เอาสูตร"บิสกิต" มาให้ค่ะ
   ก่อนอื่นแพทต้องขอออกตัวก่อนนะคะว่า แพทยังไม่เคยทำบิสกิตเองเลยค่ะ พอดีอยู่ที่เมกาซื้อเอาสะดวกกว่าค่ะ แต่ก็ไปหาสูตรมาให้เพื่อนๆ ได้ลองทำดู โดยเฉพาะเพื่อนทางเมืองไทย เห็นบอกว่าคงหาซื้อยากหรือมีก็อาจจะแพง ลองทำดูค่ะ หรือถ้าใครมีสูตรอื่นก็เอามาแชร์กันได้ค่ะที่นี่เลยค่ะ

โดย: แพท [19 ก.ย. 48 21:22] ( IP A:24.26.227.190 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 2
   สิ่งที่ต้องการใช้ก็มีดังนี้

แป้งเอนกประสงค์(all-purpose flour) 2 ถ้วย
เบกกิ้งพาวเดอร์ 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เนยขาว(shortening) 1/3 ถ้วย
นม(ที่ใช้ดื่ม) 1 ถ้วย

วิธีทำ
1. เปิดไฟ 425F หรือ 220C
2. ผสมป้ง เบกกิ้งพาวเดอร์ เกลือ และน้ำตาล เข้าด้วยกัน
3. ตัดหรือใช้มือทำเนยขาวให้เป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงในแป้งที่ผสมไว้ ขยำพอให้เข้ากัน(แป้งจะเป็นเม็ดๆ หรือที่เรียกว่า Crum)
4. ค่อยๆ ใส่นมลงไปทีละนิด ใช้มือขยำแป้งให้เข้ากัน(อย่าใส่นมลงไปทีเดียว แป้งแต่ละที่ไม่เหมือนกัน เดี๋ยวเละค่ะ)
5. เอาแป้งที่ผสมไว้วางบนพื้นที่เรียบๆ หรือเขียงอันใหญ่ๆ ก่อนเอาแป้ง(dough) วางก็โรยด้วยแป้ง(flour) ซะก่อนนะคะ จะได้ไม่ติด แล้วนวดแป้งประมาณ 15-20 ครั้ง
6. ใช้ไม้คลึงแป้งให้แผ่ออก หนาประมาณ 1 นิ้ว ใช้แก้วน้ำกดลงไปบนแป้ง(dough)
**** ควรจะโรยขอบแก้วด้วยแป้ง(flour) ก่อนกันติดค่ะ หรือถ้าใครมีที่ตัดบิสกิตก็ใช้ตัดแทนแก้วได้เลยค่ะ
7. วางแป้งบิสกิตที่ตัดเป็นวงกลมแล้วลงในถาดให้เรียบร้อย อย่าวางติดกันมากนะคะ เดี๋ยวอบแล้วมันจะพองขึ้นค่ะ
8. นำเข้าอบด้วยไฟ 425F หรือ 220C ประมาณ 13-15 นาที หรือจนขนมสุก
*********ถ้าจะทำขนมปังซินนาม่อนบิสกิต ให้หยุดแค่ข้อ 7 นะคะ อย่าเพิ่งเอาไปอบค่ะ หลังจากนั้นก็ทำตามสูตรการทำขนมปังซินนาม่อนได้เลยค่ะ
*********แป้งบิสกิต(dough) ที่เราทำและตัดเป็นก้อนกลมๆ ไว้แล้วนั้น ถ้ามีเยอะก็ไม่ต้องอบหมดทีเดียวหรอกค่ะ ให้เอาใส่ช่องแข็งไว้(freezer) วันไหนอยากทานค่อยเอาออกมาอบ ให้อบทั้งแช่แข็งอย่างนั้นแหละค่ะ ไม่ต้องรอให้ละลาย แพททำอย่างนี้ประจำ(ซื้อที่เขาแช่แข็งไว้ค่ะ) แต่ที่ใช้ทำขนมปังบิสกิตนั่นแพทใช้แบบแช่เย็นธรรมดาค่ะ
.......นั่งพิมพ์ซะตั้งนาน ไม่รู้ว่าคนอ่านเข้าใจและตาลายกันบ้างหรือเปล่า สงสัยอะไรก็ถามมาได้นะคะ หรือใครรู้ก็เข้ามาช่วยกันตอบค่ะ
โดย: แพท [19 ก.ย. 48 21:49] ( IP A:24.26.227.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ตามมาชิมค่า ชิมผ่านจอ อิอิ ประหยัดค่า
โดย: Peter en Jeab [19 ก.ย. 48 23:02] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ตามมาชิมกับเจี๊ยบด้วย อิอิ ขอบคุณสำหรับสูตรคะ
โดย: อุ้ม [20 ก.ย. 48] ( IP A:195.93.60.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ตามมาจดสูตรค๊า ขอบคุณค๊าคุณแพท

สวัสดีคุณแพท น้องเจี้ยบ น้องอุ้มค่ะ

และทุกคนค๊า
โดย: แบม [20 ก.ย. 48] ( IP A:84.68.135.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   สวัสดีสาวๆ สวยๆ ข้างบนทุกคนค่ะ
.....คุณแบมอยู่อังกฤษ ซื้อเอาสะดวกกว่ามังคะ แล้วคุณอุ้มกะคุณเจี๊ยบละคะ แพทว่าที่เยอรมันน่าจะมีขายนะ
โดย: แพท [20 ก.ย. 48] ( IP A:24.26.227.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   หวัดดีคะคุณแพทและ สาวๆข้างบน (ตัวเราเองด้วย อิอิ) ตามมาเก็บสูตรค๊า
เดี๋ยวถ้าหาแบบที่แช่เย็นไม่ได้ก็คงต้องมาพึ่งสูตรนี้นะค๊า ขอบคุณมากๆที่ช่วยมาพิมพ์สูตรให้นะค๊า น่าร๊ากจริ้งจริงค๊า
โดย: ชมพู่ [20 ก.ย. 48] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   คุณแพทดีจังค่ะหาสูตรมาฝากเพื่อนๆ ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ
แต่แม่ครัวคนขี้เกียจ ความสามารถจำกัดแบบไข่นุ้ยสงสัย้จะลองไปมองหาแบบสำเร็จมาลองก่อนค่ะ
โดย: kainui_rica [20 ก.ย. 48 3:23] ( IP A:24.98.16.17 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ขอบคุณคุณแพทมากค่ะที่หาสูตรมาให้กัน
แต่เราก็ขีเกียจเหมือนกัน และกินไม่ค่อยบ่อยด้วย ส่วนมากจะซื้อเอาเพื่อสะดวก แต่ยังไงก็จะเก็บสูตรไว้ค่ะ เผื่อความขยันจะมาเยือนมั่ง อิ อิ
โดย: แก้ว [20 ก.ย. 48 3:49] ( IP A:81.225.19.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ขอบคุณค่ะที่คิดถึงคนอยู่เมืองไทย ขอเก็บสูตรนะคะ
โดย: nocturne [20 ก.ย. 48 11:16] ( IP A:202.28.4.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ตามมาเก็บสูตรค๊า

ขอบคุณมากค่า คุณแพท
โดย: ผานิด [20 ก.ย. 48 16:06] ( IP A:203.156.77.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   เห็นคุณแบมอยากดูรูปบิสกิตตอนยังไม่ได้อบ ก็เลยเอามาให้ดู แต่อันนี้แพทซื้อแบบแช่แข็งนะคะ(Frozen) จะทำ Inside out chicken pot pie ให้คุณลูกทานค่ะ

โดย: แพท [20 ก.ย. 48 19:13] ( IP A:24.26.227.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ขอบคุณมากกกค่ะ ดูสูตรแล้ว ไม่ยุ่งยากเลย
ไม่นานนี้ จะทำดูนะค่ะ
โดย: nid-nid [20 ก.ย. 48 20:12] ( IP A:61.90.85.208 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ตามมาชิมค่ะ น่าอร่อยนะ เครื่องปรุงก็น้อยน่าทำจัง
โดย: ผักชี [21 ก.ย. 48 8:37] ( IP A:221.127.83.53 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   อ้ะ...วิธีทำบิสกิตอยู่นี่เองเหรอ ไม่ได้เข้าเวปหลายวัน เชยจริงๆเรา555...ดูท่าทางไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ (แต่สำหรับปู ขอความขยันเพิ่มนิดเดียวเอง อิ๊ อิ๊)
โดย: ปูเปี้ยว [21 ก.ย. 48 10:58] ( IP A:219.12.94.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   เห็นบิสกิต คห. 1 แล้วนึกถึง สโคน
คุณแพท บิสกิต กับ สโคน เหมือนกันไหมคะ
โดย: J&J [21 ก.ย. 48 14:59] ( IP A:61.91.117.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ...สวัสดีทุกท่านครับ โอ้อันนี้สิครับน่าทานมาก
โดย: จินจง [21 ก.ย. 48 16:07] ( IP A:203.188.26.35 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   คุณJ&J คะ แพทไม่เคยเห็น"สโคน" ค่ะ ก็เลยไม่รู้ว่าเจ้าบิสกิตกับเจ้าสโคนนี่มันใช่อันเดียวกันรึเปล่า
โดย: แพท [21 ก.ย. 48 18:22] ( IP A:24.26.227.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   เคยเจอในห้องแม่บ้าน บอกว่า "บิตกิส" เป็นชื่อที่ อเมริกาเรียกค่ะ
ส่วน "สโคน" คือ ฝั่งอังกฤษ ใช้เรียกค่ะ
ต้องถามคนอยู่ อังกฤษด้วยค่ะ ว่าถูกรึป่าวค่ะ พี่แบม
โดย: nid-nid [22 ก.ย. 48 10:15] ( IP A:61.90.123.203 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   แยกเมนูแล้วค่ะ
โดย: J&J [23 ก.ย. 48 13:34] ( IP A:61.91.120.145 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: ครัวชมพู่ [13 พ.ย. 48 21:37] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน