SALMON MOUSSE จากร้านอาหารฝรั่งเศส
    เคยไปทานอาหารฝรั่งเศสตอนวันครบรอบแต่งงาน แล้วชอบก็เลยค้นหาสูตรจากไหนจำไม่ได้น่ะค่ะ ค้นหลายเวปเหลือเกิน

SALMON MOUSSE

ส่วนผสม

เนื้อปลา SALMON บดละเอียด 2 ขีด ( ชิ้นกลางๆ)
Whipping Cream 4 ออนซ์ ( ตอนทำกะเอาเลย)
ไข่ไก่ 1 ฟอง
Nutmeg พอประมาณ ( ลูกจันท์)
เกลือ พอประมาณ
พริกไทย พอประมาณ
ผงไก่ คล้ายๆผงคนอร์บ้านเรา ( เพิ่มเองค่ะ)

วิธีทำ

นำเนื้อปลา SALMON บดละเอียด ผสมกับ Whipping Cream,ไข่ไก่, Nutmeg, เกลือ ให้เข้ากันแล้วเติมพริกไทย นำไปใส่ภาชนะที่ทนความร้อนแล้วนำเข้าเตาอบ อบที่อุณหภูมิ 300 องศาฟาเรนไฮซ์หรือประมาณ 150 องศาเซลเซียส ใช้เวลาในการอบประมาณ 20 นาที ก็สามารถเสริฟได้เลย เสริฟกับแครอทผัดเนย
และข้าวผัดเนย

โดย: Kan_JK [23 ส.ค. 48 23:45] ( IP A:67.167.112.23 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   

โดย: Kan_JK [23 ส.ค. 48 23:52] ( IP A:67.167.112.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

โดย: Kan_JK [23 ส.ค. 48 23:52] ( IP A:67.167.112.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: ครัวชมพู่ [13 พ.ย. 48 21:14] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน