Bannoffee Pie......สูตรตามใจตัวเอง
   เอ้ามาดูรูปเชิญชวนกันก่อนค่ะ

โดย: เนย [25 ก.ย. 48 8:51] ( IP A:61.91.130.77 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   สูตรนี้เป็นของคุณปริศนา ศิริสุข จากหนังสืออิมเมจ ที่ว่าตามใจตัวเองคือใส่คาราเมลน้อยมาก ซัก 3 ช้อนโต๊ะเอง (ตามสูตรใส่ทั้งกระป๋องเลย) สยองหวานน่ะค่ะ ออกมาอร่อยนะ คนทำชอบอ่ะ
เอารูปที่ราดคาราเมลมาให้ดู

โดย: เนย [25 ก.ย. 48 8:57] ( IP A:61.91.130.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   สูตรมีดังนี้ค่ะ

สัดส่วนสำหรับพายขนาด 8 นิ้ว

สำหรับฐาน
ขนมปังกรอบไดเจสตีฟ 9 ชิ้น ไม่มีค่ะเลยใช้แครกเกอร์ 150 กรัม
เนยรสจืด 90 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 25 กรัม
ขั้นตอนการทำฐานไม่อธิบายเน้อ รู้ๆกันอยู่ เหมือนพายอื่นๆค่ะ

สำคัญๆๆๆๆๆๆ.....อย่าลืมตุ๋นน้มข้นหวานไว้ล่วงหน้านะคะ วิธีตุ๋นไปอ่านได้ที่ห้องแปลสูตรมาให้กระทู้ของคุณเจนนี่ Link นี้ค่ะhttps://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board19&topic=8&action=view

วิธีทำใส้
กล้วยหอมสุกกำลังดี 2 ลูกฝานบางๆคลุกเคล้าน้ำมะนาวซัก 2 ชต.
วางเรียงบนฐานให้เต็ม

น้ำข้นหวานตุ๋น ตามชอบ ที่เห็นนั่นใส่ 3-4 ชต. ตามสูตรแล้วต้องใส่หมดกระป๋อง

วิปปิ้งครีม 120 มล.หรือมากกว่าถ้าชอบเยอะๆ ตีให้ตั้งยอดแข็ง
ก่อนจะตีวิปปิ้งครีมทุกอย่างควรเย็นเฉียบนะคะ จะได้ขึ้นสวย
โปะไปบนหน้าเกลี่ยให้สวยงาม โรยผงช็อคฯหรือช็อคฯขูดฝอย

สำเร็จแล้ว ควรแช่ตู้เย็นไว้พักใหญ่ๆให้ใส้อยู่ตัว ยิ่งใส่คาราเมลเยอะก็ต้องทิ้งไว้นานเลยค่ะข้ามคืนได้เป็นดี
ของดิฉันแช่ได้ซัก 1/2 ชม.เอง ลูกค้าถือจานรอแล้ว ก็ ok ค่ะเพราะใส่คาราเมลน้อย

ลองทำดูนะคะไม่ยาก

ก่อนไปเอาดอกบัวที่บ้านมาฝาก บานเมื่อเช้านี้เอง

โดย: เนย [25 ก.ย. 48 9:18] ( IP A:61.91.130.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   นิดไม่ค่อยชอบทานกล้วย ถ้าเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นได้ไม๊ค่ะ....
ขอบคุณค่ะ
โดย: nid-nid [25 ก.ย. 48 10:32] ( IP A:61.90.124.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   หวัดดีคะคุณเนย น้องนิดๆ เมนูนี้ดูแล้วก็ท่าจะอร่อยนะคะ
ไว้มีโอกาศจะลองทำมั่งค๊า ขอบคุณสำหรับสูตรเด็ดนะคะ
คุณเนยคะ เค๊กรูปนี้ทำไงค๊า ดูง่ายดี ด้านข้างๆนะค๊าใช้อะไรทำค๊า
ช่วยบอกเคล็ดลับหน่อยค๊า

โดย: ชมพู่ [25 ก.ย. 48 11:33] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   หวัดดีค่ะ...ลูกค้า 2 คนแรก

คุณนิดนิด.......เป็นมะม่วงสุกได้ไหมน้า มันจะพากันหวานไปกันใหญ่หรือเปล่า พวกเบอรี่ต่างๆก็น่าจะได้นะคะออกรสเปรี้ยวๆ อร่อยดี
แต่ยังไม่เคยลองอย่างอื่นเลยค่ะ

คุณสา.....เป็นอุปกรณ์เบเกอรี่ที่เป็นรูปสามเหลี่ยมแต่ละด้านมันจะเป็นซี่ๆมีซี่ขนาด เล็ก กลาง ใหญ่ ไว้จะเอารูปมาให้ดูนะคะ ถ้าหาไม่ได้ก็ให้ใช้ไพ่ หรือ กระดาษแข็ง ตัดก็ใช้การได้เหมือนกัน

ข้อสำคัญเวลาใช้ เค็กควรจะอยู่บนฐานที่หมุนได้ เราก็วางเจ้าซี่ๆนี่ไว้กับที่แล้วจับเค็กหมุน ก็จะได้ออกมาดังที่เห็นค่ะ

ฝีมือดิฉันนี่เขาเรียกสมัครเล่น ที่เขาขายๆกันอยู่นะคะเป็นเส้นตรงแน้วเลย
โดย: เนย [25 ก.ย. 48 14:07] ( IP A:61.91.130.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ถ้ามีรูปก็เอามาแปะให้ดูนะคะ
สาเพิ่งจะหัดทำเค๊กคะ ถนัดแต่แยมโรล เค๊กนะ ไม่เป็นเลยคะ
ขอบคุณ คุณเนยมากๆคะ

ขนาดสมัครเล่นนะ ยังสวยขนาดนี้
โดย: ชมพู่ [25 ก.ย. 48 14:59] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   น่ากินมากค่ะ แต่เราเหมือนน้องนิด นิด อ่ะไม่กินกล้วย
ถ้าเปลี่ยนเป็นสตอเบอร์รี่คงอร่อยเนอะ

เจ้าเค้กม๊อคค่านั่นท่าทางจะอร่อยมากๆเลยใช่มั้ยคะ สวยด้วย อิ อิ
โดย: แก้ว [25 ก.ย. 48 16:09] ( IP A:81.225.18.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ขนมน่าทานนะคะ แต่ที่บ้านไม่มีใครชอบทานกล้วยเลยค่ะ ถ้าเอาไปทำ Banana Muffins และใส่ถั่วเยอะๆ แบบนี้คนข้างเคียงพอจะชอบอยู่บ้างค่ะ
....ดอกบัวสวยจัง
โดย: แพท [25 ก.ย. 48 17:47] ( IP A:24.26.227.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   น้องเนย.. บัวสวยจัง ถ่ายได้ดีดูเด่น พี่ชอบถ่ายรูปดอกไม้ เมื่อก่อนเยอะมาก คอมฯพังหลายครั้ง รูปที่ถ่ายไว้หายหมดเลย เสียดายน่าดู น้องเนยเซียนเค็กหรือค่ะ วันหลังจะได้อาศัยบ้าง แล้วที่ว่าสามเหลี่ยมไว้ขูดข้างเค็ก ใช่อันนี้หรือเปล่า จะได้ลองบ้าง
น้องสา..รูปเค็กสวยดี สวยเรียบแต่เท่ห์
สวัสดีน้องแก้ว น้องแพท

โดย: ผักชี [25 ก.ย. 48 20:29] ( IP A:203.80.97.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   โอ้โห้พี่เนยยยยยยย ขอชิมหน่อยค่ะ

น่าทานมากเลยค่ะ

เห็นแล้ว อยากกินหมดเลยค่ะ
โดย: แบม [26 ก.ย. 48 1:38] ( IP A:84.66.65.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ทำไมใครๆก็ไม่กินกล้วย ที่บ้านชอบกินกล้วยทุกชนิดเลยค่ะ

คุณสา....นั่นไงคุณผักชีเอามาให้ดูแล้ว หัดแต่งหน้าเค้กแรกๆใช้ไอ้เจ้าซี่นี่ไม่ได้เลยค่ะ มือมันไม่นิ่ง หัดไปเรื่อยๆเดี๋ยวดีเอง ถ้ามันเบี้ยวก็ปาดใหม่ให้เรียบแล้วเริ่มต้นอีก ทำไปบ่อยๆแล้วจะรู้ใจกันค่ะ
ด้านข้างเค็กนี่ถ้าไม่ทำอย่างนี้ ก็เอาพวกอัลมอนด์ฝานอบพอกรอบๆ แปะไปรอบๆก็ได้ค่ะ ปิดร่องรอย ก็ไม่เชิงแปะนะคะ เรียกว่าเหวี่ยงดีกว่า เอากระดาษไขหรืออะไรที่สะอาดรองไว้ เก็บมาใช้ได้อีก

คุณแก้ว.....เที่ยวหน้าจะตัดให้ซักชิ้นนะคะ อร่อยค่ะ

คุณแพท....บ้านนี้ก็ไม่ชอบกล้วย ไม่เป็นไรไปดัดแปลงใส่ใส้อย่างอื่นได้ค่ะ
รูปดอกบัวนี่ฝีมือคนถ่ายปกติเท่าเดิม แต่แสงเป็นใจ เลยออกมาพอดูได้

คุณผักชี.....ขอบคุณค่ะสำหรับรูป ใช่แบบนี้ล่ะค่ะ แต่ที่มีจะเป็นสามเหลี่ยม มีซี่ 3 ขนาด
เรื่องเค้กนี่ ไม่เซียนหรอกค่ะ ทำแล้วก็สนุกดี ทำบ่อยๆฝีมือก็พัฒนาไปเอง อย่างเรื่องเตาอบนี่ แต่ละบ้านก็จะมีอุปนิสัยไม่เหมือนกันนะคะ ทำไป ทิ้งบ้าง แฉะบ้าง ใหม้บ้าง เดี๋ยวรู้ใจกันเอง

คุณแบม....ทานกล้วยหรือเปล่าคะ ยก Bannoffee Pie ให้ 1 ชิ้น
โดย: เนย [26 ก.ย. 48 12:57] ( IP A:61.91.131.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ชอบ Banoffi มากๆเลยคะ อย่างงี้สอบเสร็จต้องลองทำทานดูซะแล้ว ^^
โดย: ส้ม (Satomajung ) [26 ก.ย. 48 12:58] ( IP A:61.91.217.201 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   สวัสดีค่ะทุกคน
ขนมน่ากินมากเลยค่ะ ขอชิมด้วยคนนะคะ
โดย: จู้จี้ [26 ก.ย. 48 16:55] ( IP A:194.17.150.10 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   หมดยังคะ อิอิ มาทันไหมเนี่ยเรา น่ากินหมดเลยคะ บัวก็สวยอ่ะ
โดย: อุ้ม [27 ก.ย. 48 1:30] ( IP A:195.93.60.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   หวัดดีคุณส้ม, คุณจู้จี้, คุณอุ้ม

ตัดเอาตามใจชอบเลยค่ะ
โดย: เนย [27 ก.ย. 48 10:45] ( IP A:61.91.93.254 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   คุณเนยแบบนี้ดีค่ะไม่ค่อยหวานจะได้กินได้หลายๆชิ้น
หวัดดีจ้าทุกๆคน
โดย: J&J [27 ก.ย. 48 11:54] ( IP A:61.91.120.57 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ตามมาชิมด้วยคนค่า บ้านนี้กินกล้วยนะคะ อิอิ แต่ส่วนมากกินแบบไม่ทำอะไรเลยน่ะค่ะ แบบว่าขี้เกียจ อิอิ
โดย: Peter en Jeab [27 ก.ย. 48 14:11] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   หวัดดีค่ะ
คุณเจเจ.....ลองทำดูชิคะ ไม่ยากเลย

คุณเจี๊ยบ....ที่บ้านก็กินมาทุกท่าแล้วค่ะ เออ มีสูตรนึงลูกชายชอบเขาทำเองได้ คุณเจี๊ยบไปลองดูนะคะ ฝานกล้วยหอมหนาไม่มาก ผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ แค่นี้แหละ อร่อย
โดย: เนย [27 ก.ย. 48 15:48] ( IP A:61.91.93.254 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ...สวัสดีทุกท่านครับ น่าทานมากเลยครับโดยเฉพาะเมนูที่สองที่มีกล้วยอยู่ด้วยน่าทานมาก
โดย: จินจง [27 ก.ย. 48 17:31] ( IP A:203.188.31.192 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ขอสักชิ้นนะคะพี่เนย ชอบทานของกล้วยๆค่ะ กล้วยหอม กล้วยทอด กล้วยตาก ไอติมกล้วยสปริท เครปไส้กล้วยหอม โรตีกล้วยหอม อื่นๆอีกมากมาย
โดย: เจนนี่ [27 ก.ย. 48 17:55] ( IP A:58.147.0.254 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   หวัดดีค่ะคุณจินจง....นานๆจะเห็นเจอกันตามกระทู้ขนมเสียที ที่เห็นเป็นกล้วยนั่นคือใส้ของขนมค่ะ ยังต้องโปะหน้าวิปครีมอีก อ้วนเน้อ

คุณเจนนี่....ไม่เจอกันนาน ว่าจะถามอยู่ว่าน้ำท่วมอีกระลอกเป็นไงบ้าง
แต่เที่ยวนี้คนเชียงใหม่เตรียมตัวได้ทันท่วงทีขึ้นใช่ไหมค่ะ คุณเจนนี่คงสบายดีเน้อ ให้ 2 ชิ้นเลย
โดย: เนย [27 ก.ย. 48 18:46] ( IP A:61.91.93.254 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   สบายดีค่ะพี่เนย รอบสองนี้น้ำไม่ท่วมบ้านค่ะ แต่เกือบๆค่ะยังข้ามถนนมาไม่ถึงแค่นั้นเอง ลุ้นระทึกเชียวค่ะ แต่ครั้งนี้น้ำท่วมกินบริเวณกว้างกว่าคราวก่อน เพราะมีน้ำที่ไหลจากดอยสุเทพ ดอยอินทนนท์ ไหลล้นคลองชลประทานทำให้น้ำท่วมฝั่งหางดง บ้านถวายที่ขายงานไม้ชื่อดังของเชียงใหม่ และยังมีน้ำจากแม่น้ำปิงอีก แต่คราวนี้ระดับน้ำน้อยกว่าคราวที่แล้วค่ะ แต่ก็ท่วมอยู่ดี เดือดร้อนกันเป้นรอบที่ 3 สำหรับคนบ้านใกล้น้ำค่ะ ตอนนี้ก็กำลังเตรียมรับมือรอบที่4 ไม่รู้ว่าพายุดอมเรยจะพัดเข้าเชียงใหม่คืนนี้รึเปล่า เตรียมกระสอบทรายแล้วค่ะ สู้ๆ สู้ตายค่ะ
โดย: เจนนี่ [27 ก.ย. 48 22:29] ( IP A:58.147.127.254 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   คุณเจนนี่....เอาใจช่วยนะคะ
โดย: เนย [28 ก.ย. 48 10:10] ( IP A:61.91.131.86 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   เอาใจช่วยค่ะน้องเจนนี่
โดย: ผักชี [30 ก.ย. 48 21:32] ( IP A:61.92.23.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   แยกเมนูแล้วคะ
โดย: ++ [3 ต.ค. 48 20:14] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: ครัวชมพู่ [13 พ.ย. 48 21:44] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน