Lime Cream Tart
   Lime Cream Tart
แป้งทาร์ต 1 ส่วน
ไข่แดง 4 ฟอง
ผิวมะนาว 2 ช้อนชา
นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
น้ำมะนาว ½ ถ้วย
เกลือ 1/8 ช้อนชา

วิธีทำ
1. กรุถาดทาร์ต แล้วนำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง
2. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 375F หรือ 190C
3. อบทาร์ตที่ชั้นล่างสุด จนสุก ทิ้งไว้มให้เย็นสนิท
4. ตีไข่แดงกับผิวมะนาวด้วยความเร็วปานกลาง ประมาณ 1 นาที
5. ใส่นมข้นหวาน น้ำมะนาว เกลือ ตีให้เข้ากัน
6. เทใส่ถาดทาร์ตที่อบสุกแล้ว
7. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 350F หรือ 180C
8. อบประมาณ 12-14 นาที ตรงกลางสุกดี ไม่เด้งเป็นวุ้น
9. ยกออกมาวางบนตระแกรงทิ้งให้เย็น จนอยู่ตัว ประมาณ 2-4 ชั่วโมง
10. เสริฟ์พร้อมวิปปิ้งครีม

โดย: ตุ้ม [23 ก.ย. 48 19:39] ( IP A:61.91.175.132 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ถ้ามี lemon จะใช้ Lemon ก็ได้ค่ะ

ถ้าใครมีปัญหาว่าเวลาขูดผิวมะนาวแล้วล้างยาก ๘ดได้นิดเดียวเพราะมันไปติดอยู่บนที่ขูดหมด ให้ใช้วิธีเอา Plastic wrap ปูบนทีขูด แล้วค่อยขูดนะคะ

โดย: ตุ้ม [23 ก.ย. 48 19:53] ( IP A:61.91.175.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขูดเสร็จแล้วค่อยดึงพลาสติกออก แล้วเอาที่ตักเนยขูดเอาผิวมะนาวจากพลาสติกอีกที

ถ้าไม่ใส่พลาสติกจะติดตุงนังแบบด้านซ้ายค่ะ ล้างก็ยาก ผิวก็ได้นิดเดียว แต่ถ้าทราบกันแล้วก็แล้วไปนะคะ ถือเสียว่าช่วยเตือนความจำ

โดย: ตุ้ม [23 ก.ย. 48 19:56] ( IP A:61.91.175.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อืมๆ ไอเดียดีจังเลยค่ะๆๆ

โดย: nid-nid [24 ก.ย. 48 9:30] ( IP A:61.90.85.8 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   หวัดดีคะพี่ตุ้ม น้องนิดๆ ดูน่าทานจริงๆคงทำไม่ยากนะคะ
มีขนมเพิ่มขึ้นมาอีก1เมนูแล้ว ไว้ได้ทำแล้วจะมาส่งการบ้านนะค๊า
ขอบคุณพี่ตุ้มมากๆค๊า
โดย: ชมพู่ [24 ก.ย. 48 14:50] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ปาดน้ำลาย อยากกินๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ชอบมากเลยค่ะพี่ตุ้ม

ขอบคุณมากค่ะ
โดย: แบม [24 ก.ย. 48 16:42] ( IP A:84.66.65.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ลองเลยค่ะ ทำง่ายมากเลย เพื่อนบ้านที่ให้มะนาวมา และ คนที่บ้านอนุมัติสูตรนี้แล้วว่า ทำอีกได้ เปรี้ยวๆ หวานๆ ถ้าจะให้ตัดสวยให้แช่ตู้เย็นอย่างน้อยสัก 4 ชั่วโมงก่อน กินชื่นใจดีค่ะ ยิ่งถ้ากินกับไอศครีมหรือโปะวิปปิ้งครีมเข้าไป
แป้งทาร์ต ก็ใช้ตามหมายเลข 24 นะคะ
โดย: ตุ้ม [24 ก.ย. 48 21:18] ( IP A:58.10.115.153 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   คุณตุ้ม........น่ากินมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ
ทั้งสูตรแป้งทาร์ทด้วย
โดย: เนย [25 ก.ย. 48 8:46] ( IP A:61.91.130.77 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   พี่ตุ้มจ๋า สาขอย้ายกระทู้มาไว้ที่ห้องนี้นะคะ
ถ้ามีรูปที่พี่ทำออกมาเอง ถึงจะเป็นสูตรที่แปลมาก็ได้ ให้มาโพสที่ห้องนี้ได้เลยคะ มีเพื่อนๆหลายคนเข้าห้องนี้ห้องเดียวค๊า
แต่ถ้าเป็นสูตรที่แปลมาไม่มีรูป หรือมีรูปแต่รูปของคนอื่นก็ให้ไปแปะที่ห้องแปลสูตรนะคะ ขอบคุณพี่ตุ้มมากๆค๊า
โดย: ชมพู่ [26 ก.ย. 48 3:40] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ขนมน่ากินมากเลยค่ะ กลิ่นท่าจะหอมมากนะคะ
ขอบคุณสำหรับไอเดียขูดผิวมะนาวด้วยค่ะ
โดย: แก้ว [26 ก.ย. 48 6:26] ( IP A:81.225.18.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   สวัสดีค่ะทุกคน
ขนมน่ากินมากเลยค่ะ ขอชิมด้วยคนนะคะ
ขอบคุณสำหรับไอเดียขูดผิวมะนาวด้วยค่ะ
โดย: จู้จี้ [26 ก.ย. 48 16:54] ( IP A:194.17.150.10 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   โอ้โห พายน่ากินจังค่ะ อู๊ยๆๆ น้ำลายไหล

ขอบคุณสำหรับสูตรนะค่ะ
โดย: โมโม [27 ก.ย. 48 1:00] ( IP A:82.250.128.1 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ชอบกินพาย คะ ขอบคุณสำหรับสูตรนะค่ะ (( ชอบมากเลยตัวพายอ่ะ อิอิ ชอบกินที่สูดดด ))
โดย: อุ้ม [27 ก.ย. 48 1:32] ( IP A:195.93.60.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
    ,มาเก้บสุตรค่ะ ขอบคุณที่เอามาฝากนะคะ
โดย: กาน Kan_JK [27 ก.ย. 48 3:16] ( IP A:67.167.112.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   จิบน้ำชา กินพายมะนาว อร่อยๆๆๆๆ
ขอบคุณคุณตุ้มที่ทำขนมมาให้ชิมค่ะ
โดย: J&J [27 ก.ย. 48 11:51] ( IP A:61.91.120.57 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   คุณตุ้มคะ นาทานมากเลยค่ะ และยังได้เทคนิคการขูดผิวมะนาวอีก
โดย: เขียงแก้ว [27 ก.ย. 48 12:46] ( IP A:61.91.226.206 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   อุ๊ย ขอบคุณน้องตุ้ม มีปัญหาเกี่ยวกับขูดผิวมะนานเหมือนกัน ตอนหลังนี่ก็เลยใช้แปรงสีฟันปัดเอา อย่าเพิ่งตกใจนะค่ะ หาแปรงสีฟันใหม่อันหนึ่ง ไว้ใช้กับกรณีย์นี้โดยเฉพาะ นี่ได้วิธีใหม่ของน้องอีกแล้วจะลองดู
โดย: ผักชี [27 ก.ย. 48 12:49] ( IP A:221.127.155.90 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ท่าทางน่ากินจัง ขอบคุณสำหรับสูตรค่าพี่ตุ้ม
โดย: Peter en Jeab [27 ก.ย. 48 14:10] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ลองหันดูนะคะ ลองมาหลายสูตรแล้วค่ะ สูตรนี้ค่อนข้างถูกใจ ทำง่าย รสดี ตัดออกมาสวยไม่เละ

ขูดมะนาววิธีนี้ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยดีค่ะ
โดย: ตุ้ม [27 ก.ย. 48 15:39] ( IP A:58.10.115.57 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ...สวัสดีทุกท่านครับ เข้ามาให้กำลังใจครับ
โดย: จินจง [27 ก.ย. 48 17:29] ( IP A:203.188.31.192 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   วิธีขูดผิวมะนาวเจ๋งมากๆค่ะ ทุกทีเวลาล้างที่ขูดลำบากมาก ล้างยากแถมจะได้แผลจากที่ขูดอีกนะคะ ต้องขอบคุณคุณตุ้มมากๆค่ะ
โดย: เจนนี่ [27 ก.ย. 48 17:59] ( IP A:58.147.0.254 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   55 เพิ่งเห็นว่าคุณพี่ผักชีเรียกว่าน้องตุ้ม คงไม่น้องแล้วค่ะ อายุมากแหล่ววว แต่ก็ชอบเป็น้องบ้างนะคะ

เจอปัญหาขูดมะนาวมาเยอะเหมือนคุณเจนนี่ค่ะ มือถลอกไปหมด จนมาได้วิธีนี้แหละค่ะ
โดย: ตุ้ม [27 ก.ย. 48 18:51] ( IP A:58.10.115.156 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   เข้ามาทักคุณแมงเม่าค่ะ เป็นหายไปนาน ตกลงเราเป็นน้องทั้งคู่แล้วกัน ดีใจจัง
โดย: ตุ้ม [28 ก.ย. 48 18:48] ( IP A:61.91.176.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   แยกเมนูแล้วคะ
โดย: ++ [3 ต.ค. 48 20:16] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   พี่ตุ้มค๊า ส่งการบ้านค๊า น้องชมพู่บอกว่าอร่อยมากๆค๊า

โดย: ชมพู่ [7 ต.ค. 48 3:55] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   

โดย: ชมพู่ [7 ต.ค. 48 3:56] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   

โดย: ชมพู่ [7 ต.ค. 48 3:58] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   

โดย: ชมพู่ [7 ต.ค. 48 3:59] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   

โดย: ชมพู่ [7 ต.ค. 48 3:59] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   

โดย: ชมพู่ [7 ต.ค. 48 4:00] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   

โดย: ชมพู่ [7 ต.ค. 48 4:00] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
   

โดย: ชมพู่ [7 ต.ค. 48 4:03] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   น่ากินมากๆ เลยค่ะคุณสา สวยกง่าของพี่อีก
โดย: ตุ้ม [7 ต.ค. 48 19:53] ( IP A:61.91.171.198 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   แยกเมนูแล้ว
https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: ครัวชมพู่ [13 พ.ย. 48 21:45] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน