เครื่องปรุงอาหารฝรั่ง
   Italian Seasoning ตัวนี้หอมครับ เหมาะสำหรับทำอาหารหลายอย่าง สปาเก็ตตี้ ใส่ในสเต็กหรือว่ ผัดมันฝรั่ง ลองซื้อมาติดบ้านครับ อาจจะดูแพงซักหน่อยแต่ซื้อติดครัวไว้ใช้ได้นานครับ

โดย: เก่งคับ [30 ก.ย. 48 15:19] ( IP A:203.147.39.177 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   Parsley ตัวนี้เป็นตัวพื้นฐานส่วนมากให้ใส่ในอาหารฝรั่งหลายชิด แต่ผมนิยมใช้ Italian Seasoning แทนครับ อิอิ

โดย: เก่งคับ [30 ก.ย. 48 15:20] ( IP A:203.147.39.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   Paprika. พริกป่นฝรั่งคับ ไม่คอ่ยเผ็ด หอม ๆคล้ายพริกในม่า ๆ แต่เผ็ดน้อยกว่า ลองใส่ในสุตรสปาเก็ตตี้ผมดูสิครับ ไม่เผ้ดแต่จะทำให้สีแดงสวยขี้นมากครับ หอมๆ ไปอีกแบบ

โดย: เก่งคับ [30 ก.ย. 48 15:21] ( IP A:203.147.39.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   บริษัทขายเครื่องเทศครับ ลองไปหาดูได้มีครบทุกตัว
https://www.mccormick.com/content.cfm?id=7053

พอดีวันนี้ ตอนเย็นมีพรีเซนต์เตชั่นแต่เตรียมตัวเสร็จแล้วเลย ว่างมาหาข้อมูลเผื่อ เพื่อนๆ ครับ
ผมเป็นมือใหม่ทำอาหารฝรั่ง ยังไงถ้าผิดพลาดอะไรก็บอกกล่าวกันได้นะครับ ก็ครูพักลักจำเอามาจากเวป ต่าง ๆและของเพื่อนๆ พี่ ๆ ครับ
โดย: เก่งคับ [30 ก.ย. 48 15:24] ( IP A:203.147.39.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ...สวัสดีครับ คุณเก่งคับ แวะเข้ามาดูหน่อยครับว่าหน้าตาเครื่องปรุงอาหารฝรั่งเป็นอย่างไร บอกตรงๆเลยครับในชีวิตไม่เคยใช้เลยครับและแถวบ้านผมคงจะหาซื้อยากด้วยครับ
โดย: จินจง [30 ก.ย. 48 15:32] ( IP A:203.188.56.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ดีครับคุณจินจง ถ้าสนใจ ทิ้งเมล์ บอกที่อยู่ ฝากคุณชมพู่ไว้ก็ได้ครับ แล้วเดี๋ยวผมส่ง Italian Seasoning ไปให้ลองทำดูครับ หาน้ำมันมะกอก อีกอย่างก็ทำอะไรทานเล่นได้หลายอย่างแล้วครับ
โดย: เก่งคับ [30 ก.ย. 48 15:36] ( IP A:203.147.39.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ที่บ้านมี Italian Herb ขวดคล้ายๆกัน เหมือนกันหรือเปล่าค่ะ
โดย: ผักชี [30 ก.ย. 48 23:21] ( IP A:61.92.23.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ขอบคุณค่ะคุณเก่งเนี่ยนั่งนึกหน้าตาเจ้าซีซันนิ่งอยู่อ่ะ ว่าเป็นอย่างไง
ได้คำตอบแล้ววันนี้นี่เอง ขอบคุณค่ะ
โดย: แก้ว [30 ก.ย. 48 23:34] ( IP A:81.227.41.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   คุณเก่งค๊า รูปขวดแรกวันนี้ไปหาซะหลายชม. ไม่ยักมี เดี๋ยวจะลองถามเพื่อนบ้านคนอิตาลี่ว่าที่นี่เค้าเรียกว่าอะไร

กระทู้นี้มีประโยชน์มากๆเลยค๊า ไว้จะเอาเครื่องเทศของอิตาลี่ที่บ้านใช้เป็นประจำมาแปะลงไปด้วย

ขอบคุณ คุณเก่งมากๆเลยค๊า
โดย: ชมพู่ [1 ต.ค. 48 1:31] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ขอบคุณมากค่ะคุณเก่ง
โดย: แบม [1 ต.ค. 48 2:48] ( IP A:84.66.65.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ขอบคุณที่เอามาฝากค่ะคุณเก่ง ถ่ายรูปมาให้ดูจะจะกันไปเลย
โดย: kainui_rica [1 ต.ค. 48 10:13] ( IP A:24.99.4.226 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ขอบคุณค่าคุณเก่ง ที่นี่ ก็มีในซุปเปอร์มาเก็ต ที่ขายเครื่องเทศเยอะไปหมดเลย แต่ไม่รู้ว่ามี Italian Seasoning รึป่าว เพราะไม่เคยสนใจหา นานๆทีกินอาหารฝรั่ง อิอิ แต่เดี๋ยวจะลองไปหามาติดบ้านดูดีกว่า

Parsley ที่บ้านปลูก เลยไม่ต้องใช้แบบแห้ง แต่ก็ไม่ค่อยใช้เลยจริงๆ จะเข้าหน้าหนาวแล้ว เหี่ยวแน่นอน เสียดายเลย

บ้านนี้ใช้พริกขี้หนูป่น โรยข้าวสวยร้อนๆประจำเลย ขาดความเผ็ดไม่ได้ อิอิ
โดย: Peter en Jeab [1 ต.ค. 48 14:22] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   คุณเก่งคะ Italian Seasoning ไปหามา5ร้านแล้วคะไม่มีขายคะ ช่วยเท ออกจากขวดแล้วถ่ายรูปมาให้ดูหน่อยนะคะ
แล้วกลิ่นมันออกอะไร? รสชาติถ้าแตะลิ้นแล้วมันจะเป็นรสอย่างไรค๊า
โดย: ชมพู่ [3 ต.ค. 48] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   เท่าที่อ่านข้างขวดมันประกอบไปด้วย
MARJORAM, THYME, ROSEMARY, SAVORY, SAGE, OREGANO, AND BASIL.
คือจริงๆ ถ้าไมมีใส่เครื่องเทศฝรั่งอะไรในครัวก็คงได้หนะครับ มันคงเป็น MIX ของฝรั่ง แบบขี้เกียจใส่หลายขวดหนะครับ
โดย: เก่งคับ [3 ต.ค. 48 9:19] ( IP A:203.147.39.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ขอบคุณ คุณเก่งมากๆค๊า อย่างนี้ก็คงหาได้ครบแล้วค๊า
โดย: ชมพู่ [3 ต.ค. 48 10:51] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   แยกเมนูแล้วคะ
โดย: ชมพู่ [3 ต.ค. 48 21:40] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   MARJORAM = mejram

, THYME =Timjan,

ROSEMARY,=

SAVORY,

SAGE, = salvia

OREGANO,

BASIL=basilika
โดย: ชมพู่ [3 ต.ค. 48 21:44] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   คุณเก่งค๊า ไปหาเครื่องได้ครบเกือบทุกอย่าง
ขาดอย่างเดียวก็คือ SAVORY,
ไม่มีขายคะ รสชาติเป็นอย่างไรค๊า?

สาเอารูปเครื่องเทศที่หาซื้อมาได้เอามาให้ดูนะค๊า

โดย: ชมพู่ [5 ต.ค. 48 2:18] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   

โดย: ชมพู่ [5 ต.ค. 48 2:18] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   

โดย: ชมพู่ [5 ต.ค. 48 2:19] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   

โดย: ชมพู่ [5 ต.ค. 48 2:19] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   

โดย: ชมพู่ [5 ต.ค. 48 2:20] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   

โดย: ชมพู่ [5 ต.ค. 48 2:21] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   Savory
พอดีไปสัมมนามาหนะครับช่วงนี้ ว่าแต่ไม่ต้องรวมหมดมั้งครับซื้อแบบ mix จะง่ายกว่าหรือเปล่าครับ

โดย: เก่งคับ [6 ต.ค. 48 22:42] ( IP A:203.147.39.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   Whole Savory Leaves

โดย: เก่งคับ [6 ต.ค. 48 22:43] ( IP A:203.147.39.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   Ground Savory

โดย: เก่งคับ [6 ต.ค. 48 22:43] ( IP A:203.147.39.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   ขอบคุณ คุณเก่งมากๆค๊า เดี๋ยวจะไปผสมเครื่องแล้วจะเอาไว้ทำสูตรต่างๆของคุณเก่งค๊า แล้วจะมารายงานนะค๊า

โดย: ชมพู่ [7 ต.ค. 48] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   แยกเมนูแล้ว
https://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
โดย: ครัวชมพู่ [13 พ.ย. 48 21:49] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน