สเต็กฝรั่ง
   สเต็ก
ใช้เนื้อที่หั่นเป็นชิ้นใหญ่ ๆ แล้ว จะเป็น เนื้อสันในก็จะนุ่มอร่อยคับ หรือ ทีโบน ถ้าใช้หมูก็ พ็อกชอบ ก็ได้ครับ เอามาทุบ ให้พอแบน เอาแบนมากนะครับ แล้วก็เอาซ่อมครับ จิ้มๆ ๆ ๆให้ทั่วๆ ๆ โรยพริกไทย อิตตาเลี่ยนซีซันนิ่ง ให้ทั่วๆ ไม่ต้องใส่เยอะนะครับ เพราะว่ากลิ่นเครือ่งเทศจะกลบกลิ่นเนื้อไป กินสเต็กเราต้องการลิ้มรสเนื้อสัตว์ครับ แล้วก็ใส่น้ำมันมะกอกไปหน่อยนึง หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นข้ามคืน แล้วก่อนทอดก็ใส่เกลือลงไปหมักซักห้านาที เพราะว่าถ้าใส่ทิ้งไว้นานๆ เกลือจะดึงน้ำจากเนื้ออกมาทำให้เนื้อแห้งครับ แล้วก็ทอดในกะทะเทปล่อน ได้เลยครับ ตอนทอดอีกด้านนึงก็เอาเนย ทา ๆๆ ลงไป แล้วก็กลับด้านเอาเนยมาทาอีกด้านนึง พอสุกก็กลับอีกที เอาขี้นมา กิน คู่กับ มันฝรั่ง ผัดในน้ำมันที่เหลือ โรยเกลือ พริกไทย อิตตาเลี่ยนซีซันนึ่ง ผัดจนมันฝรั่งสุก อร่อยมัก ๆครับ
อ้อวิธีทำน้ำเกรวี่ครับ ทำไม่ยาก พอทอดเนื้อสุกจะมีน้ำมันเหลือ ก็เอาซอสมะเขือเทศใส่ลงไปครับ ตามด้วยซอสเปรียว แล้วก็พริกไทย อิตตาเลี่ยนซีซันนิ่ง ผัดให้เข้ากัน อ้อใส่แม็กกี้ หรือน้ำตาลปรุงรสตามชอบใจเลยครับ ไฟอ่อน ๆ นิดนึง ราดทานด้วยกัน เข้ากั๊น เข้ากัน
โดย: เก่งคับ [30 ก.ย. 48 15:33] ( IP A:203.147.39.177 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   สเต็กเนื้อเป็นอาหารที่ไม่ค่อยได้ทำ เพราะหาเนื้อที่นุ่มๆถูกใจยาก หาได้ก็แพงน่าดู ส่วนมากก็ทานที่ร้านนะค่ะ มื้อนี้ต้องฝากท้องกับคุณเก่งแล้ว
โดย: ผักชี [30 ก.ย. 48 23:26] ( IP A:61.92.23.153 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณมากค่ะคุณเก่ง เนี่ยทุกทีที่ทำไม่เคยใส่เจ้าซีซันนิ่งเลย
เดี๋ยวครั้งต่อไปจะลองดูหน่อยค่ะ
โดย: แก้ว [30 ก.ย. 48 23:35] ( IP A:81.227.41.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   คุณเก่งค๊า สูตรนี้ได้ลองทำเร็วๆนี้แน่นอนค๊า ขอเซพไว้ก่อนนะค๊า คงมีการบ้านมาส่งเร็วๆนี้ค๊า ตอนนี้ไปหาเจ้า ซีซันนิ่ง ให้ได้ก่อน
ขอบคุณ คุณเก่งมากๆค๊า
โดย: ชมพู่ [1 ต.ค. 48 1:40] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ขอบคุณมากค่ะคุณเก่ง
โดย: แบม [1 ต.ค. 48 2:48] ( IP A:84.66.65.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ตามมาเก็บสูตรสเต็กอีกสูตร ขอบคุณคุณเก่งมากๆค่ะ
โดย: kainui_rica [1 ต.ค. 48 10:15] ( IP A:24.99.4.226 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขอบคุณมากค่าคุณเก่ง

บ้านเจี๊ยบกินแบบหมักซีอิ้วขาว กระเทียมผง พริกไทย อร่อยเหาะ รสชาติไทยๆ เอาไปย่าง เอาน้ำมันออก เดี๋ยวอ้วน อิอิ
โดย: Peter en Jeab [1 ต.ค. 48 14:29] ( IP A:82.170.165.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   กำลังตามหาเจ้าอิตตาเลี่ยนซีซันนิ่งอยู่ ถ้าตามตัวได้เมื่อไรละก็
ฮึ่มเสร็จเราแน่ จะเอามาหมักสเต็กกินให้อร่อยไปเลย ขอบคุณคุณเก่งทีมีสูตรเด็กมาฝาก
โดย: J&J [1 ต.ค. 48 14:31] ( IP A:61.91.118.179 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ...สวัสดีทุกท่านครับ แวะเข้ามาให้กำลังใจและทักทายครับ
โดย: จินจง [1 ต.ค. 48 15:13] ( IP A:203.114.103.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ขอบคุณค่ะ

โดย: nid-nid [1 ต.ค. 48 19:10] ( IP A:61.90.85.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เอารูปของคุณตี้มาเป็นภาพประกอบไปก่อนนะคะ

โดย: ชมพู่ [3 ต.ค. 48] ( IP A:213.114.231.248 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ขอบคุณครับ สำหรับภาพประกอบ
โดย: เก่งคับ [3 ต.ค. 48 9:16] ( IP A:203.147.39.177 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   แยกเมนูแล้วคะ
โดย: ชมพู่ [3 ต.ค. 48 21:42] ( IP A:213.114.231.248 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน