถูกชน

โปรดระวัง โจรรถยนต์ บางรายเริ่มใช้วิธีนี้แล้ว วิธีที่ดีและปลอดภัย คือ ท่านขับรถออกไป ปล่อยให้กระดาษติดอยู่ที่กระจก แล้วค่อยเอาออกหลังจากที่ออกไปจากลานจอดรถที่น่าสงสัยนั้น ขอให้ทุกคนส่งต่อไปให้ญาติมิตร โดยเฉพาะที่เป็นผู้หญิง ในกระเป๋าถือมีบัตรประชาชน และแน่นอนถ้าตกอยู่ ในมือของมิจฉาชีพก็ไม่ค่อยดีแน่

โดย: Mam (เจ้าบ้าน ) [25 มิ.ย. 49 3:03] ( IP A:203.121.172.78 X: )
ความคิดเห็นที่ 105
   

เรื่องต่อไปนี้เป็นเรื่องจริง กรุณาส่งต่อ!! มี เพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งไปเติมน้ำมัน ตอนที่รูดเครดิตการ์ดเสร็จแล้วและกำลังจะออกจากปั๊ม ก็มีพนักงานคนหนึ่งเดินมาบอกว่าการ์ดที่รูดไปมีปัญหา ให้เธอรีบลงจากรถและเข้าไปคุยกับเจ้าหน้าที่ของปั๊มด้วย เพื่อนคนนี้ก็งงมาก เพราะคิดว่าตามปกติ ถ้ารูดบัตรไม่ผ่าน เครื่องจะไม่ออกสลิปให้ แต่นี่ก็ได้สลิปแล้ว จึงเอาสลิปให้พนักงานคนนั้นดู เพื่อยืนยันการจ่าย และบอกว่ามีธุระต้องรีบไป แต่พนักงานคนนั้นก็ยังยืนยันว่า เธอต้องไปคุยกับเจ้าหน้าที่อยู่ดี (พูดประมาณว่า จะลงไปคุยดีๆ หรือเปล่า) สุดท้ายเพื่อนก็จำใจลงจากรถ เมื่อเข้าไปในสำน้กงานได้ก็โวยใหญ่เลยว่าจ่ายตังค์แล้ว และพนักงานที่ไปเชิญเขาลงจากรถ ก็พูดกับเขาไม่ดีด้วย เจ้าหน้าที่ต้องรีบบอกให้เธอใจเย็นๆ และฟังเหตุผลของทางปั๊มก่อน ทางปั๊มบอกว่า ตอนที่เติมน้ำมันรถเธออยู่ เห็นผู้ชายคนหนึ่งแอบเปิดประตูเข้าไป นั่งอยู่ข้างหลังเบาะด้านคนขับ ทางปั๊มเห็นว่าผิดสังเกตว่าไม่น่าจะเป็นคนที่มาด้วยกัน จึงโทรแจ้งตำรวจให้ และอยากให้เธอออกจากรถก่อนเพื่อความปลอดภัย

พอได้ยินแบบนั้น เพื่อนก็ตกใจมาก รีบหันกลับไปดูรถตัวเองทันที จังหวะนั้นก็ทันเห็นผู้ชายคนหนึ่งกำลังเปิดประตูและลงจากรถตัวเองอยู่พอดี ภายหลังทราบว่าพวกนี้เป็นหนึ่งในรูปแบบของอาชญากรรมแนวใหม่ คือ เป็นพวกค้าชิ้นส่วนอวัยวะของผู้หญิง โดยจะแอบปีนเข้าไปตอนที่คนขับรถซึ่งเป็นผู้หญิง เอารถแวะเข้าเติมน้ำมัน หรือแวะจอดซึ้อของตามร้านข้างทาง หรือตามห้างสรรพสินค้า วิธีการก็คือ พวกนี้จะตัดเอ็นข้อเท้า เพื่อป้องกันไม่ให้เหยื่อหนี จากนั้นจะขับรถของเหยื่อ เพื่อพาเหยื่อไปฆ่าและชำแหละอวัยวะออกเป็นส่วนๆ

เมื่อได้อ่านแล้วขอให้ช่วยกันส่งต่อไปให้ผู้หญิงทุกคนที่คุณรู้จัก อย่างน้อยอาจช่วยให้พวกเขารู้จักระวังตัวและไม่ตกเป็นเหยื่อรายต่อไป

ข้อควรระวัง

1. ให้ ล็อครถทุกครั้งที่ต้องลงจากรถ แม้ว่าจะเป็นการแวะลงไปทำธุระหรือซื้อของเพียง แค่ไม่กี่นาที

2. สำรวจหาบุคคลแปลกปลอมใต้ท้องรถและเบาะด้านหลังทุกครั้งก่อนกลับขึ้นรถ

3. หมั่นสังเกตพฤติกรรมของคนรอบข้างอยู่เสมอ เมื่อออกนอกบ้าน โดยเฉพาะเมื่อต้องไปไหนในเวลากลางคืน

โดย: Mam (เจ้าบ้าน ) [25 มิ.ย. 49 3:07] ( IP A:203.121.172.78 X: )
ความคิดเห็นที่ 106
   

Subject: Fw: FW: อย่ารับกระดาษจากคนแปลกหน้า
>>
อย่ารับกระดาษจากคนแปลกหน้านอกจากยาป้ายแล้วยังมียาอีกชนิดหนึ่งเพื่อนเราเคยเกือบโดนบนรถเมล์ สาย 47 เค้านั่งอยู่คนเดียวกำลังจะกลับถึงบ้านแล้ว รู้สึกแปลก เหมือนมีผู้ชายมองอยู่ข้างหลัง 2-3 คน
พอถึงป้ายราชดำเนิน ผู้ชาย 1ในนั้นก็เดินมาหาเค้าแล้วยื่นกระดาษที่พับไว้แผ่นนึงให้เค้าแต่ไม่ได้รับเพราะปกติเป็นคนขี้ระแวงอยู่แล้วแต่ชายคนนั้นก็คะยั้นคะยอให้เค้ารับให้ได้แต่เค้าก็ไม่รับอยู่ดีค่ะ

กลุ่มคนพวกนั้นก็เลยรีบลงจากรถพร้อมกับมองขึ้นด้วยท่าทางที่หงุดหงิด พอกลับถึงบ้านเลยเล่าให้พ่อแม่ฟังว่าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น พ่อเค้าก็ตกใจว่าเคยมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นแล้ว มันเกิดกับคนแถวๆบ้านนั้นหน่ะแหละ...คือโดนยื่นกระดาษเหมือนกันแล้วก็รับมาพอเปิดดูก็ไม่รู้สึกตัวอีกเลยมารู้อีกทีก็อยู่สนามหลวง แต่ไม่มีของติดตัวเลย ทั้งกระเป๋าตังและสร้อยคอ ไปแจ้งความก็ทำอะไรใครไม่ได้............. สรุปได้ว่ามันเป็นยามึนชนิดนึง มีลักษณะเป็นผงๆ เมื่อเปิดมามันก็จะฟุ้งออกมาทันที ใครโดนยานี้จะคล้ายกับโดนยาป้าย ช่วยๆระวังกันด้วยนะคับ กรุณาส่งต่อให้หญิงสาวผู้น่ารักทั้งหลายด้วยคับ

โดย: Mam (เจ้าบ้าน ) [27 มิ.ย. 49 2:42] ( IP A:203.121.172.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 107
   

คลอโรฟอร์ม (Chloroform)

ชื่อเรียกอื่น
Formyl trichloride; Freon 20; Trichloromethane.

CAS No.
67-66-3

สูตรโมเลกุล
CHCl3

น้ำหนักโมเลกุล
119.38

จุดเดือด
61-62 องศาเซลเซียส

คุณสมบัติ
เป็นของเหลวไม่มีสี ระเหยง่าย มีกลิ่นหอมหวาน

การใช้ที่ผิดกฎหมาย
ใช้เป็นตัวทำละลายในการผลิต heroin, cocaine

การใช้ที่ถูกกฎหมาย
ใช้ในการผลิต Fluorocarbon-22 เป็นตัวทำละลายน้ำมัน ไขมัน ยาง สารอัลคาลอยด์ ขี้ผึ้ง เรซิน และสารทำความสะอาด ใช้ในเครื่องดับเพลิงเพื่อลดจุดเยือกแข็ง

กฎหมายควบคุม
พระราชบัญญัติควบคุมโภคภัณฑ์ พ.ศ.2495

บทลงโทษ
ผู้ใดนำ ขนย้าย จำหน่าย มีไว้ในครอบครอง ใช้หรือเปลี่ยนแปลงสภาพ ซึ่งโภคภัณฑ์นี้ โดยไม่ได้รับหนังสืออนุญาตจากผู้ว่าราชการจังหวัดแห่งท้องที่นั้น มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 50,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ


Subject: Fw: ช่วยส่งต่อให้มากที่สุด - BE WARE!

แจ้งเหตุร้ายจากสำนักงานสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติช่วยบอกต่อขณะนี้กำลังมีการระบาดของกลุ่มมิจฉาชีพทำทีมาขายสเปรย์ปรับอากาศในรถยนต์ แต่จริงๆแล้วสารในสเปรย์กระป๋องนั้นคือ คลอโรฟอร์ม ที่ทำให้ท่านสลบได้เหตุการณ์เริ่มจากเด็กสาววัยรุ่นท่าทางดีมาเคาะกระจกขณะรถจอดหรือรี่เข้ามาขณะท่านกำลังจะเข้ารถบริเวณลานจอดรถ ตามที่สาธารณะทั่วไป...หากท่านไม่ระวังหรือไขกระจกรถเพื่อพูดคุยด้วยสเปรย์จะถูกฉีดเข้าในรถทันที เมื่อท่านสลบ งัวเงีย สลึมสลือไม่ได้สติ ผู้ชายอีก2-3 คนจะเข้ามาปลดทรัพย์ หรืออาจทำอันตรายร่างกายของท่านได้เพื่อความปลอดภัยสำหรับทุกท่าน ขอให้ระวังตัวในทุกย่างก้าว และไม่ประมาทด้วยความปราถนาดี และห่วงใยเสมอ สำนักงานสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ช่วยกระจายต่อด้วยนะคะเพื่อความปลอดภัยของตัว ท่านเองและบุคคลที่รัก


โดย: เจ้าบ้าน [18 ก.ค. 49 4:01] ( IP A:203.121.172.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 108
   

*รู้ไว้ป้องกันกลโกง : กลโกงบัตรเครดิตโดยใช้บัตรหมดอายุ*

กลโกงที่ 1*
เพื่อนคนหนึ่ง ไปใช้บริการ fitness เขาเอากระเป๋าเสื้อผ้ารวมทั้งกระเป๋าเงินใส่ไว้ในล็อกเกอร์ เมื่อออกกำลังการเสร็จกลับมาที่ล็อกเกอร์ ก็พบว่า ล็อกเกอร์เปิดอยู่ เขาคิดว่า "เอ ก่อนออกไปก็ดูว่าปิดดีแล้วนี่หน่า"

เพื่อนรีบใส่เสื้อผ้าแล้วรีบเช็คดูของในกระเป๋าเงิน เงินก็อยู่ครบ บัตรเครดิตมีกี่ใบก็อยู่ครบ เพื่อนก็ไม่คิดอะไรมาก คิดว่าคงลืมปิดล็อกเกอร์เองจริงๆ ถ้ามีคนมางัดมันคงเอาเงินเอาบัตรไปแล้ว

หลายอาทิตย์ต่อมา เมื่อ statement บัตรเครดิตมาถึง ปรากฎยอดใช้จ่ายแสนสี่เท่านั้นเอง หา แสนสี่ !!! เพื่อนรีบโทรหาแบงก์ทันทีแล้วก็โวยวายทันที่ว่า เกิดมาไม่เคยคิดฝันจะใช้จ่ายได้ขนาดนั้น ทางแบงก์ก็เช็คดูก็เห็นว่า system ไม่มีอะไรผิด มียอดใช้็จ่ายเข้ามาจริงๆ แล้วก็บอกให้เพื่อนเช็คดูว่าบัตรโดนขโมยหรือเปล่า เพื่อนก็บอกสวนไปเลยว่า "เปล่าบัตรยังอยู่เลย" ว่าแล้วก็เปิดกระเป๋า ควักบัตรมาดู นั่นเลย บัตรที่บอกว่าอยู่มันบัตรคนอื่นนี่หว่า บัตรแบงก์เดียวกันเลย หน้าตาเหมือนกันเลย แต่มันเป็นของคนอื่น แล้วก็หมดอายุแล้วด้วย ไอ้ขโมยมันเปิดล็อกเกอร์ แล้วก็เอาบัตรหมดอายุมาไว้แทน แล้วก็เอาบัตรของเพื่อนไปใช้ และในเมื่อเพื่อนก็ไม่ได้แจ้งอายัดบัตรกับทางแบงก์ แบงก์ก็ไม่บันทึกเข้าไปในระบบบัตรหาย เวลาขโมยไปรูดที่ไหน เดื๋ยวนี้ก็รู้กันว่าร้านค้า เวลาเช็คลายเซ็นก็ไม่ดูมาก เซ็นคล้ายๆ ก็ผ่านแล้ว ขโมยมันค่อยๆ รูด วันละนิดวันละหน่อย (มีเวลานานนี่ ตั้งหลายๆ วัน บาง Case หลายอาทิตย์ กว่า statement จะมา) รวมกันหลายวันก็เป็นแสนได้ แบงก์ก็แจ้งว่า ในข้อตกลงของบัตรเครดิต ถ้ามีการใช้บัตรขโมย โดยเจ้าของบัตรไม่ได้แจ้งอายัดบัตร เจ้าของบัตรจะต้องรับผิดชอบชดใช้ยอดนั้นๆ

บทเรียนจากกรณีนี้ ไอ้ที่บอกว่าให้เช็คบัตรดูให้ดี มันของแน่อยู่แล้ว
ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำเพิ่มเติม

1. อย่าถือบัตรเครดิตหลายๆ ใบ เลือกเอาเจ้าที่คิดว่าบริการดีที่สุด 1-
2 ใบ แล้วยกเลิกบัตรที่เหลือไปซะ ถึงขโมยมันจะเปลี่ยนบัตรไป เมื่อคุณเอาบัตรมาใช้คราวต่อไป (อาจจะเป็นวันเดียวกันหรือวันถัดไป) คุณก็จะรู้ว่าบัตรโดนขโมยไป ถ้าถือบัตรหลายใบ ขโมยมันแค่ดูที่รอยรูดก็รู้ว่าบัตรใบนั้นใช้บ่อยหรือไม่ มันจะเลือกใบที่ไม่มีรอยรูดเพราะรู้ว่าคุณไม่ค่อยได้สนใจใช้

2. พยายามทำบัตรเครดิตของตัวให้มีข้อสังเกตพิเศษ ไม่เหมือนใครเช่น PhotoCard มีรูปตัวเอง รูปหมา รูปแมวบนบัตรอ, บัตรมีรอยบิ่น
นิดหน่อย, บัตรมี sticker ส่วนตัวแปะอยู่ (เดี๋ยวอ่าน กรณีที่ 2 จะเห็นว่ามีประโยชน์)

3. ในเมืองไทย ถ้าขโมยได้บัตรเครดิตไป โดยเจ้าของบัตรรู้และแจ้ง
อายัด จะเอาไปใช้ในเมืองไทยไม่ค่อยได้ ขโมยจึงต้องการช่วงเวลา
ก่อนที่เจ้าของบัตรจะรู้ตัวให้นานที่สุด และปัจจุบันเครือข่ายบัตรเครดิตปลอมมันเป็นพวก Inter มัน copy ข้อมูลบัตรไปให้พวกมันในประเทศอื่นช่วยกันใช้ได้ด้วย

กลโกงที่ 2*
เพื่อนอีกคนไปกินอาหารในภัตตาคารแล้วก็จ่ายค่าอาหารด้วยบัตรเครดิต โดยมอบให้บ๋อยภัตตาคารเอาไปรูด เมื่อบ๋อยเอาบัตรเครดิตมาคืน โดยปกติเพื่อนก็จะเก็บเข้ากระเป๋าเลยไม่เช็คมาก แต่วันนั้นโชคดี เพื่อนดันสังเกตว่าบัตรที่บ๋อยคืนมามันเป็นบัตรของคนอื่นที่หน้าตาของบัตรเหมือนกันเด๊ะ แต่หมดอายุแล้ว ตอนแรกเพื่อนก็ไม่คิดอะไรมาก คิดว่าเป็นความผิดพลาดของ Cashier จึงเรียกบ๋อยมาบอกว่าหยิบบัตรผิดมาให้ แต่มันน่าสังเกตว่า บ๋อยไม่มีท่าทีประหลาดใจอะไรเลย มันหยิบบัตร ขอโทษ แล้วเดินกลับไปหา Cashier ทำมือโบกบัตรให้ Cashier ดู Cashierก็ไม่ทำท่าประหลาดใจใดๆ รีบหยิบบัตรของเพื่อนเปลี่ยนให้แบบเฉยเมย ไม่ิพูดอะไรกันสักคำ บ๋อยก็เอาบัตรของเพื่อนมาคืนให้แล้วขอโทษ ใช่ิแล้ว มันเป็นพวกขโมยบัตรเครดิต ถ้าเราไม่เช็คบัตรแล้วกลับไป มันอาจมีเวลาถึง 24 ชั่วโมงในการใช้บัตรของคุณ
ก่อนที่คุณจะใช้บัตรครั้งต่อไปแล้วพบว่าวงเงินเต็ม บทเรียนจากกรณีนี้

1. เช็คบัตรเครดิตที่คืนมาทุกครั้ง แม้ว่าบัตรจะพ้นสายตาของเราไป
เพียงแค่แวบเดียวก็ตาม

2. พยายามทำบัตรเครดิตของตัวให้มีข้อสังเกตพิเศษ ไม่เหมือนใคร
เช่น PhotoCard มีรูปตัวเอง รูปหมา รูปแมวบนบัตร, บัตรมีรอยบิ่นนิดหน่อย, บัตรมี sticker ส่วนตัวแปะอยู่

โดย: ช่วยกันระวังนะ [31 ส.ค. 49 6:17] ( IP A:203.121.172.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 109
   

>-----ข้อความต้นฉบับ-----จาก: Phensiri Arrakwanich (Thailand)
ส่งเมื่อ: 23 มิถุนายน 2549 17:56
เรื่อง: FW: มีประโยชน์ ...แบตมือถือฟื้นชีพ

สำหรับผู้ที่แบตฯมือถือของท่านเริ่มมีอายุการใช้งานสั้นลงจนสังเกตได้ชัด....ให้ปฏิบัติดังนี้ เพื่อนที่ทำงานบริษัทมือถือยักษ์ใหญ่ส่งมาให้ครับก็เลยแบ่งกับเพื่อนๆต่อ... เพื่อนๆทุกคนคงมีโทรศัพท์มือถือกันทุกคน
ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำจากวิศวกรในโรงงานแบตเตอรี่สำหรับผู้ที่แบตฯมือถือของท่านเริ่มมีอายุการใช้งานสั้นลงจนสังเกตได้ชััด....ให้ปฏิบัติดังนี้ครับ

1.นำแบตฯของท่านห่อด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ แล้วใส่ไว้ในถุงพลาสติกแล้วนำไปแช่ในช่องแช่แข็งในตู้เย็นเป็นเวลา 3 วันซึ่งตรงนี้
กระดาษหนังสือพิมพ์ จะช่วยดูดความชื้นส่วนเกินให้

2.หลังจากทิ้งแบตฯไว้ในตู้เย็นครบสามวันแล้วนำแบตฯ ออกมาทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องอีกสองวัน

3.เมื่อทิ้งไว้สองวันแล้ว ชาร์จแบตฯ ให้เต็มแล้วนำไปใส่ในมือถือของท่านอีกครั้งจะสังเกตได้ว่าแบตฯ สามารถใช้งานได้นานถึง 80-90%
ของแบตฯใหม่เลยทีเดียว

โดย: ลองดูๆ ^^, [31 ส.ค. 49 6:25] ( IP A:203.121.172.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 110
   

1 : สูตรลด 1 วันทันใจด้วยน้ำผลไม้ สูตรนี้จะลดลงไปได้ประมาณ 0.5 - 1 กก. ภายใน 1 วัน (แต่ไม่ควรทำสูตรนี้เกิน 3 วัน)

07.00 น. น้ำอุ่น 1 แก้ว ผสมน้ำมะนาว 1 ลูก
08.00 น. น้ำแอปเปิ้ล 4 ลูกและ แครอท 2 หัว คั้นน้ำแยกกาหรือให้เครื่องแยกกากยิ่งดี
10.00 น. น้ำเปล่า 1 แก้ว หรือ ชาสมุนไพร (ชาเขียวดีที่สุด) 1 แก้ว
12.00 น. น้ำส้มเกรปฟรุตหรือ น้ำสับปะรด 1 แก้วโตและตามด้วยน้ำเปล่าใส่น้ำแข็ง 1 แก้วโต
14.00 น. น้ำเปล่า 1 แก้ว และตามด้วยชาสมุนไพร 1 แก้ว
16.00 น. น้ำสับปะรด 1 แก้ว และน้ำเปล่าใส่น้ำแข็ง 1 แก้ว
18.00 น. ชาสมุนไพร 1 แก้ว และ น้ำเป่า ใส่น้ำแข็ง 1 แก้ว
20.00 น. น้ำสับปะรดหรือน้ำส้มเกรปฟรุต 1 แก้วตามด้วยน้ำเปล่าใส่น้ำแข็ง 1 แก้ว
22.00 น. น้ำอุ่น 1 แก้วผสมน้ำมะนาว 1 ลูก (สูตรนี้อาจจะทำให้นอนหลับยาก แก้โดยก่อนนอนให้แช่น้ำอุ่นที่ผสมเปลือกมะนาว ส้ม และถุงชาใส่ลงไปในอ่างแช่น้ำ ซึ่งทำให้หลับสบายและที่วิเศษคือ ผิวสวยเพราะน้ำมันจากเปลือกส้มและมะนาวจะทำให้ผิวนุ่มและไม่แห้งส่วนชาเขียวช่วยขับสารพิษออกจากผิว)

สูตรลดที่ 2 : สูตรลด 3 วัน สวยกระชับสัดส่วน
สูตรนี้จะลดลงไปได้ประมาณ 2.5 - 3 กก. ภายใน 3 วัน

วันที่ 1 เช้า ขนมปังโฮลวีท 2 แผ่น ทาน้ำผึ้ง / ชาหรือกาแฟใส่นมสดและน้ำตาลทรายแดง 1 แก้ว กลางวัน ถั่วฝักยาวต้ม 1 ถ้วย กับปลาทูน่ากระป๋อง (ในน้ำแร่) 1 กระป๋อง / น้ำสลัดใส / ขนมปังโฮลวีท / น้ำผลไม้สดไม่ใส่น้ำตาล หรือน้ำผัก V8 กระป๋องเล็ก เย็น อกไก่หมักย่าง / ข้าวซ้อมมือ 1 ถ้วย / สลัดผักเขียวคลุกน้ำสลัดใส / ชาเขียวหรือชาสมุนไพร 1 แก้ว (วิธีทำไก่ .. เลาะหนังไก่ออก เตรียมน้ำหมัก-ดิฌงมัสตาร์ด (dijon mustard)ม น้ำผึ้ง, น้ำส้มสายชูหมักจากผลแอปเปิลอย่างละนิดหน่อยผสมรวมกันแล้วทาไปบนเนื้อไก่ ย่างให้สุก ปรุงรสตามชอบ) หรือแทนด้วยไก่ย่างก็ได้)

วันที่ 2 เช้า เกรปฟรุต 1/2 ผล / ขนมปังโฮลวีททาด้วยเนยถั่ว / ชาหรือกาแฟ 1 ถ้วย กลางวัน ยำผลไม้รวม / ข้าวซ้อมมือ 1/2 ถ้วย / โยเกิร์ต 1 ถ้วย / น้ำผลไม้สดไม่ใสน้ำตาล 1 แก้ว เย็น เนื้อปลานึ่ง 1 ชิ้น / มันฝรั่งต้ม 1 หัว / น้ำผัก V8 กระป๋องเล็ก / ชาสมุนไพร

วันที่ 3 เช้า ซีเรียล 1 ถ้วย / โยเกิร์ตรสผลไม้ (ราดไปบนซีเรียล) /ตามด้วยกล้วย 1/2 ลูก หั่นวางไว้บนสุด / ชาหรือกาแฟ 1 แก้ว กลางวัน แซนด์วิซไก่ (ขนมปังโฮลวีท) / สลัดผักเขียวใส่ไข่ต้ม 1 ฟอง / น้ำสลัดใส / แตงโม 2 ชิ้น / ชาสมุนไพร 1 แก้ว เย็น เนื้อหมูหรือวัวไม่ติดมันย่าง 1 ชิ้นไม่ใหญ่ / น้ำจิ้มแจ่ว / ข้าวซ้อมมือ 1/2 ถ้วย / น้ำผัก V8 กระป๋องเล็กหรือน้ำผลไม้สดไม่ใสน้ำตาล / ชาสมุนไพร 1 แก้วข้อดี คือ นอกจากน้ำหนักลดแล้วผิวยังตึงกระชับขึ้น เพราะว่าเราได้รับโปรตีนทุกวัน

สูตรลดที่ 3 : สูตรลดน้ำหนักและล้างพิษด้วยซุปผัก สูตรนี้จะลดลงได้ไปประมาณ 5 - 8 กก. ภายใน 7 วัน พร้อมทั้งสุขภาพดี ผิวใสอมชมพู หน้าหายมันลง ไม่โทรม ผิวใสไร้สิว รู้สึกสดชืนตัวเบา เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดไขมันส่วนเกินในร่างกายและล้างระบบต่างๆ ให้สะอาด สิ่งที่ต้องทำคือ การทำซุปเตรียมไว้สำหรับ 1 สัปดาห์ ทำเก็บไว้ในตู้เย็น

วันที่ 1 ทานผลไม้ได้ทุกชนิด (ยกเว้นกล้วย ทุเรียน ผลไม้ที่มีรสชาติหวานจัด) เท่าที่ต้องการ ทานซุปทั้ง 3 มื้อ และดื่มน้ำมาก ๆ

วันที่ 2 ทานผักได้ทุกชนิดทั้งดิบและสุก (ยกเว้นพวกถั่วและข้าวโพด) เท่าที่ต้องการทานซุปกับมันฝรั่งต้มหรืออบ (baked potato) และดื่มน้ำมาก ๆ

**** วันนี้ห้ามทานผลไม้ วันที่ 3 ทานผสมสุตร วันที่ 1 และ 2 คือทั้งหัก และผลไม้ ซุป และ ดื่มน้ำมาก ๆ (วันนี้น้ำหนักควรจะลดลงไปได้ประมาณ 3-5 กก.)

วันที่ 4 ทานกล้วย (ไม่เกิน 8 ลูก) และนมพร่องมันเนยได้เที่ต้องการ ทานซุป และดื่มน้ำมาก ๆ

วันที่ 5 ทานเนื้อนวันหรือเนื้อหมู 250 - 500 กัม (สามารเปลี่ยนเป็นไก่ได้
เพราะร่างกายต้องการโปรตีนจากเนื้อสัตว์) ทานมะเขือเทศดิบ 6 ลูก ซุปอย่างน้อย 1 ครั้ง และ ดื่มน้ำมาก ๆ

วันที่ 6 ทานปลาและผักได้ทุกชนิด (ยกเว้นมันฝรั่ง) ทานซุป และ ดื่มน้ำมาก ๆ

วันที่ 7 ทานผักได้ทุกชนิดกับข้าวซ้อมมือ ทานซุป และน้ำผลไม้คั้นสดไม่ใส่น้ำตาล 1 แก้ว และดื่มน้ำมาก ๆ สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ปัญหาเรื่องกลิ่นตัว จะช่วยได้เหมือนกัน ระบบขับถ่ายและการไหลเวียนของเลือดจะดีขึ้น

ซุปผัก
เครื่องปรุง
1. กะหล่ำปลี 1 หัว
2. พริกตุ้มหวาน 2 เม็ด
3. มะเขือเทศกระป๋อง 2 กระป๋อง หรือมะเขือเทศสด 4 ลูก
4. แครอท 3 หัว
5. ต้นหอม 1 กำใหญ่
6. หอมใหญ่ 4 หัว หรือ เซอเลอรี่ 1 กำใหญ่
7. ซุปก้อนหมูหรือไก่ 2 ก้อน ปรุงรสด้วย : เกลือ พริกไทย พริกขี้หนู ใบโหระพา

ขั้นตอนการเตรียม
ล้างผักทุกอย่างให้สะอาด หั่นหัวหอมเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า หรือเซอเลอรี่เป้นชิ้นเล็ก ๆ หั่นมะเขือเทศเป็นชิ้นพอดีคำ (ถ้าเป้นมะเขือเทศสดตอนตั้งไฟให้ใส่ลงไปประมาณ 1 นาที แล้วเอาขึ้นลอกเปลือกแล้วหั่นพักไว้ก่อน) ตัดส่วนหัวและปลายพริกตุ้มหวานทั้ง เอาแกนและเมล้ดออกหั่นเป็นชิ้นเล็กพอดีคำแกะกะหล่ำปลีออกทีละใบ ล้างให้สะอาด หั่นขนาดพอดีคำปอกเปลือกแครอท หั่นขนาดพอคำ และซอยต้นหอม

ขั้นตอนการปรุง
1. ใส่ผักทุกอย่างยกเว้นมะเขือเทศลงไปในหม้อ
2. ใส่น้ำลงไป 12 ถ้วย และตั้งไปต้มจนเดือด (ประมาณ 10 นาที)
3. ใส่มะเขือเทศลงไป ซุปก้อน ถ้าชอบเผ็ดให้ใสพริกขี้หนูลงไปตามชอบ ใส่ใบโหระพาแล้วปิดฝา
4. หรี่ไฟให้อ่อนลง ต้มต่อไปเรื่อยๆ จนผักนุ่ม (ประมาณ 30 นาที่ - 2 ชม. ยิ่งต้มนานยิ่งอร่อย)
5. ปิดไฟ ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ตามชอบ

ซุปนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานผัก และซุปมีรสชาติอร่อยมาก ทานง่ายไม่เหม็นเขียวกลิ่นผักเหมือนเวลาทานผักสดหรือนำผักมาทำเป็นอาหารชนิดอื่นทำเก็บแช่ตู้เย็นไว้ทานได้ทั้งอาทิตย์

โดย: ลองดูๆ ^^, [31 ส.ค. 49 6:39] ( IP A:203.121.172.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 111
   

วันนี้คุณล๊อครถหรือยัง???

เหตุการณ์ที่ 1 ภรรยาผมจะมีนิสัยเมื่อขึ้นรถแล้วต้องกดเซนทรัลล๊อคทั้งก่อนสตาร์ทเครื่องและก่อนดับเครื่อง มีรถเก๋งคันหนึ่งสีเงิน มีคนสองคนเดินลงมาจากรถแล้วก็เดินมาที่รถของเราอย่างสุภาพ ขณะที่ภรรยาผมกำลังเล่นกับลูกอยู่เพลินๆ ก็ได้ยินเสียงตึ๊กจากข้าง หลัง ภรรยาผมก็ตกใจรู้สึกตัวว่ามีคนพยายามเปิดประตูหลังของรถเราแต่ เพราะรถล๊อค พวกเขาก็เดินกลับไปขึ้นรถเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตอนที่ภรรยาผมเล่าเรื่องนี้ให้ผมฟังผมคิดว่าเหลือเชื่อจริง ๆ กลางวันแสกๆ แท้ๆ ถ้าหากบังเอิญรถไม่ได้ล๊อค ผมไม่กล้าคิดเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น อยากจะให้ทุกคนมีนิสัยขึ้นรถต้องล๊อครถ พวกผู้ร้ายมักจะลงมือจากเบาะหลัง เพราะจะควบคุมสถานการณ์ได้ง่าย

เหตุการณ์ที่ 2 หลังจากจ่ายเงินค่าจอดรถ เลี้ยวออกจากโรงพยาบาลก็จอดติดไฟแดง ขณะนั้น (ยังไม่ถึง 3 นาทีระบบล๊อคอัตโนมัติคงยังไม่ทำงาน) ชายหนุ่มสองคนก็เข้ามานั่งที่เบาะหลังของรถโชคดีที่พ่อแม่ของผมไหวตัวเร็วมาก รีบถอดเข็มขัดนิรภัย ดับเครื่องดึงกุญแจออกแล้วออกมายืนนอกรถโดยเร็ว คนทั้งสองคนนั้นก็ยังนั่งอยู่ในรถหน้าตาเฉย จนกระทั่งคุณแม่ของผมตะโกนใส่พวกเขาว่า พวกเรายังมีเพื่อนฝูงอยู่ในโรงพยาบาลอีกเยอะ จะให้เรียกพวกเขาลงมาคุยกับพวกแกไหม? พวกเขาจึงออกมาจากรถแล้วบอกว่าขอโทษขึ้นผิดคัน (นี่มันปล้นกันชัด ๆ) แล้วรถคันข้างหลัง (มีคนอยู่ในรถสองคน) ก็ขับมารับพวกเขาจากไป น่ากลัวที่สุด

เหตุการณ์ที่ 3 ตอนจอดติดไฟแดง รถของผมอยู่ห่างจากทางแยกประมาณคันที่สามหรือสี่ สักครู่หนึ่งจู่ๆ ประมาณ 20 กว่า ๆ สองคน แล้วที่น่าสงสัยก็คือ พวกเขาพยายามมองเข้ามาในรถของผม ผมจึงจ้องพวกเขาอยู่ครู่หนึ่งพอไฟเขียวก็ออกรถพร้อมมัน ผมบังเอิญได้ยินหนึ่งในนั้นพูดขึ้นว่ารถมันล๊อคหมดแล้วก็ขับเลยไป

ขอให้ช่วยกันForward มากๆทั้งชายทั้งหญิงนะคะ ส่งแค่คนสองคนก็ได้บุญมากแล้วค่ะ

โดย: ช่วยกันระวัง! (เจ้าบ้าน ) [13 ก.ย. 49 17:55] ( IP A:203.121.172.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 116
   

อาชญากรรมกับผู้หญิง โดย Paul Malone

โดยปกติแล้วจากอัตราการเกิดอาชญากรรมเหยื่อในเหตุการณ์ มักเป็นผู้หญิงเสีย 99% (เชื่อไหมคะ) มีเหตุผล 3 ประการ ที่ทำให้ผู้หญิงตกเป็นเหยื่อได้โดยง่าย

1.ขาดความระมัดระวัง (คุณต้องรู้ว่าคุณอยู่ที่ไหน และต้องสังเกตเหตุการณ์รอบๆ ตัวด้วยว่าอะไรเป็นยังไง)

2.ไม่ค่อยสนใจคนรอบ ๆ ตัวคุณ (หมั่นสังเกตคนรอบข้างด้วย และต้องอยู่ในลักษณะที่เตรียมพร้อมอยู่เสมอ)

3.ผิดที่ผิดทาง (ไม่ควรเดินในซอยเปลี่ยว..ประเภท..กลับดึก อยู่ลึกในซอยเปลี่ยว ไม่เอานะคะ หรือขับรถเข้าไปตามย่านเปลี่ยว ๆ และอันตรายคนเดียว)

รถกับผู้หญิง สังเกตไหมคะว่าเวลาขึ้นรถผู้หญิงมักไม่ค่อยล็อคประตูรถทันทีมัวแต่สาระวนดูของสำรวจของ จัดของ..ซึ่งทำให้คุณเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพได้ง่าย พวกนี้มักจับตามองผู้หญิงที่ไปไหนมาไหนคนเดียวอยู่แล้ว และนี่เป็นโอกาสดีของพวกมันที่จะเปิดประตูเข้ามานั่งในที่นั่งผู้โดยสารตอนหน้า แล้วเอาปืนจ่อหัวคุณ พร้อมกับบอกให้คุณขับรถไปตามที่มันสั่ง.. ดังนั้นสิ่งที่ควรทำทันทีที่ขึ้นรถคือปิดล็อคประตูก่อนคาดเข็มขัดนิรภัย หรือพะวงกับการวาง จัดข้าวของ..และควรจำข้อเตือนใจทั้งสามข้อนี้ให้ขึ้นใจ

1.ต้องมีนิสัยช่างสังเกต หัดมองไปรอบ ๆ รถของคุณ มองรอบ ๆ ตัวคุณ มองเข้าไปในรถ ดูว่าบริเวณพื้นที่ว่างของที่จอดรถตรงด้านที่นั่งผู้โดยสารด้านข้างคนขับและด้านหลังมีใครซ่อนตัวอยู่หรือเปล่า
ถ้าเป็นไปได้ ควรก้มดูบริเวณ ล้อยาง กันคนวางเรือใบ หรือก้มดูใต้ท้องรถด้วย

2.ถ้ามีรถตู้ รถคันโต ๆ จอดอยู่ติดกับรถคุณ ให้เลือกขึ้นรถทางประตูที่ไม่ติดกับรถตู้..เช่น ถ้ามันจอดอยู่ด้านคนขับ ก็ให้ขึ้นด้านผู้โดยสารตอนหน้า ถ้ามันจอดติดกับด้านผู้โดยสารตอนหน้าก็ให้ขึ้นข้างคนขับ

3.ถ้าที่จอดรถที่จอดติดกับคุณ ด้านซ้าย หรือด้านขวา มีรถอีกคันจอดอยู่ พร้อมกับมีผู้ชายนั่งอยู่ในรถ ให้ลองเดินกลับเข้าไปในห้าง หรือร้านค้าใหม่ แล้วรอกลุ่มคนเดินออกมาที่ลานจอดรถเยอะ ๆ แล้วค่อยเดินออกมา (ปลอดภัยไว้ก่อน ก่อนได้ยินคำว่าเสียใจ)

ผู้หญิงกับลิฟท์ ควรเลือกขึ้น-ลงระหว่างชั้นด้วยลิฟท์ มากกว่าบันไดหนีไฟ เพราะบันไดหนีไฟ มักไม่ค่อยมีคนใช้ แต่ข้อแนะนำในการใช้ลิฟท์ก็มีดังนี้

1.ไม่ควรขึ้นลิฟท์ลำพังถ้ามีผู้ชายท่าทางไม่น่าไว้ใจอยู่ในนั้น (จริงอยู่ว่าบางครั้งผู้ชายท่าทางไว้ใจได้ ก็ตัวร้ายเราดี ๆ นี่เอง แต่..สรุป ถ้าในลิฟท์มีแค่คุณกับผู้ชาย..ที่ดูแล้วคุณสู้เค้าไม่ได้ ก็อย่าขึ้นไปเลย รอให้มี คนอื่น ๆ สักสอง-สามคนดีกว่า)

2.ควรยืนอยู่ใกล้ประตูลิฟท์ให้มากที่สุด หรือยืนตรงแผงบังคับลิฟท์ ไม่ควรยืนมุมในสุด

3.ถ้าคุณใช้ลิฟท์ที่ชั้น 25 และพอลิฟท์ลงมาถึงชั้น 22 มีผู้ชายแปลกหน้าเข้ามา ก็ให้ออกไปเสีย และรอเรียกลิฟท์ใหม่..

ผู้หญิง ผู้ร้าย และปืน ในกรณีที่ผู้ร้ายมีปืน แต่คุณไม่ได้อยู่ในวิถีกระสุนของมัน ให้วิ่ง..วิ่ง ออกไปเร็วที่สุดจากตรงนั้น เพราะตำรวจมักจะยิงถูกเป้าหมาย ประมาณอัตราส่วน 4 ใน 10 นัดในระยะ 3-9 ฟุต ขณะที่ ผู้ร้ายจะยิงถูก 4 ใน 100 นัด..ดังนั้น โอกาสที่มันจะพลาดเป้ามีมากกว่า

ผู้หญิง กับคำว่า ช่วยด้วย Ted Bundy ฆาตกรลูกโซ่ เป็นชายหนุ่มหน้าตาดี การศึกษาดี และมักเล่นบทบาทช่วยตัวเองไม่ได้กับผู้หญิง..เขามักร้องขอความช่วยเหลือ และล่อลวงเหยื่อไปที่รถของเขาเสมอ..ตัวอย่างเช่น หญิงสาวคนหนึ่งออกจากห้างสรรพสินค้า เธอกำลังเดินไปที่รถ และสังเกตเห็นว่าเบื้องหน้าของเธอมีหญิงสูงอายุสองคน..มีรถตำรวจขับเอื่อย ๆมาพร้อมกับนายตำรวจสองนายตรงที่จอดรถสำหรับคนพิการไม่มีรถจอดเลย เมื่อเธอเดินเข้าไปใกล้รถ เธอเห็นผู้ชายคนหนึ่งนั่งคุดคู้อยู่พร้อมกับร้องขอความช่วยเหลือ เขาต้องการให้เธอพาเขาเข้าไปในนั่งรถ และบอกว่าเขาพิการ..ทุพลภาพ. อะไรทำนองนั้น แต่เธอค่อย ๆ ถอยออกมาด้วยความไม่แน่ใจ และหันหลังกลับไปในห้างสรรพสินค้าใหม่ พร้อมกับคิดว่า ทำไมเขาไม่ร้องให้หญิงสูงอายุสองคนนั้นช่วยหรือไม่เรียกตำรวจให้ช่วย และทำไมถ้าเขาพิการจริง ทำไมไม่ไปจอดรถในที่คนพิการ..???? (ขณะนั้นผู้ชายคนนั้นยังส่งเสียงร้องเรียกเธอไม่หยุด) เธอกลับเข้าไปเดินตามหาเพื่อนที่มาด้วยและพากันเดินกลับไปที่รถอีกครั้งหนึ่ง ผู้ชายพร้อมกับรถคันนั้นหายไปเรียบร้อยแล้ว.. จำไว้ อย่าเดินเข้าไปในกับดักแบบนี้..

โดย: ช่วยกันระวัง! (เจ้าบ้าน ) [13 ก.ย. 49 18:06] ( IP A:203.121.172.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 119
   

ผู้หญิงกับสถานะการล่อแหลม ถ้าคุณหลีกเลี่ยงไม่ได้..ก้าวเข้าไปติดในสถานะการณ์แบบนี้เต็มตัวแล้ว ก็พยายามทำดังต่อไปนี้

1.หาทางหนีให้เร็วที่สุด ถ้ามันกำลังออกจากที่จอดรถ และพยายามขับรถพาคุณไปในที่เปลี่ยว อย่าปล่อยให้มันทำสำเร็จ ในกรณีที่คุณเป็นคนขับรถ ให้พยายามหาทางขับรถชนอะไรเร็วที่สุด (คงไม่เจ็บมากหรอก เพราะคุณคงขับเร็วไม่ได้อยู่แล้ว เวลาอยู่ในที่จอดรถ)

2.ในกรณีที่มันเป็นคนขับรถ พยายามหาโอกาสเหมาะ ๆ แล้วใช้นิ้วนี่แหละค่ะ สะดวกที่สุดจิ้มเข้าไปในนัยน์ตามันทั้งคู่ เพราะมันต้องพะวงกับการขับรถ ดังนั้นนี่เป็นโอกาสดีที่จะหนี.. วิ่งลงจากรถพร้อมทั้งกรีดร้องไปด้วย ห้ามเลิกร้องโดยเด็ดขาด ทำไงก็ได้ให้คนสนใจมากที่สุด

ผู้หญิงกับการเดิน เวลาเดินไปไหนมาไหนควรรักษาระยะห่างระหว่างคุณกับคนแปลกหน้าเอาไว้

ผู้หญิงกับโทรศัพท์มือถือ มีติดตัวไว้ก็ดีนะคะเวลาฉุกเฉิน หรือเวลาเลือกซื้อโทรศัพท์เลือกแบบนี้โทร 191 ได้ด้วยเลข 1 หรือ เลข 0 ตัวเดียว

ผู้หญิงกับรถเสีย พยายามตรวจสภาพรถทุกระยะเท่าที่เป็นไปได้นะคะ แต่ถ้ารถเสียจริง ๆ ควรทำดังต่อไปนี้

1.ผู้หญิงที่ขับรถควรพกมือถือหรือโทรศัพท์เคลื่อนที่พกพาทุกประเภท ควรโทรขอความช่วยเหลือและนั่งรอในรถพร้อมกับล็อครถให้เรียบร้อย

2.ควรมีเสื้อคลุมหรือผ้าห่มไว้ในรถ และรองเท้าเดินสบาย ๆ รวมถึงไฟฉายไว้ในรถด้วย

3.ในกรณีที่คุณไม่มีโทรศัพท์มือถือ..

-ถ้าเป็นช่วงกลางวัน วันทำงาน ก็เดินออกไปหาที่ปลอดภัยอยู่พร้อมกับโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือให้เรียบร้อย

-ถ้าเป็นกลางดึก ควรแต่งตัวให้เรียบร้อย แต่ถ้าสายเดี่ยว นุ่งสั้น เปลือยหลัง ผ่าสูง ก็ควรหาผ้าห่ม หรือเสื้อคลุมคลุมตัวเสียหน่อย คุณจะเป็นเหยื่ออันโอชะในกรณีที่นั่งอยู่ในรถเสียริมถนนไฮเวย์..คุณควรออกจากรถ และไปซ่อนตัวอยู่หลังพุ่มไม้ (ในกรณีที่ไม่มี 7-11 อยู่แถวนั้น) มันอาจไม่สบายนัก แต่จำไว้ว่าต้องไม่นั่งอยู่ในรถเด็ดขาด พวกนักล่าไม่เข้าไปซ่อนตัวในพุ่มไม้หรอกค่ะ แต่ถ้าได้เหยื่อแล้วก็เป็นอีกเรื่อง

โดย: ช่วยกันระวัง! (เจ้าบ้าน ) [13 ก.ย. 49 18:22] ( IP A:203.121.172.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 120
   

ผู้หญิงกับการป้องกันตัว

1.ดวงตาเป็นอวัยวะที่ง่ายต่อการจู่โจมค่ะ ถ้ามีโอกาส ทิ่มนิ้วนี่ล่ะเข้าไปในดวงตามัน

2.คอ..คอเป็นจุดง่ายต่อการโจมตีอีกจุดหนึ่ง แต่ทางที่ดีคุณต้องรู้ด้วยว่าควรบีบตรงไหนที่ทำให้ มันหายใจไม่ได้

3.เข่า..เตะเร็ว ๆ ที่เข่าหรือขาพับ ก็ทำให้ล้มได้แล้ว

4.จุดอ่อนไหวที่สุดของผู้ชายค่ะ..ผ่าหมากไปเลยแต่ข้อสำคัญนะคะเวลาคุณต่อสู้ไปที่จุดเหล่านี้ ต้องทำให้มันล้มหรือเจ็บได้จนจุกหรือเสียการควบคุมตัวไปตั้งแต่คราวแรก ต้องมั่นใจว่าทำแล้วมันเจ็บจริงไม่งั้นไม่ควรทำค่ะ เพราะว่าถ้าคุณพลาดเป้าไป คุณจะลำบากอย่างแน่นอน

ผู้หญิงกับที่เปลี่ยว เวลาคุณเดินลำพังในที่เปลี่ยวหรือมืดแล้วพบว่ามีใครเดินตามควรทำดังนี้

1.ตะโกนว่า ไฟไหม้ อย่าตะโกนว่า ช่วยด้วย เป็นอันขาด เพราะไม่มีใครอยากเข้ามาช่วยคนที่เดือนร้อนสักเท่าไหร่หรอก แต่ไฟไหม้เนี่ยใคร ๆ ก็สนใจ

2.วิ่งเร็วที่สุด

3.หาอะไรสักอย่างขวางคุณกับมันไว้ เช่น รถสักคัน..วิ่งวนรอบรถอาจเหมือนคนบ้า หรือดูงี่เง่าไปบ้าง แต่มีผู้หญิงหลายคนรอดเพราะวิธีนี้มาแล้ว

4.หนทางสุดท้าย หาที่ซ่อน..อาจเป็นใต้ท้องรถสักคัน เพราะว่ามันไม่สามารถตามเข้ามาลากตัวคุณออกจากใต้ท้องรถได้แน่ ๆ และมันคงไม่สามารถเข้ามาทำอะไรคุณในใต้ท้องรถได้เหมือนกัน แต่ถ้าเลือกวิธีนี้คุณต้องฝึกฝนหน่อยนะคะ..คุณต้องมีการวางแผนที่ดี และคิดล่วงหน้าว่าคุณจะทำอะไร..เข้าจากด้านหน้า..ด้านข้าง หรือหลังรถ รวมถึงควรนอนหงายเวลาอยู่ใต้ท้องรถ
จะได้เอาเท้ายันหน้ามันได้สะดวก..

ผู้หญิงกับออฟฟิศ ไม่ว่าที่ทำงานคุณจะเป็นแบบไหน..ออฟฟิศ,ร้านค้า, ฯลฯ คุณไม่ควรอยู่ในนั้นเป็นคนสุดท้ายตามลำพัง อาจมีคนคอยแอบดูคุณอยู่ และรู้กิจกรรมในชีวิตประจำวันของคุณ รวมถึงคุณไม่ควรทำโอที อยู่คนเดียว. โดยไม่บอกคนทางบ้านไว้..เพราะภัยส่วนหนึ่งในชีวิตเราก็มาจากคนคุ้นหน้านี่ล่ะค่ะ สถานะการณ์ทั้งหมดที่เขียนมานี่ ไม่ได้ต้องการให้คุณเกิดความกลัว แต่อยากบอกว่าโลกของเราไม่ได้ปลอดภัยอย่างที่เราเห็น. บางครั้งเราก็อาจต้องผจญกับปัญหาต่าง ๆบ้างเป็นธรรมดา อย่ามัวแต่คิดว่า เรื่องพวกนี้ไม่มีทางเกิดขึ้นกับชั้นเด็ดขาด เชื่อไหมคะว่า มีผู้หญิงตายทุก ๆ นาทีจากอาชญากรรมเหล่านี้ ผู้หญิงพวกนี้ก็เป็นเหมือนเรา ๆ นี่ล่ะค่ะ เธอคาดหวังว่าจะกลับถึงบ้านนอนหลับสบายคืนนี้และตื่นมาอย่างสดชื่นในวันรุ่งขึ้น แต่บางที อาจมีบางค่ำคืนที่ต่างไปจากเดิม. ไม่มีใครคาดหวังให้มันเกิดขึ้นหรอกค่ะ
แต่เตรียมแผนบางแผนไว้บ้างก็ดีนะคะ..
เป็นไง อ่านแล้วชอบไหมคะ..เราชอบมากเลย และก็เอามาฝาก (อดทนอ่านกันหน่อยนะคะ เพราะเราก็อดทนแปลอยู่ตั้งนาน)..อ่านแล้วก็ส่งต่อให้เพื่อนๆ.ให้ครอบครัวของคุณด้วย ไม่ใช่จดหมายลูกโซ่หรอกค่ะ.แค่อยากส่งผ่านเรื่องราวที่เป็นประโยชน์และน่าสนใจเท่านั้นเอง

โดย: ช่วยกันระวัง! (เจ้าบ้าน ) [13 ก.ย. 49 18:24] ( IP A:203.121.172.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 121
   

กรณีที่ 1 เมื่อยางรถระเบิดขณะขับรถยางระเบิดในขณะขับรถ มีข้อแนะนำให้ปฏิบัติดังนี้

1. มือทั้งสองต้องจับอยู่ที่พวงมาลัยอย่างมั่นคง

2. ถอนคันเร่งออก

3. ควบคุมสติให้ดีอย่าตกใจมองกระจกหลังเพื่อให้ทราบว่ามีรถใดตามมาบ้าง

4. แตะเบรกอย่างแผ่วเบาและถี่ๆ อย่าแตะแรงเป็นอันขาด เพราะว่า จะทำให้รถหมุน

5. ห้ามเหยียบคลัตช์โดยเด็ดขาดเพราะถ้าเหยียบคลัตช์รถจะไม่เกาะถนนรถจะลอยตัวและจะทำให้บังคับรถได้ยากยิ่งขึ้น อาจเสียหลักเพราะการเหยียบคลัตช์เป็นการตัดแรงบิดของเครื่องยนต์ ให้ขาดจากเพลา

6. ห้ามดึงเบรกมืออย่างเด็ดขาด จะทำให้รถหมุน

7. เมื่อความเร็วรถลดลงพอประมาณแล้วให้ยกเลี้ยวสัญญาณเข้าข้างทางซ้ายมือ

8. เมื่อความเร็วลดลงระดับควบคุมได้ ให้เปลี่ยนเกียร์ต่ำลงและหยุดรถ

ข้อสังเกตเมื่อยางระเบิด คือ ไม่ว่ายางด้านใดจะระเบิดล้อหน้าหรือล้อหลังก็ตาม เมื่อระเบิดด้านซ้าย รถก็จะแฉลบไปด้านซ้ายก่อน แล้วก็จะสะบัดกลับและสะบัดไปด้านซ้ายอีกที สลับกันไปมา และในทำนอง ตรงกันข้าม หากระเบิดด้านขวาอาการก็จะกลับเป็นตรงกันข้ามอุบัติเหตุร้ายแรงที่เกิดขึ้นส่วนมากก็คือ หากขณะยางระเบิดรถวิ่งอยู่ที่ความเร็วสูงมากๆ พอยางระเบิดขึ้นมารถก็จะกลิ้งทันที ทำอะไรไม่ได้ ดังนั้นการขับรถที่ใช้ความเร็วสูงๆจึงมักจะแก้ไขอะไรในเรื่องนี้ไม่ได้ เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุร้ายแรงที่จะเกิดขึ้น ในขณะขับรถ จึงไม่ควรขับรถเร็ว
(ความเร็วทีถือว่าปลอดภัยใน DEFENSIVE DRIVING คือ ความเร็วไม่เกิน 100 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมง)

กรณีที่ 2 เมื่อรถตกน้ำ

ในกรณีที่รถเกิดอุบัติเหตุแล้วตกลงไปในแม่น้ำ ลำคลองใดๆ ก็ตาม
รถจะไม่ตกลงไปในน้ำแล้วจมทันที เหมือนหิน ตกน้ำ แต่จะค่อยๆ จมลงทีละน้อยๆ จนกว่าจะถึงพื้นล่างและในนาทีวิกฤตนี้ ควรตั้งสติให้ดี และปฏิบัติดังต่อไปนี้

1. ปลด SAFETY BELT ออกทุกๆคน รวมทั้งผู้โดยสารด้วย

2. อย่าออกแรงใดๆ เพื่อสงวนการใช้อากาศหายใจซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนจำกัด

3. ให้ยกส่วนศีรษะให้สูงเหนือระดับน้ำที่ค่อยๆ เพิ่มขึ้นในรถ

4. ปลดล็อกประตูรถทุกบาน

5. หมุนกระจกให้น้ำไหลเข้าในรถเพื่อปรับความดัน!ในรถและนอกรถให้เท่ากันมิฉะนั้นท่านจะเปิดประตู
รถไม่ออก เพราะน้ำจากภายนอกตัวรถจะดันประตูไว้

6. เมื่อความดันใกล้เคียงกันแล้วให้ผลักบานประตูออกให้กว้างสุดแล้วท่านก็ออกจากห้องโดยสารของรถ
ได้

7. จากนั้นท่านอาจจะปล่อยตัวให้ลอยขึ้นเหนือน้ำตามธรรมชาติหรือจะว่ายน้ำขึ้นมาก็ได้ ในกรณีนี้หากน้ำ ลึกมากๆอาจจะมองไม่เห็นว่าทิศใดเหนือน้ำ ทิศใดใต้น้ำเพราะว่า มืดไปหมดไม่ควรใช้วิธีว่ายน้ำ เพราะอาจจะว่าย ไปในทิศทางที่ไม่ขึ้นเหนือน้ำ

กรณีเช่นนี้ ควรปล่อยตัวให้ลอยขึ้นตามธรรมชาติ หรือ ลองเป่าปากดูว่า ฟองอากาศลอยไปในทิศทางใด ให้ว่ายน้ำไปในทิศทางที่ฟองอากาศลอยไป ก็จะไม่มี อาการ หลงน้ำ นอกจากนั้น ก่อนออกจากรถ หาก ท่านมีผู้โดยสารที่เป็นเด็กๆ อาจจะหนีบ เด็กๆ นั้น ออกมากับท่านได้อีกหนึ่งคน ดังนั้นหากท่านปฏิบัติ ตามวิธีการเหล่านี้ ก็จะช่วยให้ชีวิตของท่าน ปลอดภัยได้ ในยามคับขัน

โดย: becareful [16 ก.ย. 49 20:11] ( IP A:58.10.155.62 X: )
ความคิดเห็นที่ 122
   บริษัท จันทร์มาศกรุ๊ป กฏหมายและนักสืบ จำกัด
นักสืบ สืบทุกเรื่องราวที่คุณต้องการทราบ
รักษาความลับ รับประกันผลงาน
สืบพฤติกรรม สืบจับตามหมายจับ
สืบหาตัวบุคคล สืบเรื่องทุจริตในหน่วยงาน
สืบหาข้อมูลทางการเงิน สืบหาข้อมูลทางการสื่อสาร
ติดตามตัวบุคคลด้วยระบบ GPS
บันทึกหลักฐานเป็นวีซีดี ไฟล์วีดีโอ
ติดต่อ คุณอนุรักษ์ 086-667-2908 ; 083-988-5529 ; 02-917-9773
https://www.JM-SPY.com
nu111@csloxinfo.com ; anurak@jm-spy.com
เชื่อถือได้ มั่นใจในประสบการณ์
ได้รับเชิญออกทีวีในรายการเกมส์อัจฉริยะข้ามคืนเทปแรกของรายการ
ให้สัมภาณ์นิตยสารเส้นทางทำมาหากิน ในคอลัมน์ นักสืบ อาชีพที่ไม่ธรรมดา

10,000-100,000
เงินสด
รามอินทรา
นัดเจอตามสะดวกหรือที่ออฟฟิศ
โดย: ติดต่อ คุณอนุรักษ์ [23 เม.ย. 50 9:39] ( IP A:124.120.46.171 X: )
ความคิดเห็นที่ 154
   ขอบคุณข้อมูลดี ๆ อ่านแล้ว
โดย: สอง [16 พ.ย. 50 14:57] ( IP A:61.19.235.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 155
   แก๊งต้มตุ๋นหลอกลวงมิจฉาชีพ มาในลักษณะ ให้สมทบทุนช่วยเหลือเด็กกำพร้า การศึกษาเด็ก ทหารชายแดน สารพัดฯลฯ ที่คนใจดี และไม่เท่าทัน(โง่) รวมทั้งเราด้วยนะ ป่าวว่าใคร อ้างว่ามาจากหน่วยราชการ หรือสถาบันชั้นสูง เช่น กองทัพบก สถาบันจุฬาภรณ์ ตอนแรกเราก็ช่วยไป เมื่อ 21/12/50 มันได้ใจ พอ 10/1/51 มันมาอีก รถเก๋งสีแดงดูยี่ห้อไม่ทัน ทะเบียน 8ว 0250 เป็นชายวัยกลางคนท้วมใหญ่ ท่าทางรีบร้อน ไม่มีมารยาทในการเข้าประตูบ้านหรือสำนักงานใคร ถือซองหนังสือเวียน แล้วก็ใช้หลายๆบ้านหลายๆที่ มันชอบมาแถวบางเสร่ สัตหีบ ชลบุรี ไม่รู้ว่ามันไปที่อื่นหรือเปล่า ถ้าใครบริจาค มันจะออกใบเสร็จให้เรียบร้อย แต่เบอร์โทรในใบเสร็จ โทรติดต่อไม่ได้ เช่น 0-2271-4537-8 ระวังไว้นะ
โดย: suthee236@gmail.com [11 ม.ค. 51 15:28] ( IP A:124.157.141.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 157
   atmโดนปล้น เค้าใช้วิอะไรคร้าบ~บอกที
เราแถมรูป พระยาพิชัยดาบหักให้ด้วย

โดย: คนหล่อ [30 มิ.ย. 51 20:49] ( IP A:58.9.162.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 158
    แกงค์ตกเงินทางโทรศัพท์
วันนี้ฟักทองก็นั่งทำงานตามปกติ แล้วอยู่ ๆ ก็มีเสียงโทรศัพท์มือถือดังขึ้น ไม่โชว์เบอร์ว่าเป็นใครโทรมา คิดอยู่แป๊บนึง จึงตัดสินใจรับ พอรับสาย ก็ปรากฎว่าเป็นระบบอัตโนมัติแจ้งว่า คุณคือผู้โชคดี ได้รับรางวัลเงินสด 60,000 บาท ที่ทางบริษัท ไอที อินเตอเนชั่น ทำการสุ่มขึ้น หากต้องการติดต่อรับรางวัล กรุณากด 9

ด้วยความที่อยากรู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไป ก็เลยลองกด 9 สักครู่ ก็มีเสียงผู้ชายพูดมาทางปลายสาย สวัสดีครับ ผมเป็นพนักงานจากบริษัท ไอที อินเตอร์เนชั่น คุณคือผู้โชคดีที่ทางบริษัทเราทำการสุ่มขึ้นมา (ในใจเราก็งง งง ว่าเราไปทำอะไรที่ไหน ถึงได้รางวัล ก็ไม่น่าจะมี) ผู้ชายคนนั้น เขาแจ้งว่า เราจะได้รับเงินรางวัล 60,000 บาท โดยจะต้องถูกหัก 3% คงเหลือ 57,000 บาท โดยทางบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ธนสินจะโอนเงินให้ ขอให้เราแจ้งชื่อ และเบอร์บัญชีธนาคาร ที่จะให้โอนเงินให้ แต่ทางปลายสายย้ำว่า บัญชีที่จะให้โอนให้ ต้องมีการเคลื่อนไหว เพื่อจะได้สะดวกในการติดต่อ ไม่ใช่บัญชีที่เปิดไว้แล้วไม่ได้ใช้ เราก็แจ้งเค้าไปตามที่ขอ เพราะอยากรู้ว่า จะมีไรเกิดขึ้น เค้าถามต่อว่า สะดวกจะไปเช็คยอดเงินเมื่อไหร่ เราก็แจ้งเค้าไปว่า เที่ยง เค้าก็บอกว่า เค้าจะรีบดำเนินการโอนเงินให้ และจะมีเจ้าหน้าที่จากหลักทรัพย์ธนสินโทรมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม

หลังจากวางสาย ด้วยความสงสัยว่าจะเป็นพวก 18 มงกุฎ ต้มตุ๋นหลอกลวง ก็โทรไปสอบถามกับระบบโทรศัพท์มือถือของตนเอง ทางเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ก็แจ้งว่า มีลูกค้าโดนแบบนี้หลายราย และเชื่อว่าไม่มีบริษัทเหล่านี้อยู่จริง เค้าแจ้งว่าเราไม่ควรให้ข้อมูลส่วนตัวและเบอร์บัญชีไป แต่ถ้าหากให้ไปแล้ว ก็ให้ลอง Update Book ดูและถอนเงินออกมาก่อน เราจึงทำตามที่เจ้าหน้าที่ของระบบโทรศัพท์ยบอก แต่จริง ๆ แล้วบัญชีนั้นก็มีเงินอยูไม่เยอะเท่าไหร่ เราเปิดสำรองไว้เวลาฉุกเฉินเฉย ๆ

ขณะที่นั่งพิมพ์เรื่องนี้อยู่ ก็มีเจ้าหน้าของบริษัทหลักทรัพย์โทรมาถามว่า ได้ไปเช็คเงินมารึยัง เค้าจัดการโอนไปเรียบร้อยแล้ว เราก็บอกว่ายัง อีกสักครู่จะไปเช็ค และเราก็ไม่ได้นำบัตรเอทีเอ็มไปเช็คที่ตู้หรอก เราใช้โทรถามกับทางธนาคารเอา ก็ปรากฎว่ายังไม่มีเงินโอนมา

สัก 10 นาทีผ่านไป เจ้าหน้าบริษัทหลักทรัพย์คนเดิมก็โทรมาถามว่าเช็คเงินดูรึยังเค้าโอนให้แล้ว เราบอกว่าเช็คแล้ว ไม่เห็นมีเลย เค้าบอกว่าไม่น่าเป็นไปได้เพราะเค้าโอนเรียบร้อบแล้ว แล้วเค้าก็ทวนเลขที่บัญชีของเรา และสอบถามเราว่า เรากดเงินดูจากตู้เอทีเอ็มอะไร เราบอกเค้าไปว่า จากตู้ไทยธนาคาร เค้าบอกว่า ถ้าอย่างงั้นให้ลองกดที่ตู้กสิกร หรือ กรุงเทพได้ไหม อีกประมาณครึ่งชั่วโมงจะโทรมาหาใหม่ (จริง ๆ แล้วเรารู้อยู่แหละว่าเค้าหลอก แต่เราอยากจะรู้ว่าเค้าจะเอาเงินจากบัญชีเราไปได้ยังไงกัน) แล้วเค้าก็ถามว่า เรามีเงินอยู่ในบัญชีนั้นเท่าไหร่ เราบอกว่ามีประมาณ 5 พันกว่าบาท (จริง ๆ มีอยู่แค่ 50 กว่าบาท) เค้าบอกว่า เค้าจะได้เอาไว้ยืนยันกับเจ้าหน้าที่

เราไม่เข้าใจว่า คนสมัยนี้เค้ามีวิธีที่จะโกงเงินจากคนอื่นได้ง่าย ๆ ดีที่ว่า เราไม่ได้มีเงินอยู่ในบัญชีนั้นมากมาย

อยากมาเล่าให้ทุก ๆ คนฟังว่า เรื่องที่บางทีเราเห็นจาก Forward Mail ก็เป็นเรื่องไกลตัวเรา ไม่น่าเชื่อว่าจะมาแจ็คพอตกับตัวเอง

ปล. แล้วจะมาเล่าต่ออีก ครึ่งชม. นะคะ ว่าตกลงแล้วเค้าจะทำยังไงกับบัญชีของเรา (อีกครึ่ง ชม. เจ้าหน้าที่หลักทรัพย์จะโทรมาหาอีกค่ะ)
เค้าโทรกลับมาแล้วค่ะ

ที่อ้างตัวว่า เจ้าหน้าที่บริษัทหลักทรัพย์ธนสิน โทรกลับมาแล้วค่ะ และสอบถามเราว่าเราได้รับเงินโอนรึยัง เราแจ้งว่ายัง เค้าเลยบอกว่า ให้ทำรายการไปพร้อม ๆ กันโดยผ่านตู้เอทีเอ็ม แล้วเดี๋ยวเค้าจะโอนเงินให้

เค้าบอกเราว่าให้
1. สอดบัตร เอทีเอ็ม กดรหัส ให้เอามือปิดรหัสด้วยนะ อันตราย
2. ให้เรากดไปที่โอนเงิน (ก่อนหน้านี้เค้ามีถามเราว่ามีเงินเท่าไหร่ เราโกหกเค้าไปว่า มี 5900 บาท)
3. ให้ใส่เลขที่บัญชี 590-0-16993-8
4. ให้เรากด Code 5678 (จริง ๆ ถ้านึกภาพตาม มันก็คือ ยอดเงินที่ให้โอนไปปลายทาง )
เค้าถามย้ำเรา 2 ครั้ง ว่า หน้าจอขึ้นว่าอะไร เราโกหกเค้าไปว่า โอนเงินให้ ใคร.... เค้าถามเราอีก เราอึกอัก แล้วตอบว่า ให้ทำการตกลง ยืนยันการโอนรึเปล่า เค้าบอกว่าให้กด โอเค 2 ครั้ง และกดยืนยัน 1 ครั้ง

เค้าถามเราว่า เราตรวจสอบบัญชีอีกรึยัง ว่ามีเงินเข้าไม๊ เราตอบไปว่า ไม่มี และเงินที่มีอยู่ก็หายไป

ทางเจ้าหน้าที่บอกว่า ให้เราทำลายสลิปที่ได้ทำรายการเมื่อสักครู่ เพราะถือเป็นความลับของทางบริษัท

และแล้วเรารู้แล้วว่าเค้าหลอกเอาเงินจากบัญชีของคนทั่วไปได้อย่างไร สำหรับบางคนที่ไม่ค่อยรู้เรื่องเค้าก็จะหรอกให้เจ้าของบัญชีนั่นแหละ โอนเงินไปให้เอง
โดย: เจ้าบ้าน [7 ม.ค. 53 16:27] ( IP A:119.148.98.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 159
   เราตรวจสอบกับทางธนาคารกรุงเทพแล้ว พนักงานแจ้งว่า เลขที่บัญชีที่ขึ้นต้นด้วย 590 เป็นเบอร์บัญชีสาขาย่อยที่ห้างคาร์ฟู สาขาเชียงใหม่ แต่พนักงานไม่สามารถบอกรายละเอียดได้มากกว่านี้ เราต้องดำเนินการแจ้งความค่ะ

ขอถามความเห็นจากเพื่อน ๆ พี่ ๆ ในนี้ว่า เราควรปล่อยเรื่องนี้ให้ผ่านไป หรือควรจะไปแจ้งความดีคะ แล้วถ้าแจ้งความแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการเรื่องนี้ต่อไปไม๊

รบกวนขอความคิดเห็นจาก เพื่อน ๆ พี่ ๆ ด้วยค่ะ


เป็นพนักงานแบงค์กรุงเทพนะคะ จะบอกว่าลูกค้าในสาขาก็โดนแบบเดียวกันมานี้แล้วค่ะ ลูกค้าโอนเงินไปประมาณ 40,000 กว่าบาท วิธีการที่พวกมิจฉาชีพทำก็แบบเดียวกับที่เล่ามา คือ ใครที่งงๆเรื่องการโอนเงิน ก็จะเป็นช่องทางที่ทำให้เราตกเป็นเหยื่อ ทางเราได้เช็คสอบไปยังบัญชีที่พวกมิจฉาชีพใช้ ปรากฎว่า พวกมันเปิดอยู่หลายบัญชีค่ะ หลายสาขาด้วย และไม่แน่ว่า บัญชีชื่อที่เปิด ก็เป็นชื่อใครก็ไม่รู้ บางทีอาจจะไปจ้างเด็กๆมาเปิดบัญชี ที่เคยตรวจสอบพบว่าเป็นบัญชีเด็กๆนี่เอง อายุประมาณ 19 - 20 เอง เด็กๆจะคิดขนาดนี้ได้ไงนะ เมื่อเข้าไปเช็ครายการเคลื่อนไหวของบัญชีที่ลูกค้าที่เป็นเหยื่อโอนเข้าไป ปรากฎว่า พวกมันถอนออกทันทีเลย ถอนเป็นยอดๆด้วยนะคะ ที่สำคัญนะคะ เป็นรายการถอนที่เกิดขึ้นในต่างประเทศซะด้วย เลยยิ่งทำให้สงสัยว่า พวกมันทำเป็นขบวนการและอยู่ในต่างประเทศนี่สิคะ ที่น่าโมโหก็คือ วันนึงๆมันหลอกคนไปได้หลายรายซะด้วย ร่วมๆแสนเลยนะคะ ก็อยากให้ลูกค้าทุกคนระมัดระวังด้วยนะคะ บางคนไม่รู้ก็โดนหลอกเอาง่ายๆเพราะความอยากได้รางวัล ทางเราก็พยายามรักษาผลประโยชน์ของลูกค้าให้ได้มากที่สุดล่ะค่ะ ตอนนี้ก็ได้ออกประกาศติดไว้ที่สาขาแล้ว ขอให้ทุกท่านไตร่ตรองและมีสติอีกนิดนะคะ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่ออันโอชะของพวกมิจฉาชีพที่ทำนาบนหลังคนอื่น แย่จริงๆค่ะ

จากคุณ : ฝน - [ 22 พ.ค. 50 23:11:06 A:58.147.77.8 X: >

โดย: โดย: พี่ต้น [11 มิ.ย. 50 22:00] ( IP A:203.162.3.155 X: ) (เจ้าบ้าน ) [7 ม.ค. 53 16:28] ( IP A:119.148.98.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 160
   

เพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งไปเติมน้ำมัน ตอนที่รูดเครดิตการ์ดเสร็จแล้ว
และกำลังจะออกจากปั๊ม ก็มีพนักงานคนหนึ่งเดินมาบอกว่า การ์ดที่รูดไปมีปัญหาให้เธอรีบลงจากรถและเข้าไปคุยกับเจ้าหน้าที่ของปั๊มด้วย
เพื่อนคนนี้ก็งงมาก เพราะคิดว่าตามปกติ ถ้ารูดบัตรไม่ผ่าน เครื่องจะไม่ออกสลิปให้ แต่นี่ก็ได้สลิปแล้ว จึงเอาสลิปให้พนักงานคนนั้นดู เพื่อยืนยันการจ่าย และบอกว่ามีธุระต้องรีบไป แต่พนักงานคนนั้นก็ยังยืนยันว่าเธอต้องไปคุยกับเจ้าหน้าที่อยู่ดี (พูดประมาณว่าจะลงไปคุยดีๆ หรือเปล่า)

สุดท้ายเพื่อนก็จำใจลงจากรถ เมื่อเข้าไปในสำน้กงานได้ก็โวยใหญ่เลย ว่าจ่ายตังค์แล้ว และพนักงานที่ไปเชิญเขาลงจากรถก็พูดกับเขาไม่ดีด้วย เจ้าหน้าที่ต้องรีบบอกให้เธอใจเย็นๆ และฟังเหตุผลของทางปั๊มก่อน ทางปั๊มบอกว่า ตอนที่เติมน้ำมันรถเธออยู่ เห็นผู้ชายคนหนึ่งแอบเปิดประตูเข้าไปนั่งอยู่ข้างหลังเบาะด้านคนขับ ทางปั๊มเห็นว่าผิดสังเกตุ ว่าไม่น่าจะเป็นคนที่มาด้วยกัน จึงโทรแจ้งตำรวจให้ และอยากให้เธอออกจากรถก่อน เพื่อความปลอดภัย

พอได้ยินแบบนั้น เพื่อนก็ตกใจมาก รีบหันกลับไปดูรถตัวเองทันที
จังหวะนั้นก็ทันเห็นผู้ชายคนหนึ่ง กำลังเปิดประตูและลงจากรถตัวเองอยู่พอดี

ภายหลังทราบว่า พวกนี้เป็นหนึ่งในรูปแบบของอาชญากรรมแนวใหม่
คือเป็นพวกค้าชิ้นส่วนอวัยวะของผู้หญิง
โดยจะแอบปีนเข้าไปตอนที่คนขับรถซึ่งเป็นผู้หญิง เอารถแวะเข้าเติมน้ำมัน หรือแวะจอดซึ้อของตามร้านข้างทาง หรือตามห้างสรรพสินค้า
วิธีการก็คือพวกนี้จะตัดเอ็นข้อเท้า เพื่อป้องกันไม่ให้เหยื่อหนี จากนั้นจะขับรถของเหยื่อ เพื่อพาเหยื่อไปฆ่า และชำแหละอวัยวะออกเป็นส่วนๆ เมื่อได้อ่านแล้ว ขอให้ช่วยกันส่งต่อไปให้ผู้หญิงทุกคนที่คุณรู้จัก อย่างน้อยอาจช่วยให้พวกเขารู้จักระวังตัว และไม่ตกเป็นเหยื่อรายต่อไป

ข้อควรระวัง

1 ให้ล็อครถทุกครั้ง ที่ต้องลงจากรถ
แม้ว่าจะเป็นการแวะลงไปทำธุระหรือซื้อของเพียงแค่ไม่กี่นาที
2 สำรวจหาบุคคลแปลกปลอมใต้ท้องรถ และเบาะด้านหลังทุกครั้งก่อนกลับขึ้นรถ
3 หมั่นสังเกตพฤติกรรมของคนรอบข้างอยู่เสมอ เมื่อออกนอกบ้า ?? โดยเฉพาะเมื่อต้องไปไหนในเวลากลางคืน

กรุณาอ่านและส่งต่อไปยังคนที่คุณรักนะจ๊ะ...

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 5:17] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 161
   

ผมมีตัวตนแต่ไม่ต้องการเปิดเผยชื่อ เรื่องต่อไปนี้จะเป็นตัวบอกว่าทำไมผมจึงบอกไม่ได้ ประมาณสองสัปดาห์หลังปีใหม่ ภรรยาผมลางานเพื่อไปติดต่องานราชการ เสร็จแล้วแวะ Central ลาดพร้าว เพื่อหาซื้อหนังสือแนวที่เธอชอบอ่านที่ B2S ระหว่างที่กำลังเลือกหาซื้อหนังสืออยู่นั้น ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งอายุประมาณสามสิบเข้ามาทักทาย
บอกว่าชอบหนังสือแนวสืบสวนสอบสวนเช่นกันและมีหนังสือที่น่าสนใจหลายเล่มที่น่าอ่านมาก การสนทนาก็เป็นไปอย่างมีมิตรไมตรีต่อกัน จากลักษณะท่าทางและการแต่งตัวดูเหมือนเป็นคนทำงานทั่วไป
แล้วผู้หญิงคนนั้นก็ให้นามบัตรภรรยาผมมา ส่วนภรรยาผมก็ให้เบอร์มือถือเธอไปเพราะเห็นว่าเป็นผู้หญิงด้วยกัน การติดต่อพูดคุยก็มีขึ้นเป็นระยะๆ และมีนัดเจอกัน! เพื่อให้หนังสือภรรยาผมมาอ่านแล้วก็บอกว่าจะรีบไปทำงาน แต่หนังสือที่ให้มาเป็นหนังสือแนวสืบสวนธรรมดาที่ภรรยาผมเคยอ่านมาแล้วจึงอยากจะคืนกลับไป การนัดเจอกันก็เกิดขึ้นอีกครั้งแต่คราวนี้ผู้หญิงคนนั้นชวนทานข้าวเพราะเป็นช่วงเกือบเที่ยงวันแล้วและได้แนะนำให้รู้จักผู้ชายคนหนึ่งที่นั่งรออยู่ที่ Food Center เธอบอกว่าเป็นเพื่อนที่ทำงานชอบอ่านหนังสือแนวนี้เช่นกัน ผู้ชายคนนั้น ถามภรรยาผมและผู้หญิงคนนั้นว่า จะทานอะไรจะไปซื้อมาให้ ด้วยความเกรงใจ จึงทานเหมือนกันเป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู ภรรยาผมพยายามจะขอตัวไปซื้อน้ำมาให้ แต่ทางผู้หญิงคนนั้นชิงเดินไปซื้อมาให้ก่อน พอนั่งทานไปได้ประมาณ ครึ่งชามและดื่มน้ำไปหน่อย ภรรยาผมก็เกิดอาการมึนๆ และเริ่มง่วงนอนเพียงอีกไม่กี่นาทีต่อมาเริ่มควบคุมตัวเองไม่ได้ ผู้หญิงคนนั้นก็เข้ามาประคองตัวภรรยาผม แล้วพูดบอกผู้ชายว่าคงเป็นลมช่วยพาออกไปสูดอากาศข้างนอกหน่อย ตอนนั้นภรรยาผมบอกว่าไม่สามารถพูดอะไรได้ร่างกายยืนแทบไม่ไหว
ระหว่างเดินผ่านตัวห้างมาลานจอดรถ เห็นผู้ชายโทรศัพท์เพียงไม่ถึงหนึ่งนาทีรถตู้สีขาวก็มาจอดแล้วทั้งคู่! ก็พาภรรยาผมขึ้นรถ วินาทีนั้นภรรยาผมบอกว่าเธอพยายามขัดขืนแต่ทั้งคู่ก็ใช้กำลังพาเธอขึ้นรถแล้วปิดประตูรถ บนรถมีผู้ชายสองคนนั่งมาในรถด้วย เมื่อรถวิ่งออกจากห้างภรรยาผมพยายามร้องขอความช่วยเหลือแต่ก็ไม่มีเสียง และผู้ชายที่นั่งอยู่บนรถเอามือมาปิดปากเธอไว้ พอรถวิ่งออกมาระยะหนึ่งผู้ชายที่เจอกันที่ Food Center เริ่มปลดเสื้อผ้าภรรยาผม เธอพยายามร้องขอความช่วยเหลือและต่อสู้แต่ก็ไม่มีเรี่ยวแรง ผู้ชายอีกสองคนที่นั่งรออยู่บนรถก็ช่วยกันถอด สิ่งที่เกิดขึ้นต่อไปคงไม่ต้องบรรยายกันอีก โดยมีผู้หญิงเป็นคนเก็บภาพเป็นระยะๆ เวลาผ่านไปนานแค่ไหนไม่ทราบ รู้สึกตัวอีกที่ภรรยาผมถูกนำมาทิ้งที่ห้องน้ำหญิงของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งแถวสุขาภิบาลสองย่านบางกะปิ ผมไปรับเธอแล้วถามว่าเกิดอะไรขึ้น เธอไม่พูดอะไรได้แต่ร้องไห้และไม่ไปทำงานอีกเลย นั่งซึมอยู่กับบ้าน สามวันต่อมาคุณแม่ของภรรยาโทรมาบอก ว่ามีจดหมายลงทะเบียนส่งมาที่บ้านให้ไปรับ ผมก็ไปรับแล้วเปิดออกดู มีภาพถ่ายพร้อมขอเงินสดสี่แสนบาทเป็นค่าฟิล์มและภาพถ่ายทั้งหมด ผมพูดไม่ออก ทุกความรู้สึกวิ่งพุ่งเข้ามาในใจ สับสน เสียใจ แค้นใจ เจ็บใจ
ผมปรึกษาเรื่องนี้กับคุณพ่อและเพื่อนท่านที่เป็นนายตำรวจ มีความเห็นเหมือนกันว่าต้องแจ้งความกับตำรวจ เพราะเงินสี่แสนครอบครัวเราคงหามาให้ได้ยาก ผมกับภรรยาเป็นเพียงลูกจ้างกินเงินเดือนเท่านั้น ในวันส่งเงินตามนัดหมายตำรวจกองปราบวางแผนอย่างดีและสามารถจับ
พวกเดนสังคมได้สองคน ได้ฟิล์มและภาพจำนวนหนึ่ง และตำรวจกำลังตามจับพวกที่เหลืออีกสามคน แต่ก็ไม่แน่ใจว่าภาพถ่ายยังคงมีเหลืออยู่อีกหรือเปล่า ซึ่งหลังจากพวกมันถูกจับผมก็ได้รับโทรศัพท์ขู่ว่าจะนำภาพลง internet สองครั้ง ทุกวันนี้ภรรยาผมไม่ได้ทำงานอีกแล้วอยู่บ้านด้วยอาการซึมเศร้าและไม่ต้องการพบปะกับใครเลย ส่วนผมก็ไม่กล้าออกไปไหนเช่นกันทำงานเสร็จก็กลับบ้าน ชีวิตความเป็นอยู่มีแต่ความกลัว ระแวง คิดมาก เหมือนเป็นโรคประสาท ผมจึงอยากฝากบอกเรื่องราวของผมให้เป็นข้อมูลกับทุกคน ทุกวันนี้การหากินบนความทุกข์ร้อนของคนอื่นเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วครับ ขอบุญกุศลในการให้ข้อมูลนี้ ทำให้ชีวิตครอบครัวผมดีขึ้นด้วยเถอะ กรุณาส่งต่อไปด้วยครับ
โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 5:43] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 162
   

ฝากเตือนภัย สำหรับคนอยุธยา และจังหวัดใกล้เคียง หรือคนไทยทุกๆคน ว่าเวลาไปใช้บริการที่ห้างนี้ โปรดระมัดระวัง โดนทุบกระจกรถ ไอ้ห้างเลวนี้มัน ชื่อ ….ซี่
ต่อจากนี้ผมจะขอเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้เป็นอุทราหรณ์ และความไม่มีความรับผิดชอบของห้างนี้ ให้ฟังครับ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13พฤศจิกายน 2552 ทางผมได้ขับรถไปจอดที่หน้าห้างโดยเลือกที่จอดรถว่าปลอดภัยแล้ว คือจอดตรงกลางบริเวณที่ เป็นโลโก้ของห้าง เลยมั่นใจละว่าปลอดภัยครับ ประมาณหกโมงเย็น คือผมจะไปดูหนัง เมื่อหนังเลิกประมาณ สามทุ่ม ผมก็ได้ทราบว่ารถโดนทุบกระจก เท่าที่สอบถามจากทางห้าง บอกว่าน่าจะโดนทุบเวลาประมาณ หนึ่งถึงสองทุ่ม เพราะ ว่ามีลูกค้าของห้าง เดินไปแจ้ง รปภ. ถึงตรงนี้ดูห้างมันทำ เจ้าหน้าที่ของห้างมันหายหัวไปไหนหมด ต้องให้ลูกค้าที่เป็นพลเมืองดี เดินไป แจ้งมันว่ามีรถโดยทุบกระจก หลังจากนั้นผมขอเบอร์เจ้าหน้าที่ของห้างไว้ และขับรถไปแจ้งความ และรู้มาจากตำรวจอีกว่า ในรอบสามอาทิตย์นี้ โดนทุบกระจกมาแล้ว 4ราย ครับทั่น โอ้โห้ ไอ้ห้างมันทำอะไรอยู่ รถลูกค้าที่มาใช้บริการห้างมันโดนไปแล้ว 4คัน โดยที่มันไม่การเพิ่มมาตรการอะไรเลย

หลังจากนั้นผมได้ติดต่อไปที่ห้างเลวนี้ ไอ้ห้างนี้มันก็บอกว่าจะส่งเรื่องไปที่สำนักงานใหญ่ของมันที่กรุงเทพ เป็นคนตัดสินใจว่าจะเอาอย่างไรกับ เคสนี้ แต่ไอ้ห้างนี้มันก็เลวทั้งหมด คือทางกรุงเทพมันโยนเรื่องมากลับมาที่อยุธยาเป็นคนตัดสินใจ ผมใช้เวลาในการติดต่อกับมัน เป็นเวลาตลอด 1 เดือน เพื่อให้รู้ว่ามันจะรับผิดชอบอะไรบ้าง หรือไม่รับผิดชอบ มันก็บอกรอประชุมอยู่ จะโทรแจ้งผลกลับทุกครั้งไป เป็นอย่างนี้ตลอด 1 เดือน สุดท้ายมันบอกว่าจะรับผิดชอบค่ากระจกเป็นเงิน 670 บาท โอ้โห้เป็นบุญมากเลยครับทั่น แต่จริงอย่างที่มันว่า ค่ากระจกมันราคา 670บาท แต่ผมได้นำใบเสนอราคาที่ผมจะต้องนำรถไปซ่อมที่ศูนย์ ไปให้มันดู ว่ามันไม่ใช่แค่กระจก มันมีค่าฟิล์ม ค่าแผงประตูที่ได้รับความเสียหาย รวม ประมาณ15,000 บาท (อันนี้ยังไม่รวมทรัพย์สินที่โจรได้ขโมยไปอีก ตรงนี้ผมพอเข้าใจได้ว่า ผมประมาทเองที่นำทรัพยสินไว้ในรถ ผมเลยไม่พูดถึง) ทางผมก็รออีกประมาณหนึ่งอาทิตย์ แต่ผมต้องโทรไปตามเอง ถ้าไม่โทรไปมันก็ไม่โทรมา และสุดท้ายผมต้องตะลึงมันบอกว่าจะรับผิดชอบให้ 1000บาท ครับทั่น และให้ลงลายเซ็นต์ด้วยว่า เมื่อรับเงิน 1000บาทไปแล้ว ทางผมจะยินยอมไม่เรียกร้องค่าเสียหายเพิ่มจากทางห้างอีก และจะไม่แจ้งความหรือเอาความผิดอะไรกับทางห้างอีก ดูมันทำมันดูลูกค้าของมันมาก มันแลกชื่อเสียงของห้างด้วยเงินเพียงหนึ่งพันบาท เราลูกค้าไปซื้อของห้างมันแต่ละครั้งก็เฉียด หนึ่งพันบาทแล้ว และความทุเรศของมันอีกคือ หลังจากรถผมโดยทุบกระจกผมก็ให้มันช่วยออกค่าล้างรถเพื่อเอาเศษกระจกในรถออก ผมต้องใช้เวลาเจรจากับมัน 3ชั่วโมง มันถึงยอมออกค่าล้างรถให้ผม

สุดท้ายอยากฝากเตือนทุกคน เวลาไปใช้บริการของห้างนี้ แล้วเกิดมีเหตุร้ายกับตัวคุณ มันไม่รับผิดชอบอะไรเลย รู้สึกไม่ดี คือมันเป็นห้างต่างชาติแต่มันมาเอาเปรียบคนไทย ที่ไปใช้บริการของ ผมเชื่อน่ะว่าเราคนไทยมีจิตใจดี ถ้า หลังจากวันเกิดเหตุ ถ้ามันเอากระเช้า มาโทษผม และบอกว่าเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้น ผมว่าผมให้อภัยน่ะ ขอร้องครับ ช่วยส่ง mail นี้ต่อๆ เพื่อเป็นการช่วยระมัดระวังภัยที่จะเกิดขึ้นกับคนที่เรารักด้วยครับ

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 5:54] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 163
   

ระวัง จะเปิดประตูอย่าผลักที่กระจก


ถึง พี่ ๆ เพื่อน ๆ ทุกท่าน เวลาเปิด-ปิดประตูกระจกของธนาคาร โปรดผลัก ดัน ที่ด้ามจับประตูเท่านั้น อย่า ผลักกระจก มิฉะนั้น อาจเป็นเช่นนี้


เช้าวันที่ 18 พ.ย.52 พี่ พนักงานทีมขายประสบอุบัติเหตุกระจกประตูบาดแขนขวา ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล บางกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล ห้อง 716

แพทย์สั่งให้พักรักษาตัว ประมาณ 2 สัปดาห์ จึงสามารถมาปฏิบัติงานได้ตามปกติ
รูปภาพบาดแผล (See attached file: Copy of DSC01990.JPG)(See attached file: Copy of DSC01988.JPG)(See attached file: Copy of DSC01989.JPG)

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 6:17] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 165
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 6:18] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 166
   

ถึงทุกๆท่าน

ดิฉันมีเรื่องอยากเตือนทุกท่านให้ระวังเอาไว้ ถึงการหลอกลวงรูปแบบใหม่ เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2552 เวลาประมาณ 09.15 น. ดิฉันได้รับโทรศัพท์จากหมายเลข +886226994823 เป็นระบบเสียงอัตโนมัติอ้างว่าโทร."จากศาลจังหวัดกรุงเทพมหานคร แจ้งว่ามีหมายส่งถึงดิฉัน แต่ไม่สามารถส่งหมายได้ ให้ติดต่อไปยังศาลอาญา มิฉะนั้นศาลจะออกหมายจับไป กด 1 หากต้องการฟังซ้ำ กด 9 เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่" ด้วยความที่ดิฉันเป็นทนายความ จึงสงสัยและจับพิรุธได้ดังนี้

1. เกิดมาไม่เคยกระทำความผิดใดๆ ตามกฏหมายที่จะต้องถูกดำเนินคดีอาญา
2. เบอร์โทรศัพท์แปลก ๆ เหมือนโทร.มาจากต่างประเทศ
3. ในประเทศไทยไม่มีศาลจังหวัดกรุงเทพมหานคร
4. ศาลไม่มีบริการติดตามคู่ความ หรือตรวจสอบข้อมูลทางโทศัพท์ (ยกเว้นท่านจะโทร.ไปที่ศาลเพื่อขอข้อมูลเองหรือตรวจสอบจากเว็บไซด์)

ดิฉันจึงตัดสินใจกด 9 เพราะอยากรู้มีเขามีลูกเล่นอย่างไร สักพักก็จะมีเสียงผู้หญิงรับสาย (มีเสียผู้ชายดังเข้ามาเหมือนกำลังเจรจาเกี่ยวกับคดีความกับคนอื่นอยู่ ซึ่งทำให้เหมือนจริงว่าโทร.มาจากศาล) แจ้งว่าเป็นเจ้าหน้าที่ศาลอาสาจะตรวจสอบข้อมูลให้ ขอทราบชื่อ-นามสกุล ดิฉันก็แจ้งชื่อ-นามสกุลให้ทราบ จากนั้นผู้หญิงคนดังกล่าวก็จะขอหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลัก ดิฉันไม่ให้ เขาก็บอกว่าการติดต่อราชการจะต้องใช้หมายเลขบัตรประชาชน ดิฉันจึงบอกไปว่าการตรวจสอบข้อมูลของศาลนั้นไม่ต้องใช้เลขบัตรประชาชนก็ได้ ตรวจจากชื่อนาม-นามสกุลก็ได้แล้ว ผู้หญิงคนดังกล่าวก็ยังยืนยันว่าต้องใช้เลขบัตรประชาชน ดิฉันจึงแจ้งว่าจะไปติดต่อศาลเอง ขอทราบชื่อเจ้าหน้าศาลที่จะต้องติดต่อ ผู้หญิงคนดังกล่าวก็ตอบมาด้วยเสียงดุๆ ว่าให้ไปติดต่อได้ที่ศาลอาญารัชดาแล้วก็รีบวางสาย ไม่ยอมแจ้งชื่อให้ทราบ ดิฉันได้ตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าวพบว่า

- ไม่ใช่หมายเลขของศาลอาญารัชดาฯ
- เป็นรหัสทางไกล 886 ซึ่งโทร.มาจากไต้หวัน

ดังนั้นจึงขอเตือนทุกๆท่าน ได้โปรดระวังการหลอกลวงแบบใหม่นี้ไว้ด้วย เพราะหากท่านให้เลขบัตรประชาชน 13 หลักไป ไม่ทราบว่าเขาจะเอาไปทำอะไร เลขบัตรประชาชนของท่านสามารถตรวจสอบข้อมูลต่างๆของท่าน เช่นข้อมูลทางการเงิน ข้อมูลบัตรเครดิต ฯลฯ ได้มากมาย นอกจากนี้ขอให้เตือนเพื่อนๆ ญาติสนิท มิตรสหายของท่านให้ทราบด้วย

ขอบคุณค่ะ

ธิดาพร วณิชย์รุจี
โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 6:29] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 168
   

หลายๆ คนป่วยจากการกินยา เม็ดแคปซูลกับน้ำอุ่นโดยที่ไม่รู้ว่ายาจะถึงกระเพาะก่อนละลายน้ำหรือไม่ เป็นเรื่องที่น่าคิดว่าคุณควรจะกินยาแบบไหนดี

คำแนะนำจากแพทย์

- ยาเม็ดสามารถ ละลายด้วยน้ำเย็น หลังจากกลืนคุณควรดื่มน้ำตามมาก ๆ
- ควรทานยาก่อนนอน 30 นาที ไม่ควรทานยาแล้วนอนเลย เพราะยาอาจจะไม่ลงในกระเพาะ

ตัวอย่าง

ผู้ชายคนหนึ่งทานยา แอนตี้ไบโอติคส์และดื่มน้ำน้อยเกินไป
ยาจึงลงไปไม่ถึงกระเพาะ ยาค้างอยู่ที่หลอดอาหารและเป็นเหตุให้หลอดอาหารอักเสบ หกวันผ่านไปเค้ากินได้แค่นมเย็นกับ อาหารเหลว และนอนโรงพยายาลอีก 5 วัน แพทย์เตือนว่าอาการอาจจะแย่ลงและอาจมีผลข้างเคียง สุดท้ายเกิดอาการไตวายเฉียบพลัน และเสียชีวิตหลังเข้าโรงพยาบาลเพียง 2 สัปดาห์ เพราะฉะนั้นต้องระวังเมื่อกินยาเม็ดหรือแคปซูล อย่าดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนน้ำผลไม้หรือน้ำหวานทุกชนิดตามยาลงไป ทางที่ดีควรดื่มน้ำเย็นเท่านั้น ถ้าคุณรู้สึกกระหายในลำคอหลังจากทานยา ให้ดื่มน้ำตามมาก ๆ และควรยืนหรือนั่งตัวตรงๆ
เมื่อทานยาอย่านอนทันที

กรุณาส่งต่อให้คนอื่น ๆ และเพื่อน ๆ ของคุณ
โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 6:46] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 169
   

10 อันดับของสังทาน ที่พระจะได้ประโยชน์มากที่สุด‏

รายการ ' จุดเปลี่ยน ' เมื่อวันเสาร์ที่ 14 และ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา (ช่อง 9 เวลา 13.00 น.) ออกอากาศเรื่อง '10 อันดับของสังฆทาน ที่ทำแล้วพระท่านจะได้ประโยชน์มากที่สุด ' อันเนื่องมาจากมีการสำรวจของในถังสังฆทานสำเร็จรูป ( ถังเหลือง) ที่เห็นวางขายกันอยู่ทั่วไป พบว่า กว่า 50 % เป็นของที่ไม่มีคุณภาพ ใช้งานจริงไม่ได้ เช่น ผ้าจีวรสั้นและบางจนแทบจะเป็นผ้าซีทรู ใบชาเหม็นผงซักฟอกที่วางมาข้างๆ (กลายเป็นใบชารสโอโม่) กระดาษชำระหยาบและมีกลิ่นเหม็น แปรงสีฟันแข็งจนพระค่อนประเทศเป็นโรคเหงือกอักเสบ , สบู่ แชมพู ที่ถวายมีกลิ่นหอมแรง และผสมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ทำให้พระผิดศีลต้องปลงอาบัติกันทุกวัน ( มีศีลข้อหนึ่งห้ามการประทินผิวและใช้เครื่องหอม ไม่แน่ใจว่าศีลข้อที่ 6,7 หรือ 8 นี่แหละค่ะ) เครื่องชงดื่มมักหมดอายุ ถ่านไฟฉายหมดอายุ แบตเยิ้ม ฯลฯ หรือแม้แต่ตัวภาชนะที่ใส่ คือถัง ก็ยังทำจากพลาสติกคุณภาพต่ำ ใส่อะไรได้แป๊บเดียวก็ฉีก แตก พัง เป็นต้นค่ะ

รายการจุดเปลี่ยนจึงได้ไปสอบถามพระสงฆ์จำนวนหนึ่ง แล้วจัดอันดับสิ่งของสังฆทาน ตามความจำเป็นในการใช้งาน รวม 10 อันดับ ซึ่งเรียงจากจำเป็นมากสุดไปน้อยที่สุดได้ ดังนี้

1. เครื่องเขียน สมุด ปากกา ดินสอ

เนื่องจากพระสมัยนี้ต้องเรียนพระปริยัติธรรม และจดกำหนดนัดหมายต่างๆ ช่วยจำ บางรูปท่านเป็นเหรัญญิกดูแลค่าใช้จ่าย ยิ่งต้องใช้มาก แต่ไม่ค่อยมีใครถวายเครื่องเขียนเหล่านี้ พระท่านจึงต้องไปเดินหาซื้อเองเสมอ หากเราถวายไป พระท่านจะได้ใช้อย่างแน่นอนค่ะ อันดับ 1 จึงตกเป็นของ ' เครื่องเขียน ' ไปอย่างพลิกความคาดหมาย ( หรือว่าคุณทายถูกล่ะ ? เอ้อ)

2. ใบมีดโกนตราขนนก ( Feather) หรือยี่ห้อ Gillette ยิลเลตต์

เนื่องจากพระต้องโกนผมทุกวันโกน แต่ใบมีดยี่ห้ออื่น พระใช้โกนผมแล้วเลือดสาด !!! ท่านจึงใช้ได้แค่ 2 ยี่ห้อนี้เท่านั้น อนึ่ง ใบมีดตราขนนกจะคมกว่ายินเลส ใช้ในการโกนครั้งแรก ส่วนยิลเลตต์จะใช้เก็บความเรียบร้อยอีกครั้ง หากท่านใดถวายใบมีด ก็ได้ชื่อว่า ช่วยไม่ให้พระต้องเสียเลือดเนื้อทุกวันโกน ข้าพเจ้าเห็นว่าได้บุญดีกว่าให้ยาอีกนะท่าน

3. ผ้าไตรจีวร ที่มีความยาวพอที่จะนุ่งห่มได้ มีความหนาพอเหมาะสม

เพราะผ้าที่ติดมากับถังเหลือง มันทั้งสั้น ทั้งเต่อ ทั้งบาง ทำให้พระท่านลำบากใจเวลาสวมใส่ ขาดความมั่นใจ และเสียภาพลักษณ์ที่ดีของสงฆ์ ผู้ใดถวายผ้าไตรจีวร จึงได้อานิสงส์มากนัก นี่ก็ใกล้จะถึงเทศกาลเข้าพรรษาแล้ว เตรียมผ้าอาบน้ำฝนไปถวายพระกันเถอะนะคะ


4. หนังสือธรรมะ สารคดี นิตยสาร หรือที่ให้ความรู้ด้านอื่นๆ

เนื่องจากพระสงฆ์ มีหน้าที่เผยแผ่พระพุทธศาสนา จึงจำเป็นที่จะต้องมีความรู้ที่แตกฉาน ทั้งทางธรรม และรู้ทันข่าวสารบ้านเมือง เพื่อจะได้สาธิตยกตัวอย่างให้ชาวบ้านเข้าใจได้แจ่มแจ้ง การถวายหนังสือเหล่านี้ จึงถือเป็นต้นทุนแห่งธรรมทาน ให้พระท่านได้นำไปต่อยอด กระจายสู่ผู้คนได้อีกมาก ทั้งยังถือเป็นการลงทุนที่ไม่มีความเสี่ยง แถมได้ผลตอบแทนสูง น่าลงทุนเป็นอย่างยิ่ง

5. รองเท้า

(ยกเว้นพระนิกายธรรมยุตต์นะจ๊ะ สังเกตให้ดีล่ะว่าวัดที่เราไป พระท่านใส่รองเท้ากันหรือเปล่า) พระท่านต้องเดินบิณฑบาตร , ธุดงค์ , ไปเรียนหนังสือ , ไปกิจนิมนต์ตามที่ต่างๆ , บางรูปต้องทำงานที่ใช้แรงงานในวัด เช่น ก่อสร้าง ทำสวน สิ่งที่ต้องรับภาระหนักก็คือ ' รองเท้า ' ที่มักจะขาด เสียหาย อยู่บ่อยๆ นั่นเอง รองเท้าจึงถือเป็นอีก item หนึ่งที่มีความสำคัญอย่างสูง

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 7:02] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 170
   

6. ยาหลักๆ ที่จำเป็น

ยาสามัญประจำบ้าน ยาแก้ปวดหัว ปวดท้อง ยาแก้ไอ แก้ไข้ ลดกรดในกระเพาะอาหาร ยาใส่แผลสด แผลเปื่อย แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แผลพุพอง เป็นหนอง ผิวหนังอักเสบ เป็นหนอง

7. ผ้าขนหนูสีสุภาพ ไม่ต้องสีเหลืองก็ได้

เพราะผ้าขนหนูที่ติดมากับถังเหลืองมักหยาบ เล็ก และคุณภาพต่ำ จนเอามาใช้ไม่ได้ในชีวิตจริง

8. ชุดคอมพิวเตอร์

อู้วววว ไฮโซไปนิดนึง แต่ถ้าใครรวบรวมเงินได้เป็นกอบเป็นกำอย่างกฐิน ผ้าป่า ก็น่าพิจารณาถวายคอมพิวเตอร์แด่วัดที่ขาดแคลน .. ถ้าเป็นวัดที่อินเตอร์เน็ตเข้าไม่ถึงจะดีมากๆ ค่ะ

9. น้ำยาเช็ดพื้น

เหอ... งงไปเลย พระท่านจะเอาน้ำยาเช็ดพื้นไปทำอะไร ?? เฉลย ก็เอาไปผสมน้ำ ถูกุฏิ ศาลา อุโบสถ ไงจ๊ะ เพราะนอกจากจะช่วยผ่อนแรงในการทำความสะอาด สลายคราบแล้ว บางยี่ห้อยังช่วยฆ่าเชื้อโรคที่อยู่ในมูลนกพิราบ ฉี่หมา ฉี่แมว ฉี่หนู เห็บ หมัด ของหมาวัดได้อีกด้วย

10. แชมพู

พระท่านไม่มีผมแล้วจะเอาแชมพูไปทำไมเนี่ย แถมยังฮอตฮิตติดท็อปเท็นของที่มีประโยชน์อีกด้วย แซงหน้าไมโล โอวัลติน ชาเขียว ขิงผง สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน ทิชชู่ ฯลฯ ที่เห็นสลอนอยู่ในถังเหลืองซะด้วยซี คืองี้ เมื่อพระท่านไม่มีผมมาปกป้องหนังศีรษะเนี่ย ทั้งความร้อน ฝุ่นละออง เชื้อโรคต่างๆ ก็จะเข้าถึงหนังศีรษะของท่านได้โดยตรง แถมการรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของหนังศีรษะก็จะเสียไป เพราะไม่มีผมปกคลุม ทำให้หนังศีรษะของพระ มักจะแห้ง และเกิดโรคผิวหนังอยู่เสมอ เช่น ชันตุ เป็นต้น สิ่งที่จะช่วยบรรเทาได้ก็คือ แชมพูยา ที่มีส่วนผสมปกป้องหนังศีรษะ รักษาสมดุล สังเกตง่ายๆ ที่ฉลากจะมีคำว่า 'Scalp' เป็นสำคัญ ยี่ห้อที่เป็นแบบนี้ก็มักจะเป็นพวก แชมพูขจัดรังแค อย่างคลินิค , แพนทีน , Head & Shoulder, ไนโซรัล เป็นต้น แต่น่าเศร้าใจ ที่ไม่มีใครถวายแชมพู พระท่านจึงจำต้องใช้สบู่แก้ขัด ซึ่งทำให้ยิ่งคันหัว ศีรษะแห้งไปกันใหญ่ ดังนั้นจึงขอท่านโปรดจำไว้ ว่าเราควรซื้อแชมพูไปถวายพระ แต่ก็เลือกสูตรกันนิดนึงนะคะ ให้เป็นสูตรดูแลหนังศีรษะ เพราะถ้าเกิดเราเลือกสูตร ' เพื่อผมนิ่มสลวยดำเงางาม ' ไปถวายท่าน... ท่านอาจเข้าใจผิด คิดว่าเราแซวได้ค่ะ

การทำสังฆทาน นอกจากจะถวายเป็นสิ่งของแล้ว อีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ ก็คือ การบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลสงฆ์ เพื่อช่วยเหลือพระภิกษุที่อาพาธค่ะ หวังว่าข้อมูลนี้คงจะเป็นประโยชน์ ทั้งกับท่านพุทธศาสนิกชนที่มีจิตกุศลต้องการทำสังฆทาน และกับพระภิกษุสามเณร ผู้รับสังฆทาน ที่เป็นเนื้อนาบุญของโลก และเป็นผู้ที่จะสืบทอดพระพุทธศาสนาของเราต่อไปค่ะ

ถ้ามีโอกาส ขอความกรุณาส่งต่อ Forward ให้กับเพื่อนสนิท มิตรสหาย เพื่อช่วยกันลดพาณิชย์อุบาทว์ สังฆทานถังเหลืองด้อยคุณภาพ และเพื่อลดความสูญเสีย ที่คนไทยเสียไปให้กับสังฆทานสำเร็จรูป ซึ่งคิดเป็นเงินหลายสิบล้านบาทต่อปีค่ะ (ทางรายการบอกว่า ของในถังพระท่านต้องทิ้งไปเสียเกือบครึ่ง ลองคิดดูค่ะว่าเป็นเงินเท่าไหร่) สุดท้ายนี้ ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่มีจิตเป็นกุศลนะคะ บุญรักษาค่ะ

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 7:04] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 171
   

เนื้องอกนอกมดลูก ภัยที่ผู้หญิงทุกคนควรระวัง (เสนอเพื่อเป็นวิทยาทาน)‏

ภาพที่ ท่านเห็นได้รับความกรุณาจากผู้ที่ผ่าตัดโดยตรงอยากจะมาลงไว้เป็นวิทยาทาน โชคยังดีที่บุคคลท่านนี้ได้ไปตรวจรักษาทันก่อนที่จะกลายเป็นก้อนเนื้อร้าย ภาพที่ท่านเห็นนี้ เป็นเนื้องอกกล้ามเนื้อมดลูก (นอกมดลูก)เป็นเนื้องอกก้อนเนื้อดี ซึ่งอยู่ในท้องเป็น เวลาประมาณ 10 ปี ขนาดของเนื้องอกก้อนนี้ประมาณ 15 เซนติเมตร น้ำหนัก 1 กิโล กว่า ภาพนี้นำมาเผยแพร่มีเจตนา เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ผู้หญิง ให้ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของตนเอง ควรไปพบแพทย์ เพื่อตรวจสุขภาพร่างกายเป็นประจำ เพื่อจะได้รักษาทันเวลา อาการโรคนี้ คือ ปัสสาวะบ่อยมาก เนื่องจาก ก้อนเนื้อไปดันท่อปัสสาวะ รับประทานอาหารนิดหน่อย ก็อิ่มเหมือนท้องจะแตก หน้าท้องยื่นออกมา ไม่มีอาการปวดใดๆ โดยก้อนเนื้อตามภาพทำให้ต้องไปผ่าตัด หากไม่ผ่าตัด ก้อนเนื้อก็จะกลายเป็นก้อนเนื้อร้าย ขอให้เพื่อนผู้หญิงทุกคนหมั่นคอยดูแลรักษาสุขภาพ โดยไม่ต้องอายแพทย์

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 7:16] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 172
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 7:17] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 173
   

วิธีลดน้ำหนัก ขำ ขำ‏.............

"บริการลดน้ำหนัก"

ชายอ้วนคนหนึ่งเห็นประกาศโฆษณาในหนังสือพิมพ์ว่าจะสามารถลดน้ำหนักได้ในเวลาวันเดียว โดยคิดปอนด์ละ 1 ดอลลาร์ เขาจึงตัดสินใจโทรไปหาบริษัทช่วยลดความอ้วนอันนี้ เมื่อโทรติดมีคนรับสายและถามว่า
"คุณต้องการลดน้ำหนักเท่าไหร่ครับ"
"10 ปอนด์" ชายอ้วนตอบ สายตอบมาว่า
"ดีมาก , โปรดบอกเบอร์บัตรเครดิตของคุณมา
แล้วเราจะส่งพนักงานไปหาที่บ้านพรุ่งนี้เช้า"

วันต่อมาเวลา 9:00 น. มีคนมาเคาะที่ประตูบ้าน ชายอ้วนเปิดประตูออก พบว่ามีสาวน้อยนางหนึ่งยืนเปลือยกายล่อนจ้อนอยู่ที่ประตูบ้าน
ที่คอของเธอมีป้ายแขวนไว้เขียนว่า "ถ้าคุณจับฉันได้ ฉันจะให้รางวัล" หลังจากนั้นชายอ้วนก็วิ่งไล่ตามสาวเปลือยไปตามที่ต่างๆในบ้าน
ข้างล่าง , ข้างบน , กระโดดข้ามโซฟา , วิ่งเข้าครัว ฯลฯ
ในที่สุดเขาก็จับเธอได้ และมีความสุขกับเธอ เมื่อเสร็จแล้วเธอจึงพูดกับเขาว่า " เร็วเข้า , ลองไปวัดน้ำหนักของคุณกัน"
เขาทำตาม และพบว่าน่ามหัศจรรย์จริงๆ เขาลดไปได้ 10 ปอนด์ ในเวลาแค่ครึ่งวัน

ในตอนเย็นวันนั้นเขาจึงโทรกลับไปที่บริษัทเดิมอีก ชายผู้รับสายถาม
"คราวนี้คุณต้องการลดน้ำหนักเท่าไหร่ครับ"
"ผมต้องการลดมากขึ้นกว่าเดิม , เอาซัก 20 ปอนด์เป็นไง" ชายอ้วนพูด
"ดีครับ , เราจะหักเงินตามหมายเลขเครดิตคาร์ดของคุณ
แล้วจะส่งพนักงานไปที่บ้าน ในวันพรุ่งนี้ตอนเช้า ขอให้โชคดีครับ"

เช้าวันต่อมา เวลา 8:00 ก็มีหญิงสาวคนใหม่ที่สวยกว่าเดิมมาเคาะประตูบ้านอีกเช่นเดิม เธอมีป้ายแขวนไว้ที่คอเขียนไว้ว่า "ถ้าจับฉันได้ คุณจะทำอะไรกับฉันก็ได้" คราวนี้ เธอล่อหลอกชายอ้วนมากกว่าเดิม
ทำให้เขาใช้เวลานานขึ้นในการวิ่งไล่จับ แต่อย่างไรก็ตามเขาก็จับเธอได้ และก้อ... กับเธอและกลับไปวัดน้ำหนัก
"โอ้โห , วิเศษจริงๆ ฉันลดได้ 20 ปอนด์ อย่างมีความสุข"
ชายอ้วนพูดด้วยความพึงพอใจ

หลังจากนั้นในตอนเย็นเขาจึงโทรไปที่บริษัทฯ อีกครั้งและพูดว่า
"คราวนี้ผมอยากลดมากกว่าเดิมอีก เอา 50 ปอนด์เลย" ชายอ้วนพูด
ในใจเขาคิดถึงสาวคนใหม่ที่สวยกว่าวันนี้อีก
"ห้าสิบปอนด์ เลยเหรอะ!" พนักงานทำเสียงดัง
"นั่นมันเป็นไปไม่ได้นะคุณ จะให้มันลดในครั้งเดียวยากมาก"
ชายอ้วนเริ่มไม่พอใจ และพูดว่า "นี่นาย , เอาเบอร์บัตรเครดิตฉันไปเลย แล้วพรุ่งนี้รีบส่งพนักงานมาหาฉันให้ได้ในตอนเช้า" เขาพูดด้วยเสียงอันดัง และรีบวางหู

ในเช้าวันต่อมา เวลา 7:00 น. เขาได้ยินเสียงเคาะประตู เลยรีบวิ่งไปเปิดประตูทันที ทันใดนั้นเขาพบ นิโกรคนหนึ่ง ยืนอยู่หน้าประตูบ้าน
มีป้ายแขวนอยู่ที่คอเขียนไว้ว่า "ถ้ากูจับได้ มึงเจอถั่วดำ..!!!"

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 7:21] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 174
   

ภัยจากนามบัตร(ฝากส่งต่อเยอะ ๆ เลยนะจ๊ะ)

หญิงคนหนึ่งไปเติมแก็สที่ปั้มแก็ส มีชายมาเสนอบริการทาสี โดยยื่นนามบัตรให้หญิงคนนั้นก็รับมาอ่านแล้วถือเข้ามาในรถด้วย สักครู่เมื่อขับรถออกมาจากปั้มแก็สก็สังเกตว่าชายคนนั้นขับรถตามมา และเธอก็รู้สึกว่า หายใจไม่ค่อยออกเธอรับเปิดหน้าต่าง และตระหนักว่ากลิ่นนั้นมาจากมือของเธอเอง ซึ่งเป็นมือข้างที่เธอรับนามบัตรมาจากชายคนนั้นเธอตัดสินใจขับรถและกดแตรดังไปตลอดทางเพื่อขอความช่วยเหลือชายคนนั้นจึงขับรถหนีไป ยาที่ป้ายบนนามบัตร คือยาBURUNDANGA เพิ่อให ้เราหมดสติ ควบคุมตนเองไม่ได้ แล้วเจ้า
ตัวร้ายก็จะขโมยของและหรือข่มขืนเราโดยยานี้มีประสิทธิภาพแรงกว่ายาที่ใช้ข่มขืนสาวๆ ถึง 4 เท่า ดังนั้นอย่ารับกระดาษ นามบัตร แผ่นพับ จากคนแปลกหน้านะจ๊ะ !!!!หรือแม้แต่คนที่แจกโฆษณา

ฝากส่งต่อเยอะ ๆเลยนะจ๊ะ

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 7:25] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 175
   

> Subject: Fwd: Fw: ข้อปฏิบัติในการใส่บาตร ขำมากๆๆๆๆ
> >>
> > >>>> ข้อปฏิบัติในการใส่บาตร ขำมากกกกกกกกกกก
> > >>>>
> > >>>> 1. นิมนต์พระ
> > >>>>
> > >>>> หลังจากที่เราเตรียมสำรับกับข้าวเรียบร้อยแล้ว เราก็ยืนรอพระที่จะเดิน
> บิณฑบาตผ่านมา
> > >>>> การยืนรอพระในขั้นตอนนี้ ควรศึกษาให้ดีเสียก่อนว่า เส้นทางนี้มีพระเดิน
> ผ่านหรือไม่
> > >>>> ไม่ใช่ว่าไปรอบนทางสายเปลี่ยวที่ไม่มีพระเดินผ่าน คงไม่ได้ใส่กันพอดี
> > >>>> รอซักพัก พอมีพระเดินมาก็นิมนต์ท่าน
> > >>>> การนิมนต์ ก็ควรใช้คำว่า "นิมนต์ครับ/ค่ะท่าน" แค่นี้พระท่านก็ทราบแล้ว
> > >>>> ตอนเป็นพระเคยเดินบิณฑบาตที่ตลาดเขมร โยมนิมนต์ด้วยถ้อยคำอันรื่นหูว่า "
> ท่านเจ้าประคุณเจ้าคะ นิมนต์เจ้าค่ะ" ( ใช้คำไฮโซมาก)
> > >>>> มีอีกทีนึงโยมใช้คำว่า "นิมนต์เจ้าค่ะ พระอาจารย์ " ( เอ่อ โยม อาตมา
> เพิ่งบวชอาทิตย์เดียว)
> > >>>> การนิมนต์พระควรนิมนต์ด้วยความสำรวมและใช้เสียงดังพอประมาณ
> > >>>> โยมบางคนเรียกพระด้วยเสียงอันดัง "นิ โมนน!!" (แง้ ทำไมต้องตะคอกด้วย -
> -")
> > >>>> การนิมนต์ควรสังเกตอายุของพระด้วย
> > >>>> ถ้าอายุน้อยกว่าเราหรือว่าเยอะกว่าไม่มากก็เรียกว่าหลวงพี่ ถ้ามีอายุ
> หน่อยก็เรียกหลวงน้า ถ้าแก่พรรษามากก็เรียกหลวงตา หรือนอกจากนี้ก็อาจจะเรียก
> หลวงอา หลวงลุง หลวงปู่ฯลฯ แล้วแต่จะลำดับญาติ
> > >>>> อย่างฉันปีนี้อายุ ๒๓ ปี หน้าตาค่อนข้างเด็ก แต่เคยมีโยมใช้คำว่า "
> นิมนต์ค่ะ หลวงลุง " ทำเอาเสีย self จนอยากสึกออกไปทำ baby face
> > >>>> โยมบางคนคงเขินอายพระ เนื่องจากไม่ค่อยได้ใส่บาตรเท่าไร เวลาพระเดินมาก็
> ยื่นมือออกมาทำท่ากวักๆ ทำเหมือนพระเป็นรถเมล์
> > >>>> หลังจากนิมนต์พระ ก็เข้าสู่ขั้นตอนถัดไปคือ
> > >>>>
> > >>>>
> > >>>> 2. จบ
> > >>>>
> > >>>> อันนี้ไม่ได้หมายความว่าเรื่องจบแล้วนะ
> > >>>> การจบ หมายถึง การเอามาทูนไว้ที่หัวแล้วอธิษฐาน
> > >>>> การจบ ควรใช้เวลาอธิษฐานแต่พองาม ไม่ต้องอธิษฐานนานจนเกินไป
> > >>>> เคยมีโยมนิมนต์ไปรับบาตร ไอเราก็เดินไปเปิดฝาบาตรรอรับ โยมก็จบอยู่
> ขอบอกว่านานมากกกกกกก นานจนรู้สึกได้ นานจนอดคิดไม่ได้ว่า " โยมขออะไรเราน้า ?"
> > >>>>
> > >>>>
> > >>>> 3. ถอดรองเท้า ยืนด้วยเท้าเปล่า
> > >>>>
> > >>>> จริงๆแล้ว จุดประสงค์ของการถอดรองเท้าคือเป็นการให้ความเคารพพระสงฆ์โดย
> การไม่ยืนสูงกว่าท่าน เพราะเวลาพระสงฆ์บิณฑบาตจะเดินเท้าเปล่า แต่มีญาติโยมบาง
> คนไม่เข้าใจเกี่ยวกับการถอดรองเท้าซึ่งมีหลายประเภทเหมือนกัน เช่น
> > >>>> บางคนถอดรองเท้าอย่างเรียบร้อยแต่ยืนบนรองเท้า - -" ( สูงกว่าเดิมอีก)
> > >>>> บางคนถอดรองเท้าและยืนบนพื้นจริง แต่ว่าตัวเองยืนบนฟุตบาท พระยืนบนพื้น
> ถนนซะงั้น ( หนักกว่าเก่า)
> > >>>> เคยมีเรื่องเล่าว่า มีโยมคนนึงยืนใส่บาตรพระ พระเห็นว่าโยมใส่รองเท้าเลย
> แนะนำโยมไปว่า
> > >>>> พระ : "โยม อาตมาว่าโยมควร ถอดรองเท้าใส่บาตร นะ"
> > >>>> โยมมีสีหน้าตกกะใจ ตอบพระไปว่า
> > >>>> โยม : เอ่อ จะดีเหรอคะ
> > >>>> พระ : ไม่เป็นไรหรอกโยม
> > >>>> โยมก็จัดแจงถอดรองเท้า ยกขึ้นมาพร้อมกับถามพระว่า
> > >>>> โยม : จะให้ใส่ข้างเดียวหรือว่าสองข้างเลยคะ
> > >>>> อิบ้า!! ท่านหมายถึงถอดรองเท้าเวลาใส่บาตร ไม่ใช่ถอดรองเท้าเอามาใส่ใน
> บาตร
> > >>>> อันนี้เป็นเรื่องที่หลวงน้าท่านนึงเล่าให้ฟังระหว่างฉันเพล ( เรื่องขำ
> ขันขณะฉันเพล)
> > >>>> พอถอดรองเท้าเสร็จก็เข้าสู่ขั้นตอนที่สี่
> > >>>>
> > >>>>
> > >>>> 4. ใส่บาตร
> > >>>>
> > >>>> อันนี้ถือเป็นจุดไคลแมกซ์ของการใส่บาตร
> > >>>> สิ่งสำคัญที่ทุกคนมองข้ามก็คือควรดูว่าของที่นำมาใส่บาตรนั้น เสียรึ
> เปล่า
> > >>>> บางคนมีเจตนาอยากทำบุญดี แต่ดันไปซื้อของเสียมาใส่บาตร
> > >>>> พระฉันไป เข้าห้องน้ำไป
> > >>>> พวกร้านค้าก็จริงๆ บางครั้งเอาของค้างคืนมาขายเอากำไร ไม่สนใจพระเจ้า
> เห็นแก่ตัว หากินกับพระ
> > >>>> ก็ฝากด้วยนะครับ เด๋วทำบุญจะได้บาปเปล่าๆ
> > >>>> นอกจากนี้ ของที่นำมาใส่ ถ้าเพิ่งปรุงสุกเสร็จ ควรดูด้วยว่ามันร้อนมากรึ
> เปล่า
> > >>>> เคยมีโยมใส่แกง ร้อนมากๆๆ บาตรเกือบหล่น ทั้งนี้เพราะบาตรทำจากโลหะ นำ
> ความร้อนได้ดี
> > >>>> ปริมาณไม่ควรมากจนเกินไป
> > >>>> เคยมีโยมใส่บาตรด้วย "กล้วย ๓ หวี"
> > >>>> กล้วยเล็บมือนาง กล้วยไข่ อาตมาไม่ว่า
> > >>>> แต่นี่ใส่ "กล้วยหอม" ( อันนี้เกิดกับตัวเองจริงๆ)
> > >>>> คิดดู "กล้วยหอม ๓ หวี" อยู่ในบาตร หนักมากกกก จนอยากบอกโยมว่า "โยม
> อาตมาไม่ใช่ช้าง"
> > >>>> การใส่ก็ควรวางในบาตรด้วยอาการสำรวม
> > >>>> โยมผู้หญิงบางคนกลัวโดนพระจัด พอถุงกับข้าวถึงแค่ปากบาตร ก็ปล่อยลงมา
> ตุ๊บ!! นึกว่ากาลิเลโอกลับชาติมาทดลองเรื่องแรงโน้มถ่วงของโลก (วางดีๆก็ได้ 55)
> > >>>> ขั้นตอนต่อไปคือ
> > >>>>
> > >>>>
> > >>>> 5. รับพร
> > >>>>
> > >>>> หลังจากใส่บาตรเสร็จ พระสงฆ์ส่วนมากก็จะให้พร
> > >>>> เราเป็นญาติโยม ก็ประนมมือรับพรกันตามระเบียบ โดยอาจยืนหรือนั่งยองๆ ก็
> ได้ ก้มหัวแต่พองาม
> > >>>> เคยมีโยมยืนประนมมือ แต่ก้มหน้ามาแทบชนพระ ห่างจากหน้าพระประมาณคืบเดียว
> (ไม่ต้องใกล้ชิดศาสนาขนาดนั้นก็ได้โยม ( ตอนนั้นให้พรเบาๆ เพราะไม่มั่นใจ
> เรื่องกลิ่นปาก))
> > >>>> ถ้าเป็นโยมผู้หญิงก็นั่งให้เรียบร้อย เหมาะสม
> > >>>> ระหว่างนี้ก็อุทิศส่วนกุศลให้คนที่รัก เจ้ากรรมนายเวรและอื่นๆ ก็ว่ากัน
> ไป
> > >>>>
> > >>>> การใส่บาตรที่อยากแนะนำก็มีประมาณเท่านี้
> > >>>> ขั้นตอนการทำบุญง่ายๆ
> > >>>> ตื่นเช้ามาใส่บาตรกันเถอะครับ พี่น้อง

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 7:29] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 176
   

ภัยTaxiติดกระจกส่องจิ๋ม สาวๆระวังไว้ด้วย

ผมเจอมา 2 ครั้งแล้ว คือระหว่างที่นั่งแท็กซี่ สายตาผมเหลือบ ไปเห็นกระจกเล็กและด้วยมุมการปรับกระจกทำให้ผมสงสัยว่า มันติดไว้ทำไม น่าจะมีจุดประสงค์ไม่ดีเลยลองเอามือถือวางแถวเป้ากางเกง แล้วก็ได้รูปดังนี้

คุณผู้หญิงทั้งหลายระวังไว้ห น่อยก็ดีนะครับเพราะอย่างน้อยก็แสดงว่า คนขับมันมีเจตนาไม่ดี เกิดมันดูนานๆแล้ว คุมตัวเองไม่ได้จะทำยังไงแล้วก็ถ้าคนขับจะต้องละสายตามาดูบ่อยๆ ระหว่างขับรถ อาจเกิดอุบัติเหตุได้นะครับ ช่วยบอกต่อๆกันไป

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 7:53] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 177
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 7:54] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 178
   

วิธีการเสียบปลั๊กคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค

เมื่อเวลาเสียบปลั๊กโน๊ตบุ๊คของเรานั้น เวลาเสียบเต้ารับจะมีไฟแล๊บออกมา (อาร์ค!!) พร้อมกับเสียง (แต๊ป!! )ใช่ไหมครับ?? จากการสอบถามช่างไฟฟ้าอาจเป็นไปได้ว่าระหว่างการเดินทางของกระแสไฟฟ้า
ของจุดสัมผัสเขี้ยวปลั๊กตัวผู้กับตัวเมียรับแรงรับไฟฟ้าของอะแดปเตอร์สูง ทำให้เกิดการอาร์คระหว่างจุดเชื่อมต่อและประกอบกับไม่มีฉนวนอะไรมากันไว้ ระหว่างสองขั้วก็เป็นไปได้เช่นกัน

วิธีการแก้ไข และ ไม่ให้เกิดอาการอาร์ค ให้ปฏิบัติตามขั้นตอนดังนี้ครับ

1.ก่อนเสียบปลั๊กที่เต้ารับ “ ควรถอดปลักที่เสียบกับตัวอะแดปเตอร์

2.เสียบปลั๊กที่เต้ารับ (สังเกตุไม่มีอาการ อาร์ค)

3.เสียบปลั๊กที่ ตัวอะแดปเตอร์ครับ จะสังเกตุว่าไม่มีอาการอาร์ค เนื่องจากมีฉนวนหุ้มกันไว้อยู่ รวมทั้งรูเสียบของช่วงรอยต่อแน่นและ

4. ขั้นตอนสุดท้าย นำปลายสายเสียบเข้ากับช่องเสียบตัว

เท่านี้ โน๊ตบุ๊ค ของเราก็จะอยู่กับเราไปได้นานแสนนาน

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 8:14] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 179
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 8:16] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 180
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 8:16] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 181
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 8:17] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 182
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 8:17] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 183
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 8:17] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 184
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 8:17] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 185
   

วิธีการป้องกันแก๊งปาหินใส่รถยนต์ / How to prevent stones thrown into your cars‏

วิธีการป้องกันแก๊งปาหินใส่รถยนต์

เนื่องจากปัจจุบันมีข่าวการปาหินใส่รถยนต์ตามถนนหลวงในหลายจังหวัด และดูเหมือนว่าเพิ่มขึ้นทุกวัน ด้วยความห่วงใยต่อสวัสดีภาพของเพื่อนพนักงาน จึงขอเสนอวิธีการป้องกันดังนี้

หากท่านมีกำลังทรัพย์ อาจติดฟิล์มกรองแสงชนิดใสที่กระจกหน้าทั้งบาน ประโยชน์นอกจากกันความร้อนแล้ว ฟิล์มยังช่วยดูดซับแรงกระแทกจากก้อนหินที่มากระทบได้ดี ส่วนใหญ่การปาหินมักเกิดขึ้นตอนกลางคืนบนถนนสายเปลี่ยวและมืด หากท่านขับรถผ่านถนนที่มีลักษณะดังกล่าว ควรเปิดไฟสูง (เมื่อมีโอกาส) เพื่อสอดส่องดูว่ามีรถจักรยานยนต์กำลังขับขี่สวนทางมาหรือไม่ เนื่องจากคนร้ายมักซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์. ที่ไม่เปิดไฟหน้า หากท่านเปิดไฟสูงนอกจากจะช่วยให้ท่านมองเห็นคนร้ายแล้วยังจะช่วยบดบังสายตาของคนร้ายได้ด้วย (ทำให้คนร้ายตาพร่าจากแสงไฟของท่าน) นอกจากนั้นท่านไม่ควรขับรถด้วยความเร็วสูงบนถนนที่มีลักษณะนี้ ให้ระวังทางโค้งมากเป็นพิเศษ เพราะคนร้ายมักใช้ทางโค้งเป็นจุดดักซุ่มรอ หากท่านสังเกตเห็นว่ามีรถจักรยานยนต์ กำลังขับขี่สวนทางมายังท่าน ท่านควรรีบชะลอความเร็วและเปลี่ยนช่องการจราจรให้ออกห่างจากรถจักรยานยนต์.ดังกล่าวให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ (ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร) ถ้าไม่สามารถเปลี่ยนช่องจราจรได้ ให้ลดความเร็วให้เหลือเพียง 40 – 60 พร้อมกับเปิดสัญญาณไฟกระพริบเพื่อเตือนรถที่ตามหลังท่านมาว่าท่านกำลังจะชะลอตัว ความเร็วยิ่งช้าเท่าไร ความแรงของก้อนหินที่มากระทบรถของท่านก็ยิ่งน้อยลงเท่านั้น หากรถของท่านถูกปาหินใส่ได้รับความเสียหายแล้ว อย่าจอดรถในบริเวณนั้นทันที เพราะคนร้ายอาจตามมาปล้นทรัพย์สินของท่าน พยายามประคองรถช้าๆไปจนกว่าจะพบผู้คนและเข้าขอความช่วยเหลือ

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 8:31] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 186
   

เนื่องจาก Gel ล้างมือเป็นวัตถุไวไฟชนิดหนึ่ง (แอลกอฮอล์ 70%)
ดังนั้นหลังจากใช้เจลล้างมือ ห้ามนำมือเข้าใกล้แหล่งความร้อนหรือประกายไฟ เช่น ไฟเช็ค และเครื่องเป่าลมร้อน เป็นต้น

ข้อควรควรระวัง : สำหรับผู้ที่สูบบุหรี่ไม่แนะนำให้ใช้ ควรล้างมือด้วยสบู่เหลวและน้ำแทนการใช้ Gel ล้างมือ

ด้วยความเคารพและนับถือ

Dear All,

Please be aware that Hand gel contains Flammable liquid ( Alcohol , Glycerin and moisturizer) as shown in warning label.

After using hand gel, DO NOT immediately lighting cigarette or putting your hands near other flame.

Precaution : Not recommended for anyone who need to smoke. Please washing your hands with liquid soap and water provided in the toilet.


Here is incident occurred due to using hand gel. BE AWARE!!

Years ago there was a case study like below detail


โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 8:44] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 187
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 8:45] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 188
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 8:45] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 189
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 8:45] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 192
   

FW: เหตุจาก ถ่านปิ้งหมู : น้องผมเข้าโรงพยาบาลเพราะหมูปิ้งครับ‏

Credit : pantip.com น้องผมเข้าโรงพยาบาลเพราะหมูปิ้งครับ

มีเรื่องอยากจะเล่าให้ฟังครับ ผมมีรุ่นน้องคนนึงสนิทกันมาก ทุกๆวันเสาร์เค้าจะมาบ้านผม มีอยู่สัปดาห์นึงน้องเค้าไม่มา ผมก็นึกว่าเค้าคงไม่ว่างหรือไปกับที่บ้าน เลยไม่ได้โทรไป 5วันผ่านไปน้องคนนี้ก็ยังเงียบไม่มีการติดต่อ (ปกติไม่ผมก็เค้าจะโทรมาคุยกันเสมอ) จนแม่น้องภาแปลกใจ จึงโทรไปหา ปรากฏว่า น้องเค้าเข้าโรงพยาบาลเนื่องจากอาหารเป็นพิษ อาการหนักขนาดนอน ICU 2คืน ให้ยาผ่านสายน้ำเกลือ วันที่โทรไปนี่เค้าจะออกจากโรงพยาบาลแล้ว พอเค้ากลับมาพักฟื้นที่บ้าน ผมก็โทรไปหา จึงรู้เรื่องว่า เย็นวันเสาร์ก่อนเลิกงาน น้องคนนี้ไปซื้อหมูปิ้งที่หน้าโรงงานมากินกับเพื่อน รวมทั้งหมด4คน กินไปคนละ3-4ไม้ กับข้าวเหนียวคนละห่อ แล้วก็แยกย้ายกันกลับบ้าน แต่รุ่นน้องผมเค้ายังต้องอยู่เคลียร์งานอีกนิดหน่อย หลังจากที่กินหมูปิ้งกับข้าวเหนียวไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมง รุ่นน้องผมก็เริ่มมีอาการท้องใส้ปั่นป่วน จึงเก็บของแล้วขี่มอเตอร์ไซค์กลับบ้าน ที่ทำงานอยู่พระราม7 บ้านอยู่บางโพ ก็ถือว่าไม่ไกลมาก แค่10นาทีก็ถึง พอน้องเค้าขี่ไปได้ซักป้ายรถเมล์เดียว ก็เกิดอาการมึนหัวมากๆ อยากอ้วก(ขออภัยที่ต้องใช้คำไม่สุภาพนะครับ เนื่องจากจะให้เห็นอาการว่ารุนแรงมากครับ) เค้าจึงจอดรถ ถอดหมวกแล้วค่อยๆลงจากรถ พอลงมาได้ก็อ้วกเต็มถนนเลย พออ้วกเสร็จ ก็รู้สึกดีขึ้น จึงรีบขี่มอเตอร์ไซค์กลับบ้าน พดถึงบ้าน น้องเค้าก็บอกพ่อกับแม่ว่าสงสัยไม่สบาย มึนหัวมาก แล้วก็เดินเข้าไปอ้วกในห้องน้ำอีกที แล้วก็เดินกลับมาที่ห้อง พอขึ้นเตียงได้ เค้าก็บอกว่าเค้าวูบไปเลย ไม่รู้สึกตัว จนดึกน้องชายของรุ่นน้องผมก็เข้ามาในห้อง แรกๆก็ไม่ได้คุยอะไรกัน แต่น้องชายของรุ่นน้องผมเห็นว่าอาการไม่ดี รุ่นน้องผมนอนเหงื่อแตกทั้งๆที่ห้องเปิดแอร์อย่างเย็นมากๆ น้องชายเค้าเลยรีบไปบอกพ่อกับแม่ให้รีบพารุ่นน้องผมไปโรงพยาบาล

พอไปถึงหมอตรวจแล้วบอกว่าความดันต่ำมากต้องให้น้ำเกลือ และต้องนอนดูอาการ พอกลางดึกอาการทรุดหนังลง หมอจึงเอาเข้าICU ขณะนั้นก็อ้วกออกมาอีกครั้ง หมอจึงเอาเศษอาหารไปตรวจพบว่าถูกสารพิษ ยังโชคดีที่เอามาโรงพยาบาลก่อนไม่งั้นไม่รอดแน่ๆ

2วันผ่านไป พออาการดีขึ้นหมอก็ให้ออกจากICU แต่ยังต้องดูอาการอีก2-3วัน จนวันที่ผมโทรไป น้องเค้ากำลังจะออกจากโรงพยาบาลพอดี เค้าก็บอกผมว่า ตอนกลางวันเค้าโทรไปลางานที่โรงงานจึงรู้ว่าเพื่อนอีก3คนที่กินด้วยกันก็เป็นเหมือนกัน แต่มีคนนึงที่อาการหนักปางตาย ยังไม่ออกจากโรงพยาบาลเลย (5วันไปแล้ว)

สรุปคือทุกคนกินหมูปิ้งร้านเดียวกัน 1ใน4คนไม่ได้กินข้าวเหนียว ก็ตัดเรื่องข้าวเหนียวไปได้ ดังนั้นก็ต้องมองที่หมูปิ้ง น้องเค้าเล่าว่าตอนซื้อก็ได้กลิ่นแปลกๆ แต่ไม่ได้คิดอะไร เพราะหิวมาก เข้าประชุมตั้งแต่11โมง ออกมาตอนบ่าย4โมง เลยไปซื้อมากิน แล้วแยกย้ายกันกลับ รุ่นน้องผมเป็นคนไปซื้อ ผมก็ถามว่าได้กลิ่นแปลกๆแล้วทำไมยังกิน หมูมันเน่าหรือปล่าว เค้าก็บอกว่าปกติ ไม่เห็นหมูเขียวหรือหมูเหม็น แต่ที่บอกว่าได้กลิ่น มันเหมือนกลิ่นยา เท่านั้นแหละ ผมรู้เลย ""ถ่าน"" แน่นอน ผมเลยถามไปว่าเห็นถ่านที่ใส่ในเตาปิ้งไม๊ น้องเค้าบอกว่าเห็น มันเป็นแผ่นๆแบนๆไม่เป็นก้อนกลมๆ ผมบอกว่านั่นแหละโดนจากถ่านชัวร์ น้องเค้าก็งงว่า มันจะเกิดจากถ่านได้ไง ผมก็บอกว่าได้ เพราะมันคือถ่านที่ทำจากเศษไม้ที่อบยาแล้ว พูดง่ายๆคือเป็นเศษไม้ที่เหลือจากไม้ที่ทำเฟอร์นิเจอร์ แล้วมีคนเอามาทำถ่านออกขาย

ทำไมผมถึงรู้ เพราะ เมื่อ2ปีก่อนที่สวนกล้วยไม้ที่บ้านแม่น้องภาก็โดนถ่านแบบนี้มาหลอกขาย ว่าถ่านแบบนี้จะเบาตาชั่ง อมน้ำดี ไม่ต้องทุบ ใช้ได้เลย โดยปกติที่สวนจะต้องใช้ถ่านปลูกกล้วยไม้จำพวกแวนด้า และแคทรียาบางพันธุ์ ถ่านที่ใช้จะใช้ถ่านไม้โกงกาง เป็นท่อนๆ มาทุบให้เป็นก้อนๆ แต่ตอนที่โดนร้านขายถ่านเอามาหลอกขาย มันจะเป็นแบบชิ้นๆแผ่นๆ ซึ่งตอนแรกก็ยังไม่รู้ว่าถ่านพวกนี้เป็นเศษไม้เฟอร์นิเจอร์ซึ่งอาบน้ำยากันปลวก และอบน้ำยากันเชื้อรามา ก็เลยเอามาปลูก พิษของมันแรงขนาดที่ยังไม่โดนไฟ แค่เอากล้วยไม้ลงปลูก ยังรากขาด รากเน่า ต้นแคระแกรน จนสุดท้ายที่สวนส่งต้นกล้วยไม้ไปตรวจที่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จึงรู้ว่าไม่เกิดจากสายพันธุ์ แต่เกิดจากเครื่องปลูกนั่นก็คือถ่าน ทางมหาวิทยาลัยยังแจ้งมาว่า ให้เผาทิ้งและต้องทำลายให้หมด อย่าให้คนงานเอาไปหุงหรือทำอาหารเพราะมันจะมีพิษต่อระบบทางเดินอาหาร

ที่เล่ามาอยากจะให้ระวัง เวลากินของปิ้งย่างให้ดูถ่านที่พ่อค้าแม่ค้าใช้ด้วยว่ามีลักษณะอย่างที่ผมบอกหรือปล่าว ถ้าใช่อย่ากิน ยิ่งพวกเด็กๆต้องระวังให้มาก อันตรายสุดๆ พ่อค้าแม่ค้าเค้าไม่รู้หรอก เห็นต้นทุนต่ำใครก็เอาครับ

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 8:51] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 193
   

ต้องอ่านนะ โดนยาที่บิ๊กซีอีกแล้ว !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! น่ากลัวมาก‏

ระวังอย่างไร ก้อโดน ฉะนั้นอย่างเดินคนเดียว เรื่องนี้ต้องส่งเพราะว่าอันตรายมาก ดิฉันได้ไปเดินซื้อของที่บิ๊กซี สาขาแฟชั่นไอร์แลนด์ ซึ่งได้ไปถึงห้างเวลา ประมาณ 18.30 น. ก็ไปกับอีกครอบครัวหนึ่ง ดิฉันก็ไปกับแฟนและลูก ซึ่งก็เป็นเวลาเย็นแล้ว ทานสุกี้เสร็จประมาณทุ่มกว่าๆ ดิฉันก็จะเข้าไปซื้อของที่บิ๊กซีตรงชั้น 1 กับพี่ข้างบ้านและเด็กอีก 3 คน ส่วนแฟนดิฉันและแฟนพี่ข้างบ้านไปห้องน้ำ ดิฉันซื้อของเยอะเพราะ 1 เดือนจะซื้อของ 1 ครั้ง พี่ข้างบ้านก็เลยบอกว่างั้นแยกกันเดินเพราะเค้าซื้อของนิดเดียว ก็แยกกันพี่ข้างบ้านก็ไปกับลูกเค้าและลูกดิฉัน ส่วนดิฉันได้เดินซื้อของคนเดียว ก็ซื้อของเยอะมากทั้งนม น้ำปลา ฯลฯ คือเข้าล็อกนั้น ออกล็อกนี้ จนจะขึ้นไปชั้น 2 เห็นทางห้างวางไข่ไก่ ถาด 30 ฟองไว้ตรงทางขึ้นบันไดเลื่อน ดิฉันก็เลยจอดรถเข็นตรงที่ขายไข่ไก่แล้วหันข้างให้รถเข็น และเลือกไข่ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที เมื่อหันมาจะนำไข่มาใส่รถเข็น ก็เห็นผู้หญิงคนหนึ่งแต่งตัวไม่สะอาด ใส่เสื้อยืดสีน้ำเงิน ใส่กางเกงสี่ส่วนสีดำ อายุไม่เกิน 30 ปี ผิวดำแดง ผมหยักโศก มาจับตรงรถเข็นดิฉัน (จับตรงราวจับรถเข็น) ซึ่งเมื่อเค้าเห็นดิฉันหันมามอง ก็ปล่อยมือจากรถเข็นของดิฉัน เค้ามากัน 4 คน มีชาย 2 คน หญิง 1 คน และเด็กตัวเล็กๆ อายุประมาณ 1 ขวบกว่าๆ 1 คน แต่ยังอยู่ข้างๆ ดิฉัน ซึ่งดิฉันก็คิดในใจว่ามาจับรถเข็นของฉันทำไม ซึ่งกว่าที่ดิฉันจะไปจับราวรถเข็นเพื่อเข็นรถเข็นอีก ก็ใช้เวลาประมาณ 1-2 นาที เพราะต้องจัดใหม่เพื่อเอาไข่วาง
เมื่อจัดรถเข็นเสร็จก็เข็นรถเข็นขึ้นบันไดเลื่อนไปที่ชั้น 2 ดิฉันก็เหลือบมองด้านหลังว่ามีใครตามมาหรือเปล่า เพราะเริ่มรู้สึกผิดปกติแล้ว ก็เห็นผู้หญิงคนนี้เดินตามดิฉันขึ้นมาคนเดียว ดิฉันก็เลยจะโทรหาแฟนเพราะเริ่มรู้สึกไม่ดี ก็เปิดกระเป๋าเพื่อจะหยิบโทรศัพท์ ก็เหลือบตามองข้างบน ปกติจะมีพนักงานของบิ๊กซีช่วยดึงรถเข็น แต่เวลานั้นประมาณเกือบ 2 ทุ่มไม่มีคนช่วยดึงรถเข็น ก็เลยคิดว่าเก็บโทรศัพท์ เพราะรถเข็นเราหนักเดี๋ยวจะฉุกละหุก และคิดว่าเดี๋ยวขึ้นชั้น 2 แล้วค่อยโทรก็ได้ เมื่อขึ้นบันไดเลื่อนมาชั้น 2 ก็จอดรถเข็นตรงกะบะขายชุดชั้นใน ผู้หญิงคนนั้นก็เดินผ่านไปนิดนึง แต่ยังเดินป้วนเปี้ยนใกล้ๆ ดิฉัน ซึ่งดิฉันก็โทรศัพท์หาแฟนและพี่ข้างบ้าน ซึ่งโทรเท่าไหร่ก็ไม่ติดซักที ผ่านไปประมาณ 5 นาที ผู้ชายอีกคนกับเด็กก็เข็นรถเข็นขึ้นมาชั้น 2 ผู้ชายคนนี้มีผมสีดอกเลา ไว้หนวด ผอม ใส่เสื้อกีฬาคอปกสีเหลือง
ใส่กางเกงขาสั้นสีน้ำตาลอ่อน ก็เข็นผ่านมาและผู้หญิงคนนี้ก็เดินไปเรื่อยๆ ไม่ได้เดินดูของ จนไปสุดทางเดินและเลี้ยวไป ซึ่งขณะนั้นดิฉันก็ยังโทรหาแฟนและพีข้างบ้านอยู่ ตาก็เหลือบมองพวกเค้าไปเรื่อยๆ เมื่อพวกเค้าเลี้ยวไป ดิฉันเริ่มรู้สึกว่าร่างกายเราผิดปกติจะอาเจียนเป็นลม หน้ามืด ดิฉันจึงเทสต์ตัวเองด้วยการหยิกที่แขนทั้งสองข้าง ซึ่งไม่รู้สึกว่าเจ็บเลย ดิฉันจึงคิดว่าถ้าโทรหาแฟน กว่าจะมาดิฉันคงแย่แน่ จึงวิ่งไปคว้าแขนของพนักงานของบิ๊กซี แล้วบอกว่าพี่ช่วยหนูด้วย หนูไม่ไหวแล้ว จะเป็นลมจะอาเจียน พนักงานก็พาดิฉันไปทานน้ำดื่ม แล้วดิฉันก็เล่าเหตุการณ์ให้พนักงานท่านนี้ฟัง พนักงานก็บอกดิฉันว่า สงสัยดิฉันคงไปโดนยาที่ผู้หญิงคนนั้นมาป้ายตรงราวจับรถเข็นให้แล้ว
จึงให้ดิฉันทานน้ำเยอะๆ แล้วนั่งพัก พนักงานท่านนั้นยังยืนอยู่ ดิฉันก็บอกรูปพรรณของผู้หญิงคนนั้น พนักงานก็ถามดิฉันว่าใช่ใส่รองเท้าฟองน้ำสีเขียวหรือเปล่า ดิฉันก็เลยเอียงคอมองแล้วตอบว่าใช่ ผู้หญิงคนนี้เดินไปอ้อมที่ขายเสื้อผ้าผู้หญิง และอ้อมมามาเดือนป้วนเปี้ยนแถวๆ รถเข็นที่ฉันจอดทิ้งไว้อยู่ ดิฉันก็บอกพนักงานว่าอย่าพึ่งไปไหนนะให้อยู่เป็นเพื่อนก่อน ระหว่างนั้นฉันก็โทรหาแฟนจนติด และบอกแฟนว่าให้รีบมาไม่ไหวแล้วจะเป็นลม แฟนก็รีบมา ผู้หญิงคนนั้นยังเดินวนหาดิฉันอยู่ เมื่อแฟนมาดิฉันก็เล่าให้ฟังแล้ว แฟนก็เลยเดินไปหาผู้หญิงคนนั้นกะจะเข้าไปถามว่า ตามม??ทำไม ต้องการอะไร แต่เดินไปนิดนึง เหลือบตามองเห็นมีผู้ชายมองอยู่ 2 คน จึงเดินกลับและบอกว่าไปจ่ายตังและกลับกันเถอะ ก็ไปบอกพนักงานฝากดูต่อด้วย เมื่อจ่ายเงินเสร็จก็บอกพี่ข้างบ้าน เล่าให้ฟังพี่ข้างบ้านจึงชวนกลับ
เมือนั่งมาในรถยังรู้สึกอยากอาเจียนอยู่ อยากฝากไว้เป็นอุทธาหรณ์ให้คนอื่นได้ทราบว่า เดี๋ยวนี้ต้องระวังไปไหนมาไหน และได้ถามหมอว่ายาที่โดนเป็นยาอะไร หมอบอกว่าเป็นสารระเหยชนิดหนึ่ง ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่จะทำให้เรารู้สึกชา มึนงง จะเป็นลม

ช่วยส่งต่อให้คนที่คุณรัก เค้าจะได้ระวังตัว

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 8:56] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 194
   

ระวัง !! เตือนเรื่องมุกใหม่แบงค์ 1,000 ปลอม

ได้อ่านข่าวจาก นสพ. " คม ชัด ลึก " ฉบับวันอังคารที่ 7 เม.ย. 2552 คอลัมน์ " นักข่าวชุมชน " ผู้ใช้ชื่อว่า " ถนัด " เขียนเล่าว่า วันก่อนไปกินข้าวกับเพื่อนที่ร้านเล็ก ๆ ริมถนนใน จ.ปราจีนบุรี ไปกินกัน 5 คน กินเสร็จก็สั่งเก็บเงิน ยอมรวม 280 บาท เพื่อนผมจ่ายแบ็งค์ 1,000 บาทให้ไป แม่ค้าก็รับไปแล้วเดินไปจะทอนเงิน สักพักเดินกลับมาโวยวายว่า แบ็งค์ 1,000 บาท ที่จ่ายให้ไปนั้น เป็น "แบงค์ปลอม" แม่ค้าตะโกนว่าโต๊ะผมเสียงดังมาก แล้ววางแบงค์ปลอม 1,000 บาท ลงบนโต๊ะ ตอนนั้นคนในร้านมีอยู่ 3 - 4 โต๊ะ ก็เริ่มมอง ๆ มาที่โต๊ะผม
เพื่อนผมเพิ่งจะกดเงินมาจากตู้เอทีเอ็ม เป็นแบงค์ใหม่หมด เลขในแบงค์ก็เรียงกัน แต่ใบที่แม่ค้าเอามาวางคืนให้เป็นแบงค์เก่า ก็เลยเถียงกันไปเถียงกันมา แม่ค้าก็ยังไม่ยอม เพื่อนผมมันจึงแกล้งบอกว่า จำเลขในแบงค์ได้ แม่ค้าก็ไม่ยอม พอดีมีสายตรวจมาซื้อของที่ร้านข้าง ๆ ก็เลยเดินไปเรียกตำรวจมา บอกให้ช่วยค้นตัวแม่ค้า ดูว่า มีแบงค์ 1,000 บาท ใบอื่นหรือไม่ แม่ค้าไม่ยอมให้ค้นตัว แต่เดินไปหยิบทอนมาให้ 800 บาท (ทอนเกิน) แล้วบอกตำรวจว่าไม่มีอะไร (ตำรวจไม่ยอมโวยวาย) เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงนะครับ อยากจะเตือนทุกคนให้ระมัดระวังมุกใหม่นี้ด้วย จ่ายแบงค์ 1,000 บาท จริง แต่ถูกหาว่าเป็นแบงค์ปลอม ทางที่ดีก่อนจ่ายแบงค์ 1,000 บาท ควรจำหมายเลขในแบงค์ไว้บ้างนะครับ เพื่อความปลอดภัย

ช่วยส่งต่อๆกันให้มาก ๆ นะครับ

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 8:58] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 196
   

วิธีแก้ TAXI มอมยา‏

ก้อบมาจากเมล์อีกที จริงเท็จไม่รู้อ่านดูเอาเอง : )

วันนี้อ่ะ ( วันเสาร์ ) ได้หยุด 1 วัน ก็เลยมาจตุจักร พอประมาณ 6.30 น. ก็โบกแท็กซี่หน้าจตุจักรเพื่อที่จะมาวิภาวดีซอย 20 ปกติเป็นคนระวังตัวอยู่แล้ว ขึ้นรถปั๊บ สิ่งที่ทำสิ่งแรกคือ มองดูทะเบียนรถแล้วก็สังเกตคนขับ อ่านจากฟอร์เวิร์ดเมล์ต่างๆ ขอบอกว่าพวกนี้มีประโยชน์มากๆๆๆๆๆนะคะ วันนี้ที่รอดมาได้ก็เพราะอ่านเมล์ที่เพื่อนๆกรุณาส่งมาให้อ่านนี่ล่ะ เคยอ่านว่า พวกนี้จะชอบเอามือมาอังไว้ที่แอร์หรือไม่ก็หมุนหน้าปัดวิทยุ คือเจ้าคนขับคนนี้มันทำทั้ง 2 อย่าง แล้วขอบอกมันนิ่งมากๆ ทีแรกพอมันเอามือมาอังที่แอร์ เราก็เริ่มเอะใจว่ามันจะมอมยาตรูป่าววะเนี่ย แล้วมันไม่ได้อังแบบหน้าเกลียดนะ มันแค่เอาปลายนิ้วไปแตะไว้ตรงหน้ากากแอร์อันทางขวาช่วงล่างๆ นิดเดียว ถ้าคนไม่คอยมองก็อาจจะไม่สังเกต...

สักพัก มันก็เอื้อมมือไปหมุนหน้าปัดวิทยุอีก แล้วสักพัก เราก็รู้สึกวูบ...เร็วมากๆ คือหูจะเริ่มอื้อหายใจไม่สะดวก จะรู้สึกอึดอัดมากๆ ตาพร่า และแขนขาไม่มีแรง... อาการแบบนี้เราคุ้นเคยนะ...จากการโดนวางยาสลบผ่าตัดมาแล้ว 2 ครั้ง ทำให้เรามั่นใจ ว่ามันเป็นยาสลบแน่ๆ เสี้ยววินาทีนั้น เราก็ยื่นหน้าสูดหายใจให้ลึกที่สุด ตอนนั้นรถยังวิ่งอยู่ตรงห้าแยกลาดพร้าว แล้วก็บอกว่า พี่ จอด...ขอลงตรงนี้ แล้วก็ควานหาน้ำมากิน เพราะอ่านเมล์อันนึงเค้าบอกว่า ตอนที่เค้ามึนๆ อ่ะ คนขับก็ยกน้ำขึ้นจิบบ่อยมาก....เราก็เลยคิดว่ามันอาจจะช่วยให้เราดีขึ้น แล้วมันก็ช่วยจริงๆ .....อาการวูบหายไป แขนขาเริ่มมีแรง มีอาการมึนหัวเข้ามาแทนที่ ทั้งๆ ที่ก่อนขึ้นรถสมองปลอดโปร่งมาก.... อย่างที่บอกอ่ะ มันนิ่งมากๆ แล้วมันคงจะรู้ว่าเรารู้ตัวแล้ว มันคงอยากให้เราลงจากรถมันเหมือนกัน เพียงแต่ตอนนั้นอยู่เลนขวาสุด เข้าซ้ายไม่ได้ มันก็บอกว่า ลงได้ จะลงเลยมั๊ย แล้วก็ทำท่าจะหักพวงมาลัยกลับรถไปจอดให้ฝั่งตรงข้าม ตอนนั้นนึกได้ว่าเรามีกล้องดิจิตอลอยู่ ......ก็เอาวะ บอกมันว่าไม่ต้อง ......ไปส่งให้ถึงที่น่ะแหละ แล้วเราก็กดโทรศัพท์หาพี่ บอกว่าตอนนี้เราอยู่ที่แยกลาดพร้าวนะกำลังจะไปถึง ตอนนี้อยู่ในแท็กซี่ อีก 10 นาที จะไปถึงออกมารับด้วยล่ะ แท็กซี่เขียวเหลืองนะ เลขทะเบียน มข. 768 ช่วยจำด้วย อีก 10 นาที ใกล้ถึงแล้ว จะโทรหาอีกที เราเปิดกระจกไว้ตลอด แล้วนั่งให้ชิดประตูมากที่สุด เราก็หยิบกล้องขึ้นมา แต่ไม่กล้าถ่ายภาพนิ่งเพราะตอนนั้นก็เกือบทุ่ม แสงน้อย
แล้วอีกอย่างไฟถนนมันสว่างกว่าในรถ ถ้าใช้แฟลช มันรู้ตัวแน่ ก็เลยปรับเป็นถ่ายวีดีโอ แต่จะไม่ส่องที่ตัวมันโดยตรง แพนกล้องไปเรื่อยๆ หยุดอยู่ที่มันเป็นระยะ แล้วมันคงจะเป็นมืออาชีพ .. ที่ตลอดเวลา มันไม่หันหน้ามาให้เราเห็นเลย ข้างๆ ก็ไม่หันอ่ะ มีเหลือบๆ มองที่กระจกบ้าง .. แล้วภาพที่ถ่ายออกมาก็ค่อนข้างมืด แต่ก็พอระบุรูปพรรณได้เหมือนกัน เพราะมันค่อนข้างผมหยิกและผอม ........ก็มาถึงที่หมาย ตรงนั้นมีรปภ. นั่งอยู่หลายคน พอลงจากรถแล้วมันก็ไม่ยอมไป เราก็เลยเดินไปตรงที่มีรปภ. นั่งอยู่เยอะๆ มันก็เลยขับออกไป....
โทรไปเล่าให้พี่คนนึงฟัง เค้าก็บอกลองโทรไปที่ 1644 ก็เลยเล่าให้เค้าฟัง สักพักก็มีคนโทรกลับมา บอกว่าให้เราพูดออนแอร์กับคุณพรสวรรค์ สวพ. 91ร่วมด้วยช่วยกัน ตื่นเต้นเล็กๆ เค้าก็ถามถึงวิธีเอาตัวรอดไม่รู้จะมีใครเอาไปใช้ได้มั๊ยแต่ก็คิดว่าอาจจะเป็นประโยชน์ก็ได้นะ ........ตอนนี้กลับมาถึงบ้านโดยปลอดภัยแต่ก็รู้สึกคลื่นไส้และมึนๆอยู่ปกติไม่ค่อยชอบนั่งแท็กซี่เท่าไหร่ เพราะก็กลัวๆ เรื่องพวกนี้เหมือนกัน ไม่นึกว่าจะเจอจริงๆ อืมนะ ...........ใกล้ตัวมากๆ

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:05] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 199
   

70 ลานจอดอันตราย "จอดแล้วหาย"‏

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

นางสาวไจตนย์ ศรีวังพล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิไลเซ็นเตอร์ แอนด์ซันส์ จำกัด ผู้ร่วมดำเนินงานสถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ. FM 91 Traffic Pro คลื่นเพื่อข่าวสาร ความปลอดภัยและจราจร กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม – 30 พฤศจิกายน 2551 มีเจ้าของรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์กระบะ (ปิกอัพ) และรถยนต์ตู้ โทรศัพท์เข้ามายังสถานีฯ เพื่อขอความร่วมมือประกาศ ประชาสัมพันธ์สังเกต ยานพาหนะรถยนต์ซึ่งถูกกลุ่มคนร้ายโจรกรรมไปจากสถานที่จอดรถทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และต่างจังหวัด จำนวนทั้งสิ้น 627 คัน โดยแยกเป็นรถยนต์กระบะ ( ปิกอัพ) จำนวน 411 คัน รถยนต์นั่งส่วนบุคคล จำนวน 200 คัน และรถยนต์ตู้ จำนวน 16 คัน

สำหรับยานพาหนะรถยนต์กระบะ (ปิกอัพ) ซึ่งถูกกลุ่มคนร้ายโจรกรรมไปจากสถานที่จอดรถ จำนวน 411 คัน หรือร้อยละ 65.55 ของจำนวนรถยนต์ที่หายทั้งหมด พบว่า อันดับ 1 เป็นรถยนต์กระบะ (ปิกอัพ) ยี่ห้อ อีซูซุ จำนวน 168 คัน หรือร้อย 40.88 ของกลุ่มรถยนต์กระบะ ส่วนอันดับ 2 เป็นรถยนต์กระบะ (ปิกอัพ) ยี่ห้อ โตโยต้า จำนวน 115 คัน หรือร้อยละ 27.99

ส่วนรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ซึ่งมีการแจ้งหายผ่านทางสถานีวิทยุ สวพ. FM 91 จำนวนทั้งสิ้น 200 คัน หรือร้อยละ 31.90 นั้น อันดับ 1 เป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อ โตโยต้า จำนวน 86 คัน หรือร้อยละ 43 ของรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ฮอนด้า จำนวน 63 คัน

สถานที่เสี่ยงสามารถจัดอันดับ ให้เป็นสถานที่ " จอดรถหาย หรือจอดแล้วหาย" ได้ 70 แห่ง เพราะมียานพาหนะหายไปจากสถานที่ดังกล่าวอย่างน้อยสถานที่ละ 2 คัน รวมจำนวนรถยนต์ที่ถูกโจรกรรมไป 185 คัน หรือคิดเป็นร้อยละ 29.51

อันดับ 1 ได้แก่ การเคหะ ร่มเกล้า , เคหะ คลองจั่น , ลานจอดรถตลาดสนามหลวง 2, คอนโดเมืองทองธานี และห้างสรรพสินค้า เซียร์ รังสิต มียานพาหนะรถยนต์ถูกกลุ่มโจรกรรมไปแล้วสถานที่ละ 6 คัน ในช่วง 7 เดือนที่ผ่านมา

อันดับ 2 เป็นสถานที่จอดรถ ซึ่งมีรถยนต์หายไปแล้ว สถานที่ละ 4 คัน ได้แก่ ตลาดกรมชลประทาน ถนนติวานนท์ , หมู่บ้าน รินทร์ทอง คลอง 2 ลำลูกกา , ซอยลาดพร้าว 112 ถนนลาดพร้าว , และซอยกำนันแม้น หรือเอกชัย 36 ถนนเอกชัย

อันดับ 3 เป็นสถานที่จอดรถ ที่มีรถยนต์ถูกโจรกรรมไปแล้ว สถานที่ละ 3 คัน ประกอบด้วย ตลาดไท ถนนพหลโยธิน , ซอยมังกร-ขันดี ถนนเทพารักษ์ , หมู่บ้านเสนานิเวศน์ ถนนเสนานิคม , ซอยจุฬาเกษม หรืองามวงศ์วาน 18 ถนนงามวงศ์วาน , ซอยท่าข้าม ถนนพระราม 2, ซอยท่าอิฐ ถนนรัตนธิเบศน์ , ซอยลาดพร้าว 101, ซอยแฮปปี้แลนด์ ถนนลาดพร้าว , ถนนกรุงเทพ-กรีฑา , ซอยสุขุมวิท 71 หรือปรีดีพนมยงค์ , ลานจอดรถ ตลาดมีนบุรี , ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง จังหวัดสมุทรสาคร , หมู่บ้านประชานิเวศน์ 3 ถนนสามัคคี , ซอยวัดด่านสำโรง ถนนศรีนครินทร์ , ซอยเรวดี ถนนติวานนท์ , ซอยเอกชัย 76 ถนนเอกชัย , และถนนสุขาภิบาล 1 ( ฝั่งธนบุรี)

อันดับ 4 เป็นสถานที่ ซึ่งมีรถยนต์กระบะ ( ปิกอัพ) รถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถยนต์ตู้ หายไปแล้วสถานที่ละ 2 คัน ได้แก่ ลานจอดรถใต้ทางด่วนฯ ซอยพหลโยธิน 1, ซอยพหลโยธิน 48, ซอยพหลโยธิน 52, ซอยพหลโยธิน 56, ลานจอดรถมหาวิทยาลัย รังสิต , ลานจอดรถ กอล์ฟ แมนชั่น ข้างมหาวิทยาลัย รังสิต , ห้างสรรพสินค้า ฟิวเจอร์ ปาร์ค รังสิต ถนนพหลโยธิน , หมู่บ้าน ณัฐดา ซอยรังสิต-นครนายก 62, ห้างสรรพสินค้า แฟชั่น ไอร์แลนด์ , ซอยคู้บอน , ถนอมมิตร ปาร์ค คอนโด วัชรพล ถนนรามอินทรา , เคหะ ปากเกร็ด นนทบุรี , ซอยติวานนท์ 13 ถนนติวานนท์ , หมู่บ้านรัตนธิเบศน์ , บางใหญ่ ซิตี้ ถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี , สมาคมชาวปักย์ใต้ , หมู่บ้าน สุขสันต์ 6 ถนนกาญจนาภิเษก , เคหะ ทุ่งสองห้อง ถนนแจ้งวัฒนะ

ซอยชินเขต หรืองามวงศ์วาน 47, ซอยประชาราษฎร์ 1 ถนนประชาราษฎร์ , ซอยลาดพร้าว 43, ซอยลาดพร้าว 71, ซอยลาดพร้าว 109 ถนนลาดพร้าว , ซอยรามคำแหง 24, ซอยรามคำแหง 58, ซอยรามคำแหง 188 ถนนรามคำแหง , เคหะ ดินแดง , ซอยอ่อนนุช 17 ถนนอ่อนนุช , ซอยสุภาพงษ์ ถนนศรีนครินทร์ , ซอยที่ดินไทย ถนนเทพารักษ์ , ลานจอดรถวัดพลับพลาไชย ถนนหลวง , ทางเข้า สน.บุปผาราม ถนนอิสรภาพ , ซอยจรัญสนิทวงศ์ 57 ถนนจรัญสนิทวงศ์ , ซอยเอกชัย 34, ซอยบางบอน 5 ถนนเอกชัย , ซอยเพชรเกษม 88, ซอยเพชรเกษม 114, ฟาร์มจระเข้ สามพราน , ลานจอดรถ วัดไร่ขิง ถนนเพชรเกษม , ซอยประชาอุทิศ 27 ( ฝั่งธนบุรี) , ซอยสะแกงาม ถนนพระราม 2, ตลาดมหาชัย สมุทรสาคร , ห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส สาขา ศาลายา จังหวัดนครปฐม

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:10] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 200
   

สถานที่เสี่ยง "จอดรถหาย หรือจอดแล้วหาย" ที่อยู่ในกลุ่มสถานที่จอดรถประจำ ของอาคารที่พักอาศัยประเภท หอพัก อพาร์ตเม้นต์ คอนโด และแมนชั่น ซึ่งเจ้าของยานพาหนะรถยนต์พึงระวัง

อันดับ 1 ได้แก่ ลานจอดรถ คอนโด เมืองทองธานี

อันดับ 2 คือลานจอดรถ หอพัก อพาร์ตเม้นต์ คอนโด และแมนชั่น ภายในซอยลาดพร้าว 112

อันดับ 3 คือ ซอยลาดพร้าว 43 ถนนลาดพร้าว , ถนนลาดปลาเค้า , ถนนศรีนครินทร์ , ถนอมมิตร ปาร์ค คอนโด , ถนนประชาสงเคราะห์ , ซอยจุฬาเกษม หรืองามวงศ์วาน 18, บางใหญ่ ซิตี้ ถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี , แมนชั่น หอพัก ข้างมหาวิทยาลัย กรุงเทพ ศูนย์รังสิต , ริมถนนสุขุมวิท จังหวัดสมุทรปราการ , ถนนเทพารักษ์ , และถนนเพชรเกษม

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:12] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 202
   

ยากันยุง...ลองใช้ดู

ฉันเคยจัดปาร์ตี้ในสวน, แขกทุกคนมักโดนยุงหรือแมลงกัด. ผู้ชายคนหนึ่งพ่นน้ำยาบ้วนปากลิสเตอรีนบนขาโต๊ะและผิวหน้าโต๊ะ, ยุงและแมลงเหล่านั้นก็หายไป. ปีต่อมาฉันผสมลิสเตอรีน 4 ออนซ์ พ่นรอบ ๆ บริเวณที่เรานั่งเพื่อกันยุง มันได้ผลดีทีเดียว... มันยังใช้ได้ดีตอนเราไปปิคนิคเมื่อพ่นมันลงรอบโต๊ะวางอาหาร และบริเวณที่เด็ก ๆ เล่นกัน และในแอ่งน้ำใกล้ ๆ

เพื่อนของเราที่ลองติชมว่า: ฉันพยายามลองกับโต๊ะอาหารและขอบประตู มันใช้ได้ดี ความจริงแล้วมันฆ่าแมลงพวกนั้นด้วยซ้ำ. ฉันซื้อน้ำยาบ้วนปากมาด้วยราคาไม่แพง, ทั้งยังมีปริมาณมากด้วย, ดังนั้นจึงเหมาะมากที่จะใช้เป็นยากันยุงกันแมลงแทนที่จะซื้อยากันยุงซึ่งกันยุงได้เพียง 30 นาทีเท่านั้น ดังนั้นลองนำไปใช้ แต่ไม่ต้องพ่นลงไปบนประตูไม้เช่นประตูหน้าบ้าน แต่พ่นรอบขอบประตู ขอบหน้าต่าง และในบ้านสุนัขด้วยก็ได้

แล้วยุงจะเป็นเช่นนี้!!!

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:16] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 203
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:19] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 205
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:20] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 206
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:21] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 207
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:22] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 208
   

Subject: แวะมาเตือนภัยสำหรับพวกเราที่ขับรถอยู่ทุกวันครับ...
แวะมาเตือนภัยสำหรับพวกเราที่ขับรถอยู่ทุกวันครับ...รับเมลมาอีกทีครับ

เรียนทุกท่านเนื่องจากเป็นเรื่องที่น่ากลัวและเสี่ยงกับทุกท่านที่มีรถขับครับ ......

เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวันที่ 29/05/2009 เวลาประมาณ 22.30 น. เพื่อนของผมซึ่งทํางานอยู่ที่โตโยต้าอมตะนคร ชลบุรี และมีบ้านอยู่ที่มาบเอียง
และจะต้องกลับบ้านทุกเย็นวันศุกร์หรือไม่ก็เย็นวันเสาร์อีกทั้งเวลาก็ไม่ดึกมากเท่าไหร่ เหตุการณ์เกิดขึ้นเส้นทางไปมาบเอียง 331 ได้เกิดมีรถจักรยานยนต์
ขับมาและล้มต่อหน้ารถของเพื่อนทันที โดยไม่มีสาเหตุแน่ชัด เพื่อนผมจึงได้หยุดรถและลงไปเพื่อช่วยเหลือทันที แต่ก็ยังไม่ลืมล็อครถ เมื่อไปถึงก็พบว่าคนขับ
หมดสติจึงไม่กล้าเคลื่อนย้ายผู้ป่วยกลัวมีกระดูกหัก ไม่ถึง 5 นาทีมีรถจักรยานยนต์จํานวน 2 คัน ขับตามมาเพื่อนจึงได้โบกรถที่วิ่งมาเพื่อขอความช่วยเหลือ
ซึ่งเป็นวัยรุ่น 4 คน เด็กวัยรุ่นบอกให้เพื่อนไปประคองคนเจ็บขณะที่หันหลังให้ สิ่งที่ได้รับ คือ เหล็กแป๊บกับไม้หน้าสามที่กลุ่มวัยรุ่นฟาดใส่โดยไม่ยั้งจนสลบ
และกลุ่มวัยรุ่นก็หยิบกุญแจไปเปิดล็อคสตาร์ทรถ แต่ด้วยความโชคดีที่รถของเพื่อนติด ระบบป้องกันแบบสแกนนิ้ว ( TOYOTA WISH ) ซึ่งสั่งมาติดเอง
และมีสวิตท์ซ่อน จึงไม่สามารถขโมยรถเพื่อนไปได้ แต่เจ้าของรถอาการโคม่า สมองบวมต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกช 1 เดือน
จึงอยากฝากเรื่องนี้ถึงทุกท่านที่ขับรถในที่เปลี่ยว โจรยุค 2009 นี้ลงทุนหากินหลายรูปแบบมากครับ

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:26] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 209
   

25 Ways to improve your health.....
25 วิธีที่จะทำให้คุณมีสุขภาพดี

1.) Brush twice a day!
1. แปรงฟันอย่างน้อยวันละสองครั้ง

2.) Dress right for the weather.
2. แต่งตัวให้เหมาะกับสภาพอากาศ

3.) Visit the dentist regularly.
3. ไปพบหมอฟันเมื่อถึงเวลา (ปีละครั้งก็ยังดี)

4.) Get plenty of rest.
4. พักผ่อนให้เพียงพอ

5.) Make sure your hair is dry before going outside.
5. แน่ใจว่า ผมแห้งก่อนจะออกไปนอกบ้าน

6.) Eat right.
6. ทานอาหารที่มีประโยชน์

7.) Get outside in the sun every once in a while.
7. ข้อนี้แปลยากง่ะ ออกจากบ้านตอนพระอาทิตย์ขึ้นมั๊ง ประมาณว่า แสงอาทิตย์ตอนเช้าๆ มีประโยชน์ต่อร่างกาย

8.) Always wear a seatbelt.
8. รัดเข็มขัดเมื่อใช้รถ

9.) Control your drinking of alcoholic beverages.
9. ควบคุมปริมาณการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

10.) Smile! It will make you feel better.
10. ยิ้มเข้าไว้ มันจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น

11.) Don't over indulge yourself.
11. อย่าตามใจปากจนเกินไป

12.) Bathe regularly.
12. อาบน้ำเป็นประจำ

13.) Read to exercise the brain.
13. อ่านหนังสือ เพื่อบริหารสมองบ้าง

14.) Surround yourself with friends.
14. อยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูง

15.) Stay away from too much caffeine.
15. หลีกเลี่ยงคาเฟอีนที่มากเกินไป

16.) Use the bathroom regularly.
16. เข้าห้องน้ำเป็นประจำ

17.) Get plenty of exercise.
17. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

18.) Have your eyes checked regularly.
18. ตรวจเช็คสายตาบ่อยๆ (ประมาณ 3 เดือน-ปีละครั้งก็ได้)

19.) Eat plenty of vegetables.
19. ทานผักผลไม้เยอะๆ

20.) Believe that people will like you for who you are.
20. จงเชื่อว่า ผู้คนต่างชอบสิ่งที่คุณเป็น

21.) Forgive and forget.
21. ให้อภัยบ้าง ทำลืมไปบ้าง

22.) Take plenty of vacations.
22. หาเวลาไปเที่ยวบ้าง

23.) Celebrate all special occasions.
23. ฉลองให้กับวันพิเศษ หรือเทศกาลสำคัญ

24.) Pick up a hobby.
24. หางานอดิเรกทำ

25.) Love your neighbor as yourself.
25. รักเพื่อนบ้าง อย่างที่รักตัวเอง

Do all these things and you will be a happier, healthier person!
ลองทำดูนะ แล้วคุณจะมีความสุขมากขึ้น เป็นคนที่มีสุขภาพดี

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:32] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 210
   

FWD: ล้างองุ่นก่อนรับประทาน‏

เชื่อว่าเราๆ ท่านๆ คงเคยทานองุ่น ปกติมักจะมีคราบเหมือนยาง เป็นฝ้าขาวๆที่ผลองุ่น ล้างยังไงก็ไม่ออกใช่มั๊ยคะ บางครั้งก็ถือว่านานๆทานที ก็เลยตามเลย ซึ่งก็ไม่ค่อยมั่นใจเรื่องความปลอดภัยเท่าไหร่นัก เพราะไม่รู้ว่าไอ้คราบๆที่ติดผลองุ่นอยู่ มันคือสารอะไรตกค้างรึเปล่า...(ความจริงมันคือคราบยาพ่นกันเชื้อราตอนองุ่นยังดิบ) เท้าความซะยืดยาว แค่จะบอกว่าตอนนี้รู้วิธีล้างองุ่นให้สะอาด มั่นใจที่จะรับประทานแล้วล่ะ

1. เด็ดผลองุ่นออกจากพวง เพื่อจะได้ง่ายในการล้าง

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:34] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 211
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:34] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 212
   

2.ใส่ภาชนะ

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:36] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 213
   

3. บีบยาสีฟัน (อะไรก็ได้) พอสมควร แล้วขยี้ให้ทั่วมือ

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:37] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 214
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:38] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 215
   

4. ใส่น้ำพอสมควร แล้วลงมือล้าง

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:39] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 216
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:39] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 217
   

5. ล้างด้วยน้ำเปล่าแล้ว สะเด็ดน้ำ

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:40] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 218
   

6. เป็นงายล่ะ..ดูดี มีความปลอดภัย ขึ้นมาเลย

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:41] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 219
   

อย่าเปิดเครื่องปรับอากาศ (แอร์) ทันทีที่คุณขึ้นรถ!

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณจอดรถตากแดดไว้ ให้เปิดหน้าต่างหลังจากขึ้นรถ และอย่าเปิดแอร์ทันที ตามผลการวิจัย แผงหน้าปัทม์ (คอนโซล) เบาะที่นั่ง และน้ำหอมปรับอากาศ จะสร้างสารเบนซีน ที่เป็นสารก่อมะเร็งขึ้น (อย่างที่คุณได้กลิ่่นเหมือนพลาสติคจาง ๆ ในรถ)
นอกจากเป็นสาเหตุให้เป็นมะเร็งแล้ว สารดังกล่าวยังเป็นพิษต่อกระดูก ทำให้เกิดโรคโลหิตจาง และลดจำนวนเม็ดเลือดขาวซึ่งในระยะยาวอาจทำให้เป็นโรคลูคีเมีย และอาจเป็นอันตรายต่อทารกในครรภ์มารดาได้ระดับของสารเบนซีนที่ยอมรับได้ในอาคาร / ในรถ คือ 50 มิลลิกรัม ต่อ ตารางฟุต แต่ระดับของสารเบนซีนในรถที่จอดอยู่ในร่มมีค่าอยู่ที่ 400 - 800 มิลลิกรัมหากรถจอดอยู่กลางแจ้งที่มีอุณหภูมิสูงเกิ นก ว่า 60 องศาฟาร์เรนไฮท์ (15.5 องศาเซลเซียส ) ระดับของสารเบนซีนจะสูงขึ้นถึง 2000 -4000 มิลลิกรัม คือสูงกว่าระดับที่ยอมรับได้ถึง 40 เท่า คนที่อยู่ในรถจะหายใจเอาสารพิษที่สูงเกินมาตรฐานดังกล่าวเข้าไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นจึงขอแนะนำว่าให้คุณเปิดประตู หน้าต่างรถ ไว้สักระยะเพื่อให้อากาศที่อยู่ในตัวรถออกมาก่อนจะเข้าไปนั่ง สารพิษที่ร่างกายคุณไม่สามารถขับออกได้โดยง่าย จะได้ลดปริมาณลง

"เมื่อใครบางคนแบ่งปันบางสิ่งที่มีค่ากับคุณ และคุณได้รับประโยชน์จากมัน คุณก็ควรจะแบ่งปันสิ่งนั้นให้กับผู้อื่นด้วย"

FOR DRIVERS A ND NON-DRIVERS -

Especially when your car is parked under the scorching sun for hours midday ..............
Take-care !
Subject: FW: Car - A /C - A lert ( Important )

Please note and circulate...

Do not turn on A /C immediately as soon as you enter the car!

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:48] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 220
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:49] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 221
    font:red>

Please open the windows after you enter your car and do not turn ON the air-conditioning immediately. A ccording to a research done, the car dashboard,sofa, air freshener emits Benzene, a Cancer causing toxin (carcinogen- take note of the heated plastic smell in your car). In addition to causing cancer, it poisons
your bones, causes anemia, and reduces white blood cells. Prolonged exposure will cause Leukemia, increasing the risk of cancer may also cause miscarriage.

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:51] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 222
   

A cceptable Benzene level indoors is 50 mg per sq. ft. A car parked indoors with the windows closed will contain 400-800 mg of Benzene. If parked outdoorsunder the sun at a temperature above 60 degrees F, the Benzene level goes up to 2000-4000 mg, 40 times the acceptable level... & the people inside the car will
inevitably inhale an excess amount of the toxins

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:52] ( IP A:110.164.245.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 223
   

It is recommended that you open the windows and door to give time forthe interior to air out before you enter. Benzene is a toxin that affects yourkidney and liver, and is very difficult for your body to expel this toxic stuff.

"When someone shares something of value with you and you benefit from it,
you have a moral obligation to share it with others"

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:53] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 224
   

สิ่งเลวร้ายที่ผมทำกับเพื่อนพี่สาว

ผมอาศัยอยู่กับพี่สาวสองคนในบ้านสองชั้นหลังเล็กๆ ที่ทำงานของผมอยู่ห่างจากบ้านไม่มากนัก ทุกวันหลังเลิกงาน ผมจะเดินกลับบ้านด้วยความหวังว่า เมื่อไหร่จะมีแฟนเสียที

ขณะที่ผมกำลังดูหนังอยู่ในห้อง ก็ได้ยินเสียงพี่สาวเรียกให้ลงมาข้างล่าง พี่สาวผมบอกว่าเพื่อนของพี่สาว ย้ายเข้ามาเช่าบ้านติดกับบ้านผม พี่สาวแนะนำให้ผมรู้จัก 'พี่มด' และขอแรงผมช่วยขนย้ายสัมภาระเข้าบ้าน แต่สายตา และรอยยิ้มของพี่มด ที่มองมายังผมซิครับ ทำเอาหัวใจของผม เหมือนจะหยุดเต้น ผิวของพี่ มดขาวละเอียดมาก เข้าใจว่าคงผ่านการดูแลมาอย่างดี พี่มดสูงประมาณ 170 ซม. เอวเล็กรับกับก้นที่ ได้รูปอย่างแปลกประหลาด ในระหว่างที่ช่วยกันขนย้ายสิ่งของ ผมมองผ่านหน้าอกของพี่มดอย่างไม่ตั้งใจ แต่ก้ออดจะนึกถึงแตงโมลูกย่อมๆ ที่แม่ค้าวางขายอยู่ในตลาดไม่ได้ เธอเอามันมาจากไหนนะ เห็นแล้วน่าหนักอกหนักใจแทนจริงๆ

ยามที่เราขนย้ายสิ่งของผ่านช่องทางเล็กๆ ที่ต้องค่อยๆ เบียดผ่านกัน ผมรู้สึกได้ถึงความนิ่มจากร่างกายพี่มด ที่บดเบียดลงมาบนร่างกายผม ที่เต็มไปด้วยเม็ดเหงื่อของผม มันเป็นความรู้สึกที่คนอย่างผมยากจะบรรยายจริงๆ พี่มดคงมองผมเป็นน้องเลยไม่ได้ระวังตัว ผมได้แต่ข่มความรู้สึกแปลกๆ ที่กำลังปะทุขึ้นมา ในใจอย่างสุดความสามารถ อย่างน้อยก้อเพื่อเห็นแก่พี่สาวผม

วันเวลาผ่านไป พี่มดมาเป็นแขกประจำของพี่สาวผมแทบทุกวัน บางวันก้อชวนกันออกไปดูหนังพักผ่อน บางวันก้อชวนกัน ไปหาหมอความงาม ไม่รู้พี่สาวผมจะบ้าความงามตามพี่มดไปถึงไหน ไม่เข้าใจจริงๆ แต่สายตาที่พี่มดมองมายังผม มันแฝงแววตาแปลกๆ มากขึ้นทุกวัน บางคืนผมหลับตานอนยังมองเห็นรอยยิ้ม และแววตาคู่นั้น จนนอนไม่หลับ ต้องลุกขึ้นมาออกกำลังกายหนักๆ เพื่อข่มความรู้สึกตัวเองให้บรรเทาลง

คืนนี้ตีสองกว่าแล้ว ผมตื่นขึ้นมา เพราะเสียงเรียกของพี่สาว ผมเดินลงบันไดมาเจอพี่สาวกำลังประคองพี่ มดที่อยู่ในอาการเมาไม่ได้สติ พี่สาวบอกว่า คืนนี้เพื่อนร่วมรุ่นเลี้ยงฉลองกัน พี่มดเมามาก กุญแจบ้านพี่มดก้อหาย จึงต้องพามานอนบ้านเรา แล้วพี่สาวก้อบอกให้ผม ประคองพี่มดขึ้นไปนอนบนห้องของพี่สาว ส่วนตัวพี่สาวขับรถออกจากบ้านไปส่งเพื่อนๆ อีกสองสามคน

ผมประคองพี่มดขึ้นบันไดไปห้องพี่สาว ด้วยแขนขาที่สั่นจนแทบควบคุมไม่ได้ กลิ่นไวน์อ่อนๆ ผสมกับกลิ่นน้ำหอมราคาแพงที่อาบอยู่บนตัวพี่มด ลอยมาแตะจมูก ลูกแตงโมย่อมๆ มันเบียดกับร่างกายผมจนหลุดออกจาก เกาะอกมาโชว์แก่สายตา ผมได้แต่ข่มความรู้สึกตัวเอง ประคองพี่มดขึ้นมาจนสุดขั้นบันไดอย่างยากเย็น

แต่แล้วเหตุการณ์ที่ผมไม่คาดคิด ก้อเกิดขึ้นคงด้วยความเมา พี่มดผลักผมเข้าไปติดผนัง หน้าอกทั้งสองของพี่มด บดเบียดกับหน้าอกเปลือยเปล่าของผม อย่างแนบแน่น ก่อนที่ผมจะทันได้ตั้งตัว ริมฝีปากของพี่มดก้อกด ลงมาบดเบียดกับริมฝีปากผม จากนั้นสติของผมก้อขาดลง ลืมผิดชอบชั่วดี ลืมทุกสิ่งรอบกาย ผมทำสิ่งเลว ร้ายที่สุดในชีวิตกับพี่มด อย่างไม่น่าให้อภัย

สติผมกลับคืนมาอีกครั้งหนึ่ง ภายใต้เสียงร้องครวญครางเจียนจะขาดใจของพี่มด แต่ทุกอย่างมันก้อสาย เกินที่จะแก้ไขซะแล้ว อารมณ์ที่อัดอั้น มันไหลออกจากตัวผมอย่างสุดจะควบคุม ผมไม่น่าทำมันลงไปเลย…..

ผมขอโทษ…. เสียงขอโทษของผม หลุดออกมาจากปากอย่างแผ่วเบา ภายใต้เสียงสะอื้น และน้ำตาที่ไหลออกมาอย่างไม่ขาดสาย ผมกอดกระชับพี่มดอย่างสำนึกผิดในการกระทำของตัวเอง แต่เลือดที่ไหลออก มาเต็มขาของพี่มด ทำให้ผมตกใจแทบสิ้นสติ หลังจากคุณหมอรับตัวพี่มดเข้าห้องฉุกเฉินแล้ว ผมทรุดตัวลงนั่งบนเก้าอี้อย่างหมดแรง คงเป็นครั้งแรกของพี่มด ที่เจอเรื่องเลวร้ายเช่นนี้ พี่มดจะให้อภัยผมหรือเปล่า นะ หากพี่มดแจ้งความกับตำรวจ ผมจะทำอย่างไรดี ผมไม่น่าทำกับพี่มดอย่างนี้เลย แต่ผมไม่ได้ตั้งใจจริงๆ ร่างกายมันทำไปตามความต้องการของมันเอง แล้วผมจะบอกเรื่องนี้กับพี่สาวอย่างไร?

พี่สาวยืนจ้องหน้าผมด้วยแววตาที่ยากเกินจะบรรยาย ผมนั่งก้มหน้าปล่อยเสียงเบาๆ เล็ดลอดออกจากปากอย่างยากเย็น

........'ผมขอโทษครับพี่' .........

พี่ก้อรู้ว่าผมเกลียดกะเทยมาก 'ผมลืมตัวถีบพี่มดตกบันได' ผมทำไปอย่างไม่รู้ตัวจริงๆ ครับ (ชั้นไม่น่าปล่อยแกไว้กับนังมด…..คิดไม่ถึงจริงๆ…พี่สาวรำพึงเบาๆ)

นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า…..กะเทยควรระวังชายกล้ามใหญ่….เหอ…เหอ…

อ่านถึงตอนนี้แล้ว ถอนหายใจกันเฮือกใหญ่ใช่ม่า รู้นะคิดอะไรอยู่ บ้าลามก กามจริงๆๆๆ

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 9:57] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 225
   

โดนล้วงกระเป๋าที่เดอะมอล์ล หมดเงิน 50,000กว่าบาท

วันนี้ 9 พค. 2552 เรากับแฟนไปคุยงานกันที่ร้าน Starbucks สาขาเดอะมอล์ลงามวงศ์วาน เราแขวนกระเป๋าไว้ที่เก้าอี้แฟน ซึ่งนั่งทางฝั่งขวา ระหว่างที่กำลังตั้งใจคุยงานมาก มีหญิงมิจฉาชีพ เดินเข้ามาในร้าน (คงจะเล็งว่ามุมที่เรานั่งไม่มีใครเห็น ซึ่งเราและคนส่วนใหญ่ในร้านมีจุดมุ่งหมายมานั่งกินกาแฟไปอ่านหนังสือไป หรือเล่นคอมพิวเตอร์ จึงค่อนข้างขาดความระวังตัว อีกอย่างก็คือเราและแฟนหันหลังให้กระเป๋า) เวลาประมาณ 16.00 น. มิจฉาชีพเข้ามานั่งข้างหลังแฟนเราและหยิบกระเป๋าไปวางไว้ที่ตัก และหยิบกระเป๋าตังออกมาจากนั้นก็แขวนไว้ที่เดิม จากนั่งไม่นาน คงประมาณ 10 นาที มิจฉาชีพ นำ ATM ไปกดที่ตู้ไทยพานิชย์ สาขาหน้าคลีนิคทอฝัน(อยู่หน้าทานตะวันพลาซ่า) << ซึ่งบัตร ATM รหัสเราดันเป็นปีเกิด (โง่มากๆที่ตั้งแบบนี้ จริงๆว่าจะเปลี่ยนตั้งนานแล้ว แต่ผัดวันประกันพรุ่ง) คงเดาถูกในครั้งแรกที่ลอง เพราะดูจากบัตรประชาชนในกระเป๋า และแน่นอนมิจฉาชิพก็ถอนไปเต็มแม็ก 50,000 บาท กว่าเราจะรู้ตัวอีกทีก็ ประมาณ 17.00 น. ไปซื้อของเลยรู้ว่ากระเป๋าตังหาย ซึ่งแจ้งอายัด ก็ถามไปว่าวันนี้มีทำรายการเบิกจ่ายรึยัง ธนาคารบอกกลับมาว่า 20,000 บาท รายการสุดท้ายบอกไม่ได้ว่าเบิกหรือถอน อันนี้แหละเดาได้เลยว่าเกิดอะไรขึ้น ร้องไห้ฟูมฟายจนพนักงานธนาคารตกใจ ประกอบกับเราเพิ่งตกงานมา พอมาเจอแบบนี้แล้วก็เคว้งมาก เงินที่เก็บมาก็ไม่ได้เยอะมากมาย ตอนนี้ก็ได้แต่โทษตัวเองที่ไม่ระวังก็เรื่องสำคัญ

ตอนนี้ที่เราได้ทำคือ
1. แจ้งความ
2. อายัตบัตร atm
3. ขอรูปกับทาง Starbucks แต่ตอนนี้ได้รูปขาว-ดำเพราะทางร้านไม่มี printer สี และถ้าอยากได้รูปสีต้องติดต่อสำนักงานใหญ่วันจันทร์ (อีก 2 วัน ใจร้ายมาก)<< ตอนนี้ได้มาแล้ว ด้วยความยากลำบาก
4. ขอความช่วยเหลือกับหน่วยรปภ.ที่เดอะมอล์ล

ขอร้องเพื่อนๆถ้าพบเบาะแสของคนร้าย ช่วยติดต่อมาที่เราทีคะ 087-5083283 ช่วยโหวตเป็นกระทู้แนะนำด้วยคะ เพราะยังคิดว่าน่าจะตามเจอคนร้าย หรือบอกต่อไปทาง Forward mail ก็ได้ ช่วยกัน Forward Mail ต่อๆ กันไปนะคะ .. อย่าปล่อยให้คนชั่วลอยนวล .. มิฉะนั้น เหยื่อรายต่อไป ... อาจจะเป็นท่านก็ได้ !!!!

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 10:06] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 226
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 10:07] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 227
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 10:07] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 228
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 10:08] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 229
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 10:08] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 230
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 10:10] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 234
   

โดย: เจ้าบ้าน [1 มี.ค. 53 10:13] ( IP A:110.164.244.185 X: )
ความคิดเห็นที่ 235
   

คลอโรฟอร์ม (Chloroform)

ชื่อเรียกอื่น
Formyl trichloride; Freon 20; Trichloromethane.

CAS No.
67-66-3

สูตรโมเลกุล
CHCl3

น้ำหนักโมเลกุล
119.38

จุดเดือด
61-62 องศาเซลเซียส

คุณสมบัติ
เป็นของเหลวไม่มีสี ระเหยง่าย มีกลิ่นหอมหวาน

การใช้ที่ผิดกฎหมาย
ใช้เป็นตัวทำละลายในการผลิต heroin, cocaine

การใช้ที่ถูกกฎหมาย
ใช้ในการผลิต Fluorocarbon-22 เป็นตัวทำละลายน้ำมัน ไขมัน ยาง สารอัลคาลอยด์ ขี้ผึ้ง เรซิน และสารทำความสะอาด ใช้ในเครื่องดับเพลิงเพื่อลดจุดเยือกแข็ง

กฎหมายควบคุม
พระราชบัญญัติควบคุมโภคภัณฑ์ พ.ศ.2495

บทลงโทษ
ผู้ใดนำ ขนย้าย จำหน่าย มีไว้ในครอบครอง ใช้หรือเปลี่ยนแปลงสภาพ ซึ่งโภคภัณฑ์นี้ โดยไม่ได้รับหนังสืออนุญาตจากผู้ว่าราชการจังหวัดแห่งท้องที่นั้น มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 50,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

Subject: Fw: ช่วยส่งต่อให้มากที่สุด - BE WARE!

แจ้งเหตุร้ายจากสำนักงานสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติช่วยบอกต่อขณะนี้กำลังมีการระบาดของกลุ่มมิจฉาชีพทำทีมาขายสเปรย์ปรับอากาศในรถยนต์ แต่จริงๆแล้วสารในสเปรย์กระป๋องนั้นคือ คลอโรฟอร์ม ที่ทำให้ท่านสลบได้เหตุการณ์เริ่มจากเด็กสาววัยรุ่นท่าทางดีมาเคาะกระจกขณะรถจอดหรือรี่เข้ามาขณะท่านกำลังจะเข้ารถบริเวณลานจอดรถ ตามที่สาธารณะทั่วไป...หากท่านไม่ระวังหรือไขกระจกรถเพื่อพูดคุยด้วยสเปรย์จะถูกฉีดเข้าในรถทันที เมื่อท่านสลบ งัวเงีย สลึมสลือไม่ได้สติ ผู้ชายอีก2-3 คนจะเข้ามาปลดทรัพย์ หรืออาจทำอันตรายร่างกายของท่านได้เพื่อความปลอดภัยสำหรับทุกท่าน ขอให้ระวังตัวในทุกย่างก้าว และไม่ประมาทด้วยความปราถนาดี และห่วงใยเสมอ สำนักงานสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ช่วยกระจายต่อด้วยนะคะเพื่อความปลอดภัยของตัว ท่านเองและบุคคลที่รัก

โดย: ช่วยกันระวัง [7 มี.ค. 53 14:39] ( IP A:119.148.98.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 236
   

Subject: ระวังตู้ ATM อย่างนี้

มันเล่นกันอย่างนี้แล้ว ระวัง

นำมาจาก FW อีเมล์

เนื่องจากปัจจุบันได้มีกลุ่มมิจฉาชีพได้ติดตั้งเครื่องอ่านข้อมูลจากบัตร ATM และที่แป้นกดรหัส หรือที่เรียกกันว่า ATM Skimming ในหลายๆพื้นที่ ซึ่งเมื่อท่านทำรายการที่ตู้ดังกล่าวแล้ว คนร้ายสามารถนำ
ข้อมูลบนบัตรพร้อมรหัส ไปผลิตบัต รใหม่แล้วสามารถทำการถอนเงินจากบัญชีจนหมดได้

ดังนั้นก่อนทำรายการใด รบกวนท่านสังเกตุความผิดปกติของตู้ ATM ด้วยว่าแป้นกด มีลักษณะไม่น่าไว้วางใจ เช่น เป็นกล่องนูนขึ้นมาอย่างผิดสังเกตุ หรือที่ช่องรับบัตรมีความผิดปกติของอุปกรณ์ เช่น สีเพี้ยน
หรือลักษณะเหมือนมีอะไรมาแปะติด

โดย: เจ้าบ้าน [7 มี.ค. 53 15:24] ( IP A:119.148.98.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 237
   

โดย: เจ้าบ้าน [7 มี.ค. 53 15:25] ( IP A:119.148.98.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 238
   

โดย: เจ้าบ้าน [7 มี.ค. 53 15:28] ( IP A:119.148.98.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 240
   

โดย: เจ้าบ้าน [7 มี.ค. 53 15:44] ( IP A:119.148.98.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 241
   

400160 ตำรวจเตือนมา

ตำรวจเตือนมามีผู้เคราะห์ร้ายแล้ว

Dear ALL,

ตำรวจเตือนมามีผู้เคราะห์ร้ายแล้ว ลองนึกภาพดู ท่านกำลังเดินมาในลานจอดรถ เปิดประตุรถและเข้าไปในรถ ท่านล็อคประตู แล้วสตาร์ทรถยนต์ และเข้าเกียร์ เพื่อถอยรถ ขณะนั้นท่าน มองที่กระจกส่องหลังที่อยู่หน้า คนขับเพื่อมองทางที่จะถอย ทันใดก็เห็นว่ามีกระดาษแผ่นหนึ่งติดอยู่กลางกระจกรถด้านหลัง ท่านก็ต้องเปลี่ยนเกียร์มาที่ตำแหน่งเพื่อจอดรถ เปิดประตู ออกจากรถเพื่อจะลงไปเอากระดาษ
ที่ติดอยู่ออกเพราะทำให้การมองเห็นไม่ดี ขณะที่เดินถึงด้านหลังของรถ จู่ๆ ก็มีชายคนหนึ่งโผล่มาจากที่ไหนก็ไม่รู้กระโดดเข้าไปในรถและขับรถออกไป เครื่องยนต์กำลังติดอยู่ (เจ้าของรถที่เป็นผู้หญิงจะมีกระเป๋าถือวางอยู่ในรถด้วย) รถที่ออกก็จะพุ่งออกไปท่านต้องหลีก เพราะกลัวถูกชน

โปรดระวัง โจรรถยนต์ บางรายเริ่มใช้วิธีนี้แล้ว วิธีที่ดีและปลอดภัย คือ ท่านขับรถออกเลยไปปล่อยให้กระดาษติดอยู่ที่กระจก แบบนั้นแหละ นึกไว้เลยว่า เราโดนโจนเล่นงานแล้ว และค่อยไปเอากระดาษออกทีหลัง หลังจากที่ออกรถ ไปจากลานจอดรถที่น่าสงสัยนั้นแล้ว

ขอให้ทุกคนส่งต่อ ไปให้ญาติมิตร โดยเฉพาะ ที่เป็นผู้หญิง กระเป๋าถือมีบัตรประชาชน และแน่นอนถ้าตกอยู่ ในมือของมิจฉาชีพก็ไม่ค่อยดีแน่

โดย: ระมัดระวังกันด้วยนะ [17 มี.ค. 53 6:20] ( IP A:110.164.247.172 X: )
ความคิดเห็นที่ 244
   

ระวังห้องน้ำปั๊ม!!
ระวังห้องน้ำในปั้มและรถที่ขับตามมา ด้วยความปรารถนาดีและห่วงใย โปรด Fw: ต่อให้กับคนที่ท่านรักและห่วงใยต่อไปสัตว์โลกทั้งหลายพึงตั้งอยู่บนความไม่ประมาท ความตายอยู่รอบตัว เขาเคยคิดว่าภาพข่าวอาชญากรรมที่มีให้เห็นบนน.ส.พทุกวันเป็นเรื่องไกลตัว จนกระทั่งกลางดึกคืนหนึ่งในห้องน้ำของปั๊มน้ำมันที่เปิดไฟฟ้าสว่างไสว
วิชชุ เศรษฐกนก ศิลปินฝึกหัดของบริษัทAratist ในเครือแกรมมี่กรุ๊ป จึงตระหนักว่า
ไม่ว่าใครก็มีโอกาสตกเป็นเหยื่อของอาชญากรได้พอๆกัน วันที่เกิดเหตุผมไปคุยเรื่องงานดนตรีกับพวกเพื่อน ๆ และพี่ ๆ ที่พรีเมียร์พระราม 9 คุยเสร็จเกือบตีสาม ปกติก็ไม่ได้กลับดึกขนาดนั้น แต่วันนั้นคุยกันค่อนข้างซีเรียสเลยใช้เวลานาน คุยเสร็จต่างคนต่างแยกย้ายกลับบ้าน ผมขับรถเกือบจะถึงบ้านแล้ว ผ่านปั๊มแห่งหนึ่งก็เลยแวะเข้าไป จริง ๆ แล้วไม่ถึงกับอยากเข้าห้องน้ำขนาดทนไม่ได้ แต่อยากซื้อขนมกับ ไอศกรีมไปกินที่บ้านมากกว่า ตอนนั้นไม่มีรถคันอื่นเข้ามาเติมน้ำมันเลย ผมขับไปจอดหน้ามินิมาร์ทเข้าไปซื้อของเสร็จคิดว่าเข้าห้องน้ำล้างหน้าหน่อยดีกว่า ก่อนจะเข้าห้องน้ำ ก็เดินไปล็อครถก่อน ห้องน้ำของปั๊มอยู่ข้างหลังมินิมาร์ท ไม่มีใครในห้องน้ำเลย แต่ไฟสว่างมากเพราะเป็นไฟนีออน กำลังจะรูดซิปกางเกงก็ได้ยินเสียงตึง... เป็นเสียงคนเดินเข้ามา พอเอี้ยวตัวไปมองก็เห็นปืนจ่ออยู่ตรงหน้า ความรู้สึกแรกคือไม่อยากเชื่อว่าถูกปล้น
แต่พอได้สติก็รู้ว่านี่ของจริง... จังหวะนั้นมันเร็วมากพอผมเอี้ยวตัวไป
เห็นคนเดินตามหลังมาอีกสองคนคนถือปืนก็ขึ้นลำ ปืน แล้วพูดด้วยเสียงดุ ๆ ว่า... ถ้ามึงไม่อยากตายหันหลังไป พอผมหันกลับ เขาก็ผลักผมกระเด็นไปติดกำแพงห้องน้ำ แล้วเอาด้ามปืนตบที่ท้ายทอยซ้อนกันหลายครั้ง ผมบอกเขาว่า.พี่อยากได้อะไร..เอาไปเลยหวังว่าเขาคงจะไม่ทำอะไรร้ายแรง แต่ปรากฎว่าเขาไม่สนทุบเอาอีก... แล้วอีกคนก็เข้ามาจับมือผมไปไพล่หลัง ได้ยินเสียงแกะเทปกาวดังแควกก่อนจะเอาเทปนั้นมัดมือผมไว้พอมัดเสร็จ ก็จับตัวผมหันมา
จากนั้นก็ต่อยที่ท้องผมอย่างแรง หมัดเดียวแต่จุกมาก จนผมทรุดลงไปนอนตัวงออยู่กับพื้นต่อจากนั้นเขาก็จับขาผมรวบให้นั่งบนพื้น แล้วทำท่า เหมือนจะเอาเทปมามัดที่เท้าแต่เปลี่ยนใจเป็นมาพันที่หน้าก่อน
เริ่มจากปิดตา ปิดปากตอนปิดปากเขาปิดจมูก ไปด้วยผมพยายามร้องว่าหายใจไม่ออก แต่เสียงมันดังออกมาแค่อือๆ
เท่านั้น โชคดีว่าพันไม่แน่นมากยังมีช่องเหลือให้หายใจได้หลังจากนั้นมันก็เอาเทปมามัดเท้าต่อ ก่อนค้นตัวเอากุญแจรถไป
แล้วทุกอย่างก็เงียบ ตอนแรกผมคิดว่าพวกเขาคงทิ้งผมไว้ เอาแต่รถไปอย่างเดียวรออีกเดี๋ยวค่อย ๆ กลิ้งออกไปหาคนช่วยก็ได้ แต่ยังไม่ทันจะโล่งใจเลย ก็รู้สึกว่าตัวเองถูกยกลอยขึ้น ตอนนั้นตกใจสุดขีดเลย ตกใจกว่าตอนเห็นปืนอีก เพราะคิดว่าคราวนี้คงต้องถูกเอาไปยิงทิ้งแน่ผมดิ้นสุดชีวิตเลยโดนอัดหรือเตะไม่รู้แน่เข้า หลังจากนั้นมันไม่เชิงว่ามีสติตลอด มันกึ่งรู้สึกตัวกับไม่รู้สึกตัวเนื่องจากถูกมัดตาเอาไว้ ทำให้ไม่รู้ว่าเค้าอุ้มไป?หนรู้สึกว่าหลังแตะอะไรสักอย่าง คิดว่าน่าจะเป็นรถเพราะพอวางเสร็จรถก็ออกตัวตอนนั้นนึกถึงพ่อแม่.ท่านจะอยู่อย่างไรเพราะผมเป็นลูกคนเดียว แล้วก็นึกถึงพระปลงว่าท่าจะไม่รอดรถวิ่งไปได้ซักพักก็หยุด รู้สึกตัวว่าถูกยกลอยขึ้น
ก่อนจะถูกโยนโครมลงไปที่หญ้าคาดว่าคงเป็นข้างทางที่ไหนซักแห่ง
กลั้นใจว่าจะโดนอะไรอีกไหม รู้สึกว่าจะถูกเตะเข้าที่กลางลำตัวอีกสองครั้ง จากนั้นก็ได้ยินเสียงรถขับออกไป... เขาคอยจนแน่ใจว่าพวกนั้นไปแล้วแล้วก็พยายามแกะเทปแล้วตะกายไปขอความช่วยเหลือมีคนขับรถผ่านมา ช่วยเขาพาไปส่งร.พ. ไปนอนไอ.ซี.ยู 1 คืน เค้าบอกว่าพ่อแม่เคยเตือนแล้วว่าการขับรถกลับบ้านดึกให้ระวังคนขับรถมาชนอาจเป็นโจร.............คนๆนี้โชคดีกว่าหลายคนที่เค้ายังกลับไปหาพ่อแม่ของเค้าได้...โลกนี้มันมีทั้งเรื่องที่ดีงาม แล้วก็เรื่องที่ไม่ดี มันเป็นโลกแห่งความจริง ขอให้ระวังตัวอย่าชะล่าหลาย ๆ คนคิดว่า... ไม่เป็นไรแค่นี้เอง แต่แค่นี้เองนั้น มันเท่ากับเราได้เอาตัวของเราทั้งชีวิตเข้าไปเสี่ยงซะแล้วถึงแม้จะไม่ห่วงตัว ก็ขอให้คิดถึงคนที่บ้านคนที่เป็นห่วงเราด้วยละกัน.. ป.ล. ถ้าเป็น ญ. ก็อาจจะเสีย ทั้งกายทั้งใจ
ส่งต่อให้คนดีๆด้วย

โดย: ระมัดระวังกันด้วยนะคะ [17 มี.ค. 53 6:52] ( IP A:110.164.246.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 246
   

ระวัง ถ้าคุณได้รับสัญญาณโทรศัพท์บนมือถือของคุณว่า ช่างเทคนิค Cellnet หรือ Vodafone บอกคุณว่า พวกเขากำลังทำการตรวจเช็คโทรศัพท์ของคุณ และบอกให้คุณต้องกด # 90 หรือ 90 # ตอนนี้มีบริษัทหลอกลวงฉ้อฉล วางอุบายนี้ขึ้นมา ถ้าคุณได้รับสัญญาณโทรศัพท์ดังกล่าว คุณต้องวางสายโทรศัพท์ทันที ถ้าคุณกด # 90 หรือ 90 # ล่ะก็ พวกเขาจะสามารถเข้าไปใน sim card ของคุณได้ และสามารถทำการใช้โทร.ออกจาก sim card นั้นโดยค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น จะเป็นของคุณ
กรุณาบอกคนอื่นๆด้วย
-- ห้ามเปิด เวป นี้ เด็ดขาด --เว็บ siamstreet.com และ digithais.com ปล่อย ไวรัส อย่าเปิด แถมข้อมูลยังโดนแฮ็กด้วยบอกต่อด้วย โหด มาก เตือนทุก คน ฟอร์เวิร์ดต่อด้วย นะ ! Virus ชื่อ kali มันจะมากับเมล์ชื่อ Let watchTV . อย่า เปิด เพราะ harddisk คุณจะเกลี้ยงทุกอย่างโดย ทันที ส่งต่อด้วยยังไม่มีวิธีแก้ไข ไม่ควรเปิด เว็บ Siamstreet.com และdigithais.com

***** ขอย้ำ ว่า FORWARD ต่อด้วย นะ

โดย: ระมัดระวังกันด้วยนะ [17 มี.ค. 53 6:54] ( IP A:110.164.246.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 247
   

หน่วยงาน,องค์กรที่ให้ความช่วยเหลือสตรี

สตรีถูกละเมิดทางเพศ/ถูกทำร้าย-ทารุณ » ศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็กและครอบครัว กระทรวงศึกษา 1579
» ศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็กและสตรีโรงพยาบาลกลาง 0 2225 1335 - 48 ต่อ 1085
» ศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็กและสตรีวชิรพยาบาลกลาง 0 2243 0151 ต่อ 2575, 0 2241 4517
» ศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็กและสตรีโรงพยาบาลตากสิน 0 2437 0123 ต่อ 1125
» ศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็กและสตรีโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ 0 2899 1154 ต่อ 6306
» ศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็กและสตรีโรงพยาบาลหนองจอก 0 2988 4098 ต่อ 249, 212
» ศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็กและสตรีโรงพยาบาลลาดกระบัง 0 2369 995 ต่อ 259
» ศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็กและสตรีโรงพยาบาลหลวงพ่อทวีศักดิ์ 0 2249 3577 - 8 ต่อ 817, 818
» ศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็กและสตรีโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ 0 2421 2222 ต่อ 1105
» ศูนย์พิทักษ์เยาวชนและสตรี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 0 2512 0092
» ฝ่ายคุ้มครองแรงงานหญิงและเด็ก กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม 0 2246 8024
» กองสังคมสงเคราะห์ สำนักงานสวัสดิการสังคม กรุงเทพมหานคร
» ฝ่ายสวัสดิการและการสงเคราะห์ 0 2245 2710
» ฝ่ายบรรเทาผู้ประสบภัย 0 2247 6876

ให้บริการที่พัก
» บ้านพักฉุกเฉิน (สตรีที่ประสบปัญหาสามีทอดทิ้ง, ติดเชื้อเอดส์.....) 0 2562 2707, 0 2929 3926,0 2929 2222 ต่อ 305-6
» บ้านพระคุณ (ให้บริการสตรีตั้งครรภ์เมื่อไม่พร้อม) 0 2759 1238, 0 2739 1201
» บ้านเอื้ออารี (ที่พักชั่วคราวผู้อพยพแรงงาน) 0 2972 4922 - 3
» บ้านพักใจ 0 2234 2381
» บ้านพักเด็กและครอบครัว 0 2245 9833, 0 2248 1817

หน่วยงานที่ให้คำปรึกษา/ช่วยเหลือผู้หญิงซึ่งท้องเมื่อไม่พร้อม
» บ้านเพื่อนใจวัยหวาน ถนนสุโขทัย 0 2241 1470
» บ้านพักฉุกเฉิน สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีฯ 0 2929 2222, 0 2566 2707
» สหทัยมูลนิธิ 0 2381 0979
» มูลนิธิมิตรมวลเด็ก 0 2252 6560
» บ้านภคินีศรีชุมพบาล 0 2245 0457
» บ้านพระคุณ 0 2759 1201, 0 2759 1239
» บ้านพักเด็กและครอบครัว กทม. 0 2245 9833, 0 2248 1817
» บ้านสายสัมพันธ์ เสถียรธรรมสถาน 0 2509 0085, 0 2509 2235

โดย: หน่วยงาน,องค์กรที่ให้ความช่วยเหลือสตรี (เจ้าบ้าน ) [7 พ.ค. 53 7:03] ( IP A:110.164.245.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 250
   

หน่วยงาน, มูลนิธิต่างๆ ที่คอยให้ความช่วยเหลือ.. เพื่อผู้หญิง

--------------------------------------------------------------------------------

1. มูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี
ให้ความช่วยเหลือผู้หญิงที่ถูกทำร้ายร่างกาย ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ทั้งทางกฎหมายและตามสืบค้น
โทร. 1134, 02-521-9231-2

2. มูลนิธิเพื่อนหญิง
เป็นเพื่อนที่พักพิงของผู้หญิงยามมีทุกข์ ประสบปัญหา ผู้ชายไม่รับผิดชอบ ถูกข่มขืน
โทร. 02-513-2780, 02-513-1001

3. ฮอตไลน์คลายเครียดของกรมสุขภาพจิต
รับฟังปัญหา ให้คำปรึกษากับผู้หญิงในทุก ๆ เรื่อง 1667

4. สมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข
ทางสมาคมจะช่วยไกล่เกลี่ยปัญหาครอบครัว สามีทอดทิ้ง, สามีนอกใจ, สามีไม่ให้ค่าเลี้ยงดูบุตร, สามีทำร้ายทั้งด้านร่างกายและจิตใจให้ผู้หญิง
โทร. 1761, 02-622-2220

5. มูลนิธิผู้หญิง
ทางสมาคมจะช่วยเหลือผู้หญิงที่ถูกทำร้ายร่างกาย ได้รับความรุนแรงทำร้ายร่างกายจากสามี ถูกทารุณกรรมทางเพศ ถูกข่มขืน
โทร. 02-433-5149, 02-435-1246

6. ศูนย์ช่วยเหลือเร่งด่วน 24 ชั่วโมง กรมประชาสงเคระห์
ช่วยผู้หญิงที่มีปัญหาครอบครัว โดนสามี
กรมประชาสงเคราะห์ สะพานขาว กทม. 1507, 1578

7. กรม สวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (ฝ่ายบริหารทั่วไป กองแรงงานหญิงและเด็ก)
- อาคารใหม่15ชั้น ถ. มิตรไมตรี, ดินแดง, เขตดินแดง, กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 0-2246-8006

8. มูลนิธิ ศูนย์ฮอตไลน์
รับปรึกษาและให้คำแนะนำเกี่ยวกับปัญหาครอบครัว ปัญหาชีวิต โรงเอดส์ ฟรี!
โทร. 02-276-2950, 02-277-8811

9. บ้านพักฉุกเกิน สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีฯ (มีบ้านให้พัก)
ช่วยเหลือทั้งการให้คำปรึกษา ให้ที่อยู่อาศัยกับผู้หญิงที่มีปัญหาครอบครัว, ปัญหาความรุนแรงในครอบครัว, ถูกทำร้ายร่างกาย, มีบุตรนอกสมรถ, ถูกข่มขืน, ถูกทอดทิ้ง
โทร. 02-929-2301-10, 02-929-2222, 02-566-2707

10. มูลนิธิส่งเสริมโอกาสผู้หญิง (เอ็มพาวเวอร์)
ให้คำปรึกษาเรื่องการศึกษาแก่ผู้หญิงที่ไม่มีโอกาสเรียน แต่ต้องการจะเรียนต่อในด้านจ่างๆ ของ กศน.
โทร. 02-236-9272, 02-266-8019

11. สมาคมบัณฑิตสตรีทางกฎหมาย
ช่วยเหลือสตรีในเรื่องให้คำปรึกษาทางด้านกฎหมายทุก ๆ ประเภท เช่น กฎหมายสินสมรส , ค่าเลี้ยงดูบุตรฐ กฏหมายละเมิดสิทธิ์บุคคล
โทร. 02-2241-0737,02-243-9050

12. มูลนิธิ ทองใบ ทองเปาด์
ให้คำปรึกษาเรื่องกฏหมายกับผู้หญิงทุกประเภท
โทร. 02-5416416, 02-5416468

13. สมาคมสะมาริตันส์
แนะนำปรึกษาคลายทุกข์ การแก้ปัญหา หาทางออกให้กับชีวิต หลีกเลี่ยงการฆ่าตัวตาย
โทร. 02-2499977, 02-2497531

14. คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อสตรี
ให้คำปรึกษาและเสริมสร้างศักยภาพสตรีและสนับสนุนการเรียกร้องสิทธิสตรี ช่วยเหลือสตรีในด้านกฏหมาย
โทร. 02-6813900 ต่อ 1704

15. เสถียรธรรมสถาน
ให้คำแนะนำเรื่องการคลายทุกข์เพื่อปฏิบัติธรรม ปรึกษาปัญหาธรรมะ
โทร. 02-5090085, 02-5092237, 02-5106697

16. ศูนย์บริการข้อมูลและฝึกอบรมแรงงาน
ให้คำปรึกษาแก่ผู้หญิงที่ถูกกดขี่แรงงาน, ให้คำปรึกาาทางด้านกฏหมายแรงงาน, ให้คำแนะนำเรื่องการหางาน
โทร. 02-972-7035, 02-9726385

17. โครงการพัฒนาเครือข่ายผู้หญิงในชุมชนแออัด
ช่วยเหลือผู้หญิงถูกทำร้ายร่างกาย ถูกข่มขืน
โทร. 02-7315218

18. สมาคมวางแผนครอบครัว
บริการวางแผนครอบครัวแห่งประเทสไทย (สวท.)
โทร. 02-245-1888, 02-2457382-5

19. คลีนิกนิรนาม (โครงการโรคเอดส์)
บริการตรวจกามโรค สภากาชาดไทย (บริการตรวจโรคเอดส์ โดยมีการให้คำปรึกษาก่อนและหลังการตรวจ และสำหรับกามโรค มีบริการตรวจซิฟิลิชเดียงอย่างเดียว)
โทร. 02-2564109, จันทร์-ศุกร์ 12.00-19.00 น.
วันเสาร์ 9.00-12.00 น.

20. บ้านพระคุณ
เฉพาะหญิงตั้งครรภ์นอกสมรส ทั้งก่อนและหลังคลอด
โทร. 02-7591201, 02-7599238 เปิดบริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

21. กองเผยแพร่และควบคุมการโฆษณา สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)
รับเรื่องร้องเรียนต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องอาหารและยา
โทร. 02-5918472, 02-2029333 หรือสายด่วน อย. 1556

22. มูลนิธิเครือข่ายครอบครัว
ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการดูแลลูกและดูแลครอบครัวให้กับผู้หญิง เพื่อสร้างความสุขในครอบครัว ป้องกันปัญหาการหย่าร้าง
โทร. 02-9542346-7, 02-9542348

23. คลีนิกวัยรุ่น
บริการวัยรุ่นทั้งชายและหญิง อายุระหว่าง 12-21ปี เกี่ยวกับเรื่องเพศ เรื่องอ้วน เรื่องการเรียน ติดเชื้อทางเพศ ฯลฯ
โทร. 02-6449666 (24 ชม.) โรงพยาบาลรามาฯ และมหาวิทยาลัยมหิดล

โดย: เจ้าบ้าน [7 พ.ค. 53 7:13] ( IP A:110.164.245.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 252
   

24.สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค
รับร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องการซื้อสินค้า ถูกหลอกลวงให้ซื้อ ถูกเอาเปรียบ
โทร. 02-6298250, 02-6298252 หรือสายด่วน 1166

25. กรมการกงศุล กระทรวงการต่างประเทศ (กองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ)
รับร้องเรียนจากผู้หญิงและคนไทยทุกคน หากถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง ถูกโกงค่าแรงในต่างประเทศหรือต้องการขอความช่วยเหลือ
โทร. 02-5751047-9

26. ศูนย์วิจัยและพัฒนาเพศศาสตร์ศึกษาจุฬา
ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเพศ การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
โทร. 02-2188434

27. สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน
PDA ให้บริการปรึกษาเรื่องการวางแผนครอบครัว การทำหมัน คุมกำเนิดด้วยวิธีต่างๆ ทำแท้งอย่างถูกกฏหมาย
โทร. 02-2294629 เวลา 08.30-17.00 น. (ของคุณมีชัย วีระไวยทยะ)

https://www.holyzone.net/

โดย: เจ้าบ้าน [7 พ.ค. 53 7:18] ( IP A:110.164.245.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 256
   วิธีป้องกันตัวจากคนร้าย


ตำรวจชาวออสเตรเลียได้เขียนสิ่งนี้ขึ้นเพื่อผู้หญิงทุกคน

นั่นเป็นเพราะว่าการลักพาตัวครั้งล่าสุดเกิดขึ้นกลางวันแสกๆ

ตั้งสติให้ดีก่อนจะทำการอะไรหากคุณกำลังอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน

ข้อความนี้สำหรับตัวของคุณเองและเพื่อให้คุณได้แบ่งปันให้กับภรรยา ลูก หรือทุกๆ คนที่คุณรู้จัก

หลังจากที่คุณได้อ่านคำแนะนำที่สำคัญเหล่านี้ .. คุณอาจต้องการที่จะเผยแพร่ให้ผู้อื่นได้รับรู้ โปรดส่งต่อให้กับคนที่คุณรักและเป็นห่วง

การระมัดระวังล่วงหน้าไม่ต้องแลกกับความสูญเสีย เพราะฉะนั้นปลอดภัยไว้ดีที่สุด

1. เคล็ดลับจากวิชาเทควันโด้

ข้อศอกเป็นส่วนที่แข็งแกร่งที่สุดในร่างกายของมนุษย์ หากคุณอยู่ใกล้คนร้ายในระยะที่จะใช้มันได้....จงใช้มันซะ!

2. เคล็ดลับจากสมุดแนะนำนักท่องเที่ยว ถ้าคนร้ายต้องการกระเป๋าเงินหรือของมีค่าของคุณ อย่ายื่นให้กับเขา จงโยนกระเป๋าเงินของคุณไปให้ไกลจากตัวเอง.. โอกาสที่คนร้ายจะสนใจกระเป๋าเงินของคุณนั้นมีมากกว่าที่จะสนใจคุณและนั่นจะทำให้เขาต้องไปหยิบกระเป๋าเงินที่อยู่ห่างจากตัวคุณ ตอนนี้แหละจงวิ่งไปอีกทิศทางหนึ่งให้เร็วที่สุด

3. ถ้าคุณเกิดถูกลากหรือโยนเข้าไปในท้ายรถของคนร้าย สิ่งที่คุณควรทำคือให้ถีบไฟท้ายจนหลุดออกมา ยื่นแขนของคุณออกมาจากช่อง แล้วเริ่มโบกมืออย่างบ้าคลั่ง คนขับไม่เห็นสิ่งที่คุณทำ แต่คนอื่นจะเห็น
วิธีนี้ได้ช่วยหลายต่อหลายชีวิตมาแล้ว..

4. คุณผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะนั่งอยู่บนรถเฉยๆ หลังจากช้อปปิ้ง เที่ยว กิน หรือ ทำงานเพื่อจะแต่งหน้า เปิดผ่านหนังสือ เช็คโทรศัพท์ ฯลฯ
ห้ามทำเป็นอันขาด! คนร้ายจะคอยเฝ้าดูพฤติกรรมของคุณ และสิ่งที่คุณทำเป็นการเปิดโอกาสอันเหมาะสมเพื่อให้เขาเข้ามาทางที่นั่งข้างคนขับและเอาปืนจ่อหัวคุณเพื่อจะให้คุณขับไปตามทางที่เขาต้องการเพราะฉะนั้น....ทันทีที่คุณขึ้นรถ จงล็อคประตู และรีบออกรถซะ........แต่ถ้าเกิด....คนร้ายอยู่บนรถกับคุณและเอาปืนจ่อขมับคุณไว้
อย่าขับรถออกไปตามที่เขาบอก

ย้ำ:อย่าขับรถออกไปตามที่เขาบอกสิ่งที่คุณควรทำคือเหยียบคันเร่งให้เร็วที่สุดขับพุ่งใส่กำแพงหรือสิ่งกีดขวางในละแวกนั้นถุงลมนิรภัยฝั่งคุณจะช่วยชีวิตคุณไว้ (เช่นเดียวกับฝั่งคนร้ายหากคนร้ายนั่งเบาะหน้า) (หากคนร้ายนั่งอยู่เบาะหลัง เขาจะได้รับบาดเจ็บสาหัส) แต่ทันใดที่รถของคุณชน ให้รีบถอนตัวออกมา(จากถุงลมนิรภัย) แล้ววิ่งออกจากรถสุดแรงเกิด วิธีนี้จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้นตรงที่คุณสามารถวิ่งเข้าหากลุ่มคนเพื่อขอความช่วยเหลือได้ หากคุณออกรถไปที่ไกลๆ ตามเส้นทาง/สถานที่ที่คนร้ายบอกจะทำให้คนร้ายตามตัวคุณได้ง่าย เพราะคุณไม่รู้จักสถานที่นั้นดีเท่าเขา

5. ข้อแนะนำสำหรับการเดินไปที่รถของคุณในลาน/โรงจอดรถ

ก.) จงระวัง:

มองไปรอบๆ ตัวของคุณ

มองเข้าไปในรถของคุณ

มองลอดไปบนพื้นฝั่งที่นั่งข้างคนขับ

และเบาะหลัง

ข.) ถ้ารถของคุณมีรถตู้จอดอยู่ข้างๆ

ให้ขึ้นรถทางฝั่งผู้โดยสารข้างคนขับ

คนร้ายจะจู่โจมเหยื่อของมันโดยการฉุด

ขึ้นรถตู้ในขณะที่เหยื่อกำลังจะเปิดประตูขึ้นรถ

เพราะฉะนั้นรถตู้น่าสงสัยเหล่านี้จึงมักที่จะจอดอยู่ฝั่งคนขับ

ค.) ให้มองไปที่รถที่จอดอยู่ข้างๆ คุณทั้งสองข้างของรถ

ถ้าเจอผู้ชายนั่งอยู่คนเดียวในฝั่งที่อยู่ใกล้รถของคุณมากที่สุด สิ่งที่คุณควรทำคือเดินกลับเข้าไปในห้างหรือออฟฟิตเพื่อขอให้ยาม รปภ. หรือตำรวจเดินมากับคุณเพื่อส่งคุณขึ้นรถไม่ต้องไปคิดมากกว่าคนอื่นหรือตำรวจจะมองคุณโรคจิตหรือเปล่าเพราะการระมัดระวังเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในสถานการณ์อันน่าสงสัยนั้น จงตระหนักอยู่เสมอว่า ปลอดภัยไว้ก่อน...

6. จงใช้ลิฟต์ตลอดแทนที่จะใช้บันใดเพราะบันไดเป็นสถานที่ที่แย่ที่สุดที่ผู้หญิงจะอยู่คนเดียว มันเป็นที่ๆ เพอร์เฟคสำหรับคนร้ายและน่ากลัวเป็นอย่างยิ่งในยามวิกาล
โดย: เจ้าบ้าน [8 พ.ค. 53 9:08] ( IP A:124.120.121.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 257
   7. ถ้าคนร้ายมีปืน...

แต่คุณไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของเขา จงวิ่ง!! เพราะโอกาสที่คนร้ายจะยิงถูกคุณมีเพียง 4 ครั้งใน 100 ครั้งเท่านั้น (เป้าวิ่ง) และเป็นไปได้สูง ว่าจะไม่โดนอวัยวะสำคัญ วิ่งงงงงงง!! โดยเฉพาะอย่างยิ่ง...การวิ่งซิกแซก

8. จุดอ่อนของผู้หญิงส่วนใหญ่คือ ขี้สงสาร ขี้เห็นใจ จงหยุดซะ เท็ด บันดี้ เป็นฆาตรกรหน้าตาดี และการศึกษาสูง เขาใช้จุดอ่อนข้อนี้ของผู้หญิงเพื่อลวงมาฆ่าเสมอ เพราะฉะนั้นจงมีเหตุมีผล ดูสถานการณ์ด้วยความระมัดระวัง จงช่างสังเกต หากพบข้อสงสัยแม้เพียงข้อเดียว ก็ควรจะลีกเลี่ยงบุคคลนั้นๆ ให้เร็วที่สุด

9. เรื่องที่ควรตระหนักอีกข้อ:

เพิ่งจะมีคนมาเล่าให้ฉันฟังว่า เพื่อนสาวของได้ยินเสียงร้องไห้ของเด็กตอนกลางคืน และเธอก็คาดว่าเสียงนั่นดังมาจากระเบียงบ้านของเธอ เธอเลือกที่จะโทรแจ้งตำรวจแทนที่จะออกไปดูด้วยตัวเอง นั่นเป็นเพราะว่าเธอมีลางสังหรณ์ว่านั่นอาจจะเป็นกลลวง และตำรวจก็สั่งกับเธอว่า “ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ห้ามเปิดประตูเด็ดขาด”

เธอจึงเล่าให้ตำรวจฟังอีกว่าเสียงนั่นฟังดูเหมือนว่าเด็กนี่ได้คลานมาใกล้หน้าต่างของและเธอก็เป็นกังวลว่าถ้าหากเด็กคนนี้คลานออกไปถึงถนนก็จะถูกรถชน

ตำรวจจึงสั่งเธอว่า “ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างทางไปบ้านเธอแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ห้ามเปิดประตูเด็ดขาดไม่ว่าจะได้ยินเสียงอะไรหรือเกิดอะไรขึ้น ตำรวจย้ำถึงสามรอบ”

ตำรวจเล่าให้เธอฟังต่อว่าพวกเขาคิดว่าน่าจะเป็นฆาตรกรที่ใช้วิธีเปิดเทปเสียงเด็กร้องไห้เพื่อจะหลอกหล่อให้ผู้หญิงออกจากบ้านมาดู โดยที่ฆาตรกรหวังใช้จุดอ่อนของผู้หญิงคือ ความขี้เห็นใจ ขี้สงสาร นั่นเอง แต่ทางตำรวจก็ยังจับตัวฆาตรกรกลุ่มนี้ไม่ได้ ก่อนหน้านี้ก็มีการโทรมาแจ้งและได้เล่าเรื่องเดียวกัน คือได้ยินเสียงเด็กมาจากนอกบ้าน หน้าต่าง หน้าประตู เวลากลางคืน และทุกสายที่โทรมาแจ้งล้วนแต่เป็นผู้หญิงที่อยู่บ้านคนเดียวทั้งสิ้น

10. ถ้าคุณตื่นขึ้นมากลางดึกและได้ยินเสียงเหมือนว่าก๊อกน้ำถูกเปิดอยู่หรือท่อน้ำของคุณแตกนอกบ้าน ห้ามออกไปเดินสำรวจเด็ดขาด! เพราะมีคนกลุ่มนึงจะเข้าไปเปิดก๊อกน้ำบ้านคุณให้สุดเพื่อให้คุณได้ยินและออกมานอกบ้าน นั่นคือเวลาที่พวกเขาจะโจมตีคุณ

จงมีสติอยู่ตลอดเวลา, อยู่อย่างระมัดระวัง, ตรวจสอบความปลอดภัย, และอย่าลืมดูแลกันเองระหว่างคุณกับเพื่อนบ้านด้วย!

กรุณาส่งอีเมลฉบับนี้..เพื่อเผยแพร่มัน

เพราะ ในอีเมลนี้ …

เรื่องเทปเสียงเด็กร้องไห้ ได้ถูกกล่าวว่ากลุ่มฆาตรกรกลุ่มนี้เป็นที่ต้องการอันดับหนึ่งของตำรวจในสหรัฐอเมริกา

ฉันอยากให้คุณส่งมันให้กับคนอื่นๆ ด้วย

เพราะมันอาจช่วยชีวิตคนได้อย่างแน่นอน. แสงไฟจากเทียนไขเล่มหนึ่งจะไม่มีวันมืดลงหากมีเทียนเล่มอื่นๆ มาสานแสงไฟจากเทียนเล่มนั้นต่อ

ฉันคิดว่าจะส่งอีเมลนี้ให้กับผู้หญิงเพียงอย่างเดียว,

แต่จริงๆ แล้ว.. ผู้ชายทั้งหลาย... ถ้าคุณรักแม่ของคุณ ภรรยา พี่สาวน้องสาว ลูกสาว ฯลฯ

คุณอาจจะอยากส่งมันเหมือนกัน
โดย: เจ้าบ้าน [8 พ.ค. 53 9:10] ( IP A:124.120.121.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 260
   สายด่วนต่างๆในประเทศไทย

1133 สอบถามเลขหมายโทรศัพท์
183 สอบถามเลขหมายในภูมิภาค
189 รับร้องเรียนเรื่องโทรศัพท์
1177 แจ้งโทรศัพท์ขัดข้อง (กด 1177 ตามด้วยเลขหมายโทรศัพท์ที่ขัดข้อง)
191 เหตุด่วนเหตุร้าย , ตำรวจ
195 กองปราบปราม เหตุฉุกเฉิน อาชญากรรม
197 ศูนย์ควบคุมการจราจร , กองบังคับการตำรวจจราจร
198 เพื่อสื่อสารกรณีเกิดสาธารณภัย
199 เกิดไฟไหม้ , ดับเพลิง
1199 รับแจ้งเหตุด่วนทางน้ำ , กรมเจ้าท่า

184 ศูนย์รับร้องเรียนขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ (สอบถามข้อมูล)
1111 ศูนย์บริการข้อมูลประชาชน , รอบรู้เรื่องรัฐ
1123 สายตรงกระทรวงคมนาคม
1125 สายด่วนการประปา , 1662 สายด่วนการประปาส่วนภูมิภาค
1130 สายด่วนการไฟฟ้า
1137 สถานีวิทยุ จส.100
1155 สำนักงานตำรวจท่องเที่ยว
1165 สายด่วนยาเสพติด (สถาบันธัญญรักษ์ กรมการแพทย์)
1166 สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สายด่วน ส.ค.บ.)
1167 สายด่วนกรมการประกันภัย กระทรวงพาณิชย์
1171 สายด่วนการเลือกตั้ง , กกต.
1179 สายด่วน กบข.
1182 กรมอุตุนิยมวิทยา
1192 ศูนย์พิทักษ์ เด็ก เยาวชน และสตรี
1193 ตำรวจทางหลวง
1300 ศูนย์ประชาบดี ,ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ และปัญหาสังคม
1330 สายด่วน สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ,กทม. โทร 0-2831-4000 ต่อ1330
1332 ศูนย์ศุลกากรใสสะอาด , ร้องเรียนเจ้าหน้าที่
1355 สายด่วนศาลปกครอง
1356 สายด่วนเพื่อบริการเรื่องเส้นทางและซ่อมรถช่วงเทศกาลฯ (โทรฟรี)
1357 ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย
1359 ศูนย์รับแจ้งการเงินนอกระบบ
1361 สถาบันพัฒนาข้าราชการพลเรือน
1367 ศูนย์พิษวิทยา โรงพยาบาล รามาธิบดี
1376 สายด่วนศูนย์บริการประชาชน , กทม. โทร 0-2282-8710
1385 กรมการค้าต่างประเทศ (กระทรวงพาณิชย์ )
1386 แจ้งเบาะแสยาเสพติด
1506 สำนักงานประกันสังคม
1507 ,1578 ศูนย์ช่วยเหลือเร่งด่วน 24ชม.กระทรวงพัฒนาความมั่นคงของมนุษย์
1508 แจ้งร้องทุกข์เกี่ยวกับรถโดยสารของ บขส. และรถร่วม
1543 ศูนย์ควบคุมระบบการจราจรบนทางด่วน (สอบถามเส้นทาง)
1546 , 1694 กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน
1548 สอบถามข้อมูลทะเบียนราษฎร์และบัตรประจำตัวประชาชน
1554 หน่วยแพทย์กู้ชีวิต วชิรพยาบาล
1555 สายด่วน กทม. (สอบถามข้อมูล หรือ ร้องเรียนร้องทุกข์)
1556 สายด่วนผู้บริโภค กับ อย. (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา)
1564 ศูนย์ข้อมูลระงับอุบัติภัยจากสารเคมี และวัตถุอันตราย
1566 ศูนย์บริการข้อมูล และตารางการบิน การบินไทย
1567 ศูนย์ดำรงธรรม , สายด่วน ยาเสพติด การพนัน อิทธิพล
1569 สายด่วนแจ้งราคาสินค้าไม่เป็นธรรม กรมการค้าภายใน (โทรฟรีทั่วประเทศ)
1570 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
1579 สายด่วนศธ.,พบเห็นนักเรียน,นักศึกษา หนีเรียน , พฤติกรรมไม่เหมาะสม
1584 ศูนย์ร้องเรียนการให้บริการ รถโดยสารสาธารณะ
1595 ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ สำนักนายกรัฐมนตรี
1600 QUITLINE สายนี้ปลอดบุหรี่ (มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่)
1644 สถานีวิทยุ สวพ.91
1649 สายด่วนกรมธุรกิจพลังงาน กระทรวงพลังงาน
1665 สำนักงานอาสากาชาด สภากาชาดไทย
1666 สายด่วนศูนย์รับบริจาคอวัยวะ สภากาชาดไทย
1667 สายด่วนสุขภาพจิต ฮอทไลน์ คลายเครียด (กรมสุขภาพจิต)
1668 สายด่วนมะเร็ง (สถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์)
1669 หน่วยบริการการแพทย์ฉุกเฉิน ศูนย์นเรนทร (โทรฟรี)
1690 สอบถามข้อมูลการเดินทาง การรถไฟแห่งประเทศไทย
1672 ศูนย์สื่อสารฉุกเฉิน , บริการข้อมูลท่องเที่ยว
1675 สายด่วน กินดี สุขภาพดี , อนามัยใกล้ตัว
1676 ร้องเรียนผู้ตรวจการแผ่นดินรัฐสภา (โทรฟรีทั่วประเทศ)
1677 ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ร่วมด้วยช่วยกัน
1688 ศูนย์รับแจ้งข่าวยาเสพติด
1689 ศูนย์วายุภักษ์ฟ้าใส พบเห็นการทุจริตหรือไม่ได้รับความเป็นธรรม ของหน่วยงานในกระทรวง การคลัง
1690 การรถไฟแห่งประเทศไทย (สอบถามข้อมูล เส้นทาง) , สถานีรถไฟหัวลำโพง กทม. โทร 0-2220-4334
1694 ,1695 กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กรมการจัดหางาน
1699 ตำรวจท่องเที่ยว
1717 สายด่วนเมาไม่ขับ
1765 สายด่วนกระทรวงวัฒนธรรม
1767 สายด่วนเงินทุน สำนักงานบริหารสินทรัพย์เป็นทุน
1784 สายด่วน ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย
1785 สายด่วน กพ.
1860 ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ
โดย: เจ้าบ้าน [14 พ.ค. 53 8:31] ( IP A:110.164.247.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 261
   0-2252-8181- 9 ศูนย์ดวงตา สภากาชาดไทย
0-2272-2901- 17 ศูนย์บริการการไปทำงานต่างประเทศ
0-2354-1726 , 0-2354-1728 ศูนย์ป้องกันและปราบปรามหลอกลวงคนหางาน
0-2513-7070 ศูนย์ข้อมูล กรมการส่งเสริมการส่งออก
0-2590-2000 สายด่วนสุขภาพ (กองสุขศึกษา กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ)
0-2590-3333 สายด่วน กรมควบคุมโรค
0-2590-3323-5 , 0-2590-3336 สายด่วน เกี่ยวกับเอดส์
0-2644-8850 กด 73 สายด่วนปรึกษาเรื่องยา (องค์การเภสัชกรรม)
0-27136793 สมาคมสมาริตัน (ให้คำปรึกษาเรื่อง การฆ่าตัวตาย การทำร้ายตัวเอง)
0-2791-1388 ไอทีวี ร่วมมือ ร่วมใจ
0-2972-5489-90 มูลนิธิ ปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี
0-2952-5060-62 มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค
โดย: . (เจ้าบ้าน ) [14 พ.ค. 53 8:32] ( IP A:110.164.247.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 262
   คุณเคยตกเป็นเหยื่อไหม??

มีเรื่องเตือนใจมากฝากค่ะ

เหตุการณ์นี้เกิืดขึ้นเมื่อเวลา 11.50 น. ของวันนี้ 31/7/53 วันนี้เงินเดือนออก น.ส. เอ (นามสมมุติ) ได้ไปกดเอทีเอ็ม หน้าบริษัท แต่ขณะที่กำลังจะไปกด ได้มีชายคนหนึ่ง เดินตามมาข้างหลังและมาต่อคิวเพื่อที่จะทำการกดเงินด้วย แต่ผู้ชายคนที่มาต่อคิว ได้จอดรถห่างจากตู้เอทีเอ็มประมาณ 200 เมตร ทำให้ น.ส.เอ สงสัยว่าทำไมเค้าต้องจอดรถไกลด้วยและทำไมต้องเดินมาขณะที่เธอ กำลังจะมากดเอทีเอ็ม แต่เธอก็ทำการกดเงินตามปกติทั่วไป แต่ขณะที่เธอใส่บัตรไป หน้าจอได้ค้าง เธอจึงได้กดเพื่อรับบัตรคืนมา และกำลังจะดึงบัตรออก ขณะนั้น ผู้ชายที่เดินตามเธอมาต่อคิว อยู่ทางด้านหลัง ได้ใช้บัตรเอทีเอ็มของตน ซึ่งเป็นบัตรของธนาคารกรุงไทย ดันบัตรเอทีเอ็มของ น.ส. เอ เข้าไป ทำให้เธอตกใจแล้วหันมาต่อว่าผู้ชายคนนั้นว่า "คุณมาดันบัตรของฉันเข้าไปทำไมฉันจะเลิกกดแล้ว" ผู้ชายคนนั้นจึงพูดว่าผมเคยเจอแบบนี้บ่อย คุณลองกดรหัสเอทีเอ็มแล้วกด Enter สิ เดี๋ยวมันก็ใช้ได้ น.ส.เอ จึงได้ให้ผู้ชายคนดังกล่าวหันหลังไปและตนจึงได้กดรหัส แต่ว่าพอกดรหัสดังกล่าวเสร็จ ตู้เอทีเอ็มได้เกิดการค้างไป และขึ้นข้อความว่า "ระงับการให้บริการ" เธอจึงพยายามกดยกเลิกอยู่หลายครั้ง แต่บัตรเอทีเอ็มก็ไม่ยอมออกมา ชายคนดังกล่าวจึงพูดขอโทษเธอ และให้เธอเฝ้าตู้ไว้ เดี๋ยวบัตรมันก็จะออกมา และชายคนดังกล่าวได้กลับมาที่รถ และได้ขับรถออกไป แต่ตอนนี้จิตใจเธอ เริ่มกระสับกระส่าย จะโทรไปอายัดบัตรเอทีเอ็ม แต่ก็ไม่ได้เอาโทรศัพท์มา เธอจึงรออีกสักพักแต่ตู้ก็ยังขึ้นข้อความเหมือนดิม เธอจึงรีบกลับมา เพื่อจะโทรไประงับบัตร

เมื่อเธอได้โทรไประงัีบบัตรกับเจ้าของธนาคาร เมื่อให้ข้อมูลเสร็จแล้ว เธอได้ขอให้ทางธนาคารทำการเช็คยอดเงินในบัญชีให้กับเธอ ทางธนาคารได้ให้เธอพิมพ์ข้อมูลเลขหน้าบัตรใส่ในระบบอัตโนมัติ ซึ่งบังเอิญจริง ว่าเธอก็ได้จดเอาไว้ และเมื่อเธอได้ทำการเช็คข้อมูลเรียบร้อย พบว่ายอดเงินคงเหลือ ในบัญชีคือ "29 บาท" โอ้แม่เจ้า!! เงินเดือนเดือนนี้ของฉันมันหายไปแล้ว เธอจึงขอร้องให้ทางธนาคาร
ช่วยเช็คให้ว่าเงินหายไปได้ยังไง ทางธนาคารแจ้งว่าเงินได้ถูกกดไปจากธนาคารกรุงไทย แต่ว่าข้อมูล ยังเช็คไม่ได้ในตอนนี้ให้โทรมาอีกทีในวันพรุ่งนี้ แต่ในตอนนี้ให้่เธอไปแจ้งความก่อน และถามเธอว่าจำหน้าผู้ชายคนนั้นได้ไหม เธอบอกว่าจำได้ และจำได้แม่นเลย

ทางธนาคารแจ้งว่าเธอสามารถขอดูกล้องจากทางธนาคารได้ ว่าหลังจากนั้น มีใครมาทำรายการต่อจากเธอหรือเปล่า เพราะว่าเมื่อเธอกลับไปดูอีกครั้ง ที่ตู้่้เอทีเอ็มเดิม หน้าจอมันได้หายและกลับมาเป็นปกติแล้ว เธอจึงได้รีบไปแจ้งความและไปที่ธนาคารเจ้าของบัตร ทางธนาคารได้แจ้งเธอว่า เดี๋ยวนี้มิจฉาชีพ สามารถสแกนข้อมูลบัตรลงไปในบัตรเอทีเอ็มของตัวเองได้ เพราะฉะนั้นถ้าในวันจันทร์ ทาง
ธนาคารเปิดตู้มา และยังเห็นบัตรของเธอยังอยู่ ก็แปลว่าข้อมูลเธอได้ถูกแฮกไปแล้ว ตอนนี้เธอก็ได้แต่ภาวนาว่า ขอให้เจอตัวมิจฉาชีพด้วยเถอะ เพราะว่าจะได้ไม่มีใครที่จะต้องตกเป็นเหยื่อเหมือนเธอ ส่วนเงินที่ถูกกดออกไป เธอคิดว่าคงจะไม่มีทางได้คืนแล้ว จขกท.เลยนำมาให้เพื่อน รสก. ทราบถึงกลโกงและไม่ตกเป็นเหยื่อรายต่อไปค่ะ
โดย: z [31 ก.ค. 53 15:19] ( IP A:124.122.250.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 263
   

เตือนภัย วิธีการขโมยรถของโจรทุกๆวันนี้


เหตุการณ์นี้เพิ่งเกิดขึ้นสดๆร้อนๆ ในวันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม ศุกร์สิ้นเดือนพอดี ผมมีนัดกินข้าวกับพวกพ้องที่ร้านอาหารชื่อดังย่านถนนเชื้อเพลิง ถ้าใครที่เคยไปร้านแถวๆนั้นจะนึกออกว่าการจอดรถจะจอดกันเลียบทางรถไฟไปตลอดทาง ปกติผมไปร้านนี้ก้อจะจอดหน้าร้านเป็นประจำ แต่ด้วยวันศุกร์สิ้นเดือน ที่จอดหน้าร้านเต็มยาวไปตลอดทาง
พนักงานจอดรถเลยบอกให้ผมไปจอดในซอยข้างๆคอนโดละแวกนั้น
ซอยนั้นค่อนข้างมืดหน่อย แต่ผมไม่ได้เอะใจอะไร เพราะมีคนโบกรถอยู่คอยเฝ้ารถอยู่ แถมยังมีคอนโดอยู่ข้างๆ และปากซอยรถก็วิ่งผ่านไปมาเยอะแยะ ผมเดินไปถึงที่ร้าน แต่ทางร้านบอกว่าเต็ม เปลี่ยนร้านเลยครับ พอผมเดินกลับไปถึงรถ สิ่งที่ผมเจอคือ ปืนแก๊สที่ใช้เชื่อมเหล็ก มันกำลังเผากระจกรถผมอยู่ (กระจกหลังฝั่งซ้ายครับ เป็นมุมอับตอนที่จอดรถพอดี) ผมรีบไปเอาออกมา แล้วก็สำรวจว่ามีใครอยู่แถวนั้นมั้ย แต่ก็ไม่พบอะไรครับ ปืนที่ว่านี้ประดิษฐ์มาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ
ตัวจุดไฟ ต่อตรงกับกระป๋องแก๊สแบบพกพาทำให้เป็นด้ามจับ โดยตัวด้ามจับนี้พันติดแม่เหล็กเพื่อเกาะกับประตูรถผม เป็นโชคดีของผมที่วันนั้นร้านเต็ม ไม่งั้นรถของผมก็คงไฟหลอมกระจกขโมยรถไปแล้ว (ถึงแม้ตอนนั้นฟิล์มกระจกรถผมจะละลายไปแล้ว T T...)

ขอให้เป็นข้อคิดเตือนใจอย่าประมาทละกันนะครับ เดี๋ยวนี้โจรขโมยรถมันมีวิธีกันมากมายจริงๆ

ปล. ไม่รู้ว่ามันใช้วิธีการยังไงนะครับ แต่เค้าบอกมาว่ามันจะเผาให้ร้อนแล้วเอาน้ำมาราด กระจกก้อจะแตกอย่างง่ายดายโดยที่ไม่มีเสียง

โดย: เจ้าบ้าน [21 ส.ค. 53 7:32] ( IP A:124.120.145.96 X: )
ความคิดเห็นที่ 264
   

โดย: เจ้าบ้าน [21 ส.ค. 53 7:32] ( IP A:124.120.145.96 X: )
ความคิดเห็นที่ 265
   

โดย: เจ้าบ้าน [21 ส.ค. 53 7:33] ( IP A:124.120.145.96 X: )
ความคิดเห็นที่ 266
   

โดย: เจ้าบ้าน [21 ส.ค. 53 7:33] ( IP A:124.120.145.96 X: )
ความคิดเห็นที่ 267
   

โดย: FW: เตือนภัย! Car Robbery Innovation‏ (เจ้าบ้าน ) [21 ส.ค. 53 7:34] ( IP A:124.120.145.96 X: )
ความคิดเห็นที่ 273
   

เคล็ดลับแก้แค้นผี....... จริงๆนะ...

- อย่านอนเตียงที่มีใต้เตียงโล่ง ถ้ากลัวมากๆก็ให้ไปนอนใต้เตียงแทน ปล่อยผีนอนบนเตียงไป

- ถ้ากลัวผีช่องแอร์ให้เปิดหน้าต่างนอน ให้กระสือมาหลอกแทน

-ถ้ากลัวไฟปิดเปิดเองได้ ให้ถอดหลอดไฟออกทุกดวง เช่นเดียวกับก๊อกน้ำเปิดเอง ก็ให้เปิดมันทิ้งไว้

-ถ้าอยู่ดีๆได้กลิ่นธูป ให้คว้าการบูนมาดม

-ถ้าอยู่ดีๆได้ยินเสียงเพลงไทย ให้เอา I-pod มาเปิด hip hop ฟัง

-ถ้าอยู่ดีๆ ได้ยินเสียงเด็กหรือผู้หญิงร้องไห้ ให้ลุกขึ้นมาปลอบใจผี

-ถ้าเพื่ิ่อนโดนผีเข้า ให้เมินมันแล้วไปนอน พอไม่มีใครสนใจผีก็จะเซ็งออกไปเอง

-ถ้ามีเงาอะไรผ่านหน้าต่างไป ให้ไปยืนแถวๆหน้าต่าง ทำเงาผ่านย้อนไปบ้าง

-ถ้ากลัวจะมีใครมายืนอยู่ปลายเตียง ก็ให้นอนเอาหัวมาไว้ปลายเตียง (ดูซิจะไปยืนไหน)

-ถ้าผีมาขอส่วนบุญ ให้ถามว่าสามารถโอนเข้าบัญชีได้ที่วัดไหน สาขาอะไร รับบัตรเครดิตหรือเปล่า?

-ถ้าผีจะมาให้หวย ให้บอกไปว่า รับขนมจีบ ซาลาเปาเพิ่มไหมคะ?โอกาสหน้ามาใหม่นะคะ

-ถ้าผีจะตามกลับไปอยู่ที่บ้าน บอกให้ผีไปทำเรื่องย้ายชื่อเข้าทะเบียนบ้านในฐานะผู้อยู่อาศัยให้ถูกต้องตามกฏหมายเสียก่อน

-ถ้าไปแถวพัทยา อย่าลืมเอา Dict ไปด้วย เพราะอาจเจอผีฝรั่ง

-ถ้าเปิดทีวีแล้วเจอภาพบ่อน้ำ ให้เอาทีวีไปวางบนขอบระเบียง (ในกรณีที่เป็นชั้น 3 ขึ้นไป)ผีที่คลานออกมาจากทีวีจะตกระเบียงตายเอง

-ถ้าอยู่ดีๆน้ำฝักบัวที่อาบกลายเป็นเลือด ให้เอาถุงมารอง แล้วนำเลือดไปขายตามโรงพยาบาล

-ถ้าอยู่ดีๆภาพหน้าตัวเองในกระจกเป็นหน้าผี อย่าตกใจ ให้รีบหาสีเมจิกมา 1แท่ง แล้วเติมหนวดลงไปในกระจก

-ถ้าไม่อยากเสี่ยงกับผีในตู้เสื้อผ้า เขียนป้ายแปะไว้ว่า "ที่หมานอน"

-กลัว ผีนั่งทับตัวกลางดึก ให้นอนคว่ำหน้า (ถ้่าคิดว่าจะหายใจไม่ออก ให้ใส่ถังสกูบ้านอน) หลังจากนี้ต่อให้ผีมานั่งทับก็จะไม่อึดอัด แถมยังสบายตัวคล้ายนวดกดจุด

-ถ้ากลัวผีในลิฟท์ ให้ยกของหนักๆไปด้วย ผีจะตามมาด้วยไม่ได้เพราะน้ำหนักจะเกิน

-ถ้าถ่ายรูปแล้วติดผี ให้นำหน้าผีไปตัดต่อกับภาพโป๊ ผีจะอายไม่กล้ามาหลอกอีก

-ถ้าคุณเริ่มเอะใจว่าผู้หญิงที่โบกรถมากับคุณจะเป็นผีหรือเปล่า ให้เรียกเก็บค่าโดยสารก่อนที่เธอจะหายไป

-ถ้าคุณเห็นภาพผู้หญิงอยู่บนกระจกรถ แวะเข้าปั๊ม แล้วเรียกเด็กมาเช็ดกระจก

-ถ้าอยู่ดีๆคุณเห็นคนนั่งมาตรงเบาะหลังบนกระจกมองหลัง ถามไปว่า "สรุปไปพัฒพงษ์" ใช่ไหมครับ?

-ถ้าคุณพบผีเปรตในวันฝนฟ้าคะนอง ให้ก้มตัวต่ำ ฟ้าจะผ่าโดนผีก่อน

-ถ้าคุณทำตามนี้ได้หมดผีจะไม่มาหลอกคุณเลยเพราะเชื่อได้เลยว่าคุณบ้ากว่าผีอีก!!!


อ่านขำๆนะ เห็นหลายคนกำลังเครียด...

โดย: อภินันทนาการจาก Fwd. mail (เจ้าบ้าน ) [10 ต.ค. 53 22:28] ( IP A:115.87.118.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 274
   

Rip Current‏


ดูข่าวทีวีก็รู้สึกสลดใจ เพราะมีคนตายอีกแล้วเพราะความไม่รู้จัก Rip Current

โดยปกติแล้วทางเจ้าหน้าที่จะปักธงแดงให้เล่นน้ำในเขตอยู่แล้ว แต่อาจจะมีบางคนไม่เข้าใจนศ.สังเวยหาดแม่รำพึง ถูกคลื่นม้วนพัดจมทะเล [8 ก.พ. 52 - 05:13>
ผู้สื่อข่าวรายงานวันนี้ (8 ก.พ.) ว่า เกิดเหตุนักศึกษาถูกคลื่นใต้น้ำพัดจมทะเลหาดแม่รำพึง จ.ระยอง เสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันค้นหาศพจนพบ ซึ่งถูกคลื่นพัดลอยอยู่ในทะเล ห่างจากชายฝั่งกว่า 500 เมตร ทราบชื่อคือ นายธนาวิทย์ กิตติราษฎร์ นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลระยอง เดินทางมาตรวจสภาพศพ นายธนาวิทย์ บริเวณชายทะเลหาดหาดแม่รำพึง
ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตาย และเพื่อนรวม 7 คน เป็นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ได้นัดกันมาท่องเที่ยว พักผ่อนที่ชายหาดแม่รำพึงในช่วงวันหยุด จากนั้นผู้ตาย และเพื่อน 4 คน ได้ชักชวนกันลงไปเล่นน้ำทะเลบริเวณ หาดหินขาวหินดำ ก่อนถูกคลื่นใต้น้ำพัดจมหายไป โดยไม่มีใครสามารถเข้าไปช่วยเหลือได้
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ชายหาดแม่รำพึง จ.ระยอง นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง และทุกปีจะมีเหตุนักท่องเที่ยวถูกคลื่นทะเลพัดจมน้ำเ สียชีวิตอยู่เป็นประจำ ถึงปีละเกือบ 10 ราย

Rip Current คืออะไร

โดย: Rip Current‏ [23 ต.ค. 53 15:40] ( IP A:124.121.230.125 X: )
ความคิดเห็นที่ 275
   

โดย: Rip Current‏ [23 [23 ต.ค. 53 15:42] ( IP A:124.121.230.125 X: )
ความคิดเห็นที่ 276
   

โดย: Rip Current‏ [23 ต.ค. 53 15:43] ( IP A:124.121.230.125 X: )
ความคิดเห็นที่ 277
   

รูปต่อไปดูแบบน้ำตื้น จะได้เข้าใจง่ายครับ

โดย: Rip Current‏ [23 ต.ค. 53 15:43] ( IP A:124.121.230.125 X: )
ความคิดเห็นที่ 278
   

แบบของจริง

โดย: Rip Current‏ [23 ต.ค. 53 15:44] ( IP A:124.121.230.125 X: )
ความคิดเห็นที่ 279
   

วิธีการเอาตัวรอด

โดย: Rip Current‏ [23 ต.ค. 53 15:45] ( IP A:124.121.230.125 X: )
ความคิดเห็นที่ 280
   

ห้ามว่ายเข้าฝั่ง ต้องว่ายตามกระแสน้ำหรือว่ายออกด้านข้างไปก่อน

แล้วคลื่นจะพัดเรากลับเข้าฝั่งได้อีกด้วย

โดย: Rip Current‏ [23 ต.ค. 53 15:45] ( IP A:124.121.230.125 X: )
ความคิดเห็นที่ 281
   

ช่วยกัน forward mail เพราะ email ของท่านอาจจะช่วยชีวิตคนๆ หนึ่งไว้ก็ได้ครับ มันยิ่งใหญ่กว่าการทำบุญใดๆ

อย่าให้ "แม่" ของใครต้อง "รำพึง" ร้องหาลูกของเขาอีกเลย ขอบคุณ

โดย: Rip Current‏ [23 ต.ค. 53 15:47] ( IP A:124.121.230.125 X: )
ความคิดเห็นที่ 282
   https://www.pantown.com/codeimage/image.php?word=817d0a29
โดย: 123@123.com [12 พ.ย. 53 13:56] ( IP A:60.185.23.124 X: )
ความคิดเห็นที่ 283
   

Subject: วิธีแก้เผ็ดคนขโมยมือถือ


วิธีการเมื่อมือถือหาย ให้คนขโมยใช้ไม่ได้ และขายไม่ได้ มือถือแต่ละเครื่องจะมี S/Nของตัวเองเหมือนกับเลขประจำตัวประชาชน ถ้าต้องการทราบว่าเป็นเบอร์อะไร ให้กด *#06# แล้วจะมีรหัส 15 หลักขึ้นมาให้เห็น เราควรจะบันทึกไว้และถ้ามือถือเกิดการสูญหายไปก็ให้โทรไปบอก Service Provider แจ้งหมายเลข 15 หลักนั้นเพื่อที่จะ Blockการใช้โทรศัพท์ซึ่งจะทำให้โทรศัพท์ที่หายไปหรือถูกขโมยไปไม่สามารถใช้ได้ถึงแม้จะเปลี่ยนSim Cardจะส่งผลให้การขโมยโทรศัพท์มือถือไปขายลดลงในที่สุดช่วย copy แล้ว Forward Mail ไปให้หลายๆ คนได้ทราบด้วย(แปลเป็นภาษาอังกฤษได้ก็ดีใช้ได้ (ทั่วโลก) เครื่องทุกเครื่องของมือถือเหมือนกัน ซึ่งอันนี้ไม่เกี่ยวกับระบบของค่ายไหนทั้งนั้น

โดย: z [3 ธ.ค. 53 10:39] ( IP A:124.120.234.49 X: )
ความคิดเห็นที่ 286
   

เรียนทุกท่านกรุณาอ่านอย่างละเอียดเพราะเป็น ประโยชน์มากๆ

B lood Clots/Stroke - They Now Have a Fourth Indicator, the Tongue

อาการบ่งชี้ตัวที่ 4 ของเส้นเลือดอุดตันในสมอง

I will continue to forward this every time it comes around!
ไม่ว่าจะได้รับเมล์นี้อีกกี่ ครั้ง ฉันก็จะส่งต่อไป

STROKE: Remember the 1st Three Letters.... S.T.R.
เส้นเลือดอุดตันในสมอง (Stroke) ให้จำไว้ว่า อักษร 3 ตัวแรกคือ S.T.R

My nurse friend sent this and encouraged me to post it and spread the word. I agree.
เพื่อนพยาบาลส่งเมล์นี้มาให้ และสนับสนุนให้ฉันส่งต่อไปอีกเรื่อยๆให้ทั่วโลกเลยยิ่งดี ฉันก็เห็นด้วย

If everyone can remember something this simple, we could save some folks. Seriously..
ถ้าเราสามารถจำสิ่งง่ายๆเหล่า นี้ได้ เราจะช่วยชีวิตคนบางคนได้..อันนี้เรื่องจริง

Please read:
STROKE IDENTIFICATION:
อาการบ่งชี้ของเส้นเลือดอุดตัน ในสมอง

During a BBQ, a friend stumbled and took a little fall - she assured everyone that she was fine (they offered to call paramedics)

she said she had just tripped over a brick because of her new shoes.
ระหว่างงานเลี้ยงบาร์บีคิว เพื่อนคนหนึ่งสะดุดล้มลงไปกองกับพื้น แต่เธอบอกกับทุกคนว่าเธอไม่เป็นไร (เพื่อนๆถามว่าจะให้เรียกแพทย์เคลื่อนที่มั้ย) เธอบอกว่าเธอแค่สะดุดก้อนหินเพราะยังไม่ชินที่ใส่รองเท้าคู่ใหม่มา

They got her cleaned up and got her a new plate of food. While she appeared a bit shaken up, Ingrid went about enjoying
herself the rest of the evening
ทุกคนช่วยกันปัดเศษสกปรกออกไป จากตัวเธอและไปตักอาหารมาให้ใหม่ ตัว Ingrid เอง หลังจากนั้นรู้สึกว่าจะมีอาการสั่นเล็กน้อย แต่ก็สนุกสนานดีตลอดเย็นวันนั้น

Ingrid's husband called later telling everyone that his wife had been taken to the hospital - (at 6:00 pm Ingrid passed away.) She had suffered a stroke at the BBQ. Had they known how to identify the signs of a stroke, perhaps Ingrid would be with us today. Some don't die. they end up in a helpless, hopeless condition instead.
หลังจากนั้น สามีของ Ingrid โทรหาเพื่อนๆทุกคนว่า ภรรยาเขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล (และเสียชีวิตในเวลา 6 นาฬิกา) เธอมีอาการของเส้นเลืดอุดตันในสมองตั้งแต่ตอนที่อยู่ในงานเลี้ยงบาร์บีคิว แล้ว ถ้าทุกคนรู้ว่าเธอมีอาการนี้เสียตั้งแต่แรก บางที Ingrid อาจจะยังอยู่กับพวกเราในวันนี้ก็ได้ บางคนก็ไม่เสียชีวิต แต่ต้องใช้ชีวิตอย่างคนสิ้นหวังและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

It only takes a minute to read this...
ใช้เวลาอ่านบทความนี้เพียงไม่ กี่นาทีเท่านั้น

A neurologist says that if he can get to a stroke victim within 3 hours he can totally reverse the effects of a stroke... totally . He said the trick was getting a stroke recognized, diagnosed, and then getting the patient medically cared for within 3 hours, which is tough.
แพทย์ด้านประสาทวิทยากล่าววา ถ้าแพทย์สามารถไปถึงตัวผู้ป่วยเส้นเลือดสมองอุดตันได้ภายใน 3 ชั่วโมง แพทย์จะสามารถช่วยชีวิตผู้ป่วยได้แน่นอน ที่สำคัญก็คือต้องทราบว่าผู้ป่วยมีอาการของโรคนี้ วินิจฉัยได้ได้ จากนั้นก็ให้การรักษาภายใน 3 ชั่วโมง ซึ่งเรื่องจริงนั้นเป็นไปได้ยากอยู่

RECOGNIZING A STROKE
ต้องรู้ก่อนว่ามันคือเส้นเลือด สมองอุดตัน

Thank God for the sense to remember the '3' steps, STR . Read and Learn!
ขอบคุณพระเจ้าที่หาวิธีจำง่ายๆ มาให้ STR

Sometimes symptoms of a stroke are difficult to identify. Unfortunately, the lack of awareness spells disaster.
The stroke victim may suffer severe brain damage when people nearby fail to recognize the symptoms of a stroke.
บางครั้งอาการของโรคเส้นเลือด สมองอุดตันก็เป็นการยากที่จะรู้กันได้ แต่ที่ร้ายแรงกว่านั้นก็คือ การไม่รู้อาจหมายถึงหายนะได้ สมองผู้ป่วยอาจจะโดนทำลายอย่างรุนแรง แต่คนรอบข้างไม่ได้รู้เลยว่านี่คืออาการของเส้นเลือดสมองอุดตัน

Now doctors say a bystander can recognize a stroke by asking three simple questions:
หมอบอกว่า คนที่ยืนอยู่รอบข้างก็สามารถรู้อาการได้ โดยคำถาม 3 ข้อ ดังนี้

โดย: z [3 ธ.ค. 53 17:56] ( IP A:124.120.114.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 288
   

S *Ask the individual to SMILE.
S คือบอกให้ผู้ป่วย ยิ้ม

T *Ask the person to TALK and SPEAK A SIMPLE SENTENCE (Coherently)
(i.e.. It is sunny out today.)
T คือบอกให้ผู้ป่วยพูด โดยอาจจะเป็นประโยคง่ายๆ เช่น วันนี้อากาศดีนะ

R *Ask him or her to RAISE BOTH ARMS.
R คือบอกให้ผู้ป่วยยกแขนทั้งสองข้างขึ้น

If he or she has trouble with ANY ONE of these tasks, call emergency number immediately and describe the symptoms to the dispatcher.
ถ้าผู้ป่วยมีความลำบากในการทำ ข้อใดข้อหนึง ให้โทร.หาเบอร์ฉุกเฉินทันทีและแจ้งไปว่าผู้ป่วยมีอาการอย่างไร

New Sign of a Stroke -------- Stick out Your Tongue
สัญญาณใหม่ของเส้นเลือดสมองอุด ตัน -- แลบลิ้นออกมาดู
NOTE: Another 'sign' of a stroke is this: Ask the person to 'stick' out his tongue.. If the tongue is 'crooked', if it goes to one side or the other, that is also an indication of a stroke.
หมายเหตุ : สัญญาณอีกประการหนึ่งก็คือ ลองให้ผู้ป่วยแลบลิ้นออกมา หากลิ้นมีลักษณะม้วนงอ ตกไปด้านใดด้านหนึ่ง นั่นคือข้อบ่งชี้ว่ามีอาการเส้นเลือดสมองอุดตัน


A cardiologist says if everyone who gets this e-mail sends it to 10 people; you can bet that at least one life will be saved.
I have done my part. Will you?
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหัวใจบอก ว่า หากคุณได้รับอีเมล์นี้ และส่งต่อไปอีก 10 คน อาจมีผลทำให้สามารถช่วยชีวิตผู้ป่วยได้อย่างน้อย 1 คน ก็ได้

โดย: z [3 ธ.ค. 53 17:57] ( IP A:124.120.114.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 289
   

ระวังไว้นิดน่ะครับ... บางคนเคยอ่านแล้ว แต่ลืม บางคนยังไม่เคยอ่าน ขอให้อ่านนะจ้ะ จะได้ไม่ประมาทกันนะจ้ะพี่น้อง

เพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งไปเติมน้ำมัน ตอนที่รูดเครดิตการ์ดเสร็จแล้ว
และกำลังจะออกจากปั๊ม ก็มีพนักงานคนหนึ่งเดินมาบอกว่า การ์ดที่รูดไปมีปัญหาให้เธอรีบลงจากรถและเข้าไปคุยกับเจ้าหน้าที่ของปั๊มด้วย เพื่อนคนนี้ก็งงมาก เพราะคิดว่าตามปกติ ถ้ารูดบัตรไม่ผ่านเครื่องจะไม่ออกสลิปให้ แต่นี่ก็ได้สลิปแล้ว จึงเอาสลิปให้พนักงานคนนั้นดูเพื่อยืนยันการจ่าย และบอกว่ามีธุระต้องรีบไป แต่พนักงานคนนั้นก็ยังยืนยันว่าเธอต้องไปคุยกับเจ้าหน้าที่อยู่ดี (พูดประมาณว่าจะลงไปคุยดีๆ หรือเปล่า) สุดท้ายเพื่อนก็จำใจลงจากรถ เมื่อเข้าไปในสำน้กงานได้ก็โวยใหญ่เลย ว่าจ่ายตังค์แล้ว และพนักงานที่ไปเชิญเขาลงจากรถก็พูดกับเขาไม่ดีด้วย เจ้าหน้าที่ต้องรีบบอกให้เธอใจเย็นๆ และฟังเหตุผลของทางปั๊มก่อน ทางปั๊มบอกว่า ตอนที่เติมน้ำมันรถเธออยู่ เห็นผู้ชายคนหนึ่งแอบเปิดประตูเข้าไปนั่งอยู่ข้างหลังเบาะด้านคนขับ ทางปั๊มเห็นว่าผิดสังเกตุ ว่าไม่น่าจะเป็นคนที่มาด้วยกัน จึงโทรแจ้งตำรวจให้ และอยากให้เธอออกจากรถก่อน เพื่อความปลอดภัย พอได้ยินแบบนั้น เพื่อนก็ตกใจมาก รีบหันกลับไปดูรถตัวเองทันที จังหวะนั้นก็ทันเห็นผู้ชายคนหนึ่ง กำลังเปิดประตูและลงจากรถตัวเองอยู่พอดี
ภายหลังทราบว่า พวกนี้เป็นหนึ่งในรูปแบบของอาชญากรรมแนวใหม่ คือเป็นพวกค้าชิ้นส่วนอวัยวะของผู้หญิง โดยจะแอบปีนเข้าไปตอนที่คนขับรถซึ่งเป็นผู้หญิง เอารถแวะเข้าเติมน้ำมันหรือแวะจอดซึ้อของตามร้านข้างทาง หรือตามห้างสรรพสินค้า วิธีการก็คือพวกนี้จะตัดเอ็นข้อเท้า เพื่อป้องกันไม่ให้เหยื่อหนี จากนั้นจะขับรถของเหยื่อ เพื่อพาเหยื่อไปฆ่า และชำแหละอวัยวะออกเป็นส่วนๆ เมื่อได้อ่านแล้ว ขอให้ช่วยกันส่งต่อไปให้ผ ู้หญิงทุกคนที่คุณรู้จัก อย่างน้อยอาจช่วยให้พวกเขารู้จักระวังตัว และไม่ตกเป็นเหยื่อรายต่อไป

ข้อควรระวัง
1 ให้ล็อครถทุกครั้ง ที่ต้องลงจากรถ แม้ว่าจะเป็นการแวะลงไปทำธุระหรือซื้อของเพียงแค่ไม่กี่นาที
2 สำรวจหาบุคคลแปลกปลอมใต้ท้องรถ และเบาะด้านหลังทุกครั้งก่อนกลับขึ้รถ
3 หมั่นสังเกตพฤติกรรมของคนรอบข้างอยู่เสมอ เมื่อออนอกบ้าน โดยเฉพาะเมื่อต้ องไปไหนในเวลากลางคืน

กรุณาอ่านและส่งต่อไปยังคนที่คุณรักนะจ๊ะ...

โดย: z [10 ธ.ค. 53 3:06] ( IP A:110.164.153.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 290
   

เตือนภัย ระวังมันอาจจะเกิดขึ้นกับคุณได้


เฮียผมเจอเองกับตัวตอนขึ้นเหนือ ดีที่หลังจากเติมน้ำมันแล้ว เอารถไปจอดหน้าห้องน้ำจะเข้าไปฉี่

ตอนลงจากรถเห็นอะไรแว็บๆ ตรงฝาปิดถังน้ำมัน เปิดออกมาดูเป็นซองใส่ยาเม็ดห้าหกเม็ด น่าจะเป็นยาบ้า เลยเอาไปทิ้งในส้วมทั้งหมด

ขับรถออกไปได้นิดเดียวเจอด่านเหมือนกับที่เล่ามาทุกประการ คือให้เปิดฝาถังน้ำมัน พอมันค้นไม่เจอท่าทางมันโกรธมาก เรียกให้เข้าไปจอดด้านในค่อนข้างลับตาคนแล้วเรียกพวกมาล้อมรถสี่ห้าคน แล้วบอกว่าจะค้นทั้งคัน

เฮียเขาเลยเอากล้องวิดีโออกมาถือถ่ายแล้วยื่นคำขาดว่า ให้ค้นแค่คนเดียว ที่เหลือให้ดูห่างๆและให้ถลกแขนเสื้อเอามือมากางให้ดูก่อนค้น ให้บอกว่าจะเอากระเป๋็าใบไหนจะหยิบให้เอง พวกมันยิ่งโกรธ แล้วด่าว่าอย่างถ่อยสถุน (ประมาณว่า) หัวหมอเหรอ เฮียผมไม่กลัวใครอยู่แล้ว รู้จักพรรคพวกผู้ใหญ่เยอะด้วย ยืนยันเหมือนเดิม กระชับกล้องแฮนดี้แคมในมือที่อัดภาพไว้ตลอดเวลาด้วย พวกมันก็เลยต้องทำตาม ค้นหาแบบว่าแกล้งให้เราเสียเวลา รื้อกระเป๋าทุกใบ ค้นทุกซอกรถ เสียเวลาไปกับพวกเวรนี่สองสามชั่วโมง จนหมวดที่อยู่ที่เต๊นท์เข้ามาดูจนค้นเสร็จ

เฮียผมเลยถามไปตรงๆ แบบแทงใจดำกันแบบไม่กลัวใคร"เมื่อกี้เด็กปั๊มมันโทรมาให้ข่าวเหรอไง?" มันรีบปฏิเสธเป็นพัลวัน แล้วก็ให้เอารถออกมาได้

เฮียผมเขาไปถามพรรคพวกหลังจากกลับมาแล้วได้ความว่า ยังโชคดีที่โดนแค่ห้าหกเม็ด บางคนโดนเป็นร้อยเม็ด

ห้่าเม็ดจะโดนรีดเงินเป็นหลักหมื่นเพื่อไม่ให้โดนขังคุกส่งฟ้องศาล คิดดูเอาเองว่าถ้าโดนเป็นถุงร้อยเม็ดจะโดนไถเท่าไหร่! เขาว่าเป็นแสนๆ อย่างเบาะๆ เวลาเอารถไปทำอะไรนานๆ เช่นถ่ายน้ำมันเครื่อง ซ่อมรถ ปะยางที่ต่างจังหวัดหรือที่ที่ไม่คุ้นเคย โดยเฉพาะแถบภาคเหนือต้องระวังให้มากๆ เพราะมีโอกาสที่มันจะซุกยาบ้าเป็นถุงลงในช่องต่างๆ เช่นช่องยางอะไหล่ แม่แรง บังโคลน ใต้เบาะนั่ง หรือช่องเก็บของหน้ารถ ฯลฯ

พวกตำรวจเลวๆ พวกนี้มีมากกว่าตำรวจดีๆ เยอะ ไม่มีน้ำยาหรือปัญญาไปจับพวกที่ซื้อขายกันจริงๆ คงด้วยเพราะกินเงินเขามาหรือไม่กล้าไปจับเพราะกลัวตาย เก่งแต่เล่นงานประชาชนตาดำๆ แล้วก็คอยตามรับใช้พวกเศรษฐีหรือเจ้าพ่อผู้มีอิทธิพล ช่วยๆ กันประนามด้วย

อย่าลืมลงจากรถมาดูเด็กปั๊มมันเติมน้ำมันด้วย พวกนี้ก็เลวพอๆ กัน เผลอๆ เจ้าของปั๊มก็มีส่วนรู้เห็นกับตำรวจ แล้วก็อาจเป็นคนสั่งเด็กปั๊มให้ทำอย่างนี้ไม่งั้นเด็กปั๊มมันจะกล้าทำหรือ เท่าที่ดู มันน่าจะทำกันเป็นขบวนการ ตำรวจมันรู้กันทั้งแก๊งค์ เป็นสิบคน งานนี้ไม่ใช่มีแค่เด็กปั๊มคนเดียวจะทำได้ เด็กปั๊มคนอื่นๆ ก็ด้วย

ผมว่าเจ้าของปั๊มก็น่าจะมีส่วนรู้เห็น คือทั้งปั๊มกับตำรวจเลวๆ ยกก๊วน ...

อ้อ เกือบลืมไป เขาฝากมาบอกด้วยว่า เวลาเปิดฝาถังน้ำมัน ให้มีคนของเราคอยดูตำรวจด้วย เพราะมีมาแล้ว ที่แม้จะไม่มีอะไร มันก็ยัดยาตอนเข้าไปตรวจดูได้ แล้วก็ยัดได้ทุกเวลาด้วย สรุปว่า เห็นพวกสีกากีพวกนี้ น่ากลัวกว่าเจอกุ้ยอันธพาลเสียอีก

******************************************************

เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคมไทย... .โค.. ต..ร เลวทั้งตำรวจและพวกที่อยู่ในแก๊งค์เลย เท่าที่เพื่อนเคยโดนมานะครับ .... . เวลาเราไปเติมน้ำมันตามปั้ม ... ให้ลงมาดูนะครับเวลาเด็กปั้ม เติมน้ำมัน เดินลงมาดูเด็กปั้มน้ำมันตอนเติมน้ำมัน จะทำให้คนชั่วร้ายไม่กล้าคิดทำอะไร อย่าขี้เกียจนั่งในรถยนต์เด็ดขาด ... เพราะถ้าคุณไม่ดูอาจเป็นแบบเพื่อนผม .... .. เพื่อนผมไปเติมน้ำมัน ทางสายจะไปแพร่ เติมเสร็จขับรถออกมา ดูกระจกหลังเห็นมีถุงพลาสติกปลิวไสวๆ อยู่ที่ฝาเติมน้ำมัน มันก็เลยลงมาดู ... ..เจออะไรรู้ไหมครับ เจอยาบ้า 5 เม็ดอยู่ในถุง มันก็เลยโยนทิ้งข้างทาง พอขับรถออกมาได้ สัก 1 กม. เจอด่านตำรวจครับ ตำรวจเรียกตรวจ ... ... คำแรกที่ตำรวจถามมันถามว่าเปิดฝาถังน้ำมันหน่อย ... ... พอจะรู้กันหรือยังครับ รถเพื่อนผมโดนรื้อทั้งคันเลย ... . เพราะมันหายาบ้าไม่เจอ ท่าทางหงุดหงิดมาก ค้นอยู่นานเป็นชั่วโมงเลย พอไม่เจอมันก็เลยปล่อยเพื่อนผมไป พอจะวิเคราะห์ออกไหมครับ ตำรวจกับเด็กปั้มทำมาหากินด้วยกัน โดยการให้เด็กปั้มแอบเอายาบ้ามายัดตามรถที่เติมน้ำมัน ยัดเสร็จโทรไปแจ้งรูปพรรณรถกะตำรวจ แล้วพอค้นเจอยาก็จะขอตังส์ ให้เรื่องจบ 2-3 หมื่น แล้วไปแบ่งกันกะเด็กปั้ม ... ! โชคดีที่เพื่อนผมเห็นทันเลยรอดตัว เวลาไปเติมน้ำมันสังเกตกันให้ดีนะ ครับ ถ้าเจออย่างนี้ เซ็งครับ ไม่ใช่เรื่อง เล็กๆ เลย

ปล. อ่านจบ แล้ว FW. ต่อด้วยจะดีมากๆเลยครับ เพื่อนๆทุกคนอ่านแล้วมีความรู้ส่งต่อด้วยนะครับช่วยๆกัน

โดย: z [10 ม.ค. 54 15:36] ( IP A:110.77.138.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 291
   

เตือนภัย การหาเงินของกลุ่มมิจฉาชีพ‏

อยากให้ ทุกคนอ่าน ด้วยเพราะมันดีกับตัวเราเองนะ อยากเล่าประสบการณ์ที่เพิ่งเจอมาเมื่อคืนนี้เองตอนประมาณ 1 ทุ่ม ขับรถกลับบ้านคนเดียวตามปกติพอดีน้ำมันใกล้หมดเลยเลี้ยวเข้าปั้มน้ำมันจอดยังไม่ทันเติมเลย ก็มีชายคนหนึ่งเดินมาพูดกับเด็กของปั้ม เด็กมาบอกเราว่า ' พี่ครับ ตะกี้พี่เลี้ยวเข้ามา หินกระเด็นโดนตาของพี่ผู้ชายคนนั้นครับ ' เราตกใจเปิดกระจกรถลงสุด แล้วมองไปที่ชายคนนั้น ดูที่ลูกตา มีเลือดไหลออกมาด้วย ชายคนนั้นพูดว่า ' ผมนั่งสูบบุหรี่อยู่ตรงทางเข้า รถคุณขับเข้าปั้มไม่รู้ว่าหินหรือแก้วกระเด็นมาโดนตาผมครับ ' เรารีบบอกเค้าว่า ' โดนตาหรือค่ะ ขอโทษค่ะ ไม่ต้องห่วง เรามีประกัน เดี๋ยวเราเรียกประกันเรามา ' ในใจคิดว่าจะเอาเงินให้เค้าไปหาหมอก่อนดีมั้ยแต่คิดอีกทีแจ้งประกันก่อนดีกว่า เรารีบไปโทรแจ้งประกัน ขณะที่กำลังคุยกันอยู่ ชายคนนั้นก็เดินมาพร้อมทิชชูที่ซับตาอยู่ แล้วบอกเราว่า ' ผมจะไปหาหมอก่อนนะครับ ' เรารีบถามพี่ประกัน (ในสาย) ว่า ' คนเจ็บ จะไปหาหมอให้เค้าไปก่อนเลยได้ใช่มั้ย ' พี่ประกันก็บอกว่า ' ได้ครับ แต่พี่ไม่ต้องจ่ายอะไรทั้งนั้นนะ รอเจ้าหน้าที่ผมก่อน ' จากนั้นเราก็นั่งรอและเข้าไปในร้านมินิมาร์ทกินน้ำและยืนรอยังคุยให้คนขายฟังเลย คนขายบอกว่าตะกี้ชายคนนั้นก็มาขอทิชชูไปซับเลือดเลย เรารู้สึกไม่ค่อยดี ไม่รู้เค้าจะเป็นอะไรหรือเปล่า พี่ประกันโทรกลับมาบอกเราว่าเจ้าหน้าที่ Survey เค้าออกมาแล้วรอแป๊ปหนึง เราบอกว่าเนี่ยคนเจ็บไปหาหมอยังไม่มาเลย พี่ประกันบอกว่า ' คงไม่มาแล้วล่ะครับพี่ เราพอจะมีข้อมูลอยู่ ทำไมเค้าต้องมานั่งสูบบุหรี่บริเวณนั้น แล้ว ทำไมรถผ่านไปมาตั้งมาก ทำไมต้องพอดีมาเป็นหินกระเด็นจากรถพี่ด้วย Case แบบนี้เราเจอมามากครับ เค้าทำงานกันเป็นแก๊งค์ แต่พี่ไม่ต้องห่วงถ้าเป็นเรื่องจริงทางบริษัทฯ ยินดีดูแลรักษาให้เต็มที่ รอเจ้าหน้าที่ผมก็นะครับ ' เราก็รอต่ออีกแป๊ปเดียว พี่ประกันอีกคนก็ขี่รถมาจอดสอบถามเรื่องราวกันเสร็จยืนรอนั่งรอจนเป็นชั่วโมงชายคนนั้นก็ยังไม่มา พี่ประกันก็เลยบอกให้เราไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานไว้ (ไม่งั้นวันหลังอาจมีหมายมาตามว่าชนคนแล้วหนี) เราให้เบอร์ติดต่อไว้ บอกท่านสารวัตร (ใจดี) ว่าเรายินดีรับผิดชอบทุกอย่างแต่คนเจ็บไม่กลับมาซะทีกลับไปที่ปั๊มน้ำมันอีกเผื่อว่าคนเจ็บจะกลับมาถามเด็กของปั๊มก็ยังไม่มีใครกลับมา รวมๆ ทั้งหมด 2 ชั่วโมงแล้วเลยฝากบอกเด็กไว้ว่าถ้าชายคนนั้น (ซึ่งเด็กเห็นกันหมดทุกคน) กลับมาให้ติดต่อสถานีตำรวจได้เลย เพราะได้แจ้งความและให้เบอร์ติดต่อกลับไว้ที่ตำรวจแล้วเรายังฝากเรื่องไว้ที่พี่ร้านมินิมาร์ทอีกด้วย พี่ประกันบอกว่าถ้ามองในแง่ร้ายพวกนี้เค้าทำงานกันเป็นทีมและเลือกเฉพาะรถที่ผู้หญิงขับคนเดียวซึ่งเมื่อตกใจส่วนใหญ่ก็จะรีบให้เงินคนเจ็บไปหาหมอก่อนหรือหากใจดีมากก็จะเอาคนเจ็บขึ้นรถไปหาหมอเองเลยทีนี้ก็จะเข้าแผนพวกมันสามารถจี้ตัวไปปล้นหรือทำอะไรได้มากมายเพราะฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยควรจะระวังตัว คิดในแง่ร้ายไว้ก่อนแล้วรอเจ้าหน้าที่มาจะดีที่สุด เราเลยอยากแชร์เรื่องราวที่เจอเองเรื่องนี้ให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่รักของเราทุกคนรู้จ้า จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพ ช่วยส่งต่อๆ กัน เพื่อจะได้ระวังตัวนะค่ะ

โดย: เตือนภัย การหาเงินของกลุ่มมิจฉาชีพ‏ (เจ้าบ้าน ) [27 ม.ค. 54 2:12] ( IP A:110.164.247.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 294
   เราก็มีเหตุการณ์ที่ใกล้เคียงกันแบบนี้มาเล่าให้ฟัง เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานี้เอง เพื่อจะเป็นสิ่งเตือนใจคนที่กำลังจะถูกแก๊ง 18 มงกุฏพวกนี้ต้มตุ๋น คือว่าพี่ชายของเรามีที่ดินที่จะต้องการขายอยู่หนึ่งแปลง ราคาประมาณ 50 ล้านบาท และให้เราเป็นผู้รับผิดชอบ และเราได้ลงประกาศขายทางอินเตอร์เน็ต ก็ได้มีคนโทร.เข้ามาหาเราทางเบอร์ที่ให้ไว้ เป็นผู้หญิงบอกว่าเป็นนายหน้า ก็ติดต่อกันหลายครั้ง และขอให้เราพาไปดูที่ดิน ซึ่งเราก็พาไปดูเรียบร้อย (ผู้หญิงที่บอกว่าเป็นนายหน้า ชื่อหนิง ก็หน้าตาดี ขับรถเทียน่าป้ายแดง ดูน่าเชื่อถือดี) หลังจากนั้นประมาณ 1 เดือน ผู้หญิงคนเดิมก็ติดต่อมา บอกว่ามีนายทุนจะขอดูที่ดิน ขอให้พาไปดูด้วย ผู้หญิงนายหน้าก็มารับ พาไปที่ร้านอาหาร เจอกับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง บอกว่าเป็นเลขาของนายทุนชื่อศิรินภา ก็คุยกันนิดหน่อย สักพักผู้ชายที่บอกว่าเป็นนายทุนก็เข้ามา พร้อมกับหิ้วกระเป๋าสีดำใบใหญ่ และบอกว่าในนี้เป็นเงินสดจำนวน 8 ล้านบาท และก็ถามเราเรื่องรายละเอียดของที่ดิน สักพักคนที่เป็นเลขาก็ถามว่าเอาเงินมาทำอะไร เขาก็บอกว่าจะเอามาเล่นกำถั่ว(หลักมึ๊ง) เพราะเมื่อคืนเขาอ้างว่า ไปในงานขึ้นบ้านใหม่ของเมียน้อยคนที่ 4 แล้วญาติ ๆ ของเมียชวนเล่น ตัวนายทุนเสียไป 3 ล้านเมื่อคืน วันนี้เลยจะไปแก้มือ ซึ่งเราก็ลองถามไปว่าเคยเล่นหนักขนาดนี้เลยหรือ เขาก็บอกว่าไม่เคยเล่นการพนันเลย ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดสังเกต แต่เราก็ทำเฉยไว้ สักพักเขาก็เดินออกไปจากห้องอาหารบอกว่าจะโทรหาพี่เมียที่จะไปดูที่ด้วยกัน ซึ่งระหว่างนั้น คนที่เป็นนายหน้าและเลขา ก็บอกว่าสงสัยเจ้านายจะถูกหลอก จะทำอย่างไรดี และคนที่เป็นนายหน้าที่ชื่อหนิง ก็บอกว่ารู้จักพี่คนหนึ่งทำงานอยู่ที่บ่อน เขารู้เรื่องดี ก็เลยโทรตามมาชื่อเล็ก สักพักผู้ชายคนที่อยู่บ่อนก็มาถึง และอธิบายวิธีการเล่น และวิธีการโกงว่าทำอย่างไร โดยขอให้เราเป็นคนลองทำ โดยใช้เมล็ดฟักทองแทนถั่ว ซึ่งเราก็แปลกใจตั้งแต่แรกแล้ว ว่าทำไมมีเมล็ดฟักทองด้วย แต่เราก็เล่นเกมส์ไปตามน้ำ เพื่อดูท่าที และเมื่อคนที่เป็นนายทุนเข้ามาอีกครั้ง และบอกว่าแม่ยายของเขาหกล้ม ต้องเข้าโรงพยาบาล พี่เมียคงมาไม่ได้ ซึ่งในจังหวะนี้คนที่อ้างว่ามาจากบ่อนก็ถามนายทุนว่าจะไปเล่นที่เดิมคืนนี้หรือ เขาก็บอกว่าใช่ และคนที่มาจากบ่อนก็เลยลองให้นายทุนลองเล่นในนี้ดูก่อน ซึ่งนายทุนทายไม่ถูกสักครั้ง และเลขาบอกว่ามันเป็นการโกงกำถั่ว แต่นายทุน ทำทีเป็นโมโหและบอกว่าตัวเองโชคดี ไม่มีเสีย คนที่มาจากบ่อนเลยท้าว่าถ้าอย่างนั้นแทนที่จะไปเล่นที่เดิมให้มาเล่นกับตัวเองแทน วันนี้ ซึ่งนายทุนก็รับปาก แต่มีข้อแม้ว่าทางคนที่มาจากบ่อนจะต้องมีเงิน 8 ล้านมาเล่น เงินสด ๆ และก็ฉุนเฉียวเดินออกไป และหลังจากนั้นคนที่มาจากบ่อนก็บอกว่า ถ้าอย่างนั้นเราก็ต้องเล่นกำถั่วกับนายทุน เพื่อที่จะเอาเงิน 8 ล้านมาแบ่งกัน คนละ 2 ล้าน โดยคนที่มาจากบ่อนให้ทุกคนในที่นั้นสาบานว่า จะไม่แพร่งพรายเรื่องนี้ให้ใครฟัง แต่เราก็บอกไปว่าเงินของคนอื่นเราไม่ต้องการ ถ้าจะทำก็ให้พวกเขาทำกันเอง แต่พวกเขาก็หว่านล้อมว่าให้เราช่วยหาเงินมาลงขันกัน ซึ่งเราก็แกล้งทำทีเป็นตกลง และบอกว่าจะไปลองดูเงินสดในธนาคารก่อน แต่หลังจากที่เราออกมากับผู้หญิงคนที่เป็นนายหน้าแล้ว เราก็ทำทีบอกว่าเราคงหาเงินขนาดนั้นในเวลากระชั้นชิดไม่ได้ ขอเลื่อนเป็นวันอื่นได้ไหม พวกเขาก็ตกลงเป็นวันจันทร์ และทำทีว่านายทุนต้องรีบบินเข้ากรุงเทพฯด่วน เพราะแม่ยายอาการหนักมาก จะขึ้นมาอีกทีวันจันทร์ และจะขึ้นมาดูที่ดินในวันพฤหัสฯ ซึ่งพอเราแยกจากนายหน้าแล้ว โดยที่ตกลงกันว่าวันจันทร์จะนำเงินไปร่วมลงขันด้วย ซึ่งพอวันอาทิตย์เราก็โทร.ไปบอกนายหน้าว่าในวันจันทร์เรามีธุระด่วน ไปไม่ได้ ให้จัดการกันเอาเอง เพราะเราคิดว่าพวกนี้เป็นพวก 18 มงกุฏแน่นอน เพราะหลังจากที่เราโทร.ไปยกเลิกนัด เราก็ติดต่อคนที่เป็นนายหน้าไม่ได้อีกเลย ปิดเครื่องตลอด เป็นที่น่าสงสัย ซึ่งเราอยากจะเตือนทุกคนว่าถ้าเราไม่ละโมบ โลภมากในสิ่งที่ไม่ใช่ของเรา ใครก็มาหลอกลวงเอาเงินของเราไปไม่ได้ ขอให้มีสติระลึกอยู่ตลอดเวลาว่าในโลกนี้ไม่มีอะไรฟรีแน่นอน แล้วทุกท่านจะปลอดภัยจากพวกมารสังคมเหล่านี้ และต้องตามล่าพวกคนชั่ว ๆ พวกนี้มาติดคุกให้หมด เพราะมันหากินกับความเดือดร้อนของคนอื่นได้ยังไงกัน ไม่มีความสำนึกที่ดีติดในกมลสันดานเลย เลวชาติจริง ๆ
โดย: bambynoy12@hotmail.com [7 พ.ย. 54 20:04] ( IP A:182.53.134.28 X: )
ความคิดเห็นที่ 296
   ใครมีประสบการณ์เรื่องที่จะเล่าให้ฟังนี้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ฉันทำงานอยู่ที่โรงงานอุตสาหกรรมในแผนกขาย..เมื่อปลายปีที่แล้วเดือนกันยายน 2554..น้องที่เป็นเลขาฯ(พนักงานใหม่)ของบริษัท ได้นำเอกสาร 1 ฉบับที่ได้รับจากต่างประเทศ(MAXICO)เป็นเรื่องเกี่ยวกับการขอข้อมูลของบริษัทเพื่อจะนำไปลงโฆษณาให้ทำนองนั้น แต่ด้วยความที่น้องไม่มีประสบการณ์(ซึ่งฉันก็พึงรู้ตอนที่น้องลาออกสิ้นปี)ได้นำเอกสารมาให้ฉันเซ็นชื่อ ในแบบฟอร์มนั้น และบอกดิฉันว่าเจ้านาย(ผู้บริหารที่เป็นคนไทย)ให้ระบุชื่อ และ email ของฉันเนื่องจากฉันเป็นแผนกขายซึ่งเปรียบเหมือนเป็นหน้าต่างของบริษัท..ดิฉันก็ได้เซ็นชื่อให้โดยไม่ได้อ่านข้อความต่างๆในแบบฟอร์มนั้น เพราะน้องบอกว่านายบอกว่าให้ฉันเซ็น และ ต่อมาน้องก็ลาออกตอนสิ้นปี(ธันวาคม)...ต่อมาเมื่อต้นเดือนมีนาคมนี้ มีใบแจ้งหนี้จากบริษัทดังกล่าวส่งมาเรียกเก็บที่บริษัท คิดเป็นเงินไทยประมาณปีละ 50.000 บาท และต้องจ่ายถึง 3 ปี..เมื่อดิฉันได้รับใบแจ้งหนี้จึงได้แจ้งให้นายทั้งต่างชาติและคนไทยทราบถึงที่มาที่ไปของเรื่องนี้...ผู้บริหารคนไทยบอกว่าน้องได้มาถามเหมือนกัน แต่ถามว่าข้อมูลที่จะกรอกนั้นไปขอได้จากแผนกไหน ซึ่งท่านก็ได้บอกไปว่าให้ขอจากใคร แต่นายต่างชาติได้บอกว่านี้เป็นการหลอกลวงหรือเปล่า..ยังไม่ยอมชำระเงินตามใบแจ้งหนี้นั้น และได้ให้ฉันหาข้อมูลจากผู้ที่เคยเจอเหตุการณ์อย่างนี้ว่าจะทำอย่างไร
ดังนั้นดิฉันได้ตรวจเช็คดู email เก่าของน้อง ก็พบว่าน้องได้ขอยกเลิกทาง email แล้ว แต่ทางบริษัทด้งกล่าวไม่ยอม.
ท่านใดที่เคยมีประสบการณ์เหมือนเรื่องของฉันช่วยกรุณาชี้แนะด้วยค่ะ
จะขอบพระคุณอย่างสูง
โดย: porntip@thacom.com [3 เม.ย. 55 11:20] ( IP A:110.77.249.114 X: )
ความคิดเห็นที่ 337
   

ที่จะต้องแนะนำตัวเองผมนายอังเดรเมแกนให้กู้เอกชน i ให้ออกเงินให้กู้ยืมในอัตราดอกเบี้ย 3% นี่เป็นโอกาสทางการเงินที่ขั้นตอนของประตูนำไปใช้ในวันนี้และได้รับเงินกู้ของคุณอย่างรวดเร็ว มีจำนวนมากออกมีกำลังมองหาโอกาสทางการเงินหรือความช่วยเหลือทั่วสถานที่ที่พวกเขาและยังคงยังไม่สามารถที่จะได้รับหนึ่ง แต่นี้เป็นโอกาสทางการเงินที่ขั้นตอนของประตูและเป็นเช่นนี้คุณไม่สามารถที่จะพลาดโอกาสนี้ บริการนี้จะแสดงผลให้กับประชาชนทั้งสอง บริษัท ธุรกิจชายและหญิง ช่วงที่มีอยู่จำนวนเงินกู้จากจำนวนเงินที่คุณเลือกได้สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อเราผ่านทางอีเมล์: meganandreloan@gmail.com

เงินกู้ใบสมัครกรอกข้อมูลและส่งคืน

ชื่อเต็ม....................................
หมายเลขโทรศัพท์ส่วนตัว ............................
ประเทศ...........................................
ที่อยู่ ......................................
สถานะ..............................
อายุ.............................................
สถานภาพการสมรส.................................
การกู้ยืมเงินที่จำเป็นเป็นเงินกู้ .....................................
เงินกู้ระยะเวลา .................................
รายได้ต่อเดือน.............................
อาชีพ ....................................
คุณเคยสมัครมาก่อนหรือไม่ .......................

ในการรับรู้รายละเอียดเหล่านี้เราจะส่งข้อตกลงของเราพร้อมกับกำหนดชำระคืนและถ้าคุณยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไขที่คุณยืนอยู่จะได้รับเงินกู้ของคุณภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งขึ้นอยู่กับความรุนแรงและความเร่งด่วนของคุณในการได้รับเงินกู้ ฉันยินดีรอการตอบสนองที่รวดเร็วของคุณขอแสดงความนับถือนายอังเดรเมแกน

โดย: นายอังเดรเมแกน [25 ต.ค. 59 5:37] ( IP A:197.78.134.72 X: )
ความคิดเห็นที่ 338
   
สวัสดี

คุณไม่จำเป็นต้องกู้เงินเร่งด่วนใด ๆ ? เพื่อล้างหนี้หรือการกู้ยืมเงินที่คุณจำเป็นต้องกู้เงินของคุณ
เพื่อปรับปรุงธุรกิจของคุณ
คุณได้รับการปฏิเสธจาก
ธนาคารและหน่วยงานทางการเงินอื่น ๆ ฯลฯ ?
หนี้หรือการจำนองของคุณหรือไม่
ค้นหาไม่มากเท่าที่เราอยู่ที่นี่เพื่อทำในสิ่งที่ทุกปัญหาของปัญหาทางการเงินของคุณ
ที่ผ่านมาเรายืมออกไปคน
ที่ต้องการความช่วยเหลือของคลื่นเหล่านี้เสียเครดิตทางการเงินหรืออยู่ในความต้องการของเงิน
ค่าใช้จ่ายในการลงทุนในธุรกิจธุรกิจที่มีอัตราที่เหมาะสม 2% ผมอยากจะใช้เวลานี้
ขนาดกลางจะแจ้งให้ทราบว่าเรามีความน่าเชื่อถือและได้รับผลประโยชน์และให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับเรา
มีความตั้งใจที่จะให้ยืมเงินคุณ ดังนั้นติดต่อเราวันนี้ผ่านทางอีเมล
Anitabrisonloanscompany@gmail.com
 
กรุณากรอกข้อมูลลงในหลุมแบบฟอร์มด้านล่าง
ชื่อเต็ม..........................
บ้าน / สำนักงานของรัฐเต็ม ........... ..........................
ประเทศ......................
หมายเลขโทรศัพท์ .................................
เพศ............................................
จำนวนเงินกู้ที่จำเป็น .................
รายได้ ..........................
ระยะเวลาเงินกู้ .....................
วัตถุประสงค์ของการกู้ยืมเงิน .....................
อย่างจริงใจ
นางแอนนิต้า
 
ฉันกำลังรอการตอบสนองอย่างรวดเร็วของคุณทำเมื่อเร็ว ๆ นี้
 
ขอขอบคุณ
Mrs. Anita

โดย: Mrs. Anita [9 พ.ย. 59 19:48] ( IP 197.210.45.135 X: )


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน