มาขอบคุณ พร้อมเอาหมูยอเวียตนามมาฝากค่ะ
    สืบเนื่องจากกระทู้เค้กช็อกโกเล็ตน้องกาน ที่สาวไหมบอกข่าวเรื่องสามีป่วย มีน้อง ๆ เพื่อน ๆ หลายคนเข้าไปเขียนให้กำลังใจ ได้อ่านแล้วประทับใจมากค่ะ ตอนนี้อาการเค้าเกือบหายเป็นปกติแล้วค่ะ ขอบคุณมากค่ะ ทุกกำลังใจมีค่ามากสำหรับสาวไหมและครอบครัว

วันนี้เอาสูตรหมูยอเวียตนามมาฝากค่ะ ปกติชอบทำอาหารเวียตนามทานที่บ้าน สูตรหมูยอสูตรนี้ ได้แปลจากหนังสือตำราอาหารเวียตนาม(ภาษาอังกฤษ) ซึ่งเขียนโดยเชฟคนเวียตนามค่ะ สาวไหมทำบ่อยมาก เก็บไว้กินและทำแจกเพื่อนคนไทยที่อยู่เมืองเดียวกัน ทำไม่เคยพลาดเลยค่ะ ออกมาเหมือนหมูยอ ที่เคยซื้อมาจากหนองคายหรืออุบล และเป็นหมูยอที่มีเนื้อล้วน ๆ ทำแล้วหายคิดถึงหมูยอที่เคยกินที่เมืองไทยค่ะ ทำกันเลยนะคะ
โดย: สาวไหม [29 ส.ค. 48 11:08] ( IP A:24.10.136.220 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    สูตรหมูยอเวียตนาม
1. เนื้อหมู (จากส่วนที่เป็นขาหมู ติดมันน้อยที่สุด ลักษณะเนื้อจะเป็นสีเข้ม)หั่นบาง ๆ 1 ปอนด์
2. มันหมู 2 ออนซ์
3. หนังหมูต้ม หั่นบาง ๆ 2 ออนซ์
4. น้ำปลาเวียตนาม 1/4 ถ้วยตวง ถ้าไม่ใส่หนังหมูลดน้ำปลา
ลงหน่อยนะคะ
5. แป้งมันฝรั่ง(Potato Starch) 2 ช้อนชา
6. น้ำตาล 1 ช้อนชา
7. ผงฟู (Baking Powder) 1 ช้อนชา
8. พริกไทยขาว ตามใจชอบ ถ้าให้ดีเอาแบบที่ทุบพอบุบนะคะ เคี้ยวแล้วอร่อยค่ะ สำหรับคนชอบ
9. น้ำอุณหภูมิปกติ 3 ช้อนโต๊ะ
อุปกรณ์ที่ใช้ห่อ
1. แผ่นฟลอยส์ กะเอานะคะขนาดประมาณ 1 ฟุต
2. เชือกใช้มัด ตัดประมาณ เส้นละ 3-4 ฟุต
3. พลาสติก ทนความร้อน
4. ใบตอง ถ้ามี ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรค่ะ แค่ฟลอยส์ก็ใช้ได้แล้วค่ะ
โดย: สาวไหม [29 ส.ค. 48 11:11] ( IP A:24.10.136.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    วิธีทำ
1. ในใช้ภาชนะอะไรก็ได้ ที่จะใช้หมักเนื้อหมู อาจจะใช้กล่องพลาสติก มีฝาปิดด้วย ผสมส่วนผสม ข้อ 4-9 คนให้เข้ากัน ใส่เนื้อหมูลงไป คลุกให้เข้ากันดี ๆ ปิดฝาแล้วใส่ตู้เย็นปกตีไว้ ข้ามคืนค่ะ
2. ย้ายหมูหมัก ไปเข้าช่องแช่แข็งก่อนทำการปั่น 30 นาทีค่ะ
3. เอาหมูออกมาปั่นให้ละเอียด จนเป็นสีชมฟูเนียน ขณะที่ปั่นใช้น้ำแข็งก้อนจากช่องแช่แข็ง ใส่ลงไปปั่นด้วยกัน เพื่อรักษาความเย็นของเนื้อหมู ปั่นเสร็จแล้วรีบเอาใส่กล่อง เก็บในตู้เย็นค่ะ
(กรณีที่ต้องการใส่มันหมู ให้เอามันหมู ปั่นซัก 5 วินาที จากนั้นเอาเนื้อหมูปั่นใส่ลงไปปั่นอีกรอบ แค่พอผสมกัน ถ้าปั่นนานไปก็จะเละ ปกติสาวไหมไม่ใส่มันหมูค่ะ)

โดย: สาวไหม [29 ส.ค. 48 11:15] ( IP A:24.10.136.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    4. เตรียมอุปกรณ์การห่อ โดยการวางแผ่นพลาสติก ซ้อนด้วยแผ่นฟลอยส์ และ ใบตองค่ะ ถ้าไม่มีใบตองก็มีแค่สอง ชั้น คือ พลาสติกและแผ่นฟรอยส์ เตรียมน้ำเย็นไว้ชุบมือ ตอนทำด้วยค่ะ
5. เอาหมูออกจากตู้เย็น ใส่หนังหมูที่หั่นเครียมไว้แล้ว ผสมให้เข้ากันดี ด้วยมือชุบน้ำเย็น ปั้นเนื้อหมู วางบนฟรอยส์ พยายามใช้มือเปียกน้ำเย็น บีบให้เนื้อหมูเป็นก้อนแน่น ๆ ทำรูปร่างให้เป็นทรงกระบอก แล้วแต่ชอบค่ะ
6.จับขอบทั้งสองด้านของฟลอยส์ขึ้น พับริมม้วนลงไป ระวังอย่าให้แน่นเกินไปนะคะ กะว่าห่อพอหลวมนิดหน่อย เพราะเวลาต้ม หมูยอจะขยายป่องออก พับริมหัวท้าย

โดย: สาวไหม [29 ส.ค. 48 11:18] ( IP A:24.10.136.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    7.ต่อไปห่อด้วยพลาสติกค่ะ แล้วแต่จะห่อกันนะคะ ทำอย่างไร ให้มิดชิด น้ำเข้าไม่ได้จากนั้นมัดด้วยเชือก ที่ใช้มัดไก่อบค่ะ ตอนมัดต้องไม่มัดแน่นเกินไปค่ะ

โดย: สาวไหม [29 ส.ค. 48 11:19] ( IP A:24.10.136.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    8. ใส่หม้อที่มีน้ำเย็นนะคะ ขั้นตอนนี้ จะไม่มีการต้มน้ำไว้รอนะคะ เอาหมูยอที่ห่อมิดชิดดีแล้ว ลงในหม้อเริ่มเปิดไฟแรงต้มค่ะ ตอนเอาลงหม้อ หมูยอจะลอยค่ะ อาจจะหาอะไรวางทับจะได้จมหรือ ถ้าไม่ขี้เกียจคอยกลับก็กลับเอาก็ได้ค่ะ ทุก ๆ กี่นาทีก็ว่ากันไป พอน้ำเดือดพล่านแล้วหรี่ไฟลงค่ะ แล้วต้มไฟอ่อนไปเรื่อย ประมาณ 25-30 นาที ถ้าทำตามสูตร คือเนื้อทั้งหมดทำได้ 3 อัน ถ้าทำแค่ 2 อัน ก็ต้องเพิ่มเวลาต้มขึ้นค่ะ ต้มไปขนาดก็จะอ้วนขึ้น คอยกลับไปมา จนครบเวลาที่กำหนด

เอาออกจากหม้อตั้งไว้ให้เย็นค่ะ เย็นแล้วแกะฟรอยส์ออก หั่นชิมได้เลย ควรเตรียมน้ำจิ้มไว้ก่อนก็ได้ค่ะ หั่นจิ้มน้ำจิ้ม หมดหนึ่งอันไม่รู้ตัวค่ะ

โดย: สาวไหม [29 ส.ค. 48 11:21] ( IP A:24.10.136.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    หรือจะเอามาทำส้มตำหมูยอก็ได้ค่ะ ต้องกินหลายคนถึงจะอร่อย ยกจานใหญ่วางกลางวงเลยค่ะ สำหรับทุก ๆคน ขอบคุณอีกครั้งค่ะ สำหรับน้ำใจอันสูงค่าครั้งนี้

โดย: สาวไหม [29 ส.ค. 48 11:23] ( IP A:24.10.136.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   หวัดดีคะพี่ไหม กลับมาแล้วแถมพกสูตรเด็ดหมูยอมาฝากเพื่อนๆด้วย
ดูแล้วน่ากินจริงๆ หมูยอเวียดนาม ไว้จะลองทำดูค๊า ขอบคุณพี่ไหมสำหรับสูตรมากๆค๊า

และดีใจด้วยที่ แฟนพี่หายดีแล้ว แต่ก็ต้องบำรุงร่างกายให้มากๆด้วยนะค๊า สามีสูตรสำหรับผู้ที่ฟื้นไข้เบื่ออาหาร พี่ลองเอาไปทำให้แฟนพี่ทานดูนะคะ

มีเก๋าเก๋(เม็ดสีแดงๆเล็กๆ)+ลำใยตากแห้ง+ว่ายซ่าน (แผ่นสีขาวๆ)+ห่งโจ๋(ลูกพรุทราแห้ง)

เอามาต้มกับเนื้อหมูล้วนๆ ต้มหรือตุ๋นสัก2ชม.ไฟอ่อนๆ ทำให้ทานข้าวอร่อย หรือเรียกน้ำย่อยทำให้อยากทานอาหารมากกว่าเดิมค๊า

พี่วันนี้สาต้องรีบอะ ขอตัวก่อนนะค๊า พี่ไหมก็ต้องรักษาสุขภาพด้วยนะค๊า
โดย: ชมพู่ [29 ส.ค. 48 13:16] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   คุณสาวไหม... กำลังอยากได้อยู่พอดีเลย ขอบคุณค่ะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

คุณสาวไหมก็รักษาสุขภาพด้วยน่ะค่ะ แล้วก็สามีคุณสาวไหมก็ขอให้หายเร็วๆน่ะค่ะ
โดย: นก [29 ส.ค. 48 14:44] ( IP A:148.244.150.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   สวัสดีค่ะคุณสาวไหม
ขอโทษทีค่ะไม่ทันได้เห็นว่าแฟนคุณสาวไหมไม่สบาย
งั้นก็ขอให้สุขภาพของทั้งสองคนมีสุขภาพที่แข็งแรงนะคะ

มาพูดถึงเรื่องอาหารดีกว่า หมูยอน่ากินมากค่ะ ส้มตำหมูยอก็น่ากิน
ขอสักหน่อยได้มั้ยคะ อิ อิ
โดย: แก้ว [29 ส.ค. 48 15:11] ( IP A:81.225.23.54 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ...สวัสดีทุกท่านครับ โอ้โฮ เมนูนี้ของโปรดเลยครับชอบมาก
โดย: จินจง [29 ส.ค. 48 16:23] ( IP A:203.188.6.252 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   สวัสดีค่า พี่ สายไหม ไม่ทราบเหมือนกันว่าสามีพี่ ไม่สบาย ยังไงก็ขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงนะคะ

หมูยอน่ากินมากเลยค่า เห็นแล้วหิวๆ อยากขอซักมัด แบบพี่แก้ว อิอิ
โดย: Peter en Jeab [29 ส.ค. 48 16:25] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   คุณสาวไหม.....ขอบคุณมากเลยสำหรับสูตร เมื่อวานไปทานร้านเวียตนาม สั่งหมูยออย่างนี้มา อร่อยค่ะ มันจะมีคล้ายๆส่วนที่กรุบๆเด้งๆคงเป็นหนังหมูใช่ไหมคะ แม่ชอบมาก เห็นทีจะได้แสดงสีมือคราวนี้ล่ะ
หวัดดีทุกคนค่ะ
โดย: เนย [29 ส.ค. 48 16:35] ( IP A:61.91.93.249 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   สวัสดีค่ะพี่สายไม ขออนุญาติเรียกพี่นะค่ะ

ดีจังค่ะที่สามีอาการดีขึ้นแล้ว ขอให้หายไวๆสุขภาพแข็งแรงทั้งสามี พี่สายไหม และครอบครัวนะค่ะ หมูยอน่าทานมากๆค่ะของโปรด ขอบคุณสำหรับสูตรนะค่ะ

สวัสดีทุกๆคนด้วยค่ะ

+++++++++++++++++
โดย: โมโม [29 ส.ค. 48 16:41] ( IP A:82.254.34.133 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   สวัสสดีค่ะ คุณสาวไหม ดีใจด้วยค่ะที่สามีของคุณอาการดีขึ้น และก็ขอให้อาการเค๊าดีขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นปกตินะคะ
...คุณสาวไหมเก่งจังเลยค่ะ เมื่อก่อนคิดว่าการทำหมูยอคงยุ่งยากน่าดู แต่พอเห็นรูปที่คุณสาวไหมทำแล้วก็ไม่น่าจะยากนะคะ ที่สำคัญหมูยอนี่เป็นของโปรดของคนข้างเคียงเลยค่ะ
โดย: แพท [29 ส.ค. 48 20:01] ( IP A:70.117.10.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
    พี่สาวไหม ดีใจด้วยที่คุณสามีอาการดีขึ้น จนเกือบหายเป้นปกติ
ขอให้หายเป็นปกติเร็ววันนะคะ

ว่าด้วยเรื่องหมุยอ น่าทานมาก กานจะทำมั่ง แต่คงหลังจาก
กลับจากเที่ยวก่อน แล้วจะได้จัดการหาพิพ์กระทงทองให้
พี่สาวไหมด้วยหากยังหาไม่ได้ ไว้เมลลืหานะคะ
โดย: กาน Kan_JK [29 ส.ค. 48 22:57] ( IP A:67.167.112.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ขอบคุณมากครับสำหรับสูตรดี ๆ ขอให้สามีคุณสาวไหมดีขี้นๆ นะครับ
โดย: เก่งคับ [29 ส.ค. 48 23:38] ( IP A:61.91.95.140 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ดีใจด้วยค่ะที่สามีคุณสาวไหมอาการดีขึ้น ว่าแต่เอาหมูยอเวียดนามมายั่วกันน่าดูเลยค่ะ
ไข่นุ้ยก็ชอบทานค่ะ ไว้วันหลังจะลองส้มตำหมูยอดูมั่งค่ะ เก็บสูตรไว้แล้วคงได้มาส่งการบ้านค่ะ
โดย: kainui_rica [30 ส.ค. 48 1:23] ( IP A:24.98.16.17 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
    สวัสดีค่ะ คุณสา กลับมาตามตอบกระทู้ คุณสาขอบคุณพี่เรื่องสูตร พี่ก็ขอบคุณกลับเรื่องสูตรเหมือนกัน แล้วพี่จะหามาลองทำให้คุณเค็ม(ชื่อสามีพีค่ะ เค้าเป็นนักเคมี เลยตั้งชื่อไทยให้ว่าคุณเค็ม) ทานดู ว่าไปแล้วเค้าก็ชอบที่ไม่ค่อยหิวอาหาร เพราะจะได้ลดพุง ตอนนี้ก็คุยว่าน้ำหนักลดไปเกือบ 10 ปอนด์ พี่ชอบซุปแบบจีนสูตรคุณสาสูตรนี้ก็เก็บเป็น สูตรครอบครัวค่ะ

คุณนก ทำดูนะคะ รับรองความอร่อยค่ะ พี่ไม่เคยลองทำกับน้ำปลาไทย พี่ว่าน้ำปลาเวียตนาม กลิ่นไม่แรงเหมือนน้ำปลาไทย พี่ใช้ตราตามในรูปค่ะ ขอบคุณสำหรับคำอวยพรให้คุณเค็ม ตอนนี้ทำงานได้แล้ว แต่พี่ต้องคอยประกบ

คุณแก้ว พี่ก็พยายามรักษาสุขภาพค่ะ แต่ก็รู้สึกว่าตัวเองโทรมมาก อาจจะเป็นเพราะอายุมากแล้ว และช่วงคุณเค็มป่วยไม่ค่อยได้นอนเต็มที่ สำหรับหมูยอ และส้มตำหมูยอ เชิญแซบเลยค่ะ

คุณจินจง อยู่ประเทศไทย ไม่ต้องทำเองก็หาซื้อได้ง่าย แต่สูตรนี้ลองทำดูนะคะ อร่อยกว่าที่เคยซื้อมา เชียวนะคะ ส่วนส้มตำ ทำเมื่อไหร่อร่อยเมื่อนั้นค่ะ
โดย: สาวไหม [30 ส.ค. 48 3:16] ( IP A:129.123.38.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
    น้องเจี๊ยบ คุณเค็มดีขึ้นมากแล้วค่ะ งานนี้พี่ได้บทเรียนว่า ไม่ควรแต่งงานกับฝรั่งตัวโตเพราะ เวลาป่วย ดูแลยากมาก ตอนเค้าป่วยรู้สึกว่าทำไมเค้าตัวโตจัง หมูยอพี่ทำไว้ 6 มัด ยกให้น้องเจี๊ยบมัดนึงค่ะ

คุณเนย ใช่แล้วค่ะ หมูยอใส่หนังหมูถ้าชอบหนังหมูใส่เยอะ ๆ ได้เลยค่ะ เอาหนังมาต้ม แล้วหั่นบาง ๆ หนังหมูเคี้ยวแล้วอร่อยดีค่ะ แต่ที่พี่ทำ ใช้หนังหมูนิดเดียวเพราะที่เมืองที่พี่อยู่ไม่มีหนังหมูขาย ก็ซื้อหมูมาเป็นแบบในรูปแล้วมาแล่เอาหนังค่ะ ลองแสดงฝีมือให้คุณแม่ชิมนะคะ ทำไม่ยากค่ะ

น้องโมโม พี่ก็แทนตัวว่าพี่กับทุกคนเลยค่ะงานนี้ จะได้ไม่ต้องพิมพ์ชื่อยาก พี่เดาเอาว่า ที่พี่ตอบมาทุกคนคงอายุไม่ถึง 45 นะคะ สูตรหมูยอเอามาฝาก ให้ลองทำกันค่ะ โดยเฉพาะคนที่อยู่ไกลบ้าน พี่เคยอยากกินและซื้อมากิน อันละ 4 เหรียญกว่า ตอนนี้ทำเองอร่อยกว่าและถูกกว่าเยอะ เนื้อครึ่งกิโลทำได้ 3 อันค่ะ กะว่าหน้าหนาวเมื่อไหร่จะลองทำส่งไปแจกเพื่อน ๆที่รู้จักค่ะ

คุณแพท ลองทำดูนะคะ ทำไม่ยากจริง ๆ ค่ะ ทำให้คนข้างเคียงชิม ต้องได้ของขวัญพิเศษแน่ค่ะ ขั้นตอนไหนไม่ชัดเจน ก็ถามได้เลยค่ะไม่ต้องเกรงใจค่ะ
โดย: สาวไหม [30 ส.ค. 48 3:17] ( IP A:129.123.38.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
    น้องกาน ขอบคุณค่ะ คุณเค็มหายจนเกือบเป็นปกติแล้วค่ะ งานนี้พี่ได้ประสบการณ์ ตอนโทรเรียก 911 ต้องอธิบายอาการต่าง ๆ อย่างละเอียด เคยคิดว่าขออย่าให้เจอ แต่ก็เจอจนได้ว่าจะผ่านมาได้ คิดว่าจะไม่ได้ คุณเค็มคนเดิมกลับมาซะแล้ว ตอนนี้ทำกายภาพบำบัดค่ะ

เรื่องหมูยอ ขอเชียร์ให้น้องกานลองทำดูค่ะ หมูยอสูตรนี้อร่อย ส่วนพิมกระทงทอง พี่ก็ยังหาอยู่ค่ะ ยังไงจะเมลหาน้องกานตอนน้องกานกลับจากเที่ยวค่ะ ขอให้เที่ยวให้สนุกนะคะ

คุณเก่ง พี่เพิ่งมีโอกาสมาตอบกระทู้ เมื่อคืน เพิ่งไปตอบกระทู้ อาหารวันเกิดแฟนคุณเก่งค่ะ คุณเก่งอยู่เมืองไทยกินอะไรอร่อย ๆ คิดถึงพี่ คนชอบกินแถวนี้บ้างนะคะ

คุณไข่นุ้ย ส้มตำหมูยอที่พี่ทำ ไม่ได้ใช้มะละกอค่ะ ใช้หัวรูททะเบก้า ก็อร่อยดีค่ะ พี่ไม่ได้กินส้มตำมะละกอเลย ตั้งแต่มาอยู่อเมริกา ดีที่เจอหัวนี้ รสชาดคล้ายมะละกอที่สุด พี่ไม่ได้ให้สูตรส้มตำ เพราะคิดว่าทุกคนทำเป็น กันแล้วและทำเก่งด้วย คุณไข่นุ้ยลองทำดูนะคะ พี่ทำใส่พริกน้อยสีเลยไม่ค่อยสวย
โดย: สาวไหม [30 ส.ค. 48 3:18] ( IP A:129.123.38.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
    เอาอาหารเวียตนามที่แปลมาเพิ่ม เป็นอีกเมนูโปรดของที่บ้านที่ใช้หมูยอทำ ไม่มีรายละเอียดนะคะ อธิบายจากรูปภาพค่ะ ทำไม่ยากค่ะ น้ำจิ้มก็ธรรมดา วันนั้นทำน้ำจิ้มเผ็ดถึงใจมาก เมนูนี้ไม่ควรกินกับแฟนค่ะ เพราะต้องเคี้ยวคำใหญ่

เตรียมอะไรบ้างดูจากภาพนี้ค่ะ ขาว ๆคือเส้นขนมจีน

โดย: สาวไหม [30 ส.ค. 48 3:20] ( IP A:129.123.38.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
    วิธีห่อ ตามขั้นตอนค่ะ

โดย: สาวไหม [30 ส.ค. 48 3:21] ( IP A:129.123.38.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
    เสร็จแล้วค่ะ ห่อไม่ค่อยสวย แต่อร่อยมาก ถ้าให้อร่อยมากขึ้น ควรใช้หมูสามชั้นต้มแทนหมูธรรมดาค่ะ

โดย: สาวไหม [30 ส.ค. 48 3:23] ( IP A:129.123.38.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   พี่ไหมค๊า สาเอารูปมาสูตรนี้เด็ดกว่าคะ

ซุปเรียกน้ำย่อย สำหรับคนที่เพิ่งฟื้นไข้ หรือเบื่ออาหาร ก็ลองทำซุปนี้ทานกันนะ

มี ว่ายซ่าน แผ่นสีขาวๆ พรุทราแห้ง5เม็ด ลำใยแห้ง8เม็ด ฉี่สัด เป็ดเม็ดๆกลมๆผ่าครึ่ง

ต้มกับหมูหรือไก่ แต่ห้ามติดมัน ต้ม1ชม.ไฟอ่อนๆ

สูตรนี้ทำไปหลายครั้งแล้วคะ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปสักที เพราะ ตุ๋นแล้วก็ กินเลยคะ ลองดูนะคะพี่ไหม ให้พี่เค็ม(ชื่อน่ารักจัง)ลองทานดูนะคะไม่อ้วนค๊าแต่ทำให้กินอาหารอร่อยปากคะ

สูตรรูปที่22 วุ้นเส้นหรือเส้นหมี่ค๊า? น่าทานดีจัง ที่บ้านชอบทานเส้นหมี่นะคะ

เส้นหมี่+ไข่+กุ้ง+หมูยอ+หมูทอด? น่าทานจริงๆค๊า

คำใหญ่มากๆ อย่างนี้ขอเป็น3คำนะคะ ขอบคุณสำหรับสูตรนะค๊า

ปล.เพิ่งไปค้นรูปเจอเลยเอารูปยาจีนเรียกน้ำย่อยมาให้ดูค๊า

โดย: ชมพู่ [30 ส.ค. 48 13:02] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   อาหารญวนพี่ไหมน่ากินมากๆค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ
หวัดดีจ้าทุกๆคน
โดย: J&J [30 ส.ค. 48 13:15] ( IP A:61.91.120.8 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   ดีใจด้วยค่าที่สามีของคุณสาวไหมหายดีเป็นปกติแล้ว

ขอบคุณมากๆค่ะ สำหรับสูตรหมูยอ
และอาหารเวียตนามก็น่ากินจังเลย
โดย: ผานิด [30 ส.ค. 48 15:06] ( IP A:203.156.77.90 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   ดีใจด้วยค่ะ ที่สามีพี่สาวไหม หายแล้ว

ขอชิมหน่อยค๊า หมดยังคะ
โดย: แบม [30 ส.ค. 48 16:06] ( IP A:84.67.36.165 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
    คุณสา พี่ขอบคุณอีกครั้งสำหรับสูตรซุป พี่อยากทำดูต้องใช้พยายามในการหาเครื่องปรุงทั้งหมดก่อนค่ะ ส่วนใหญ่พี่ซื้อผ่านเวป ที่เมืองนี้ไม่มีที่ให้ซื้อค่ะ คุณสามีรูปให้ดู ช่วยพี่ได้เยอะเลยค่ะ

เส้นขาว ๆ คือเส้นขนมจีนค่ะ แต่น่าจะใช้เส้นหมี่แทนได้ ตามรูปก็มี ผักสลัด เส้นขนมจีน หมูสามชั้นต้ม ไข่เจียวแผ่นบางแล้วพับเป็นสี่เหลี่ยม หมูยอ กุ้งต้มผ่าซีก และต้นหอมลวก ใช้สำหรับมัดค่ะ ทำให้มัดเล็กลงก็ได้ค่ะ ลองทำดูเปลี่ยนบรรยากาศอาหาร เป็นอาหารเวียตนามดูซักมื้อนะคะ
โดย: สาวไหม [31 ส.ค. 48] ( IP A:24.10.136.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
    น้อง J&J เชิญชิมเลยค่ะ พี่เรียกเป็นมัด ๆ แค่มัดเดียวก็อิ่มแล้วค่ะ น้ำจิ้มรสถึงใจ อาจจะมีผัดอื่นเช่นแตงกวา หรือแครอทซอย เพิ่มได้ค่ะ

คุณผานิด คุณเค็มเธอรู้สึกเหมือนเกิดใหม่ค่ะ คงจะลดความประมาทเรื่องการไม่ดูแลสุขภาพลงหน่อย ลองทำหมูยอดูนะคะ ทำไม่ยากค่ะ

คุณแบม เชิญชิมเลยค่ะ ยังมีอีกเยอะ พี่ทำไว้เยอะ ใส่ฟริซเก็บได้นาน ส่วนมากพี่ชอบเอามายำค่ะ ตอนนี้พยายามกินพวกสลัดให้บ่อยขึ้นและพยายามไม่ทำของหวาน แต่อดใจไม่ค่อยได้ค่ะ เช้านี้ก็เพิ่งทำเอแครไป
โดย: สาวไหม [31 ส.ค. 48] ( IP A:24.10.136.220 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   หมูยอของชอบเลยค่ะ
ขอเซฟสูตรไว้ก่อนนะคะ
มีวิธีห่อด้วยคุณสาวไหมน่ารักจริงๆ
โดย: ดาว [31 ส.ค. 48 8:02] ( IP A:203.113.76.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   I'M SO HAPPY ABOUT YOUR HUSBAND. AND I'M SO SORRY TO MISSING FROM THIS WEB THAT'S STROM. NOW, EVERYTHING IS OK. I SAVED. THANKS FOR YOUR RECIPE NA KA.
โดย: THIP [1 ก.ย. 48 8:35] ( IP A:68.238.174.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
   แยกเมนูแล้วค่ะ
โดย: J&J [1 ก.ย. 48 10:04] ( IP A:61.91.116.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: ครัวชมพู่ [13 พ.ย. 48 21:25] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน