Wiener Schnitzel ร้อนๆ ค่ะ ทานมั้ยๆ
   หวัดดีจ้า วันนี้เป็นไรไม่รู้ อยู่ๆ ก็อยากทานวีนแนร์ ชนิทเซิ่ล ขึ้นมา
ทั้งๆ ที่ปกติจะไม่ค่อยพิสมัยอะไรพวกนี้สักเท่าไหร่ แต่ไหนๆ ทำแล้ว
ก็เลยเก็บภาพมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ คิดว่าอาหารพื้นๆ พวกนี้ ส่วนมากคง
ทำเป็นกันแล้วแหละ แต่เผื่อใครยังไม่เคยทำน่ะค่ะ เริ่มเลยดีกว่าเนอะ
ดึกแล้ว...
โดย: Maya [9 ก.ค. 48 3:48] ( IP A:84.166.163.112 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อุ๊ยๆ ลืมรูปด้ายงายยยย...

โดย: Maya [9 ก.ค. 48 3:49] ( IP A:84.166.163.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   สูตรนะคะ
1. เนื้อสเต็กแบบบาง 500 กรัม (ต้นฉบับที่ออสเตรียเค้าจะใช้เนื้อลูกวัวนะคะ
แต่มายาใช้เป็นเนื้อหมู เพราะไม่ทานเนื้อวัวค่ะ)
2. เกลือ พริกไทยป่น อย่างละ 1/2 ชช. (สำหรับหมักเนื้อค่ะ)
3. แป้งสาลี 30 กรัม
4. ไข่ 1 ฟอง
5. เกล็ดขนมปัง 3 ชต.
6. เนยสด 30 กรัม

วิธีทำก็ง๊ายง่ายค่ะ เริ่มด้วยการหมักหมูกับเกลือและพริกไทยให้เข้ากัน
แล้วก็พักไว้ค่ะ แบบนี้...

โดย: Maya [9 ก.ค. 48 3:57] ( IP A:84.166.163.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   และนี่ก็คือส่วนผสมที่ต้องใช้สำหรับทอดค่ะ ไข่ แป้ง เกล็ดขนมปัง
และเนื้อที่หมักไว้ (ที่เห็นสีมันดำๆ น่ะ เพราะมายาแอบใส่ซีอิ้วขาว
กับน้ำมันหอยไปจิ๊ดนึงน่ะค่ะ กลัวไม่อร่อย ฮ่าๆ)

โดย: Maya [9 ก.ค. 48 4:00] ( IP A:84.166.163.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   จากนั้นก็เอากระทะตั้งไฟ ใส่เนยลงไปเตรียมทอดค่ะ ระหว่างนั้นก็จัดการ
นำเนื้อมาชุบแป้งให้ทั่ว จากนั้นเอาไปชุบไข่ แล้วต่อด้วยชุบเกล็ดขนมปังค่ะ
ตอนชุบเกล็ดขนมปัง พยายามให้ติดทั่วแผ่นนะคะ แล้วก็ทำอย่างเบามือด้วยค่ะ เรียบร้อยแล้วก็จับโยนลงกะทะเลยค่ะ ใช้ไฟกลางค่อนข้างแรงในการทอดนะคะ
ตอนทำอยู่บ้านคนเดียว ไม่มีคนช่วยถ่ายรูปให้ เลยไม่มีขั้นตอนการชุบตัวของ
สเต็กให้ดูน่ะคะ

โดย: Maya [9 ก.ค. 48 4:05] ( IP A:84.166.163.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เสร็จแล้วแหละ แค่นี้เองค่ะ ไม่มียากเลยเนอะ ชนิทเซิ่ล ชิ้นนี้จะเสิร์ฟ
พร้อมกับมะนาวและสลัดมันฝรั่งของคุณชบาเหลือง หรือจะเปลี่ยนจาก
สลัดเป็นเฟรนช์ฟรายแบบของมายา และถ้าจะทานกับ gebratene
Kartoffeln (ไม่รู้ภาษาไทยเรียกอะไรค่ะ)ก็เข้ากั๊น เข้าักันค่ะ

โดย: Maya [9 ก.ค. 48 4:11] ( IP A:84.166.163.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   gebratene Kartoffeln จะทำง่ายๆ แบบในรูปนี้ก็ได้ค่ะ
แค่ต้มมันฝรั่งให้สุก ปอกเปลือกออก แล้วก็เอากะทะตั้งไฟ ใส่เนย
ลงไปนิดหน่อย พอเนยละลายก็เอามันฝรั่งลงไปผัด (หรือทอดหว่า)
พอเกรียมนิดๆ ก็ตักขึ้น โรยโรสแมรี่ เสร็จแล้วค่ะ อ้อ..ใครชอบทาน
เค็มก็โรยเกลือไปอีกนิดก็ไม่ผิดกติกาค่ะ

โดย: Maya [9 ก.ค. 48 4:23] ( IP A:84.166.163.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ฮ้าวววว...โพสต์เสร็จซะที ไปนอนแล้วนะคะ แล้วเจอกันค่ะ
ฝันดีทุกคนนะคะ
โดย: Maya [9 ก.ค. 48 4:24] ( IP A:84.166.163.112 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   flower สวัสดีค่ะคุณเนย คุณเนยมาชิมแต่เช้า มายามาตอบ
ตอนเย็นเลย รับแขกช้าไปติ๊ดนึงน่ะ

flower ฮ่าๆ คุณตุ้ม สั้นๆ แต่ได้ใจความค่ะ ชอบก็จัดการ
เลยค่ะ ไม่พอขอเพิ่มล่ายย

flower คุณสาคะ ไม่รู้ว่ามายาเพี้ยน เอ๊ย..อยากทานอะไร
ซ้ำๆ กันเพราะมีผลจากอากาศร้อนรึเปล่านะคะ รู้แต่ว่าหมู่นี้วันๆ หา
แต่เมนูที่ไม่ค่อยได้ทำมาทำทาน แทบไม่มีซ้ำเลยค่ะ สูตรต่างๆ ก็
ได้อภินันทนาการจากครัวชมพู่และห้องอาหารการกินน่ะค่ะ แฟนบอก
มีความรู้สึกเหมือนได้ทานอาหารในภัตตาคารทุกวันเลย แฮ่ๆ

flower โหหหหหห...คุณผานิด เค้กสวยเนี๊ยบไปเลยค่ะ
แต่ไม่ให้คะแนนเต็มนะคะ เลียนแบบคุณบัวค่ะ พยายามใช้กล้อง
ส่องหาที่ตำหนิให้ได้ และแล้วก็เจอค่ะ มายาให้ไป 9 เต็ม 10
หักไป 1 คะแนนเพราะภาพไม่ค่อยชัดค่ะ ฮี่ๆๆๆ

flower แม๊..คุณแมงเม่าฯ เนี่ย พยายามอย่างนี้แล้วยังยั่ว
คุณแมงเม่าฯ ไม่สำเร็จซะทีสิน่า

flower คุณแบมๆๆ วันนี้ว่าจะลองทำไก่ห่อเบคอนของคุณแบม
น่ะค่ะ แต่มีส่วนผสมไม่ครบเลยอด ไว้หาของครบแล้วจะเอาการบ้าน
มาส่งคูแบมนะคะ ส่วนเค้กก็ทำใหม่ค่ะ แอ๊ปเปิ้ลถูกนะตอนนี้ นี่มายา
ก็ซื้อมาอีกแล้ว กะทำอีกรอบน่ะค่ะ รอบนี้จะทำให้นิ้งไปเลย เพราะ
จะทำเป็นของขอบคุณเพื่อนคนนึงน่ะค่ะ เค้าชอบทานเค้กแอ๊ปเปิ้ลมาก
โดย: Maya [10 ก.ค. 48 1:33] ( IP A:84.166.161.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   flower คุณแก้วคะ หมดแล้วค่ะ แต่ไม่เป็นไรเดี๋ยวทำให้ใหม่ รอนิดนึง
แว๊ปเดียวก็ได้ทานค่ะ
flower พี่Kayla เอากระดาษเช็ดปากไปค่ะ ยกทั้งกล่องเยย
flower คุณเจี๊ยบคะ คงคล้ายๆ กันมั้งคะ ทงคัทสึมายายัง
ไม่เคยทานเลย แฮะๆ
flower เหมือนกันเลยค่ะคุณชบาเหลือง บางทีหิวๆ แต่ก็ขี้เกี๊ยจ
ขี้เกียจทำอาหาร ก็จะโยนพิซซ่าหรือลาซานญ่าเข้าเตาอบเหมือนกันค่ะ
flower เหอๆ คุณซาช่า ทำทานบ่อยอย่างนี้ยังจะมี Appetit
อีกเหรอคะ มายาทำครั้งเดียว เบื่อไปสามเดือนเลยค่า
โดย: maya [11 ก.ค. 48 12:50] ( IP A:84.166.156.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   คุณหนุงหนิงคะ เจ้าวีนแนร์ ชนิทเซิ่ล เนี่ยก็เป็นแค่หมูหมักกับเกลือ
และพริกไทยแล้วชุบแป้ง ชุบไข่ และเกล็ดขนมปัง ทอดกับเนยสัก
ด้วยไฟกลางสักด้านละ 3-4 นาที ก็เสร็จแล้วค่ะ คงคล้ายๆ กับ
ทงคัทสึน่ะค่ะ เสร็จแล้วก็ทานคู่กับมันฝรั่งทอด สลัดมันฝรั่ง พวก
อาหารตระกูลมันฝรั่งทั้งหลายน่ะค่ะ แล้วก็มีมะนาวและสลัดมาแก้เลี่ยน
เป็นหนึ่งในอาหารฟาดฟู้ดที่ค่อนข้างแพร่หลายของเวียนนา ประเทศ
ออสเตรียน่ะค่ะ ทำง่าย แป๊ปเดียวก็ได้อิ่มแล้วค่ะ
โดย: มายา [13 ก.ค. 48 3:48] ( IP A:84.166.173.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   flower อ้าว..ลืมหวัดดีคุณแอร์ โทษค่า ใช่แล้วค่ะคุณแอร์ ปกติเนี่ย
มายาจะไม่ค่อยชอบทานอาหารพวกนี้สักเท่าไหร่ แต่วันนั้นเกิดอะไรขึ้นก็ไม่รู้
อยากทานขึ้นมาเฉยๆ อีกอย่างแฟนชอบด้วยน่ะค่ะ ก็เลยได้ที ทำซะเลย ทำง่ายและอร่อยด้วยค่ะ แต่ก็อย่างที่บอก ทำทานครั้งเดียว เล่นเอาเบื่อไปอีก
สามเดือนเลยค่ะ

flower คุณตุ้มทำรำลึกความลึกอีกเหรอคะ (ฮี่ๆๆ เห็นเขียนในกระทู้
สลัดมันฝรั่งน่ะค่ะ) ทำง่ายดีเนอะ ส่วนที่หมักหมูก็แล้วแต่คนชอบน่ะค่ะ
ส่วนมากเค้าจะหมักแค่กับเกลือและพริกไทย แต่บางคนก็ใส่กระเทียมบด
ละเอียดไปด้วย บางคนก็ชอบแบบใส่ผง Muskat ไปในไข่ด้วยน่ะค่ะ
ส่วนมายาคนไทยก็เลยแอบเหยาะซีอิ้วขาวกับน้ำมันหอยไปนิดนึงน่ะค่ะ แหะๆ
โดย: มายา [13 ก.ค. 48 14:02] ( IP A:84.166.179.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   ทางเข้าหน้าเวป ครัวชมพู่
https://chompoo-kitchen.pantown.com/
โดย: ครัวชมพู่ [27 ก.ค. 48 23:46] ( IP A:82.170.165.152 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน