@@.. "ไมโครเดอร์ม่า" ป้องกันและกำจัดโรคเน่าในพืช ปลอดภัย 100% ..@@
    " ไมโครเดอร์ม่า " เป็นเชื้อจุลินทรีย์ " ไตรโครเดอร์มา " ที่อยู่ในรูปของเหลวแบบเข้มข้นจึงสะดวกกับการใช้งานได้ดี การใช้งานก็นำไปผสมน้ำให้เจือจางก่อนใช้งานจึงประหยัด


คุณประโยชน์ของเชื้อรา " ไตรโคเดอร์มา " สามารถนำมาใช้ควบคุมทำลายหรือยับยั้งเชื้อราในดินสาเหตุโรคพืชที่ก่อให้เกิดอาการโรครากเน่าโคนเน่ากับพืช ทั้งในพืชผัก พืชไร่และไม้ผล เช่น เชื้อราเมล็ดผักกาด (Sclerotium rolfsii) เชื้อราพิเทียม (Pythium sp.) เชื้อราไรซอคโทเนีย (Rhizoctonia sp.) เชื้อราฟัยทอปโทรา (Phytophthora sp.) และเชื้อราฟูซาเรียม (Fusarium sp.) ซึ่งเชื้อราในดินสาเหตุโรคพืชเหล่านี้เมื่อเข้าทำลายระบบรากพืชจะทำให้พืชแสดงอาการรากเน่าและโคนเน่า ในต้นที่แสดงอาการรุนแรงจะเหี่่่่ยวแห้งตายไปในที่สุด

เชื้อจุลินทรีย์ "ไตรโคเดอร์มา" ที่มีชีวิตสามารถฆ่าโรคพืชหรือลดจำนวนประชากรโรคพืชได้ จุลินทรีย์จำพวกนี้เรียกว่า "จุลินทรีย์ปรปักษ์" เชื้อราปรปักษ์ที่รู้จักกันดีคือ Trichoderma sp., ซึ่งมีไว้ขายในเชิงการค้าในหลายๆประเทศรวมทั้งประเทศไทยด้วย


เชื้อ " ไตรโคเดอร์มา " สามารถใช้กำจัดเชื้อโรคในดินที่เป็นเชื้อสาเหตุของโรค โคนเน่า โรครากเน่า โรคลำต้นเน่า และโรคเหี่่่ยวในผักหลายชนิด ปกติจะใช้ไตรโคเดอร์มาผสมลงไปในดินก่อนปลูก 2-3 วัน "ไตรโคเดอร์มา" ยังสามารถใช้ทำปุ๋ยหมักได้ด้วย

ในขณะเดียวกัน " ไตรโคเดอร์มา " ก็สามารถใช้ในการรักษาโรคพืช "ไตรโคเดอรมา" จะใช้ผลได้ดีในการพ่นในพืช เพื่อใช้เป็นการป้องกันโรคพืชได้ นอกจากไตโคเดอร์มาจะเป็นศัตรูธรรมชาติของโรคพืชแล้ว มันยังส่งผลดีต่อการเจริญเติบโตของพืช โดยช่วยในการปรับปรุงปุ๋ยในดินในลักษณะของการย่อยสลาย

"ไตรโคเดอร์มา" สามารถใช้ คลุกเมล็ดพันธุ์ เพื่อเป็นการป้องกันโรคราที่จะเกิดขึ้นกับเมล็ดได้ ถ้าชวนชมเกิดเน่าในหน้าฝนนี้ ลองหาตัวนี้มาใช้ซิครับ

เพื่อนๆ ท่านใดสนใจ " ไมโครเดอร์มา " เชิญทางนี้ครับ

http://www.pantown.com/board.php?id=64939&area=&name=board1&topic=17&action=view


...

โดย: Chat2111 [20 พ.ค. 56 6:37] ( IP A:171.7.128.192 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
* ขณะนี้พี้นที่เต็ม ไม่สามารถโพสต์กระทู้เพิ่มได้ *

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน